Chat with us, powered by LiveChat

Với tổng hợp 101+ bức tranh tô màu con vật dễ thương dành riêng cho bé mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các mẹ lựa chọn được một bộ tranh tô màu phù hợp cho con mình. Do đó, để hiểu rõ hơn về loại tranh tô màu dành cho bé cũng như lựa chọn được bức tranh phù hợp với lứa tuổi của con mình thì bạn đọc nên tham khảo bài viết này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn đọc.

Tranh tô màu con vật cho trẻ phát triển trí não

Sự ra đời của công nghệ internet hiện đại tuy đáp ứng được các nhu cầu liên quan đến công nghệ thông tin nhưng nó đã làm mất đi thời gian gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, để tạo nên sự liên kết đó thì hiện nay các mẫu tranh tô màu con vật cho bé đã ra đời nhằm tạo ra những phút giây thư giãn, giải trí và tạo nên không gian gắn kết giữa các thành viên với nhau.

Bộ tranh tô màu con vật dành riêng cho bé
Bộ tranh tô màu con vật dành riêng cho bé

Những loại động vật xung quanh chúng ta có muôn vàn và muôn loại. Từ những con vật dưới nước đến những con vật trong sống rừng, trên trời và những loại động vật nuôi trong nhà. Do đó, để con mình có cơ hội để thỏa sức khám phá thì sự xuất hiện của tranh tô màu con vật là điều vô cùng cần thiết. Sử dụng tranh tô màu con vật sẽ giúp các bé:

  • Phát triển tư duy của các bé một cách toàn diện và vượt trội nhất. Từ đó giúp mang lại khả năng tư duy nhạy bén, tập làm quen và thuộc hình ảnh của những con vật xung quanh cuộc sống của mình.
  • Giúp bé có khả năng tiếp nhận thông tin hình ảnh nắm được hình ảnh của các con vật xung quanh mình: những con vật dưới nước, trên rừng, trên trời và những loại vật nuôi trong gia đình.
  • Không những vậy khi sử dụng tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi không những giúp trẻ thêm năng động hơn, nhận biết và ghi nhớ màu sắc tốt hơn.

Tác dụng của tranh tô màu con vật cho bé

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh không có thời gian chơi với con em của mình vì vậy sẽ thường để các bé xem ti vi nhiều, nghịch điện thoại để xem hoạt hình. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại và máy tính nhiều sẽ ảnh hưởng tới thị giác và trí não của các bé. Khi dùng điện thoại nhiều sẽ khiến các bé bị thụ động đồng thời khiến các bé không hiểu biết về môi trường xung quanh.

Chính vì vậy, việc lựa chọn tranh tô màu con vật cho bé là điều vô cùng cần thiết. Không những giúp các bé có không gian vui vẻ để chơi, học tập tốt hơn, giúp các em tập trung hơn đồng thời tạo nên sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Thế giới xung quanh chúng ta luôn có những con vật hết sức gần gũi và đáng yêu. Đặc biệt trong suy nghĩ của các bé còn xuất hiện hình ảnh con vật trong trí tưởng tượng của các bé. Ở độ tuổi mầm non là giai đoạn các bé rất thích khám phá, tìm tòi và học hỏi mọi thứ xung quanh. Bởi vậy với bộ tranh tô màu hình con vật các bé sẽ thỏa sức sáng tạo và phối màu theo sở thích của các bé. Có như vậy sẽ phát huy được trí sáng tạo cho các bé trong độ tuổi này.

Tranh tô màu con vật sáng tạo và ngộ nghĩnh
Tranh tô màu con vật sáng tạo và ngộ nghĩnh

Nếu các bậc phụ huynh có quá nhiều công việc bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cho các con thì bạn nên in sẵn các mẫu tranh tô màu hình con vật cho bé. Không những tạo ra một không gian vui chơi vui vẻ cho các bé mà còn giúp các bé trở nên yêu thích thế giới xung quanh và tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, tự in tranh sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm kiếm được khả năng sáng tạo cũng như sở thích của các bé.

Khi bé tiếp xúc với các con vật sớm cùng các loại màu sắc sẽ giúp các bé tiếp thu màu từ sớm tạo nên một nền tảng cho các bé sau này. Khi các bé tìm hiểu thế giới xung quanh thông qua hình ảnh con vật sẽ giúp bé am hiểu và dễ nhớ hơn. 

Các loại tranh tô màu hình con vật không những giúp rèn luyện trí tuệ của bé tốt hơn mà còn giúp các bé phân định màu sắc một cách hoàn chỉnh nhất. Mang lại khả năng tập trung và tiếp xúc với thế giới xung quanh trong một tâm thế thư giãn mà không mang quá nhiều áp lực liên quan đến học tập.

Bộ sưu tập 101+ tranh tô màu con vật cho bé ngộ nghĩnh, đáng yêu

Với bộ sưu tập tranh tô màu con vật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được bộ tranh tô màu tốt nhất dành cho con em của mình. Hãy cùng tham khảo để lựa chọn các loại tranh vẽ cho bé các mẹ nhé.

Tranh tô màu con vật phân theo tuổi

Tranh tô màu con vật phân theo tuổi các mẹ có thể lựa chọn độ tuổi mà con có thể thích nghi và học hỏi các con vật trong tương lai. Do đó, các mẹ có thể tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây để lựa chọn sao cho phù hợp với độ tuổi của các bé.

Tranh tô màu con vật cho em bé 2 tuổi

Đối với những bé đang trong độ tuổi thích nghi kiến thức xung quanh khoảng từ 2 tuổi trở lên. Trong giai đoạn này cần xây dựng các kiến thức nền cho bé vì vậy cần một nền tảng tốt nhất dành cho các bé. Đặc biệt các bậc phụ huynh cần lựa chọn những loại tranh hoạt hình có hoạt tiết đơn giản nhất để dành cho những bé 2 tuổi. Bởi vì lúc này các bé chưa kịp thích nghi những kiến thức phức tạp vì vậy việc lựa chọn những bức tranh có họa tiết đơn giản là điều vô cùng phù hợp.

Bộ sưu tập tranh tô màu con vật dành riêng cho bé 2 tuổi
Bộ sưu tập tranh tô màu con vật dành riêng cho bé 2 tuổi

Các loại tranh thích hợp cho bé 2 tuổi ví dụ như: tranh con vịt, mèo, chó, gà,… Đây là những con vật mà nếu bé nào ở quê thì ngày nào cũng có thể tiếp xúc với những con vật này. Điều này sẽ giúp các bé ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó trong giai đoạn này các bé chưa cầm chặt tay những chiếc bút màu vì vậy các mẹ có thể cầm tay các bé để tạo nên sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và các bé đồng thời giúp bé biết cách cầm bút trong thời gian tương lai. Tạo nên điều kiện nền giúp các bé tiếp thu kiến xúc tốt hơn trong tương lai.

Bộ tranh dành riêng cho bé 3 tuổi

Đối với các bé trong độ tuổi 3 tuổi đã cầm bút màu chắc chắn thì các mẹ có thể lựa chọn những họa tiết phức tạp hơn một chút so với tranh dành cho bé 2 tuổi. Các bức tranh có sự đa dạng về kiểu dáng hơn giúp bé sử dụng và nhận diện được nhiều màu sắc hơn.

Bộ tranh con vật cho bé 4 tuổi

Bước sang giai đoạn lên 4 nhiều bé học nhanh thì đã có thể đọc được bảng chữ cái vì vậy lúc này trí tưởng tượng của các bé cũng phát triển hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc lựa chọn tranh tô màu con vật cho các bé cũng nên được bố mẹ quan tâm. Các mẹ nên lựa chọn những loại tranh con vật có nhiều họa tiết để bé tô nhiều màu, ghi nhớ màu sắc tốt nhất.

Bộ tranh dành riêng cho độ tuổi các mẹ không nên bỏ qua
Bộ tranh dành riêng cho độ tuổi các mẹ không nên bỏ qua

Bộ tranh con vật dành riêng cho bé 5 tuổi

Bước sang giai đoạn lên 5 các bé không chỉ tô màu mà còn phải biết nhận diện mặt chữ. Vì vậy, các mẹ có thể cho bé tô hình con vật kết hợp tô chữ để giúp bé ghi nhớ tên của con vật cũng như kết hợp với việc ghi nhớ chữ cái.

Ngoài những bộ tranh tô màu cho bé từ 2 đến 5 tuổi thì trong độ tuổi của các bé tiểu học cũng có những bộ tranh riêng. Tuy nhiên, đến độ tuổi từ tiểu học trở đi thì các mẹ có thể mua sách vẽ về cho bé để bé có thể thỏa sức với những nét bút của mình. Đây là một giải pháp giáo dục hiệu quả, thông minh và hiện đại nhất được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Tô màu tranh con vật theo chủ đề

Khi các bé muốn sáng tạo và tiếp thu nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại thì các mẹ có thể lựa chọn các loại tranh theo chủ đều. Vì vậy, dưới đây là một số loại tranh con vật theo chủ đề mà các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé con nhà mình sử dụng.

Tranh tô màu cho bé hình con vật gia đình

Với những con vật mà bé hàng ngày tiếp xúc và nhìn thấy thì việc tô màu hình con vật sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với những con vật bé chưa nhìn và tiếp xúc. Các bé trong độ tuổi từ 1 đến 3 sẽ thích hợp sử dụng bộ tranh này. Những bức họa này sẽ giúp các bé nhận định được màu sắc cũng như việc phân biệt, ghi nhớ được các tên con vật mà hàng ngày các bé được tiếp xúc và nhìn thấy.

Bộ tranh tô màu con vật theo chủ đề gia đình
Bộ tranh tô màu con vật theo chủ đề gia đình

Trong những bộ tranh này thì các bậc phụ huynh có thể cho con thỏa sức sáng tạo và khám phá tìm tòi năng lực của bản thân. Các mẹ có thể lựa chọn hình dáng con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu theo sở thích của các bé. Một lưu ý dành cho các mẹ đó chính là đây phải là những con vật mà hằng ngày các bé nhìn thấy.

Bộ tranh tô màu con vật cho bé dưới nước

Khi đưa cho các bé bộ tranh con vật sống dưới nước sẽ khiến các bé vô cùng thích thú đặc biệt là những bé thích khám phá và yêu thích những loài động vật dưới nước. Hình ảnh các con vật như cá, tôm, cua sẽ khiến các bé trở nên vô cùng hứng thú. Hãy cùng bé làm quen với các con vật sống dưới nước vô cùng đáng yêu này nhé.

Tranh tô màu con vật sống dưới nước dành cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật sống dưới nước dành cho bé 3 tuổi

Bộ sưu tập tranh ảnh con vật sinh sống trong rừng

Bộ sưu tập tranh những con vật sống trong rừng thường dành cho những bé có độ tuổi lớn hơn bởi vì bức tranh những con vật sống trong rừng thường có nhiều họa tiết phức tạp. Với bộ sưu tập tranh tô màu con vật sống trong rừng cho bé đang thuộc top những bộ tranh bán chạy nhất hiện nay. Bộ tranh này không những chiếm được thiện cảm từ các bậc phụ huynh mà còn được sử dụng nhiều làm quà tặng cho các bé trong quá trình học tập và để phát triển trí tuệ cho bé một cách tốt nhất.

Bộ tranh tô màu con vật sống trong rừng
Bộ tranh tô màu con vật sống trong rừng

Tranh con vật hoạt hình

Các nhân vật hoạt hình hiện nay nếu được tái tạo trong bộ tranh tô màu cho bé thì sẽ thích hợp với những đối tượng các bé lớn. Khi các bé đã có sự ý thức về nét tô, các bé sẽ thích những bộ tranh có đường nét sáng tạo cũng như mang lại sự tò mò và thích thú khi được tô màu tại những bộ tranh này.

Tranh tô màu con vật siêu đáng yêu
Tranh tô màu con vật siêu đáng yêu

Bộ sưu tập tranh tô màu con vật siêu đáng yêu

Đây là một mẫu tranh có sự độc đáo vô cùng nổi bật tuy nhiên với những đường nét vẽ vô cùng đơn giản sẽ thích nghi với các bé nhanh hơn. Với sự đơn giản trong các họa tiết điều này sẽ thích hợp với những bé mới tập tô và chưa có sự linh hoạt trong việc cầm bút và tinh chỉnh các nét tô của mình.

Lưu ý khi lựa chọn tranh tô màu con vật cho bé

Tùy theo độ tuổi và sở thích của các bé thì các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các loại tranh tô màu con vật theo đúng tiêu chuẩn. Dưới đây là những tiêu chí khi chọn tranh tô màu con vật mà các mẹ không nên bỏ qua. Cùng tham khảo để lựa chọn được những bức tranh tô màu phù hợp với con em mình bạn nhé.

Chọn tranh theo khả năng của bé

Đối với những bé càng có độ tuổi lớn thì khả năng tô màu của các bé lại càng tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những bé vừa chập chững tập tô thì sẽ khó khăn hơn vì vậy các mẹ cần có sự quan tâm để tạo điều kiện phát triển một cách tốt nhất dành cho con em mình.

Những lưu ý quan trọng khi mua tranh tô màu con vật
Những lưu ý quan trọng khi mua tranh tô màu con vật

Đối với những bé còn nhỏ mới tập tô thì các mẹ nên lựa chọn sử dụng những loại tranh tô màu có họa tiết đơn giản và dễ tô. Khi lựa chọn những loại tranh với quá nhiều chi tiết sẽ khiến bé cảm thấy bị nhàm chán và không hứng thú. Còn đối với những bé lớn tuổi hơn thì các mẹ có thể tăng dần mức độ khó của tranh để giúp bé luyện tập dần với những chi tiết khó.

Chọn tranh có hình thù ngộ nghĩnh, cute

Bạn nên lựa chọn những con vật quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của các bé. Điều này giúp cho bé nâng cao hiểu biết và nhận biết hết về thế giới xung quanh của mình. Sau khi đã nắm bắt được thế giới xung quanh thì các mẹ nên mở rộng thế giới bên ngoài với những con vật mà các bé chỉ được nhìn thấy trên tivi.

Đặc biệt, để các bé hiểu hơn về những con vật trong cuộc sống thì trong quá trình tô màu các mẹ cũng có thể giới thiệu cho các bé nghe về loài vật đó. Sau đó có thể kể về những đặc điểm và những sự tích liên quan đến con vật đó từ đó tạo nên sự hứng khởi và những ghi nhớ sâu hơn cho các bé. Bên cạnh đó còn kích thích trí tò mò và khám phá về những con vật tiếp theo.

Ngoài ra, để bé có những kiến thức tốt hơn về thế giới bên ngoài các mẹ sau khi cho con tô màu xong có thể cho bé xem hình ảnh con vật trên mạng internet để giúp bé hình dung một cách rõ hơn về hình dạng cũng như màu sắc của các con vật đó.

Không nên lạm dụng tô quá nhiều tranh

Bé cần được học tâm trong một tâm thế thoải mái nhất. Có như vậy mới giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và ghi nhớ một cách dễ dàng nhất. Hãy để con thỏa sức khám phá, tìm tòi tạo nên những hứng thú trong quá trình học tập của mình bạn nhé.

Ngoài ra, hiện nay có nhiều phụ huynh ép con tô màu quá nhiều sẽ khiến bé cảm thấy chán nản và không muốn tô. Vì vậy, nếu bạn thấy con có dấu hiệu chán không muốn tô màu thì bạn nên chọn những chủ đề khác để tạo nên sự mới mẻ cho con. Ví dụ bạn có thể lựa chọn bộ tranh nghề nghiệp trong tương lai, tranh quê hương,…Điều này không những giúp bé không còn cảm giác nhàm chán khi tô màu mà còn giúp bé mở mang hơn nhiều kiến thức về cuộc sống.

Lựa chọn tranh tô màu con vật theo độ tuổi của bé
Lựa chọn tranh tô màu con vật theo độ tuổi của bé

Trân trọng những tác phẩm của con em mình

Mỗi một cá thể sẽ có những cách sáng tạo khác nhau. Vì vậy trẻ em cũng vậy mỗi bé sẽ có những cách tô màu riêng cho mình. Có những em bé có cách tô màu đặc biệt, có sự trộn màu và làm xáo trộn màu sắc. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên vì điều này mà chê bai các em bởi biết đâu sau này chính những sự khác biệt này sẽ tạo nên một họa sĩ trong tương lai.

Những sự đặc biệt mà bé mang đến có thể khiến bạn khó hiểu tuy nhiên lại là một điều đặc biệt và sáng tạo mà bé mang đến. Do đó, bạn nên ngồi cùng con phân tích bức tranh và màu sắc cũng như bổ sung kiến thức của cuộc sống giúp con nhận biết cuộc sống này một cách muôn màu và muôn vẻ. Sau đó các mẹ có thể gợi ích cách tô màu cho các bé từ đó giúp bé đúc rút kinh nghiệm và thực hành lần sau sẽ tốt hơn và sáng tạo hơn.

Tham khảo thêm: Xe ô tô đồ chơi tự lái chất lượng, mô phỏng xe thật khiến bé yêu phát cuồng

Địa chỉ bán tranh tô màu con vật cho bé tập tô

Hiện nay nhu cầu sử dụng tranh tô màu con vật ngày càng tăng lên chính vì vậy kéo theo sự ra đời của những nhà cung cấp tranh tô màu con vật này. Tuy nhiên, các mẹ nên tham khảo để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín với chất lượng đảm bảo nhất. 

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tranh tô màu con vật cho bé
Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tranh tô màu con vật cho bé

Bên cạnh đó tại các trang bán hàng thương mại điện tử cũng cung cấp các loại tranh tô màu con vật cho trẻ như tiki, lazada, shopee,… với số lượng cực lớn. Chính vì vậy tạo nên sự lựa chọn thoải mái hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó các mẹ có thể lựa chọn địa chỉ là những nhà sách uy tín để đặt mua tranh tô màu cho con em mình sử dụng. Dưới đây là một số nhà sách uy tín trên địa bàn cả nước như:

  • Hà Nội: nhà sách giáo dục, nhà sách Tiến Thọ, Nhà sách đại học Sư phạm Hà Nội, nhà sách Nhã Nam, nhà sách Nguyễn Văn Cừ,…
  • Đà Nẵng: nhà sách Kim Đồng, nhà sách Nhã Nam, nhà sách Nhất Nam, nhà sách Cẩm Lệ, nhà sách Nguyên Lộc,…
  • TP Hồ Chí Minh: chuỗi hệ thống nhà sách Phương Nam, nhà sách Kim Đồng, nhà sách Nhã Nam, nhà sách tổng hợp, đường sách Nguyễn Văn Bình,…
  • Cần Thơ: nhà sách Phương Nam Cần Thơ, nhà sách Nguyễn Văn Cừ Cần Thơ, nhà sách Hồng Ân, nhà sách Ngô Quyền, nhà sách Phương Nam Vincom Cần Thơ,…

Lời kết

Bài viết này Hapigo đã tổng hợp tất cả 101+ mẫu tranh ảnh tô màu cho bé với đầy đủ các chuyên mục đáp ứng cho từng nhu cầu và độ tuổi khác nhau gửi đến cho các bé. Qua những hình ảnh sống động, đẹp mắt, đáng yêu các bậc phụ huynh sẽ tổng hợp và đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho con em của mình. Khi có bộ tranh này trong nhà các mẹ hãy hướng dẫn con tập tô và sáng tạo qua từng hero nhé.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều nhà xuất bản còn cung cấp thêm nhiều bộ tranh tô màu họa tiết công chúa, hoạt hình tuyệt đẹp. Vì vậy hãy đón xem và chúc các bậc phụ huynh sớm tìm được bộ tranh hữu dụng cho con em mình cũng như có thêm nhiều phút giây thư giãn bên tình yêu nhỏ của mình.

Share.

Leave A Reply