Chat with us, powered by LiveChat

Đám cưới là một ngày cực kỳ trọng đại của cô dâu chú rể, bởi vậy nên không gian tiệc cưới luôn được chăm chút một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ và đàng hoàng. Nhằm bày tỏ sự tôn trọng đến quan viên hai họ cũng như khách mời của hai nhà. Bên cạnh việc trang trí phông bàn, cổng chào, nhà cửa,… thì trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng cực kỳ ý nghĩa và thiêng liêng. Cùng Hapigo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới
Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới vô cùng quan trọng mang ý nghĩa lớn lao. Trong đám cưới, nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là một thủ tục bắt buộc, không thể nào bỏ qua. Đây là nơi thiêng liêng, trang trọng và được cả quan viên hai họ hướng vào nhìn nên không thể bày biện sơ sài, qua loa được. Bàn thờ cũng cần phải được lau dọn sạch sẽ, thu xếp gọn gàng với đầy đủ mâm cỗ cúng bái. 

Việc tự tay trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới giống như một lời báo cáo với tổ tiên, đồng thời cũng là sự chứng giám cho tình yêu đôi trẻ. Bề trên phù hộ những điều may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc nhất đến với cặp vợ chồng son. Cầu mong ông bà phù hộ cho hai bạn nên duyên vợ chồng, cuộc sống yên ấm mỹ mãn, con đàn cháu đống. 

Ngoài ra, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn và thành kính đối với bề trên. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, cách trang trí bàn thờ gia tiên cũng sẽ khác nhau về quy mô và độ hoành tráng. Thế nhưng dù thế nào chăng nữa, bàn thờ gia tiên đám cưới cũng không được phép sơ sài, phải thế hiện được tấm lòng thành kính, báo hỷ, báo cáo cho tổ tiên về sự có mặt của thành viên mới trong nhà: cô dâu, chú rể. 

Tùy thuộc vào từng vùng miền cụ thể mà cách trang trí có thể khác nhau, song nghi thức này cũng đã được lược giản đi rất nhiều. Chúng vẫn đảm bảo giữ được nét đẹp phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt Nam nhưng hiện đại, sang trọng và mới mẻ hơn. Dưới đây, Hapigo sẽ gợi ý bạn chi tiết cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cho từng vùng nhé!

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo từng vùng miền
Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo từng vùng miền

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo từng vùng miền

Mỗi vùng miền ở Việt Nam sẽ có những phong tục tập quán riêng, đồng thời cũng có những quan niệm khác nhau về việc bày biện và trang trí. Vì vậy, không quá khó hiểu khi cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Nam, miền bắc hay miền Trung đều có sự khác biệt rõ ràng. 

Tùy theo tập tục của mỗi nơi mà cách trang trí này có thể cầu kỳ hay đơn giản, miễn sao thể hiện được hết tấm lòng thành kính, biết ơn của con cháu trong nhà đến tổ tiên. Cũng như đúng nghi thức báo hỷ, báo cáo thành viên mới với bề trên là được rồi. Ngay dưới đây sẽ là gợi ý chi tiết cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản, ý nghĩa theo từng vùng nhé!

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Bắc

Theo phong tục truyền thống của người miền Bắc từ xưa đến nay, bàn thờ gia tiên là bàn thờ chính của gia đình. Đây cũng là nơi diễn ra mọi nghi thức cúng bái, thắp hương, thờ cúng trong ngày cưới nên phải được trang trí tươm tất. Bàn thờ cần được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp và phủ vải lụa đỏ càng tốt. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Bắc thì không thể thiếu chữ Hỷ hoặc câu đối quen thuộc như “Chúc mừng quan viên hai họ” hay “Trăm năm tình viên mãn” “Bạc đầu nghĩa phu thê”. Những câu chữ này cực kỳ ý nghĩa, không chỉ tô điểm cho không gian thờ ngày cưới mà còn thể hiện ước mong về một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc trọn đời. 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Bắc
Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Bắc

Người miền Bắc thường sẽ đặt lên bàn thờ gia tiên một con gà luộc và một đĩa xôi gấc đỏ trong ngày cưới. Gà luộc phải để hình dáng nguyên con, không được để bong da hay bất kỳ một miếng nứt nào, thể hiện ý nghĩa đủ đầy. Xôi gấc đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu thủy chung, son sắt. 

Bên cạnh đó, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Bắc không thể thiếu nhang khói, lọ hoa và mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả thường được kết hình long phụng vô cùng đẹp mắt và ấn tượng, gửi gắm trong đó ý nghĩa cầu chúc cho đôi trẻ sẽ luôn sum vầy, hạnh phúc viên mãn. Lọ hoa cũng được cắm khéo léo và lựa chọn những bông hoa tươi đẹp, ý nghĩa nhất như hoa lay ơn, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa sen, hoa tulip,… 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Trung

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Trung
Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Trung

So với người miền Bắc thì phong tục cưới hỏi của người miền Trung đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, dù giản đơn đến cỡ nào thì bàn thờ gia tiên cũng vẫn luôn được trang trí cẩn thận, đẹp mắt và chu đáo nhất. Trước hết vẫn phải có đầy đủ những vật dụng không thể thiếu như lư hương, bát nhang, nến, mâm ngũ quả và hoa,… 

Đặc biệt, cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Trung đòi hỏi phải có đủ trầu cau, rượu trà, nến tơ hồng và bánh phu thê. Đây là 4 thứ tuyệt đối không được bỏ qua bởi vì chúng đã trở thành phong tục cưới hỏi xin dâu của dân miền Trung từ bao đời nay. Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên cũng sẽ được trang trí thêm cho trang trọng và đẹp mắt với hoa tươi và mâm ngũ quả. 

So với những vùng miền khác thì bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Trung là ít bày biện cầu kỳ và ít trau chuốt nhất. Mặc dù đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các thủ tục cần thiết cho nghi thức của một đám cưới hỏi. Đặc biệt, người miền Trung sẽ không thờ cúng heo quay như miền Bắc. Thay vào đó, nhà trai có thể mang theo bánh kem hoặc bánh dẻo thể hiện ý nghĩa tươi đẹp và gắn kết. 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Nam

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Nam
Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới của người miền Nam

Khác với miền Trung, lễ cưới hỏi theo quan niệm của người miền Nam là một nghi thức vô cùng trọng đại và cần được đề cao. Chính vì thế, bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Nam không chỉ đầy đủ mà còn được trang trí cực kỳ đẹp mắt, ấn tượng. Trên bàn thờ thường được treo phông đỏ thông báo hỷ sự, câu đối hay và ý nghĩa cùng với chữ Hỷ. 

Đặc biệt, trên bàn thờ đám cưới của người miền Nam còn có sự xuất hiện của một cặp lư đồng đã được đánh bóng và sáng lấp lánh, vô cùng sang trọng và uy nghiêm. Thêm một điểm khác biệt cơ bản nữa trong cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Nam đó là nhà trai sẽ mang đến nhà gái một đôi nến lớn. Không phải ngọn nến bình thường mà là nến được khắc hình long phụng sum vầy để đặt lên bàn thờ trong ngày ăn hỏi. 

Đã có nến thì nhất định phải có chân nến thì mới đặt trang trọng được đúng không? Nhà gái sẽ chuẩn bị một đôi chân nến và thắp sáng ngọn nến trên bàn thờ trong ngày rước dâu. Ngoài ra, trên bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Nam cũng cần phải có những vật dụng quan trọng khác như bát lưu hương, đèn thờ, lọ hoa, mâm ngũ quả,….

Trên đây là những cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo vùng miền. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng để không gian thờ cúng trang hoàng đẹp đẽ, nghiêm trang và ấn tượng nhất. 

Lưu ý tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản tại nhà
Lưu ý tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản tại nhà

Một số lưu ý khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trong khi tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản ngay tại nhà, bạn nên bỏ túi ngay một số lưu ý quan trọng sau đây, nhằm đảm bảo không gian thờ cúng sẽ được trang nghiêm và thể hiện được đúng phong tục cưới xin của người Việt từ bao đời nay. 

Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Không gian và diện tích thờ trên bàn thờ gia tiên ngày cưới khá hạn chế. Do đó, bạn cần phải biết đồ vật nào là cần thiết không thể thiếu để tránh rườm rà, lộn xộn mà vẫn đảm bảo được sự đầy đủ, chỉn chu, tươm tất và gọn gàng. Dưới đây sẽ là một số đồ vật nhất định phải xuất hiện trên bàn thờ gia tiên ngày cưới mà bạn nên biết: 

Lư đồng, bát hương

Lư đồng, bát hương là những đồ vật luôn có mặt trên bàn thờ gia tiên hằng ngày, chứ không nhất thiết phải là ngày cưới. Không chỉ là bàn thờ gia tiên của nhà gái mà ngay cả nhà trai cũng sẽ không thể thiếu những món đồ thờ này trong ngày cưới. Bởi bàn thờ gia tiên là nơi chính diễn ra mọi nghi thức cưới hỏi. Mà trong nghi thức đó, bắt buộc cô dâu hay chú rể sẽ đều phải tự tay dâng lên những nén hương để bày tỏ tấm lòng thành kính với tổ tiên. 

Đèn, nến và nhang

Bên cạnh lư đồng, bát hương thì đèn, nến và nhang cũng là những đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của bất kỳ gia đình nào. Tùy theo phong tục của từng vùng cũng như thói quen thờ cúng của từng gia đình mà sẽ có nhiều loại đèn, loại nhang khác nhau cho bạn lựa chọn. 

Trong khi các gia đình ở miền Nam, ở cả bàn thờ gia tiên ngày cưới của nhà trai và nhà gái thường sử dụng cặp nến long phụng to, in cầu kỳ đẹp mắt. Thì ở các gia đình miền Trung lại sử dụng những cặp nến tơ hồng có phần đơn giản, nhỏ gọn hơn. Còn với những gia đình miền Bắc, có nhà dùng nến tơ hồng mà cũng có nhà dùng nến long phụng. 

Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới
Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới – chữ Hỷ

Chữ hỷ, câu đối

Vào một ngày vui và trọng đại như ngày kết hôn thì không thể thiếu đôi bao câu đối mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc rồi. Do đó, trên bàn thờ gia tiên ngày cưới thường được trang trí bằng một số câu đối ý nghĩa bình an, hạnh phúc, thủy chung. Thêm vào đó là không quên dán thêm chữ Hỷ to đùng nhằm thông báo hỷ sự cho gia tiên. 

Việc sử dụng chữ Hỷ và câu đối trên bàn thờ gia tiên ngày cưới không chỉ giúp không gian thờ cúng của gia đình thêm đẹp mắt, trang nghiêm và sang trọng hơn. Mà chúng con mang ý nghĩa về mặt tâm linh và niềm tin, cầu mong về một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc đong đầy, thủy chung trọn vẹn. 

Hoa tươi

Hầu hết trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ không thể nào thiếu hoa tươi, bất kể bạn đang sống ở vùng miền nào. Lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ vừa tạo không khí trang nghiêm, sang trọng lại vừa tỏa ngát hương thơm. Tạo nên một không khí ấm cúng, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong ngày trọng đại. 

Đặc biệt, tự tay cắm hoa bàn thờ ngày cưới còn thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu với tổ tiên. Đồng thời bày tỏ mong ước, cầu mong tổ tiên phù hộ cho hai con nên duyên vợ chồng, hạnh phúc trọn đời. Song, không phải loại hoa tươi nào cũng sẽ phù hợp để cắm trong ngày cưới. Vậy nên hãy ghi nhớ kỹ càng những lưu ý mình vừa mới chia sẻ ở trên nhé!

Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới
Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới – lễ vật xin dâu

Các lễ vật khác

Ngoài những đồ vật thờ cúng kể trên, bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ còn có thêm sự xuất hiện của các lễ vật khác. Tùy theo phong tục của từng vùng cũng như yêu cầu của từng gia đình mà lễ vật sẽ có sự khác nhau. Thường thì những lễ vật này sẽ do nhà trai chuẩn bị và đến đặt lên bàn thờ gia tiên của nhà gái để xin dâu. Chẳng hạn như bánh phu thê, hoa quả, kẹo, heo quay,… 

Còn đối với bàn thờ gia tiên của nhà trai, các lễ vật sẽ do nhà trai tự chuẩn bị và sắp xếp lên bàn thờ. Làm sao đảm bảo bàn thờ gia tiên ngày cưới trịnh trọng, trang nghiêm và đầy đủ. Thể hiện được hết ý nghĩa của một ngày lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống của người Việt Nam. Có thể là thêm một con gà luộc nguyên con và đĩa xôi gấc đỏ, tượng trưng cho sự đủ đầy, may mắn. 

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Sau khi đã có đủ những đồ thờ cúng cần thiết trên bàn thờ gia tiên ngày cưới rồi, điều quan trọng hơn là bạn phải biết cách sắp xếp chúng hợp lý. Trong những bài chia sẻ trước về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên, mình đã hướng dẫn rất kỹ càng. Bạn có thể tham khảo bởi đây là cách sắp xếp chung, dù ngày cưới hay lễ tết gì cũng cần như vậy. 

Ngoài ra, trong ngày cưới sẽ có thêm một số vật trang trí khác thì quy tắc sắp xếp như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy treo 2 câu đối cân xứng ở hai bên bàn thờ. Đồng thời dán thêm chữ Hỷ màu đỏ to đùng ngay chính giữa bàn thờ. Nói cách khác, chữ Hỷ đó chính là tâm đối xứng của 2 câu đối. 
 • Kế tiếp, bạn đặt bình hoa cân xứng ở hai bên bàn thờ, nằm hơi lệch về phía ngoài của bàn thờ. Tâm đối xứng sẽ là bát lư hương ở chính giữa bàn thờ, nhằm thể hiện được ý nghĩa “đôi lứa xứng đôi”. 
Cách tự sắp xếp bàn thờ gia tiên trong ngày cưới
Cách tự sắp xếp bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Với mâm ngũ quả, có lẽ bạn sẽ mất nhiều thời gian trang trí và sắp xếp nhất. Thông thường, các gia đình sẽ lựa chọn 5 loại quả đặt trên mâm ngũ quả với những ý nghĩa rất hay Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Đó là:

 • Quả thanh long: mang ý nghĩa biểu tượng cho rồng mây hội tụ, cuộc sống hôn nhân sum vầy hạnh phúc
 • Quả xoài cát: mang ý nghĩa cát lành, biểu tượng cho tài lộc, vận may, giàu sang và phú quý, mong cho cuộc sống hôn nhân ấm no, sung túc
 • Quả nho: mang ý nghĩa đông đủ, mong cho cặp vợ chồng son sớm sinh quý tử, đông con nhiều cháu
 • Quả mãng cầu: mang ý nghĩa cầu mong ước thấy, cầu chúc cho đôi uyên ương vạn sự như ý, an khang cát lành

Trên đây là hướng dẫn cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới tại nhà đẹp, đơn giản mà ý nghĩa nhất. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào, có thể tham khảo thêm 20 kiểu trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới được ưa chuộng nhất 2024 dưới đây nhé!

Top những kiểu trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đẹp

Hiện trên thị trường đang có rất nhiều các kiểu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp và sang trọng, lộng lẫy. Cùng Hapigo điểm danh ngay 20 mẫu trang trí được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất trong mùa cưới vừa qua nhé!

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo phong cách Rustic

Kiểu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đang HOT nhất hiện nay phải kể đến trang trí theo phong cách Rustic. Với phong cách trang trí này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một không gian cưới cực kỳ sang trọng, hiện đại, lộng lẫy và lung linh. Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo phong cách Rustic là sự kết hợp giữa khung gỗ và phông vải. 

Theo đó, phần phông đằng sau sẽ được làm từ những thanh gỗ màu vàng nhạt. Kết hợp với phông vải màu trắng tạo nên sự phối màu hài hòa đẹp mắt. Chữ Hỷ cũng được sử dụng tone màu vàng đồng cực sang trọng, ấn tượng và thu hút. Hoa tươi sẽ được trang trí một cách ngẫu nhiên chứ không nhất thiết phải theo quy luật nào, nhưng để hợp concept thì nên ưu tiên hoa có màu phớt hồng, phớt trắng và vàng nhạt nhé!

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu hồng phấn

Trong những gam màu chủ đạo được sử dụng trong đám cưới thì không thể không nhắc đến màu hồng phấn. Màu hồng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao, trang nhã và không kém phần trang trọng, lịch sự. Hơn hết, màu hồng trong tình yêu còn mang biểu tượng của vẻ đẹp lãng mạn, trữ tình, có chút mộng mơ, bay bổng. 

Chính bởi thế, màu hồng cực kỳ thích hợp trong việc trang trí không gian tiệc cưới nói chung. Trang trí bàn thờ gia tiên màu hồng không hề làm giảm đi tính chất trang nghiêm, trang trọng của nghi thức thờ cúng, làm lễ. Ngược lại còn tạo nên không khí vô cùng ấm áp, thoải mái và vui tươi cho tất cả mọi người. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu tím nhạt

Một số người cho rằng màu tím là gam màu khá buồn và ảo não, không thích hợp với ngày cưới. Thế nhưng, một số khác lại quan niệm rằng, từ trước đến nay màu tím luôn tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt trước sau như một. Vậy nên hoàn toàn có thể lựa chọn màu tím làm tone màu chủ đạo để trang trí tiệc cưới. 

Với phần phông nền màu tím nhạt làm chủ đạo, kết hợp với màu trắng xen kẽ làm tăng không khí trang trọng, sang trọng cho buổi lễ. Trang trí bàn thờ gia tiên màu tím, cùng với đó là chữ Hỷ màu đỏ nổi bật được dán ngay ngắn chính giữa. Thêm cặp lưu hương màu vàng sáng bóng và hai bình hoa cân xứng 2 bên sẽ tạo nên bức tranh ngày cưới truyền thống tuyệt đẹp. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu đỏ tươi

Nhắc đến màu đỏ thì khỏi cần nói, ai nấy cũng sẽ đều nghĩ ngay đến những chuyện vui và may mắn, đặc biệt là đám cưới, hỷ sự. Vậy nên trong trang trí bàn thờ gia tiên vào ngày cưới, nhất định bạn không nên bỏ qua các mẫu với màu đỏ nhé. Màu đỏ thể hiện tình yêu nồng cháy mãnh liệt, như ngọn lửa đang hừng hực khí thế. 

Đồng thời, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu đỏ làm chủ đạo còn tạo được không khí ấm áp, ấm cúng và tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Không chỉ trang trọng, ý nghĩa mà nó còn tạo nên sự hài hòa với không gian tiệc cưới xung quanh. Với mẫu trang trí này, bạn bày thêm lọ hoa tươi cùng màu hoặc màu vàng kim nữa thì quá hoàn hảo. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu vàng kim

Bên cạnh tone màu hồng, màu tím, màu đỏ thì màu vàng kim cũng đang rất được ưa chuộng trong ngày cưới. Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu vàng kim vừa sang trọng, nổi bật vừa thu hút người nhìn. Hơn nữa màu vàng trong quan niệm tâm linh phong thủy còn là màu may mắn, mang đến cát lành, thịnh vượng và giàu sang. 

Với cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới màu vàng kim, bạn nên sử dụng phông nền màu vàng, bàn ghế và hoa trang trí cùng tone màu. Xen kẽ thêm chút màu trắng để làm tăng vẻ trang nhã, thanh lịch và tinh tế. Kết hợp với đó là chữ hỷ cũng được tạo nên bởi màu vàng, lư hương màu vàng và lọ hoa màu đỏ tươi 2 bên để biến không gian trở nên đẳng cấp hơn. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu trắng sang trọng

Không có lý do gì mà các cặp đôi lại bỏ qua màu trắng trong ngày trọng đại của mình. Một số người cho rằng màu trắng gợi sự chết chóc, tang thương, đau buồn. Thế nhưng trong quan niệm của các quốc gia phương Tây, màu trắng lại là hiện thân của vẻ đẹp sang trọng, tinh khôi và thuần khiết. Chẳng thế mà áo dài ăn hỏi hay váy cưới của các cô dâu đều có màu trắng. 

Vậy nên đừng ngại sử dụng tone màu trắng khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Bởi màu sắc này sẽ mang đến cho bạn một không gian tiệc cưới vô cùng sang trọng và nổi bật. Trên phông nền màu trắng tinh là chữ Hỷ màu đỏ tươi hoặc màu vàng nổi bật đều hợp. Thêm vào đó là những bông hoa tươi ngát hương màu đỏ, màu vàng kim, màu hồng phấn,… 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu xanh lá cây

Màu xanh lá kết hợp với màu trắng tinh khôi sẽ mang đến một không gian cưới tươi mát và tràn đầy sức sống. Hơn nữa còn tạo được không khí thoải mái, vui tươi và tự nhiên hơn rất nhiều trong những cuộc nói chuyện, đối đáp giữa hai bên quan họ. Bàn thờ gia tiên đảm bảo sẽ trở nên vô cùng sang trọng, trang nghiêm và nổi bật. 

Trong khi màu trắng mang đến vẻ đẹp thanh lịch, thuần khiết và trang nhã cho không gian, thì màu xanh sẽ tạo nên cảm giác ấn tượng, bắt mắt bởi sự độc lạ. Sự kết hợp trắng – xanh lá này được sử dụng cực kỳ nhiều trong trang trí bởi tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ hài hòa. Cô dâu có thể sử dụng luôn cách phối này trong trang trí hoa cưới để tạo nên tổng thể hài hòa nhất. 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu xanh biển

Bên cạnh màu xanh lá cây thì màu xanh nước biển, xanh dương cũng mang đến sự tươi mát và thoải mái không kém. Với cách trang trí này, bạn nên sử dụng luôn chữ Hỷ màu xanh biển, treo ngay ngắn và cân đối trên nền vải màu trắng. Để tạo nên sự hài hòa và đồng điệu nhất cho không gian, bạn có thể trang trí thêm những bông hoa trắng – xanh dương nhỏ xinh. 

So với màu đỏ hay vàng kim thì cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với tone màu xanh biển ít phổ biến hơn một chút. Thế nhưng tính thẩm mỹ, sang trọng, nhẹ nhàng và vui tươi, hạnh phúc chúng mang đến thì không thể phủ nhận. Các cặp đôi có thể tham khảo luôn và ngay những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với màu xanh biển dưới đây. 

Có nên dùng dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới?

Trước sự phát triển của xã hội và thời đại, hiện nay rất ít gia đình tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Thay vào đó, họ sử dụng những dịch vụ trọn gói nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và giá thành cũng rất phải chăng. Chi phí dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như concept trang trí, các vật dụng trưng bày trên bàn thờ, gia đình chỉ thuê rồi tự tay trang trí hay sử dụng dịch vụ đi kèm…. 

Giá dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, đám hỏi sẽ dao động trong khoảng 2.000.000 – 20.000.000 VNĐ. Tùy vào phong cách, không gian thờ cúng cũng như điều kiện tài chính cụ thể mà bạn nên chọn những mẫu trang trí phù hợp nhất. Nhìn chung, sử dụng dịch vị thì tiết kiệm chi phí mà còn trang trọng, đẹp mắt, chuyên nghiệp nên các cặp đôi có thể cân nhắc. 

Nhằm đồng bộ cho tổng thể không gian tiệc cưới cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, các bạn có thể lựa chọn các gói trang trí cơ bản đến cao cấp như:

 • Trang trí bàn thờ gia tiên
 • Trang trí mâm ngũ quả
 • Trang trí bàn ghế tiếp đón khách khứa
 • Trang trí nước uống, bánh kẹo và trái cây khi tiếp đón khách
 • Trang trí nhà cửa ngày cưới
 • Trang trí cổng chào đón khách cưới

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hay không gian cưới, hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Lời kết

Như vậy, trong bài viết này Hapigo đã tổng hợp giúp bạn 20 kiểu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những hình ảnh này sẽ giúp các cặp đôi có thêm nhiều ý tưởng trang trí cho bàn thờ thiêng liêng, thành kính. Mang đến một không gian lễ cưới trang trọng, lộng lẫy và ấn tượng nhất. 

Lễ cưới là một dịp trọng đại của đời người, đánh dấu một chặng đường hoàn toàn mới trong cuộc sống của các cặp nam thanh – nữ tú. Vì vậy, hãy hoàn thiện hôn lễ của mình một cách hoàn hảo, tỉ mỉ và kỹ lưỡng nhất để tránh hối tiếc sau này nhé!

Share.

Leave A Reply