Chat with us, powered by LiveChat

Dáng lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến thần thái gương mặt, một cặp lông mày đẹp sẽ giúp bạn thêm tự tin và xinh đẹp. Đã bao giờ bạn nhìn thấy đôi lông mày của ai đó hoàn hảo và sắc nét sau đó ao ước mình cũng vẽ được đôi lông mày như vậy? Tuy nhiên với những tay mơ mới bắt đầu thì đây là điều cực kỳ khó. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể học cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu một cách đơn giản và đẹp trong bài viết này nhé.

Các dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Nếu đang tìm hiểu cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu thì các bạn nên lưu ý lựa chọn dáng lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất. Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng bởi nếu không sẽ khiến lông mày và khuôn mặt không ăn nhập với nhau, tạo ra sự lạc quẻ. Dưới đây là một vài lưu ý để các bạn lựa chọn được dáng lông mày phù hợp với gương mặt nhất nhé.

Các dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt
Hướng dẫn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu
  • Với khuôn mặt vuông: Với những khuôn mặt vuông thì khuyết điểm chính là phần cằm và hàm khá to và góc cạnh, do đó một dáng lông mày phù hợp cần làm cho khuôn mặt trông mềm mại và thon gọn hơn. Dáng lông mày phù hợp nhất cho kiểu mặt này đó là lông mày ngang ở phần đầu, về phía gần đuôi sẽ vẽ cong lên để tạo cảm giác mềm mại hơn.
  • Với khuôn mặt tròn: Kiểu dáng lông mày ngang và dài sẽ tạo cảm giác hài hòa cho phần má rộng, kém thon gọn. Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu các bạn có thể thực hiện vẽ phần đầu lông mày nhạt, độ cong cong của lông mày bắt đầu từ điểm giữa lông mày và kéo dài về phía đuôi.
  • Với khuôn mặt dài: Một dáng lông mày ngang và hơi cong xuống một chút ở đuôi sẽ giúp gương mặt có cảm giác ngắn lại.
  • Với khuôn mặt trái xoan: Những bạn sở hữu gương mặt trái xoan là điều cực kỳ may mắn bởi gương mặt này không kén dáng lông mày. Các bạn có thể lựa chọn và thay đổi dáng lông mày tùy thích để phù hợp với phong cách makeup. Tuy nhiên, những kiểu lông mày thanh mảnh, có độ cong sẽ hoàn hảo và phù hợp nhất.

Hướng dẫn kẽ lông mày cho người mới bắt đầu

Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu
Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Trước khi học kẻ lông mày cho người mới bắt đầu, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như dao cạo lông mày, nhíp, khuôn kẻ lông mày, kem nền. Các bước thực hiện cách kẻ chân mày cho người mới bắt đầu như sau: 

  • Bước 1: Xác định điểm đầu, điểm cuối và phần đỉnh cao của đường chân mày muốn vẽ. Điểm đầu nên bắt đầu từ rìa mũi đi lê, qua khóe mắt. Phần đỉnh là điểm từ đường thẳng rìa ngoài sống mũi đi qua đuôi mắt và kéo dài lên trên. Điểm cuối của lông mày là điểm được kéo dài từ rìa ngoài cánh mũi đi qua đuôi mắt.
  • Bước 2: Nối các điểm vừa các định được bằng tay hoặc sử dụng khuôn vẽ lông mày có sẵn. Bất kể là theo cách nào thì lông mày cũng chỉ nên trong phạm vi của 3 điểm đã được xác định. Sau khi đã định hình được khuôn lông mày, tiến hành vẽ đắp lên những vị trí chưa đều màu, nên để phần ngoài viền nhạt hơn để lông mày trông tự nhiên hơn.
  • Bước 3: Sử dụng cạo lông mày hoặc nhíp để loại bỏ phần lông mày thừa, tạo khuôn chuẩn nhất cho lông mày. Không nên tỉa lông mày quá mỏng, ngoài việc nhổ bỏ thì các bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ để che bớt.
  • Bước 4: Sử dụng chì kẻ mày để vẽ theo chiều lông mọc, phần đầu vẽ hướng lên trên, từ giữa lông mày có thể kẻ theo chiều ngang về phí đuôi. Khi kẻ đến đuôi nên vuốt xuống để tạo độ cong mềm mại
Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn kẻ chân mày cho người mới bắt đầu

Thực tế nếu bạn mới học cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khó khăn, tuy nhiên, chỉ cần luyện tập nhiều lần thì chắc chắn mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, trước khi kẻ lông mày, các bạn nên lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt theo hướng dẫn ở trên. Các bạn có thể tham khảo các mẫu lông mày đẹp tại Hapigo để chọn cho mình một dáng lông mày phù hợp nhất nhé.

Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Hiện nay các sản phẩm kẻ lông mày trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, tính năng, chất lượng và được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi một loại chì sẽ có những đặc điểm riêng, có thể phù hợp với từng đối tượng hoặc sở thích cá nhân. Do đó việc lựa chọn loại chì kẻ mày nào là quyết định của các bạn, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của bạn. Dưới đây là một vài dạng kẻ mày phổ biến, các bạn có thể tham khảo nhé.

Chì kẻ mày dạng mascara

Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu
Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Đây là dạng chì kẻ mày có khả năng giữ nếp tốt, giúp cho lông mày tạo thành các nếp tự nhiên, gọn gàng. Với những người có lông mày dài và rậm thì đây là một sản phẩm tuyệt vời bởi nó có thể định hình lông mày vào khuôn một cách gọn gàng kể cả khi không cắt tỉa.

Bút chì kẻ mày dạng vặn

Chì kẻ mày dạng bút vặn rất dễ sử dụng, độ bám màu tốt, không gây lem trôi. Tuy nhiên những sản phẩm này sẽ thích hợp nhất khi sử dụng cho những bạn da khô, ít đổ dầu vì màu chì có thể bị trôi nhanh khi da đổ quá nhiều dầu hoặc mồ hôi. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm này cũng cần lưu ý điều chỉnh độ đậm nhạt bởi chỉ cầm mạnh tay một chút thì màu lông mày sẽ rất đậm, không còn tự nhiên nữa. Do đó những bạn đang tập kẻ lông mày cho người mới bắt đầu sẽ không quá phù hợp với loại chì kẻ mày này.

Chì kẻ mày dạng bút dạ

Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu
Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Chì kẻ lông mày dạng bút dạ có độ bám màu cao, không bị lem trôi khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên loại bút kẻ lông mày  này có mày đậm nên thường tạo ra đôi lông mày sắc nét. Những người thường xuyên makeup và sử dụng sản phẩm này sẽ dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu kẻ không cẩn thận sẽ rất dễ khiến màu bị lem ra ngoài, do đó những bạn mới học kẻ lông mày cho người mới bắt đầu không nên sử dụng loại bút này.

Bút chì kẻ mày dạng chuốt

Chì kẻ mày dạng chuốt có phần đầu kẻ cứng cáp, dễ dàng điều chỉnh nét vẽ theo ý muốn. Ngoài ra, những sản phẩm này thường được sản xuất với rất nhiều màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu trang điểm. Cũng chính vì vậy mà loại chì kẻ mày này được rất nhiều chị em lựa chọn, cựa kỳ thuận tiện cho việc kẻ lông mày cho người mới bắt đầu.

Nếu muốn nét vẽ của chì mỏng đẹp thì các bạn chỉ cần vát nhọn phần đầu bút là được. Tuy nhiên, chỉ nên kẻ mày nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá lớn sẽ làm màu chì không đều hoặc quá đậm.

Chì kẻ mày dạng xé

Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu: Chì kẻ mày dạng xé
Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu: Chì kẻ mày dạng xé

Đây là loại chì kẻ mày cực kỳ hot trong thời gian gần đây bởi sản phẩm này cực kỳ dễ sử dụng. Chất chì mềm, dễ dàng xé và chuốt đầu bút nhọn để kẻ được đường chân mày thanh mảnh, gọn gàng. Tuy nhiên, vì chất chì mềm nên khi vẽ lông mày cho người mới bắt đầu học makeup cần thật cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm gãy chì. So với các loại chì kẻ mày khác thì sản phẩm này dễ sử dụng nhất. Đây là loại bút kẻ lông mày cho người mới bắt đầu tập makeup phổ biến nhất.

Chì kẻ dạng thỏi ngang

Dòng chì này còn khá mới lạ tại Việt Nam nhưng tại thị trường nội địa đã được hưởng ứng và yêu thích rất nhiều. Loại chì thỏi ngang này giúp các cô nàng kẻ được đôi chân mày nhanh chóng. Tuy nhiên khi kẻ chân mày bằng sản phẩm này lại không thể tạo ra đường kẻ sắc nét, vì vậy cần phải sử dụng cọ tán đều, tránh bị vón cục. Loại chì này khá dễ lem khi kẻ nên sẽ không phù hợp với những bạn đang tập kẻ lông mày cho người mới bắt đầu.

Chì kẻ mày dạng bột

Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu: Chì kẻ mày dạng bột
Chọn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu: Chì kẻ mày dạng bột

Chì kẻ mày dạng bột thích hợp với những đôi lông mày rậm bởi khi sử dụng chỉ cần tán đều theo khuôn có sẵn để tạo sự tự nhiên cho lông mày. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này rất dễ bị trôi, chân mày cũng không được sắc nét nên khá kén người dùng.

Nên chọn sản phẩm nào để kẻ lông mày cho người mới bắt đầu?

Với những thông tin và đánh giá ở trên, có thể thấy loại kẻ lông mày cho người mới bắt đầu dễ sử dụng và tiện lợi nhất là chì xé và chì chuốt. nếu đã sử dụng và kẻ chân mày thành thạo và quen tay các bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại chì kẻ mày khác để có thể thoải mái sáng tạo những kiểu chân mày đẹp mắt, cá tính.

Với dòng sản phẩm kẻ chân mày thỏi ngang, chì vặn hay chì bút dạ sẽ thích hợp hơn với người makeup chuyên nghiệp. Với những bạn có đôi lông mày rậm, màu đậm thì có thể sử dụng loại kẻ chân mày bằng bột.

Nên chọn sản phẩm nào để kẻ lông mày cho người mới bắt đầu?
Nên chọn sản phẩm nào để kẻ lông mày cho người mới bắt đầu?

Những người có chân mày nhạt màu, không có lông mày thì chì kẻ mày bút dạ hoặc chì vặn sẽ giúp lông mày của bạn sắc nét, đều màu hơn. Đặc biệt chì bút dạ bám màu tốt nên bạn sẽ không phải lo trôi mất đuôi sau khi sử dụng.

Những người có lông mày tự nhiên đẹp và dài có thể sử dụng kẻ mày dạng mascara để định hình, tạo nếp cho lông mày đã đủ để trông nổi bật hơn.

Để kẻ lông mày cho người mới bắt đầu được đẹp nhất, các bạn nên chọn đúng dáng lông mày phù hợp với gương mặt và chọn loại bút kẻ mày phù hợp nhất. Việc mới làm quen với kẻ lông mày có thể làm bạn cảm thấy khó khăn nhưng chỉ cần áp dụng đúng cách và thực hiện nhiều lần thì tay nghề của bạn sẽ được nâng cao. Hy vọng những thông tin mà Hapigo vừa tổng hợp được sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học kẻ lông mày.

Share.

Leave A Reply