Chat with us, powered by LiveChat

Trong quá trình sử dụng laptop, với nhiều nguyên nhân khác nhau rất có thể khiến cho bàn phím bị khóa. Đây không phải là lỗi hiếm gặp nhưng sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đặc biệt trong những lúc căng thẳng, công việc cần được xử lý gấp thì điều này gây cản trở rất lớn đến tâm trạng cũng như hiệu quả công việc của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hôm nay cùng Hapigo tham khảo cách mở khóa bàn phím laptop cực dễ tại bài viết này nhé.

Nguyên nhân bàn phím laptop bị khóa

Laptop là thiết bị điện tử đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên nếu một ngày bạn đang sử dụng mà bàn phím laptop gõ không hiển thị, hoặc chỉ sử dụng được 2 phím là F2 và F11 thì đừng lo lắng. Trước khi tìm hiểu cách mở khóa bàn phím laptop, cùng mình tìm hiểu nguyên nhân khiến laptop bị khóa bàn phím sau đây:

Nếu bạn kiểm tra và thấy hai phím F2, F11 vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể là do bạn đã vô tình bấm nhầm tổ hợp phím để bật chức năng Make the keyboard easier to use lên.

Cách mở khóa bàn phím laptop
Cách mở khóa bàn phím laptop win 10

Còn nếu bàn phím laptop bị khóa hoàn toàn, lỗi có thể đến từ driver hoặc sai sót từ phần cài đặt. Các nút bàn phím bị kẹt do bụi bẩn, làm giảm sự tương tác giữa nút và mạch điện tử cũng là một nguyên nhân khá phổ biến.

Cách mở khóa bàn phím laptop cho Win 7, 8, 10 đơn giản

Không để bạn chờ đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây cùng Hapigo tìm hiểu các cách mở khóa bàn phím máy tính nhé.

Cách mở bàn phím laptop đơn giản nhất

Như đã đề cập ở trên, rất có thể người dùng đã vô tình nhấn tổ hợp phím nào đó để mở chức năng Make the keyboard easier to use lên. Vì vậy trường hợp này chúng ta chỉ cần tắt nó đi là được. Cách khắc phục đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên trong thanh tìm kiếm Start bạn nhập Control Panel, click chuột vào sau đó tiếp tục chọn Ease of Access.

Cách mở khóa bàn phím laptop
Cách mở bàn phím máy tính bị khoá

Bước 2: Trong cửa sổ mới tiếp tục click chuột chọn Ease of Access Center rồi chọn Make the keyboard easier to use.

Cách mở khóa bàn phím laptop
Cách mở khóa bàn phím laptop

Bước 3: Cuối cùng bạn tìm biểu tượng bàn phím laptop, nhấn chuột bỏ tích vào các ô vuông đằng trước. Sau đó chọn Apply rồi nhấn Ok là hoàn tất.

Bây giờ hãy thử kiểm tra xem bàn phím laptop đã có thể hoạt động bình thường hay chưa nhé. Nếu bàn phím laptop vẫn bị khóa chưa sử dụng được, bạn hãy kiểm tra xem các nút phím có bị kẹt hay liệt hay không. Hoặc thử ngay các cách mở khóa bàn phím laptop mà Hapigo chia sẻ ngay dưới đây.

Cài đặt lại driver mới cho bàn phím

Bàn phím laptop bị liệt, loạn nút hoặc bị khóa rất có thể do driver đã cũ hoặc gặp lỗi hư hỏng. Để khắc phục, bạn chỉ cần cập nhật lại driver mới cho bàn phím là được. Trong trường hợp này vì bàn phím đã bị khóa nên bạn cần sử dụng bàn phím ảo trên laptop để thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào tổ hợp phím Windows + R. Trong hộp Run tiếp tục nhập lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Ok.

Bước 2: Tiếp tục chọn Device Manager rồi chọn Keyboards. Kế đó bạn click chuột chọn Standard PS/2 Keyboards rồi nhấn chuột phải.

Bước 3: Sau khi nhấn chuột phải lại chọn Update Driver Software để cập nhật lại phiên bản mới cho driver bàn phím. Bạn có thể cập nhật driver mới có sẵn hoặc chọn Search automatically for updated driver software cho máy tính tự tìm đều được.

Vậy là thao tác cập nhật lại driver mới cho bàn phím laptop đã hoàn tất rồi đấy. Nếu bạn là người dùng laptop có kỹ thuật một chút thì rất dễ dàng nhận thấy đây là thao tác được sử dụng khá thường xuyên. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì việc laptop xảy ra lỗi với driver thường rất phổ biến.

Cách mở khóa bàn phím laptop bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt cũng là cách mở khóa bàn phím laptop hiệu quả. Với hầu hết các laptop thuộc hệ điều hành Win 7, Win 8 và Win 10, người dùng đều có thể dùng cách này để khắc phục.

Cách mở khóa bàn phím laptop
Cách mở lại bàn phím laptop

Theo đó bạn chỉ cần mở bàn phím ảo lên, tiếp đó nhấn tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở khóa bàn phím là được.

Tuy nhiên ở một số dòng máy tính khác, phím mở/khóa bàn phím sẽ được hiển thị trên bàn phím. Hoặc tùy chọn từ F1 đến F12. Nếu bạn đã thử nhiều cách mở khóa bàn phím mà vẫn không hiệu quả, hãy mang thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời nhé. Lưu ý bạn không nên tự ý mở bàn phím nếu không có chuyên môn kỹ thuật để tránh hư hỏng các mạch điện tử bên trong, như vậy lỗi hư hỏng bàn phím sẽ nặng và tốn kém hơn rất nhiều đấy.

Tạm kết

Vậy là Hapigo đã chia sẻ cho người dùng cách mở khóa bàn phím laptop hiệu quả cực kỳ đơn giản rồi đấy. Trong quá trình sử dụng máy tính, lỗi bàn phím bị khóa, bị loạn, bị liệt không phải là lỗi hiếm gặp. Vì vậy bạn hãy khoan mang laptop đi sửa hoặc thay bàn phím, hãy khắc phục bằng những cách trên đây tại nhà để tránh lãng phí nhé. Nếu còn gì thắc mắc cần được giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hapigo để được tư vấn chi tiết và kịp thời.

Share.

Leave A Reply