Chat with us, powered by LiveChat

Vào chiều tối ngày 24/5, trên khắp mạng xã hội rộ lên thông tin về việc một bé gái lớp 6 lộ clip “quan hệ” thân mật quá mức với bạn khác giới, vụ việc gây khá nhiều tò mò và xôn xao với các bạn trẻ.

anh 1
Sự tò mò của cư dân mạng

được biết thông tin về vụ việc này được đăng lên bởi Fanpage Triệu Like, có tiếng trên cộng đồng mạng, chưa biết thực hư như thế nào nhưng nó đã tạo ra một làn sóng xin link, gửi link giả tràn lan trên khắp các hội nhóm.

Trên thực tế, việc l.ộ clip không còn quá mới mẻ, nhưng việc một nữ sinh còn quá trẻ như thông tin bên trên thì quả là đáng lo ngại. Bởi nó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về việc giáo dục và quản lý con cái.

Về vấn đề này, báo Vnexpress cũng đã có bài nói về các mối nguy khi để trẻ tiếp xúc với Internet sớm mà thiếu sự kiểm soát.

Bị lừa đảo, dụ dỗ

Khi thiếu kỹ năng phòng bị, trẻ em có thể trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo, đặc biệt liên quan đến vấn đề lạm dụng tình dục hoặc ăn cắp thông tin cá nhân.

Nhiều đối tượng xấu sử dụng mạng xã hội để tiếp cận trẻ em. Thông qua những chiêu trò như tặng quà, dùng lời phỉnh nịnh, các em có thể để lộ thông tin, hình ảnh cá nhân hoặc cài phần mềm độc lên máy tính, từ đó tin tặc có thể khai thác dữ liệu, quay lén hoặc thực hiện hành vi tấn công phá hoại.

Tiếp xúc với thông tin xấu

Hoạt động trực tuyến gia tăng có thể khiến trẻ em tiếp xúc với thông tin không phù hợp lứa tuổi, có thể gây hại đến thể chất lẫn tinh thần như nội dung bạo lực, suy nghĩ lệch lạc hoặc kích động tự tử, tự làm hại bản thân.

Các em cũng có thể nhìn thấy những quảng cáo thực phẩm không lành mạnh, không phù hợp lứa tuổi, các thông tin sai lệch gây lo lắng, sợ hãi…

Theo Vnexpress
Share.

Leave A Reply