Chat with us, powered by LiveChat

Tại sao điện thoại không gọi được? Một trong những phương thức liên lạc phổ biến nhất hiện nay chính là điện thoại. Tuy nhiên do một số nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho điện thoại của bạn không thể gọi được. Điều này vô hình gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. Trong bài viết này, cùng Hapigo tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé.

Tại sao điện thoại gọi không được?

tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến
Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến?

Bạn đang dùng điện thoại, có một cuộc gọi gấp cần thực hiện nhưng lại bị lỗi. Bạn không gọi được cho một số điện thoại? Bất kể là trong công việc hay cuộc sống thì điều này cũng gây ra những bất tiện rất lớn. Đặc biệt không gọi được điện thoại còn gây ra cảm giác bực bội. Tại sao số điện thoại không gọi được? Những nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Tài khoản điện thoại của bạn có thể đã hết tiền nên không thực hiện được. Trường hợp này không phải lỗi do điện thoại nhưng đôi lúc người dùng không để ý nên không biết điện thoại của mình đã hết tiền. Tuy nhiên khi gọi không được, bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài.
tai sao dien thoai khong goi duoc
Tại sao điện thoại không gọi được
  • Một trong những nguyên do tiếp theo giải thích việc tại sao không gọi được cho số khác đó là do sim bị chặn hoặc bị khóa. Thông thường lỗi này xảy ra thường xuyên, bạn có thể liên hệ với tổng đài bằng số điện thoại khác để kiểm tra. Thiết lập dịch vụ mạng sim bị sai hoặc lỗi. Khi lắp sim vào máy, có thể bạn đã thiết lập mạng sai nên không thực hiện được cuộc gọi.
  • Tại sao gọi điện thoại không liên lạc được? Có thể là do sóng yếu hoặc không có sóng. Ở một số vùng hoặc vị trí không có sóng, bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác gọi. Có thể lỗi này xuất phát từ dịch vụ mạng của bạn. Hoặc bạn đang đứng ở vị trí, khu vực có sóng không ổn định.
  • Điện thoại không gọi được cho người khác có thể do phần mềm điện thoại bị lỗi. Đây cũng là lỗi khiến cho điện thoại không gọi được.
  • Điện thoại rơi xuống đất hoặc nước. Tác động ngoại lực mạnh hoặc gặp nước sẽ khiến cho linh kiện điện thoại bị hỏng. Nguyên nhân khách quan này khiến cho điện thoại gặp nhiều vấn đề nhất. Vì vậy bạn nên dùng cẩn thận, tránh va đập và nước để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé.
Tại sao điện thoại không gọi được
Tại sao điện thoại không gọi được

Khắc phục lỗi điện thoại không gọi được như thế nào?

Tại sao điện thoại gọi không được bạn đã biết rồi đây. Khi gặp phải tình huống này, trước hết người dùng có thể tự phán đoán và kiểm tra xem lỗi nằm ở đâu thay vì mang đến cơ sở sửa chữa. Ngoại trừ những lỗi quá nặng không thể tự xử lý, bạn hãy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được tư vấn kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé.

Kiểm tra sóng điện thoại

Kiem tra song dien thoai
Tại sao điện thoại không gọi được? Kiểm tra sóng điện thoại

Tại sao điện thoại có sóng mà không gọi được? Đầu tiên hãy kiểm tra các điện thoại xung quanh xem điện thoại có sóng hay không để đảm bảo rằng bạn có đang ở vùng có sóng ổn định không. Tiếp đó hãy cài đặt lại mạng và sóng để điện thoại hoạt động bình thường.

Nếu dịch vụ mạng có vấn đề, người dùng có thể nhờ sự tư vấn và trợ giúp từ những người có chuyên môn.

Kiểm tra sim điện thoại

Kiem tra sim dien thoai
Tại sao điện thoại không gọi được? Kiểm tra sim điện thoại

Tại sao sim điện thoại không gọi được? Lỗi sim cũng là nguyên nhân chính khiến cho người dùng không thực hiện được cuộc gọi. Vì vậy bạn có thể khắc phục bằng cách tháo sim ra rồi lắp lại đúng cách. Nếu sau khi lắp lại mà vẫn không gọi được điện thoại thì có lẽ sim của bạn đã bị hỏng.

Vì thế hãy mua sim mới để tiếp tục sử dụng nhé. Còn một trường hợp nữa rất có thể xảy ra chính là sim bị khóa. Lúc này điện thoại sẽ gửi cho bạn một thông báo là Call is restricted. Bạn hãy gọi cho tổng đài mạng để hỏi nguyên nhân và nhờ nhà mạng mở chặn để sử dụng tiếp. Đây chính là giải pháp thuyết phục và cách khắc phục hợp lý nhất cho việc tại sao điện thoại có sim mà không gọi được.

Khắc phục từ phần mềm

Tại sao điện thoại không gọi được
Tại sao điện thoại không gọi được

Tại sao khi gọi điện thoại lại không nghe được? Như đã đề cập trước đó, lỗi phần mềm hoặc các phần mềm không tương thích nhau có thể làm gián đoạn cuộc gọi của bạn. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xóa bớt bộ nhớ cũng như gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết trong máy.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện kiểm tra và khắc phục nhiều lần mà vẫn không hiệu quả. Hãy đưa thiết bị đến ngay trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

👉 Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng

Khắc phục từ phần cứng điện thoại

Khac phuc tu phan cung dien thoai
Tại sao điện thoại không gọi được? Khắc phục từ phần cứng điện thoại

Tại sao điện thoại có sóng mà không gọi được? Hay thậm chí với nhiều dòng điện thoại khác kể cả Samsung, Xiaomi, Vivo,…Ổ cứng của điện thoại gặp lỗi thường do lực mạnh hoặc các va đập, gặp nước,…Vì vậy phần cứng của điện thoại cũng cần phải được kiểm tra và sữa chữa kịp thời thì mới không ảnh hưởng đến các linh kiện của máy.

Sửa chữa phần cứng không chỉ giúp cho đường truyền gọi điện thoại được hanh thông. Mà còn giúp bạn bảo toàn tuổi thọ của máy cũng như các linh kiện.

Tại sao điện thoại không gọi được, dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan, bạn cũng đừng nên xem nhẹ. Hãy kiểm tra và xử lý ngay để khắc phục triệt để những lỗi này. Đồng thời giúp bạn sử dụng thiết bị thuận lợi hơn.

Tại sao điện thoại không gọi được
Tại sao điện thoại không gọi được

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc Tại sao điện thoại không gọi được. Hy vọng bài viết giúp cho người dùng dễ dàng biết được nguyên nhân và cách khắc phục triệt để khi điện thoại không thể thực hiện được cuộc gọi. Có những tình huống bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng có những lỗi nặng thì điều này hoàn toàn không có tác dụng. Vậy nên hãy mang máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được trợ giúp kịp thời nhé. 

Share.

Leave A Reply