Chat with us, powered by LiveChat

Quản lý tài chính cá nhận đúng cách là một trong những chìa khóa giúp bạn có thể đạt được tự do tài chính sớm. Đây là kỹ năng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên quản lý chi tiêu như thế nào cho hợp lý thì đừng bỏ qua những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân ngay dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng tư duy để từ đó có thể xây dựng được một kế hoạch tài chính phù hợp và hiệu quả cho riêng mình. 

Vì sao bạn cần đọc sách về quản lý tài chính cá nhân?

Quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn kiểm soát và sử dụng dòng tiền của mình một cách hợ lý. Nếu bạn nắm rõ được những phương pháp quản lý chi tiêu thì bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị to lớn trong cuộc sống như sở hữu được một cuộc sống ổn định, có nguồn tiện dự phòng, chủ động đối mặt với những rủi ro có thể xảy đến cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Vì sao bạn cần đọc sách về quản lý tài chính cá nhân?
Vì sao bạn cần đọc sách về quản lý tài chính cá nhân? Sách quản lý tài chính cá nhân

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể kiểm soát được thu nhập cũng như chi tiêu của mình, không biết nên xây dựng thói quen như thế nào để quản lý được tài chính thì chắc chắn bạn cần một người thầy để chỉ bảo. Và đơn giản nhất chính là tiếp thu những kiến thức thông qua sách. Một trong những hình thức học hỏi tiết kiệm và chủ động nhất. 

Những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hiện nay trên thị trường không thiếu, bạn cs thể tìm được rất nhiều bài học bổ ích và có giá trị, để có thể từ đó áp dụng một cách linh hoạt dưa trên tình hình tài chính và chi tiết của gia đình bạn. Bên trong những cuốn sách sẽ giúp bạn cung cấp rất nhiều kiến thức mới, từ đó giúp bạn giải quyết được những khó khăn và tiến tới tự do tài chính về sau. 

Top 10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel

Tác giả Brian Tracy là một trong những chuyên gia hàng đẩu trong lĩnh vực đào tạo các kỹ năng trên thế giới. Ông đã cho ra đời rất nhiều cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để có thể giúp các bạn trẻ có thể xây dựng được những thói quen tốt, giúp phát triển toàn diện hơn. Với cuốn sách Nghệ thuận quản lý tài chính cá nhân, đây cũng là một trong những cuốn sách nổi tiếng chia sẻ những kinh nghiệm và nghiên cứu của 2 vị tác giả là Brian Tracy và Dan Strutzel trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân. 

Sách quản lý tài chính cá nhân
Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel

Cuốn sách này là sự kết hợp của sách về kỹ năng sống và sách về kinh doanh, giúp bạn có thể thấy được chính bản thân của mình trong cuốn sách, những sai lầm trong việc quản lý tiền bạc để từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm quý bàu. Cuốn sách mang tới những bài học về vấn đề quản ly tài chính, giúp bạn không bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn và bí bách. Chắc chắn sẽ mang tới giải pháp cho những ai luôn bị túng thiếu về tiền bạc, nợ nần,… 

Trong đó có thể kể tới một số phương pháp mà tác giả đề cập tới như:

  • Chi tiêu thông minh: Chi tiêu khoa học là một trong những việc mà bạn có thể học được bằng cách lập một bảng kế hoạch chi tiêu. Cuốn sách sẽ mang tới cho bạn một phương pháp đầy đủ về việc lập kế hoạch khoa học. 
  • Quản lý nợ nần: Có nợ thì ắt phải trả. Bất kì một khoản nợ nào cũng đều cần được quản lý kỹ càng để có thể trả nợ đúng hạn và tránh chi tiêu vượt quá mức thu nhập
  • Mối liện hệ giữa hạnh phúc và tiền bạc: Đây lf một trong những mỗi liên hệ vô cùng quan trọng, bạn cần học cách để cân bằng tiền bạc và hạnh phúc. 

Và chắc chắn còn rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể học được qua cuốn sách này. Do đó nếu đang gặp vấn đề liên quan tới tiền bạc thì nhanh chóng tìm cuốn Nghệ thuật quản lý tiền bạc này nhé. 

Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính – Tony Robbins

Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính là một trong những cuốn sách giúp bạn có thể định nghĩa được đúng đắn nhất những hiểu biết về tiền bạc, từ đó có thể làm chủ được cuộc sống một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa biết Tony Robbins là một trong những tỷ phú tự thân và cũng là chuyên gia trong việc huấn luyện bản thân. Ông đã dành ra 4 năm liên tiếp với rất nhiều cuộc phỏng vấn tới các vị tỷ phú hàng đầu trên thế giới để có thể mang tới những thông tin quý giá trong quyển sách này.

Tiền làm chủ cuộc chơi- 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính- Tony Robbins
Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính – Tony Robbins

Qua đây bạn có thể đón đọc được những quy luật chung về tiền bạc từ những người giàu có và tài giỏi bậc nhất trên thế giới thông qua 7 bước đơn giản để hướng tới tự do tài chính. Bộ sách này bao gồm 2 tập với rất nhiều những thông tin thú vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Tất cả đều được tác giả trình bày một cách rõ ràng và tỉ mỉ, giúp bất cứ ai cũng đều có thể đọc hiểu và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình. 

Mặc dù ở một vài góc độ, những thuật ngữ, các tên gọi của những quỹ đầu tư có thể còn xa lạ với người Việt nhưng thông qua đây bạn sẽ được được phần nào về cuộc chơi của tiền bạc. 

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính là một trong những người bạn đồng hành của bạn có thể giúp bạn thiết lập được những thói quen quan trọng về các vấn đề tài chính. Với cuốn sách này, bạn sẽ được hiểu được ý nghĩa của tài chính trước khi kiếm tiền. Nếu không có cách quản lý những chi tiêu đúng đắn thì dù bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu thì cũng là không đủ. Do đó con đường dấn đến tự do tài chính chính là cách mà chúng ta học được cách chi tiêu hợp lý. 

Con đường tự do tài chính - Bodo Schaefer
Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer – Sách quản lý tài chính cá nhân

Để có thể hướng tới được tư chủ về tài chính cá nhân, bạn không chỉ cần cố gắng hết sức mà còn phải cần tìm cho mình một huấn luyện viên để có được những chỉ dẫn đúng đắn nhất. Thành công và giàu có không chỉ là may mắn mà còn là những thái độ, nguyên tác, kỹ năng và hiểu biết,.. Cuốn sách Con đường tự do tài chính là một trong những cuốn sách giúp bạn hình thành được những thói quen quan trọng nhất. 

Với cuốn sách này, các thông tin đều được truyền tài một cách dễ hiểu, có thể phù hợp với mọi đối tượng độc giả khác nhau. Nên nếu bạn là người mới tìm hiểu về cách quản lý tài chính cá nhân thì không thể bỏ qua được nhé. Đồng thời sách quản lý tài chính cá nhân “ Con đường tự do tài chính “ còn mang tới rất nhiều câu hỏi hay, truyền động lực, giúp bạn am hiểu được những khải niệm cơ bản về đầu tư, đảm bảo tài chính để hướng tới tự do tài chính cao nhất. 

HIểu hết về tiền – Julian Sims

Julian Sims là một trong những giảng viên ưu tú tại trường Đại học London – Anh, ông chuyên viết về những vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân. Nhờ vào sự am hiểu trong lĩnh vực kế toán tài chính nên Julian Sím cho rằng tiền không chỉ là một vật sử dụng để trao đổi buôn bán, tiền còn giúp bạn có thể thống trị tài chính thế giới. Điều này cũng được trình bày một cách thú vị thông qua cuốn sách Hiểu hết về tiền của ông. 

HIểu hết về tiền - Julian Sims
HIểu hết về tiền – Julian Sims- Sách quản lý tài chính cá nhân

Nhờ việc đưa ra những hình ảnh minh họa thực tế cũng như với rất nhiều ví dụ, những định nghĩa qua nhiều giai đoạn thời kì khác nhau về các vấn đề tài chính, chứng khoán, vốn,… để từ đó người đọc có thể hiểu được hơn về tiền. Đồng thời nhờ đó cũng giúp bạn tạo nên những lợi thế về việc kiếm tiền cho bản thân. 

Cuốn sách này có thể dành cho bất cứ ai đang muốn tìm hiểu về tài chính tiền tệ. Đặc biệt là với những người mới đang bắt đầu tìm hiểu như mình thì quả thực những giá trị mà cuôn sách mang lại đã giúp đỡ mình rất nhiều. Các thông tin đều được ghi chú và trình bày rõ ràng, mạch lạc, chia sẻ một cách bao quát những kiến thức tài chính cơ bản nhất tới độc giả. 

Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư – Erin Lowry

Erin Lowry được biết đến là một trong những chuyên gia tài chính cũng như một diễn giả nổi tiếng, đồng thời cô cũng là tác giả của những cuốn sách hay về quản lý tài chính. 2 trong số đó chính là bộ sách Kiệt quệ tài chính thế hệ Y đã được rất niều những người trẻ, những nhà khởi nghiệp yêu thích, đón đọc. Kiệt quệ tài chính thế hệ Y- Tiến hành đầu tư là một trong những kim chỉ nam giúp các bạn có được một tư duy và hành động để có trong tay nguồn tài sản đáng mơ ước. 

Kiệt quệ tài chính thế hệ Y- Tiến hành đầu tư- Erin Lowry
Kiệt quệ tài chính thế hệ Y- Tiến hành đầu tư- Erin Lowry- Sách quản lý tài chính cá nhân

Đây là cuốn sách mở đầu tuyệt vời dành cho những bạn đang mới bắt đầu tìm kiếm những thông tin về tiền tệ, về thế giới tài chính đầy phức tạp. Với những lời khuyên cá nhân của Erin Lowry đã giúp bạn có được cài nhìn tổng quát hơn về kiểm soát nợ cũng như cách để thiết lập tư duy tài chính hiệu quả. Không những thế, những thông tin tài chính khô khan cũng sẽ được trình bày một cách thú vị và dễ hiểu nhất. 

Tư duy khác biệt của người giàu – Hiromi Wada

Tiền là một trong những thứ quan trọng và gắn liền với cuộc đời chúng ta từ khi sinh ra đến lúc mát đi. Đây là một sự thật hiển nhiên mà nếu bạn không thích tiền thì cũng không thể thay đổi được điều đó. Nhiều người giàu sẽ có cách tiêu tiền riêng mà bạn sẽ được biết đến qua cuốn sách Tư duy khác biệt của người giàu của tác giả Hiromi Wada. 

Tư duy khác biệt của người giàu- Hiromi Wada
Tư duy khác biệt của người giàu- Hiromi Wada

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những ý nghĩ, tư duy và lập luận để các bạn có thể hiểu được lối sống và suy nghĩ phần nào của người già. Đồng thời tác giả cũng chia sẻ vì sao có rất nhiều đã từng đọc cuốn sách này và áp dụng lối tư duy như vậy nhưng vẫn không thể nào giàu lên được. Vậy cụ thể người giàu có tư duy và suy nghĩ như thế nào? 

Nếu bạn cũng đang bế tắc trong vấn đề tài chính thì có thể đọc và thực hành theo những điều mà Hiromi Wada đề cập tới trong cuốn sách này, để từ đó sẽ có cơ hội mở ra cánh cửa tài chính rộng mở. 

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Kristy Shen và Bryce Leung

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là một trong những kim chỉ nam giúp bạn có thể tìm được chính mình, giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn mà không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. Cuốn sách này được viết bởi một cặp vợ chồng, lấy từ những trải nghiệm của họ khi họ nghỉ hưu với khối tài sản cả triệu đô la khi 30 tuổi và hưởng thụ những ngày tháng tiếp theo bằng những chuỗi ngày đi du lịch khắp nơi để tận hưởng cuộc sống của mình. 

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân- Kristy Shen và Bryce Leung
Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân- Kristy Shen và Bryce Leung- Sách quản lý tài chính cá nhân

Không phải những lý thuyết sáo rỗng, những đạo lý khô khan mà cuốn sách này mang tới scho bạn những hướng đi cùng những kế hoạch chi tiết, cụ thể, từ đó có thể xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc, mang tới sự độc lập tài chính ngay từ khi còn rất trẻ. Những phương pháp của cặp vợ chồng này phù hợp với những ai đang có khao khát muốn thành công như họ, muốn hưởng thụ sự tự do về tài chính, có thể thoải mái đi du lịch khắp nơi mà vẫn dư dả về tài chính khi còn rất trẻ.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày là một trong những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân bạn nên đọc để có thể thực sự làm chủ được đồng tiền mà mình đang sở hữu. Bạn đừng nên nghĩa rằng quản lý tài chính chỉ người giàu mới cần thì thực chất chính việc quản lý tài chính sẽ giúp bạn có được sự giàu có ngay cả khi số tiền bạn kiếm ra không quá nhiều. Nhờ những trang sách này, bạn sẽ có được một cuộc sống tốt dẫn hơn mỗi ngày chỉ sau 30 ngày.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày
Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày – Sách quản lý tài chính cá nhân

Cuốn sách cho ra lộ trình tài chính trong 30 ngày, tương đương với 4 tuần là 4 giai đoạn khác nhau giúp bạn đọc có thể thực hiện, áp dụng vào cuộc sống dễ dàng, thực hiện chúng trong vòng 1 tháng. Từ đó bạn sẽ có thể tự thực hành, tự trải nghiệm để rút ra được những bài học thú vị và hiệu quả, biết được cách tiết kiệm chi phí cũng như tăng trưởng thu nhập cho bản thân. 

Đánh thức tiềm năng tài chính – Robert T.Kiyosaki

Chắc hẳn nếu yêu thích những quyển sách về kinh doanh, tài chình thì bạn cũng sẽ không còn xa lạ gì với Robert T.Kiyosaki, tắc giả của cuốn sách “ Cha giàu cha nghèo”. Robert tiếp tục mang tới cho bạn đọc một cuốn sách truyển tài các vấn đề tài chính dành cho các vị phụ huynh với tên gọi Đánh thức tiềm năng tài chính. Trong cuốn sách này, Robert đã chỉ ra rằng, trường học là nơi đào tạo ra những người làm công và những người thường góp mặt trong chính phủ chứ không phải là nơi đào tạo ra doanh nhân. 

Đánh thức tiềm năng tài chính- Robert T.Kiyosaki
Đánh thức tiềm năng tài chính- Robert T.Kiyosaki- Sách quản lý tài chính cá nhân

Không chỉ thế, ông còn mang tới cho những bậc phụ huỵnh cùng con cái của họ hiểu biết thêm về các công cụ tài chính, hiểu về thời cuộc để từ đó có được định hướng đúng đắn dành cho bản thân và những thế hệ sau. Một phần quan trọng mà cuốn sách này mang lại chính là sau mỗi phần sẽ là những bước thực hành, hành động, như một lời khuyên, một nguồn lực hay công cụ hỗ trợ để có thể bắt đầu đánh thức tiềm năng tài chính của con bạn. 

9 Bước tự do tài chính – Suze Orman – Sách quản lý tài chính cá nhân

Tự do tài chính luôn là ước mơ lớn nhất trong bất kì con đường nào mà bạn lựa chọn. Và để đạt được đến thành công này, chắc chắn sẽ là một chặng đường vô cùng khó khăn và nhiều thử thách. Với 9 Bước tự do tài chính của Suze Orman, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về từng bước, từng bước giúp bạn nắm giữ được tương lai tài chính của mình. Cho những ai chưa biết thì Suze Orman là một trong những bậc thầy tài chính cá nhân với nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới. 

9 Bước tự do tài chính- Suze Orman
9 Bước tự do tài chính- Suze Orman- Sách quản lý tài chính cá nhân

Qua cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận với 9 bước để tiến tới tự do tài chính, vươn tới những điều hạnh phúc và tốt đẹp trong cuộc sống. Từ đó bạn cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có, tận hưởng cuộc sống để không có gì phải hổi tiếc. Chắc chắn đây sẽ là một trong những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân mà bạn không thể bỏ qua. 

Mua sách quản lý tài chính cá nhân ở đâu?

Hiện nay với tình trạng hàng giả hàng nhái vô cùng tràn lan trên thị trường, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn để có thể tìm thấy được một cuốn sách chất lượng. Do đó, có thể tham khảo ngay một vài địa chỉ mua sách quản lý tài chính cá nhân uy tín dưới đây nhé.

Tìm mua tại các hiệu sách nổi tiếng

Tìm mua sách quản lý tài chính cá nhân ở các hiệu sách nổi tiếng
Tìm mua sách quản lý tài chính cá nhân ở các hiệu sách nổi tiếng

Những hiệu sách lớn có mặt trên nhiều tỉnh thành giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhiều đầu sách cũng như có thể tìm mua được sách chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số nhà sách nổi tiếng và uy tín như nhà sách Tiền Phong, nhà sách Nhã Nam, nhà sách Fahasa, nhà sách Tiến Thọ,… Đến đây bạn có thể tìm mua rất nhiều thể loại sách khác nhau, trong đó cũng có rất nhiều đầu sách quản lý tài chính cá nhân cho bạn lựa chọn. 

Tìm mua sách qua các ứng dụng đọc sách online

Nếu bạn nào có thói quen đọc sách qua những thiết bị đọc sách thông minh như máy đọc sách, điện thoại thông minh, máy tính bảng thì có thể cài đặt app, mua sách để đọc online tiện lợi. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc đọc, không cần mang sách theo và có thể đọc bất cứ quyển sách nào một cách thuận tiện nhất ở bất cứ đâu.

Mua sách online qua website hay những sàn thương mại điện tử

Mua sách online qua website hay những sàn thương mại điện tử
Mua sách online qua website hay những sàn thương mại điện tử- Sách quản lý tài chính cá nhân

Bên cạnh việc tìm mua sách tại những nhà sách thì việc tìm mua sách thông qua những trang web hay  những sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki,… hiện nay cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn sách, so sánh giá và đặt mua một cách nhanh chóng, được giao hàng tận nơi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra các nhà sách lớn thường đều có website riêng, cũng như phần lớn cũng đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử giúp bạn đọc dễ dàng tìm mua sách chính hãng. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất mà bất cứ ai muốn làm chủ tài chính của mình cũng nên đọc và thực hành. Mong rằng với những chia sẻ của Hapigo, bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến đầu tư thì có thể tham khảo những cuốn sách hay về chứng khoán mà chúng mình đã chia sẻ trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply