Chat with us, powered by LiveChat

Ăn dặm là một trong những giai đoạn đầu đời của bé giúp bé tập làm quen với một thói quen ăn uống mới. Trong giai đoạn này mẹ cần phải nắm được rõ những phương pháp cũng như các chế độ ăn uống khác nhau theo từng độ tuổi của con. Một trong những phương pháp ăn dặm được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn chính là phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. 

Nếu bạn cũng là một người mẹ đang có bé trong giai đoạn ăn dặm này cũng muốn tìm hiểu tới phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì đừng bỏ qua những đầu sách có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ những thông tin cần thiết về ăn dặm kiểu Nhật cũng như đưa ra lời khuyên và thực đơn phù hợp nhất. Dưới đây là 7 đầu sách ăn dặm kiểu Nhật hữu ích mẹ nên tìm đọc nhé.

Ăn dặm kiểu Nhật

sách ăn dặm kiểu Nhật
Sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Đây là một trong những cuốn sách viết về phương pháp này của tác giả Tsutsumi Chiharu. Cuốn sách này ngay từ những ngày đầu ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và luôn nằm trong top những cuốn sách về dinh dưỡng bán chạy nhất. Đọc cuốn sách này bạn sẽ được hướng dẫn về cách giúp bé có được khoảng thời gian ăn dặm thú vị và vui vẻ. 

Ăn dặm kiểu Nhật sách
Sách hướng dẫn ăn dặm kiểu Nhật

Một trong những điều ba mẹ quan tâm là làm sao để có thể giúp cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, việc giúp bé thích nghi cũng như làm sao để có thể tạo hứng thú cho bé mỗi bữa ăn cũng cần được lưu ý. Giúp trẻ tự lập và hình thành được những thói quen tốt là mong muốn của các gia đình khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm.

Với cẩm nang Ăn dặm kiểu Nhật này trong tay, ba mẹ và gia đình sẽ có thể học được kinh nghiệm cũng như có được thời gian chăm sóc bé thật tốt. 

Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Sách dạy nấu ăn dặm kiểu Nhật

Với nhiều ba mẹ, các con biếng ăn dẫn đến tình trạng mỗi bữa ăn đều như một cực hình. Các bé thì kêu khóc còn ba mẹ thì mệt mỏi khi phải chuyển thì ăn sữa sang ăn thô. Nếu nhà mình cũng như vậy thì hãy để “ Ăn dặm không phải là cuộc chiến” giúp các bé yêu thích ăn dặm hơn nhé. Tựa sách này được sáng tác bởi tác giả Mẹ Ong Bông – một trong những cái tên quen thuộc trong việc chăm sóc bé. 

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Các thông tin trong cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến sẽ cung cấp cho mẹ hướng dẫn bé phương pháp ăn dặm tự chỉ huy và đồng thời với những gia đình không thực hiện phương pháp  này từ đầu, cuốn sách cũng vẫn sẽ đưa cho bạn những giải pháp để cải thiện khoảng thời gian ăn dặm này của bé.

Cuốn sách còn có thể cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề dinh dưỡng, cũng như những bí quyết chăm con hiệu quả. Bên cạnh đó với nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn đọc không thấy chán và kiến thức cũng dễ ghi nhớ hơn. 

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

Bên cạnh việc trang bị tinh thần cho những giai đoạn ăn dặm tiếp theo của bé thì kiến thức cũng như các chế độ thực đơn cung cấp cho con như thế nào cũng vô cùng quan trọng, cần ba mẹ chuẩn bị kỹ càng.

Trong cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật” Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật” các ba mẹ sẽ được học cách lên thực đơn, kế hoạch các bữa ăn gồm những thành phần dinh dưỡng gì một cách khoa học. Từ đó giúp bé có thể hấp thụ được các chất một cách đầy đủ nhất. Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật này đến từ 2 tác giả Reiko Ueda và Junko Ueda

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

Nội dung sạch được đưa ra những nguyên tác giúp bạn đảm bảo thực hiện trong quá trình ăn dặm của bé. Bên cạnh đó còn là những ý tưởng, những gợi ý để giúp ba mẹ có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đa dạng cho bé. Chắc chắn nếu ba mẹ nào đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật nào thì đừng bỏ qua “ Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật” nhé. 

Sổ tay ăn dặm của mẹ

Đây là một trong những cuốn sách có thể hỗ trợ các ông bố bà mẹ trong việc hình thành cho bé thói quen ăn dặm. Cuốn sách này của tác giả Lê Thị Hải là một bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm. Với cuốn sổ tay này, gần như mọi thắc mắc, lo lắng xoay quanh vấn đề ăn dặm của bé sẽ được giải đáp một cách cụ thể và rõ ràng. 

Sổ tay ăn dặm của mẹ
Sách ăn dặm kiểu Nhật: Sổ tay ăn dặm của mẹ

Sách ăn dặm kiểu Nhật “ Sổ tay ăn dặm của mẹ” được thiết kế với nội dung được trình bày dưới dạng các câu hỏi đáp ngắn và dễ đọc, dễ hiểu. Từ đó giúp mẹ có thể hiểu biết hơn về những thông tin kiến thức liên quan tới dinh dưỡng cho bé khi ăn dặm. Bên cạnh đó cuốn ăn này còn có thể giúp mẹ biết được những cách chế biến và bảo quản các loại thực phẩm một cách hiệu quả khoa học nhất.

Ăn dặm không áp lực

Đây là một trong những cuốn sách của tác giả tới từ trung Quốc- Lưu Trường Vỹ. Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật với cái tên “ Ăn dặm không áp lực” này đã trở thành một trong những đầu sách hay về phương pháp ăn dặm này cũng như thu hút người đọc với những hình ảnh minh họa sống động thú vị.

Ăn dặm không áp lực
Sách ăn dặm kiểu Nhật: Ăn dặm không áp lực

Nội dung của Ăn dặm không áp lực hướng vào 3 nội dung chính là các công thức ăn dặm theo tuần giúp mẹ có thể đa dạng thực đơn mà vẫn đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, cách chế biến món ăn phong phú hấp dẫn và những lời khuyên, kinh nghiêm, những sai lầm cần tránh trong quá trình cho bé ăn dặm. 

Bên cạnh những kiến thức ăn dặm mà vị bác sĩ- tác giả này nghiên cứu thì tại đây cũng kết hợp phương pháp ăn dặm của người Nhật hiệu quả. Chắc chắn với những thông tin trong sách có thể giúp bé hào hứng hơn trong mỗi giờ ăn cũng như đầy đủ chất để phát triển khỏe mạnh.

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Một trong những cái tên vô cùng hot trên thị trường hiện nay chính là cuốn Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy đến từ 2 tác giả người Anh là Gill Rapley và Tracey Muikett- đều là những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Phương pháp ăn dặm trong sách được lấy từ phong cách ăn dặm của người Nhật đồng thời được phát triển và bổ sung thêm giúp tăng cường độ hiệu quả và có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy
Sách ăn dặm kiểu Nhật: Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Thay vì sử dụng muỗng đút cho bé hay nghiền nhuyễn như cách ăn dặm truyền thống thì ở phương pháp này, ba mẹ sẽ phục vụ bé những món ăn được chế biến và được cắt thành những hình dạng giúp bé có thể cầm nắm tự lập khi ăn. Cuốn sách sẽ hướng dẫn để làm sao mẹ có thể tạo nên thói quen tốt giúp bé độc lập hơn.

Quẳng cái cân đi mà khôn lớn

Dựa vào cách đặt tên của một trong những cuốn sách Self-help nổi tiếng “ Quẳng gánh lo đi mà vui sống”, Quẳng cái cân đi mà khôn lớn là một trong những cuốn sách dinh dưỡng được nhiều bà mẹ yêu thích. Cuốn sách này được viết dựa vào phương pháp ăn dặm tự chỉ hủy nhưng được thiết kế đa dạng hơn, phù hợp hơn với từng loại thực phẩm cũng như nhu cầu ăn uống chế biến của người Việt. 

Quẳng cái cân đi mà khôn lớn
Sách ăn dặm kiểu Nhật: Quẳng cái cân đi mà khôn lớn

Tác giả cuốn sạch là Mẹ Tee, cũng là một người mẹ. Với kinh nghiệm nuôi dạy con cái của mình, Mẹ Tee luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức này cho tất cả các bà mẹ Việt, giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn ăn dặm, giúp bé ăn ngon hơn và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Mua sách ăn dặm kiểu Nhật ở đâu?

Những cuốn sách này bạn có thể tìm mua tại những nhà sách lớn hoặc đặt mua trên những trai thương mại điện từ nhữ Shopee hay Lazada, đặc biệt là Tiki. Trên các sàn thương mại điện tử  này cũng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đới với những quyển sách ăn dặm kiểu Nhật các bạn có thể tham khảo nhé.

Hoặc bạn cũng có thể đọc sách ăn dặm kiểu Nhật online thông qua các ứng dụng trên thiết bị thông minh hay download sách ăn dặm kiểu nhật pdf về máy để có thời gian nghiên cứu kỹ hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về các đầu sách ăn dặm kiểu Nhật tốt. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể hiểu hơn về phương pháp ăn dặm này và tìm được phương pháp chăm sóc bé tốt nhất.

Share.

Leave A Reply