Chat with us, powered by LiveChat

Điện thoại bị nóng là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của điện thoại bị giảm. Nhiều người gặp phải tình trạng này nhưng không biết nên xử lý như thế nào và nguyên nhân vì sao lại bị để tránh. Do đó, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này để đảm bảo tuổi thọ của điện thoại. 

Những nguyên nhân nào khiến điện thoại bị nóng?

Làm gì khi điện thoại bị nóng
Làm gì khi điện thoại bị nóng?

Đây là tình trạng chúng ta thường thấy khi sạc điện thoại hay sử dụng điện thoại quá lâu. Nhất là khi sạc, điện thoại sẽ có hiện tượng tỏa ra nhiệt và càng cắm sạc lâu thì điện thoại càng nóng. 

Đương nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều vào các hãng điện thoại và các dòng điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi điện thoại của bạn tăng nhiệt độ đột ngột là báo hiệu nó đang gặp vấn đề và cần được hỗ trợ ngay. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng tăng nhiệt độ ở điện thoại khi dùng và khi sạc đó là: 

  • Sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian dài. Do đó, máy không chịu được áp lực và tỏa ra nhiệt lớn. 
  • Thứ hai đó là dùng bộ sạc không đạt yêu cầu và không chính hãng. Điều này không chỉ làm máy nóng lên mà còn dễ hỏng pin.
  • Thứ ba đó là vừa sạc vừa dùng, đây là hành động rất nguy hiểm cho người sử dụng vì rất dễ rò điện hoặc là phát nổ. 
  • Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như là điện thoại được dùng quá nhiều năm rồi hay mở một lúc nhiều tác vụ quá nên máy không tải kịp. 

Xử lý tình trạng điện thoại bị nóng như thế nào?

Nhiều người gặp trường hợp này nhưng không biết nên làm như thế nào để an toàn và nhanh chóng nhất cho điện thoại giảm nhiệt ngay và luôn. Những biện pháp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn xử lý tại nhà và không tốn tiền nhé. 

Dùng bộ sạc chất lượng, chính hãng

dùng cục sạc chất lượng
dùng cục sạc chất lượng

Khi mua điện thoại chúng ta đều thấy sản phẩm được đi kèm với một bộ sạc chính hãng. Nhưng trong quá trình sử dụng thì sẽ có sự hỏng hóc hoặc bạn làm mất sạc. Nhiều người không có điều kiện để mua sạc chính hãng, hoặc việc mua sạc gặp khó khăn do khu vực sống dẫn đến bạn lựa chọn mua đại một cục sạc không phải của máy. 

Đó chính là lý do trực tiếp khiến cho máy điện thoại của bạn bị nóng lên khi sạc. Nhưng điều nguy hiểm mà bộ sạc này sẽ mang lại không dừng lại ở việc khiến máy nóng. Nó còn khiến cho tuổi thọ của pin giảm nhanh chóng, pin điện thoại có hiện tượng phồng lên theo thời gian dài sử dụng. Và chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng máy phát nổ nếu dùng bộ sạc không đảm bảo. 

Chính vì vậy, việc đầu tư mua bộ sạc chính hãng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang dùng sạc không chất lượng thì hãy nhanh chóng đổi nó thành một bộ sạc chính hãng để máy điện thoại không nóng lên và bảo vệ tuổi thọ của điện thoại nhé. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các điện thoại có quạt tản nhiệt tốt nhất hiện nay để tránh tình trạng nóng máy khi dùng.

Ốp lưng là thủ phạm khiến điện thoại bị nóng

khong su dung op lung qua day
không sử dụng ốp lưng quá dày

Ốp lưng lưng điện thoại là phụ kiện không thể thiếu của mỗi điện thoại. Thậm chí có nhiều người còn có đến một bộ sưu tập ốp lưng hàng trăm cái. Ngoài tác dụng làm đẹp cho điện thoại thì những chiếc ốp lưng còn có khả năng bảo vệ điện thoại một cách toàn diện tránh va đập, rơi vỡ, trầy xước và cả tránh dính nước. 

Tuy nhiên, đôi khi sự đa năng của chiếc ốp lưng cũng chính là tác nhân khiến cho điện thoại của bạn bị nóng lên một cách bất thường. Nguyên nhân thường bắt nguồn từ cách bạn chọn chất liệu cho ốp lưng và cả cách dùng ốp lưng nữa. 

Bạn đừng mua những chiếc ốp lưng quá dày vì nó sẽ khiến điện thoại bị bí hơi. Điện thoại khi dùng chắc chắn sẽ tỏa một lượng nhiệt ra và có ốp lưng ngăn lại lên lượng nhiệt nóng đó sẽ bị giữ lại không thoát ra được. Đó chính là lý do vì sao điện thoại đã nóng nay còn nóng hơn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn được chiếc ốp lưng có chất liệu nhựa mềm, mỏng và đắt tiền một chút. 

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý một chút đến cách sử dụng ốp lưng điện thoại. Cách tốt nhất vẫn là tháo ốp lưng ra khi sạc máy bởi vì khi máy đã nóng lên rồi, còn đeo ốp lưng thì một là điện thoại sẽ phát nổ, hai là sẽ khiến máy nóng quá mức và dẫn đến hỏng hóc. Do đó, khi bạn thấy máy điện thoại bị nóng lên thì hãy nhanh chóng mở ốp lưng ra để máy tản nhiệt nhé. 

Tắt những phần mềm không dùng đến

tắt ứng dụng chạy ngầm
tắt ứng dụng chạy ngầm

Khi mà bạn cảm thấy điện thoại của bạn đang nóng lên một cách bất thường thì hãy ngay lập tức ngưng hết tất cả các tác vụ lại. Đồng thời bạn cần kiểm tra xem thử có những ứng dụng nào đang được bật hoặc đang chạy ngầm cũng nên tắt hết đi. 

Ngoài ra các kết nối trên máu như là Wifi, Bluetooth, định vị,… cũng đều nên tắt hết. Tốt hơn hết là bạn  nên để điện thoại ở chế độ máy bay để máy có thời gian nghỉ ngơi và tản nhiệt ra ngoài. 

Việc để các ứng dụng chạy ngầm trong máy và cùng một lúc sử dụng quá nhiều tác vụ trong một khoảng thời gian dài nó không chỉ làm cho máy bị nóng lên mà nó còn khiến cho tuổi thọ của pin nói riêng và của máy nói chung bị giảm xuống. 

Tham khảo thêm: Iphone Bypass Là Gì?

Tuyệt đối không vừa sạc pin vừa sử dụng

không vừa sạc vừa dùng điện thoại
không vừa sạc vừa dùng điện thoại

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng một vài lần. Nhưng đây là hành động cực kỳ nguy hiểm cho chiếc điện thoại của bạn luôn, nhất là khi điện thoại bị nóng. 

Trường hợp điện thoại bị nóng lên do sạc, bạn còn dùng điện thoại vào lúc sạc nữa sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ như: Nổ máy, phồng pin, ngoài ra làm cho máy bị quá tải và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Chính vì vậy khi sạc pin, bạn hãy cho phép điện thoại được nghỉ ngơi, đó cũng  là cách bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. 

Bên cạnh đó, nếu điện thoại không lên màn hình, có thể tìm nguyên nhân và làm theo hướng dẫn khắc phục tại Hapigo

Kết luận

Như vậy, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi đã phân tích những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng điện thoại bị nóng. Đây là tình trạng xuất phát đa số từ cách chúng ta sử dụng điện thoại, chính vì vậy chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng điện thoại là bạn đã có thể hạn chế được phần lớn vấn đề tăng nhiệt độ của điện thoại rồi. Hy vọng rằng những cách khắc phục mà chúng tôi giới thiệu trong bài sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề mà mình đang gặp phải. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để bỏ túi thêm nhiều mẹo sử dụng và bảo vệ đồ điện tử nhé. 

Share.

Leave A Reply