Chat with us, powered by LiveChat

Chân mày lá liễu từng một thời nổi lên đình đám tại Việt Nam, giống như một tiêu chuẩn của cái đẹp mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Cho đến nay, dù phong cách và tiêu chuẩn cho dáng lông mày đã biết đổi rất nhiều nhưng dáng lông mày lá liễu vẫn được không ít người yêu thích và lựa chọn.

Trong bài viết này, Hapigo sẽ tổng hợp những thông tin về dáng chân mày lá liễu cũng như những ý nghĩa sâu xa, các bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Chân mày lá liễu là gì?

Chân mày lá liễu được các cụ ngày xưa truyền tai nhau với quan niệm “Mắt lá răm lông mày lá liễu thắt đáy lưng ong” mới là chuẩn mực cái đẹp của người phụ nữ. Nếu để ý sẽ thấy, vào khoảng những năm 90 của thế kỷ trước hình ảnh của những ngôi sao nữ luôn gắn với đôi lông mày lá liễu này.

Dù đến thời điểm hiện tại, các dáng lông mày hiện đại khác xuất hiện nhiều hơn nhưng châm mày lá liễu vẫn giữ được vị thế cho riêng mình bởi sự mềm mại, nữ tính, phù hợp với khuôn mặt của nhiều người Việt Nam. Lông mày lá liễu là gì? Vậy bạn đã biết lông mày lá liễu trông như thế nào chưa? Cùng xem ngay những đặc điểm nhận biết một đôi lông mày lá liễu như thế nào nhé:

  • Đầu lông mày thon tròn, không quá dày
  • Phần giữa lông mày cong nhẹ, nét thanh mảnh, nhỏ dần về phía đuôi
  • Đuôi lông mày hơi có độ cong nhẹ lên trên rồi rủ xuống, tạo thành một đường cong nhẹ nhàng, giúp cho thần thái gương mặt trở nên sắc sảo hơn.
  • Chiều dài lông mày có thể kéo dài đến đuôi mắt hoặc sau đuôi mắt một chút, tùy theo tỉ lệ khuôn mặt hoặc do sở thích của mỗi người.
Chân mày lá liễu là gì?
Chân mày lá liễu là gì?

Những đường chân mày lá liễu tạo nên sự thanh mảnh cho gương mặt của bạn, tạo nên sự nhẹ nhàng, truyền thống vốn có của người Việt.  Điều này trái ngược hoàn toàn với những dáng lông mày ngang hay chân mày lưỡi mác,… có phần cứng cáp, góc cạnh hơn. Đặc biệt là lông mày lá liễu tự nhiên sẽ giúp cho gương mặt trở nên mềm mại, hài hòa hơn, khắc phục được những khuyết điểm như gương mặt tròn,…

Ý nghĩa của chân mày lá liễu

Xét về mặt thẩm mỹ

Lông mày lá liễu mắt bồ câu

Lông mày lá liễu mắt bồ câu
Lông mày lá liễu mắt bồ câu

Đây đều là những đặc điểm của một cô gái đẹp theo quan niệm truyền thống. Đặc điểm của những người này là sở hữu đôi mắt bồ câu, một dáng mắt tô tròn, tỉ lệ cân xứng kết hợp với chân mày lá liễu thanh mảnh. Hiện nay, những người có đôi mắt và lông mày như vậy vẫn được coi là một người đẹp.

Mắt lá răm lông mày lá liễu

Mắt lá răm lông mày lá liễu
Mắt lá răm lông mày lá liễu

Mắt lá răm tức là một đôi mắt to nhưng chỉ có một mí. Tuy nhiên, phần đuôi mắt sẽ được kéo dài và có dáng sắc nhọn giống như hình ảnh lá rau răm. Những người sở hữu đôi mắt kiểu này sẽ có cảm giác hơi buồn và sâu lắng, tuy nhiên lại ẩn chứa nét sắc sảo.

Khi kết hợp với lông mày lá liễu thanh mảnh, thon gọn, từng sợi lông dài, thẳng và đậm nét sẽ tạo nên nét đẹp cực kỳ cuốn hút. Nét đẹp này được phô bày bởi sự mềm mại, thướt tha của người phụ nữ, giống như độ rủ của lá liễu.

Lông mày lá liễu mắt lá răm giống như một chuẩn mực cho một người con gái trầm ổn, sâu lắng trong con mắt người xưa. Hơn thế, ngày nay những đôi mắt và chân mày lá liễu như vậy vẫn luôn được yêu thích vì nó có độ cuốn hút, tạo nên một phong cách rất riêng cho người sở hữu.

Lông mày lá liễu thắt đáy lưng ong

Lông mày lá liễu thắt đáy lưng ong
Lông mày lá liễu thắt đáy lưng ong

Khi nhắc đến cái đẹp về chân mày lá liễu, chắc chắn không thể bỏ qua câu nói quen thuộc đó là “Mắt lá răm lông mày lá liễu thắt đáy lưng ong”. Đây là lời nhận xét bao quát nhất về vẻ đẹp của một người phụ nữ, cũng là một tiêu chuẩn về vẻ đẹp của người xưa.

Nếu một người phụ nữ sở hữu mắt lá răm lông mày lá liễu thì đó chỉ là vẻ đẹp của gương mặt. Tuy nhiên, nếu kết hợp với dáng người thon gọn, “thắt đáy lưng ong” thì đây chính là chuẩn mực cho một vẻ đẹp hoàn hảo cả tướng mặt lẫn dáng người.

Người xưa quan niệm, những người có có vẻ ngoài như vậy sẽ là người con gái xinh đẹp, dịu hiền, đảm đang chăm lo cho gia đình, khéo chiều chồng, chăm con. Do đó, sở hữu tướng chân mày lá liễu, dáng người thon gọn là một điều cực kỳ may mắn và đáng mơ ước của mọi cô gái.

Lông mày lá liễu mũi dọc dừa

Lông mày lá liễu mũi dọc dừa
Lông mày lá liễu mũi dọc dừa

trên tổng thể gương mặt, phần mắt và mũi là 2 bộ phận gây chú ý nhất, do đó, chỉ cần nhìn vào là có thể đánh giá được khuôn mặt xấu hay đẹp. Mũi dọc dừa là dáng mũi được rất nhiều người yêu thích bởi đường nét thanh mảnh, giúp cho tổng thể gương mặt trở nên hài hào hơn.

Có thể hiểu mũi dọc dừa tức là dáng mũi có số mũi cao, thẳng, đầu mũi thon gọn, thanh thoát, không ddderr lộ phần lỗ mũi ra ngoài. Cánh mũi vừa vặn, không lớn, không nhỏ, có độ cong vừa phải, không bị bè hay phồng lớn, tạo nên sự cân xứng so với tổng thể gương mặt.

Một gương mặt được đánh giá là đẹp khi hội tụ đủ các yếu tố như khuôn mặt trái xoan hơi tròn, dáng mắt bồ câu, chân mày lá liễu, mũi dọc dừa. Nếu xét ở những thập kỷ trước, đây là hình dáng tiêu chuẩn của một mỹ nhân.

Xét về mặt phong thủy

Chân mày lá liễu nam

Chân mày lá liễu nam
Chân mày lá liễu nam

Xét theo phương diện nhân tướng học, đàn ông chân mày lá liễu có các đặc điểm như lông mày dài, phần đầu tròn, thon gọn và có xu hướng nhỏ và cong dần về phía đuôi, độ cong có thể so sánh như độ rủ của lá liễu.

Những người đàn ông sở hữu chân mày lá liễu thường có nét đẹp thanh tú, thường được đánh giá là người có tính đào hoa, phong lưu, có phần háo sắc và khá đưa đẩy, dụ dỗ đối với phụ nữ. Do đó, những người đàn ông có tướng mặt này thường bị đề phòng, không có được sự tin cậy như những người khác, việc kết thân với kiểu người này cũng nên có chừng mực.

Vì những lý do đó mà lông mày lá liễu nam không được quá nhiều người yêu thích, một số trường hợp đã quyết định chỉnh sửa để có được dáng lông mày đẹp hơn.

Chân mày lá liễu nữ

Chân mày lá liễu nữ
Chân mày lá liễu nữ

Chân mày lá liễu ở nữ giới đại diện cho sự hiền thục tính cách nội tâm, thể hiện sự dịu dàng đôi khi thái quá lại trở nên nhu nhược. Người phụ nữ sở hữu dáng lông mày này thường dễ bị tình cảm chi phối, hành động phụ thuộc khá nhiều vào lý trí, do đó mọi quyết định đều có phần cảm tính.

Tuy nhiên, như những gì ông bà xưa đã nhận xét, những người phụ nữ có dáng chân mày lá liễu luôn được đánh giá là đẹp và phù hợp với chuẩn mực của một cô gái đẹp. Theo phong thủy, những cô gái có dáng mày này thường sẽ có cuộc sống thoải mái, an nhàn, dễ giàu sang hơn người bình thường.

Đặc biệt, nhiều người quan niệm, phụ nữ có chân mày lá liễu biết cách chăm lo cho gia đình, chồng con, tạo sự viên mãn, hạn phúc cho gia đình, hỗ trợ con đường thăng tiến, thành đạt cho chồng.

bên cạnh đó, những cô gái có lông mày lá liễu thường có tâm hồn lương thiện, , tính tình ngay thẳng, trung thực và khá khéo léo. do đó lươn được yêu quý bởi những người xung quanh.

Chân mày lá liễu phù hợp với khuôn mặt nào nhất?

Chân mày lá liễu phù hợp với khuôn mặt nào nhất?
Chân mày lá liễu phù hợp với khuôn mặt nào nhất?

Kể cả ngày xưa hay hiện tại thì chân mày lá liễu vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó vẫn vô cùng thu hút. Tuy nhiên, chỉ riêng hình dáng chân mày thôi là chưa đủ để đánh giá về vẻ đẹp của một người. Nét đẹp khuôn mặt phải được đánh giá từ tổng thể các yếu tố trên cơ thể như dáng mắt, dáng mặt, tướng người,…

Theo nhận định từ các chuyên gia, chân mày lá liễu kết hợp với khuôn mặt trái xoan hoặc V-line, mặt tròn là đẹp nhất. Với nữ giới, khi sở hữu dáng mày này sẽ giúp cho gương mặt mềm mại, nữ tính hơn, do đó có thể gây thiện cảm với những người xung quanh.

Trái ngược với sự mềm mại, khi kết hợp với những khuôn mặt vuông, góc cạnh sẽ tạo nên một tổng thể khá kỳ quặc, khiến cho gương mặt kém sắc đi rất nhiều. Do đó, nếu có khuôn mặt vuông vức hoặc quá góc cạnh thì các bạn nên lưu ý không kẻ chân mày lá liễu nhé.

Cách tỉa chân mày lá liễu hợp với khuôn mặt nhất

Cách tỉa chân mày lá liễu cho người có khuôn mặt tròn

Cách tỉa chân mày lá liễu cho người có khuôn mặt tròn
Cách tỉa chân mày lá liễu cho người có khuôn mặt tròn

Với những người có gương mặt tròn, kẻ chân mày lá liễu là thích hợp nhất. Các nàng nên kẻ những đường lông mày có độ cong, đậm, nhọn về phía đuôi và có độ chếch lên cao một chút. Tuyệt đối không kẻ lông mày thẳng vì sẽ khiến chiều dài khuôn mặt bị thu lại, tạo cảm giác càng tròn trịa, kém thanh thoát.

Một đôi lông mày lá liễu cong và có độ rủ sẽ làm tăng chiều dài cho khuôn mặt, giúp tăng cấu trúc chiều dọc, tạo được những đường góc cạnh để điều hòa lại sự tròn trịa của gương mặt. Để có được đôi lông mày đẹp các bạn cũng cần phải chăm sóc cẩn thận để lông mày mọc hướng lên trên. Khi có dáng lông mày đẹp sẵn thì các bạn chỉ cần sử dụng bút chì màu để tạo định hình phần viền và lấp đầy những vị trí chưa sắc nét.

Những đường lông mày có độ cong hoàn hảo sẽ giúp cho gương mặt trở nên quyến rũ hơn.

Đối với khuôn mặt vuông hoặc hình chữ nhật

Đối với khuôn mặt vuông hoặc hình chữ nhật
Đối với khuôn mặt vuông hoặc hình chữ nhật

Dù không quá phù hợp nhưng những gương mặt vuông vẫn có thể tỉa chân mày lá liễu một cách đẹp và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, với kiểu chân mày này các bạn chỉ nên kẻ thật mảnh để gương mặt không có cảm giác bị thô. Môi đôi lông mày cong

Những gương mặt hoàn hảo như Marilyn Monroe và Anushka Sharma là những khuôn mặt vuông hoàn hảo. Quá nhiều lông mày có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông thô kệch. Hãy chọn những loại lông mày dày và hơi cong và xóa đi những nét khiến khuôn mặt bạn trông không cân đối. Lông mày cong, mềm mại, đặc biệt với những người có đôi mắt to luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và cân đối cho một khuôn mặt xinh đẹp.

Lông mày lá liễu kết hợp với khuôn mặt hình trái tim

Lông mày lá liễu kết hợp với khuôn mặt hình trái tim
Lông mày lá liễu kết hợp với khuôn mặt hình trái tim

Lông mày lá liễu kết hợp với khuôn mặt trái tim sẽ giúp cho gương mặt trở nên hoàn hảo hơn. Đa phần những bạn nữ có gương mặt trái xoan khi kẻ chân mày lá liễu đều phù hợp và trở nên nổi bật cực kỳ.

Khuôn mặt trái xoan với đặc trưng là cằm nhọn, do đó các bạn nên kẻ đường chân mày lá liễu có vòm nhọn để làm nổi bật những ưu điểm này. Bên cạnh đó, các đặc điểm như mũi cao, da trắng sẽ làm tăng độ thu hút cho gương mặt. Đây cũng được coi như một vẻ đẹp chuẩn mực.

Chân mày lá liễu cho khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài
Xăm chân mày là liễu

Với những khuôn mặt dài, dáng chân mày cần dài hơn, tốt nhất là vượt qua khóe mắt một chút. Có thể tạo độ cong nhẹ nhàng để gương mặt không có cảm giác quá dài. Tuy nhiên, cũng không nên kéo dài đuôi lông mày quá nhiều vì điều đó có thể khiến đuôi mắt trở nên không thực.

Tham khảo thêm: NẰM LÒNG cách vẽ chân mày phẩy sợi – Xu hướng makeup 2024

Hướng dẫn bạn cách vẽ chân mày lá liễu đẹp chuẩn style

Nhiều người yêu thích dáng lông mày lá liễu nhưng không phải ai cũng đủ khéo léo để tỉa lông mày đúng cách tại nhà. Dưới đây là một số mẹo để chân mày dễ dàng dành cho bạn:

Bước 1: Định hình các điểm đầu cuối và đỉnh chân mày của bạn. Bạn có thể xác định đầu chân mày là điểm tiếp tuyến của đường nối đầu mũi, khóe mắt và đường chân mày. Đuôi chân mày được xác định bằng điểm cắt khi bạn đính cánh mũi vào đuôi mắt. Dùng đầu chân mày chia đôi chân mày thành 3 phần, chiều dài từ đầu đến đầu chân mày gấp đôi chiều dài từ đầu chân mày đến đuôi theo tỷ lệ 2: 1.

Hướng dẫn bạn cách tỉa lông mày lá liễu đẹp chuẩn style
Hướng dẫn bạn cách tỉa lông mày lá liễu đẹp chuẩn style

Bước 2: Chọn màu kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt

Ngoài dáng lông mày, màu lông mày cũng rất quan trọng. Lựa chọn màu nhuộm phù hợp với làn da và màu tóc sẽ giúp tạo hiệu ứng khiến khuôn mặt trở nên thu hút hơn. Bạn nên chọn màu bút chì nhạt hơn màu lông mày của bạn. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn những loại phấn phủ đa năng, an toàn, phù hợp với nhiều tông da khác nhau.

Bước 3: Vẽ chân mày

Sau khi tạo dáng lông mày ở bước 1. Bạn chỉ cần điều chỉnh các điểm để đảm bảo lông mày được tạo dáng đẹp và hài hòa với khuôn mặt. Sau đó, dùng bút chì vẽ các đường nứt trên lông mày và tô dọc theo chiều dài của lông mày để trông tự nhiên nhất!

Cuối cùng, tô đường viền xung quanh khung chân mày bằng bút chì đặc biệt. Nếu không có chì kẻ mày chuyên dụng, bạn có thể dùng chì kẻ mày riêng để tạo dáng. Nhưng các bạn lưu ý nên chuốt chì nhỏ lại để nét vẽ không bị nhòe và rõ nét hơn.

Hướng dẫn bạn cách tỉa lông mày lá liễu đẹp chuẩn style
Hướng dẫn bạn cách tỉa lông mày lá liễu đẹp chuẩn style

Bước 4: Tô màu cho lông mày. Bên cạnh hình dáng, màu sắc của lông mày cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý chọn màu phù hợp với màu tóc cũng như màu da của mình để đôi lông mày trông hài hòa và quyến rũ hơn. Sau đó, theo chiều lông mày, tán đậm phần đầu và nhạt dần về phần đuôi để trông tự nhiên nhất.

Kết luận

Có thể nói, “lông mày lá liễu” từng là “cơn sốt” những năm 1990. Trong nhân tướng học, lông mày là một trong những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, nó thể hiện rất nhiều tính cách, bản chất và cuộc đời của con người, lông mày lá liễu có nhiều nét đặc trưng như đầu dài và tròn, đuôi thuôn nhọn, giống như lá liễu cong. lá vừa đặc vừa tươi. Thoạt nhìn, dáng lông mày này hơi dày nhưng khi quan sát kỹ hơn sẽ thấy nó rất thanh tú và quyến rũ.

Hy vọng với những thông tin mà Hapigo vừa cung cấp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dáng chân mày lá liễu kinh điển này. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thê rất nhiều dáng lông mày đẹp tự nhiên tại Hapigo nữa nhé.

Share.

Leave A Reply