Chat with us, powered by LiveChat

Có rất nhiều chị em hiện nay thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày với một số mục đích khác nhau. Cùng với đó các chị em cũng có thắc mắc uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được. Dưới đây mình sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến thuốc tránh thai cũng như sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai là loại thuốc đã được xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào những năm 1950 và vẫn liên tục được phát triển cho tới ngày nay. Thuốc tránh thai bên cạnh việc là biện pháp phòng ngừa mang thai hiệu quả nhất thì nó cũng có dành nhiều ưu điểm dành cho chị em phụ nữ chúng mình.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

Thành phần chủ yếu trong thuốc ngừa thai là 2 chất progesterone và Estrogen. Đây được hiểu là 2 loại hormone có tác dụng tạo nên những làm màng xung quanh thành tử cung của phụ nữ, ngăn chặn các tinh trùng đang đi về phía tử cung để tạo nên trứng.

Chính vì vậy, thuốc tránh thai hàng ngày đã được rất nhiều chị em lựa chọn làm biện pháp tránh mang thai đơn giản nhất. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai cũng được biết tới rất nhiều các công dụng khác tốt cho chị em phụ nữ và đã được khoa học chứng mình đầy đủ.

Có nên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hay không thì cùng mình đến với những ưu và nhược điểm của loại thuốc tránh thai này, từ đó giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc trên nhé.

thuoc tranh thai
Có nên uống thuốc tránh thai hàng ngay

Ưu điểm

 • Giúp tăng kích thước vòng 1 hiệu quả
 • Giúp hạn chế được tình trạng viêm nhiễm tử cung do vi khuẩn xâm nhập
 • Giúp điều hòa chu kì kinh nguyệt hiệu quả, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm ở phụ nữ như ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung,…

Nhược điểm

 • Có thể xuất hiện một số triệu chứng như buồn nôn, mụn nội tiết, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt,…

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

Vậy chị em nên uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? Các thắc mắc của chị em sẽ được giải đáp đầy đủ trong những nội dung tiếp theo của mình.

uong thuoc tranh thai hang ngay bao lau thi quan he duoc
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

Đối với loại thuốc kết hợp

Đối với các loại các thuốc tránh thai kết hợp, bạn chỉ cần uống 1 viên vào ngày ngày đầu trong kỳ kinh nguyệt của mình. Theo đó bạn sẽ có thể tránh ngay được việc mang thai ngay lên tới 99% sau khi sử dụng thuốc.

Trong trường hợp thứ 2 nếu như bạn cần phải chờ đến kỳ kinh thì mới có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai, theo đó chị em sẽ phải đợi sau 7 ngày để thực hiện quan hệ vợ chồng mà không cần sử dụng các dụng cụ bảo hộ.

Đối với thuốc viên chỉ chứa progestin

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hay viên thuốc nhỏ là phương pháp tránh thai vô cùng hiệu qua sau 2 ngày chị em bắt đầu uống thuốc. Nếu trong trường hợp bạn bỏ quên không uống 1 viên thuốc thì bạn sẽ phải sử dụng các phương pháp tránh thai dự phòng trong 2 ngày tiếp theo đó để có thể tránh khỏi việc mang thai an toàn nhất.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay thuốc tránh thai hiện nay cũng được chia thành 2 loại khác nhau với những cách sử dụng như dưới đây:

Loại vỉ 21 viên

Đối với loại thuốc tránh thai vỉ 21 viên, bạn sẽ cần phải sử dụng ngay từ những ngày đầu tiên trong chu kỳ của mình. Tiếp đó bạn chỉ cần sử dụng liên tục trong vòng 21 ngày với mỗi ngày là 1 viên.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khi đã hết kỳ kinh trong vòng 5 ngày thì bạn có thể uống thuốc bắt đầu ngay từ ngày thứ 5 và chỉ dừng lại cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Sau khi uống hết vỉ đầu tiên thì bạn có thể dừng nghỉ uống thuốc khoảng 7 ngày và sau 7 ngày thì có thể uống tiếp tục vỉ kế tiếp theo đúng như quy trình của vỉ 1.

Tóm lại bạn chỉ cần duy trì các vỉ thuốc tránh thai hàng ngày tiếp theo cứ sau mỗi 7 ngày. Trong 7 ngày đầu khi dùng thuốc thì chị em cũng có thể kết hợp sử dụng cả bao cao su để đảm bảo an toàn và hiệu quả tránh thai tuyệt đối.

Loại vỉ 28 viên

Vỉ thuốc tránh thai 28 viên sẽ khác với các vỉ thuốc tránh 21 viên ở chỗ là nó sẽ có thêm 7 viên là giả dược với các thành viên như đường hoặc sắt còn 21 còn lại vẫn sẽ là thuốc tránh thai thông thường. Việc kết hợp 7 viên giả dược là để giúp người dùng không cần phải căn ngày dừng thuốc và sử dụng liên tục, đều đặn hơn.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

Cách uống thuốc tránh thai 28 viên sẽ tương tự như với loại thuốc tránh thai 21 viên. Theo đó viên đầu tiên cũng sẽ được uống vào ngày đầu của kỳ kinh. Sau đó chị em có thể sử dụng liên tục cho đến khi hết vỉ đầu tiên và chuyển qua viên thứ 2 luôn mà không cần phải nghỉ 7 ngày.

Phải làm sao nếu lỡ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai hàng ngay, chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ quên không sử dụng một vài lần, vậy cùng tìm hiểu xem nếu lỡ quên uống thuốc tránh thai hàng ngay thì sao nhé.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?
Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?
 • Quên uống 1 viên: Nếu trong một quá trình sử dụng mà bạn quên uống 1 viên thì nên uống ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo đúng với thời gian cũ. Trong vòng 48 giờ sau mà nếu quan hệ thì nên sử dụng biện pháp bảo vệ khác để đảm bảo an toàn nhé.
 • Quên uống 2 viên: Nếu bạn nhớ ra lúc nào thì cũng vẫn nên sử dụng luôn lúc đó và uống viên tiếp theo theo thời gian như bình thường. Nếu quan hệ tình dục thời gian này thì vẫn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ khác nhé
 • Quên uống 3 viên: Ngưng dùng thuốc đang uống. Đợi đến khi kinh nguyệt kì tới đến thì mới dùng vỉ thuốc mới. Nếu quan hệ thì vẫn nên sử dụng biện pháp tránh thai khác.

Các lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Cac luu y khi su dung thuoc tranh thai hang ngay
Các lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày
 • Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai chính là phải nắm rõ được tất cả các thành phần của thuốc tránh thai đó. Điều này sẽ giúp cho chị em có thể tránh được các trường hợp ngoài ý muốn khi sử dụng thuốc tránh thai như tác dụng phụ, dị ứng với thành phần của thuốc,…
 • Mặc dù thuốc tránh thai có hiệu quả cao trong việc tránh tình trạng mang bầu ngoài ý muốn nhưng các biện pháp này cũng sẽ không thể ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Bên cạnh việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em cũng có thể kết hợp rèn luyện sức khỏe và bổ sung thêm các loại rau củ trong bữa ăn hàng ngày. Thói quen đó sẽ giúp cho chị em có thể nâng cao hiệu quả điều hòa kinh nguyệt, giảm các cơn đau trong kỳ kinh.
 • Với bất cứ tác dụng phụ nào nghiêm trọng xảy ra trong quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn sẽ cần phải liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác nhất.
 • Theo các chuyên gia thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai vào buổi sáng là tốt nhất và cố định thời gian để tránh quên uống thuốc.
 • Nếu như bạn đang song song sử dụng các loại thuốc điều trị khác mà vẫn muốn uống thuốc tránh thai thì bạn cần phải nhờ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi uống và sắp xếp thời gian uống thuốc phù hợp nhất.

Kết luận

Có thể thấy thuốc tránh thai hàng ngày là sản phẩm mà hầu hết chị em phụ nữ chúng mình đều cần nắm được. Trên đây là các thông tin đầy đủ nhất để giúp chị em giải đáp thắc mắc uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được và cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến thuốc tránh thai 120h có hiệu quả không thì cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Share.

Leave A Reply