Chat with us, powered by LiveChat

Hình xăm che sẹo lồi ở tay là giải pháp được rất nhiều người tìm đến khi không may sở hữu hình những vết sẹo trên tay. Mặc dù một số người mang vết sẹo với sự tự hào, những người khác có thể coi vùng da bị sẹo như một loại khuyết điểm. Nếu bạn muốn che đi vết sẹo của mình, xăm hình là một cách để thu hút ánh nhìn khỏi vùng da bị sẹo này.

Tuy nhiên, để sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay có rất nhiều điều cần lưu ý. 

Theo các chuyên gia, việc xăm hình lên vết sẹo đòi hỏi bạn phải suy tính trước rất nhiều. Vậy nên hãy cùng Hapigo tìm hiểu về những hình xăm che sẹo lồi ở tay, những lưu ý cần biết khi sở hữu hình xăm này và tham khảo một số gợi ý hình xăm che sẹo lồi ở tay đẹp qua bài viết dưới đây.

Sẹo lồi là gì?
Sẹo lồi là gì?

Có nên sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay không?

Những vết sẹo là thứ mà rất nhiều người phải đối mặt. Một số vết sẹo có thể mang những ký ức tích cực, nhưng trong phần lớn trường hợp, chúng là một lời nhắc nhở về một trải nghiệm tiêu cực và nhiều người muốn thoát khỏi những lời nhắc nhở như vậy. Tuy nhiên, để thoát khỏi một vết sẹo là vô cùng khó khăn. Vì vậy, che giấu vết sẹo bằng hình xăm che sẹo lồi ở tay có vẻ là một ý kiến ​​hay.

Một hình xăm che sẹo không chỉ che đi vết sẹo mà còn mang lại sự tự tin mà một người đã đánh mất sau một trải nghiệm tiêu cực. Mọi người cũng không chỉ che vết sẹo của họ bằng hình xăm. Có những trường hợp che vết rạn da bằng cách sử dụng hình xăm cũng rất hiệu quả.

Cho đến nay, xăm mình đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm hoặc che đi khả năng hình dạng của vết sẹo cũng như tác động của sẹo trên da. Tuy nhiên, không phải mọi vết sẹo lồi đều có thể được che bằng hình xăm. Một số thợ xăm hình sẽ từ chối xăm vết sẹo nếu họ xác định hình xăm sẽ khiến vết sẹo nặng hơn.

Đó là lý do tại sao che sẹo là một quá trình phức tạp, không chỉ là trang trí cơ thể bằng nghệ thuật đơn giản. Cần phải đánh giá rất nhiều và nhiều yếu tố để quyết định xem liệu có nên sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay hay không.

Tóm lại, cách an toàn nhất để xăm che sẹo lồi nó đó là chỉ nên xăm ở những vùng xung quanh để che bớt vết sẹo và hạn chế xăm lên trên vết sẹo, đặc biệt là khi sẹo chưa lành hẳn.

Các hình xăm che sẹo lồi ở tay

Hình  xăm che sẹo lồi ở cánh tay galaxy

Hình  xăm che sẹo lồi ở cánh tay galaxy
Hình  xăm che sẹo lồi cho nam ở cánh tay galaxy

Cách tốt nhất để che lấp đi hoàn toàn vết sẹo đó là xăm màu. Hình xăm này là sự phối hợp của rất nhiều màu sắc. Một tổng thể đầy màu sắc sẽ giúp tạo nên một thiết kế hài hòa, có ranh giới mở và màu tối có thể che phủ rất tốt cho mọi vết sẹo

Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa

Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa
Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa
Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa
Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa

Hoa và các mẫu hoa có hình dạng hữu cơ uốn lượn, rất tốt để che đi các mô sẹo. Một số nghệ sĩ xăm mình thậm chí đã sử dụng các gờ sẹo làm thân của cây, một cách sáng tạo để tích hợp kết cấu. Đây là mẫu bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu hình xăm che sẹo lồi ở tay.

Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa
Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình bông hoa

Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình lông vũ

Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình lông vũ
Hình xăm che sẹo lồi ở tay hình lông vũ

Một biểu tượng cổ điển của người Mỹ bản địa, lông vũ là một ý tưởng hình xăm che sẹo lồi ở tay tuyệt vời. Các cạnh mềm mại và thân cây uốn lượn có thể làm đẹp xung quanh các đường viền sẹo khiến cho những vết sẹo ở nên mềm mại và hợp lý hơn.

Hình xăm che sẹo lồi ở cánh tay hình cành cây

Hình xăm che sẹo lồi ở cánh tay hình cành cây
Hình xăm che sẹo lồi ở cánh tay hình cành cây

Giống như thân cây lông vũ hoặc hoa, cành cây có hình dáng vừa phải để nằm gọn bên trong một đường sẹo khiến vết sẹo trông tự nhiên hơn rất nhiều. Với hình xăm này, bạn có thể kết hợp xăm màu để hình xăm thêm phong phú hơn.

Hình xăm che sẹo lồi ở bắp tay hình động vật

Hình xăm che sẹo lồi ở bắp tay hình động vật
Hình xăm che sẹo lồi cho nữ ở bắp tay hình động vật

Động vật có rất nhiều kết cấu và hình dạng thú vị mà bạn có thể áp dụng và chúng tạo ra những thiết kế hình xăm che sẹo lồi ở tay tuyệt vời. Hãy xem con nhím này, có gai được tạo bởi các gờ sẹo và con chim hồng hạc này, có tư thế phù hợp với ranh giới sẹo.

Hình xăm che sẹo lồi ở bắp tay hình động vật
Hình xăm che sẹo lồi ở bắp tay hình động vật

hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay

hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay
hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay

Nếu không may ở hữu sẹo lồi ở bàn tay, bạn hoàn toàn có thể che phủ hoặc tô điểm cho chúng bằng hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay. Bạn có thể tham khảo một số mẫu như trên.

hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay
hình xăm che sẹo lồi ở bàn tay

Hình xăm che sẹo lồi ở tay có đau không?

Khả năng chịu đau của mỗi người mỗi khác. Vì vậy, gần như không có một đáp án cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi sở hữu hình xăm che sẹo lồi có đau không. Nói rằng quá trình này sẽ gây đau đớn ở tất cả mọi người là một lời nói dối.

Ví dụ, nếu bạn đã có hình xăm, chắc chắn, cơn đau sẽ có thể chịu đựng được vì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu hình xăm che sẹo lồi ở tay là hình xăm đầu tiên của bạn, thì bạn có thể bị đau nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nhìn chung, một số hình xăm che sẹo lồi ở tay sẽ tác động trực tiếp vào vùng da bị sẹo. Một số người nói rằng chúng còn đau hơn những hình xăm thông thường được thực hiện trên vùng da không sẹo. Hơn nữa, tùy thuộc vào vị trí của vết sẹo, hình xăm có thể tạo ra cảm giác đau từ nhẹ đến tê dại.

Người ta cũng tin rằng những vết sẹo sâu hơn và lớn hơn sẽ gây tổn thương nhiều nhất, đặc biệt nếu chúng nằm ở những nơi tổn thương dây thần kinh khá nghiêm trọng. Các vết sẹo nhỏ hơn sẽ không gây tổn thương nhiều vì da phẳng và tổn thương thần kinh ít hơn.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện hình xăm che sẹo lồi ở tay

Những điều cần lưu ý khi thực hiện hình xăm che sẹo lồi ở tay
Những điều cần lưu ý khi thực hiện hình xăm che sẹo lồi ở tay

Trước khi sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay, để có được hình xăm, cần phải có sự chuẩn bị và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, đặc biệt là với hình xăm che sẹo. Vì vậy trước khi sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay, bạn cần phải biết về những lưu ý khi thực hiện hình xăm này:

Đánh giá vết sẹo

Vì việc xăm hình lên một số vết sẹo có thể rất phức tạp, điều quan trọng là bạn phải nhận được sự tư vấn và ý kiến ​​trung thực từ một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá loại sẹo, vị trí và liệu có thể thực hiện hình xăm hay không. Hãy nhớ rằng những vết sẹo không có cạnh là tốt nhất để xăm hình, trong khi những vết sẹo có cạnh sẫm màu hơn có thể không thích hợp để che hình xăm.

Ngoài ra, không phải loại sẹo lồi nào cũng có thể xăm hình lên. Có hai loại sẹo lồi, sẹo lồi lành tính và sẹo lồi ác tính. Đối với sẹo lành tính, nếu như cơ địa bạn hoàn toàn bình thường thì có thể thoải mái sử dụng hình xăm che sẹo lồi ở tay. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa dễ hình thành sẹo thì việc sử dụng các phương pháp xăm hình để che sẹo là điều không nên làm.

Sẹo lồi về cơ bản là sự hình thành của những tổn thương mà cơ thể phải gặp trước đó hình thành nên. Đối với cơ địa dễ tạo sẹo thì việc sử dụng các phương pháp xăm hình để che đi vết sẹo cũ không mang lại hiệu quả mà còn làm vết sẹo trở nên nghiêm trọng và lan rộng ra hơn trên cơ thể.

Bên cạnh đó đối với sẹo lồi ác tính, đây là những vết sẹo lớn, cứng, có cấu trúc mô xơ phức tạp và thường gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người mắc phải. Để xóa sẹo ác tính một cách hiệu quả bạn chỉ có duy nhất một lựa chọn đó là tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để điều trị sẹo lồi. Tuyệt đối không nên sử dụng các phương pháp xăm để che sẹo, vì như vậy chỉ làm cho vết sẹo lan rộng và trở nên nghiêm trọng hơn.

Đánh giá giai đoạn lành sẹo

Để có được một hình xăm che sẹo, vết sẹo cần được chữa lành hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại sẹo, quá trình chữa lành có thể kéo dài từ một đến năm năm. Những vết sẹo này dày, có màu đỏ và thường có hình dạng bất thường. Nếu vết sẹo lồi được xăm trước khi nó lành hẳn, nó có thể dẫn đến kích ứng nghiêm trọng và sẹo tái phát. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng vết sẹo của bạn đã được chữa lành hoàn toàn trước khi bạn đi xăm. 

Tìm một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp

Tìm một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp khi xăm che sẹo lồi
Tìm một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp khi xăm che sẹo lồi

Đây là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay. Bạn cần tìm một thợ xăm có chuyên môn cao đã từng thực hiện những hình xăm che sẹo tương tự. Đừng nên lựa chọn những người thiếu kinh nghiệm xử lý vết sẹo vì nguy cơ biến chứng và kích ứng sẹo có thể cao nếu như không biết cách xử lý chính xác.

Tìm trước một thiết kế hình xăm che sẹo lồi ở tay

Vùng da bị sẹo lỗi không hề phẳng và mịn vậy nên sẽ khá khó để chọn một hình xăm có thể che phủ các vết sẹo lồi một cách sáng tạo. Khi tìm hiểu hình xăm che sẹo lồi ở tay, hãy cố gắng chọn một thiết kế phù hợp với kết cấu của vết sẹo. Tránh các đường kẻ, hình dạng hình học và chọn các thiết kế tự nhiên hơn.

Xử lý cơn đau

Đâu là một điều khá chắc chắn, xăm hình để che sẹo có thể thực sự rất đau và việc sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay không hề dễ dàng. Chính vì vậy, ngoài việc cân nhắc loại hình xăm và vị trí sẹo, hãy đảm bảo chuẩn bị tinh thần và thể chất để trải qua quá trình xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay.

Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng những vết sẹo mới lành sẽ đau hơn những vết sẹo đã được chữa lành hoàn toàn trong một thời gian.

Chăm sóc và theo dõi sau khi xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay

Để ngăn ngừa bất kỳ loại biến chứng, kích ứng hoặc nhiễm trùng nào có thể xảy ra với hình xăm che sẹo lồi ở tay, điều cần thiết là phải tuân theo quy trình chăm sóc sau đó và tái khám thường xuyên với nghệ sĩ xăm hình của bạn, thợ chuyên nghiệp sẽ biết liệu hình xăm có lành lại hay không và cảnh báo bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Sau khi bạn xăm hình che sẹo, vết sẹo nặng thêm, sưng tấy và nổi lên là điều hoàn toàn bình thường. Các mô sẹo thường dịu đi sau vài giờ. Nếu mô da trầm trọng hơn và bắt đầu đau, hãy đến gặp thợ xăm mình hoặc bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nếu hình xăm vẫn lở loét, chảy dịch, đau đớn và màu đỏ nhuộm lấy toàn bộ vùng da sẹo cũng như hình xăm hoặc vết sẹo mở lại, có thể bạn đang bị nhiễm trùng hình xăm, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Lưu ý : Đối với những hình xăm trên vết sẹo, khả năng bị xì mủ cao hơn. Điều này có nghĩa là kim xăm có thể sẽ đâm vào vùng da bị sẹo sâu hơn bình thường một chút. Kết quả là mực sẽ lan rộng ra ngoài các đường xăm, làm mờ một số bộ phận của hình xăm.

Những ai không nên sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay

Những người có vết sẹo mới

Trừ khi bạn muốn vết sẹo không lành hoặc không liền lại, bạn không nên xăm lên vết sẹo mới. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe và dẫn đến sẹo tái phát hoặc tình trạng sẹo trở nên tồi tệ hơn. Hình xăm sẽ mất gấp đôi thời gian để chữa lành và thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng vết sẹo lồi ở tay.

Những người có làn da cháy nắng

Nếu bạn đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và da của bạn hoặc vết sẹo lồi trên tay bị cháy nắng thì bạn không nên sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay. Chờ cho đến khi da của bạn lành lại sau vết cháy nắng và tham khảo ý kiến ​​của thợ xăm hình về khả năng xăm hình khi da bạn bị cháy nắng trước khi thực hiện xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay.

Những người có hệ miễn dịch kém

Khi thực hiện xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay, các mô sẹo cần thời gian và năng lượng để chữa lành. Điều đó chỉ có thể được thực hiện đúng cách nếu một người có hệ thống miễn dịch mạnh, sức khỏe tốt và dinh dưỡng hợp lý.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn thấp, hình xăm của bạn sẽ khó lành và có thể mất nhiều thời gian để chữa lành hơn bình thường. Điều này có thể dẫn đến một số biến chứng hoặc thậm chí là nhiễm trùng.

Những rủi ro tiềm ẩn khi xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay

Những rủi ro tiềm ẩn khi xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay
Những rủi ro tiềm ẩn khi xăm hình xăm che sẹo lồi ở tay

Vậy việc sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay có mang lại bất cứ rủi ro nào hay không? Thực tế rủi ro của việc xăm che sẹo không quá nghiêm trọng. Chỉ cần lưu ý nếu dễ bị sẹo lồi ở vùng da bạn muốn xăm thì không nên xăm mực trực tiếp lên mô sẹo vì có thể dẫn đến những vấn đề về da khác.

Có một rủi ro nhỏ khác liên quan tới thẩm mỹ, đôi khi, các mảng mô sẹo hình xăm có thể hơi mờ hơn bình thường. Bên cạnh đó, vì mô sẹo được dệt rất chặt chẽ, nó có thể loại bỏ hoàn toàn các hạt mực, để lại những phần da trống. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn có thể cần gặp lại thợ xăm của mình để họ tiến hành lại vùng da đó nhiều lần để cải thiện độ mờ.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, vết sẹo của bạn mở lại, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn y tế. Những trường hợp này rất hiếm, nhưng tốt nhất bạn nên lưu ý để được an toàn.

Lời kết

Nhìn chung, sẹo cũng có thể nói là một dạng hình xăm tồn lại lâu dài và có thể là vĩnh viễn. Nếu như chúng mang hàm ý tiêu cực như một lời nhắc nhở về một số sự kiện khủng khiếp đã xảy ra trong cuộc đời bạn thì bạn nên sở hữu hình xăm che sẹo lồi ở tay. Nhưng, dù thế nào đi nữa, những vết sẹo của bạn là một phần của bạn, bạn là ai và bạn đã trải qua những gì. Và, theo một nghĩa nào đó, chúng đẹp theo cách riêng của chúng.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể che vết sẹo của mình bằng hình xăm. Nhưng đừng bao giờ làm điều gì đó chỉ để người khác không cảm thấy khó chịu. Nếu vết sẹo của bạn làm phiền mọi người, thì đó là vấn đề của họ. Hãy ở bên những người mà khiến bạn cảm thấy vết sẹo của bạn rất bình thường và kì diệu thay vì chê bai và cho chúng là xấu xí.

Nếu bạn vẫn muốn che vết sẹo, Hapigo khuyên bạn nên nhận sự tư vấn và đánh giá thích hợp với một thợ xăm hình có chuyên môn cao. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết, những ưu nhược điểm và những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số hình xăm khác như “Có nên xăm che nốt ruồi không? Gợi ý 20+ hình xăm che nốt ruồi đẹp”. Hapigo chúc bạn tìm được hình xăm ưng ý!

Share.

Leave A Reply