Chat with us, powered by LiveChat

Chị em nên chọn mua những thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể tránh thai hiệu quả ngay tức thì nhưng nó cũng để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thuốc tránh thai cấp tốc và chị em mình không biết nên mua loại nào mới là tốt nhất. Bài viết ngày hôm nay của mình sẽ tổng hợp danh sách những loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất cho bạn tham khảo. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có cách gọi khác là thuốc ngừa thai cấp tốc, có tác động trực tiếp đến hóc môn của phụ nữ để phát huy tác dụng tránh thai. Đây là dòng thuốc có tác dụng ngay sau khi uống vài tiếng, phát huy tốt sau khi quan hệ tình dục trong vòng 72 – 120 tiếng. Nó khác thuốc hàng ngày ở chỗ chỉ cần uống 1 viên thôi là đã có thể ngừa thai được rồi. Và thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể uống nhiều nhưng thuốc khẩn cấp nếu uống quá nhiều thì nguy cơ vô sinh rất  cao. 

Thành phần trong hầu hết các loại thuốc tránh thai hiện nay trên thị trường đó chính là Hormone Progestin. Hóc môn này có tác dụng kích thích buồng trứng, từ đó nó có thể tiết ra những dịch nhầy bịt kín cổ tử cung không cho tinh trùng xâm nhập vào. Ngoài ra nó cũng ức chế sự phát triển của trứng nếu đã thụ tinh, không cho trứng bám vào thành tử cung để thụ thai. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp nào?

Không phải bất kỳ trường hợp nào chúng ta đều có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn phải cân nhắc xem nên uống lúc nào, nếu như vẫn có thể hạn chế uống được thì nên hạn chế. Đây là loại thuốc chỉ nên dùng nếu như có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn, không tự nguyện, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. 

Nếu như bạn quan hệ tình dục với bạn trai hay chồng thì hãy nên khuyên bạn trai hay chồng mình dùng bao cao su. Nếu tần suất quan hệ thường xuyên thì bạn nên tự phòng có bầu cho mình bằng cách an toàn hơn là uống thuốc tránh  thai hàng ngày để tốt cho sức khỏe của mình. Nếu như bạn bị ép quan hệ, cưỡng ép hay bất kỳ lý do gì mà không sử dụng các biện pháp tránh thai khác thì sau khi quan hệ bạn nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp. 

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Nói đến thuốc tránh thai khẩn cấp thì đương nhiên tác dụng của nó chính là tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn rồi. Nó chứa loại hóc môn nữ và có thể ức chế quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng. Trong thuốc tránh thai khẩn cấp hàm lượng progestin  cho nên nó có tác dụng trì hoãn rụng trứng. Có nghĩa là dù có quan hệ tình dục và tinh trùng vào được bên trong âm đạo của bạn rồi nhưng trứng không rụng thì sau vài chục tiếng tinh trùng cũng sẽ chết vì không tìm thấy trứng để tiến hành thụ tinh. 

Ngoài ra nếu như tinh trùng vẫn chưa chui vào tử cung được thì bạn nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp vì nó sẽ hình thành lên chất nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng hay trứng đã thụ tinh chui vào tử cung để làm tổ. Cách phòng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, hiệu quả đến 99%.

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay có 2 loại đó là loại 1 viên và loại 2  viên. Đối với loại 1 viên thì hàm lượng Levonorgestrel là 1,5mg trong 1 viên thuốc. Nó được khuyến cáo là nên sử dụng ngay sau khi quan hệ càng sớm thì hiệu quả càng cao, còn nếu sau 72 tiếng thì thuốc gần như chẳng có hiệu quả gì nữa. Bởi vì lúc này trứng và tinh trùng cũng đã kịp thụ tinh và đã chui vào tử cung để làm tổ rồi. Nếu uống trong vòng 24 giờ đầu tiên thì hiệu quả tránh thai là 95%, từ 25-48 giờ tiếp theo hiệu quả tránh thai giảm còn 85 % và từ 49-72 giờ hiệu quả tránh thai chỉ còn 58%.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có 1 viên duy nhất có sử dụng thành phần tránh thai chính là Mifepristone thì trong 1 viên nén đó sẽ có 10mg Mifepristone. Hiệu quả của loại thuốc này có thể kéo dài được trong 120 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Nên trong khoảng thời gian này bạn đều có thể uống thuốc để ngừa thai nhưng bạn lưu ý là uống càng muộn thì hiệu quả ngừa thai càng giảm đi đáng kể. 

Loại thứ 2 là loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên nén. Đây là loại thuốc có 2 viên, mỗi viên sẽ chứa 0,75mg Levonorgestrel. Một lúc không uống cả 2 viên mà bạn cần phải chia ra 2 lần uống. Viên đầu tiên là uồng ngay sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt, còn viê thì hai thì uống sau khi đã uống viên thứ nhất 12 tiếng là tốt nhất. Bạn lưu ý là phải uống viên thứ 2 sau khi uống viên thứ nhất tối đa là 16 tiếng, nếu như quên uống viên thứ 2 thì thuốc cũng không thể có hiệu quả tránh thai được. 

Nếu như tính bạn hay quên thì tốt nhất là nên mua loại 1 viên để uống. Nhưng nếu bạn muốn hiệu quả cao hơn và ít tác dụng phụ hơn thì bạn có thể lựa chọn mua loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên. 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp dù là loại nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải chú ý cách uống và những dấu hiệu bất thường của cơ thể sau khi uống thuốc. Mỗi viên thuốc tránh thai cấp tốc đều có thể khiến cơ thể bạn rối loạn nội tiết tố và dẫn đến những tác dụng phụ có hại đến sức khỏe. Chính vì thế khi bạn uống thuốc tránh thai bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề sau: 

 • Đầu tiên là bạn tuyệt đối không được dùng thuốc tránh thai quá 2 lần trong 1 tháng và cũng không được dùng quá 6 viên trong 1 năm. Bởi vì khi dùng quá nhiều cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng, nhất là với khả năng sinh sản. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể bào mòn thành tử cung cho nên dùng quá nhiều bạn sẽ đứng trước nguy cơ mất khả năng có thai. 
 • Trong quá trình uống thuốc nếu như bạn nôn thì phải uống lại một viên khác ngay. Nhưng nếu nôn sau 2 tiếng đồng hồ kể từ khi uống thuốc thì bạn không cần phải uống lại nữa. 
 • Nếu bạn gặp những hiện tượng như là buồn nôn, chóng mặt, căng ngực,… cũng đừng quá lo lắng vì đó chỉ là biểu hiện thường thấy sau khi uống thuốc tránh thai mà thôi. 
 • Bạn lưu ý là thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng phòng có thai sau khi quan hệ được 120 giờ đồng hồ đổ về. Còn thuốc không có tác dụng khi đã hình thành bào thai rồi cho nên bạn không thể dùng thuốc này như một hình thức tránh thai vậy. 
 • Việc bạn uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không có tác dụng gì ngoài việc tránh thai, các bệnh liên quan đến đường quan hệ tình dục thuốc không có tác dụng phòng tránh, bạn cần tự bảo vệ mình trước nguy cơ bệnh tật bằng các biện pháp an toàn khác. 
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Những đối tượng nào không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất cũng không thể sử dụng cho tất cả mọi người được. Có những người có thể uống thuốc nhưng có những người không thể dùng loại thuốc này nếu không sẽ có những ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của người dùng. Dưới đây là danh sách những người không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc nếu muốn dùng thì bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia: 

 • Người đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai.
 • Xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo bất thường không rõ nguyên nhân.
 • Người có tiền sử viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối.
 • Những trường hợp nên thận trọng khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp:
 • Người đang mắc bệnh tiểu đường.
 • Người có tiền sử rối loạn tuần hoàn máu não.
 • Người bị bệnh động kinh, bệnh tim.

Cơ chế vận hành của thuốc ngừa thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay có khá nhiều loại nhưng có thể quy vào 3 nhóm cơ bản đó là: nhóm chứa Progesterone, nhóm chứa Progestin và nhóm kết hợp Progestin với Estrogen. Cách thức và cơ chế tác động lên sức khỏe của người dùng của các nhóm này cũng có khá nhiều điểm khác nhau mặc dù mục đích chung của chúng đều là phòng tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn. 

Đối với nhóm chứa Hormone Progesterone thì thuốc tránh thai sẽ tác động trực tiếp lên niêm mạc tử cung. Mục đích của nó chính là tiêu diệt các tinh trùng và để cho chúng không thể gặp trứng để thụ tinh được nữa. Đồng thời Hormone Progesterone cũng ức chế quá trình rụng trứng, khiến cho nội mạng từ cung mỏng đi để dù trứng và tinh trùng có gặp được nhau rồi cũng không thể làm tổ trong tử cung được. 

Còn nhóm tránh thai chứa Progestin thì có tác dụng là hoãn thời gian rụng trứng, từ đó tinh trùng sẽ không thể thụ tinh được. Ngoài ra nó còn khiến cho cổ tử cung có chất nhầy đặc quánh, tạo môi trường không thuận lợi cho việc tinh trùng xâm nhập vào tử cung. 

cuối cùng là dòng thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa Estrogen và Progestin, tác động chính của loại thuốc tránh thai này đó chính là trì hoãn quá trình rụng trứng. Đối với loại này thì đa số là ở dạng 2 viên và chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ chứ không được 120 giờ như các loại thuốc khác. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc tránh thai khẩn cấp cho con bú tốt nhất

9 loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, an toàn nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng cao và cũng hạn chế được các tác dụng phụ trên người phụ nữ. Nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào? Khi chọn mua thuốc bạn cũng nên lựa chọn loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay. Ngoài ra có một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là phải căn được chuẩn giờ đã quan hệ để mua thuốc đúng thời gian thích hợp.

Nếu như bạn quan hệ tình dục mới ngay đây thôi thì chỉ cần uống loại thuốc 48 tiếng hoặc 72 tiếng là được. Nhưng nếu bạn đã quan hệ được vài ngày rồi thì bạn nên mua loại thuốc có tác dụng 120 tiếng cho an tâm. Dưới đây mình sẽ tổng hợp danh sách các loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay từ 1 viên đến 2 viên, từ 72 tiếng – 120 tiếng cho bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung dưới đây nhé

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Mifepristone 10mg

Dòng thuốc đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến tất cả các chị em đó chính là thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg. Đây là thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, hầu như hiệu thuốc nào cũng có bán dòng thuốc này. 

Thành phần chính của thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg này đó là Lactose, Primellose, Magnesi stearat,… Đây đều là những hợp chất có tác dụng ức chế quá trình thụ tinh và làm tổ của hợp tử. Do đó hiệu quả tránh thai của nó lên đến 97%. Các hóc môn có trong thuốc sẽ hoạt động cực kỳ mạnh mẽ trên cơ thể của người phụ nữ và ức chế, gây sức ép lên tử cung khiến cho quá trình thụ thai không được thuận lợi. Ngoài ra, những chất nhầy đặc dính được hóc môn sản sinh ra sẽ ngăn chặn việc hợp tử chui vào tử cung và làm tổ. Từ đó khả năng ngừa thai của thuốc được phát huy một cách tốt nhất. 

Dòng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg này có tác dụng trong 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên bạn lưu ý là ngay sau khi quan hệ mà uống luôn thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao, càng về lâu hiệu quả càng giảm xuống. Thuốc chỉ có 1 viên nén nên chỉ cần uống 1 lần là xong, sau khi uống cũng không cần ăn gì bổ sung cả. 

Những bệnh nhân nào mà đang điều trị các bệnh có sử dụng thuốc chứa Corticosteroid hoặc đang cho con bú cũng như dị ứng với thành phần Mifepriston có trong thuốc thì không được sử dụng. Tác dụng phụ thường thấy sau khi uống dòng tránh thai khẩn cấp này đó chính là rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn. Thuốc này cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tình dục. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thời gian uống thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Ưu điểm

 • Thuốc rất dễ mua, hầu như tất cả hiệu thuốc trên cả nước đều có thể mua được dòng thuốc Mifepristone 10mg. 
 • Thuốc chỉ có 1 viên, uống nhanh chóng, gọn nhẹ
 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Mifepristone 10mg rất rẻ, chỉ hơn chục nghìn đồng. 
 • Thuốc Mifepristone 10mg có tác dụng trong khoảng thời gian 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Nhược điểm

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp này có rất nhiều tác dụng phụ, sẽ khiến bạn mệt mỏi sau khi uống

Thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn nhất Mifestad 10 mg

Dòng tránh thai thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các chị em đó là dòng Mifestad 10 mg. Đây cũng là một loại thuốc có chứa Hormone Progestin liều cao được các chị em sử dụng rất nhiều. Đây là loại hóc môn có tác dụng ngừa thai hiệu quả, được sử dụng trong đa số các loại thuốc tránh thai khác. Thành phần chính của dòng thuốc này đó chính là Mifepriston 10 mg. 

Công dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Mifestad 10 mg là ngăn chặn quá trình thụ tinh và làm giảm khả năng hình thành bào thai khi giao hợp không an toàn. Cơ chế hoạt động của thuốc Mifestad 10 mg cũng rất dễ hiểu. Thuốc này sẽ ức chế quá trình rụng trứng, khiến cho trứng không rụng đúng ngày từ đó tinh trùng không thể gặp được trứng. Thứ hai là dòng Mifestad 10 mg này sản sinh ra các dịch nhầy làm đầy cổ tử cung nên khả năng làm tổ của hợp tử trong cổ tử cung là gần như không thể. 

Dòng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 mg này cũng có tác dụng tránh thai trong vòng 120 tiếng. Tuy nhiên bạn lưu ý là ngay sau khi quan hệ mà uống luôn thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao, càng về lâu hiệu quả càng giảm xuống. Thuốc chỉ có 1 viên nén nên chỉ cần uống 1 lần là xong, sau khi uống cũng không cần ăn gì bổ sung cả. 

Tác dụng phụ thường thấy sau khi uống dòng tránh thai khẩn cấp này đó chính là rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết tử cung,… Thuốc này cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tình dục. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên tốt nhất

Ưu điểm:

 • Thuốc Mifestad 10 mg có thành phần đóng vai trò cực kỳ hiệu  quả trong việc phòng tránh thai. 
 • Cơ chế hoạt động và tác động của thuốc Mifestad 10 mg lên quá trình hình thành bào thai rất khoa học, giúp khả năng có thai sau quan hệ tình dục cực thấp.
 • Nhà sản xuất của dòng Mifestad 10 mg này rất có tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm nước ta.
 • Bạn có thể mua được dòng thuốc này ở mọi tiệm thuốc trên cả nước. 

Nhược điểm

 • Dòng thuốc Mifestad 10 mg chống chỉ định cho khá nhiều đối tượng, bạn nên đọc kỹ trước khi dùng để đảm bảo an toàn.
 • Tác dụng phụ xuất huyết tử cung sau khi uống thuốc Mifestad 10 mg cũng thường xuyên gặp nên bạn cần phải quan sát kỹ cơ thể của mình sau khi uống thuốc để có biện pháp xử lý kịp thời

Thuốc tránh thai khẩn cấp Meopristone 120h

Trong danh sách thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn nhất thì không thể không nhắc đến thuốc Meopristone 120h. Đây là sản phẩm thuốc được sản xuất bằng công nghệ dây chuyền hiện đại và là kết quả nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia hàng đầu trên cả nước suốt một quãng thời gian khá dài. Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến sau quá trình quan hệ tình dục không an toàn nhằm ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn. 

Vẫn tiếp tục là dòng tránh thai khẩn cấp 1 viên nén và phát huy hiệu quả sau quan hệ tình dục không an toàn 120 giờ. Dòng thuốc này có tác dụng đó chính là phá vỡ sự trưởng thành của nang trứng nên quá trình rụng trứng bị chậm lại. Bên cạnh đó chức năng nội tiết tốt củ tế bào bạn cũng bị ảnh hưởng, ngăn đỉnh LH vào giữa chu kỳ. Ngoài ra thuốc Meopristone 120h còn có tác động của progesteron, đây là lý do màng trong dạ con và màng bụng cũng mỏng hơn, trơn hơn, khiến cho trứng và tinh trùng không thể thụ thai được. 

Cũng giống như tất cả các sản phẩm tránh thai khẩn cấp khác, dòng thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ mà chính người dùng cũng không lường trước được. Phải đến khi uống vào thì người dùng mới có thể biết được mình sẽ gặp phải những vấn đề gì. Tác dụng phụ thường thấy sau khi uống dòng tránh thai khẩn cấp này đó chính là rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết tử cung,… Thuốc này cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tình dục. 

Ngoài ra khi sử dụng dòng thuốc tránh thai khẩn cấp này bạn cũng cần lưu ý một chuyện đó chính là thuốc không có tác dụng tránh thai 100%, tức là bạn vẫn có thể mang thai sau khi uống thuốc. Vậy khi mang thai sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Meopristone 120h này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Đáp án đó chính là có. Đối với các dòng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong 72 giờ thì thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng gì. Nhưng đối với loại thuốc Meopristone 120h có tác dụng đến 120 tiếng sau khi quan hệ thì hoạt tính của thuốc rất mạnh. Do đó nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí là không thể giữ lại cái thai được. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt nhất

Ưu điểm

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Meopristone 120h này được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại.
 • Hoạt tính của thuốc Meopristone 120h mạnh nên khả năng tránh thai rất tốt. 
 • Thuốc có tác dụng lên đến 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. 
 • Giá bán của thuốc cũng rất rẻ, thuốc rất dễ mua ở bất kỳ tiệm thuốc nào.

Nhược điểm

 • Khi uống thuốc Meopristone 120h nếu chẳng may vẫn dính bầu thì rất có thể thai nhi sẽ gặp khá nhiều vấn đề. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Postinor 1

Đối với những loại thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ một viên duy nhất, có tác dụng cao, giá thành rẻ và cực kỳ dễ mua thì Postinor 1 chính là cái tên phù hợp hàng đầu mà bạn nên mua. Đây là thuốc có tác dụng ngừa thai ngoài ý muốn với hiệu quả cao và có hoạt tính mạnh. 

Thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 tốt nhất đó là 1,5 mg levonorgestrel progestogen trong 1 viên / hộp. Với thành phần này dòng thuốc Postinor 1 này sẽ có cơ chế hoạt động là ngăn chặn quá trình rụng trứng hiệu quả, từ đó sẽ làm biến đổi cấu trúc của niêm mạc tử cung của người dùng. Khi mà thành tử cung đã mỏng đi rồi thì việc tinh trùng hay trứng hay hợp tử bám vào thành tử cung là rất khó, đó là nguyên nhân khiến cho việc có thai trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra thành phần có trong thuốc Postinor 1 cũng khiến cho dịch nhầy cổ tử cung nhiều hơn, dày hơn, tạo thành một lớp màng ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 có tác dụng trong vòng 72 tiếng sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Mặc dù thời gian tác động không được bằng các loại thuốc 120 giờ nhưng ngược lại các triệu chứng tác dụng phụ cũng ít hơn, bớt nguy hiểm hơn và nếu chẳng may có thai thì bào thai cũng không bị ảnh hưởng gì cả. 

Nếu bạn dùng thuốc tránh thai Postinor 1 này trong 12 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả tránh thai của thuốc có thể lên đến 95%. Đây là một con số rất cao mà không phải loại thuốc tránh thai nào cũng có thể đạt được. Thời gian uống càng chậm thì hiệu quả tác động của thuốc cũng càng giảm nên bạn cần lưu ý khi uống thuốc nhé. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc tránh thai khẩn cấp nào tốt nhất

Ưu điểm

 • Thuốc tránh thai Postinor 1 có thành phần có hoạt tính mạnh, tác động mạnh mẽ vào nội tiết tố và tử cung của chị em phụ nữ nên khả năng mang bầu gần như rất thấp. 
 • Thuốc không gây ảnh hưởng đến thai nhi nếu như chẳng may có mang thai sau khi uống thuốc. 
 • Hiệu quả tránh thai của thuốc Postinor 1 nếu dùng trong 12 tiếng sau khi quan hệ tình dục lên đến 95%. 
 • Các triệu chứng tác dụng phụ của thuốc Postinor 1 ít hơn các loại thuốc 120 giờ khác. 

Nhược điểm

 • Giá bán của thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Postinor 1 này có giá bán đắt hơn rất nhiều dòng thuốc tránh thai khẩn cấp khác.
 • Thời gian tác động của thuốc chỉ có 72 giờ sau khi quan hệ tình dục

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Posinight 1 1.5mg

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Posinight 1 1.5mg là dòng thuốc tránh thai được nhiều người tin dùng và được bán cũng khá phổ biến tại các tiệm thuốc trên cả nước. Đó chính là lý do vì sao mà mình muốn giới thiệu đến các bạn dòng thuốc này. Khác với các dòng thuốc tránh thai khẩn cấp khác là dùng thành phần tránh thai là Mifepristone 10mg thì loại thuốc Posinight 1 1.5mg này lại dùng Levonorgestrel 1.5mg.

Cơ chế hoạt động của thành phần Levonorgestrel  này thì có chút khác so với các thuốc khác. Đó chính là thuốc làm ngừng hẳn việc rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Còn trong trường hợp trứng đã rụng trước đó rồi thì thuốc này sẽ ngăn chặn quá trình thụ tinh của trứng. Thậm chí nếu quá trình thụ tinh đã hoàn thành rồi thì uống thuốc này vào nó cũng sẽ ngăn chặn quá trình hợp tử vào tử cung để làm tổ. Do đó bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này nhé. 

Hiệu quả của dòng thuốc tránh thai khẩn cấp này là trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp không dùng biện pháp tránh thai. Nếu như bạn dùng thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao, còn nếu bạn dùng muộn thì hiệu quả có thể không được như mong đợi. Ngoài ra mình có một lưu ý nhỏ đến những bạn chưa hiểu hết về tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp đó là thuốc chỉ có tác dụng tránh thai, thuốc không có tác dụng tránh các bệnh liên quan đến tình dục. Chỉ có 1 biện pháp duy nhất vừa có tác dụng tránh thai, vừa tránh được bệnh tật đó chính là dùng bao cao su mà thôi. 

Ưu điểm

 • Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1 1.5mg này có tác dụng cực kỳ cao trong việc tránh thai. 
 • Các tác dụng phụ của thuốc cũng ít và các triệu chứng cũng nhẹ hơn khi uống các loại thuốc khác. 
 • Thuốc chỉ được đóng gói 1 viên nén cho nên rất dễ uống, không cần uống 2 viên cách 12 tiếng như các loại thuốc khác. 
 • Thuốc có cơ chế hoạt động rất kín kẽ và khoa học, đảm bảo tránh thai an toàn. 

Nhược điểm

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1 1.5mg chỉ có tác dụng trong 72 giờ sau quan hệ tình dục.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1 không nên dùng thường xuyên vì rất dễ gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt về sau.
 • Giá bán của thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất này cũng khá cao hơn các loại khác

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Ase Victoria

Tiếp tục là một dòng thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên nén có sử dụng hóc môn Levonorgestrelz 1,5 mg có tên là Ase Victoria. Chị em sau khi có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn nên mua dòng này để dụng vì hiệu quả tránh thai của nó tương đối cao. Bạn lưu ý là dù dùng hoạt chất khác như dòng thuốc tránh thai Ase Victoria này cũng tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ lên cơ thể cho nên bạn không nên dùng thuốc này quá 2 viên trong 1 tháng, rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản.

Thuốc này có cơ chế tương tự như thuốc Posinight 1 1.5mg bởi vì chúng dùng chung 1 hoạt chất tránh thai. Cụ thể cơ chế tác động của thuốc này là thuốc làm ngừng hẳn việc rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Còn trong trường hợp trứng đã rụng trước đó rồi thì thuốc này sẽ ngăn chặn quá trình thụ tinh của trứng. Thậm chí nếu quá trình thụ tinh đã hoàn thành rồi thì uống thuốc này vào nó cũng sẽ ngăn chặn quá trình hợp tử vào tử cung để làm tổ. 

Hiệu quả của thuốc tốt nhất chính là trong khoảng thời gian 48 giờ sau khi quan hệ tình dục. Thuốc này không có tác dụng đến 120 giờ mà chỉ có tác dụng trong 72 giờ thôi. Với thời điểm từ 48 tiếng – 72 tiếng sau khi quan hệ tình dục thì thuốc chỉ có tác dụng hơn 50% một chút nên nếu được thì bạn nên uống ngay sau khi quan hệ để đảm bảo không bị dính bầu nhé. 

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất này cũng khá nhiều, và đều khiến cho chị em phải mệt mỏi sau khi uống hết. Các tác dụng thường thấy nhất đó là ối loạn kinh nguyệt, vô kinh, buồn nôn, đau sưng vú, phù, chóng mặt, hoa mắt, trầm cảm, nhức đầu. Trong trường hợp các tác dụng phụ này xuất hiện hơn 2 ngày thì bạn cần tìm đến cơ sở y tế ngay nhé. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, thuốc ngừa thai khẩn cấp nào tốt nhất, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nào tốt nhất

Ưu điểm

 • Cơ chế hoạt động và tác động của thuốc lên quá trình hình thành bào thai rất khoa học, giúp khả năng có thai sau quan hệ tình dục cực thấp.
 • Bạn có thể mua được dòng thuốc này ở mọi tiệm thuốc trên cả nước. 
 • Các triệu chứng tác dụng phụ của thuốc Postinor 1 ít hơn các loại thuốc 120 giờ khác.
 • Thuốc chỉ được đóng gói 1 viên nén cho nên rất dễ uống, không cần uống 2 viên cách 12 tiếng như các loại thuốc khác.  

Nhược điểm

 • Tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến bạn mệt mỏi, nếu bạn nôn sẽ phải uống lại viên thuốc khác 

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Tiếp tục là một dòng thuốc tránh thai có tác dụng trong 72 giờ kể từ khi quan hệ tình dục đó chính là dòng thuốc tránh thai Bocinor. Đây là thuốc tránh thai cực kỳ nổi tiếng hiện nay và được các chị em tin dùng rất nhiều. Hầu như tất cả các tiệm thuốc trên cả nước đều có bán dòng thuốc này. 

Đây là thuốc sử dụng thành phần ngừa thai chính là Levonorgestrel 1,5ml có tác dụng ngay trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Cũng tương tự như tất cả các dòng tránh thai khẩn cấp khác, cơ chế hoạt động của thuốc chính là làm thay đổi thành cổ tử cung để cho tinh trùng và trứng không thể thụ thai được. 

Hiệu quả thụ thai thì cao nhưng đi kèm với đó các tác động xấu lên cơ thể cũng rất nhiều. Nếu như bạn không có sự tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý trước khi uống thì có thể các tác dụng phụ cùng ập tới sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu gắt. Ngoài những tác dụng phụ thường gặp của các loại thuốc tránh thai thì dòng thuốc này còn có thể khiến cho tâm trạng của người uống thay đổi trong một khoảng thời gian, trở nên cáu gắt và nhạy cảm hơn.

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Ưu điểm

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Bocinor này có tác dụng tránh thai cao 85% nếu như ướng ngay sau khi quan hệ tình dục chưa đầy 24 tiếng. 
 • Giá bán của dòng thuốc tránh thai khẩn cấp này siêu rẻ, chỉ hơn 10 nghìn cho một viên thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả cao. 
 • Thuốc không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nếu như bạn có lỡ mang thai dù đã uống thuốc. 

Nhược điểm

 • Dòng thuốc này tuy chỉ có tác dụng trong vòng 72 tiếng sau quan hệ tình dục nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không kém gì thuốc 120 giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Naphamife

Naphamife là dòng thuốc tránh thai có nguồn gốc Việt Nam đã có mặt trên thị trường được khá nhiều năm. Cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn là dòng thuốc tránh hai khẩn cấp được nhiều người tin dùng. 

Thành phần của thuốc là Mifepristone 10mg có thể phòng tránh được việc mang thai ngoài ý muốn cho các cặp vợ chồng hoặc những ai có phát sinh quan hệ tình dục bất ngờ. Dòng thuốc này có thể có tác dụng lên đến 120 giờ sau quan hệ nên chị em nào quên, không mua thuốc cũng đều có thể uống sau 72 tiếng – 120 tiếng. Nhưng đương nhiên vào khoảng thời gian đấy thì hiệu quả sẽ giảm, không được nhiều như khi uống sớm.

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp này có tác dụng quánh nhầy tử cung từ đó kìm hãm lại quá trình di chuyển trong cơ thể người phụ nữ của tinh trùng. Hiệu quả cao nhất dòng thuốc này có thể đạt được đó chính là 85% – không cao bằng nhiều loại thuốc 72 tiếng khác. Ngoài ra thuốc này cũng có kha khá triệu chứng phụ gây rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt… trong thời gian ngắn. 

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Ưu điểm

 • Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp Naphamife có tác dụng tránh thai lên đến 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. 
 • Thuốc được bán rất rộng rãi tại các tiệm thuốc và cả trên các kênh thương mại điện tử nên bạn tìm mua rất dễ dàng.

Nhược điểm

 • Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp này chỉ có tác dụng cao nhất là 85%. 
 • Thuốc có rất nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất Happynor 0,75 mg

Dòng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên mà mình muốn giới thiệu đến chị em đó chính là dòng Happynor 0,75 mg. Đây là loại thuốc tránh thai 2 viên được bán rất nhiều và phổ biến. Thành phần chính của thuốc đó chính là Levonorgestrel 0,75mg.

Loại thuốc này có một số điểm khác biệt so với các dòng tránh thai khẩn cấp mà mình đã giới thiệu ở phía trên đó chính là nó được chia làm 2 viên nén cho 2 lần uống. Lần uống sau cách lần uống trước 12 tiếng.

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất
thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất, uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt nhất

Ưu điểm

 • Thuốc có giá siêu siêu rẻ, chưa đến 10 nghìn đồng cho 2 viên thuốc
 • Có thể mua được tại tất cả các tiệm thuốc hiện nay
 • Thuốc có tác dụng tránh thai 85%. 

Nhược điểm

 • Vì phải uống 2 viên nên tác dụng phụ cũng nhiều và nặng nề hơn, kéo dài hơn. 
 • Uống 2 lần nên có thể quên uống viên thuốc thứ 2

Có thể nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những phương thức phòng tránh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên đi đôi với mặt lợi thì luôn có mặt hại vì thế bạn không nên lạm dụng thuốc cũng như sử dụng quá nhiều với tần suất thường xuyên. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này của các bạn nữ.

Kết luận

Như vậy bài viết ngày hôm nay của mình đã giới thiệu đến bạn danh sách 9 loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay và những ưu điểm, nhược điểm của thuốc rồi. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể tìm được cho mình loại thuốc phù hợp với nhu cầu của mình và biết được những lưu ý quan trọng khi uống. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của mình  trên Hapigo nhé!

Share.

Leave A Reply