Chat with us, powered by LiveChat

Camera là một trong những tính năng vô cùng cần thiết và quan trọng trên các sản phẩm laptop hiện nay. Vậy làm thế nào để test camera laptop khi mới mua? Cùng mình tìm hiểu những cách test camera laptop đơn giản, nhanh chóng nhất nhé.

Vì sao cần kiểm tra camera trên laptop?

Cách test camera laptop nhanh nhất
Cách kiểm tra camera của laptop nhanh nhất

Như bạn đã biết camera là một trong những bộ phận khá cơ bản trên các dòng laptop ngày nay. Camera hỗ trợ tối ưu cho người dùng trong rất nhiều các hoạt động và nhu cầu khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn một chiếc laptop, người dùng sẽ phải đặc biệt quan tâm đến phần camera của nó.

Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh, các hình thức trực tuyến cũng ngày trở nên phổ biến hơn, việc mọi người trao đổi với nhau qua camera laptop cũng là điều khá thường xuyên xảy ra. Vì vậy việc test camera laptop là bước mà người dùng không thể bỏ qua khi muốn lựa chọn một chiếc laptop mới dành cho mình. Các sản phẩm laptop hiện nay hầu hết đều được tích hợp sẵn camera nên người dùng sẽ có thể thực hiện việc kiểm tra vô cùng đơn giản.

Vậy làm thế nào để test camera laptop online nhanh chóng và chính xác nhất? Hãy cùng mình tìm hiểu tiếp trong các nội dung dưới đây nhé.

Các cách test camera laptop nhanh nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách kiểm tra camera laptop khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nhằm đảm bảo cho người dùng có thể nắm được chính xác nhất về tình trạng của camera. 

Test camera laptop trực tiếp trên máy

Cách test cam trực tiếp là một trong những cách kiểm tra camera đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được cách test đơn giản này. Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều được tích hợp tính năng camera để ghi hình, chụp ảnh.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn truy cập vào ứng dụng để kiểm tra chất lượng camera trên thiết bị của mình. Thông thường, các camera hoạt động tốt là camera có thể nhìn thấy được hình ảnh ngay khi vừa bật lên, hình ảnh không bị giật, lag hay xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác.

Test camera laptop win 7

Đối với hệ điều hành Win 7 thì người dùng sẽ không được tích hợp phần mềm camera riêng biệt. Vì vậy người dùng sẽ phải sử dụng qua một bên ứng dụng thứ 3 để mở phần chụp ảnh một cách đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng ngay phần mềm CyberLink YouCam khá là quen thuộc với rất nhiều người dùng laptop hiện nay.

  • Bước 1: Người dùng tải phần mềm về máy của mình.
  • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn cài đặt phần mềm về máy và lựa chọn vị trí cũng như ngôn ngữ sử dụng của nó.
  • Bước 3: Để tiếp tục, bạn nhấn chọn Next và Accept các yêu cầu mà phần mềm đó đưa ra.
  • Bước 4: Bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn của phần mềm để hoàn tất cài đặt. Sau khi biểu tượng của phần mềm đó đã xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng là có thể bắt đầu công cuộc chụp ảnh ngay lập tức.

Sau khi đã truy cập đươc vào tính năng chụp ảnh, bạn có thể sử dụng ngay tính năng đó để cảm nhận xem chất lượng camera như thế nào.

Xem thêm: Không Tìm Thấy Camera Trên Laptop Win 7? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Test camera laptop Win 10, win 8

Test cam online
Test cam online

Đối với hệ điều hành Win 8, Win 10 thì ứng dụng camera đã được tích hợp sẵn trên máy. Để mở camera, người dùng chỉ cần truy cập vào thanh tìm kiếm và gõ camera và ngay lập tức công cụ chụp ảnh sẽ được xuất hiện trên màn hình.

Khi truy cập vào camera, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các phần cài đặt và chụp thử xem chất lượng chụp ảnh trên thiết bị của mình ra sao.

Test camera laptop qua tính năng video call

Một trong những cách test camera laptop đơn giản không kém chính là kiểm tra thông qua chức năng video call. Chức năng này hiện đã có mặt trên tất cả các ứng dụng xã hội như Zalo, Skype, Messenger,…

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào các ứng dụng này trên laptop. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bạn phải cho phép các ứng dụng này có quyền truy cập vào các thiết bị của laptop bao gồm cả webcam và cả mic.

Thậm chí một số ứng dụng như Skype hay Zalo PC đã được tích hợp cả phần mềm test camera laptop vô cùng thuận tiện. Theo đó bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt của ứng dụng rồi chọn đến Audio & Video để xem bản xem trước của thiết bị và kiểm tra camera của mình.

Cách thức này cũng khá thuận tiện bởi hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng các ứng dụng mạng xã hội có tích hợp chức năng chụp ảnh, video call,… Khi test bằng tính năng này, người dùng cần phải lưu ý xem chất lượng hình ảnh như thế nào, video call có mượt mà, nhanh nhạy hay không.

Test camera laptop với các website

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì các website test camera laptop cũng ngày trở nên phổ biến hơn. Cách test camera online qua các website trực tuyến cũng được người dùng đánh giá khá cao bởi khả năng chính xác và đơn giản hơn rất nhiều.

Việc kiểm tra camera laptop bằng website trực tiếp sẽ có được sự chính xác cao hơn so với việc bạn chỉ đánh giá bằng mắt thường. Các trang web mà bạn có thể tham khảo bao gồm như:

Online Mic Test

Trang web này được thiết kế khá đơn giản với các công cụ như kiểm tra webcam, micro, âm thanh cho đến bàn phím, chuột và Adobe Flash. Bạn chỉ cần truy cập vào website sau đó cấp quyền truy cập đến micro và camera của thiết bị. Chỉ số ổn định của camera hiện nay sẽ giao động từ 24 đến 30 FPS.

Webcam Mic Test

 Test camera laptop qua các website
Test cam online qua các website

Trang web này cũng được biết tới là một trong những công cụ giúp cho người dùng có thể kiểm tra các công cụ như micro, webcam hay headphone,… Đặc biệt bạn cũng có thể ghi âm những video ngắn gồm cả âm thanh và hình ảnh.

Người dùng chỉ cần truy cập vào website, sau đó cấp quyền truy cập cho website để cập nhật micro cũng như camera của laptop. Người dùng cũng có thể an tâm khi sử dụng bởi các dữ liệu của máy tính sẽ không được lưu lại website để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Xem thêm: Cách khắc phục camera laptop bị mờ cực hiệu quả

Lời kết

Test camera laptop là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Hapigo sẽ giúp bạn nắm được những cách kiểm tra camera đơn giản và nhanh chóng nhất.

Share.

Leave A Reply