Chat with us, powered by LiveChat

Trong quá trình sử dụng, tính năng bảo mật của laptop được người dùng rất quan tâm. Một trong các thao tác được ưu tiên hàng đầu chính là cài mật khẩu cho thiết bị. Điều này không chỉ dùng để bảo vệ laptop của bạn, mà còn giúp việc lưu trữ các dữ liệu, tài  liệu quan trọng bên trong được an toàn. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu cách cài mật khẩu laptop trên Win 7 8 10 đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Tại sao cần phải cài mật khẩu laptop?

Laptop là một trong những thiết bị điện tử quan trọng, gắn kết với việc học tập và công việc của đa số mọi người. Trong máy tính chứa rất nhiều dữ liệu vô cùng quan trọng, liên quan đến công việc cũng như cuộc sống cá nhân của mỗi người. Đặc biệt có những dữ liệu quan trọng được xem là bí mật của nhiều người, doanh nghiệp,…Và không ai có thể tùy ý xem cũng như mang dữ liệu này ra bên ngoài nếu chưa được sự cho phép.

cach cai mat khau laptop
Cách cài mật khẩu laptop

Để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cũng như nắm quyền kiểm soát máy tính dễ dàng thì việc cài mật khẩu cho laptop là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp cho kẻ xấu không thể xâm phạm máy tính của bạn nếu như không được cung cấp mật khẩu.

Tham khảo ngay cách cài mật khẩu laptop tương ứng với Win 7 8 10 cụ thể sau đây.

Cách cài mật khẩu laptop Win 7

Với hệ điều hành Win 7, cách cài mật khẩu cho laptop khá phức tạp hơn so với hệ điều hành Win 8 hay Win 10. Tuy nhiên với chia sẻ sau đây, mình chắc chắn ai cũng có thể thực hiện thành công.

Cách cài đặt mật khẩu cho laptop Win 7

Bạn hãy lưu ngay cách cài mật khẩu laptop cực kỳ đơn giản này lại nhé.

Bước 1: Trước hết người dùng cần phải khởi động hộp thoại Control Panel trên laptop. Thông thường có 2 cách thông dụng nhất để khởi động hộp thoại này. Bạn có thể thực hiện dựa trên tổ hợp phím Window+E để hộp Run chạy các chương trình hiện ra rồi nhập Control vào. Hoặc tùy chọn Control Panel trong nút Start ở góc trái màn hình.

Bước 2: Sau khi mở được hộp thoại Control, bạn click chuột lựa chọn mục User Accounts And Family Safety. Rồi tiếp tục click chuột chọn Add or remove user accounts.

cach cai mat khau laptop 2
Cách cài mật khẩu laptop

Bước 3: Đến đây thì đơn giản hơn rồi, ở đây các bạn chọn tài khoản muốn cài đặt mật khẩu. Để đảm bảo tính bảo mật cao nhất, người dùng nên chọn mật khẩu có cả chữ lẫn số. Và nên ưu tiên đặt mật khẩu liên quan đến cá nhân mình để tránh việc quên mật khẩu nhé.

Bước 4: Tiếp tục click chuột chọn Create a password. Sau đó laptop sẽ hiện ra giao diện để bạn điền các thông tin phù hợp.

cach cai mat khau laptop 4
Cách cài mật khẩu laptop

Bước 5: Điền thông tin về new password (mật khẩu muốn tạo đầu tiên), Confirm new password (nhập lại mật khẩu để xác nhận) và type a password hint (gợi ý mật khẩu khi đăng nhập, có thể điền hoặc không điền tùy ý).

Bước 6: Sau khi xác nhận đã điền đầy đủ và đúng password thì bạn nhấn vào Create password để hoàn tất việc cài mật khẩu laptop Win 7 nhé.

Để thử lại một lần nữa, bạn có thể khởi động lại máy tính rồi nhập mật khẩu vào xem đã đúng và thành công chưa nhé.

Cách đổi mật khẩu laptop Win 7

Sau khi biết cách cài mật khẩu laptop ở những lần đầu tiên thành công, việc đổi mật khẩu cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo luôn cách đổi mật khẩu cho laptop Win 7 ngay sau đây.

Bước 1: Ở nút Start góc trái màn hình chọn Control Panel hoặc cho chạy Run như mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Sau khi giao diện Control hiện ra click chuột chọn View by: Larger icon rồi chọn mục User Accounts.

Bước 3: Nếu laptop thiết lập nhiều tài khoản khác nhau, thì click chuột chọn tài khoản cần thay đổi mật khẩu. Sau đó tiếp tục chọn Change your password để thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Tại đây tiếp tục sẽ hiển thị các ô thông tin cần bạn điền và xác nhận. Gồm có: mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới, nhập mật khẩu mới lần nữa để xác nhận. Sau khi bạn kiểm tra thông tin chính xác thì chỉ cần nhấn là change password là có thể hoàn tất rồi.

Cách cài mật khẩu laptop trên Win 8 10 đơn giản

Tương tự, cách cài mật khẩu cho laptop Win8 và Win 10 cũng rất đơn giản chứ không hề khó khăn gì cả. Bạn có thể tham khảo cách cài và thay đổi mật khẩu ngay sau đây.

Cách cài mật khẩu laptop Win 8 và Win 10

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần vào menu Window rồi click chuột vào tài khoản để chọn Change Account Settings.

cach cai mat khau laptop 6
Cách cài mật khẩu laptop

Bước 2: Tiếp tục click chuột vào Sign-in Options để chọn cài đặt mật khẩu cho laptop.

cach cai mat khau laptop 7
Cách cài mật khẩu laptop

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin mật khẩu cần đặt ở 3 mục sau: new password (mật khẩu mới), Reenter Password (nhập lại mật khẩu mới lần nữa để xác nhận) và password Hint (mật khẩu gợi ý có thể nhập hoặc không). Sau đó chọn Next rồi click chọn Finish là xong.

cach cai mat khau laptop 8
Cách cài mật khẩu laptop

Theo đó cách cài mật khẩu laptop cho Win 8 và Win 10 là giống nhau. Bạn nhớ lưu lại để tham khảo đặt password cho máy tính của mình nhé.

Cách đổi mật khẩu cho laptop Win 8 và Win 10

Tương tự như cách cài mật khẩu laptop thì thao tác đổi mật khẩu laptop trên hai hệ điều hành Win 8 và Win 10 cũng không có gì khó khăn hay cầu kỳ cả.

Bước 1: Trước hết bạn cần nhấn chuột vào Window. Kế đó chọn Settings rồi chọn Account trong Setting để cài đặt lại password.

Bước 2: Trong mục Sign in options click chuột chọn Change để thay đổi mật khẩu. Nếu laptop có nhiều tài khoản thì bạn nhớ chọn tài khoản cần đổi mật khẩu rồi bấm Next để nhập mật khẩu mới.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận rồi chọn Finish để hoàn tất việc đổi mật khẩu laptop trên Win 8 và Win 10.

Vì thông tin password thể hiện tính bảo mật cho laptop nên kể cả khi cài đặt hay thay đổi mật khẩu, bạn cũng không nên để cho người khác nhìn thấy. Nếu mật khẩu bị lộ ra ngoài sẽ rất nguy hại cho những dữ liệu, thông tin quan trọng mà bạn đang lưu trữ trong máy tính.

Ngoài ra, bạn đọc tham khảo thêm cách mở khóa bàn phím laptop nhanh, hiệu quả tức thì!

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài mật khẩu laptop cho hệ điều hành Win 7, Win 8 và Win 10. Khi bắt đầu mua laptop, hoặc sử dụng định kỳ khoảng 6 tháng, 1 năm thì hãy tiến hành cài đặt lại mật khẩu cho thiết bị của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay với Hapigo để được giúp đỡ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé. 

Share.

Leave A Reply