Chat with us, powered by LiveChat

Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách làm chậu hoa bằng chai nhựa để tái chế rác thải, tạo ra những chậu hoa xinh xắn chưa? Hiện nay cuộc sống hiện đại khiến các loại rác thải như chai nhựa tràn lan, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Do đó, chỉ với một vài ý tưởng và vài thao tác đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chậu hoa cực kỳ tuyệt vời rồi. Nếu bạn chưa biết cách, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng mình nhé.

Những lưu ý khi làm chậu hoa bằng chai nhựa

Loại bỏ các chất bẩn trên chai nhựa đã sử dụng

Trước khi thực hiện cách làm chậu trồng hoa bằng chai nhựa, hãy loại bỏ các chất bẩn trên vỏ chai như dầu mỡ, nước ngọt,… Việc làm sạch chai nhựa sẽ giúp cây có môi trường phát triển tốt nhất, bên cạnh đó khi trồng cây sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Tận dụng tối đa mọi thứ từ chai nhựa

Mục đích của cách làm chậu hoa bằng chai nhựa nhằm bảo vệ môi trường, do đó việc tận dụng tối đa mọi thứ từ chai nhựa là tốt nhất. Trong quá trình cắt chai nhựa, nên khéo tay để không tạo ra các vụn nhựa. Phần nắp chai nhựa có thể gom lại để tái chế trong những trường hợp cần thiết.

Mọi bộ phận trên chai nhựa đều sẽ có cách để tái chế phù hợp, do đó không nên bỏ qua bất cứ phần nào.

Những lưu ý khi làm chậu hoa bằng chai nhựa
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Tránh để chai nhựa ở nơi ẩm, nóng

Chai nhựa sau khi tái chế sẽ dễ bị mềm và biến dạng, để chậu cây luôn đẹp và không gây ra các chất thải độc hại. Việc để chai nhựa trong môi trường nóng, ẩm sẽ khiến tuổi thọ của chậu cây bị rút ngắn. Do đó, hãy đặt chậu cây bằng chai nhựa trong môi trường thích hợp để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Một số cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản

Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa hình ly nước

Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa hình ly nước
Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa hình ly nước

Để thực hiện cách làm chậu hoa bằng chai nhựa hình ly nước, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một chai nhựa 1.5L hoặc 0.5L. Cắt chai nhựa làm đôi, có thể tỉa phần mép theo các hình lượn sóng để thêm đẹp mắt. Tuy nhiên với tiêu chí bảo vệ môi trường, chúng ta không nên cắt tỉa nhiều vì sẽ tạo ra các vụn nhựa ảnh hưởng tới môi trường.

Tiếp đến, sử dụng một chiếc đĩa CD dán vào miệng chai để tạo đế, giúp chậu cây giữ được thăng bằng tốt nhất. Có thể sử dụng sơn dạng xịt để trang trí, tạo điểm nhấn cho chậu cây, che bớt phần đất trong chai để tăng tính thẩm mỹ.

Khi thực hiện cách làm chậu hoa bằng chai nhựa này sẽ tạo ra những chậu cây cực kỳ sang chảnh và có dấu ấn riêng. Kiểu chậu cây nhỏ này sẽ cực kỳ thích hợp đặt trên bàn làm việc, trên kệ,…

Cách làm chậu trồng hoa bằng chai nhựa hình thú

Cách làm chậu trồng hoa bằng chai nhựa hình thú
Cách làm chậu trồng hoa bằng chai nhựa hình thú

Nếu bạn đã có chậu hoa hình ly nước bằng phần đầu, hãy tiếp tục tận dụng phần đáy chai để có được chậu hoa thứ 2 nhé. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa này cũng rất dễ, các bạn chỉ cần sử dụng phần đáy chai đã cắt từ trước đó, tiến hành cắt tỉa để tạo hình các con thú như thỏ, mèo, voi,… ngộ nghĩnh.

Tiếp đến, hãy dùng sơn xịt để tô lên các phần trên chai nhựa, giúp con vật trở nên sinh động hơn. Có thể sử dụng súng bắn keo để gắn thêm các bộ phận cho con vật như tai, mắt, mũi, miệng,… Hãy sáng tạo để con thú của bạn thật dễ thương nhé.

Sử dụng kéo hoặc cây sắt nhọn để đục các lỗ nhỏ bên dưới đáy chai, hỗ trợ thoát nước để cây phát triển tốt hơn. Như vậy chậu cây từ chai nhựa của bạn đã sẵn sàng để trồng hoa rồi.

Với những chậu cây từ chai nhựa nhỏ như vậy các bạn chỉ nên trồng những cây hoa nhỏ, tán tỏa rộng để tổng thể chậu hoa được cân đối, hài hòa hơn nhé.

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng chai nhựa 5 lít đơn giản

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng chai nhựa 5 lít đơn giản
Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa 5 lít đơn giản

Không chỉ những chai nhỏ mới có thể tạo ra chậu hoa đẹp, cách làm chậu hoa bằng chai nhựa 5 lít dưới đây sẽ giúp bạn tái chế được cả những chai nhựa to nhé.

Cách đơn giản nhất các bạn có thể thực hiện được đó chính là khoét một hình chữ nhật có độ rộng vừa đủ trên thân chai. Tiếp đến các bạn chỉ cần đục thêm các lỗ nhỏ trên thân chai để tạo lỗ thoát nước là các bạn đã có một chiếc chậu hoa tiện lợi rồi.

Để trồng được cây, các bạn chỉ cần cho đất đã chuẩn bị trước vào và tiến hành trồng loại hoa yêu thích là được. Đây là một phương pháp tái chế chai nhựa cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng làm được.

Cách làm chậu hoa bằng can nhựa độc đáo

Cách làm chậu hoa bằng can nhựa độc đáo
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa độc đáo

Những chiếc can nhựa tưởng chừng như xấu xí và không thể sử dụng tới nhưng lại có thể biến thành chậu hoa xinh đẹp, đây thực sự là một điều tuyệt vời. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa dưới đây sẽ là một phương án hay ho mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Trước tiên, hãy chuẩn bị một can nhựa, làm sạch và hong khô. Cắt can nhựa theo chiều ngang nhưng không làm tách rời hoàn toàn. Tạo hình sao cho can nhựa tạo thành hình tháp như trong hình. Giữ nguyên phần tay cầm để định hình và tạo điểm nhấn cho chậu hoa.

Cắt phần tay cầm tại vị trí cách đầu can khoảng 5cm, quay ngược phần đầu lên trên và sử dụng keo để gắn lại. Đục lỗ tại vị trí nắp can và đáy can để cây thoát nước tốt hơn.

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo kệ sách ngộ nghĩnh

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo kệ sách ngộ nghĩnh
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Ngoài việc biến tấu chai nhựa thành chậu hoa đặt bàn các bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để làm chậu hoa treo kệ sách. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa treo kệ sách rất dễ, các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Đầu tiên cần chuẩn bị 2 chai nhựa 1.5L, tiến hành cắt đôi các chai để tạo thành các chậu riêng biệt. Sử dụng sơn để tô thêm màu sắc, tạo điểm nhấn đẹp mắt cho chậu cây. Đục các lỗ nhỏ để thoát nước cho chậu cây.

Nếu muốn chậu hoa đẹp mắt các bạn có thể cắt tỉa và sơn màu tùy theo sở thích của mình. Sau khi sơn hô hãy dùng dầu phủ bóng để giữ được lớp sơn lâu hơn. Dùng thanh sắt nhọn hoặc kéo để để đục lỗ hai bên thành chai nhựa, tạo chỗ xỏ dây treo.

Đặt chậu cây nhỏ vào chai nhựa sao cho kích thước vừa vặn nhất. Tiếp đó các bạn cần chuẩn bị dây thừng để treo chậu cây lên kệ sách.

Nếu việc đặt chậu hoa trên bàn đá quá nhàm chán các bạn có thể thử cách làm chậu hoa bằng chai nhựa treo kệ sách này nhé.

Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm bằng chai nhựa

Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm bằng chai nhựa
Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm bằng chai nhựa

Để tạo không gian xanh cho gia đình, hiện nay phương pháp làm vườn đứng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Với cách làm chậu hoa bằng nhựa tạo thành vườn đứng này các bạn sẽ tiết kiệm được không gian nhưng vẫn có thể bảo vệ được môi trường.

Cách làm kiểu vừa này rất đơn giản, các bạn chỉ cần trồng cây vào các chai nhựa tương tự như ở trên. Tiếp đó các bạn sẽ dùng dây để xâu chuỗi các chậu hoa lại với nhau và treo lên các khung đã được dựng sẵn. Có thể tận dụng treo tại các bức tường hoặc lan can để tiết kiệm không gian. Chú ý khi chọn chai nhựa nên chọn những loại có độ bền cao để chịu được sức nặng khi treo lên.

Cách làm chậu hoa treo bằng chai nhựa

Cách làm chậu hoa treo tường bằng chai nhựa
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa treo tường

Để thực hiện cách làm chậu hoa bằng chai nhựa treo tường, đầu tiên các bạn cũng cần trồng hoa vào các chai nhựa đã cắt tương tự như ở trên đã hướng dẫn. Có thể sơn nhiều màu sắc khác nhau cho chậu hoa để tạo điểm nhấn nổi bật. Các loại hoa trồng trong chậu cũng nên chọn nhiều màu sắc để thêm rực rỡ.

Vị trí lý tưởng nhất để thực hiện ý tưởng này đó chính là các hàng rào gai bởi các bạn có thể dễ dàng cố định lại mà không sợ làm rơi chậu hoa. khi treo chậu hoa lên các bạn có thể theo theo các quy luật hợp lý để tạo thành một tổng thể đẹp mắt, hài hòa nhất. Một vài kiểu các bạn có thể tham khảo như hình trái tim, hình bậc thang, hình ziczac,…

Ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa thành hàng rào cực đẹp

Ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa thành hàng rào cực đẹp
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Bên cạnh những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa ở trên, các bạn có thể tiến hành làm chậu hoa từ chai nhựa để treo lên tạo thành hàng rào đẹp mắt. Với bất kỳ ý tưởng hay ho nào các bạn cũng có thể thử làm với những chiếc chai nhựa này. Hãy cùng tham khảo ý tưởng dưới đây nhé.

Đầu tiên, hãy trồng hoa vào chai nhựa theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều được. Tiếp theo, hãy dựng một khung bằng gỗ hoặc bằng sắt tại một khu đất rộng và thoáng. Trong không gian thoáng đãng sẽ khiến hàng rào hoa đẹp mắt hơn rất nhiều.

Những chậu hoa làm từ chai nhựa 0.5L sẽ đẹp amwts hơn là nhwunxg chai to, do đó các bạn có thể lựa chọn cẩn thận nhé. Tiến hành treo các chậu hoa đã trồng lên khung và sắp xếp thành nhiều tầng để tạo thành một hàng rào.

Thông thường một hàng rào đẹp nên có khoảng 3 tầng chậu hoa, nhưng điều này còn tùy thuộc và số chậu hoa mà bạn có. Có thể bổ sung dần các chậu hoa khi điều kiện cho phép. Với cách làm chậu hoa từ chai nhựa này các bạn sẽ giảm diện tích cần đặt chậu hoa trên mặt đất, tạo không gian thông thoáng, ngăn nắp hơn.

Cách làm chậu hoa mười giờ bằng chai nhựa

Cách làm chậu hoa mười giờ bằng chai nhựa
Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Vưới cách làm chậu hoa bằng chai nhựa trồng hoa mười giờ các bạn chỉ cần tiến hành đúng như các bước làm chậu hoa thông thường. Tuy nhiên khi lựa chọn hoa các bạn chỉ cần chọn hoa mười giờ là được.

Khi trồng hoa mười giờ trong chậu từ chai nhựa các bạn sẽ dễ dàng chăm sóc. Đây là một loài cây rất dễ sống, ra hoa đẹp nên các bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu để tạo không gian đẹp cho gia đình, phòng làm việc.

Ngoài ra, hoa mười giờ có sức sống mãnh liệt, phát triển theo bề ngang nên rất phu fhowpj trồng trong những chậu nhỏ từ chai nhựa.

Những lưu ý khi trồng hoa trong chậu làm từ chai nhựa

Cách trồng hoa bằng chai nhựa
Cách trồng hoa bằng chai nhựa

Với những kích thước của chai nhauwj khác nhau các bạn cần sử dụng liều lượng phân bón phù hợp nhất, tránh thừa hoặc thiếu cây sẽ không phát triển được. Với những chai nhauwj nhỏ chỉ nên trồng những loại cây thấp, phát triển phần tán lá theo chiều ngang, dây leo để dễ dàng chăm sóc và đặt tại những vị trí khác nhau.

Với những chai nhựa lớn, hãy trồng những cây có thân to hơn vì tại đây cây sẽ có đủ không gian để phát triển tốt nhất. Khi trồng hoa hãy đảm bảo luôn đực lỗ dưới đáy để nước thừa có thể thoát ra, không gây ngập úng cây.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa cực kỳ đơn giản và đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo và thực hành ngay để có không gian xanh ngay tại nhà nhé. Ngoài ra, nếu trong quá trình trồng cây các bạn muốn cây ra rễ và tăng tỉ lệ sống thì các bạn có thể sử dụng thuốc kích rễ phù hợp nhé.

Share.

Leave A Reply