Chat with us, powered by LiveChat

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Trong sinh hoạt vợ chồng trai gái, đôi khi chúng ta sẽ cần phải dùng đến các biện pháp cấp tốc như thuốc tránh thai khẩn cấp. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai được bán rộng rãi trên thị trường, trong số đó dòng được bán chạy nhất hiện nay vẫn là Bocinor. Bài viết ngày hôm nay của Hapigo sẽ giới thiệu cho bạn đầy đủ tất cả các thông tin về dòng thuốc này, giải đáp cho chị em thắc mắc Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không?

Tìm hiểu thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor được biết đến là dòng thuốc cấp tốc hiệu quả, an toàn và chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường. Nó được xếp vào nhóm thuốc hóc-môn, nội tiết tố. Đây là dòng thuốc có khả năng tránh thai hiệu quả cao trong vòng 72 giờ kể từ khi phát sinh quan hệ tình dục. Dòng thuốc Bocinor này sẽ được dùng khi bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không

Công ty cổ phần sinh dược phẩm Ba Đình chính là đơn vị sản xuất ra loại thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor này. Hiện nay công ty đang có nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Sở dĩ người tiêu dùng cảm thấy an tâm khi sử dụng loại thuốc tránh thai này là vì loại thuốc Bocinor này đã được bộ y tế kiểm duyệt và cấp phép với số đăng ký tại Việt Nam là VD-18816-13. Do đó người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này nhé. 

Dòng thuốc này được bào chế và đóng gói dưới dạng viên nén và được đựng trong hộp. Mỗi hộp thuốc chỉ chứa một vỉ, mỗi vỉ cũng chỉ có một viên duy nhất, rất nhỏ gọn và tiện lợi để mang đi theo người. 

Thành phần chính của thuốc Bocinor

Thành phần chính của dòng thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor này được ghi rất rõ trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm. Đồng thời bạn cũng có thể xem được bên ngoài bao bì của hộp. Cụ thể thành phần chính có trong viên nén 1.5mg Bocinor này là: 

 • Levonorgestrel với hàm lượng 1.5mg.
 • Cùng một số tá dược khác cho vừa đủ 1 viên: Povidon K30, Sodium Starch Glycolate, Magnesium Stearate, Lactose.
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không

Những ai nên sử dụng thuốc tránh thai Bocinor?

Thuốc tránh thai khẩn cấp khác với thuốc tránh thai hàng ngày  ở chỗ là không nên dùng quá nhiều. Nếu như dùng quá liều lượng được chỉ định thì dòng thuốc khẩn cấp này sẽ đem lại rất nhiều rủi ro về sức khỏe cho người dùng, thậm chí là vô sinh.

Chính vì thế nhà sản xuất và tất cả các bác sĩ, chuyên gia vẫn khuyên rằng không ở thế bắt buộc, không còn sự lựa chọn nào khác mới nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng như thế, nếu như bạn muốn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor thì hãy dùng trong những trường hợp dưới đây: 

 • Xảy ra quan hệ tình dục nhưng không dùng bất kì biện pháp bảo vệ nào.
 • Khi đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên uống hơn 2 ngày.
 • Trường hợp bị kẻ xấu cưỡng bức, bắt ép quan hệ tình dục.
 • Lỡ quan hệ khi các biện pháp tránh thai ngoại khoa ( đặt vòng, que cấy…) đã ngoài hạn sử dụng.
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không? 

Có lẽ câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không chính là câu hỏi của tất cả các chị em khi đang tìm kiếm cho mình loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả cao, an toàn và ít tác dụng phụ cho sức khỏe. 

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không phần lớn là dựa vào cơ chế tác động của nó đến với quá trình hình thành bào thai trong cơ thể của người phụ nữ. Cơ chế tác động càng trực tiếp, càng mạnh thì hiệu quả tránh thai của nó cũng càng cao. 

Optimized Thuoc tranh thai khan cap Bocinor co tot khong
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không? 

Nói một cách nôm na dễ hiểu thì dòng thuốc tránh thai Bocinor này sẽ kích thích buồng trứng tiết ra những dịch nhầy và có kết cấu đặc. Như vậy thì sẽ ngăn cản được việc tinh trùng vào sâu bên trong âm đạo để tìm trứng. Trong thuốc tránh thai Bocinor này có hóc môn progestin, nó cũng sẽ khiến cho màng tử cung của người dùng trở nên mỏng hơn từ đó ngăn chặn được hợp thể phát triển. Từ 2 yếu tố trên thì gần như việc thụ thai là không thể xảy ra. Nó có tác dụng ngay lập tức cho nên nó được khuyến cáo chỉ dùng trong những tình huống khẩn cấp. 

Nếu giải thích một cách chi tiết hơn thì hoạt chất levonorgestrel có trong thuốc sẽ có công dụng là ức chế phóng noãn, ngoài ra nó còn khiến cơ thể tăng thân nhiệt cũng như thành tử cung của phụ nữ sẽ mỏng hơn. Nó có trong thuốc cho nên khi uống thuốc vào thì nó sẽ can thiệp trực tiếp vào quá trình rụng trứng sau khi quan hệ tình dục. Đó là lý do mà trứng và tinh trùng không thể thụ thai thành công được. 

Như vậy bằng cách hiểu trên đây thì chúng ta có thể tự trả lời được câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không? Đó chính là tốt, thuốc này có hiệu quả ngừa thai cao, hiệu quả lên đến 72 giờ sau quan hệ. 

Công dụng chỉ định của thuốc tránh thai Bocinor 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor là dòng thuốc sẽ làm thay đổi về cấu trúc của lớp nội mạng tử cung. Khi dùng thuốc này chị em sẽ có thể tránh thai vì nó đã tạo ra một hàng rào kiên cố để bảo vệ từ cung, không cho tinh trùng và trứng gặp được nhau. Bên cạnh đó nếu như tinh trùng và trứng đã có thể gặp được nhau rồi thì thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor này cũng không cho phôi thai có thể bám vào thành tử cung để làm tổ. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không?
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không?

Những người phụ nữ có sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh mãn tính và nguy hiểm cũng đều có thể dùng loại thuốc này. Tuy nhiên hiệu quả của thuốc sẽ chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục và mức độ hiệu quả cũng khác nhau. Cụ thể đó là: 

 • Nếu bạn dùng Bocinor trong vòng 24h sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả sẽ lên đến 97%. 
 • Nếu bạn dùng trong vòng 24 – 48 giờ sau khi quan hệ thì hiệu quả tránh thai của thuốc còn 85%. 
 • Nếu bạn dùng thuốc trong vòng 48 – 72 giờ sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả chỉ còn 58%. 

Như vậy, có nghĩa là hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor này sẽ giảm dần theo thời gian mà bạn sử dụng. Còn sau 72 giờ quan hệ tình dục thì thuốc sẽ gần như hoàn toàn không có tác dụng gì. Tuy nhiên nếu nnn bạn dùng thuốc đúng giờ và đúng hướng dẫn sử dụng thì câu trả lời của câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không chắc chắn là có rồi. 

Liều dùng và cách dùng thuốc Bocinor

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này được sản xuất dưới dạng viên nén và mỗi hộp chỉ có 1 viên cho nên cách dùng của nó cực kỳ đơn giản. Liều dùng của 1 lần uống chính là một viên, cho nên lúc đi mua bạn chỉ cần mua 1 hộp là được. Ngoài ra để có thể giảm bớt tác dụng phụ của thuốc thì bạn có thể nghe theo dược sĩ, uống một số viên hỗ trợ khác, tuy nhiên điều này là không bắt buộc. 

Optimized Thuoc tranh thai khan cap Bocinor co tot khong 2
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không? Liều dùng

Cách dùng của loại thuốc tránh thai khẩn cấp này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây: 

 • Bạn chỉ dùng viên tránh thai Bocinor này theo đường uống, tuyệt đối không tán ra rồi tiêm vào người. Nếu như bạn không thể nuốt được loại viên thì có thể pha ra hòa nước rồi uống. Chỉ uống thuốc Bocinor trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, sau 72 giờ thì bạn không nên uống nữa vì sẽ không có ích gì, ngược lại còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Trong trường hợp sau khi uống thuốc bạn bị nôn, ói thì cần kiểm tra xem đã qua 3 giờ sau uống chưa. Nếu như chưa qua thời gian 3 tiếng thì bạn cần uống viên khác  bù vào ngay vì đã nôn hết thuốc ra rồi. Còn nếu qua 3 tiếng rồi thì bạn không cần phải uống thêm bất kỳ viên thuốc nào nữa. 
 • Đối với những người đang có những dấu hiệu có thai hoặc đang bị trễ chu kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi (nếu có mà bạn không biết). 
 • Sau khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor này thì bạn vẫn cần phải sử dụng các  biện pháp tránh thai khác nếu có phát sinh quan hệ, ví dụ như bao cao su hoặc miếng dán tránh thai. Vì thuốc chỉ có tác dụng với lần quan hệ trước đó, sau khi uống thuốc vào có quan hệ thì thuốc Bocinor không có quan hệ nữa. 
 • Việc thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không điều này phụ thuộc vào thời điểm uống của bạn, nó không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc hay thực phẩm chức năng khác. 
 • Bạn chỉ được uống tối đa 2 viên Bocinor trong 1 tháng và mỗi năm chỉ nên uống như thế 3 lần thôi nếu không nó sẽ để lại các tình trạng xấu với cơ thể bạn. Vì nó có thể tiềm tàng một số rủi ro cũng như tác hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng đối với người dùng. 
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không?
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không

Chống chỉ định của thuốc tránh thai Bocinor

Thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả tránh thai rất cao nhưng nó cũng tiềm tàng nhưng mối nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi vì nó làm thay đổi đột ngột nội tiết tố nên chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng dòng thuốc này. Cụ thể, thuốc Bocinor chống chỉ định với những trường hợp dưới đây: 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không?
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không
 • Những người có tiền sử dị ứng với Levonorgestrel hoặc là mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Để biết được danh pháp khoa học cụ thể của thuốc bạn hãy đọc trên bao bì hoặc là xem trong tờ giấy đi kèm của thuốc nhé. 
 • Những ai bị mắc bệnh huyết khối tắc mạnh thể hoạt động cũng không thể sử dụng được thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor. 
 • Đối với những chị em mắc bệnh viêm tắc tĩnh mạch cũng không được sử dụng loại tránh thai cấp tốc Bocinor này. 
 • Những người bị ung thư cụ thể là u Carcinom vú hoặc là những người mắc bệnh này đã được chữa trị khỏi cũng đều không được uống Bocinor. 
 • Những người mắc các bệnh liên quan về gan như là u gan lành tính hay gan cấp tính đều chống chỉ định của thuốc Bocinor. 
 • Chị em nào mắc bệnh vàng da hoặc là có hiện tượng ngứa ngáy dai dẳng trong thời kỳ mang thai cũng đều cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 
 • Những chị em nào đang gặp phải vấn đề xuất huyết âm mà không biết cụ thể nguyên nhân là gì thì không nên dùng thuốc tránh thai Bocinor. 
 • Những bạn gái dưới 16 tuổi tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc Bocinor này vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này. 
 • Những chị em nào hiện đang có dấu hiệu mang thai thì cũng không nên sử dụng thuốc Bocinor.

Làm sao để biết thuốc tránh thai Bocinor đã có hiệu quả hay chưa?

Tâm lý của tất cả các chị em sau khi uống thuốc ngừa thai đó chính là không biết đã có hiệu quả hay chưa, liệu việc ngừa thai có hiệu quả không và liệu Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không. Chính vì thế nhiều chị em tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy thuốc đã phát huy công dụng và cho thấy được khả năng ngừa thai đã thành công, giúp chị em không cần lo dính bầu nữa. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã ngừa thai thành công mà khá nhiều chị em thấy được sau khi dùng thuốc: 

Làm sao để biết thuốc tránh thai Bocinor đã có hiệu quả hay chưa?
Làm sao để biết thuốc tránh thai Bocinor đã có hiệu quả hay chưa?
 • Nếu như sau khi uống thuốc bạn nhìn thấy vùng kín của mình có chảy một ít máu thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy thuốc đã phát huy tác dụng. 
 • Nếu như sau khi bạn uống thuốc, đến kỳ bạn vẫn thấy là mình có chu kỳ kinh nguyệt đúng ngày, bình thường thì bạn cũng yên tâm là không dính bầu. 

Tuy nhiên những dấu hiệu này cũng không chắc chắn 100% nên nếu muốn chị em vẫn có thể dùng que thử thai sau khi quan hệ tình dục khoảng 1 tuần – 10 ngày xem như thế nào nhé. 

Những tác dụng phụ của thuốc Bocinor

Như mình đã nói ở trên, với thắc mắc Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không thì có hiệu quả tránh thai nhưng đồng thời nó cũng mang lại những tác dụng phụ không mong muốn đối với người dùng. Cụ thể dưới đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi dùng thuốc tránh thai Bocinor: 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không
 • Đau đầu, chóng mặt buồn nôn
 • Nhức mỏi toàn thân
 • Chảy máu vùng kín
 • Khô da, rụng tóc
 • Buồn chán, cáu gắt
 • Chán ăn
 • Mất kinh
 • Rong kinh
 • Tức ngực

Những tác dụng phụ này nếu như bạn gặp phải trong 1 – 2 ngày sau uống thuốc thì có thể yên tâm là không có vấn đề gì. Nhưng nếu những tình trạng này kéo dài lâu hơn và nặng hơn thì bạn cần phải tìm gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời. 

Thuốc tránh thai cấp tốc Bocinor giá bao nhiêu? Mua ở đâu

Giá bán của thuốc tránh thai cấp tốc Bocinor rất rẻ, giá niêm yết của nhà sản xuất là 7000 đồng. Tuy nhiên khi được bán tại các nhà thuốc thì giá có thể có sự chênh lệch tùy vào từng điểm bán. Nhưng nhìn tổng thể thì giá giao động từ 7.000 – 10.000 đồng. 

Thuốc tránh thai cấp tốc Bocinor giá bao nhiêu
Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không ? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua được loại thuốc này ở bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc. Thậm chí hiện nay công nghệ phát triển hơn thì bạn cũng đã có thể mua được trên các trang bán hàng điện tử. Nhưng vì tính cấp tốc của nó nên bạn vẫn nên mua tại tiệm thuốc để hiệu quả tránh thai được nhanh hơn. 

Kết luận

Như vậy bài viết ngày hôm nay của mình đã giải đáp cho bạn Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không. Hy vọng bạn có thể biết được Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor có tốt không và dùng thuốc an toàn và hãy theo dõi các bài viết khác để biết nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.  Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến việc uống thuốc tránh thai thì sau bao lâu quan hệ được thì có thể tìm hiểu ngay trên Hapigo nhé.

Share.

Leave A Reply