Chat with us, powered by LiveChat

Giao tiếp và ứng xử là những kỹ năng không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp ứng xử tốt và có được thiện cảm của người đối diện thì lại cần phải có kỹ năng chứ không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, trong bài viết này, Hapigo sẽ gợi ý bạn 5 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất, giúp bạn phát triển các mối quan hệ của bản thân nhé!

Vì sao nên đọc sách về kỹ năng giao tiếp?

Trước khi tìm hiểu về những cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao thì hãy cùng mình xem kỹ năng giao tiếp là gì và tại sao chúng ta nên đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp nhé!

Vì sao nên đọc sách về kỹ năng giao tiếp?
Vì sao nên đọc sách về kỹ năng giao tiếp?

Trong cuộc sống này, bất kể bạn là ai, cho dù bạn làm công việc gì, nhân viên hay ông chỉ thì cũng đều cần có sự giao tiếp giữa người với người. Tuy nhiên, không có bất kỳ một trường lớp hay môi trường nào dạy cho bạn những bài học về giao tiếp. Mà tự bản thân bạn phải không ngừng học hỏi, quan sát và thực hành trực tiếp mỗi ngày. 

Việc cải thiện kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh được ví như một chiếc chìa khóa thần kỳ, giúp bạn có thể chạm đến thành công nhanh hơn. Bởi lẽ, tất cả mọi điểm mạnh cũng như điểm yếu, ưu điểm cũng như nhược điểm của con người sẽ được thể hiện ra bên ngoài ngay trong quá trình chúng ta giao tiếp hay ứng xử với mọi người. 

Vì sao nên đọc sách kỹ năng giao tiếp? Bởi chúng giúp ta có thêm kiến thức cũng như hiểu biết về cách nói chuyện, tương tác với mọi người. Trong đó, điển hình và quan trọng nhất phải kể đến: 

 • Nghệ thuật đàm phán với khách hàng, đối tác, cấp trên
 • Ngôn ngữ thuyết phục, lập luận sắc bén, tư duy nhanh gọn
 • Nói chuyện khéo léo, ứng xử tinh tế với mọi người

Chính bởi vậy, những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp ứng xử là điều hết sức cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn đạt được thành công. Dưới đây là 10 tựa sách hay nhất giúp bạn cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

5 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất bạn nên đọc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp đến từ nhiều tác giả nổi tiếng. Mỗi cuốn sách lại có những cách viết khác nhau, mang đến cho bạn nhiều thông tin và nhiều bài học ý nghĩa trong công việc, cuộc sống. Dưới đây là 5 tựa sách kỹ năng giao tiếp hay nhất theo đánh giá từ độc giả. Cùng Hapigo tham khảo và lựa chọn xem bạn hợp với cuốn nào nhé!

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Một trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp đang được các bạn độc giả yêu thích và review nên đọc nhất hiện nay phải kể đến cuốn “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, được viết bởi tác giả Leil Lowndes. Cuốn sách như truyền thêm cho bạn đọc nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, giúp bạn tự tin hơn trong những cuộc nói chuyện và giao tiếp hiệu quả. Leil Lowndes phân tích kỹ càng và sâu sắc những bài học giao tiếp của những người thành công trên thế giới.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công - Leil Lowndes
Sách kỹ năng giao tiếp – Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” phù hợp dành cho những đối tượng độc giả là những bạn học sinh, sinh viên, doanh nhân, hay thậm chí là những bà nội trợ,… Thông qua bài học thành công của những nhân vật nổi tiếng thành công xuất chúng, bạn sẽ tự rút ra những kinh nghiệm quý báu cho chính mình và ứng dụng vào những tình huống giao tiếp thực tế hằng ngày.

Trong cuốn sách này, tác giả đã cung cấp cho bạn 92 thủ thuật đơn giản mà cực kỳ hiệu quả trong việc giao tiếp. Qua đó, bạn cần tự tổng hợp lại, rèn luyện và sáng tạo để bứt phá chính mình. Một số nội dung hay và được bàn đến trong sách có thể kể đến như:

 • Tự mình tạo ra những khởi đầu thật ấn tượng và luôn sẵn sàng đi gặp những người bạn muốn gặp
 • Dù cho bạn đang sống trong môi trường nào, trong nhóm nào, quen hay không quen, tương đồng hay không thì cũng luôn chủ động hòa nhập
 • Ngoài việc nói miệng, hãy linh hoạt sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ánh mắt để thu hút và hấp dẫn người nghe
 • Cố gắng nổi bật, xây dựng ấn tượng tốt, khéo léo và tinh tế, trở thành nhân vật trung tâm của mọi bữa tiệc
 • Luôn thể hiện được sự tự tin, đáng tin cậy và có những tác động tích cực, ảnh hưởng đến những người xung quanh

Có thể nói, nội dung của cuốn “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” hay trên cả mức tuyệt vời. Ngoài những lời văn câu chữ còn có những ví dụ minh họa thực tế giúp bạn dễ hiểu hơn, kèm theo đó là những trải nghiệm của chính tác giả tăng độ tin tưởng cho người đọc. Điểm nhấn thú vị nhất đó chính là cuốn sách được viết bởi Leil Lowndes – một người truyền cảm hứng nên có khả năn diễn đạt đơn giản và dễ hiểu nhất cho người đọc.

Nội dung sách được chia thành từng chương rất khoa học, mỗi chương là một mẹo nên bạn đọc dễ hiểu, dễ áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. Leil Lowndes đã tiếp cận các độc giả của mình một cách chân thật nhất khi chủ yếu tập trung vào những nhóm hành vi phổ biến. Qua đó giúp bạn dễ dàng xây dựng được những mối quan hệ thân thiết và tốt nhất với mọi người xung quanh.

Sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Một cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp nữa mà mình muốn chia sẻ để mọi người cùng đọc, đó là cuốn “Đắc nhân tâm”. Đắc nhân tâm hay còn được hiểu nôm na tức là “được lòng người”, mới nghe tựa sách đã thấy đủ hấp dẫn những ai đang có nhu cầu rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử rồi phải không? Cuốn sách này đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành về ứng xử, cư xử, giao tiếp trong cuộc sống để sớm đạt được thành công.

Sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie
Sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Đắc nhân tâm” được xuất bản từ khá lâu. Đã gần 80 năm kể từ khi ra đời mà đây vẫn luôn là cuốn sách “gối đầu giường” của biết bao thế hệ, không kể già trẻ, gái trai,… Chỉ cần bạn muốn hoàn thiện chính mình, chạm đến thành công và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn thì nhất định không nên bỏ qua “Đắc nhân tâm”. Cuốn sách hướng dẫn bạn những cách dẫn đạo, gây thiện cảm và dẫn dắt người khác một cách hiệu quả và ý nghĩa nhất.

Không phải quá khoa trương, nhưng nếu như bạn có thể đọc và thấm, áp dụng những bài học mà “Đắc nhân tâm” truyền đạt thì bạn đang nắm trong tay nghệ thuật thu phục lòng người rồi đấy. Bằng việc hiểu rõ chính bản thân mình, chân thành, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh, bạn có thể khiến cho tất cả mọi người đều phải yêu mến mình. “Đắc nhân tâm” đồng cảm, thấu hiểu và khơi gợi những góc khuất trong con người, thúc đẩy họ phát triển lên một tầm cao mới.

Hiện cuốn sách kỹ năng giao tiếp này đã được chuyển thể sang rất nhiều ngôn ngữ và có mặt tại hàng trăm quốc gia trên thế giới. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Đắc nhân tâm luôn được tạp chí New York Times bình chọn là sách best seller về kỹ năng giao tiếp. Chứng tỏ sức lan tỏa của cuốn sách kỹ năng giao tiếp này vô cùng mạnh mẽ và rộng lớn. Thậm chí, “Đắc nhân tâm” còn được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong chủ đề giao tiếp, đã làm thay đổi vận mệnh hàng triệu người trên thế giới.

Sách hay kỹ năng giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Bạn có từng tự hỏi làm thế nào để có thể ăn nói trôi chảy, diễn đạt cho người khác dễ hiểu nhất mà không ngập ngừng? Làm thế nào để lời nói của bạn đi vào lòng người nhất, khiến người nghe thoải mái và ghi nhớ lập tức? Cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên. Có cuốn sách này trong tay, bạn sẽ trở thành một người khéo ăn nói dù trong bất kỳ tình huống nào, hoàn cảnh nào.

Sách hay kỹ năng giao tiếp - Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã
Sách kỹ năng giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” giống như một loại dầu bôi trơn, có nhiệm vụ chính là đảm bảo cho các mối quan hệ của bạn vận hành trơn tru nhất. Ngược lại, nếu như ăn nói không khéo thì mọi chuyện dù to dù nhỏ đều trở nên lỡ dở hết, chuyện nhỏ thì trở ngại mà chuyện to thì thất bại luôn. Chính vì thế, việc giao tiếp với mỗi chúng ta là yếu tố vô cùng quan trọng.

Cuốn sách được sắp xếp khá khoa học với 3 phần riêng biệt và gồm 20 chương tất cả. Trong đó tác giả đã thể hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất trong từng cuộc nói chuyện giúp người đọc dễ hình dung. Với Trác Nhã, việc bắt đầu một câu chuyện là rất quan trọng, làm sao để cả người nói và người nghe cảm thấy thoải mái nhất, hào hứng với câu chuyện bạn đang kể.

3 phần của cuốn sách được chia rõ ràng theo đúng tính phát triển của một câu chuyện, đó là:

 • Phần 1: Phần cơ bản nhất – “Dám nói chuyện và nắm vững các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp”
 • Phần 2: Phần kiến thức chính – “Kỹ năng giao tiếp tương ứng với từng hoàn cảnh và từng đối tượng khác nhau”
 • Phần 3: Phần tổng kết – “Nói năng khéo léo và xử sự cẩn thận trong những tình huống khó xử”
Sách hay kỹ năng giao tiếp - Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã
Sách kỹ năng giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Đồng thời, cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” cũng chỉ ra rằng điều kiện tiên quyết nhất trong giao tiếp là tri thức. Nếu như không có tri thức thì mọi cuộc trò chuyện đều sẽ rơi vào bế tắc và không thể nào tiếp tục được. Mà muốn có được tri thức, bạn không còn cách nào khác ngoài việc học nhiều, đọc nhiều để mở rộng vốn kiến thức và tầm hiểu biết của mình.

Ngoài ra, một điều quan trọng cũng không kém nữa đó là khi đã tích lũy được kiến thức trong tay, bạn phải học được cách truyền đạt những tri thức đó đến người đối diện. Thêm nữa hãy nói chuyện với một thái độ chân thành bởi chân thành được đánh giá là thứ ngôn ngữ cảm xúc có thể dễ dàng chạm đến trái tim người nghe. Theo đúng như tên tựa đề, nếu khéo léo ăn nói thì bạn hoàn toàn có thể nắm được cả thiên hạ trong tay. Chần chừ gì mà chưa mua đọc ngay nhỉ!!

Sách kỹ năng giao tiếp – Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C.Maxwell

Thêm một cuốn sách kỹ năng giao tiếp nữa đang HOT rần rần trên các trang mạng xã hội hay hội nhóm về sách hiện nay đó là “Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối”. Giao tiếp không chỉ đơn thuần là truyền đạt thông tin đến người nghe, mà còn phải hơn thế nữa. Một cuộc giao tiếp thành công và thực sự có hiệu quả là khi bạn tạo được sợi dây kết nối đặc biệt và gieo mầm những cảm xúc tích cực cho người nghe.

Sách kỹ năng giao tiếp - Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối - John C.Maxwell
Sách kỹ năng giao tiếp – Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C.Maxwell

Thường thì việc kết nối với mọi người không hề dễ dàng, chính bởi thế mới có câu chúng ta chỉ giao tiếp chứ không hề có bất cứ sự kết nối nào với nhau. Một số ít người có khả năng kết nối được với mọi người đó là các lãnh đạo hoặc những người có sức ảnh hưởng trong tổ chức của mình. Từ đây, cuốn sách “Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối” ra đời và đưa ra cho bạn những phương pháp giao tiếp, kết nối hiệu quả.

Cuốn sách có phần bìa ngoài khá đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, ấn tượng và có sức hấp dẫn người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về nội dung, tuy không phải quá mới mẻ nhưng lại cực kỳ nóng bỏng nhờ những lập luận hết sức chặt chẽ và lối dẫn dắt logic. Tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp không phải chỉ nằm ở việc mọi người trò chuyện cùng nhau, mà phải tạo ra được sợi dây vô hình kết nối mọi người.

Trong tác phẩm này, tác giả đã chỉ ra 5 phương pháp, đồng thời cũng là 5 nguyên tắc – 5 kỹ năng giao tiếp cơ bản để thành công trong việc kết nối với mọi người. Thông qua đó, John C.Maxwell cũng đưa ra 5 ứng dụng hành động thực tế giúp bạn kết nối với mọi người hoặc bất kỳ ai muốn một cách dễ dàng hơn. Cuốn sách này sẽ phản ánh chân thực nhất thực trạng của việc giao tiếp hiện nay, không chỉ đơn thuần là việc cho và tiếp nhận thông tin nữa. Mà còn thể hiện được tình cảm cũng như sự thấu hiểu của những người xung quanh với nhau nữa.

Sách kỹ năng giao tiếp – 5′ chinh phục người đối diện – Don Gaber

Một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp nữa mà bạn có thể tham khảo ngay và luôn đó chính là “5′ chinh phục người đối diện” được viết bởi tác giả Don Gaber. Đây là một trong những chuyên gia hàng đầu về nghệ thuật giao tiếp và thuyết trình hiệu quả nên những cuốn sách ông viết ra đều được hàng triệu độc giả đón nhận. Ông đã từng trực tiếp giảng dạy hàng trăm khóa học tư vấn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tại các công ty và tập đoàn ở Mỹ và trên thế giới.

Sách kỹ năng giao tiếp - 5' chinh phục người đối diện - Don Gaber
Sách kỹ năng giao tiếp – 5′ chinh phục người đối diện – Don Gaber

Với kinh nghiệm gần 20 năm chuyên đi giao tiếp, Don Gaber đã giúp hàng triệu người trên quốc gia trên thế giới trò chuyện tự tin và thông minh, khôn khéo hơn. Qua cuốn sách best seller về kỹ năng giao tiếp “5′ chinh phục người đối diện”, bạn sẽ học được những kỹ năng giao tiếp vô cùng quý báu và hữu ích. Chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản trong sách, bạn có thể thậm chí trở thành bậc thầy trong giao tiếp.

Bạn có thể sẵn sàng trò chuyện với bất kỳ ai chưa quen, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Không những mở đầu câu chuyện trơn tru, bạn có còn tiếp tục và dẫn dắt người nghe bằng cách sử dụng những câu hỏi hay khác và ngôn ngữ cơ thể. Cuốn sách còn bổ sung cho bạn cả những hình ảnh minh họa, ví dụ thực tế, hay những lời khuyên chuyên nghiệp, những mẹo nhỏ cực hữu ích.

Đọc xong cuốn “5′ chinh phục người đối diện”, bạn sẽ học được cách:

 • Tự tin bắt đầu bất kỳ cuộc trò chuyện nào, bất kể với người đã quen hay người lạ
 • Mở đầu hoặc kết thúc một cuộc trò chuyện bằng những cách khôn khéo nhất, hấp dẫn và linh động
 • Làm chủ bất kỳ mối quan hệ hay trang mạng nào, mở rộng những mối quan hệ kinh doanh, xã hội và cá nhân
 • Đưa những cuộc trò chuyện, giao tiếp này lên một tầm cao mới, phát triển các mối quan hệ tốt nhất

Cuốn sách “5′ chinh phục người đối diện” chủ yếu xoáy sâu vào những thủ thuật hay những mẹo vặt trong giao tiếp. Tác giả đi vào phân tích và diễn giải từng trường hợp cụ thể hay nói cách khác “gãi đúng chỗ ngứa” giúp người đọc dễ dàng hình dung, tưởng tượng và hiểu sâu hơn. Đồng thời còn hạn chế được cảm giác nhàm chán, mệt mỏi khi chỉ đọc những câu chữ lý thuyết suông. Bên cạnh đó, Don Gaber còn chỉ ra cả một số trường hợp khó trong giao tiếp và gợi ý cả những cách xử lý thông minh nhất cho người đọc.

Cách chọn sách dạy kỹ năng giao tiếp phù hợp nhất

Bạn có bao giờ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ những người thành công, thành đạt chưa? Bạn luôn thắc mắc rằng tại sao họ có thể tự tin trong trao đổi và giỏi giang trong giao tiếp đến vậy chưa? Tại sao họ có thể làm như vậy? Hàng loạt những câu hỏi vì sao được nảy ra trong đầu. 

Sau khi đã đến và trực tiếp trò chuyện cùng những con người như vậy, bạn nhận ra muốn giỏi giao tiếp, ứng xử thông qua đọc sách, điều chúng ta cần làm là: 

Cách chọn sách dạy kỹ năng giao tiếp phù hợp nhất
Cách chọn sách dạy kỹ năng giao tiếp phù hợp nhất

Chọn sách đúng mục đích mình cần

Đọc sách chính là một quá trình đầu tư, mà ở đó bạn đã phải bỏ ra chi phí gồm thời gian và tiền bạc. Do vậy, để có thể gặt hái được những kiến thức mong muốn cũng như tích lũy được các kỹ năng phù hợp thì bạn cần lựa chọn sách đáp ứng đúng nhu cầu và mục đích của mình. Giống như khi đầu tư, trước khi bỏ tiền và thời gian vào quỹ, bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng về nó để tránh tối đa rủi ro. 

Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan, để việc đọc sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử hiệu quả thì hãy xác định mình cần đọc sách gì trước. Mỗi cuốn sách chính là một công cụ truyền tải kiến thức, hỗ trợ cho bạn thực hiện một mục đích nào đó. Vậy nếu nội dung sai thì chứng tỏ bạn sẽ chẳng nhận lại thông tin hữu ích nào cả. Cho nên hãy xác định rõ ràng mình đang cần gì và những quyển sách hay sẽ tự xuất hiện trước mặt bạn. 

Chọn sách theo tác giả

Một cách đơn giản giúp bạn chọn được cuốn sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp đó chính là dựa vào tên tác giả. Vẫn là chủ đề sách dạy về những quy tắc ứng xử và giao tiếp trong cuộc sống, nhưng mỗi tác giả có một cách thức tiếp nhận vấn đề và trình bày khác nhau. Theo đó, nếu những vấn đề tác giả đề cập đến mà trúng đúng với sở thích cũng như sở thích của bạn, cuốn sách sẽ tự khắc hay hơn những đầu sách được chọn bừa phải không nào?

Khi bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn quyển sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp nào cho phù hợp nhất thì hãy đọc phần giới thiệu tác giả ngay ở đầu. Có khi bạn đã từng đọc một cuốn sách nào đó, thuộc chủ đề khác của tác giả này, như những cuốn sách tư duy, sách tư duy phản biện chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ làm quen với văn phong, lối viết của tác giả và hiểu được đầy đủ, sâu sắc nhất những dụng ý mà họ truyền đạt.

Sách kỹ năng giao tiếp có tranh ảnh minh họa cho người ít đọc
Sách kỹ năng giao tiếp có tranh ảnh minh họa cho người ít đọc

Chọn sách có tranh ảnh minh họa

Có những người khá thích việc đọc sách, nghiền ngẫm từng dòng chữ, từng chữ cái trên đó. Bởi họ quan niệm rằng câu chữ mới có thể diễn đạt đủ thông tin, đủ ý tưởng mà tác giả đang muốn truyền tải. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy một trang sách có quá nhiều chữ rất khó nhìn và khó chịu. Đây thường là những người ít đọc sách hoặc đọc không thường xuyên. 

Do vậy, những cuốn sách kỹ năng giao tiếp có hình ảnh minh họa sẽ hấp dẫn và thu hút đối tượng người đọc này hơn. Hơn nữa, có những cuốn sách quá hàn lâm mà nếu bạn chỉ đọc thôi sẽ không thể nào hiểu hết được. Khi đó, những hình ảnh được sáng tạo và giám sát bởi chính tác giả sẽ giúp bạn cảm thấy dễ hiểu và dễ tư duy hơn. Hiểu được thì mới có thể vận dụng chúng một cách thuần thục và hiệu quả nhất trong cuộc sống thường ngày. 

Chọn sách theo sở thích

Một điều quan trọng nhất trong lựa chọn sách nói chung, và sách kỹ năng giao tiếp nói riêng đó chính là hãy chọn sách theo sở thích. Bạn thích cuốn sách nào thì hãy mạnh dạn mua và đọc, tìm hiểu, khám phá chúng. Do đó, hãy chọn những đầu sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp mà bạn thấy hấp dẫn nhất, cách trình bày bài và văn phong diễn đạt của tác giả lôi cuốn.

Cho dù nội dung sách có hấp dẫn và thu hút người đọc đến đâu, nhưng không phải đầu sách bạn yêu thích thì chất lượng và mức độ tiếp nhận thông tin cũng sẽ giảm đi một nửa. Điều quan trọng nhất khi đọc sách chính là sự hứng thú và động lực của bản thân. Bạn đọc sách vì bạn muốn đọc, muốn tìm hiểu chứ không phải thấy mọi người đọc thì mình cũng đọc, như vậy không hiệu quả chút nào.

Chọn sách kỹ năng giao tiếp theo lời tư vấn
Chọn sách kỹ năng giao tiếp theo lời tư vấn

Chọn sách theo lời tư vấn

Không có cách nào nhanh bằng việc tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm từ người khác. Ngay cả việc chọn sách cũng không ngoại lệ, muốn tìm được sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp hay thì đừng ngại hỏi người khác. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em, giáo viên hay đồng nghiệp của bạn. Hoặc cũng có thể là những cô cậu bạn thân của mình bởi những người chơi thân với nhau thường có ít nhiều vài điểm chung.

Một nguồn tham khảo khác nữa mà bạn cũng có thể thử tìm hiểu đó chính là trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội phổ biến. Hiện trên Facebook, Instagram hay những diễn đàn mạng có rất nhiều những hội nhóm chuyên về sách. Bạn có thể đọc bình luận của họ để biết nội dung sơ qua của cuốn sách, cũng như những ý kiến, review để xem cuốn sách kỹ năng giao tiếp đó có hay, phù hợp với mình không nhé!

Phương pháp đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất
Phương pháp đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất

Phương pháp đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất

Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Đọc sách không chỉ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống cần thiết mà còn hoàn thiện bản thân từng ngày. Tuy nhiên, đọc sách kỹ năng giao tiếp hay nhất một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, dưới đây Hapigo sẽ bật mí bạn một vài kỹ năng đọc sách hiệu quả. 

Đầu tiên, hãy lựa chọn một cuốn sách kỹ năng giao tiếp ứng xử phù hợp với trình độ nhận thức và khả năng tiếp nhận thông tin của bản thân. Nội dung phù hợp cùng mức độ kiến thức tương ứng mới kích thích bạn đọc nó một cách hứng thú nhất.

Khi đã tìm được cuốn sách kỹ năng giao tiếp phù hợp với mình, bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết cho việc đọc chúng. Chẳng hạn, bạn sẽ dành ra ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày để đọc hết 10 trang sách. Đọc sách chỉ thực sự hiệu quả và mang lại ý nghĩa khi bạn dành thời gian cho nó mà thôi, hơn nữa đọc trong tâm thế chủ động, đọc vì mình muốn đọc chứ không phải hùa theo đám đông.

Mỗi cuốn sách nâng cao kỹ năng giao tiếp đều mang một ý nghĩa riêng và dạy cho bạn nhiều bài học khác nhau trong cuộc sống. Khi đọc bất cứ sách gì, đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ, nghiêm túc học hỏi và ghi nhớ những gì cần thiết, quan trọng nhất.

Hiểu được những chuẩn mực và thông điệp cuốn sách mang lại, rồi ứng dụng chúng trong thực tiễn cuộc sống. Đọc sách không phải chỉ đơn giản là nhìn vào trang sách và đọc thành lời, hiểu được ý nghĩa câu chữ mới là điều cốt lõi nhất. 

Phương pháp đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất
Phương pháp đọc sách dạy kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất

Với những cuốn sách kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp dạng PDF, bạn có thể đọc sách kỹ năng giao tiếp ngay cả khi đang ngồi trên tàu điện ngầm, chờ xe bus, trong thang máy, quán cafe,… chỉ với một thiết bị điện tử thông minh. 

Bên cạnh những loại sách kỹ năng giao tiếp được sản xuất dưới dạng truyền thống như sách chữ hay tranh ảnh minh họa, thì còn một loại nữa ở dạng đọc. Nghe sách nói kỹ năng giao tiếp giúp bạn thấm nhuần các bài học mà không cần phải tốn nhiều thời gian ghi chép.

Nghe đến đâu thấm đến đó, hoặc có những đoạn nào không hiểu, bạn hãy tua lại và suy ngẫm đến khi hiểu mới thôi. Thông thường, loại sách nghe kiểu này thích hợp nhất cho những đối tượng không hay đọc sách hoặc không muốn đọc, không có thời gian. Bạn có thể vừa nghe sách kỹ năng giao tiếp trong khi đang nghỉ ngơi, thư giãn,…

Địa chỉ mua sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Hiện trên thị trường có rất nhiều những trung tâm – nhà sách lớn để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số địa chỉ mua sách kỹ năng giao tiếp chất lượng và uy tín nhất mà bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Nhà sách Nhã Nam

Nhà sách Nhã Nam
Nhà sách Nhã Nam

Một trong những cửa hàng sách phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay phải kể đến cái tên Nhã Nam. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Nhã Nam đã khẳng định được mình thực sự là một nhà xuất bản sách uy tín – chuyên nghiệp hàng đầu. Những cuốn sách tại Nhã Nam với nội dung thu hút, văn phong tinh tế, hấp dẫn đã được đón nhận bởi hàng triệu độc giả.

Tại Nhã Nam, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn những đầu sách thuộc những chủ đề khác nhau, từ khoa học viên tưởng, chiêm tinh học, công nghệ, thiết kế, văn học,… cho đến những cuốn sách thuộc chủ đề văn hóa – xã hội, đời sống hằng ngày. Vì vậy, bạn không lo không tìm thấy những cuốn sách kỹ năng giao tiếp tại Nhã Nam. Sách được xuất bản mới cứng, do những tác giả trong nước và nước ngoài hàng đầu chắp bút nên cực kỳ chất lượng.

Thông tin

 • Địa chỉ: Hiện các cửa hàng sách Nhã Nam đang có mặt và trải dài rộng rãi trên toàn quốc, bạn có thể truy cập http://nhanam.com.vn/ để tìm kiếm địa chỉ nhà sách gần mình nhất nhé!
 • Website: http://nhanam.com.vn/
 • Hotline: 0903 244 248
 • Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00

Nhà sách Cá Chép

Nhà sách Cá Chép
Nhà sách Cá Chép

Thêm một địa chỉ nữa mà bạn có thể lựa chọn để mua sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp – ứng xử chất lượng đó chính là nhà sách Cá Chép. Nhà sách này trực thuộc công ty Sách và Lịch Đại Nam – doanh nghiệp uy tín và nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp những cuốn sách tốt nhất. Đây không những là địa điểm mua sắm sách hay hữu ích, thuận tiện mà còn là không gian đẹp và thân thiện để tôn vinh rất nhiều những dịch vụ tích hợp.

Đến với nhà sách Cá Chép, bạn sẽ được tự tay lựa chọn hơn 20.000 đầu sách khác nhau của đủ mọi thể loại. Từ những cuốn sách văn học trong nước, văn học nước ngoài, khoa học công nghệ cho đến những cuốn sách về văn hóa và đời sống. Tại đây cũng thường xuyên có những chương trình giảm giá ưu đãi từ 10 – 50% cho tất cả các đầu sách, giúp khách hàng không chỉ chọn được sách hay mà còn tiết kiệm chi phí tối đa.

Thông tin

 • Địa chỉ: Hiện nhà sách Cá Chép đang sở hữu hệ thống trung tâm – nhà sách rộng lớn trên toàn quốc, bạn có thể truy cập https://cachep.vn/pages/he-thong-cua-hang để chọn được địa chỉ mua sách gần mình nhất nhé!
 • Hotline: 024 3237 3427
 • Website: https://cachep.vn/
 • Giờ mở cửa: 08:30 – 22:30

Nhà sách Tiến Thọ

Nhà sách Tiến Thọ
Nhà sách Tiến Thọ

Nhắc đến những cửa hàng sách chuyên nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay, không thể không nhắc đến nhà sách Tiến Thọ. Nhà sách này đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, về cả sách, đồ chơi, khu vui chơi và đồ dùng văn phòng phẩm. Bất kể bạn là ai, trong độ tuổi nào và với mức thu nhập như thế nào thì khi đến với nhà sách Tiến Thọ, bạn cũng sẽ không lo không tìm được dịch vụ thỏa mãn bản thân.

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, nhà sách Tiến Thọ ngày càng hoàn thiện hơn mỗi ngày. Không chỉ về đổi mới không gian, trang trí đẹp mắt hơn mà còn thay đổi luôn cả mô hình kinh doanh, mang đến những sản phẩm và dịch vụ hài lòng khách hàng nhất. Bàn về sách, tại Tiến Thọ có hơn 2.000 đầu sách mỗi năm cho bạn lựa chọn, không thiếu những cuốn sách hay rèn luyện cho bạn cách giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống hằng ngày.

Thông tin

 • Địa chỉ: Hiện nhà sách Tiến Thọ đang sở hữu hệ thống cửa hàng rộng lớn trên toàn quốc, bạn có thể truy cập https://nhasachtientho.vn/ để tìm kiếm địa chỉ gần mình nhất nhé
 • Hotline: 094 1234 828
 • Website: https://nhasachtientho.vn/
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Nhà sách Tiền Phong

Nhà sách Tiền Phong
Nhà sách Tiền Phong

Tiếp theo là một nhà sách cực lớn và nổi tiếng với quy mô rộng rãi trên toàn quốc, đó chính là nhà sách Tiền Phong. Đây được đánh giá là điểm đến ưa thích của bất kỳ bạn trẻ nào yêu thích và có đam mê với sách. Đến với nhà sách Tiền Phong, bạn sẽ bị choáng ngợp trước hàng nghìn đầu sách khác nhau. Trong đó không thể nào thiếu những cuốn sách bàn về cách giao tiếp và kỹ năng ứng xử trong cuộc sống.

Các loại sách của nhà sách Tiền Phong đa dạng về mẫu mã và thể loại, cho bạn tha hồ khám phá và lựa chọn. Từng kệ sách được bày biện gọn gàng và ngăn nắp, được xếp thẳng tắp theo từng danh mục và chủ đề, lĩnh vực giúp khách hàng dễ tìm được cuốn sách ưng ý nhất. Đặc biệt, tại nhà sách Tiền Phong thường xuyên diễn ra những buổi offline sách và chương trình giảm giá khuyến mãi lên đến 40%.

Thông tin

Nhà sách Thái Hà

Nhà sách Thái Hà
Nhà sách Thái Hà

Tiếp theo mình muốn giới thiệu đến bạn đọc một nhà sách quen thuộc và nổi tiếng không kém, đó là nhà sách Thái Hà. Từ một cửa hàng sách nhỏ lẻ, đến nay Thái Hà đã phát triển thành một trong những công ty phát hành sách uy tín và chất lượng nhất cả nước. Tại Thái Hà, bạn đọc sẽ được trực tiếp trải nghiệm hàng loạt những đầu sách hấp dẫn và thú vị khác nhau. Từ nội dung triết học, chiêm tinh, khoa học công nghệ đến nhưng thứ đơn giản hơn trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

Thái Hà không ngừng mở rộng và phát triển quy mô kinh doanh của mình, hiện cửa hàng đã có mặt tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi cuốn sách không chỉ đảm bảo nội dung chất lượng, đáng đọc mà còn có giá thành vô cùng hợp lý, phải chăng. Thái Hà thường xuyên có những chương trình giảm giá lên đến 35 – 40 % giúp bạn đọc không chỉ chọn được những cuốn sách tư duy phản biện đáng đọc nhất mà còn đỡ “xót ví” nha.

Thông tin

 • Địa chỉ: Hiện Thái Hà đang sở hữu chuỗi trung tâm – nhà sách rộng lớn trên toàn quốc, bạn có thể truy cập https://thaihabooks.com/ để tìm kiếm địa chỉ gần mình nhất.
 • Hotline: 028 2253 2641
 • Website: https://thaihabooks.com/
 • Giờ mở cửa: 08:30 – 21:00

Nhà sách Bách Việt

Nhà sách Bách Việt
Nhà sách Bách Việt

Cuối cùng, mình muốn giới thiệu đến bạn đọc một nhà sách quen thuộc và nổi tiếng không kém, đó là nhà sách Bách Việt. Ban đầu chỉ có 4 thành viên nhưng đến nay, Bách Việt đã phát triển thành một trong những công ty phát hành sách uy tín và chất lượng nhất cả nước. Đến với Bách Việt, bạn sẽ tìm thấy vô vàn những độc sách hay thuộc nhiều chủ đề, nhiều thể loại khác nhau.

Đặc biệt, Bách Việt không ngừng hợp tác với những tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới để đưa đến cho bạn đọc những đầu sách giá trị nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của người đọc. Nội dung sách đều được qua chọn lọc, phê duyệt, kiểm định kỹ càng rồi mới đưa vào xuất bản và trưng lên kệ. Bách Việt thường xuyên có những chương trình giảm giá lên đến 35% giúp bạn đọc không chỉ chọn được những cuốn sách tư duy phản biện hay nhất mà còn tiết kiệm chi phí.

Thông tin

 • Địa chỉ: Hiện Bách Việt đang sở hữu chuỗi trung tâm – nhà sách rộng lớn trên toàn quốc, bạn có thể truy cập https://bachvietbooks.com.vn/ để tìm kiếm địa chỉ gần mình nhất.
 • Hotline: 0243 776 5580
 • Website: https://bachvietbooks.com.vn/
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:30

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất mà bạn nên đọc qua một lần trong đời. Kỹ năng giao tiếp ứng xử là cực kỳ cần thiết và quan trọng, nên được trau dồi, học hỏi và tích lũy qua nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng xử hằng ngày. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên phát triển những kỹ năng mềm khác, chẳng hạn như kỹ năng tư duy logic, tư duy phản biện,… để không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày nhé!

Share.

Leave A Reply