Chat with us, powered by LiveChat

Muốn thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức, hiểu biết nhất định và để có được điều đó bạn luôn phải học hỏi, update những kiến thức mới. Và một trong những cách để trau dồi kiến thức đó là đọc sách hay về kinh doanh. Theo đó, bài viết này Hapigo sẽ gợi ý đến bạn 15 cuốn sách hay về kinh doanh được rất nhiều tỉ phú và các doanh nhân khuyên đọc nhằm mang tới những giá trị cốt lõi nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách về kinh doanh hiện nay được chia thành 3 nhóm chính bao gồm: những cuốn sách kỹ năng sống và tạo động lực; sách chuyên ngành và những cuốn sách liên quan đến quản trị. Mỗi cuốn sách đều mang tới giá trị riêng và đưa tới bạn những nguồn thông tin bổ ích, những kiến thức mà bạn đang thiếu, những điều bạn thắc mắc, những bài học về thành công và cả thất bại để bạn có thể rút kinh nghiệm cho công việc kinh doanh của mình. 

Những người mới bắt đầu kinh doanh hay đã sở hữu một sự nghiệp cho riêng mình thì việc tìm đọc và tiếp nhận thêm những nguồn thông tin mới, những kiến thức của những bậc tiền bối đi trước là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp công việc của bạn được phát triển hơn, đồng thời có thể rút được kinh nghiệm từ những bài học của người đi trước. 

Nghĩ giàu và làm giàu ( Think and Grow Rich) – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách gối đầu của rất nhiều người trong hành trình xây dựng sự nghiệp của mình. Đây cũng là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu bản được phát hành trên toàn thế giới với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách truyền cảm hứng thành công và giúp tạo ra nhiều triệu phú hơn bất kì những cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Nghĩ giàu và làm giàu ( Think and Grow Rich)- Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu ( Think and Grow Rich)- Napoleon Hill

Những ý tưởng trong cuốn sách này đều được bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp như Quan điểm và suy nghĩ tích cực cùng với Thành công cá nhân. Đây cũng chính là những bí quyết giúp bạn có thể đạt được những trái ngọt trong bất kì lĩnh vực nào. Trải qua hơn 70 năm kể từ lần đầu ra mắt tới độc giả nhưng những giá trị mà cuốn sách này mang lại đều không bị lỗi thời cho tới hiện nay. 

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được đâu là những nguồn lực cần có để có thể đem tới thành công cho một người. Từ đó giúp bạn có được sự chỉ dẫn trước con đường còn nhiều băn khoăn và mơ hò phía trước. Không những vậy, Nghĩ giàu và làm giàu còn giúp bạn trở nên giàu có ở mọi phương diện khác nhau trong cuộc sống chứ không chỉ nói đến vấn đề tài chính. Những thông điệp mà cuốn sách này mang lại tuy được viết ra từ lâu nhưng có tính hời đại và có thể ứng dụng trong bất kì hoàn cảnh nào. 

Dạy con làm giàu – Robert T.Kiyosaki

Dạy con làm giàu hay còn được gọi với tên gọi là Cha giàu cha nghèo, là một trong những top sách bán chạy nhất mọi thời đại. Nếu bạn đang muốn hướng tới mội cuộc sống không bị phụ thuộc vào tiền bạc, hướng tới thành công thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện 2 người cha của một cậu bé với những cách suy nghĩ và hành động khác nhau. 

Người cha ruột của cậu bé được gọi là Cha Nghèo và người cha của đứa bạn thân được cậu bé đặt tên là Cha Giàu. Dưới lăng kính của một đứa trẻ 9 tuổi, 2 người cha hiện lên là 2 thế giới khác nhau với những quan điểm sống tượng trưng cho tầng lớp người nghèo và người giàu. Từ đó giúp người đọc thấy được sự khác nhau trong cuộc sống và số phận của họ. 

Dạy con làm giàu - Robert T.Kiyosaki
Dạy con làm giàu – Robert T.Kiyosaki- Sách hay về kinh doanh

Nội dung là cuốn ách này mang lại đều là những câu chuyện thực tế vô cùng dễ hiểu xảy ra trong cuộc sông của cậu bé Robert bên cạnh 2 người chha, Thông qua đó, bạn cũng có thể hiểu hơn về nhiều vấn đề trong cuộc sống và kinh doanh như tư suy làm giàu, tư duy kinh doanh, khả năng lãnh đão và sự thông minh về tài chính. 

Robert chứng mình rằng, thành công không chỉ đến nhờ vào sự thông minh học giỏi. Thành công còn cần bạn phải nắm được những quy luật về tiền bạc cũng như biết các vận dụng chúng trong cuộc sống. Đây là một trong những cuốn sách kinh điển trong kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Với cuốn sách nhà đầu tư thông minh của Benjamin Gramham, bạn có thể học được rất nhiều bà hoc về đầu tư bổ ích nhất mà hiếm một trường học nào sẽ dayjbanj. Benjamin Gramham là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20 với những bài học rất bổ ích về kinh doanh, làm giàu cũng như truyền cảm hứng tới nhiều người trên toàn thế giới. 

Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham- Sách hay về kinh doanh

Đầu tư về bất động sản, chứng khoán, đầu tư kinh doanh là một trong 3 loại đầu tư cơ bản trên thị trường mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua, có thể là tìm hiểu qua nhưng không phải ai cũng dám tham gia. Mỗi một loại hình đầu tư đều có những rủi ro riêng mà không có gì là chắc chắn 100%. Đặc biệt đến với thị trường Chứng khoán, một trong những thị trường đầu tư được rất nhiều người yêu thích và quan tâm lại là một vùng trời rộng lớn mà bất kì ai cũng muốn chinh phục. 

Đến với cuốn sách Nhà đầu tư thông minh, tác giả sẽ gửi tới bạn cách tư duy, phương pháp ham gia và đầu tư cổ phiếu một cách an toàn và hiệu quả nhất. Với những bạn còn đang mông lung về các vấn đề liên quan đến đầu tư chứng khoán, cổ phểu hay trái phiểu như mình, đang không biết nên bắt đầu tìm hiểu thì đâu thì đừng bỏ qua cuốn sách này. Ở mỗi chương bạn sẽ được học thêm về những kinh nghiệm, đều được chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể giúp các bạn có thể hiểu được những thông tin này một cách rõ ràng nhất. 

Bí mật tư duy triệu phú – T Harv Eker

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp mà bạn có thể tham khảo trong quá trình tìm kiếm những kiến thức về kinh doanh bổ ích, Đây được xem là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng và động lực làm giàu dành cho người đọc. 

Bí mật tư duy triệu phú- T Harv Eker
Bí mật tư duy triệu phú- T Harv Eker- Sách hay về kinh doanh

Tác giả T. Harv Eker sẽ bật mí cho mọi người những bi mật từ tư duy kinh doanh của những người thành đạt trên toàn thế giới, giúp các bạn có thêm được những thông tin về cách kinh doanh hiệu quả. Đồng thời tác giả cũng chỉ ra sau mỗi sự thành công là nguồn gốc và nguyên nhân, giúp bạn đọc từ đó có thể rút thêm được những kinh nghiệm dành cho quá trình khởi nghiệp của mình. 

Với việc chia sẻ 17 bí mật tư duy triệu phú, tác giả sẽ giúp bạn nắm được bí quyết để trở thành một người thành công như thế nào. Một trong những bí mật đó chính là niềm tin vào bản thân, nếu bạn tìn tưởng rằng mình có thể thực hiện và thành công thì điều đó mới có khả năng trở thành sự thật. Qua đây, ông muốn tiếp thêm cho những người đọc động lực và truyền cảm hứng để có thể tự tin theo đuổi mục tiêu, giúp bạn thành công hơn trong hành trình kinh doanh của mình. Đồng thời tìm ra được những định hướng phù hợp với bản thân. 

Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

Từ tốt đến vĩ đại được biết đến là một trong những cuốn sách về lĩnh vực quản trị kinh doanh hàng đầu hiện nay được tạp chí Forbes bình chọn. Đây cũng năm trong top 20 cuốn sách có sức ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới giúp bạn có thể truyền cảm hứng, giúp dúc kết ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc hành trình kinh doanh của mình. 

Từ tốt đến vĩ đại - Jim Collins
Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins- Sách hay về kinh doanh

Với cuốn sách này, bạn có thể dễ dàng hơn trong công cuộc tìm kiếm và định hướng phương hướng để có thể trở thành một người kinh doanh, một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng. Từ đó có thể tạo ra được những giá trị giúp thay đổi cũng như giúp công ty tăng trưởng tốt hơn. Với những điều mà cuốn sách này mang lại, bạn có thể dần dần học được cách xây dựng những chiến lược quan trọng, giúp công ty, doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ và trường tồn. 

Từ tốt đến vĩ đại giúp đã tìm ra được công thức để giúp bạn xây dựng và phát triển một doanh nghiệp trường tồn, giúp bạn có thể hoàn thiện được những chiến lược phát triển quan trọng cho công ty của mình. Có thể nói Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị và có ý nghĩa lớn trong nhiều thời điểm. 

 Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Một trong những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh mà những người đang muốn xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình không thể bỏ lỡ chính là Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả của Michael E. Gerber. Chắc hẳn khi tìm hiểu về những doanh nghiệp thì mọi người sẽ đặt ra câu hỏi là vì sao có nhiều doanh nghiệp thành công nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp trẻ không thể trụ được trên thị trường lâu dài?

 Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả- Michael E.Gerber
 Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả- Michael E.Gerber -Sách hay về kinh doanh

Cuốn sách này đã chỉ cho bạn một sự thật chính là hầu hết những chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ những người có chuyên môn riêng trong lĩnh vực của họ như lập trình viên, kế toán, kỹ sư,… mà một điều quan trọng là họ đã làm rất tốt công việc chuyên môn của mình. Và họ xây dựng doanh nghiệp là đã có cơ hội làm những công việc mà mình yêu thích và vẫn kiếm được nhiều tiền dựa trên công việc đó. 

Mặc dù có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy thất vọng về cuốn sách này vì nó không phải là cuốn sách cầm tay chỉ việc cho bạn mà chủ yếu là định hướng tư duy dành cho những bạn trẻ đang có ước mơ để xây dựng doanh nghiêp, sự nghiệp cho riêng mình. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp được nhiều câu hỏi về mục tiêu xây dựng doanh nghiệp, những lý tưởng, yêu cầu để có thể xây dựng được doanh nghiệp hiệu quả. 

Người giàu có nhất thành Babylon – George S Clason

Một trong những cuốn sách giúp bạn đưa ra được những lời khuyên tài chính thông minh, các buôn bán, tiết kiệm cũng như làm giàu của người dân thành Babylon từ xa xưa. Từ đó bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc quản lý tài chính cũng như kinh doanh nhờ những thông tin đó vẫn luôn có giá trị và hữu ích trong nhiều điều kiện, tình hình thị trường khác nhau. 

Người giàu có nhất thành Babylon- George S Clason
Người giàu có nhất thành Babylon- George S Clason

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon là một trong những câu chuyên ngụ ngôn chứa nhiều bí quyết làm giàu và thành công của những thế hệ đi trước. Giúp người đọc sau này có thể từ đó rút kinh nghiệm, có thêm được những lời khuyên vô cùng bổ ích về cách sử dụng tiền, các kiếm tiến hiệu quả. 

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Nếu bạn đang tìm kiếm một người thầy truyền lại cho bạn những thất bại và những thành công mà người đó đã trải qua sau bao nhiêu năm gây dựng cơ nghiệp thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ của tác giả Adam Khoo. Một cuốn sách hay về kinh doanh sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết để có thể xây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng mà không cần phải sở hữu nhiều vốn, cũng không cần có bằng cấp hay nhiều năm kinh nghiệm. 

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ- Adam Khoo
Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo- Sách hay về kinh doanh

Adam Khoo cho rằng bí quyết để có thể giúp bạn tạo dựng được sự nghiệp bền vững và phát triển chính là bạn cần có tư duy cũng như có thể mở rộng để tiếp thu những thói quen tốt, giúp bạn có thể định hướng được con đường đi đúng đắn cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng học được những ý tưởng và cách để xây dựng chiến lược tuyệt vời để có thể thực hiện được giấc mơ tài chính của bạn. 

Dù bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã là một người từng trải trên thương trường thì cũng có thể tham khảo ngay những kinh nghiệm mà Adam Khoo đã vượt qua. Đọc xong cuốn sách này sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát triển những ý tưởng để có thể cạnh tranh được với những đối thủ cạnh tranh, cách để có thể xây dựng và phát triển một thương hiệu mạnh, chiến lược tiếp thị hiệu quả,… 

Sói già phố Wall- Jordan Belfort

Đây là một trong những cuốn tự truyện của Jordan Belfort- một trong những huyền thoại nỏi tiếng toàn cầu trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành phim, kể về quá trình phát triển của Jordan trong lĩnh vực mà ông theo đổi cũng như cho người độc biết được nội tình của cuộc đại khủng hoản tín dụng ở Mỹ trong thời kì đó.

Sói già phố Wall- Jordan Belfort
Sói già phố Wall- Jordan Belfort -Sách hay về kinh doanh

Mọi thông điệp được truyền tải qua cuốn sách đều vô cùng đáng giá mà bạn không thể nào bỏ qua nếu cũng muốn sở hữu một sự nghiệp đồ sộ như vậy cho mình. Cuốn sách giúp bạn có thể nâng cao hiểu biết cũng như mở rộng tư duy của bạn nhờ việc truyền tải những câu chuyện vô cùng chân thật.

Cuốn sách này không đơn thuần chỉ là một cuốn hồi ký, đây còn được xem như một trong những lời cảnh báo của tác giả về ngành tài chính, chứng khoán,… sự nguy hiểm của con người tiền tài danh vọng, những tác động của chúng tới mỗi người ra sao. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về kinh doanh độc đáo, thu hút có phần giống với một cuốn tiểu thuyết trinh thám cuốn hút thì không thể nào bỏ qua được tuyệt phẩm này đâu nhé. 

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách giúp hành trình kinh doanh của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn thì không thể nào bỏ quả được Hoàn thành mọi việc không hề khó của tác giả David Allen. Khi kinh doanh nếu không biết cách tập trung và xử lý các vấn đề khoa học thì chắc chẳn sẽ vô cùng khó khăn. Biết được điều này, David Allen sẽ giúp bạn học được cách tổ chức, phân bổ thời gian, đầu óc để tập trung vào những điều quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. 

Hoàn thành mọi việc không hề khó - David Allen
Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen-sách hay về kinh doanh

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực cố vấn quản trị kì cựu, tác giả còn giúp bạn học được cách giảm stress và căng cẳng, tìm thấy được sự thoải mái trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Từ đó giúp nâng cao chất lượng công việc và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Để có thể phát triển được công việc kinh doanh của mình, bạn cần phải biết cách làm đơn giản mọi thứ, học được cách hệ thống thông tin hợp lý. Nếu bạn vẫn đang mơ hồ thì đừng ngần ngại mà trải nghiệm ngay nhưng thông tin bổ ích mà Hoàn thành mọi việc không khó mang tới cho bạn. 

Khởi nghiệp thời 4.0 – Dorie Clark

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách có thể giúp bạn nắm bắt thời cuộc, giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của công nghệ hiện đại cũng như mạng internet thì có thể tham khảo ngay cuốn Khởi nghiệp thời 4.0 của tác giả Dorie Clark nhé. Với kinh nghiệm sâu rộng là một trong những nhà tư vấn marketing và chuyên gia trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ đưa tới bạn cải nhìn tổng qua về việc tự khỏi nghiệp cũng như cách kết hợp giữa những công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại hiệu quả.

Khởi nghiệp thời 4.0- Dorie Clark
Khởi nghiệp thời 4.0- Dorie Clark- sách hay về kinh doanh

Cuốn sách này mang tới những dẫn chứng vô cùng cụ thể và thuyết phục về những thất bại và vấp ngã của những người đi trước trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình. Từ đó rút ra được những lời khuyên vô cùng chân thực tới những người trẻ, những người vẫn đang bắt đầu khởi nghiệp trong thời đại công nghệ hiện nay.

Khởi nghiệp thời 4.0 sẽ chỉ cho bạn lộ trình để có thể giúp xây dựng một chiến lược phát triển, kinh doanh đúng đắn và hiệu quả trong thời đại công nghệ số như hiện nay, Từ việc tìm kiếm chủ đề, xây dựng một lượng khán giả đủ lớn đến những việc liên quan đến sản phẩm và thương hiệu đều được chỉ ra trong cuốn sách này. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực cũng như là cảm năng giúp bạn định hình được nghề nghiệp, công việc của hình, giúp bạn hướng tới tự chủ tài chính. 

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Keith Ferrazzi là một trong những doanh nhân cũng như một tác giả vô cùng nổi tiếng với những tác phẩm thể hiện triết lý kinh doanh ấn tượng. Đừng bao giờ đi ăn một mình là một trong những tác phẩm nổi bật nên lên được triết lý quan trọng về kinh doanh mà bất cứ người khởi nghiệp nào cũng đều muốn biết. Cuốn sách này dành cho những ai đang muốn mở rộng mạng lưới các mối quan hệ cũng như muốn hiểu được tầm quan trọng của nó, muốn hoàn thiện bản thân thì đừng bỏ lỡ cuốn sách này nhé. 

Đừng bao giờ đi ăn một mình- Keith Ferrazzi
Đừng bao giờ đi ăn một mình- Keith Ferrazzi- sách hay về kinh doanh

Những điều mình yêu thích ở cuốn sách này chính là điều cuốn sách này mang tới cho bản thân mình. Đó các cách giúp mình thay đổi cách nhìn về giao tiếp, về tầm quan trọng của các mỗi quan hệ trong xã hội. Đó là những hướng dẫn giúp bạn có thể mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội. Và cuối cùng chính là giúp mình hiểu được sức mạnh của việc kết nối tạo nên thành công. 

Chắc chắn đây chính la những điều cẩn thiết giúp bạn có được sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình. Vì thế đừng bỏ qua Đừng bao giờ đi ăn một mình nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về kinh doanh nhé. 

Bí mật Dotcom – Russell Branson

Một trong những cuốn sách hay về kinh doanh online mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển việc kinh doanh của mình thông qua những kênh bán hàng trực tuyến. Bí mật Dotcom được viết bởi một trong những chuyên gia bán hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình doanh nghiệp Online thành công,

Bí mật Dotcom- Russell Branson
Bí mật Dotcom- Russell Branson- sách hay về kinh doanh

Với Bí mật Dotcom, bạn sẽ được chia sẻ những chiến lược kinh doanh hiện đại để có thể xây dựng được một công ty kinh doanh online hiệu quả và bền vững, với sự đột phá trong doanh thu. Cuốn sách này cũng đề cập tới sự phát triển của những công cụ hiện đại đang dần trở thành xu hướng và được ứng dụng nhiều vào công cuộc phát triển hệ thống kinh doanh hiện nay. Những kiến thức đã được kiểm chứng mà cuốn sách này xây dựng giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình

Có thể kể tới những điều bạn sẽ nhận được từ cuốn sách này như: Công thức để giúp công ty đang thua lỗ có thể vực dậy, cách tăng thêm giá trị cho bản thân thông qua những dịch vụ và sản phẩm mà bạn xây dựng, cách định vị được tệp khách hàng mực tiêu và thu hút khách hàng mục tiêu tới sản phẩm của bạn. 

Đam mê khám phá – Gary Vaynerchuk

Đam mê khám phá là một trong những quyển sách được yêu thích vì có thể bắt kịp được xu hướng của cuộc cách mạng truyền thông mạng xã hội, từ đó có thể giúp bạn tìm được những phương án kinh doanh trong thời đại mới. Chắc hẳn nếu quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân và kinh doanh thì bạn cũng không còn xa lạ gì với tác giả Gary Vaynerchuk- được mệnh dành là ông Vua rượu trên mạng Internet. 

Đam mê khám phá-Gary Vaynerchuk
Đam mê khám phá-Gary Vaynerchuk- sách hay về kinh doanh

Với nguồn kinh nghiệm dồi dào trong việc xây dựng một thương hiệu triệu độ, Gary V sẽ giúp bạn có được cái nhìn tiến bộ và tận dụng được thành quả của cuộc cách mạng truyền thông dựa trên những phân tích thực hiện mang tính chiến lược. Với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, một trong những bước chủ chốt giúp việc kiếm tiền trên mạng của bạn được hiệu quả. Đây không phải là thương hiệu mới nhưng sẽ được truyền tải bằng những thông điệp và câu truyện mới mà tác giả mang lại. 

Dám thất bại – Billi P.S. Lim

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về kinh doanh về khởi nghiệp thì không thể nào bỏ qua được cuốn sách Dám thất bại. Cuốn sách này nói về những phương diện khác trong con đường xây dựng sự nghiệp đó chính là thành công và thất bại. Thất bại không phải là một dấu chấm hết, thất bại là bài học để bạn có thể học được những kinh nghiệm và cách đứng lên để tiếp tục thực hiện và vượt qua thử thách. 

Dám thất bại - Billi P.S. Lim
Dám thất bại – Billi P.S. Lim- sách hay về kinh doanh

Tuy nhiên không phải lúc nào thất bại cũng là mẹ của thành công. Nếu bạn giữ một tinh thần yếu ớt, không có ý chú, không biết vươn lên thì mãi mãi sẽ chỉ dậm chân tại chỗ. Thất bại những phải đi kèm với sự kiên trì, biết cố gắng rút ra bài học xương máu từ những sai lầm của mình để có thể đạt được thành quả, thành công trong điều mà mình theo đuổi. 

Bằng việc sử dụng những lời văn xúc tích và gần gũi sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu ra được thất bại là một phần tất yếu trong cuộc sống. Giúp bạn học được cách đứng dậy và tiếp tục cuộc hành trình sau mỗi lần thất bài, giúp bạn  có đủ mạnh mẽ để có thể đương đầu được với thử thách giúp đạt được thành công sau này. 

Cách lựa chọn sách hay về kinh doanh phù hợp cho bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách về kinh doanh, về khởi nghiệp ra đời từ những tác giả khác nhau trên toàn thế giới. Do đó bạn có thể tham khảo một vài tips dưới đây để có thể lựa chọn được một cuốn sách phù hợp nhé:

Lựa chọn sách dựa trên tác giả mà mình yêu thích

Có thể trước đây bạn đã từng đọc những cuốn sách của tác giả này và rất tâm đắc với những gì mà vị tác giả đó mang tới cho bạn thông qua cuốn sách đó. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách khác của tác giả đó vì đã trở nên thân thuộc với giọng văn, cách kể chuyện mà họ mang lại. 

Lựa chọn sách dựa trên tác giả mà mình yêu thích
Lựa chọn sách dựa trên tác giả mà mình yêu thích- Sách hay về kinh doanh

Bên cạnh đó bạn cũng có thể yêu thích một doanh nhân, ngưỡng mộ sự nghiệp của họ và mong muốn biết được những kiến thức, tầm nhìn và cách gây dựng sự nghiệp thì bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách họ xuất bản nói về vấn đề đó. Bạn đã hiểu được phần nào về tác giả đó, từ đó sẽ có sự kết nối hơn với cuốn sách mà bạn đang đọc. 

Lựa chọn sách dựa trên mục đích

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về kinh doanh nhà hàng, hay một cuốn sách để tạo động lực cho bạn khởi nghiệp,.. thì với mỗi mục đích tại những thời điểm, giai đoạn khác nhau sẽ cần những cuốn sách truyền tải những thông điệp khác nhau. Sách về kinh doanh cũng có rất nhiều nội dung khác nhau nên việc hiểu được mục đích của mình trước khi tìm kiếm sách là rất quan trọng. Điều đó giúp bạn giải quyết được vấn đề mình đang thắc mắc, cũng giúp bạn có động lực để đọc hết được cuốn sách đó. 

Lựa chọn sách dựa trên những review và tư vấn 

Lựa chọn sách dựa trên những review và tư vấn 
Sách hay về kinh doanh

Để đọc một cuốn sách cần rất nhiều động lực cũng như thời gian, do đó cần chọn được một cuốn sách ưng ý và có thể giải quyết được những thắc mắc, nhu cầu của bạn. Tuy nhiên vì bạn chưa đọc chúng nên không biết bên trong nội dung sẽ như thế nào, có phù hợp hay không. Lúc này sẽ cần tới sự tư vấn, review của những người đã từng đọc cuốn sách đó, sẽ giúp bạn biết được đâu là cuốn sách cần tìm. Hay bạn có thể hỏi những người cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, để họ có thể giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay. 

Mua sách hay về kinh doanh ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường, tình trạng bán sách giả tràn lan trên thị trường khiến việc tìm mua được những quyển sách chính thống chất lượng khá khó khăn. Để giải quyết được vấn đề trên, bạn có thể tham khảo ngay một vài địa chỉ giúp bạn dễ dàng tìm mua những cuốn sách hay về kinh doanh như:

Nhà sách Nhã Nam

Nhã Nam là một trong những nhà xuất bản sách chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay với rất nhiều những đầu sách có giá trị được ra mắt người đọc. Sách tại Nhã Nam với rất nhiều thể loại khác nhau, giúp đáp ứng được nhu cầu đọc sách của mọi đối tượng. Có thể nói Nhã Nam là một người bạn giúp mang tới niềm say mê đọc sách dành cho mọi người, từ trẻ tới già với nhiều hệ thống nhà sách trải dài khắp Việt Nam. Do đó bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều loại sách về kinh doanh, sách khởi nghiệp với chất lượng cao tại đây. 

Nhà sách Nhã Nam
Nhà sách Nhã Nam- Sách hay về kinh doanh

Ghé qua Nhã Nam ở Hà Nội tại:

 • 59 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 3514 6875
 • 107B9 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 6259 3461
 • Fanpage: www.facebook.com/nhanampublishing
 • Điện thoại: 0903 244 248
 • Email: [email protected]
 • Website: https://nhanam.vn/

Nhà sách Fahasa

Đây cũng là một trong những nhà sách cung cấp rất nhiều thể loại từ sách, truyện đến các loại văn phòng phẩn, quà lưu niệm. Tới đây bạn có thể tìm được rất nhiều mẫu sách chất lượng, được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Mặc dù giá thành ở đây có phần cao hơn với nhiều hiệu sách khác nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cung cấp sách uy tín tại Việt Nam. 

Nhà sách Fahasa
Nhà sách Fahasa

Ghé qua Fahasa tại địa chỉ:

 • 338 Phố Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội – 024 3573 8739
 • Tầng 2 Lotte Mart, Số 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội – 024 3564 3489
 • Điện thoại: 1900 636 467
 • Website: https://www.fahasa.com/
 • Shopee Mall: https://shopee.vn/fahasa.com

Nhà sách Tiến Thọ

Nhà sách Tiến Thọ là một trong những hệ thống nhà sách chuyên nghiệp có thể giúp bạn đáp ứn được những nhu cầu về sách, khu vui chơi cũng như văn phòng phẩm. Nhà sách Tiến Thọ là một trong những không gian dành không chỉ dành cho người lớn mà đây còn là nơi dành cho những bạn trẻ vì có cả khu vui chơi nữa nhé. 

Ghé qua nhà sách Tiến Thọ:

 • 828 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội – 0941 234 828
 • 36 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội – 0934 173 636
 • Website: https://nhasachtientho.vn/
 • Shopee Mall: https://shopee.vn/tienthobooks

Nhà sách Tiền Phong

Đây là một trong những nhà sách lớn ở Hà Nội và trở thành một địa điểm yêu thích của nhiều người đam mê đọc sách. Nhà sách Tiền Phong với không gian rộng rãi giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị cùng hàng nghìn đầu sách bày bán, Không những vậy, đây cũng là một trong những nơi cung cấp nhiều sản phẩm hàng hóa trên thị trường đa dạng. 

Nhà sách Tiền Phong
Nhà sách Tiền Phong- Sách hay về kinh doanh

Ghé qua nhà sách Tiền Phong tại:

 • 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội – 0364 195 858 & 024 3537 2950
 • 187 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội – 0364 245 858 & 024 3224 7926
 • Fanpage: www.facebook.com/nhasachtienphong.com.vn/
 • Điện thoại: 0968 715 858

Đọc sách hay về kinh doanh online

Ngoài ra bên cạnh việc tìm kiếm những quyển sách truyền thống để đọc thì bạn cũng có thể tìm đọc sách online thông qua những ứng dụng đọc sách tiện lợi, phù hợp với những người bận rộn hay phải di chuyển. Trên đó bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều quyển sách với giá thành phải chăng cũng như có thể đọc bất cứ lúc nào chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.  

Tìm mua qua những sàn thương mại điện tử

Ngoài tìm kiếm sách tại hiệu sách, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua những sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,… với giá thành phải chăng, đồng thời cũng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử cung cấp sách chính hãng chất lượng, giao hàng nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo với rất nhiều đầu sách khác nhau. 

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Mong rằng với những review chi tiết này sẽ giúp bạn có thêm một vài gợi ý để có thể tìm được cuốn sách về kinh doanh chất lượng, phù hợp dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm đến những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp thì có thể tham khảo thêm trên Hapigo nhé!

Share.

Leave A Reply