Chat with us, powered by LiveChat

Sử dụng chậu nhựa trồng cây là một phương pháp trồng cây phổ biến, nhất là khi việc trồng và chăm sóc cây cảnh trở nên phổ biến. Có rất nhiều loại chậu khác nhau với chất liệu khác nhau, tuy nhiên chậu nhựa vẫn là loại phổ biến nhất hiện nay. Để chọn được loại chậu phù hợp các bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Lưu ý khi chọn chậu nhựa trồng cây

Hiện nay các loại chậu trồng cây rất đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng của từng người. Với những người không có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn loại chậu sao cho phù hợp sẽ tương đối khó. Do đó, nếu các bạn muốn chọn loại chậu phù hợp nhất có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây.

Chọn kích thước chậu nhựa trồng cây

Chọn chậu nhựa dẻo trồng cây có kích thước như thế nào là việc đầu tiên các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua. Nhiều người thường mua chậu nhựa trồng cây vừa vặn với cây ngay tại thời điểm trồng, tuy nhiên đây chính là sai lầm dễ mắc phải nhất.

Có rất nhiều loại cây sau khi trồng sẽ phát triển mạnh, bộ rễ lan rộng, do đó cần một chiếc chậu lớn để đảm bảo luôn có đủ chất dinh dưỡng để hấp thụ. Nếu chậu quá nhỏ sẽ không đủ không gian cho rễ phát triển, dẫn đến việc cây không đủ chất dinh dưỡng, dẫn tới chết cây. Vì vậy cần cân nhắc chọn loại chậu có thể phù hợp với cây khi cây phát triển cực đại.

Chậu nhựa trồng cây size lớn
Chậu nhựa trồng cây size lớn

Tuy nhiên, cũng không nên mua chậu nhựa trồng cây cỡ lớn so với cây, như vậy sẽ khiến cây bị lọt thỏm giữa chậu, làm mất đi tính thẩm mỹ cần thiết. Sẽ có những loại cây mà từ khi trồng đến khi phát triển hoàn thiện kích thước cũng không thay đổi quá nhiều, do đó chỉ cần chọn một chiếc chậu có kích thước vừa phải là được.

Tự chung lại, việc lựa chọn chậu cây nên chọn loại tương xứng với kích thước của cây, cân nhắc tới việc cây sẽ lớn bao nhiêu trong tương lai để có quyết định phù hợp nhất. Đây là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ mà chậu cây đem lại cho không gian trưng bày.

Khả năng thoát nước tốt

Khi lựa chọn chậu cây các bạn nên cân nhắc tới khả năng thoát nước của chậu. Vấn đề này liên quan tới loại cây mà bạn trồng là cây chịu hạn hay cây ưa ẩm. Với những cây hoa ưa ẩm thì các bạn nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước vừa phải, những loại cây chịu hạn tốt có thể chọn loại chậu có lỗ thoát nước lớn.

Với những chậu cây đặt trong nhà các bạn nên mua thêm đáy lót chậu để hứng nước, hạn chế tình trạng nước tràn ra ngoài khi tưới. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tưới cây trong vòng 2 – 3 ngày thì lượng nước thừa này có thể thẩm thấu ngược và cung cấp nước cho cây.

Màu sắc chậu có phù hợp

Hiện nay các loại chậu nhựa trồng cây có màu sắc rất đa dạng, điều đó giúp người trồng cây có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích hơn. Loại chậu nhựa phổ biến nhất hiện nay là chậu màu trắng, loại chậu này có thể trồng phù hợp nhiều loại cây, nhiều hoàn cảnh khác nhau nên được rất nhiều người lựa chọn.

Khả năng thoát nước tốt
Khả năng thoát nước tốt

Ngoài ra, còn rất nhiều màu sắc khác để các bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đặc biệt với các loại chậu treo hoặc chậu đặt bàn thì màu sắc càng đa dạng. Các bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên sự sinh động, đa sắc màu cho không gian trưng bày cây.

Với những người trồng cây thông thường thì việc chọn màu chậu chỉ cần theo sở thích là được, tuy nhiên cũng có một số người chọn chậu cây có màu hợp với phong thủy. Những chậu trồng cây đặt tại văn phòng, phòng khách, cửa hàng kinh doanh thì việc chọn màu phù hợp sẽ giúp kích thích tài lộc, tăng cường sức khỏe, thuận lợi trong công việc. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn chậu nhựa trồng cây nhé.

Chọn chậu thích hợp với cây trồng

Không chỉ chú ý tới vấn đề kích thước phù hợp cho chậu, khi chọn mua chậu các bạn cũng nên cân nhắc tới loại cây trồng để chọn chậu phù hợp nhất. Những loại cây trồng thân thấp, phát triển chủ yếu theo bề ngang thì các bạn nên chọn những loại chậu thấp. Những loại cây phát triển chiều cao thì nên chọn những loại chậu cao một chút để tương xứng với chiều cao của cây.

Với những loại cây tán nhỏ các bạn có thể lựa chọn những chiếc chậu nhựa trồng cây nhỏ một chút, với những loại cây tán rộng thì nên chọn chậu miệng rộng, chậu tròn hoặc chậu lục giác. Thông thường khi chọn chậu nên chọn những loại miệng chậu rộng hơn đáy để câu có không gian phát triển tốt nhất.

Chọn theo giá sản phẩm

Một trong những tiêu chí được rất nhiều người quan tâm khi chọn chậu nhựa trồng cây đó chính là giá cả. Tuy theo điều kiện và nhu cầu của từng người mà sẽ có sự lựa chọn với mức giá khác nhau.

giá chậu nhựa trồng cây cảnh
Giá chậu nhựa trồng cây cảnh

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần trồng được cây, trưng bày tại vườn hoặc tại gia đình thì có thể chọn loại chậu bình thường, không quá đắt, đáp ứng được nhu cầu phát triển của cây là được. Tuy nhiên với những người có đam mê chơi cây cảnh hoặc những người kinh doanh trong nghề cây cảnh thì việc lựa chọn chậu cây sẽ không đề cao giá cả.

Đôi khi người ta còn săn lùng những chiếc chậu cây đặc biệt, có tính thẩm mỹ cao mà không quá quan trọng giá cả của chậu. Do đó, việc chọn chậu nhựa trồng cây với giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từng người. Các loại chậu nhựa hiện nay cũng có mức giá đa dạng, từ bình dân tới cao cấp nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Ưu, nhược điểm của chậu nhựa trồng cây

Chậu trồng cây hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên chậu nhựa là một sản phẩm có sức cạnh tranh tương đối lớn trên thị trường. Với một sản phẩm bán chạy như vậy sẽ có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng vẫn sẽ tồn tại nhược điểm, các bạn có thể tham khảo thông tin mà Hapigo tổng hợp dưới đây nhé.

Ưu điểm

  • Trọng lượng chậu nhẹ, dễ dàng di chuyển
  • Độ bền tương đối cao, không dễ vỡ
  • Kiểu dáng, màu sắc đa dạng, có nhiều loại thiết kế giả đá, giả sứ đẹp mắt
  • Thuận tiện khi treo chậu cây lên cao
  • Thích hợp trồng các loại cây ưa nước, chịu ẩm

Nhược điểm

  • Khả năng thoát nước không quá tốt, không thoáng khí
  • Khả năng cách nhiệt thấp, khi để dưới ánh nắng dễ khiến rễ cây bị nóng, sốc nhiệt
  • Khi để ngoài môi trường nắng, mưa thời gian dài sẽ khiến chậu bị mất màu, biến đổi chất, dễ giòn, nứt chậu
  • Dễ bị lật hoặc thổi bay khi có tác động bởi chậu cây khá nhẹ

Các loại chậu trồng cây phổ biến nhất hiện nay

Chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật

Những loại chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật rất thích hợp để trồng các loại cây thấp, phát triển tán lá theo bề ngang. Thông thường loại chậu này được sử dụng để trồng hoa, trồng rau ở ban công. Thiết kế những loại chậu nhựa hình chữ nhật này giúp tiết kiệm diện tích, không gian, đem lại hiệu quả cao hơn.

Chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật
Chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật
Chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật
Chậu nhựa trồng cây hình chữ nhật

Ngoài ra, loại chậu nhựa dài trồng cây này còn thường được sử dụng để trồng một số loại cây cảnh để trưng bày tại cửa, hành lang của các tòa nhà. Với kiểu dáng đơn giản, kiểu chậu này có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau, do đó được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Chậu nhựa tròn trồng cây cỡ lớn

Chậu nhựa trồng cây loại lớn thường được sử dụng để trồng những loại cây có kích thước tương đối to như đào, mai hoặc dùng để trồng sen cũng rất thích hợp. Hiện nay có các kích thước phổ biến và được tìm kiếm nhiều nhất của loại chậu này là: Chậu nhựa trồng cây 60cm, chậu nhựa trồng cây 80cm,…

Chậu nhựa tròn trồng cây cỡ lớn
Chậu nhựa tròn trồng cây cỡ lớn
Chậu nhựa tròn trồng cây cỡ lớn
Chậu nhựa tròn trồng cây cỡ lớn

Với loại chậu lớn này các bạn có thể trồng cây và đặt ngoài sân, ngoài cổng đều được. Bên cạnh những loại chậu truyền thống đơn giản, hiện nay có rất nhiều loại chậu đực thiết kế tinh tế, đẹp mắt hơn, do đó các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Chậu nhựa vuông trồng cây

Các loại chậu nhựa trồng cây vuông thường có tính decor không gian rất tốt, mặc dù thiết kế đơn giản nhưng lại rất được nhiều người ưa chuộng. Tùy theo kích thước mà loại chậu này có thể trồng được đa dạng các loại cây từ cây cao, tán rộng cho đến những cây hoa thấp, nhỏ.

Chậu nhựa vuông trồng cây
Chậu nhựa vuông trồng cây

Với những chậu cây có kích thước lớn thường sẽ được đặt tại các không gian ngoài trời như sân vườn, gần cửa ra vào,… Với những chậu nhỏ các bạn có thể dễ dàng đặt tại phòng khách, trên bàn làm việc đều rất đẹp.

Chậu nhựa đen trồng cây

Chậu nhựa đen trồng cây cũng là một dạng chậu được lựa chọn rất nhiều bởi tính đa năng, màu sắc có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Với loại chậu đen sẽ tạo cảm giác tinh tế, sang trọng cho căn phòng của bạn.

Chậu nhựa đen trồng cây
Chậu nhựa đen trồng cây
Chậu nhựa đen trồng cây
Chậu nhựa đen trồng cây

Thông thường loại chậu này sẽ được đặt tại những không gian có ánh sáng tốt như trong phòng khách, trên bàn làm việc để tạo sự đối lập nổi bật. Trong nhiều trường hợp những chiếc chậu nhựa trồng cây còn mang ý nghĩa phong thủy, do đó việc lựa chọn loại chậu này cũng sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chậu nhựa trồng cây thủy sinh

trong những năm gần đây nhu cầu trồng cây thủy sinh rộ lên, thu hút rất nhiều người tham gia, do đó nhu cầu về các loại chậu cũng tăng lên. Chậu trồng cây thủy sinh thường sẽ là loại chậu nhựa trong suốt trồng cây, nhờ đó người có thể nhìn thấy phần rễ của cây tư bên ngoài.

Chậu nhựa trồng cây thủy sinh
Chậu nhựa trồng cây thủy sinh
Chậu nhựa trồng cây thủy sinh
Chậu nhựa trồng cây thủy sinh

Chậu nhựa trồng cây thủy sinh có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng đặt trên bàn, trên kệ, trong phòng làm việc hoặc phòng khách,… Việc trồng cây thủy sinh trong chậu đơn giản và không mất nhiều thời gian chăm sóc nên có rất nhiều người lựa chọn.

Chậu nhựa trồng cây thủy canh

Chậu nhựa trồng cây thủy canh thường được ứng dụng trong việc trồng rau thủy canh. Đây là phương pháp trồng rau phổ biến bởi khả năng tiết kiệm không gian, phù hợp với những gia đình ở thành phố đông đúc.

Chậu nhựa trồng cây thủy canh
Chậu nhựa trồng cây thủy canh

Chậu trồng cây thủy canh có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều có tác dụng chứa các chất dinh dưỡng nhằm cung cấp và nuôi dưỡng cây phát triển. Đây đang được xem là phương pháp trồng rau an toàn nên được rất nhiều người lựa chọn.

Chậu nhựa trồng cây treo tường

Các loại chậu nhựa trồng cây treo tường hiện nay rất đa dạng về cả mẫu mã lẫn màu sắc. Đặc trưng của những loại chậu này là thiết kế tinh tế, đẹp mắt, thu hút người nhìn nên có tính thẩm mỹ rất cao. Đa số các loại chậu trồng cây treo tường đều có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng treo len cao mà không sợ bị rơi, vỡ.

Chậu nhựa trồng cây treo tường
Chậu nhựa trồng cây treo tường
Chậu nhựa trồng cây treo tường
Chậu nhựa trồng cây treo tường

Các loại chậu nhựa trồng cây treo tường thường được sử dụng để trồng những loại cây, hoa có tán nhỏ, thấp, đôi khi là những loại cây có tán rủ xuống dưới. Với loại chậu này các bạn có thể treo tại các bức tường có không gian thông thoáng, có ánh sáng tốt để tạo cảm giác tươi mát cho căn phòng.

Chậu nhựa ghép trồng cây

Chậu nhựa ghép trồng cây là một loại chậu khá đặc biệt bởi sản phẩm được lắp ghép từ các tấm nhựa bằng những chốt gài. Loại chậu này có thể còn khá mới lạ với nhiều người, tuy nhiên ứng dụng của nó lại rất có giá trị. Khi vận chuyển loại chậu này sẽ không quá cồng kềnh như những loại chậu khác.

Chậu nhựa ghép trồng cây
Chậu nhựa ghép trồng cây
Chậu nhựa ghép trồng cây
Chậu nhựa ghép trồng cây

Vì đặc trưng của loại chậu này là lắp ghép từ nhiều mảnh nhựa nên tính thẩm mỹ sẽ không quá cao, chỉ phù hợp để trồng các loại rau. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng rau sạch tại gia đình thì có thể cân nhắc loại chậu này, tuy nhiên nếu muốn trồng cây to thì nên chọn loại khác.

Chậu nhựa trồng cây thông minh

Các loại chậu nhựa trồng cây thông minh hiện nay được sản xuất khá nhiều bởi với những người bận rộn, việc chăm sóc cây đôi khi sẽ không có thời gian. Đó là lý do vì sao loại chậu này được ưu tiên sử dụng.

Chậu nhựa trồng cây thông minh
Chậu nhựa trồng cây thông minh

Chức năng thông minh của những loại chậu này đó là tự động tưới, cung cấp dinh dưỡng cho cây, kiểm soát tốt lượng nước trong chậu. Với loại chậu này người dung sẽ không cần phải tưới và chăm sóc cây liên tục mỗi ngày. Thiết kế của chậu nhựa trồng cây thông minh thường khá đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ nên thường được đặt trên bàn làm việc, trên kệ hoặc trong phòng khách.

Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa

Hiện nay ngoài việc mua chậu cây được thiết kế sẵn thì các bạn cũng có thể tự làm chậu trồng cây bằng chai nhựa để tái chế rác thải. Đây là một cách vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tận dụng tối đa các loại chai nhựa bỏ đi để cải tạo môi trường sống xanh hơn.

Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa
Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa

Các bước thực hiện đã được Hapigo hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách làm chậu trồng hoa từ chai nhựa, các bạn có thể tham khảo thêm để tự sáng tạo ra những chậu cây đẹp mắt, ấn tượng nhất nhé. Chắc chắn với những thành quả sáng tạo của bạn sẽ giúp cho không gian sống của bạn đẹp hơn, ý nghĩa hơn bởi rất nhiều chai nhựa đã được tái chế.

Mua chậu nhựa trồng cây ở đâu?

Hiện nay chậu nhựa trồng cây trở nên rất phổ biến và được bày bán ở rất nhiều nơi, do đó các bạn có thể dễ dàng mua được. Nếu có điều kiện các bạn có thể đến trực tiếp các xưởng sản xuất chậu nhựa trồng cây để mua hàng thì mức giá sẽ rẻ hơn. Nếu không các bạn hoàn toàn có thể mua hàng tại những cửa hàng bán dụng cụ trồng và chăm sóc cây cảnh.

Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa
Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa

Địa chỉ mua chậu nhựa trồng cây cảnh ở Hà Nội: Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán chậu nhựa trồng cây, hầu hết tại những con phố chuyên bán cây sẽ có luôn cả chậu nhựa bán kèm. Một vài con phố chuyên bán cây và chậu sầm uất nhue Hoàng Hoa Thám, chợ hoa cây cảnh Vạn Phúc – Hà Đông,… Ngoài ra, tại Hà Nội cũng có rất nhiều cửa hàng bán cây và chậu cây khác, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Địa chỉ mua chậu nhựa trồng cây giá rẻ TPHCM: Tại TP Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây đẹp, các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để lựa chọn. một vài địa chỉ được nhiều người lựa chọn như: Shop Cây Cảnh Mini 9X Garden – Gò Vấp, Vườn Cây Mini – Gò Vấp, Công Ty TNHH TMDV Cây Cảnh Nhà Xanh – Quận 12,…

Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa
Cách làm chậu trồng cây từ chai nhựa

Địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây Đà Nẵng: Tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây, các bạn có thể tham khảo các địa chỉ như:  Công ty Garden Up, Phân phối chậu cây Composite Đà Nẵng, Small Garden,…

Ngoài việc mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng thì các bạn cũng có thể mua hàng online tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… bởi các sản phẩm tại đây cũng rất đa dạng, nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn mua thanh lý chậu nhựa trồng cây với mức giá rẻ, đây cũng là một cách tiết kiệm tiền rát hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chậu nhựa trồng cây, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đang có ý định mua chậu để trồng cây thì có thể tham khảo những thông tin và các loại chậu mà Hapigo đã giới thiệu ở trên nhé. Mong rằng các bạn sẽ chọn được một chiếc chậu trồng cây phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Share.

Leave A Reply