Chat with us, powered by LiveChat

Rất nhiều người tin rằng chân mày phong thủy có ảnh hưởng tới vận số và tài lộc của người sở hữu. Thậm chí có rất nhiều người lựa chọn phun, xăm lông mày để có thể thay đổi thành kiểu dáng hợp phong thủy hơn. Vậy thế nào là chân mày phong thủy tốt, ý nghĩa của những dáng chân mày này là gì? Tất cả sẽ được Hapigo giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo để có thêm thông tin nhé.

Chân mày phong thủy là gì? Ý nghĩa

Chân mày phong thủy là gì? Ý nghĩa
Chân mày phong thủy là gì? Ý nghĩa

Chân mày là một phần quan trọng gương mặt,  tạo góp phần tạo nên một tổng thể hài hòa. Trong nhân tướng học, việc phán đoán tính cách, sở thích, số mệnh còn được dựa trên hình dáng lông mày. Những yếu tố này thường được gọi chung là chân mày phong thủy hay phong  thủy chân mày.

Không có định nghĩa chính xác về dáng lông mày đẹp và tốt, bởi điều này còn phụ thuộc vào từng khuôn mặt. Do đó, không có dáng chân mày phong thủy phù hợp với tất cả các khuôn mặt, mỗi gương mặt sẽ có dáng chân mày phù hợp nhất, tạo nên sự hải hòa cho tổng thể.

Mặc dù không có kiểu dáng lông mày đẹp và phù hợp với tất cả các gương mặt, tuy nhiên vẫn sẽ có những tiêu chuẩn nhất định để tạo nên dáng chân mày phong thủy như:

 • Màu lông mày hài hòa với màu da và màu tóc
 • Các sợi lông mày phải mọc xuôi về hướng đuôi
 • Độ dài lông mày phải hợp lý, mọc ngay ngắn, không lộn xộn
 • Kích thước bề ngang của lông mày phải đồng đều, độ cong hợp lý
 • Lông mày có thế, hình dạng sắc nét, toát lên được thần thái, sự cát vượng và tài lộc

Tướng chân mày thế nào là tốt và xấu?

Tuy theo hình dáng khuôn mặt và hình dáng lông mày mà sẽ hình thành những tướng chân mày phong thủy tốt hoặc xấu. Dưới đây là ví dụ về một vài dáng chân mày tốt và xấu, các bạn có thể tham khảo để biết thêm nhé.

Chân mày phong thủy tốt

Chân mày phong thủy tốt
Chân mày phong thủy tốt

Chân mày phong thủy tốt sẽ sở hữu một số đặc điểm nhận dạng như:

 • Sợi lông đen bóng, mịn, chiều dài kéo đến đuôi mắt hoặc dài hơn: Đay là dáng chân mày đem lại công danh, sự nghiệp cho người sở hữu.
 • Dáng chân mày dài, vị trí chếch cao về phía trán: Đây là dáng lông mày của người phú quý và có sự thành đạt.
 • Sợi lông mày mịn, mọc xuôi ngay ngắn, không lộn xộn, sở hữu thêm nốt ruồi trên lông mày: Đây là dáng chân mày phong thủy thường xuất hiện ở những người làm lãnh đạo.
 • Dáng chân mày hình vòng cung: Thể hiện chủ nhân của nó có năng lực trong lĩnh vực ngoại giao, nếu có đôi mắt sáng thì rất dễ là người nổi tiếng.
 • Các sợi lông mày mọc xếch về hướng thái dương: Thể hiện đó là người tài hoa, nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Chân mày phong thủy xấu

Chân mày phong thủy xấu
Chân mày phong thủy xấu

Bên cạnh những dáng lông mày tốt thì cũng sẽ có những dáng chân mày phong thủy xấu, các bạn có thể tham khảo những kiểu dáng điển hình dưới đây:

 • Đường chân mày ngắn, không kéo dài đến đuôi mắt, khoảng trống giữ lông mày và mắt nhỏ hoặc không có.
 • Màu sắc lông mày mờ nhạt hoặc không nhìn thấy.
 • Các sợi lông mày ngắn, xoăn, mỏng và thưa
 • hai đầu lông mày chạm hoặc nối lại với nhau
 • Lông mày mọc ngược, hằn rõ các vết trên da

Tổng hợp các dáng chân mày phong thủy phú quý

Có rất nhiều dáng chân mày phong thủy phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau. Dưới đây là những dáng chân mày phong thủy đẹp và phù hợp với từng gương mặt, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Chân mày phong thủy nữ

Chân mày phong thủy cho mặt trái xoan

Chân mày phong thủy cho mặt trái xoan
Chân mày phong thủy cho mặt trái xoan

Với những cô gái có gương mặt trái xoan nên sở hữu kiểu chân mày phong thủy như chân mày lá liễu, chân mày ngang hoặc chân mày tam giác,… Bở đặc trưng của kiểu lông mày này đó chính là tỉ lệ tiêu chuẩn, trên trán và dưới cằm có đường cong tròn và nhỏ, hai bên má tạo thành hình vòng cung, do đó cần có dáng lông mày phù hợp để duy trì nét hài hòa cho gương mặt. Thực tế với gương mặt này sẽ không khó để lựa chọn kiểu dáng chân mày phong thủy.

Chân mày phong thủy cho mặt tròn

Chân mày phong thủy cho mặt tròn
Chân mày phong thủy cho mặt tròn

Những cô nàng có gương mặt tròn có đặc điểm là tất cả các phần xương trán, xương gò má, xương cằm xuống đến hàm đều tạo thành vòng cung. Đa phần những cô gái này sẽ có gương mặt khá đầy đặn, do đó những kiểu chân mày phong thủy nên sử dụng cần có dạng cánh cung, có độ gấp lên xuống. Với những đường gấp sẽ giúp chân mày trở nên góc cạnh hơn, tạo cảm giác cân đối hài hòa với gương mặt nhất.

Chân mày phong thủy cho mặt vuông

Chân mày phong thủy cho mặt vuông
Chân mày phong thủy cho mặt vuông

Với những cô nàng mặt vuông đã quá dư thừa những đường góc cạnh, cá tính, điều còn thiếu cho những gương mặt này chính là nét dịu dàng, nhu mì. Do đó, kiểu chân mày thích hợp nhất với những cô gái mặt vuông nên có hình cánh cung hay bán nguyệt. những đường cong sẽ giúp gương mặt mềm mại hơn rất nhiều.

Chân mày phong thủy cho mặt dài

Chân mày phong thủy cho mặt dài
Chân mày phong thủy cho mặt dài

Nếu gương mặt dài khiến bạn thiếu sức sống hoặc thiếu cân đối, hãy điều chỉnh bằng cách thay đổi dáng chân mày phù hợp hơn. Kiểu chân mày phong thủy thích hợp nhất với người có mặt dài chân mày hình vòm, phần đỉnh lông mày hơi hạ thấp. Không nên để những dáng lông mày ngang hoặc để quá rậm sẽ khiến gương mặt không được gọn gàng, thanh thoát.

Chân mày phong thủy cho mặt trái tim

Chân mày phong thủy cho mặt trái tim
Chân mày phong thủy cho mặt trái tim

Gương mặt trái tim khá hài hòa, do đó việc lựa chọn kiểu dáng chân mày sẽ không khó. Không nên chọn những dáng lông mày quá cầu kỳ, thay vào đó, hãy chọn kiểu lông mày tự nhiên theo dáng xương có sẵn, lưu ý không tỉa đuôi quá mảnh để giúp gương mặt thon gọn hơn. Với kiểu mặt trái xoan này các bạn nữ sẽ không mất quá nhiều bước cầu kỳ để có một đôi lông mày đẹp và phong thủy tốt nhất.

Chân mày phong thủy cho mặt kim cương

Chân mày phong thủy cho mặt kim cương
Chân mày phong thủy cho mặt kim cương

Để khắc phục được những khuyết điểm của gương mặt kim cương các bạn nên chọn những kiểu lông mày có độ cong nhẹ nhàng, hơi nhấn đuôi một chút để tạo nét tự nhiên, mềm mại hơn cho gương mặt.

Chân mày phong thủy cho nam

Khác với nữ giới, nam giới cũng sẽ có những tiêu chuẩn về chân mày phong thủy tốt. Nếu bạn chưa biết gương mặt mình phù hợp với kiểu dáng chân mày nào thì có thể tham khảo những dáng đẹp nhất dưới đây nhé.

Lông mày ngang rậm

Lông mày ngang rậm
Lông mày ngang rậm

Thông thường gương mặt nam giới sẽ gắn liền với hình ảnh lông mày rậm. Lông mày rậm thể hiện đó là người đàn ông có các tính, tính cách mạnh mẽ, đặc biệt rất biết làm chủ cuộc sống của mình. Họ là những người có chính kiến nhưng cũng rất hào sảng, phóng khoáng với mọi người. Người đàn ông có dáng chân mày phong thủy này thường được rất nhiều người yêu thích.

Với cặp lông mày rậm, điều đó cho thấy họ là người đàn ông có tư duy, biết tính toán và giải quyết vấn đề, họ có năng lực và ý chí để vượt qua mọi khó khăn.

Dáng lông mày rồng

Dáng lông mày rồng
Dáng lông mày rồng

Dáng lông mày rồng được xem là kiểu chân mày phong thủy tốt, có rất nhiều người đàn ông mong muốn sở hữu. Kiểu lông mày này có dáng rất dài, có thể không quá đậm nhưng phần đuôi phải nhếch cao hơn phần đầu. Người đàn ông có dáng chân mày này sẽ được coi là người có sự giàu sang, phú quý, thường được quý nhân hỗ trợ. gia đình yên ấm, hòa thuận. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là biểu hiện của sự thăng tiến trong sự nghiệp, dễ có địa vị trong công việc.

Lông mày hình kiếm

Lông mày hình kiếm là dáng chân mày phong thủy tốt, nổi bật với phần đầu và phần đuôi nhọn, phần đuôi chếch lên cao, tổng thể sẽ tạo thành hình tam giác. Sự sắc nhọn của dầu và đuôi lông mày được hình dung giống như thanh kiếm. Người đàn ông có dáng chân mày này được cho là tính cách kiên cường, cương trực, thẳng thắn, coi trọng tín nghĩa và danh dự.

Lông mày hình kiếm
Lông mày hình kiếm

Họ có sự phiêu lưu, mạo hiểm để có những trải nghiệm và tích lũy những thứ mới mẻ. Sự nhiệt tình và trách nhiệm khiến họ luôn muốn giúp đỡ người khác. Tuy nhiên hạn chế của những người này là dễ bị kích động và không có được sự bình tĩnh trong những lúc quan trọng.

Lông mày hổ

Lông mày hổ
Lông mày hổ

lông mày hổ là dáng chân mày có bản to, phần đuôi hướng lên cao, sợi lông dày, cứng tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ. Những người sở hữu dáng chân mày phong thủy này thường được đánh giá là có sự quyết đoán, mạnh mẽ và kiên định. Đường sự nghiệp của họ khá thuận lợi, có khả năng giữ những vị trí quan trọng như lãnh đạo hoặc các chức vụ lớn.

Lông mày thanh thoát, nhỏ, có độ dốc xuống

Lông mày thanh thoát, nhỏ, có độ dốc xuống
Lông mày thanh thoát, nhỏ, có độ dốc xuống

Người đàn ông sở hữu cặp chân mày thanh thoát, nhỏ và đuôi dốc xuống được đánh giá là người có tướng phúc hậu, hiểu lý lẽ, tính tình ôn hòa. Thường thì những người này có xu hướng hướng nội, không so đo tính toán, luôn rộng lượng và biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

Phun xăm lông mày có thay đổi tướng khuôn mặt không?

Không phải ai sinh ra cũng có được dáng lông mày hài hòa với gương mặt và đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí phong thủy. Giải pháp cho những trường hợp này đó là tiến hành phun xăm hay điêu khắc chân mày phong thủy. Vậy sau khi phun xăm/điêu khắc lông mày có giúp chủ nhân thay đổi tướng hay vận số không?

Một dáng chân mày phong thủy được coi là đẹp khi đáp ứng được các yêu cầu như phù hợp với gương mặt người sở hữu, tạo nên sự cân đối, hài hòa về màu sắc, tỉ lệ đậm nhạt và cả sự rõ nét,… Tuy nhiên, nếu chưa thể đáp ứng được những tiêu chí như vậy thì có thể lựa chọn phương pháp phun xăm chân mày để có thể cải thiện tướng của gương mặt hiệu quả nhất.

Việc thay thế bằng dáng lông mày mới, loại bỏ dáng chân mày phong thủy xấu sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa, tạo thiện cảm cũng như có tướng đẹp hơn.

Làm chân mày phong thủy ở đâu?

Nếu cảm thấy việc kẻ chân mày mỗi ngày quá mất thời gian và khó thực hiện, vậy các bạn có thể lựa chọn phương pháp phun xăm chân mày phong thủy. Hiện nay phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có nhu cầu rất cao. Phương pháp này sẽ giúp các bạn có được dáng chân mày đẹp, tướng số tốt và thay đổi rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Làm chân mày phong thủy ở đâu?
Làm chân mày phong thủy ở đâu?

Nếu chưa biết nên làm chân mày ở đâu thì các bạn có thể tham khảo những địa chỉ như tiệm chân mày phong thủy Nguyễn Nhung, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam,.. Trước khi tiến hành làm chân mày ở bất kỳ địa chỉ nào các bạn cũng nên tham khảo độ uy tín để đảm bảo có được cặp chân mày phong thủy đẹp và an toàn nhất nhé.

Cách vẽ chân mày hợp phong thủy

Không phải ai cũng có sẵn dáng lông mày tự nhiên đẹp và phù hợp phong thủy, do đó các bạn có thể khắc phục bằng cách kẻ lại chân mày sao cho hài hòa và phù hợp nhất. Dưới đây là các bước cơ bản để có thể vẽ được đường chân mày phong thủy như ý, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt

Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt
Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt

Bước đầu tiên trong quy trình vẽ chân mày đẹp đó là bạn phải lựa chọn được một dáng chân mày phù hợp và ưng ý nhất. Có rất nhiều dáng chân mày cơ bản đẹp như chân mày ngang, chân mày cong, chân mày hướng lên trên,… Tùy theo hình dạng khuôn mặt mà các bạn có thể điều chỉnh dáng mày phù hợp, giúp che đi các khuyết điểm trên gương mặt.

Chọn màu lông mày phù hợp

Chọn màu lông mày phù hợp
Chọn màu lông mày phù hợp

Màu lông mày sẽ góp phần tạo nên dáng chân mày phong thủy phù hợp với tổng thể gương mặt. Nếu màu lông màu không đồng nhất hoặc có sự chênh lệch quá nhiều với màu tóc sẽ khiến gương mặt trở nên thiếu thẩm mỹ. Nếu chưa biết vẽ chân mày màu gì thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn như sau:

 • Người có mái tóc tối màu nên kẻ lông mày có màu sắc nhẹ nhàng, tông nhẹ hơn màu tóc.
 • Người có mái tóc nhuộm màu sáng thì nên chọn lông mày có tông màu tối hơn tông màu tóc một chút để điều chỉnh tổng thể gương mặt hài hòa hơn.

Tỉa lông mày

Muốn có dáng chân mày phong thủy chuẩn thì nhất định không thể thiếu bước tỉa lông mày được. Trước khi vẽ lông mày các bạn nên tỉa bớt những sợi lông mày bị leehcj, không phù hợp với khuôn dáng lông mày sắp vẽ. Các phương pháp tỉa lông mày thường được dùng là tỉa bằng nhíp hoặc tỉa bằng dao cạo để giúp phần lông mày ngay ngắn và dễ điều chỉnh hơn.

Xác định vị trí các điểm

Xác định vị trí các điểm
Xác định vị trí các điểm

Với từng dáng chân mày phong thủy sẽ có các điểm xác định như đầu lông mày, đuôi hay đỉnh lông mày. Để xác định các điểm này các bạn cần tiến hành như sau: 

 • Chọn điểm đầu chân mày: Dùng bút hoặc dụng cụ đo từ cánh mũi vuông góc đến đầu chân mày và đánh dấu lại.
 • Chọn điểm cung mày: Đo từ cánh mũi xéo lên chính giữa con mắt.
 • Chọn điểm cuối chân mày: Đo từ cánh mũi xéo một đường giáp với đuôi mắt kéo dài và đánh dấu lại.

Sau khi đo xong các bạn cần nối các điểm vừa xác định lại với nhau, chú ý điều chỉnh độ cao thấp của thừng điểm sao cho hài hòa nhất.

Hướng dẫn các bước kẻ lông mày

Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị thì các bạn có thể thực hiện kẻ chân mày phong thủy theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Kẻ viền theo dáng chân mày đã chọn

Khi đã xác định được các điểm quan trọng của dáng chân mày, dùng chì kẻ mày để vẽ định hình theo dáng lông mày đã chọn. Có thể nối các điểm và điều chỉnh độ cao thấp của từng điểm sao cho phù hợp nhất. Xác định độ rộng của các đường chân mày sao cho cân đối, không quá dày cũng không bị mảnh quá.

 • Bước 2: Tô màu chân mày

Sau khi đã định hình được khuôn của đường chân mày phong thủy, dùng bút kẻ mày tô lại theo thuôn đã vẽ. Chú ý dặm thêm vào những nơi lông mày thưa và nhạt màu, tạo nên sự đồng đều và hài hòa nhất.

Bạn có thể tham khảo chì kẻ mày Lemonade – Một sản phẩm trong nước đang rất được các bạn trẻ quan tâm lựa chọn nhờ màu sắc đa dạng, độ bám lâu, đặc biệt rất dễ sử dụng ngay cả người mới bắt đầu.

Hướng dẫn các bước kẻ lông mày
Hướng dẫn các bước kẻ lông mày
 • Bước 3: Chuốt mascara

Nếu muốn đường chân mày phong thủy có độ bền tốt hơn, hãy sử dụng thêm mascara để phẩy sợi và tạo độ nét cho gương mặt. Có thể dặm kem che khuyết điểm, phấn sáng quanh lông mày để tạo sự nổi bật nhất nhé.

Khi kẻ chân mày phong thủy nên kẻ phần đầu nhạt hơn phần đuôi để tăng cảm giác tự nhiên, đẹp mắt nhất. Việc kẻ chân mày đẹp không hề dễ dàng, nếu muốn kẻ đẹp và nhanh thì cần có thời gian rèn luyện và chỉnh sửa rất nhiều. Tuy nhiên khi đã thành thục rồi thì bất kể kiểu chân mày nào các bạn cũng có thể thực hiện được.

Để kẻ một đôi lông mày đẹp và hợp phong thủy, ngoài việc chọn được dáng mày, màu lông mày phù hợp, bạn cần kiên trì rèn luyện kỹ năng tạo khuôn và tô lông mày mỗi ngày. Khi đã thuần thục việc kẻ lông mày thì bạn sẽ thấy rằng sở hữu một đôi chân mày đẹp là một điều rất đơn giản.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin về các dáng chân mày phong thủy đẹp nhất đã được Hapigo gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn biết thêm về ý nghĩa dáng lông mày của mình và nếu cần thiết có thể lựa chọn được dáng chân mày phù hợp với gương mặt nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu lông mày đẹp tại Hapigo nữa nhé.

Share.

Leave A Reply