Chat with us, powered by LiveChat

Khi lựa chọn vợt bóng bàn các tay chơi chuyên nghiệp không chỉ quan tâm đến cốt vợt, tính thẩm mỹ mà còn phải xem xét lựa chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp. Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi tấn công, kiểm soát trái bóng trong một trận đấu chuyên nghiệp. Cùng Hapigo điểm qua những loại mặt vợt chất lượng và được người trong nghề đánh giá cao nhất và lựa chọn mẫu vợt phù hợp với nhu cầu chơi bóng nhé.

Các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

Các loại mặt vợt bóng bàn hiện nay rất đa dạng và phổ biến, tuy nhiên có một số loại mặt vợt được sử dụng phổ biến hơn. Dưới đây là một số mẫu thông dụng nhất, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo một số mẫu thông dụng nhất dưới đây.

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin)

Đặc trưng của loại mặt vợt bóng bàn phản xoáy này đó chính là không bám bóng, dù sử dụng ở bất kỳ loại vợt nào cũng không thể bám bóng. Với loại mặt vợt này khi sử dụng có thể tác động lên trái bóng và tạo ra một quỹ đạo không thể đoán trước được. Chiều xoáy của trái bóng bàn được đảo ngược khi đập vào mặt vợt và bật ngược trở lại.

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy
Mặt vợt bóng bàn phản xoáy

Kỹ thuật sử dụng mặt vợt bóng bàn phản xoáy thường được sử dụng khi đỡ một đường bóng xoáy từ phía đối phương, khi đó bóng sẽ xoáy ngược trả lại theo chiều xoáy xuống. Trong trường hợp không biết cách xử lý hiệu ứng bóng này sẽ khiến các vận động viên lúng túng, không xử lý tốt các tình huống kế tiếp, do đó rất dễ dẫn đến tình trạng đánh bóng hỏng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber)

Mặt vợt bóng bàn mút láng hay còn được gọi là Inverted Rubber được thiết kế với các gai quay ngược vào trong, do do đó bề mặt bên ngoài sẽ trở nên láng bóng, nhẵn mịn và tạo độ bám bóng cực kỳ tốt. Với đặc điểm này, trong từng tình huống cụ thể sẽ giúp trái bóng bay xoáy theo quỹ đạo cực kỳ khó chịu trong nhiều tình huống bóng cụ thể. Loại mặt bóng bàn này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt là với những vận động viên chuyên nghiệp.

Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips)

Với loại mặt bóng bàn gai dài hay còn có tên gọi là Long Pips sẽ sở hữu các gai chân dài, tạo độ sần cho mặt vợt. Phần gai này được làm từ chất liệu cao su, khi tiếp xúc với trái bóng bàn trong tình huống đón bóng xoáy của đối thủ sẽ tạo ra một quỹ đạo xoáy đảo chiều hướng xuống.

Mặt vợt bóng bàn gai dài
Mặt vợt bóng bàn gai dài

Trong trường hợp đường bóng của đối phương xoáy theo hướng đi xuống, dùng mặt vợt bóng bàn gai dài sẽ giúp đánh bóng ngược lại theo quỹ đạo xoáy hướng lên trên. Trên thị trường có rất nhiều loại mặt vợt gai dài với các kích thước, độ dài ngắn của gai khác nhau, do đó hiệu ứng khi tiếp xúc với trái bóng cũng hoàn toàn khác nhau.

Các hiệu ứng sẽ đa dạng tùy thuộc vào tình trạng mặt vợt và tạo ra các quỹ đạo bóng như đảo xoáy ngược chiều nhiều, đảo xoáy ít, triệt tiêu xoáy, tạo ra các đường bóng không xoáy,… Các bạn có thể tham khảo một số mẫu vợt nổi tiếng sử dụng mặt vợt bóng bàn gai dài như Joola Octopus, Yasaka Phantom 0012 Infinity,…

Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips)

Những sản phẩm sử dụng mặt vợt bóng bàn gai trung sẽ có các đặc điểm đặc trưng là phần chân gai có độ cao trung bình với chất liệu làm từ cao su. Loại mặt vợt này được đánh giá là có khả năng tạo ra những đường bóng khá kỳ cục, khi đón đường bóng của đối phương sẽ làm giảm độ xoáy và tăng thêm khả năng kiểm soát bóng trong những tình huống bóng cụ thể. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu vợt sử dụng mặt vợt bóng bàn Medium Pips như Friendship/729 563, Gamble Peacekeeper, DHS 874,…

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips)

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn hay còn gọi là Short Pips được thiết kế với phần chân gai ngắn trên bề mặt vợt sần. Loại mặt vợt này có khả năng làm giảm độ xoáy nhưng cũng có thể tạo ra quỹ đạo xoáy cho trái bóng ở những mức độ khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm chơi bóng của các vận động viên chuyên nghiệp cho thấy, loại mặt vợt bóng bàn gai ngắn chỉ tạo ra độ xoáy khoảng 15 – 50% so với các loại mặt vợt gai ngược.

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn
Mặt vợt bóng bàn gai ngắn

Với đặc tính làm giảm độ xoáy khi đón bóng đến và cả độ xoáy của bóng khi đánh về phí đối phương nên loại mặt vợt bóng bàn này thường được sử dụng trong những trận đánh đơn điệu, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Thường thì những người chơi sử dụng vợt bóng bàn có mặt vợt gai ngắn cần đứng gần bàn để có thể thực hiện các cú đánh qua lại với tốc độ nhanh và có thể kiểm soát độ xoáy tốt hơn.

Một số mẫu vợt bóng bàn sử dụng mặt vợt gai ngắn phổ biến nhất hiện nay như Butterfly Flarestorm, Friendship 802, Donic Baxster D25,…

Tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn

Để lựa chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho lối chơi, các bạn cần xác định một số tiêu chí cần thiết để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Với sự đa dạng các loại mặt vợt, khi kết hợp với những loại cốt vợt bóng bàn khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng rất khác biệt. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý để lựa chọn được loại mặt vợt tốt nhất, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Chọn mặt vợt theo kinh nghiệm chơi

Với những người vừa bắt đầu luyện tập bộ môn bóng bàn cần phải học cách cầm vợt và luyện tập các kỹ năng chơi bóng, do đó giai đoạn này sẽ không đòi hỏi quá nhiều yếu tố kỹ thuật. Theo đánh giá của các huấn luyện viên, những người vừa tập chơi nên lựa chọn những loại mặt vợt gai ngắn hoặc gai trung để giảm tốc độ di chuyển của bóng. Ngoài ra, với những loại vợt này người chơi cũng sẽ dễ dàng kiểm soát, thực hiện các thao tác kỹ thuật như giao bóng, đỡ bóng để nhanh chóng thành thạo hơn.

Với những người chơi lâu năm, đã có đủ các kỹ năng, kinh nghiệm chơi bóng có thể lựa chọn những loại vợt có trọng lượng nhẹ, được dán mặt vợt có gai dài hoặc mút láng, phản xoáy có độ nảy tốt để có thể tạo ra những cú đánh tốc độ cao. Bên cạnh đó, khi kiểm soát tốt lực đạo và tốc độ đánh bóng sẽ giúp người chơi tạo ra những cú đánh có độ xoáy hiểm hóc.

Chọn mặt vợt bóng bàn gai ngắn cho người ít kinh nghiệm
Chọn mặt vợt bóng bàn gai ngắn cho người ít kinh nghiệm

Chọn mặt vợt bóng bàn theo lối chơi

Ngoài ra, sau quá trình luyện tập sẽ giúp các bạn biết được thế mạnh của mình là lối chơi tấn công hay phòng thủ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn vợt.

Với lối chơi phòng thủ

 • Với lối chơi thiên về phòng thủ các bạn có thể lựa chọn những loại vợt phổ biến như Inverted, Long Pips.
 • Chọn vợt có lớp Sponge, độ dày khoảng từ 1,5 – 1,9mm.
 • Chọn loại vợt có diện tích bề mặt lớn, tăng khả năng đỡ bóng và phòng thủ.

Với lối chơi tấn công

 • Chọn các loại mặt vợt như Short Pips, Anti.
 • Lớp Sponge nên có độ dày trên 2mm.
 • Chọn vợt có diện tích nhỏ, làm giảm lực cản và tăng thêm tốc độ đánh bóng.

Top 7 loại vợt bóng bàn có mặt vợt chất lượng nhất

Hiện tại có rất nhiều loại mặt vợt bóng bàn với chất lượng khác nhau, các bạn có thể tham khảo một số mẫu vợt được nhiều người đánh giá cao dưới đây.

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05

Đứng đầu trong danh sách những mẫu vợt bóng bàn chất lượng nhất hiện nay phải kể đến mẫu Butterfly Tenergy 05. Đây là loại mặt vợt bóng bàn được những tay vợt chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn , điển hình như Timo Boll. Với mẫu vợt này khi sử dụng sẽ tăng độ bám dính bóng, độ căng cao tạo ra độ nảy tốt.

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05
Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05

Với công nghệ Spring Sponge hiện đại sẽ giúp bóng có thời gian tiếp xúc mặt vợt bóng bàn lâu hơn, do đó người chơi sẽ có thời gian để tác động điều chỉnh quỹ đạo đi bóng. Với những người ưa lối chơi kỹ thuật thì đây chính là một lựa chọn hoàn hảo, khi bóng tiếp xúc với vợt sẽ tạo ra một quỹ đạo xoáy hiểm hóc mà bạn có thể cảm nhận được ngay lập tức.

Mẫu vợt Tenergy 05 này thích hợp với những người chơi thiên về tấn công bởi sự vượt trội về tốc độ và độ xoáy. Đây là cây vợt quen thuộc, được nhiều vận động viên nổi tiếng lựa chọn như Fan Zhendong, Xu Xin, HARIMOTO Tomokazu,…

Ưu điểm

 • Độ nảy tốt
 • tốc độ nhanh, tạo xoáy hiểm hóc

Nhược điểm

 • Giá thành tương đối cao

Mặt vợt bóng bàn HURRICANE III NATIONAL

Với sản phẩm mặt vợt bóng bàn Hurricane III National, đây là một thiết kế cực kỳ nổi tiếng của thương hiệu DHS đến từ Trung Quốc, một quốc gia có thế mạnh về bộ môn này. Thiết kế mặt vợt dán trên cốt vợt cứng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn của một sản phẩm vợt bóng bàn.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này đó chính là khả năng kiểm soát tốc tốt, giúp người chơi có thể thực hiện những cú giật bóng ngay cả khi bóng ở vị trí không thuận lợi. Mặt vợt bóng bàn là loại có thể làm tăng độ nảy và giảm bớt độ bám bóng, đo đó người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện những cú bóng tấn công. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể tạo ra những cú đánh xoáy cực hiểm, giúp bạn đánh bại đối thủ dễ dàng hơn.

Mặt vợt bóng bàn HURRICANE III NATIONAL
Mặt vợt bóng bàn HURRICANE III NATIONAL

Hiện tại mẫu vợt DHS NEO Hurricane 3 là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn bởi mức giá vô cùng lý tưởng. Đánh giá về khả năng chơi bóng, sản phẩm phù hợp với những người có lối chơi phòng ngự, thích kiểm soát nhịp trận. Với chiếc vợt này các bạn hoàn toàn có thể chơi chậm và phòng ngự một cách chủ động. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn chủ động tấn công bằng sức mạnh, mặt vợt bóng bàn này hoàn toàn có thể tạo ra những quỹ đạo bóng có tốc độ cao và độ xoáy hiểm hóc.

Với đặc thù là mẫu vợt phòng ngự, để tạo ra được tốc độ lớn cho trái bóng đòi hỏi bạn cần cung cấp một lực tác động rất lớn. Tuy nhiên cũng có không ít các vận động viên nổi tiếng ưa thích lối chơi kiểm soát và sử dụng loại mặt vợt bóng bàn này như Fan Zhendong, Malong, Xu Xin,…

Ưu điểm

 • Phù hợp với lối chơi đa dạng cả tấn công và phòng ngự
 • Mức giá hợp lý
 • Kiểm soát bóng tốt

Nhược điểm

 • Cần sử dụng lực lớn khi muốn chơi tấn công

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V được đánh giá là một sản phẩm chất lượng, xứng đáng được liệt vào danh sách những mẫu mặt vợt xứng đáng sở hữu nhất. Đến nay, đây vẫn là mẫu vợt bóng bàn được nhiều người lựa chọn nhất dù đã xuất hiện hơn 30 năm trước. Sản phẩm được nhiều vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu thế giới lựa chọn, tuy nhiên đây cũng vẫn là một mẫu vợt phù hợp với người mới bắt đầu tập luyện.

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V
Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Đây là mẫu vợt phù hợp với những người vừa bắt đầu học cách sử dụng vợt, tuy nhiên các bạn nên chọn loại vợt mỏng hơn. Với những người muốn chơi nâng cao thì đây cũng là một loại vợt có thể kiểm soát tốt và tạo ra độ xoáy phù hợp. Mặt vợt bóng bàn Mark V được sản xuất từ chất liệu siêu bền, đảm bảo có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Với những người ưa lối chơi tấn công chỉ cần chọn loại vợt có cốt vợt dày hơn là được.

Ưu điểm

 • Phù hợp với mọi đối tượng từ chuyên nghiệp đến mới tập chơi
 • Khả năng kiểm soát bóng tốt, độ xoáy phù hợp
 • Chất liệu siêu bền

Nhược điểm

 • Mức giá tương đối cao

Mặt vợt Butterfly Dignics 05

Mẫu mặt vợt bóng bàn Butterfly Dignic 05 là sản phẩm được đánh giá là có giá thành đắt nhất, cùng với đó chất lượng cũng cực kỳ đáng nể. Sản phẩm được sản xuất và phát hành lần đầu vào năm 2019 nhưng đã nhanh chóng được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Mặt vợt có dạng gai dưới tương tự sản phẩm Butterfly Tenergy 05, tuy nhiên nhờ vào công nghệ Spring Sponge X nên mặt vợt có độ đàn hồi tốt hơn. Với thiết kế này sẽ giúp gia tăng độ đàn hồi, giúp người chơi có thể thực hiện những cú đánh với tốc độ cao và độ xoáy hiểm hóc, phù hợp với lối chơi tấn công mạnh mẽ.

Mặt vợt Butterfly Dignics 05
Mặt vợt Butterfly Dignics 05

Đối với loại mặt vợt bóng bàn Butterfly Dignics 05 sẽ không phù hợp với những người vừa tập chơi bóng bàn. Thực tế khi bóng tiếp xúc với mặt vợt sẽ không có độ bám, do đó bóng sẽ lập tức bật ra, do đó rất khó để kiểm soát bóng nếu không có kỹ thuật.

Độ bền của sản phẩm chỉ đạt mức trung bình, do đó người dùng không cần thiết phải thay đổi thường xuyên, tuy nhiên với giá thành cao cũng sẽ khiến người dùng cân nhắc khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện tài chính tốt thì sản phẩm này rất xứng đáng để lựa chọn.

Hiện nay sản phẩm mặt vợt bóng bàn Butterfly Dignic 05 vẫn được rất nhiều tay vợt chuyên nghiệp sử dụng như Harimoto, Tomokazu, Lin Yun-Ju, Lin Gaoyuan,…

Ưu điểm

 • Độ đàn hồi tốt
 • Tốc độ nhanh, có thể tạo ra những cú đánh hiểm

Nhược điểm

 • Giá thành cao
 • Động bền ở mức trung bình

Mặt vợt Yasaka Rakza X

Mặt vợt Yasaka Rakza X
Mặt vợt Yasaka Rakza X

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza X cũng là một sản phẩm nổi bật, được nhiều người yêu thích của thương hiệu đến từ Nhật Bản. Điểm nhấn của sản phẩm này đó chính là độ cứng trung bình, giúp tạo ra những cú đánh bóng có tốc độ tương đối cao, có độ xoáy tốt. Bên cạnh đó, loại mặt vợt này vẫn có độ bám bóng, do đó người chơi sẽ dễ dàng kiểm soát trái bóng hơn, kể cả khi mới bắt đầu tập luyện bộ môn này.

Sản phẩm mặt vợt Yasaka Rakza X được đánh giá với những ưu điểm vượt trội, đạt được những số điểm vô cùng ấn tượng như Speed 90, Spin 90, Control 90. Với những ưu điểm này, cũng không quá bất ngờ khi sản phẩm này được nhiều tay vợt chuyên nghiệp lựa chọn như vậy.

Ưu điểm

 • Độ cứng vừa phải, tốc độ bóng khá cao, độ xoáy tốt
 • Có độ bàm bóng, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn

Nhược điểm

 • Giá thành cao

Mặt vợt Tibhar Evolution MX-P

Tương tự như sản phẩm Butterfly Tenergy 05, mẫu mặt vợt bóng bàn Tibhar Evolution MX-P cũng có những đặc điểm tương tự, tuy nhiên giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Dù có mặt trên thị trường lần đầu vào năm 2012, tuy nhiên đến nay sản phẩm này vẫn được nhiều người lựa chọn. Thiết kế mặt vợt tạo nên tốc độ vượt trội và độ xoáy bóng hiểm hóc nhưng vẫn đảm bảo được khả năng kiểm soát.

Mặt vợt Tibhar Evolution MX-P
Mặt vợt Tibhar Evolution MX-P

Không chỉ những người chơi chuyên nghiệp, hầu hết tất cả mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm này, tuy nhiên nếu muốn sử dụng hiệu quả thì các bạn nên tập luyện để bổ sung các kỹ thuật kiểm soát bóng.

Mã MX-P trong tên sản phẩm cũng mang ý nghĩa là công suất tối đa, do đó khi sử dụng loại mặt vợt bóng bàn này sẽ đem lại tốc độ cực kỳ nhanh, có thể so sánh với dòng Tenergy. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu mặt vợt khác như Evolution MX-S hoặc Evolution MX-P 50 sẽ giúp tăng tốc độ và độ xoáy lên cao hơn. Sản phẩm sẽ đạt tốc độ và độ xoáy tốt nhất khi kết hợp với cốt vợt bóng bàn có độ dày.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên loại mặt vợt bóng bàn này lại có tuổi thọ không quá cao, đó phải thường xuyên thay thế. Tuy nhiên, nếu xét về yếu tố giá cả, đây vẫn là một sản phẩm đáng để lựa chọn.

Ưu điểm

 • Giá thành tương đối rẻ so với các sản phẩm cùng loại
 • Tốc độ nhanh, độ xoáy lớn

Nhược điểm

 • Chỉ phù hợp với những người có kxy thuật chơi bóng tốt
 • Tuổi thọ không quá cao

Mặt vợt Xiom Vega Pro

Nếu xét đến các loại mặt vợt chất lượng, đáng để lựa chọn và sử dụng thì không thể bỏ qua sản phẩm mặt vợt bóng bàn Xiom Vega Pro. Đây là sản phẩm được đánh giá cao về độ bền và mức gái vô cùng hợp lý, do đó được rất nhiều người chơi tìm kiếm và lựa chọn.

Mặt vợt Xiom Vega Pro
Mặt vợt Xiom Vega Pro

So với các sản phẩm Tenergy, mặt vợt này sẽ dễ kiểm soát hơn nhờ tốc độ hợp lý. Cũng vì lý do này mà sản phẩm được những tay vợt chơi trung cấp lựa chọn. Nếu bạn là người chơi bóng bàn giải trí thì đây cũng là một gợi ý hoàn hảo mà các bạn có thể tham khảo.

So với những dòng sản phẩm khác, mặt vợt bóng bàn Xiom Vega Pro có thể đáp ứng được lối chơi toàn điện, tức là vừa có thể tấn công nhanh nhưng cũng đủ an toàn khi phòng ngự chủ động. Ngoài ra, sản phẩm này cũng phù hợp với những người muốn tìm góc xoáy phù hợp. Với khả năng kiểm soát bóng tốt, thậm chí sản phẩm này còn được khuyến cáo sử dụng cho người mới tập chơi hoặc trẻ nhỏ.

Ưu điểm

 • Kiểm soát bóng dễ dàng hơn
 • Đáp ứng tốt lối chơi toàn diện
 • Phù hợp với nhiều đối tượng

Nhược điểm

 • Giá tương đối cao

Mua vợt bóng bàn chất lượng ở đâu? 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người yêu thích bộ môn bóng bàn, hiện tại các loại mặt vợt bóng bàn được phân phối cực kỳ đa dạng trên thị trường. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại mặt vợt tại các cửa hàng chuyên dụng cụ thể thao, nhất là dụng cụ bóng bàn.

Mua vợt bóng bàn chất lượng ở tại Shopee
Mua vợt bóng bàn chất lượng ở tại Shopee

Nếu là người mới chơi hoặc chơi với mục đích giải trí các bạn có thể lựa chọn những mẫu vợt bóng bàn giá rẻ đã được dán sẵn mặt vợt. Trong trường hợp bạn là người chơi chuyên nghiệp, mong muốn sở hữu một chiếc vợt hoàn hảo với nhu cầu thì có thể lựa chọn cốt vợt và mặt vợt bóng bàn rồi tự dán.

Ngoài ra, các mẫu mặt vợt bóng bàn này hiện tại cũng được bán rất phổ biến tại các trang thương mại điện tử, các bạn hoàn toàn có thể đặt hàng online và sử dụng theo ý muốn. Tham khảo thật kỹ các đặc điểm của mặt vợt và lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm chất lượt tốt nhất, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bạn.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin về sản phẩm mặt vợt bóng bàn đã được Hapigo chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu chơi bóng bàn của bạn. Theo dõi Hapigo để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Share.

Leave A Reply