Chat with us, powered by LiveChat

Sách là một trong những yếu tố không thể thiếu để ba mẹ giáo dục con trẻ ngay từ những giai đoạn đầu đời. Trong đó sách cho bé 1 tuổi đang là nội dung được rất nhiều ba mẹ quan tâm trên thị trường hiện nay? Có những loại sách cho bé 1 tuổi nào phù hợp? Cách chọn sách cho các bé 1 tuổi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong các nội dung dưới đây.

Có nên cho bé tiếp cận sách sớm?

Sách là một trong những sản phẩm giáo dục được các chuyên gia đánh giá rất cao. Theo đó không phải đợi đến khi trẻ biết đọc thì mới nên sử dụng sách mà ba mẹ cần phải cho bé làm quen với sách ngay từ những giai đoạn đầu đời. Và 1 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để các bé có thể tiếp cận với nhiều loại sách khác nhau.

Dĩ nhiên ở lứa tuổi này bé hoàn toàn chưa thể tự mình đọc sách nên đây chính là cơ hội để ba mẹ có thể dành thời gian cho con, tương tác cùng con thông qua các câu truyện trong những cuối sách. Nhờ đó bé cũng sẽ cảm thấy gần gũi hơn với ba mẹ, cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ.

Những cuốn sách cho bé 1 tuổi ra đời có nhiệm vụ giúp bố mẹ dễ dàng giao tiếp được với con trẻ một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó đây cũng là dụng cụ để giúp ba mẹ có thể giáo dục con trẻ, giúp trẻ được rèn luyện về tư duy lẫn nhận thức.

Cho bé 1 tuổi tiếp cận các loại sách
Cho bé 1 tuổi tiếp cận các loại sách

Thông qua những cuốn sách cho bé 1 tuổi, ba mẹ có thể bồi đắp thêm tình tình cảm với con cái, tạo nên sợi dây gắn kết giữa các ba mẹ và con cái. Bên cạnh đó thông qua những câu chuyện, ba cũng có thể hình thành được những đức tính tốt đẹp như trung thực, hiếu thảo, vị tha, đồng cảm với mọi người xung quanh,…

Đặc biệt việc cho bé tiếp cận, làm quen với sách ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho bé trở nên chủ động hơn trong việc học tập sau này, rèn luyện được thói quen đọc sách vô cùng tốt cho trẻ nhỏ. Nói tóm lại việc đọc sách cho bé 1 tuổi là vô cùng cần thiết.

Vậy có những loại sách nào dành cho bé 1 tuổi? Ba mẹ nên cho bé tiếp cận với những loại sách gì? Dưới đây sẽ là những đầu sách gợi ý mà ba mẹ có thể tham khảo cho con cái của mình.

Các loại sách cho bé 1 tuổi hay, được yêu thích

Sách Ehon Nhật Bản: Ai ở sau lưng bạn thế

Sách Ehon Ai ở sau lưng bạn thế? là một trong những đầu sách ehon cho bé 0-1 tuổi được rất nhiều ba mẹ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại sách này được nghiên cứu và biên soạn bởi hơn 5000 giáo sư cũng như các sinh viên của trường Đại học Tokyo Nhật Bản.

Sách Ehon được hiểu là một bộ sách minh họa bằng tranh ảnh với những nội dung vô cùng gần gũi, đơn giản cho các bé. Theo đó loại sách sẽ là công cụ để ba mẹ có thể giao tiếp với con cái của mình hàng ngày để bé có thể gần gũi hơn với ba mẹ.

Sách Ehon cho bé – Ai ở sau lưng bạn thế
Sách Ehon cho bé 1 tuổi – Ai ở sau lưng bạn thế

Ưu điểm của loại sách này chính là chú trọng vào phần hình ảnh, giảm tối đa kênh chữ. Trong sách chỉ cần tập trung vào 1 -2 nhân vật trung tâm để bé có thể tập trung vào các nội dung chính của sách và tiếp thu được các kiến thức từ mỗi cuốn sách.

Các nhân vật trong sách tranh Ehon đều được minh họa vô cùng bắt mắt, nổi bật, đảm bảo có thể kích thích được sự tò mò, thích thú của các bé. Các lời thoại của nhân vật cũng được biên soạn vô cùng dễ thương, đảm bảo có thể giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Với những cuốn sách này, các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách và yêu thích việc đọc sách hơn rất nhiều. Đồng thời đây cũng là công cụ để các bé có thể phát huy được tốt nhất trí tưởng tượng cũng như khả năng nhận thức của mình.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường cũng cung cấp một số loại sách sách ehon cho bé 0-1 tuổi PDF để giúp ba mẹ có thể tải xuống điện thoại, máy tính mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm sản phẩm. Các loại sách ehon pdf hiện nay cũng được thiết kế rất đa dạng để đáp ứng được mọi nhu cầu của các ba mẹ.

Sách đọc cho bé 1 tuổi: Mẹ hỏi bé trả lời

Mẹ hỏi bé trả lời là một trong những đầu sách cho bé 1-2 tuổi được rất nhiều ba mẹ đánh giá cao. Các đầu sách này đảm bảo có thể giúp trẻ nhỏ và ba mẹ cùng tương tác với nhau theo cách vừa học, vừa chơi vô cùng thú vị.

Ba mẹ chỉ cần dành ra khoảng 10 phút mỗi ngày để cùng bé giải đáp các câu hỏi nhằm kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của bé. Bên cạnh đó gây cũng sẽ là cách để ba mẹ vun đắp tình cảm với con cái, giúp các bé cảm thấy gần gũi hơn với ba mẹ, hình thành thói quan biết chia sẻ và tâm sự với ba mẹ khi lớn lên.

Sách đọc cho bé 1 tuổi “Mẹ hỏi bé trả lời”
Sách đọc cho bé 1 tuổi “Mẹ hỏi bé trả lời”

Sách tiếng Anh cho bé 1 tuổi Goodnight moon

Goodnight moon của Margeret Wise Brown được biết đến là một trong những cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ dưới 1 tuổi rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Điểm nổi bật trong cuốn sách này chính là ở những vần thơ vô cùng sinh động, mềm mại, mang lại sự kích thích các giác quan cho bé.

Đây là một trong những cuốn truyện Bedtime kinh điển trên khắp thế giới dành cho các bé mà ba mẹ nhất định không thể bỏ lỡ. Với những từ ngữ đơn giản, không quá nhiều cấu trúc phức tạp, cuốn sách đảm bảo có thể giúp bé tiếp nhận được những từ vựng tiếng Anh vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Sách tiếng bìa cứng cho bé 1 tuổi học tiếng Anh
Sách tiếng bìa cứng cho bé 1 tuổi học tiếng Anh

Hình ảnh minh họa của sách cũng vô cùng gần gũi, thân thuộc với các bé nên có thể tạo được sự hứng thú, tò mò cho các bé ngay từ lần đầu tham gia. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà ba mẹ có thể dành cho các bé yêu của mình.

Hop on Pop: Sách hay cho bé 1 tuổi

Hop on Pop cũng được biết đến là một trong những dòng sách cho bé 1 tuổi rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Với cốt truyện đơn giản, hình ảnh sinh động, bắt mắt, sách đảm bảo có thể mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho cả ba mẹ và các bé.

Cuốn sách được viết theo lối những vần điệu vô cùng vui nhộn cùng các hình ảnh hài hước để giúp trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ các nội dung trong cuốn sách. Các bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những mẩu trong cuốn sách và nhanh chóng hòa mình với với câu chuyện một cách rất tự nhiên.

Hop on Pop – sách cho bé 1 tuổi hay
Hop on Pop – sách cho bé 1 tuổi hay

Ba mẹ sẽ là người đọc và tương tác cùng với bé để giúp bé tăng khả năng giao tiếp cũng như nhận thức của các bé. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho ba mẹ để các bé có thể phát triển toàn diện về cả nhận thức và tư duy.

Ten little fingers and ten little toes

Một trong những cuốn sách cho bé 1 tuổi cũng được rất nhiều ba mẹ yêu thích chắc chắn không thể bỏ qua cuốn Ten little fingers and ten little toes. Cuốn sách dịch ra có nghĩa là 10 ngón tay nhỏ, 10 ngón chân nhỏ – một chủ đề vô cùng gần gũi với các bé.

Tác của cuốn sách này là Mem Fox – một nhà văn nữ người Australia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc  và giáo dục trẻ nhỏ. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng và là cuốn sách gối đầu giường của không biết bao nhiêu gia đình trên khắp thế giới.

Ten little fingers and ten little toes
Ten little fingers and ten little toes

Cuốn sách này có văn phong vô cùng thú vị nhưng cũng rất nhẹ nhàng, bình dị, mang lại cảm giác yên bình. Số lượng chữ viết trong sách sẽ được tối giản tuyệt đối và thay vào đó là những hình ảnh minh họa chân thực, dễ ghi nhớ.

Xuyên suốt cuốn sách là hình ảnh của những đứa trẻ đang dùng tay, chân của mình để ôm lấy ba mẹ. Những hình ảnh này cũng sẽ nhanh chóng đi vào tiềm thức của các bé và giúp các bé dễ dàng thể hiện tình cảm với ba mẹ của mình hơn.

Theo đó cuốn sách này sẽ trực tiếp tác động vào tiềm thức của các bé, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc đọc sách. Bên cạnh đó đây cũng là công cụ để bé có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, kích thích khả năng ghi nhớ hoàn hảo.

Sách vải song ngữ cho bé 1 tuổi Pipo

Một trong những cuốn sách cho bé 1 tuổi mà ba mẹ cũng nhất định không thể bỏ qua là bộ sách song ngữ Anh Việt của thương hiệu Pipo Việt Nam. Bộ sách vải song ngữ không chỉ kích thích sự tò mỏ của các bé mà đây còn là công cụ để bé có thể tăng cường khả năng nhận diện ngôn ngữ của mình.

Mỗi bộ sách vải của Pipo sẽ bao gồm 4 đến 8 trang vải tùy theo từng chủ đề cũng như nội dung bên trong sách. Đây cũng là độ dày khá phù hợp với độ tuổi này vì các bé không có khả năng tập trung quá cao.

Sách vải cho bé 1 tuổi Pipo
Sách vải cho bé 1 tuổi Pipo

Kích thước cuốn sách cũng không quá lớn, giúp các bé dễ dàng cầm nắm và lật mở một cách đơn giản. Chất liệu sách sử dụng là vải Polyester với 70% là poly và 30% là cotton, rất an toàn cho sức khỏe của các bé. Chất liệu cũng đảm bảo đã được ép nhiệt và khử trùng nên ba mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng cho bé.

Chất liệu vải đảm bảo không phai màu, không bai giãn sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó chất liệu này cũng rất dễ để vệ sinh, hạn chế tối đa việc vi khuẩn bám vào sách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Sách tương tác cho bé: Chạm và Trượt

Chạm và trượt được biết đến là một trong những cuốn sách tương tác vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay dành cho các bé từ 1 đến 3 tuổi. Nếu như các bé đã quá nhàm chán với các loại sách tĩnh thì sách tương tác Chạm và trượt sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn.

Cuốn sách này là sự kết hợp của hai hình thức tương tác là Chạm và Trượt để khám phá toàn bộ các nội dung vô cùng thú vị trong mỗi cuốn sách. Các hoạt động lật mở, chạm, trượt đảm bảo có thể kích thích mọi giác quan của các bé, giúp các ngón tay của bé cũng trở nên linh hoạt hơn.

Sách tương tác cho bé 1 tuổi Chạm và Trượt
Sách tương tác cho bé 1 tuổi Chạm và Trượt

Khi các kỹ năng này được phát triển thì trẻ nhỏ cũng tăng khả năng suy nghĩ và vận động linh hoạt của mình, rất phù hợp với các bé đang ở độ tuổi thích khám phá và tìm tòi về những thứ xung quanh mình. Bên cạnh đó đây cũng là cách để bé rèn luyện được tính độc lập ngay từ khi còn nhỏ.

Các hình ảnh sinh động cùng phần nội dung phong phú, màu sắc bắt mắt cũng là ưu điểm khiến cho dòng sách này ngày càng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho các bé nhà mình. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách tương tác cho bé 1 tuổi ở nhiều địa chỉ khác nhau.

Sách vải hay cho bé của Lakarose

Sách vải cho bé cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu mà ba mẹ nên dành cho các bé yêu của mình. Sách vải không chỉ là một phương tiện giáo dục mà còn là công cụ để giúp kích thích thị giác, xúc giác của các bé.

Với chất liệu vải cao cấp, sách vải giúp các con thoải mái sờ nắm, cảm nhận mà không lo sách có thể bị rách, hỏng theo thời gian. Bên cạnh đó các mẹ cũng có thể thường xuyên vệ sinh sách vải để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé mà không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của sách.

Sách vải cho bé 1 tuổi của Lakarose
Sách vải cho bé 1 tuổi của Lakarose

Mỗi cuốn sách đều có một nội dung truyện khác nhau để giúp bé luôn cảm thấy hứng thú, kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của các bé. Khi cầm nắm sách vải cũng tạo ra những âm thanh vô cùng thú vị, giúp các bé cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều.

Đối với các loại sách vải, các bé cũng có thể thoải mái cầm nắm, gặm khi ngứa răng mà vẫn rất an toàn. Ba mẹ có thể chơi cùng bé mỗi ngày để giúp bé gần gũi hơn với ba mẹ cũng như tăng khả năng giao tiếp, nhận thức của mình.

Sách vải cho bé: Một ngày của bé gái

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm sách vải cho bé 1 tuổi phù hợp thì có thể tham khảo ngay cuốn sách Một ngày của bé gái. Sản phẩm thuộc thương hiệu có uy tín trên thị trường, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và cả Châu Âu.

Sách vải là dụng cụ để để các bé có thể tăng khả năng linh hoạt cho các ngón tay cũng như bàn tay của bé. Đặc biệt là với các thao tác như bấm khuy, bấm cúc, luồn dây, bóc dán,… Theo đó các bé cũng có thể phát triển được khả năng tư duy và trí tưởng tượng của mình.

Sách vải cho bé – Một ngày của bé gái
Sách vải cho bé – Một ngày của bé gái

Sách được thiết kế với những tone màu vô cùng nổi bật, bắt mắt cùng các hình ảnh dễ thương, đảm bảo có thể kích thích các giác quan của bé. Bên cạnh đó các bé cũng có thể dễ dàng học được cách nhận diện màu sắc ngay từ khi còn nhỏ.

Chất liệu vải dạ rất dễ lật mở lại đảm bảo không bị sờn rách theo thời gian, đảm bảo cho các bé có thể thoải mái sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó loại vải này cũng rất dễ để vệ sinh, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bé.

Bộ sách Momo chú bé quả đào

Nếu như mẹ vẫn chưa biết nên lựa chọn cuốn sách cho bé 1 tuổi nào phù hợp nhất với các bé nhà mình thì có thể tham khảo ngay bộ sách Momo chú bé quả đào. Bộ sách này đang là cái tên gây được rất nhiều sự chú ý của ba mẹ trong thời gian gần đây.

Mỗi cuốn sách đều chứa rất nhiều từ láy vần dễ đọc, nội dung đơn giản, đảm bảo có thể hu hút được sự hứng thú của tất cả các bé. Mỗi lần ba mẹ có thể mua từ 1-2 cuốn để các bé có thể làm quen và sai khi bé đã nhàm chán thì các mẹ lại có thể đổi các cuốn sách khác.

Bộ sách cho bé 1 tuổi Momo chú bé quả đào
Bộ sách cho bé 1 tuổi Momo chú bé quả đào

Các hình ảnh của bộ sách ehon cho bé 1 tuổi này cũng được thiết kế vô cùng đáng yêu, nổi bật, kích thích sự tò mò của các bé ngay từ lần đầu nhìn thấy. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho các mẹ đang có con trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi.

Tiềm thức cho bé tập nói, tập đọc

Một trong những loại sách cho bé 1 tuổi cũng được rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé chính là cái tên Tiềm thức cho bé tập nói, tập đọc. Tiềm thức là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bé có thể xử lý các thông tin hàng ngày.

Bộ sách Tiềm thức cho bé tập nói, tập đọc sẽ bao gồm 15 câu chuyện khác nhau thuộc nhiều chủ đề để đảm bảo có thể mang đến những tri thức vô cùng hấp dẫn cho các bé. Bên cạnh đó các bé cũng sẽ dễ dàng hình thành thói quen đọc, nói của mình và học nói hiệu quả hơn.

Sách cho bé 1 tuổi - Tiềm thức cho bé tập nói, tập đọc
Sách hay cho bé 1 tuổi – Tiềm thức cho bé tập nói, tập đọc

Để mang lại hiệu quả cao nhất, ba mẹ nên đọc truyện cho bé theo các bước như đọc toàn bộ nội dung cho bé, đồng thời chỉ vào từng chữ, từng hình để đảm bảo các bé có thể nhận mặt chữ một cách nhanh chóng nhất.

Cách tiếp theo ba mẹ có thể thực hiện là đọc toàn bộ truyện và bỏ cách những phần có hình để các bé có thể tự mình điền vào những chỗ trống. Theo đó bé sẽ được phát huy khả năng nhận thức và tư duy của mình.

Sách con vật cho bé 1 tuổi: Truyện cổ tích đầu đời

Nếu như các mẹ đang muốn tìm kiếm các cuốn sách con vật cho bé 1 tuổi thì bộ Truyện cổ tích đầu đời sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bộ truyện này được biết đến với 4 tập sách khác nhau với dung lượng phù hợp với giờ đi ngủ của các.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện khác nhau về những bài học đầu đời của các bé thông qua câu chuyện về các con vật. Các bé sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi những hình ảnh các con vật vừa gần gũi mà cũng vừa xa lạ với mình.

Cuốn sách không tập trung quá nhiều vào phần chữ mà chỉ nhấn mạnh đến các nhân vật và sau cùng muốn truyền tải một nội dung ý nghĩa nào đó cho các bé. Tuy nhiên với độ tuổi này thì các bé vẫn chưa thể nào hiểu được ý nghĩa mà sẽ chỉ quan tâm vào các hình ảnh mà thôi.

Sách con vật cho bé 1 tuổi
Sách con vật cho bé 1 tuổi

Vì vậy để tăng tính hấp dẫn, cuốn hút cho mỗi câu chuyện, các mẹ có thể thay đổi cách kể chuyện, thêm bớt một vài chi tiết để giúp thu hút bé hơn. Việc đọc sách truyện cho bé 1 tuổi trước giờ đi ngủ sẽ giúp cho bé có thể tăng khả năng sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của mình.

Bên cạnh đó đây cũng là cách để ba mẹ có thể giao tiếp với các bé, giúp các bé tăng cường khả năng nói, giao tiếp với mọi người xung quanh. Đối với những đứa trẻ đang gặp tình trạng chậm nói thì việc tương tác với bé qua sách truyện là vô cùng cần thiết.

Sách điện tử cho bé 1 tuổi

Ngoài các loại sách giấy, sách vọa, các mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé 1 tuổi làm quen với các loại sách điện tử. Có thể thấy các loại sách điện tử trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, phong phú, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi mong muốn của ba mẹ khi lựa chọn sách cho con trẻ.

Các loại sách điện tử hiện nay bên cạnh hình ảnh thì còn kết hợp cả âm thanh để có thể kích thích các giác quan của bé phát triển toàn diện nhất. Ngoài ra, ba mẹ chỉ cần lưu ý lựa chọn những loại sách điện tử cho bé 1 tuổi cơ bản nhất, phù hợp vói độ tuổi của bé, để giúp bé tiếp nhận các kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Cách chọn sách cho bé 1 tuổi phù hợp nhất

Để có thể lựa chọn sách cho bé 1 tuổi phù hợp nhất, ba mẹ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chọn sách có hình ảnh phong phú

Các đầu sách cho bé 1 tuổi cần phải chú trọng vào phần hình ảnh như hình ảnh to, rõ ràng, màu sắc bắt mắt để kích thích, thu hút sự chú ý của trẻ. Bên cạnh đó các hình ảnh trong sách cũng cần phải thiết kế thật gần gũi, thân thuộc với các bé.

Các hình ảnh trong sách cho bé 1 tuổi thường liên quan đến cuộc sống xung quanh của bé như cây cối, con vật, xe cộ,…

Chọn sách cho bé 1 tuổi hình ảnh bắt mắt
Chọn sách cho bé 1 tuổi hình ảnh bắt mắt

Chọn sách không quá nhiều chữ

Sách cho bé 1 tuổi nên lựa chọn những loại không cần phải quá nhiều chữ vì ở độ tuổi này bé hoàn toàn chưa đọc được. Nếu như bố mẹ phải đọc cho bé thì việc ít chữ vẫn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, giúp bé dễ dàng tập trung được vào các nội dung chính.

Các mẹ nên tập trung vào những loại sách có nhiều hình ảnh trực quan, không cần tập trung quá nhiều vào các câu chữ. Phần chữ chỉ cần vừa đủ để kết nối các phần với nhau, tạo sự liên kết giữa các nội dung trong cuốn sách.

Chọn sách theo chủ đề

Cách lựa chọn sách cho bé 1 tuổi mà ba mẹ cũng cần lưu ý chính là việc lựa chọn các chủ đề phù hợp. Theo đó ba mẹ nên lựa chọn những chủ đề mà các bé yêu thích như truyện cổ tích, ô tô, công chúa, động vật, hoa quả,…

Không nên lựa chọn những cuốn sách với ý nghĩa quá sâu xa, nhiều triết lý vì ở độ tuổi này các bé hoàn toàn không có  khả năng hiểu được các nội dung đó. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng nhàm chán và không còn hứng thú với việc được ba me đọc sách nữa.

Bên cạnh đó ba mẹ cũng nên lựa chọn những loại sách có nội dung là những câu chuyện gần gũi với bé, mang tính thú vị, hài hước để kích thích sự quan tâm của các bé. Các nội dung mà mẹ có thể lựa chọn cho bé là các câu chuyện cổ tích, cách vệ sinh cá nhân, các câu hỏi đố,…

Chọn sách dễ lật mở

Các loại sách cho bé 1 tuổi cũng cần phải đảm bảo yếu tố dễ dàng lật mở để giúp bé có thể tương tác với sách tốt hơn. Số lượng trang sách không cần phải quá nhiều nhưng cần phải dễ lật mở. Các loại chất liệu thường được sử dụng để làm sách cho bé là vải, giấy mềm dai, bìa cứng,… Đặc biệt với bé 1 tuổi thì sách bảng cũng sẽ vô cùng phù hợp và thuận tiện cho cả mẹ và bé sử dụng.

Chọn sách với thể loại phù hợp

Một trong những yếu tố mà bạn cũng cần quan tâm khi lựa chọn sách cho bé 1 tuổi chính là ở phần bố cục. Thông thường các loại sách cho bé đều có bố cục khá đơn giản, dễ dọc, dễ hiểu, tập trung vào hình ảnh là chính vì các bé đều chưa thể đọc được chữ.

Mẹ chọn sách cho bé 1 tuổi
Mẹ chọn sách cho bé 1 tuổi

Bên cạnh các loại sách giấy thông thường thì cũng có nhiều ba mẹ sẽ ưu tiên lựa chọn các loại sách độc đáo hơn để thu hút bé như sách nổi, sách phát nhạc, sách chuyển động, sách tương tác,… mang lại sự kích thích, tò mò cho các bé. Theo đó các giác quan của bé cũng được phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp của tất cả các loại sách cho bé 1 tuổi phổ biến và được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Việc mua sách cho bé hiện nay đã vô cùng đơn giản, thuận tiện nên hy vọng ba mẹ có thể lựa chọn được cho các bé yêu những cuốn sách phù hợp và có khả năng phát triển tư duy tốt nhất.

Share.

Leave A Reply