Chat with us, powered by LiveChat

Những cuốn sách hay về chứng khoán là một trong những nguồn tài liệu vô cùng quý giá giúp những người đang tìm hiểu và đầu tư trong lĩnh vực này không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn tham gia vào kênh đầu tư sinh lời đầy hấp dẫn này mà chưa biết phải học qua đâu thì có thể tham khảo ngay top 10+ cuốn sách hay về chứng khoán mà Hapigo giới thiệu ngay dưới đây nhé. 

Tổng hợp những cuốn sách hay về chứng khoán, dạy làm giàu

Những cuốn sách về đầu tư chứng khoán hiện nay không hiếm, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều quyển sách như vậy trên thị trường. Tuy nhiên đâu sẽ là cuốn sách phù hợp dành cho bạn tại thời điểm này, có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn thì cùng mình theo dõi top 10 những cuốn sách chứng khoán hay nhất mọi thời đại dưới đây nhé. 

Làm giàu từ chứng khoán và Hướng dẫn thực hành Canslim cho người mới bắt đầu

Làm giàu từ chứng khoán là một trong những cuốn sách dạy về chứng khoán kinh điển mà khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn này cũng nên đọc và tìm hiểu. Cuốn sách được viết bởi William O’nell, được xuất bản từ năm 1988 và nhanh chóng tiêu thụ hơn 2 triệu bản cũng như đươc dịch ra thành nhiều ngôn ngữ trên toàn thể giới, cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán đã mang tới bí kịp đầu tư thành công cho hơn 2 triệu nhà đầu tư.

Kết hợp với đó, Hệ thống đầu tư Canslim của O’nell đưa ra đã kiểm chứng được khả năng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. 

Làm giàu từ chứng khoán:
Làm giàu từ chứng khoán-Sách hay về chứng khoán

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn:

 • Những kỹ thuật để xây dựng cổ phiểu để có thể kiếm được một khoản lợi nhuận lớn đã được kiểm chứng
 • Mẹo chọn cổ phiếu và ETF tốt nhất, giúp tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của bạn
 • 100 biểu đồ mới cho bạn cập nhật những xu hướng sinh lười hiện nay
 • Những chiến lược giúp bạn phát triển và tránh mắc phải những sai lầm của các nhà đầu tư trước đây

Bên cạnh đó, cuốn Hướng dẫn thực hành Canslim người mới bắt đầu, sẽ giúp bạn bổ sung những thông tin mới nhất cho Làm giàu từ chứng khoán. Bạn sẽ được cung cấp những thông tin để giúp tiếp cận thị trường chứng khoán bằng phương pháp Canslim với những bước hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cũng như các để kiểm tra, từ đó giúp những nhà đầu tư mới có thể dễ dàng học và áp dụng theo.

Hướng dẫn thực hành Canslim cho người mới bắt đầu:
Hướng dẫn thực hành Canslim cho người mới bắt đầu- Sách hay về chứng khoán

Bạn sẽ học được thông qua cuốn sách này:

 • Hai quy tắc đơn giản giúp bạn có thể bảo vệ tiền và tăng sinh lời cho tiền
 • Các thói quen và danh sách kiểm tra để có thể dễ dàng tìm kiếm được những cổ phiếu tiềm năng
 • Các đối phó với những thay đổi của thị trường
 • Hướng dẫn thực hiện chi tiết 

Đánh bại phố Wall – Peter Lynch & John Rothchild

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc quản lý một quỹ đầu tư quy mô lớn cùng với việc lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã mang tới cho người đọc 21 nguyên tắc mà được ông đặt tên là Những nguyên tắc của Peter. Không tối ưu hóa danh mục đầu tư theo biên độ, không sử dụng những chương trình máy tính phô trương để chọn chứng khoán là cách làm của Peter. Ông và quỹ đầu từ Madellan của mình lựa chọn những công ty dựa trên những đánh giá riêng của ông cũng như xây dựng chiến lược đơn giản: Đầu tư vào cái bạn hiệu rõ. 

Đánh bại phố Wall- Peter Lynch & John Rothchild
Đánh bại phố Wall- Peter Lynch & John Rothchild- Sách hay về chứng khoán

Sau mỗi cổ phiếu luôn có một công ty đằng sau mỗi cổ phiếu chứ không như một tấm vé số may mắn. Bạn cần phải tìm hiểu về cách thức vận hành của công ty để có thể tìm ra được nguyên nhân ảnh hưởng đến tình hình cổ phiếu của công ty đó. Lynch đã chỉ ra  cách để có thể giúp bạn tìm hiểu được công ty cũng như xây dựng được một danh mục đầu tư sinh lời hiệu quả nhất dựa trên những nghiên cứu của mình. Cuốn sách này sẽ chỉ có bạn cách thực hiện để có thể trở thành một chuyên gia đầu tư chứng khoán. 

Với cuốn sách Đánh bại Phố Wall bạn sẽ biết được:

 • Cách để so sánh khả năng sinh lời giữa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu
 • Được hướng dẫn chi tiết cụ thể lựa chọn cổ phiếu 
 • Cách để cải thiện tình hình lợi nhuận khi đầu tư của những nhà đầu tư cá nhân 

Do đó đừng bỏ qua Đánh bại phố Wall nếu bạn đang muốn xây dựng và phát triển một chiến lược đầu tư thắng lợi của mình dựa trên những lời khuyên từ Nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ. 

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip A.Fisher

Philip A.Fisher được biết đến là một trong những nhà đầu tư xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Những triết lý trong đầu tư của Philip A.Fisher đã được áp dụng và trở thành một trong những cẩm năng dẫn đường cho bản thân của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Nếu bạn cũng muốn tiếp cận đến nguồn tri thức này thì cách đơn giản nhất chính là sở hữu cuốn Cổ phiểu thường – Lợi nhuận phi thường của ông. 

Cổ phiếu thường- Lợi nhuận phi thường -Philip A.Fisher
Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip A.Fisher-Sách hay về chứng khoán

Đây được coi là một trong những giáo trình đầu tư kinh điển không thể thiếu trong tủ sách về đầu tư của những người muốn làm giàu từ chứng khoán, Cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận đến những vấn đề cụ thể một cách toàn diện như nên mua gì, mua từ lúc nào, những sai lầm gì mà nhà đầu tư hay mắc phải cũng như các cách giúp bạn có thể tìm được một cổ phiếu tiềm năng. Philip A.Fisher đã chỉ ra rằng có 2 cách để có thể thu được lợi nhuận hiệu quả nhất:

 • Mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và bán ra khi thị trường hồi phục
 • Đầu tư vào công ty đang trong quá trình tăng trưởng đều đặn và liên tục cũng như thu lợi nhuận hàng năm ( Đây là cách đầu tư ít rủi ro hơn)

Tuy nhiên nếu bạn cũng chưa biết nên lựa chọn công ty nào thì Fisher cũng chỉ ra 15 luận điểm để có thể giúp bạn lựa chọn cổ phiếu phù hợp và những yếu tố giúp bạn có được những khoản đầu tư hiệu quả. 

Có thể thấy cuốn sách Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường là một trong những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán, giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về thị trường tài chính mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên có trong tủ sách. Không hổ danh là một trong top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất mọi thời đại được người đọc bình chọn. 

Ngày đòi nợ – Pay Back Time của Phil Town

Liệu có phải chỉ có những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, những người được học tập một cách bài bản trong lĩnh vực này mới có thể gặt hái được những thành công trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên thực tế chỉ ra rằng, có rất nhiều người dù không được đào tạo bài bản về những kiến thức tài chính nhưng họ vẫn có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả và sinh ra lợi nhuận, chiến thẳng thị trường. Đó là bởi họ được được một hệ thống đầu tư chuẩn mực và có thể phân tích cũng như giúp tuân thủ những nguyên tắc trong đầu tư. 

Ngày đòi nợ- Pay Back Time của Phil Town
Ngày đòi nợ- Pay Back Time của Phil Town

Hệ thống đầu tư chuẩn mực này đã được rất nhiều bậc thầy đầu tư trên thế giới áp dựng như Charlie Munger, Warren Buffettm,,, Và nó sẽ được gói gọn và hướng dẫn chi tiết thông qua cuốn sách Ngày đòi nợ của Phil Town. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất New York Tome và được tác giả Phil Town mô tả với một ngôn ngữ đơn giản, đồng thời cùng với đó là kết hợp với những ví dụ thực tế dễ hiểu giúp ngay cả những tay mơ vẫn có thể tiếp cận tới kiến thức chứng khoán dễ dàng nhất,

Ở đây cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn từ cách đánh giá, lựa chọn cổ phiểu, cho tới xây dựng một danh mục những cổ phiếu nên mua, mua bán với giá như thế nào thì hợp lý cũng như những nguyên tắc bạn nên theo trong quá trình đầu tư chứng khoán. Cùng Ngày đòi nợ trang bị những kiến thức đầu tư khôn ngoan với những phương pháp đầu tư hoàn chỉnh, sẽ trở thành hành trang giúp bạn kiếm tiền và làm giàu từ chứng khoán. 

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Một trong  những cuốn sách mà bất kì nhà đầu tư F0 nào cũng nên có để có thể trang bị c mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về đầu tư chứng khoán. Benjamin Graham là một trong những nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỉ 20 mà những kiến thức mà ông học được, rút ra từ những lần đầu tư thất bại và thành công của mình đã trở thành những bài học vô cùng quý giá và có giá trị với những thế hệ sau này.

Nhà đầu tư thông minh- Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh- Benjamin Graham-Sách hay về chứng khoán

Với triệt lý “ Đầu tư theo giá trị”. Graham sẽ giúp những nhà dầu tư thoát được những sai lầm lớn trong quá trình đầu tư, đồng thời là việc hỗ trợ xây dựng một chiến lược dài hạn giảm thiểu rủi ro và sinh lời hiệu quả nhất. Dù cuốn sách đã ra đời cách đây gần 80 năm nhưng  chiến lược mà Benjamin Graham mang tới chính luôn có giá trị. 

Hiện nay ấn phẩm tái bản của Nhà đầu tư thông minh đã được bổ sung thêm những bình luận của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig, mang tới những cải nhìn có tính xu hướng và thị trường hơn, đồng thời cũng giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về những kiến thức của Benjamin so với tình hình tài chính hiện này.

Từ đó giúp bạn hiểu hơn về cách áp dựng những nguyên tắc của Graham hiệu quả. Đây là một trong những cuốn sách về đầu tư chứng khoán hiệu quả và quan trọng mà bạn có thể tham khảo ngay để đọc nhé. 

Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff – Ruben Villahermosa Chaves

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về chứng khoán thì có thể biết phương pháp Wyckoff là một trong những phương pháp đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới yêu thích sử dụng, đồng thời cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong hơn 100 năm trên thị trường tài chính thế giới. 3 quy luận cơ bản của Wyckoff  được nhắc đến là quy luật cung cấu, quy luật nỗ lực- kết quả và quy luật nghiên nhân- tác động. Với những quy luận này giúp các nhà đầu tư có thể biết được những cơ hội giao dịch hiệu quả nhất, tốt nhất cho mình. 

Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff. - Ruben Villahermosa Chaves
Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff. – Ruben Villahermosa Chaves

Bạn có thể học được các kiểm soát thị trường cũng như giúp bạn đưa ra được những kích bản tốt nhất, giúp mang lại xác xuất chiến thắng cao nhất vào từng thời điểm giao dịch thông qua phương pháp Wyckoff. Bạn nên đọc cuốn sách này vì nó có thể cung cấp cho bạn cách ứng dụng phương pháp Wyckoff này trong công cuộc đầu tư làm giàu của mình. 

Bạn có thể học áp dụng được phương pháp Wyckoff này trong bất kì lĩnh vực tài chính nào tại bất cứ thời điểm nào một cách hiệu quả nhất. 

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới- Warren Buffett đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường chứng khoán cũng như những phương pháp đầu tư hiệu quả thông qua cuốn sách Phương pháp đầu tư của Warren Buffett. Thị trường chứng khoán ngày nay càng ngày càng sôi động và có rất nhiều  những phương pháp những mánh khóe đầu tư được truyền tay nhau khiến các nhà đầu tư non trẻ có thể gặp rắc rối. 

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett
Phương pháp đầu tư của Warren Buffett-Sách hay về chứng khoán

Thực sự không có nhiều công thức hiệu quả trong thị trường. Biết được điều đó Warren Buffett đã cho ra đời một số cuốn sách như một kim chỉ nam cho những nhà đầu tư khi đang chập chững bước vào thị trường, trong đó có Phương pháp đầu tư của Warren Buffett. Cuốn sách này sẽ mang tới cho bạn:

 • Giúp bạn hiểu được phẩn nào tiểu sử của Buffett và cách mà ông có thể trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới
 • Tiết lộ những sự kiện hình thành và yếu tố để tạo nên triết lý của ông
 • Phác họa những nguyên lý kinh doanh cũng như giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư của ông. 
 • Phân tích cách quản lý danh mục đầu tư 
 • Thảo luận về những sai lầm thông thường mà các nhà đầu tư hay mắc phải 

Mục tiêu mà cuốn sách này mang lại chính là giúp những nhà đầu tư có thể hiểu cũng như áp dụng được những chiến lược này trong quá trình đầu tư và đem tới thành công cho những nhà đầu tư mới trên thị trường. Dù bạn không có kinh nghiệm cũng không cần phải lo lắng vì những thông tin trong đây đêu được trình bày để bạn có thể hiểu được. Cho dù bạn đầu tư ít hay nhiều trong cổ phiếu thì cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận khi đầu tư. 

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G.Malkiel

Đây được xem là một trong những cuốn sách kinh điển giúp bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản và nâng cao trong đầu tư chứng khoán. Trong lần xuất bản đầu tiên vào năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall đã giúp hàng nghìn nhà đầu tư có những ước đi đúng đắn trong thị trường chứng khoán này. Vì thế nếu bạn đang định đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay bảo hiểm ,… thì chắc chắn đây sẽ là một trong những cuốn sách mà bạn không thể nào bỏ qua. 

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G.Malkiel
Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G.Malkiel

Malkiel sẽ mang tới những kinh nghiệm, những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực đâu tư cho các nhà đầu tư cá nhân bằng những lập luận then chốt cũng như những hướng dẫn chi tiết để giúp bạn có thể tìm được những hướng đi đúng đắn trên mọi thị trường. Từ đó giúp các nhà đầu tư có thể học được cách tăng trưởng khoản tiền đầu tư của mình lên gấp nhiều lần. 

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch và John Rothchild 

Peter Lynch là một trong những nhà quản lý tài chỉnh top đầu ở Mỹ với quan điểm: Mọi nhfa đầu tư trung bình đều có thể thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể lựa chọn được những cổ phiếu tốt nhất không kém gì những chuyên gia đầu tư của phố Wall.  Điều mà Lynch đề cập trong cuốn sách đó chính là những chỉ dẫn để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc tham khảo các bào cáo tài chính. 

Trên đỉnh phổ Wall - Peter Lynch và John Rothchild 
Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch và John Rothchild – Sách hay về chứng khoán

Bên cạnh đó Lynch còn chỉ ra phương pháp để có thể đầu tư theo chu kỳ cũng như cách để thay đổi danh mục đầu tư sang những công ty đang phát triển nhanh. Ngoài ra Lynch còn chỉ ra rằng nếu bạn không bị chi phối với sự ham muốn tức thời từ lợi nhuận cũng như không chỉ chi phối bởi sự thất thường của lợi nhuận thì bạn sẽ có được danh mục đầu tư đáng mơ ước.

Lời khuyên này đã được chứng minh trong nhiều nền kinh tế và giúp cuốn sách Trên đỉnh phổ Wall trở thành một trong những tác phẩm bán chạy số 1 tại Mỹ cũng như trên toàn cầu. Trên đỉnh phố Wall giúp cung cấp cho bạn 3 điều chính trước khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán:

 • Chuẩn bị đầu tư: Phần này giúp trang bị cho những nhà đầu tư tương lại một nguồn kiến thức và hành trang vững chắc để gia nhập thị trường 
 • Những nhà đầu tư thành công: Phần này sẽ chia sẻ cho những nhà đầu tư các để có thể khai thác được những lợi thể thực hiện đầu tư hiệu quả 
 • Tầm nhìn dài hạn: Cùng với những hướng dẫn thiết kế một danh mục đầu tư có triển vọng cũng như giúp bạn nhận ra được những sai lầm thông thường các nhà đầu tư hay mắc phải trong quá trình đầu tư của mình. 

Phân tích chứng khoán – Benjamin Graham – David L. Dood

Đây là một trong những cuốn sách về chứng khoán nâng cao hành cho những nhà đầu tư muốn tìm hiểu sâu rộng hơn về thị trường. Tác giả Benjamin Graham cũng không còn xa lạ gì với rất nhiều những cuốn sách đầu tư giá trị và có ý nghĩa với nhiều nền kinh tế tại nhiều thời điểm khác nhau. Nếu bạn chưa biết Benjamin Graham là gì thì đây chính là bậc thầy của nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett  đó nhé. 

Phân tích chứng khoán- Benjamin Graham- David L. Dood
Phân tích chứng khoán – Benjamin Graham- David L. Dood – Sách hay về chứng khoán

Phân tích chứng khoán của 2 cây đại thụ trong lĩnh vực đầu tư đã trở thành một cuốn kinh thanh của đầu tư giá trị, cuốn sách gối đầu của rất nhiều nhà đầu tư trong nhiều thời đại. Cuốn sách này sẽ gửi tới bạn những bài học hữu ích cũng như phương pháp đầu tư chất lượng, là một tấm bản đồ chỉ đường mà bạn không thể bỏ qua. 

So vưới phiên bản trước đó, phiên bản 6 của cuốn sách này đã được bổ sung thêm một só những bài tiểu luận về cách thực hành của các nhà đầu tư giá trị nổi bật hàng đâu thế giới, như những ví dụ minh họa giúp bạn hiểu hơn về cách đầu tư này. Những sai lầm và thành công mà những người đi trước đã để lại giúp bạn tỉnh tảo và có thể đưa ra được những lựa chọn khôn ngoan hơn. 

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros – Mark Tier

Warren Buffett và George Soros là 2 nhà đầu tư đại tài đều khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và cùng tạo dựng lên một gia sản hàng chục tỷ đô la nhờ vào hoạt động đầu tư. Nếu như Warren Buffett sử dụng tiền mặt để có thể mua cổ phiếu cũng như các doanh nghiệp được định giát thập và sở hữu chúng vĩnh viễn thì Soros nổi tiếng và làm giàu nhwof vào các thương vụ mua bán lớn, nhanh chóng trên thị trường tiền tệ.

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán - Warren Buffett và George Soros
Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán – Warren Buffett và George Soros

Cuốn sách này của Mark Tier cho bạn biết cách đầu tư, thói quen và chiến lược mà 2 vị tỷ phú này sử dụng để có thể tạo nên được cơ đồ như ngày hôm này, giúp bạn đọc có được cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn trong việc đầu tư chứng khoán hiệu quả. Bạn có thể học hỏi cũng như rèn luyện như thói quen này để có thể áp dụng chúng vào thị trường hiện nay thông qua cuốn sách kinh doanh này.

The Big Trade Giao dịch lớn – Peter Pham

Cuốn sách Giao dịch lớn để trở thành một trong những cuốn sách cung cấp cho bạn những công cụ giao dịch hiệu quả dựa trên nền tảng khoa học thống kê, giới thiệu tới độc giả những công cụ mà tác giả đã tỏng hợp để có thể thực hiện được những giao dịch hiệu quả nhất của mình. Từ đó giúp bạn sở hữu được những lợi thế trong đầu tư so với những nhà đầu tư khác trên thị trường, đặc biệt là thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Optimized Giao dich lon Peter Pham
Giao dịch lớn – Peter Pham – Sách hay về chứng khoán

Với các tư duy mà Peter Pham đã mang tứi trong cuốn sách này, bạn có thể học được cách kiểm soát những gì đang thực hiện, những gì thị trường đang diễn ra để có đươc một chiến lược đơn giản giúp tối đa hóa lợi nhuận. Chắc hẳn với những gì mà cuốn sách này mang lại, bạn sẽ có cho mình được một phương pháp đầu tư mới mẻ nhưng hiệu quả mà không cần sử dụng đến những công thức phức tạp.

Mẹo giúp bạn lựa chọn được những cuốn sách hay về chứng khoán 

Để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những cuốn sách hay về chứng khoán, cổ phiếu thì bạn cần dựa trên khả năng hiểu biết lĩnh vực này của bạn như:

Mẹo giúp bạn lựa chọn được những cuôn sách hay về chứng khoán 
Mẹo giúp bạn lựa chọn được những cuôn sách hay về chứng khoán 
 • Nếu bạn vẫn còn quá mới và chưa từng tìm hiểu, chưa biết gì vế chứng khoán: Thì nên lựa chọn những cuốn sách giúp bạn hiểu được những khái niệm cơ bản cũng như có cách trình bày, văn phong dễ hiểu, đơn giản. Bạn có thể tham khảo Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham hay Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G. Malkiel. 
 • Nếu bạn là một người đã từng tham gia đầu tư cổ phiếu cũng như muốn nâng cao lợi nhuận trong lĩnh vực này: Nên chọn những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ lối đầu tư như cuốn Phương pháp đầu tư của Warren Buffett
 • Nếu bạn là nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán : Thì nên độc những cuốn sách đa dạng các thể loại để có thể nắm bắt được những biến đổi không ngừng của thị trường chứng khoán. Một số cuốn sách bạn có thể tham khảo như Phân tích chứng khoán của Benjamin Gramham hay Trên đỉnh phổ Wall của Pể Lynch

Có thể thây lựa chọn sách để đầu tư tri thức và kiến thức về bất kì lĩnh vực gì, trong đó có lĩnh vực chứng khoán đều là điều cần thiết và quan trọng. Dù bạn là người mới hay đã trở thành một chuyên gia thì trau dồi thêm kiến thức và học thêm những điều mới mẻ sẽ không bao giờ thừa. 

Mua sách hay về chứng khoán ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nơi bạn có thể tìm mua sách nói chung và những cuốn sách hay về chứng khoán nói riêng. Tuy nhiên tình trạng bán sách lậu, sách giả đang ngày một tràn lan trên thị trường khiến việc tìm kiếm những quyển sách chính hãng gặp nhiều khó khăn. Tham khảo ngay một vài địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua được sách hay về chứng khoán:

Nhà sách Cá Chép 

Đây là một trong những nhà sách trực thuộc công ty Sách và Lịch Đại Nam, là một trong những điểm đến giúp mọi người có thể tìm mua được những cuốn sách chất lượng nhất. Với đa dạng các thể loại sách từ văn học, văn hóa, đến kinh tế, khoa học,.. giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp dành cho mình.

Do đó bạn hoàn toàn có thể tìm được những cuốn sách hay về chứng khoán, về đầu tư với chất lượng in ấn cao cấp. Đồng thời nhà sách cũng thường xuyên ra mắt những chương trình ưu đãi hấp dẫn nên bạn có thể tìm mua được sách với giá thành vô cùng phải chăng. 

Nhà sách Cá Chép 
Nhà sách Cá Chép – Sách hay về chứng khoán

Ghé nhà sách Cá Chép tại:

Nhà sách Nhã Nam

Một trong những địa chỉ xuất bản, cung cấp những mẫu sách chất lượng chuyên nghiệp với đa dạng đầu sách để có thể thu hút nhiều tầng lớp độc giả khác nhau. Nhã Nam là một cái tên quen thuộc với hàng triệu độc giả Việt Nam, trở thành một trong những người bạn thân thiết với các bạn trẻ. Ở Nhã Nam bạn có thể tìm thấy được rất nhiều đầu sách nước ngoài với bản dịch chất lượng nên bạn có thể yên tâm nếu tìm mua những cuốn sách hay về chứng khoán tại đây nhé. 

Nhà sách Nhã Nam
Sách hay về chứng khoán: Nhà sách Nhã Nam

Ghé nhà sách Nhà Nam tại:

 • 59 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 3514 6875
 • 107B9 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 6259 3461
 • Điện thoại: 0903 244 248
 • Website: https://nhanam.vn/
 • Shopee Mall: https://shopee.vn/nhanam59

Nhà sách Fahasa 

Công ty Fahasa chuyên cung cấp những loại sách và văn phòng phẩm dành cho mọi đối tượng. Không chỉ thế một số nhà sách của Fahasa còn kinh doanh một số mặt hàng như đồ tiêu dùng, mỹ phẩm, gia dụng,… giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi mua hàng tại đây, Những cuốn sách của Fahasa cũng đa dạng các thể loại cùng với việc áp dụng các chính sách vận chuyển, giảm giá vô cùng ưu đãi từ 20% vô cùng hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều cuốn sách hay về chứng khoán tại đây nhé. 

Nhà sách Fahasa 
Sách hay về chứng khoán: Nhà sách Fahasa 

Ghé nhà sách Fahasa tại:

 • 338 Phố Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội – 024 3573 8739
 • Tầng 2 Lotte Mart, Số 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội – 024 3564 3489
 • Điện thoại: 1900 636 467
 • Website: https://www.fahasa.com/
 • Shopee Mall: https://shopee.vn/fahasa.com

Nhà sách Thái Hà

Thái Hà cũng là một trong những nhà sách uy tín với nhiều đầu sách chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Không những thế, Thái Hà còn luôn đi đầu xu hướng và xuất bản nhiều cuốn sách chất lượng, mới nhất giúp các độc giá có thể tiếp cận nguồn thông tin một cách nhanh chóng nhất, đáp ứng được nhu cầu đọc của các độc giả trên cả nước. Nếu không thể ghé qua các cơ sở của nhà sách Thái Hà thì bạn có thể tham khảo mua sách trên website của hãng nha. 

Nhà sách Thái Hà
Sách hay về chứng khoán: Nhà sách Thái Hà

Ghé nhà sách Thái Hà tại:

 • 119 C5 phố Tô Hiệu, Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – 024 6281 3638
 • Phố sách 19/12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 024 2211 6161
 • Website: http://nhasachthaiha.vn/

Mua và đọc sách online qua các app

Đây cũng là một trong những hình thức mua đọc sách phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm được rất nhiều cuốn sách khác nhau thông qua việc cài đặt các ứng dụng đọc sách, để có thể đọc được trên những thiết bị thông minh như máy tính bảng hay điện thoại thông minh một cách dễ dàng. Với cách này, bạn không cần phải mang theo sách mà vẫn có thể đọc được sách ở mọi nơi, mọi lúc vô cùng thuận tiện, dành cho những ai bận rộn và muốn tranh thủ thời gian để nạp thêm kiến thức. 

Mua sách online qua website và những sàn thương mại điện tử

Phần lớn những nhà sách lớn đều có website riêng để bạn có thể đặt mua online dễ dàng. Không những thế, các nhà sách đó còn bán sách trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki,.. để bạn có thể tìm mua thuận lợi. Việc tìm kiếm sách thông qua những sàn thương mại điện tử như vậy hiện nay đã không còn xa lạ và có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể. Tuy nhiên hãy cẩn thận tìm nhà bán hàng uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái nhé. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những cuốn sách hay về chứng khoán, một vài gợi ý để giúp bạn có thể tìm được cuốn sách về đầu từ chứng khoán chất lượng nhất. Mong rằng với những chia sẻ này của Hapigo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một cuốn sách hay về chứng khoán phù hợp nhất, giải đáp được những thắc mắc của bạn về hình thức đầu tư này. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến sách về kinh doanh hay sách hay về marketing thì cũng có thể tham khảo thêm trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply