Hình xăm chữ nhẫn không đơn giản chỉ là hình xăm mang tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được tâm tính của chủ sở hữu. Hình xăm phù hợp để xăm hầu hết trên mọi vị trí của cơ thể, tùy vào sở thích riêng của mỗi người. Sau đây, Hapigo sẽ gợi ý cho bạn về những hình chữ nhẫn ý nghĩa nhất bạn nên sở hữu.

Ý nghĩa hình xăm chữ nhẫn

Các mẫu hình xăm chữ nhẫn có ý nghĩa gì? Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu chữ nhẫn có ý nghĩa gì? “Nhẫn” có nghĩa là lắng nghe người khác để điều chỉnh bản thân sao cho tốt nhất, kiên trì theo đuổi công việc đó đến cùng. Nhẫn còn mang ý nghĩa khuyên chúng ta nên kìm lòng tránh khỏi những điều bất cập trong cuộc sống mà chúng ta không kiểm soát được. 

Hình xăm chữ nhẫn
Ý nghĩa hình xăm chữ nhẫn tiếng trung

Nhẫn không có nghĩa là bạn hèn nhát, không dám làm việc gì. Nhẫn nại nhẫn nhịn khi chúng ta gặp phải một việc nào đó khó khăn áp bức. Nhưng vẫn vững bước vượt qua, nhẫn là một đức tính đẹp mà con người chúng ta cần phải có. Ý nghĩa hình xăm thể hiện một con người nhẫn nại, bỏ qua những lời đàm tiếu, và vượt lên trên nghịch cảnh.

Top những hình xăm chữ nhẫn đơn giản mà đẹp 

Xăm hình chữ nhẫn tiếng Phạn 

Tiếng Phạn hay Phạn ngữ là một cổ ngữ có xuất xứ từ Ấn Độ. Tiếng Phạn được dùng như ngữ tế của Ấn Độ. Hình chữ nhẫn Tiếng Phạn thể hiện được nét cổ xưa của ngôn ngữ và tính ý nghĩa của từ đó. 

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ Nhẫn Tiếng Phạn

Hình xăm chữ nhẫn màu đỏ

Chữ nhẫn có nghĩa là nhẫn nại, nhẫn nhịn, hình xăm thể hiện một con người biết lắng nghe và thấu hiểu mọi thứ xung quanh. Được phủ màu đỏ để tăng thêm phần nổi bật cho hình xăm. Bạn có thể xăm trên một khoảng da rộng như lưng hoặc sử dụng hình xăm nhỏ đó trên tay để hình xăm được phô ra đúng nghĩa. 

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn giá bao nhiêu?

Hình xăm chữ nhẫn mini

Chữ nhẫn là độ lượng khoan dung, nhẫn chính là thứ thể hiện nên bản chất của con người. Hình chữ nhẫn mini khắc họa được chữ nhẫn trong gói gọn một hình xăm nhỏ lẻ. Một cách thể hiện con người qua hình xăm từ những thứ nhỏ nhất như hình xăm mini. 

Hình xăm chữ nhẫn
hình xăm chữ nhẫn mặt phát

Hình xăm chữ nhẫn cho nữ

Một người phụ nữ sẽ thật tuyệt vời nếu sở hữu hình xăm này. Một người kiên nhẫn, khoan dung, độ lượng với mọi người sẽ là thứ mà bạn có khi xăm lên mình hình chữ nhẫn. Đối với các bạn nữ nên cách tân hình xăm sao cho được mới mẻ không quá cổ hủ, dẫn đến hình xăm bị xấu và có phần không đặc biệt.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn nhịn

Hình xăm chữ nhẫn tiếng tàu

Ý nghĩa của nhẫn đặc biệt không chỉ với người Việt Nam nó còn là tính cách đặc biệt chung của những người Trung Quốc. Nếu bạn yêu thích một nền văn hóa lâu đời và cổ xưa như Trung Quốc thì bạn phải chọn ngay hình chữ nhẫn tiếng Tàu này. Nét đẹp cổ kính của con chữ được thể hiện qua từng nét xăm tỉ mỉ, khiến cho hình xăm được hoàn hảo và mượt mà hơn.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn Trung Quốc

Hình xăm chữ nhẫn ở cổ

Hình xăm này nếu được xăm ở cổ sẽ dễ dàng thể hiện được cho mọi người thấy rằng họ là một người có tính kiên nhẫn trong con người. Hình xăm được tối giản sao cho phù hợp nhất đối với người xăm mình. Bạn có thể sử dụng thêm màu sắc để tô điểm thêm cho hình xăm thêm phần cá tính và đặc biệt hơn.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ ở cổ, hình xăm chữ nhẫn trên cổ

Hình xăm chữ nhẫn thư pháp đẹp

Chữ thư pháp được sử dụng rất nhiều trong các hình xăm thông thường, đối với xăm chữ nhẫn thư pháp nó còn là cả một bầu trời nghệ thuật chứa đựng trong đó. Hình xăm còn được thêm một số chi tiết hình ảnh làm cho tổng thể của chữ nhẫn được phong phú và đặc sắc hơn. 

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm sau lưng chữ thư pháp

Hình xăm chữ nhẫn trên tay

Tay là một bộ phận được sử dụng rất nhiều hằng ngày, cũng là thứ ta có thể khoe ra hình xăm của mình đối với mọi người xung quanh. Hình xăm chữ nhẫn ở tay cũng nhắc nhở chúng ta rằng phải kiềm chế và nhẫn nhịn trước những điều bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Bạn có thể thêm một số màu sắc mà mình yêu thích để khiến cho hình xăm được cách điệu và cá nhân hóa hơn.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn chữ tàu

Hình xăm chữ nhẫn sau gáy

Hình xăm sau gáy thể hiện một con người luôn biết trước sau, nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống một cách công tư phân mình nhất. Ở vị trí này hình xăm sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất khi nó nằm ở gần giữa trung tâm của cơ thể giúp cho nó luôn được nổi bật giữa hàng ngàn hình xăm khác.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn nhỏ

Hình xăm chữ nhẫn bằng tiếng Trung ở bắp tay

Một hình xăm chữ nhẫn ở bắp tay thể hiện được sức mạnh của người đàn ông, nhưng cũng thể hiện được tính nhẫn nại, nhẫn nhịn của họ. Hình xăm được cách điệu với những đường nét tinh xảo, và thêm một số chi tiết màu sắc để thêm phần đặc sắc cho hình xăm.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn bắp tay

Hình chữ nhẫn cá chép

Đôi cá chép được kết hợp với chữ nhẫn mang thêm rất nhiều ý nghĩa cho tổng thế hình xăm này. Những con cá chép bạn có thể sử dụng hình 3D kết hợp với chữ nhẫn ở giữa tạo nên khung cảnh rất hài hòa đặc sắc cho hình xăm.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn cá chép, hình xăm chữ nhẫn tiếng hán

Hình xăm chữ nhẫn sau lưng

Một hình xăm ý nghĩa nên lựa chọn những vị trí phù hợp. Hình xăm ở lưng thể hiện được toàn bộ những chi tiết ý nghĩa của chữ nhẫn cũng như thêm thắt những chi tiết khác giúp cho tổng thể của hình xăm được đa dạng hơn.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn ở lưng, hình xăm chữ nhẫn cho nam

Hình xăm chữ nhẫn mặt Phật

Chữ nhẫn mặt Phật là một hình xăm rất ý nghĩa khi thêm phần “nhẫn” trong nội tâm của mình. Phật là biểu tượng đại diện chữ cái tốt cái thiện, chữ nhẫn với Phật là cái tiên quyết nhất khi một người đắc đạo. Bạn sở hữu hình xăm này chắc chắn bạn cũng là một người có được tính nhẫn nại và lương tâm hướng thiện. Hình xăm sở hữu đường nét chữ hiện đại nhưng ẩn trong đó là hình Phật mang nhiều những nét cổ kính. Cả 2 được hòa trộn tạo nên một tác phảm rất đỗi tuyệt vời.

Hình xăm chữ nhẫn
Xăm hình chữ nhẫn mặt Phật

Hình xăm chữ nhẫn ở ngón tay

Ngón tay là một vị trí rất tinh tế, thích hợp để xăm hình chữ nhẫn. Nó mang ý nghĩa rằng mọi việc trong cuộc sống chúng ta làm cần có sự suy xét, tỉ mỉ trong từng hành động. Hình xăm ở đây nên sử dụng những đường nét đơn giản tinh tế được phần tay được thanh mảnh hơn.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn đẹp nhất

Xăm hình chữ nhẫn 3D

Hình xăm 3D là một trong những hình xăm rất thú vị mà bạn chắc chắn nên sở hữu. Chữ Nhẫn mang rất nhiều ý nghĩa về mặt bản chất tốt đẹp của con người  kết hợp với hình họa 3D tạo nên tổng thể hình xăm đầy tính chất mới mẻ hiện đại nhưng vẫn giữ được tính chất ý nghĩa của câu từ.

Hình xăm chữ nhẫn
Xăm hình chữ nhẫn 3D

Cách bảo quản giữ hình xăm lâu, sắc nét

Chăm sóc hình xăm ngày từ những ngày đầu

Những ngày đầu tiên sau khi xăm mình chắc chắn hình xăm sẽ chưa được ăn vào da. Bạn cần có một chế độ chăm sóc và sử dụng thuốc đúng cách trong quá trình này. Một số hình xăm màu hoặc mực trắng thường có dấu hiệu phai màu khá nhanh. Bạn sẽ phải giữ cho hình xăm không được trầy xước, giữ ẩm bằng kem dưỡng, tránh sử dụng ngay những sản phẩm hóa chất lên da hoặc dùng trong khi tắm.

Hình xăm chữ nhẫn
Hình xăm chữ nhẫn ở cổ tay

Tránh mặc quần áo quá chật

Việc quần áo quá chật, cọ xát nhiều vào hình xăm dẫn đến chất lượng hình xăm ban đầu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Kể cả những hình xăm lâu dài việc cọ xát quá nhiều sẽ khiến chúng bị mờ đi lâu dần có thể biến mất nếu không được chăm sóc kỹ càng.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh sáng mặt trời chứa lượng tia UV cực kì lớn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của da cũng như hình xăm. Bạn nên sử dụng một số kem chống nắng có chất lượng tốt để bảo vệ làn da cũng như hình xăm một cách tốt nhất.

Hình xăm chữ nhẫn
Tránh ánh sáng mặt trời

Nên xăm mực đen

Hình xăm mực đen rất ăn lên da giúp cho quá trình giữ hình xăm lâu dài được tốt hơn những màu trắng hay các màu sặc sỡ khác. 

Lựa chọn hình xăm đơn giản.

Những hình xăm đơn giản và tinh tế đang là xu hướng được lựa chọn rất nhiều, những chi tiết chỉ tập trung vào một điểm và không có những nét vẽ thêm xung quanh. Hình xăm nhỏ giúp cho quá trình bảo quản và giữ gìn tốt hơn. 

Hình xăm chữ nhẫn giá bao nhiêu?

Giá của xăm hình chữ nhẫn phụ thuộc vào chất lượng hình xăm các chi tiết và độ lớn của hình. Tuy vào những tiệm xăm với uy tín khác nhau chi phí sẽ dao động khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu cho một hình xăm. Bạn có thể đến địa điểm xăm và tham khảo giá trực tiếp từ những quán xăm, sẽ được trực quan và rõ ràng hơn.

Lời kết

Hình xăm chữ Nhẫn mang rất nhiều ý nghĩa về bản tính của con người. Nếu là một người thường xuyên quan tâm đến những yếu tố tốt đẹp trong cuộc sống bạn không thể bỏ qua được những hình chữ nhẫn đẹp kể trên. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn được những lựa chọn tốt nhất ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số hình xăm vòng tay Nhật cổ đẹp, hình xăm chữ đẹp cho nam ở tay, hình xăm chữ đẹp cho nữ.

Share.

Leave A Reply