Chat with us, powered by LiveChat

Cách mở khóa chuột Laptop là điều được rất nhiều người dùng quan tâm đặc biệt là khi bạn không may khóa chúng và không thể thực hiện được. Có khá nhiều phương pháp và nhiều cách khác nhau có thể được sử dụng làm cách để mở khóa chuột laptop và chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách đó trong bài viết này.

Việc mở khóa chuột máy tính xách tay chỉ đơn thuần phụ thuộc vào loại máy tính xách tay bạn có và liệu bạn có tải trình điều khiển chuột hiện tại hay không. Ngày nay, máy tính cung cấp các tùy chọn khác nhau để khóa và mở chuột máy tính.

Việc tắt chuột máy tính sẽ rất thuận tiện khi chúng không gây cản trở cho việc gõ phím, chơi game hay những thứ khác. Nếu chuột máy tính xách tay của bạn bị khóa bất ngờ, có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng bị khóa mà bạn không ngờ tới.

Vậy đâu là nguyên nhân chuột máy tính của bạn bị khóa? Cách mở khóa chuột Laptop như thế nào? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính xách tay bị kẹt chuột

cach-mo-khoa-chuot-laptop

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến chuột của bạn có thể bị kẹt trên máy tính laptop.

  • Nếu chuột máy tính xách tay của bạn bị kẹt không thể hoạt động, có thể máy tính xách tay của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Điều này có thể xảy ra khi vi-rút lây nhiễm vào máy tính xách tay của bạn và tạo ra một “con sâu” lây lan khắp hệ thống máy tính. Loại vi-rút này có thể ảnh hưởng đến chuột và có thể khiến chuột bị kẹt. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tìm hiểu cách mở khóa chuột laptop.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất của chuột không hoạt động là do touchpad bị chết. Điều này có thể xảy ra nếu pin của chuột bị chết hoặc nếu bàn di chuột của bạn trên máy tính xách tay có bàn di chuột bị hỏng hoặc trục trặc.
  • Chuột không được kết nối đúng cách. Nếu chuột không được kết nối đúng cách, có thể khiến chuột của bạn bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng. Nếu không cắm cáp chuột, chuột sẽ không thể hoạt động.
  • Một lý do khác có thể là do trình điều khiển bị trục trặc, nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị hỏng, chúng có thể khiến chuột bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được.

7 cách mở khóa chuột laptop đơn giản

Nếu bạn có một máy tính xách tay và bạn đang gặp sự cố khi chuột hoạt động, thì có lẽ bạn nên tham khảo 7 cách mở khóa chuột laptop dưới đây:

Cách mở khóa chuột Laptop: Đặt lại chuột của bạn

Nếu chuột của bạn bị kẹt, điều đầu tiên bạn nên làm trong cách mở khóa chuột laptop là đặt lại chuột. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách rút chuột ra khỏi máy tính rồi cắm lại.

Khởi động lại máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố với chuột của mình, thì bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính xách tay của mình. Đây là cách mở khóa chuột Laptop rất dễ để thực hiện. Để khởi động lại máy tính xách tay, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn ở mặt trước của máy tính xách tay trong khoảng 10 giây..

Cài đặt lại trình điều khiển

Nếu chuột của bạn không hoạt động, cách mở khóa chuột laptop tiếp theo mà bạn nên thử là cài đặt lại trình điều khiển cho chuột của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn đi kèm với chuột của bạn khi mua. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, bạn có thể vào trang web của nhà sản xuất để tải sách hướng dẫn sử dụng chuột của mình.

Cập nhật trình điều khiển

Sử dụng trình điều khiển chuột lỗi thời cũng có thể khiến chuột máy tính xách tay của bạn bị đơ và không thể sử dụng được. Vì vậy, cách mở khóa chuột laptop tiếp theo bạn nên thử là cập nhật trình điều khiển chuột của mình để xem việc này có hữu ích không. Nếu bạn không có kỹ năng tự cập nhật trình điều khiển, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ công cụ bên thứ ba nổi tiếng nào sẽ thực hiện công việc đó cho bạn.

Công cụ sẽ nắm bắt thông tin nhà sản xuất phần cứng máy tính cần thiết và tìm các trình điều khiển chính xác . Nếu trình điều khiển lỗi thời gây ra sự cố, việc thử khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn không bị căng thẳng thêm và bạn có thể tiếp tục công việc của mình nếu sự cố được giải quyết.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào “Trình quản lý thiết bị” trên máy tính của mình, sau đó tìm “Chuột và các thiết bị trỏ khác”, sau đó cập nhật trình điều khiển của chuột.

 Kiểm tra các cổng USB của bạn

Cách mở khóa chuột laptop bằng việc kiểm tra các cổng USB của bạn
 Cách mở khóa chuột laptop bằng việc kiểm tra các cổng USB của bạn

Một cách mở khóa chuột laptop khác là bạn nên kiểm tra các cổng USB của bạn. Nếu bạn có chuột USB, nó có thể đã bị kẹt ở một trong các cổng USB. Bạn có thể thử di chuyển con chuột xung quanh và xem liệu bạn có thể làm cho nó hoạt động hay không. Nếu vẫn gặp sự cố khi chuột hoạt động, bạn có thể nên rút phích cắm của chuột khỏi máy tính rồi thử cắm lại vào các cổng khác hoặc trong máy tính xách tay khác nếu có. Đây cũng là một trong những cách mở khóa chuột Laptop khá dễ dàng thực hiện.

Thử các phím chức năng

Đối với cách mở khóa chuột laptop nói chung và cách sửa chữa khác nói riêng thì việc sử dụng các phím chức năng rất hữu ích để giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến các thiết bị ngoại vi đầu vào. Đôi khi chuột không di chuyển có thể là do bạn vô tình nhấn vào các phím chức năng và tắt chuột / bàn di chuột.

Để khắc phục điều này, cách mở khóa chuột laptop này là bạn hãy giữ phím FN trên bàn phím và nhấn phím bàn di chuột để giải quyết vấn đề. Để kiểm tra xem chuột máy tính xách tay có bị đơ hay không, hãy di chuyển chuột của bạn. Thông thường, nó hoạt động, nhưng đôi khi nếu nó không liên quan đến các phím chức năng, nó sẽ không giải quyết được sự cố của bạn và bạn phải thử một cái khác.

Nếu tất cả những cách trên không thành công, hãy mua một con chuột mới

Nếu bạn đã thử mọi giải pháp được cung cấp ở trên mà vẫn không thể khiến chuột hoạt động, thì có lẽ bạn nên mua một con chuột mới. Có rất nhiều loại chuột khác nhau mà bạn có thể mua. Một số có dây, một số không dây và một số là USB. Bạn nên chọn một con chuột sẽ hoạt động với máy tính xách tay của bạn.

Tham khảo một số chuột laptop tại đây

Các câu hỏi thường gặp về cách mở khóa chuột laptop

Làm thế nào để mở khóa chuột trên máy tính xách tay Hp?

Máy tính xách tay Hp thường không đi kèm với một nút chuột bên ngoài để bật và tắt nó. Tuy nhiên, một số phiên bản cũ hơn có thể sở hữu những nút này. Vì vậy, hầu hết trong mọi  trường hợp, nó sẽ phụ thuộc vào loại hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc hệ điều hành tương tự, bạn có thể mở khóa chuột bằng cách xem quy trình nêu trên. Tương tự nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trên máy tính xách tay Hp của mình, nó cũng sẽ dễ dàng hơn. Do đó, sẽ không phải lo lắng về việc mở khóa bàn di chuột trên máy tính xách tay HP của bạn.

Làm thế nào để mở khóa chuột trên máy tính xách tay Lenovo?

Cách mở khóa chuột laptop
Cách mở khóa chuột laptop

Làm thế nào để mở khóa chuột trên máy tính xách tay Dell và Toshiba?

Vì máy tính xách tay Lenovo cũng không khác nhiều so với những máy khác, cách mở khóa chuột Laptop sẽ phụ thuộc vào loại hệ điều hành bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt chuột không dây của mình nếu bạn xem quy trình được đưa ra ở trên. Điều này là tốt nhưng đừng bao giờ quên tìm một con chuột cho phép tắt nút trên máy tính xách tay Lenovo của bạn.

Chỉ là sự khác biệt về thương hiệu, cách mở khóa chuột laptop trên máy tính xách tay Dell hoặc Toshiba của bạn là giống nhau. Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là xác định loại hệ điều hành bạn đang sử dụng và thực hiện mở khóa.

Kết luận

Bên cạnh những nguyên nhân trên, các bản cập nhật ngày càng tăng trên hệ điều hành Windows đồng nghĩa với việc khả năng có lỗi trong đó cũng nhiều hơn trước.

Vì vậy, hãy đảm bảo cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn thường xuyên để giải quyết các thiếu sót theo cách dễ dàng nhất có thể. Hơn nữa, bạn có thể tạo một phím tắt để BẬT / TẮT bàn di chuột thuận tiện bằng cách sử dụng một phím khác xa với tổ hợp phím sử dụng hàng ngày của bạn. Làm như vậy, bạn có thể tránh được cơ hội TẮT chuột không dây lúc nào bạn không để ý.

Nếu chuột của bạn bị khóa và không thể sử dụng, bạn có thể nên thử các cách mở khóa chuột laptop được liệt kê ở trên. Các giải pháp được liệt kê ở trên sẽ giúp chuột của bạn hoạt động bình thường. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, có lẽ bạn nên cân nhắc việc mua một con chuột mới hơn.

Share.

Leave A Reply