Chat with us, powered by LiveChat

Bên cạnh những mẫu đồ chơi, mô hình lắp ghép thì những bức tranh ngựa Pony tô màu cũng được rất nhiều các bé yêu thích hiện nay. Đặc biệt, những cụm từ khóa như cách hướng dẫn vẽ ngựa Pony, hướng dẫn cách tô màu cho ngựa Pony đang ở top đầu lượt tìm kiếm hiện nay. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp ra các mẫu tranh ngựa Pony đẹp nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về cách vẽ tranh để cho các bậc phụ huynh tham khảo hướng dẫn cho con em mình nhé!

Tại sao hình vẽ tranh ngựa Pony lại được yêu thích?

Ngựa Pony – My little Pony là một series phim hoạt hình anime nổi tiếng, được trình chiếu rộng rãi ở khắp các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, bộ phim được trình chiếu đầy đủ 9 phần phiếu thông qua kênh Bibi. Chính vì thế nó mới được nhiều bé biết đến, đặc biệt là các bé gái rất yêu thích chú ngựa này. 

Nhân vật hoạt hình ngựa Pony
Nhân vật hoạt hình ngựa Pony

Ngựa Pony sở hữu vẻ ngoài nổi bật đáng yêu, đôi mắt tròn long lanh, màu sắc lông sặc sỡ, chiếc bờm tóc mượt mà được uốn xoăn nhẹ nhàng. Đặc biệt trên chiếc đầu của chú còn có một chiếc sừng nhỏ dùng để phát tín hiệu đến bạn, thể hiện phép thuật nên ngựa Pony còn có một cái tên khác là kỳ lân Pony. 

Ngựa Pony có đa dạng phong thái, hình thể khác nhau, đặc biệt vì nó có khá nhiều chi tiết như chân, tay, cánh, mắt, mũi,… Nên đây còn là một loại tranh hình lý tưởng dành cho các bé tập tô màu, tập vẽ, rèn luyện sự khéo léo và sự kiên nhẫn, khả năng thẩm mỹ, kích thích sự tư duy sáng tạo màu sắc cho bé.

Cho đến nay, ngựa Pony đã trở thành một hình tượng được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích, xem chú ngựa này như một người bạn thân thiết trong trí tưởng tượng của mình. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn vẽ tranh ngựa Pony cực kỳ đơn giản cho các bậc phụ huynh tham khảo để có thể dạy con vẽ tranh nhé!

Hướng dẫn vẽ hình ngựa Pony cho bé

Sở dĩ ngựa Pony đã là một nhân vật hư cấu vậy nên điều đầu tiên là các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn bé cách tưởng tượng sự vật, hiện tượng trong tâm trí. Cha mẹ có thể gợi ý cho con là chú ngựa Pony đang sải cánh bay lượn, đang đi bộ trên cầu vồng hoặc dạo chơi trên bãi cỏ. Và cho dù bé có tưởng tượng được ra điều gì trong tâm trí thì nó cũng dễ dàng đại diện cho những hình ảnh chú ngựa Pony dễ thương, đáng yêu nhất của riêng mình.

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Dụng cụ chuẩn bị vẽ tranh
Dụng cụ chuẩn bị vẽ tranh

Để vẽ được một bức tranh ngựa Pony hoàn chỉnh, bé cần chuẩn bị 1 chiếc bút chì vẽ, 1 cục tẩy, 1 hộp màu, 1 bút màu dạ đen, 1 tờ giấy A4

  • Bước 2: Tiến hành vẽ bộ phận bờm tóc ngựa Pony
Hướng dẫn vẽ bờm tóc ngựa Pony
Hướng dẫn vẽ bờm tóc ngựa Pony

Lấy một điểm bất kỳ trên trang giấy A4, vẽ một đường cong xuống rồi tại điểm dừng bút tiếp tục vẽ một nét cong lên, tạo thành nét bo tròn thành hình giống như một chiếc lá nằm ngang.

Tiếp theo, cha mẹ hãy hướng dẫn bé vẽ tiếp 2 đường ở bên trong chiếc lá, điểm dừng bút đều ở phần đầu của chiếc lá

Trang trí bờm tóc cho ngựa Pony
Trang trí bờm tóc cho ngựa Pony

Như chúng tôi đã giới thiệu bên trên, ngựa Pony có rất nhiều hình dạng, thần thái và kích thước khác nhau. Vậy nên, cha mẹ hoàn toàn có thể động viên bé sáng tạo, vẽ ngựa Pony theo trí tưởng tượng của mình để khiến bức tranh của mình trở nên độc đáo hơn nhé!

  • Bước 3: Vẽ mặt cho chú ngựa Pony
Hướng dẫn vẽ mặt ngựa Pony
Hướng dẫn vẽ mặt ngựa Pony

Ngựa Pony sở hữu nét mặt đáng yêu, bầu bĩnh nên thay vì vẽ mặt hình tròn thì cha mẹ hãy hướng dẫn con vẽ 2 đường góc cạnh nét mặt bầu ra một chút. Cha mẹ hãy cứ động viên con vẽ thật tự nhiên thì bức hình sẽ đẹp

  • Bước 4: Vẽ phần tai cho chú ngựa Pony
Cách vẽ tai ngựa Pony
Cách vẽ tai ngựa Pony

Phần tai của chú ngựa được cấu tạo dựa trên hình tam giác. tuy nhiên thay vì vẽ các nét đường thẳng thì cha mẹ hãy hướng dẫn bé vẽ các đường nét bo tròn rộng hơn để tạo được nét tự nhiên. Bên cạnh đó, bé có thể vẽ thêm hình trái tim hoặc hình ngôi sao 5 cánh ở tai để tạo thêm vẻ ngoài đáng yêu cho chú ngựa kỳ lân này nhé! 

  • Bước 5: Vẽ phần sừng cho chú ngựa Pony
Vẽ sừng ngựa Pony
Vẽ sừng ngựa Pony

Phần sừng của Pony được mọc ở giữa đầu nên cha mẹ hãy hướng dẫn bé xác định vị trí vẽ sừng ở trung tâm khoảng cách giữa 2 chiếc tai được vẽ vừa rồi nhé. Bé chỉ cần vẽ được 3 hình vòng cung theo 3 nấc kích thước từ lớn đến bé để tạo thành hình chiếc sừng

  • Bước 6: Vẽ các bộ phận chi tiết cho gương mặt
Vẽ chi tiết các bộ phận trên gương mặt ngựa Pony
Vẽ chi tiết các bộ phận trên gương mặt ngựa Pony

Tiếp theo, cha mẹ hãy hướng dẫn bé vẽ các đặc điểm chi tiết trên gương mặt chú ngựa Pony. Về phần mắt, cha mẹ chỉ cần hướng dẫn bé vẽ thành 2 đường vòng cung nhỏ để tạo thành nét mắt đang cười. Để con mắt được thêm phần chi tiết hơn thì bé có thể vẽ thêm 2 chiếc lông mi bé ở phần đuôi mắt. 

Về gương mặt, bé chỉ cần vẽ 1 đường cong lên là đã tạo được nét mặt cười tự nhiên, dễ thương cho chú ngựa Pony của mình. Ở phần má, bé có thể vẽ thêm 2 hình tròn nhỏ để giúp tạo người xem khi nhìn vào bức tranh sẽ cảm thấy gương mặt của chú ngựa đang ửng hồng 

  • Bước 7: Vẽ bộ phận thân ngựa Pony
Optimized ngua pony to mau 9
Vẽ phần chân trước cho ngựa Pony
Vẽ phần bàn chân cho ngựa Pony
Vẽ phần bàn chân cho ngựa Pony
Hoàn thiện nét vẽ phần chân ngựa Pony
Hoàn thiện nét vẽ phần chân ngựa Pony

Cha mẹ hãy hướng dẫn bé vẽ chi tiết phần 2 chân trước. Từ phần đầu cơ thể, bé vẽ 2 nét đường cong ra bên ngoài có chiều hướng song song với nhau. Tại mỗi điểm dừng bút, vẽ tiếp mỗi điểm một hình tròn. Ở giữa vẽ tiếp 3 vạch trước ngực, nối các điểm đó lại với nhau, gạch thêm một đường kẻ thẳng trên điểm nối. Sau đó, kẻ tiếp một đường nối ngắn ở bên ngoài để làm phần chân ngựa có được sự liên kết, trông tự nhiên hơn. Tại 2 hình tròn vừa vẽ, bé có thể trang trí thêm hình ngôi sao hoặc hình trái tim tùy theo sở thích.

  • Bước 8: Hoàn thiện chi tiết ngoại cảnh

Cha mẹ có thể hướng dẫn con vẽ thêm hình 7 sắc cầu vồng, hình đám mây, nền cỏ để giúp bức tranh thêm phần sinh động cho bé. Ở phần này thì cha mẹ có thể để con thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của mình mà không cần sự trợ giúp.

  • Bước 9: Tô màu, hoàn thiện bức tranh
Tô màu bức tranh ngựa Pony
Tô màu bức tranh ngựa Pony

Bé hoàn toàn có thể lựa chọn một màu sắc bất kỳ (ngoại trừ màu đen) để tô toàn thân cho chú ngựa Pony. Một số các màu sắc như hồng, tím, vàng, xanh dương, xanh lá đều là những gam màu sắc phù hợp với một chú ngựa dễ thương này. Lưu ý khi tô màu, cha mẹ hãy hướng dẫn con cách phối hợp các gam màu sắc nóng lạnh sao cho bức tranh được hài hòa nhất nhé!

Ví dụ như chú ngựa Pony của bé là màu vàng (gam màu nóng) thì cha mẹ có thể hướng dẫn con tô phần chiếc sừng của chú màu tím (gam màu lạnh), nền cỏ và nền trời tô màu xanh lá và xanh dương. Như vậy bức tranh của bé sẽ thêm phần sinh động hơn.

Những hình vẽ tranh ngựa Pony tô màu cho bé tập tô

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bậc phụ huynh tham khảo những bức tranh tô màu cây xương rồng cho bé.

Địa chỉ mua hình vẽ tranh ngựa Pony tô màu

Cha mẹ có thể tham khảo địa chỉ mua hình vẽ tranh ngựa Pony tô màu cho bé tại một số các cửa hàng bán đồ dùng học tập hoặc order mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,… cha mẹ nhé!

Xem thêm: 10 Món đồ dùng học tập cute cho bé nhất định phải mua

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn con mình vẽ tranh chú ngựa Pony một cách hữu ích và tham khảo một số mẫu hình ngựa Pony tô màu cho bé. Ngoài ra, các bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại tranh tô màu con vật khác được chúng tôi review trong bài viết trước đó nhé!

Share.

Leave A Reply