Chat with us, powered by LiveChat

Thuốc kích rễ có tác dụng thế nào trong việc trồng cây? Hiện nay việc trồng và chăm sóc cây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi có sự hỗ trợ của các loại thuốc kích thích mọc rễ, giúp tỉ lệ sống được nâng cao hơn. Vậy những loại thuốc nào được tin dùng nhiều hiện nay và đem lại hiệu quả cao nhất? Cùng Hapigo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Khi nào cần sử dụng đến thuốc kích rễ?

Hiện nay nhân giống cây trồng được thực hiện theo các hình thức như giâm cành, chiết cành rất phổ biến. Khi thực hiện những phương pháp này các phôi cây mới sẽ bị cắt bỏ toàn bộ rễ cây nên cần phải sử dụng tới những loại thuốc kích thích rễ cây. Việc thúc đẩy rễ cây ra sớm sẽ giúp cho tỉ lệ sống của cây được nâng cao hơn, tạo điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Một trường hợp cũng rất cần sử dụng thuốc kích thích rễ cây đó là khi trồng cây nhưng cây bị úng nước, bị các loại nấm và vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Khi đó người trồng cây sẽ phải cắt bỏ những phần rễ bị bệnh, bị thối để không làm lây lan nguồn bệnh, giúp cây có thể duy trì sự sống. Khi đó, cây sẽ mất đi khả năng phát triển bình thường bởi rễ bị tổn thương, không thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Vì vậy, việc sử dụng thuốc siêu kích thích rễ là cách tốt nhất để rễ cây phát triển nhanh hơn, sớm khôi phục lại các chức năng thông thường, từ đó giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Thuốc kích thich rễ cây phong lan
Thuốc kích thich rễ cây phong lan

Một trường hợp mà rất nhiều người cũng sử dụng thuốc kích thích rễ cho cây đó là khi nhận thấy cây phát triển kém, thiếu sức sống. Cây không phát triển tốt có thể do nhiều nguyên nhân như đất trồng, phân bón, nước không phù hợp hay sử dụng chưa đúng cách. Việc kích thích ra rễ sẽ giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Thành quả cuối cùng người trồng cây thu được sẽ là sự năng suất, rút ngắn thời gian thu hoạch, nâng cao lợi nhuận.

Công dụng của thuốc kích thích rễ

Thuốc kích rễ sẽ phát huy công dụng khác nhau ở từng thời điểm khác nhau. Do đó người trồng cây sẽ phải nắm rõ khi nào thì nên sử dụng thuốc, và sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Ở thời điểm cây mới trồng

Thuốc kích thich rễ cây hoa hồng
Thuốc kích rễ cây hoa hồng
 • Thuốc kích rễ hỗ trợ rễ sinh trưởng khỏe mạnh hơn, kích thích đẻ nhánh, nhiều chồi mới và phát triển nhanh hơn.
 • Kích thích hạt giống mới gieo trồng nảy mầm nhanh hơn.
 • Hỗ trợ lá cây quang hợp tốt hơn, đảm bảo cây hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Tăng cường sức đề kháng cho rễ và lá cây, giúp chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh.
 • Tạo sự tơi xốp cho đất, giúp cây hấp thu được các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Giai đoạn phục hồi cây

 • Thuốc kích thích rễ giúp rễ mọc nhanh hơn, rễ mới ra sẽ có đầy đủ sức đề kháng để cây phát triển tiếp.
 • Giúp các loại rễ ra đồng đều hơn, tránh tình trạng nghẹt rễ, không ra được rễ cám.
 • Cải tạo độ xốp cho đất, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.
 • Giúp cây phát triển bền vững, ít bệnh tật, gia tăng tuổi thọ một cách đáng kể.

Giai đoạn cây ra hoa, kết quả

Đây là giai đoạn mà nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây luôn phải đảm bảo đầy đủ và không bị gián đoạn để quá trình ra hoa, kết quả không bị ảnh hưởng. Thuốc kích thích rễ sẽ giúp cây luôn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế rụng hoa, rụng quả.

Bên cạnh đó, việc tăng cường thuốc kích rễ cây sẽ giúp cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhờ đó mà hoa hoặc quả sẽ luôn đạt chất lượng cao nhất. Thuốc kích thích cũng sẽ làm quá trình quang hợp và luân chuyển chất dinh dưỡng được hiệu quả hơn, nhờ đó cây sẽ phát triển vượt trội hơn, đem lại thành quả tốt nhất.

Cách sử dụng thuốc kích rễ hiệu quả tốt nhất

Để sử dụng thuốc kích thích rễ được hiệu quả nhất, người trồng cây cần xác định được loại thuốc nào thì hợp với cây trồng của mình, từ đó mới có thể tận dụng tối đa công dụng của thuốc. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Sử dụng thuốc kích rễ theo từng loại cây

Với các loại cây rau ăn trái

Để các loại cây ăn trái có nhiều quả, quả phát triển to đều thì cách tốt nhất là bổ sung thuốc kích thích trực tiếp vào rễ cây. Các bạn có thể nhỏ luôn vào các hốc cây hoặc hòa với nước để tưới.

Thời điểm thích hợp nhất để tưới cây là trong khoảng 3 – 5 ngày sau khi trồng, cứ cách khoảng 7 – 15 ngày lại tưới lại để bổ sung dưỡng chất cho cây, giúp rễ cây phát triển nhanh và khỏe hơn. Với những loại cây ăn quả này, mỗi vụ có thể bổ sung khoảng 3 – 4 lần để hiệu thu hoạch được tốt nhất.

Với các loại cây rau ăn lá

Với những loại cây rau ăn lá, cách bổ sung thuốc kích rễ cũng giống cây ăn quả, có thể tưới trực tiếp vào gốc. Tuy nhiên, với những loại cây này sẽ sử dụng với mật độ dày hơn.

Với các loại cây ăn trái, cây công nghiệp

Đối với các loại cây ăn trái, cây công nghiệp việc tưới trực tiếp vào gốc sẽ giúp cây hấp thụ tốt hơn. Các thời điểm lý tưởng nhất để tưới cây là khi cây con vừa trồng, các loại cây vừa cải tạo sau khi bị úng nước, nấm hoặc vi khuẩn, đặc biệt là sau mỗi vụ thu hoạch quả.

Với các loại cây hoa, cây cảnh, cây bonsai

Những loại cây hoa,cây cảnh khi sử dụng thuốc kích thích rễ cũng có thể tưới trực tiếp vào gốc. Định kỳ mỗi tuần tưới một lần sẽ giúp cây có đầy đủ dưỡng chất để phát triển tốt hơn. Sau khi trồng cây non tới khi cây lớn vẫn có thể sử dụng.

Cách sử dụng thuốc kích rễ hiệu quả tốt nhất
Cách sử dụng thuốc kích rễ hiệu quả tốt nhất

Sử dụng thuốc kích rễ theo từng mục đích

Thuốc kích rễ cho cành giâm, chiết

Phương pháp sử dụng thuốc kích thích rễ đơn giản nhất cho các loại cành giâm, chiết đó chính là ngâm các cành vào dung dịch thuốc trong khoảng 5 – 10 phút. Sau khi ngâm với dùng dịch có thể đem cây đi trồng trực tiếp vào hỗn hợp đất đã chuẩn bị trước. Dung dịch thuốc sẽ được pha từ thuốc kích thích rễ và nước sạch.

Một cách có thể sẽ mất thời gian hơn nhưng hiệu quả vẫn rất cao đó chính là bôi trực tiếp thuốc lên các vết cắt sau đó bó bầu.

Sử dụng thuốc kích thích hạt giống nảy mầm

Để tăng khả năng hạt giống nảy mầm thì bạn chỉ cần ngâm hạt giống trong dung dịch thuốc kích rễ gồm 1gam thuốc và 1 lít nước trong vòng 24 tiếng. Sau đó vớt ra ủ như bình thường.

Phục hồi bộ rễ bị suy yếu

Để phục hồi rễ cây bị suy yếu do bị ngập úng hoặc là do vi khuẩn gây bệnh thì bạn nên tưới đều dung dịch thuốc kích rễ theo tỉ lên 2gam thuốc 1 lít nước với chu kỳ 7 ngày 1 lần.

Kích thích cây trồng ra đọt, ra hoa, ra trái non

Với mục đích này, bạn sẽ sử dụng thuốc bằng cách pha dung dịch theo tỉ lệ 5gam thuốc và 4 lít nước để phun trực tiếp lên lá cây. Cứ cách 7 ngày lại phun một lần.

Hậu quả của việc sử dụng thuốc kích rễ không đúng cách

Khi sử dụng bất kì loại thuốc gì thì việc quan trọng nhất là đúng thuốc và đúng liều lượng. Nếu bạn sử dụng thuốc kích rễ quá ít và thời gian tưới cách nhau quá lâu thì hiệu quả sẽ không được ổn định. Rễ cây mới lên không được khỏe mạnh và dễ bị chết đi.

Đối với việc sử dụng thuốc kích rễ quá liều thì sẽ có nhiều tác hại hơn. Nếu nhẹ thì lá cây trồng sẽ bị teo lại, không phát triển, nó làm hạn chế việc quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Nặng hơn thì cây trồng sẽ bị chết. Đặc biệt nguy hiểm là khi sử dụng thuốc siêu kích rễ quá nhiều và quá thường xuyên với các loại rau, loại cây ăn quả thì sẽ gây hại đên sức khỏe của con người và gây hại cho môi trường xung quanh.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại thuốc kích thích cây ra rễ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì dưới đây là top 7 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Top 7 loại thuốc kích rễ hiệu quả nhất hiện nay

Phân bón lá TOBA NET

Phân bón lá TOBA NET
Phân bón lá TOBA NET

Dòng sản phẩm thuốc siêu kích thích ra rễ và bón lá Toba Net có khả năng kích thích rễ phát triển nhanh chóng, tăng sức đề kháng cho rễ cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, các thành phần của thuốc cũng có tác dụng chữa lành những tổn thương do vi khuẩn và nấm mốc gây hại, do ngập úng nước. Sản phẩm thích hợp với những loại cây đang trong quá trình cần phục hồi lại rễ đã bị tổn thương, suy yếu.

Công dụng chính của sản phẩm này đó chính là tăng cường sức đề kháng cho cây, củng cố sức mạnh tại rễ, từ đó giúp cây khỏe mạnh, có thể ngăn chặn được các tác động xấu của môi trường như sâu bệnh, hạn hán, ngập úng. Với những loại cây có bộ rễ yếu, sản phẩm sẽ giúp phục hồi, hình thành bộ rễ mới khỏe mạnh hơn. Ngoài ra khi sử dụng thuốc kích thích cũng sẽ hạn chế được nguy cơ sâu bệnh, vàng lá do ảnh hưởng của các chất có trong đất.

Sản phẩm thuốc kích rễ, bón lá Toba Net được bón cho cây bằng cách phun lên trên lá, tuy nhiên hiệu quả lại có thể ảnh hưởng tới bộ rễ. Khi sử dụng cho các loại cây tại sân vườn của bạn sẽ hỗ trợ cây phát triển tốt hơn, tăng cường sức đề kháng trước các loại sâu bệnh có hại, chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt của môi trường sống.

Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm thuốc kích thích rễ sẽ giúp cây trồng bổ sung các khaongs chất, vi lượng hiệu quả, hạn chế tình trạng suy kiệt dưỡng chất dẫn tới vàng lá, chết cây.

Thuốc kích thích rễ, bón lá Toba Net có thể được sử dụng như sau:

 • Với cây con tại vườn ươm: mỗi bình nước 8L sẽ sử dụng 4g thuốc kích rễ Toba Net, tần suất phun là 7 – 10 ngày một lần.
 • Với các loại cây vừa thu hoạch xong: Mỗi bình 8L sẽ sử dụng 5g thuốc, phụ định kỳ 7 ngày một lần để bổ sung, tái tạo lại cây. Có thể sử dụng thuốc hòa lẫn với nước để phu luôn cho cây nếu diện tích cây trồng lớn, kết hợp với thuốc trừ sâu nếu muốn diệt trừ sâu bệnh luôn.
 • Với những loại cây vừa cải tạo, bộ rễ còn suy kiệt, yếu ớt, sử dụng thuốc theo tỉ lệ 5 – 10g hào cùng 10L nước sạch để tưới lên bộ rễ cây, giúp cây hồi phục thần tốc hơn.

Hiện nay giá bán mỗi lọ thuốc kích thích rễ không quá cao, rơi vào khoảng 90.000 – 100.000 mỗi lọ, các bạn có thể mua và sử dụng cho cây trồng của mình.

Phân bón rễ NOVA KING

Phân bón rễ NOVA KING
Phân bón rễ NOVA KING

Tiếp theo, trong danh sách thuốc kích thích rễ chất lượng nhất phải kể đến Nova King, mọt sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. Trong thành phần của Nova King có chứa rất nhiều vi lượng và dưỡng chất, tạo điều kiện tốt nhất để rễ cây phát triển mạnh, nuôi dưỡng lá xanh, hỗ trợ đậu quả nhiều hơn. Khi sử dụng sản phẩm này, cây trồng còn được tăng sức đề kháng, giúp chống lại các loại bệnh tật hiệu quả.

Công dụng quan trọng của sản phẩm thuốc kích rễ nova King đó chính là tăng cường sự phát triển của rễ cây, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả, tăng khả năng chống chọi lại các loại bệnh tật nguy hại. bên cạnh đó, với bộ rễ khỏe mạnh cây sẽ ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường xung quanh như khô hạn, ngập úng.

Đối với những loại cây dễ bị ảnh hưởng bởi độc hữu cơ, phèn hay ngộ độc các loại thuốc thì việc bổ sung thuốc kích thích rễ Nova King sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nhwunxg chất độc này, giúp cây phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Một công dụng vô cùng tuyệt vời của sản phẩm này đó chính là khả năng khử chua, cải tạo đất cực kỳ ấn tượng. Nhờ có sản phẩm này mà cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp người trồng cây hạn chế việc sử dụng các loại phân bón hóa học mà vẫn đảm bảo được năng suất cúng như chất lượng nông sản.

Thuốc kích rễ Nova King được sử dụng bằng cách hào trộn với các loại phân bón khác như Ure, NPK, phân hữu cơ sau đó bón trực tiếp vào gốc cây. Với 200g thuốc có thể sử dụng cho diện tích cây trồng khoảng 2000m2. Ngoài phương pháp bón trực tiếp thì các bạn cũng có thể pha trộn với nước để tưới hoặc phun trực tiếp lên lá. Với mỗi bình 16L nước thì các bạn có thể sử dựng 20g thuốc, với mỗi kg thuốc sẽ sử dụng được cho 1ha.

Liều lượng khi pha là 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha. 

Hiện nay sản phẩm đang được bán lẻ với giá khoảng 150.000 VNĐ mỗi chai, mức giá này tương đối cao nhưng hiệu quả mà sản phẩm đem lại lại rất ấn tượng.

Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

Thuốc kích rễ siêu nhanh B5
Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

Thuốc kích thích rễ siêu nhanh B5 là dòng sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vô cùng nổi trội. Sản phẩm phù hợp dùng để ngâm cành giâm, chiết hoặc tưới trực tiếp lên gốc, lên lá cây. Đây là một sản phẩm đa năng, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Công dụng chính của thuốc kích thích rễ B5 là kích thích mọc rễ cho các loại cây mới trồng giúp cây nhanh ra rễ, phát triển khỏe mạnh hơn. Hiện nay sản phẩm được sử dụng nhiều tại các vườn ươm, các gia đình trồng cây ăn quả, cây hoa màu,… Từ việc hỗ trợ bộ rễ phát triển tốt sẽ giúp cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng, vi lượng hơn, đảm bảo cho cây phát triển khỏe mạnh.

Trong thời điểm cây ra hoa, kết quả sẽ giúp cây có đủ nguồn dinh dưỡng, đem lại năng suất cao nhất cho cây trồng.

Thuốc kích rễ cây B5 được sử dụng với liều lượng như sau;

 • Khi sử dụng cho cây giâm, chiết cành: Tỉ lệ pha trộn là 20g thuốc với 5 lít nước, cho các cành cần giấm vào ngâm trong vài phút trước khi đem đi giâm. Ngoài ra các bạn cũng có thể bôi trực tiếp thuốc lên các vết cắt và dùng bầu để bó lại.
 • Đối với những loại cây cần kích thích ra rễ nhanh: Hòa 20g thuốc với 12 lít nước sau đó đem tưới lên gốc của cây trồng, điều này sẽ giúp hạn chế tác động của các tác nhân gây hại như ngập úng, hạn hán,…
 • Đối với phương pháp phun: Sử dụng 20g thuốc kích thích rễ pha với 12  – 16L nước, phun trực tiếp lên lá, thân cây, đặc biệt là trong giai đoạn thân và lá cây đang phát triển mạnh.
 • Khi sử dụng để ngâm hạt, kích thích nảy mầm: Pha 20g thuốc với 10L nước, ngâm hạt giống với dung dịch trong khoảng 20 giờ sau đó đem đi ủ và trồng như thông thường..

Giá của sản phẩm thuốc kích thích rễ B5 rất rẻ, chỉ 25.000 VNĐ mỗi gói.

Thuốc kích thích rễ Toba Kelpit

Thuốc kích thích rễ Toba Kelpit
Thuốc kích thích rễ Toba Kelpit

Thuốc kích thích ra rễ Toba Kelpit là sản phẩm phục vị cho những loại cây cần phục hồi chuyên sâu, kích thích rễ sinh trưởng trở lại. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ Australia nên chất lượng có thể đảm bảo, hiệu quả chăm sóc cây trồng cũng cực kỳ ấn tượng, giúp rễ cây mọc nhanh hơn khỏe mạnh hơn.

Sản phẩm được biết đến công dụng chính là kích thích mọc rễ, tăng cường sức đề kháng cho cây. Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc kích thích rễ Toba Kelpit còn có công dụng phòng ngừa vi rút gây bệnh cho cây.

Với những dưỡng chất quan trọng, bộ rễ cây sẽ được chăm sóc chu đáo, khỏe mạnh, dễ dàng phục hồi sau khi bị tổn thương bởi sâu bệnh, nấm và vi khuẩn. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng làm mát cây, giúp cây luôn khỏe mạnh để chống lại các loại bệnh tật, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Với những loại cây bị nhiễm độc thì thuốc Toba Kelpit cũng sẽ hỗ trợ giải độc, giúp cây phục hồi nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, đây cũng là sản phẩm hỗ trợ đậu hoa, đậu quả rất tốt nên cũng được sử dụng cho các laoij cây ăn quả, cây ra hoa.

Để sử dụng hiệu quả sản phẩm các bạn có thể hòa dung dịch thuốc với nước theo tỉ lệ 0.8 – 1L thuốc và 320L nước sạch, sử dụng cho 1ha cây trồng. Nếu diện tích cây trồng ít các bạn có thể giảm số lượng xuống theo tỉ lệ này.

Với những cây có tán rộng, các bạn cũng có thể áp dụng tỉ lệ 1 – 2cc/lít, tùy theo chu vi của tán cây, cây to thì liều lượng cũng sẽ tăng lên.

Giá của thuốc kích thích rễ Toba Kelpit hiện nay tương đối cao, rơi vào khoảng 190.000 VNĐ mỗi lọ.

Thuốc kích thích rễ cây N3M 

Thuốc kích thích rễ N3M 
Thuốc kích thích rễ N3M 

Sản phẩm thuốc kích thích rễ N3M có thể coi là sản phẩm chăm sóc cây được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đây là một sản phẩm mang rất nhiều ưu điểm, do đó luôn trở thành người bạn quen thuộc của nhà nông. Một điểm thu hút của sản phẩm này đó chính là mặc dù có chất lượng tốt nhưng gái thành lại vô cùng rẻ, do đó lại càng được nhiều người lựa chọn.

Những công dụng chính của sản phẩm có thể kể đến như tăng cường sức đề kháng cho cây, giúp rễ mọc nhanh, mọc nhiều hơn, khỏe mạnh hơn. Với những loại cây ăn trái,cây công nghiệp, cây cảnh thì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, là tiền đề để tất cả những bộ phận khác trên cây phát triển bình thường.

Đối với các loại cây chiết, giâm thì thuốc kích rễ N3M sẽ giúp quá trình ra rễ của cây nhanh hơn, tăng khả năng sống sót khi nhấn giống.

Để sử dụng sản phẩm này, các bạn có thể hòa với nước theo tỉ lệ thích hợp rồi phun trực tiếp lên tán lá, giúp lá phát triển tốt, hạn chế rụng hoa, rụng trái. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để phục hồi các laoij cây bị ngập úng, thối rễ do vi khuẩn và nấm.

Khi giâm cành, liều lượng thích hợp là 20g thuốc với 1L nước sạch sau đó ngâm cành trong dung dịch khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem cành đi giâm lên đất đã chuẩn bị. Ngoài ra các bnaj cũng có thể bôi thuốc lên vết cắt cành chiết rồi bó bầu lại.

Trong trường hợp tưới vào gốc, tỉ lệ pha trộn có thể sử dụng là 20g cho 10L nước sạch, tưới mỗi tuần 1 lần. nếu phun lên lá thì tỉ lệ sẽ là 16L nước với 20g thuốc. mỗi tuần phun 1 lần để duy trì hiệu quả. Đối với trường hợp sử dụng để ngâm hạt giống, nên hòa 20g thuốc với 20L nước và ngâm trong khoảng 24 giờ, tiến hành ủ hạt và trồng như thông thường.

Giá của sản phẩm thuốc kích thích rễ N3M rất rẻ, chỉ 15.000 VNĐ mỗi gói nên hầu hết ai cũng sẽ sử dụng được.

Thuốc kích thích rễ Comcat

Thuốc kích thích rễ Comcat
Thuốc kích thích rễ Comcat

Thuốc kích thích rễ Comcat đáp ứng được những nhu cầu chăm sóc cây cực kỳ tốt. Sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng, phục hồi những bộ rễ bị suy kiệt, tổn thương mạnh bởi các yếu tố môi trường, thời tiết hay bệnh tật. Hiện nay sản phẩm cũng được sử dụng rất nhiều trong việc trồng và chăm sóc cây trồng.

Công dụng đầu tiên có thể kể đến của sản phẩm là kích thích mọc rễ nhanh chóng và hiệu quả, giúp các cây non mới trồng phát triển khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, trong thành phần của thuốc cũng có chứa các vi lượng, giúp tăng cường dưỡng chất cho cây, để cây luôn phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, thuốc kích thích rễ Combat có khả năng giải độc phân hữu cơ và vô cơ rất tốt, nhờ đó mà cây không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ môi trường đất.

Sản phẩm có thể được sử dụng theo công thức pha trộn gồm 5g thuốc với 16L nước, tưới trực tiếp lên rễ và hốc cây. tần suất tưới là mỗi tuần một lần. Chỉ nên sử dụng cho đến khi cây đã ra rễ là đủ.

Giá của các sản phẩm này cũng tương đối rẻ, chỉ với 15.000 VNĐ mỗi gói là các bạn đã có thể chăm sóc cây tốt hơn rồi.

Thuốc kích thích rễ cực mạnh Vitamin B1

Thuốc kích thích rễ cực mạnh Vitamin B1
Thuốc kích thích rễ cực mạnh Vitamin B1

Thuốc kích thích rễ B1 là sản phẩm hiệu quả không kém những sản phẩm đã được giới thiệu trước đó. Trong thành phần của thuốc Vitamin B1 sẽ có chứa các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng rễ cây mập mạp hơn, tăng cường sự phát triển của bộ rễ giúp cây phát triển tốt hơn.

Công dụng của sản phẩm đã được kiểm chứng đó là nuôi dưỡng bộ rễ cây khỏe mạnh, chống sốc cho cây khi mới trồng, giúp cây thích nghi tốt hơn với môi trường mới. bên cạnh đó, sản phẩm này có công dụng và hiệu quả trong thời gian tương đối dài, giú cây luôn được đảm bảo sức đề kháng tốt nhất.

Để sử dụng hiệu quả nhất thuốc kích thích rễ B1, các bạn có thể tham khảo liều dùng như sau:

 • Khi dùng cho hoa lan: Pha 10ml thuốc với 8L nước sạch, phun đều lên toàn bộ mặt lá cây, tần suất sử dụng là 5 – 7 ngày một lần.
 • Với các loại cây khác: Hòa với nước theo tỉ lệ 8 – 10ml thuốc cùng 8L nước, phun lên tán lá định kỳ 15 ngày một lần.

Hiện tại giá của sản phẩm này cũng tương đối rẻ, chỉ khoảng 79.000 VNĐ cho một lọ, các bạn có thể dễ dàng mua về để chăm sóc cây.

Mua thuốc kích thích rễ ở đâu?

Hiện nay các loại thuốc kích thích rễ được bán rất nhiều tại các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, các bạn có nhu cầu có thể đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chọn loại phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi mua tại những cửa hàng uy tín chất lượng và nguồn gốc của thuốc sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Ngoài ra, trên các trang thương mại điện tử hiện nay cũng đã có bán các sản phẩm thuốc kích thích rễ này. Tuy nhiên trước khi mua hàng các bạn cần tham khảo kỹ cây trồng của mình phù hợp với loại thuốc nào để tránh gây ra tác dụng không mong muốn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan tới các loại thuốc kích thích rễ, nếu các bạn mong muốn chăm sóc cây trồng một cách thông minh, hiệu quả thì có thể tham khảo phương pháp này. Tất cả các loại thuốc mà chúng mình vừa giới thiệu ở trên đều có chất lượng tốt nhất, các bạn có thể cân nhắc mua và sử dụng cho cây trồng nhé. Ngoài ra, các bnaj cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều thông tin hữu ích khác tại Hapigo nữa nhé.

Share.

Leave A Reply