Chat with us, powered by LiveChat

Hình xăm che nốt ruồi đang rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì chúng không những gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cho người sở hữu thêm tài lộc hơn về mặt phong thủy. Tuy nhiên quy trình này nếu không thực hiện cẩn thận sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy hãy cùng Hapigo tìm hiểu xem có nên sở hữu hình xăm che nốt ruồi không nhé!

Có nên xăm hình xăm che nốt ruồi không?

Trước khi sở hữu hình xăm che nốt ruồi, việc tìm hiểu về nốt ruồi là điều cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình xăm.

Nốt ruồi là gì?

Hình xăm che nốt ruồi là gì?
Hình xăm che nốt ruồi là gì?

Đầu tiên, nốt ruồi là tập hợp các tế bào hắc sắc tố tạo thành các cụm nhỏ trên da. Các tế bào da này sản xuất ra sắc tố melanin, tạo màu sắc cho các nốt ruồi này và làm cho chúng trở nên khác biệt so với màu da chung. Càng nhiều hắc tố trên da hoặc nốt ruồi thì càng sẫm màu.

Nhìn chung, nốt ruồi có xu hướng chứa nhiều hắc tố hơn và sẫm màu hơn màu da tự nhiên của người đó.

Nốt ruồi khá phổ biến. Một người trưởng thành trung bình có thể có 10 đến 40 nốt ruồi trên cơ thể, thậm chí có người lên đến hàng trăm nốt ruồi (số lượng nốt ruồi cao nhất là 600).

Nhưng, không phải nốt ruồi nào cũng giống nhau. Các nốt ruồi khác nhau về kích thước và hình dạng, cũng như khung thời gian và độ tuổi mà chúng xuất hiện trên da của mỗi người. Về mặt đó, đây là các loại nốt ruồi chính;

 • Nốt ruồi bẩm sinh (còn được gọi là vết bớt ) – những nốt ruồi này xuất hiện ngay khi mới sinh và là loại phổ biến nhất. Những nốt ruồi này thường có tông màu nâu, đen hoặc hồng. Khi xuất hiện, nốt ruồi bẩm sinh có thể phẳng cũng có thể nhô cao và kích thước không quá 5mm. Về hình dạng, chúng có thể là hình tròn, hình bầu dục, hoặc thậm chí có một cạnh rõ ràng.
 • Nốt ruồi thông thường: Những nốt ruồi này xuất hiện trên da sau khi bạn sinh ra và tiếp tục xuất hiện cho đến tuổi 40. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da và thường có xu hướng hình tròn hoặc hình bầu dục.

Chúng thường có màu nâu, hồng, đỏ, be. Hầu hết những người có nước da trắng đều có xu hướng có từ 10 đến 40  nốt ruồi trên cơ thể. Những nốt ruồi này hầu như không có sự thay đổi theo thời gian

 • Nốt ruồi không điển hình: Những nốt ruồi này thường bị nhầm lẫn với u ác tính hoặc ung thư. Tuy nhiên đây là điều không đúng khi chỉ 1 trong 10.000  nốt ruồi không điển hình chuyển thành ung thư.

Những nốt ruồi này là lành tính nhưng có thể có chung các đặc điểm như một khối u ác tính, vì vậy chúng cần được kiểm tra thường xuyên. Nốt ruồi không điển hình có hình dạng bất thường, kết cấu dạng đá cuội và phổ biến hơn ở những người có làn da trắng, sáng nhưng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời / tia UV.

Có nên xăm che nốt ruồi không?

Có nên sở hữu hình xăm che nốt ruồi không?
Có nên sở hữu hình xăm che nốt ruồi không?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, hầu hết mọi người sinh ra đều có nốt ruồi và người lớn trung bình có thể có từ 10 đến 40 nốt ruồi trên da.

Nói cách khác, nốt ruồi vô cùng phổ biến. Và mặc dù chúng ta phải siêng năng theo dõi những đốm nâu này vì chúng có khả năng trở thành ung thư, nhưng hầu hết đều hoàn toàn lành tính. Nốt ruồi không phải lúc nào cũng đáng sợ, trên thực tế, nhiều nốt ruồi có thể tăng vẻ đẹp cho ngoại hình và tốt về mặt phong thủy. Vậy nên nhiều người không chọn cách tẩy nốt ruồi mà chọn cách sở hữu hình xăm che nốt ruồi.

Vậy có nên xăm che nốt ruồi không?

Thực tế, bạn không nên xăm trực tiếp lên nốt ruồi mà chỉ nên xăm xung quanh chúng. Điều này được lý giải là bởi các nốt ruồi dấu hiệu của bệnh ung thư da thường sẽ thay đổi kích thước hoặc màu sắc. Nhưng khi bạn xăm trực tiếp lên nốt ruồi, bạn sẽ không phát hiện ra bất kỳ sự thay đổi đáng ngờ nào.

Bên cạnh đó, mực xăm có thể bắt chước sự lây lan của khối u ác tính di căn bằng các thấm vào các mô bên dưới. Chính vì thế, để đảo bảo sự an toàn của bạn, không xăm trực tiếp lên nốt ruồi. Mặc dù nó có thể được thực hiện một cách khả thi, nhưng nó không đáng để mạo hiểm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xăm xung quanh nốt ruồi. Lý do cho điều này là để bác sĩ có thể quan sát những thay đổi về màu sắc mà họ sử dụng như một phương pháp để đưa ra kết luận về việc liệu nốt ruồi có lành tính hay không.

Khi xăm mình, hãy chọn thợ xăm uy tín với tay nghề tốt. Thông thường những thợ xăm uy tín sẽ biết cách xử lý hình xăm che nốt ruồi và họ có thể sẽ thông báo ngay với bạn nếu họ thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở nốt ruồi khi bạn xăm hình, đặc biệt là khi nó ở một vùng mà bạn không thể nhìn thấy, chẳng hạn như lưng của bạn.

Ngay cả trước khi xăm, bạn nên nhờ bác sĩ da liễu kiểm tra nốt ruồi ở khu vực bạn đang cân nhắc xăm. Mặc dù nốt ruồi thường lành tính, nhưng luôn có khả năng một nốt ruồi có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Tổng hợp những hình xăm che nốt ruồi đẹp

Hình xăm che nốt ruồi trên vai

Hình xăm che nốt ruồi trên vai
Hình xăm che nốt ruồi trên vai

Thông thường, những người có nốt ruồi trên vai trong phong thủy sẽ được coi là có đời sống tình cảm phong phú, biết cách quan tâm và lo lắng cho người khác nên nếu sở hữu nốt ruồi trên vai, đừng vội vàng mà xóa bỏ. Nếu không muốn để lộ nốt ruồi, bạn có thể xăm hình xăm che nốt ruồi trên vai.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hình xăm khác ở trên vai qua bài viết “Những hình xăm đẹp ở bả vai hot trend 2024”.

Hình xăm che nốt ruồi son

Hình xăm che nốt ruồi son
Hình xăm che nốt ruồi son

Thông thường, những người sở hữu nốt ruồi son sẽ được coi là những người may mắn, có cuộc sống sung túc và nhiều tài lộc. Đặc biệt nếu xuất hiện ở các vị trí như lòng bàn tay, ngón tay tró, cổ, ngực, mũi, trán, bụng hoặc môi sẽ càng may mắn hơn.

Tuy nhiên đôi khi nốt ruồi son quá to hoặc xuất hiện ở những vùng không đẹp cũng sẽ khiến nhiều người muốn xóa bỏ chúng đi. Thay vì xóa bỏ ảnh hưởng đến phong thủy, bạn có thể chọn hình xăm che nốt ruồi son.

Với hình xăm che nốt ruồi son, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những hình xăm có màu sắc sáng để che phủ tốt hơn và hình xăm được đẹp hơn.

Hình xăm che nốt ruồi bên má

Hình xăm che nốt ruồi bên má
Hình xăm che nốt ruồi bên má

Nốt ruồi trên má thường sẽ khiến nhiều người khó chịu vì nằm ngay trên mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Với những người cá tính, hoàn toàn có thể xăm hình xăm lên trên mặt để che đi những dạng nốt ruồi này.

Hình xăm che nốt ruồi bắp chân

Hình xăm che nốt ruồi bắp chân
Hình xăm che nốt ruồi bắp chân

Nhiều người thường thích xăm ở vùng bắp chân đặc biệt là khi có nốt ruồi ở vùng nhạy cảm này và bạn muốn che đi. Hình xăm che nốt ruồi ở bắp chân sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hình xăm ở chân khác qua bài viết “50+ Mẫu hình xăm đẹp ở chân thu hút nhất hiện nay!”.

Hình xăm che nốt ruồi dưới cằm

Hình xăm che nốt ruồi dưới cằm
Hình xăm che nốt ruồi dưới cằm

Rất hiếm những ai sở hữu nốt ruồi dưới cằm. Đây là vị trí tốt bởi chúng thể hiện người sở hữu là người rất tốt bụng, phóng khoáng và hòa đồng. Đây còn là dấu hiệu của tài lộc mà bạn không nên xóa.

Để nốt ruồi không đơn điệu, bạn có thể chọn những hình xăm dưới cằm như gợi ý dưới đây

Hình xăm che nốt ruồi dưới lòng bàn chân

Hình xăm che nốt ruồi dưới lòng bàn chân
Hình xăm che nốt ruồi dưới lòng bàn chân

Nếu như bạn sở hữu một nốt ruồi muốn che đi hoặc tô điểm ở lòng bàn chân mà vẫn đảm bảo sự kín đáo thì sở hữu hình xăm che nốt ruồi dưới lòng bàn chân rất phù hợp cho bạn.

Tuy nhiên khi xăm hình xăm che nốt ruồi dưới lòng bàn chân, bạn nên chú ý tới vấn đề vệ sinh để tránh bị nhiễm trùng.

Hình xăm che nốt ruồi quai xanh

Hình xăm che nốt ruồi quai xanh
Hình xăm che nốt ruồi quai xanh

Nếu sở hữu nốt ruồi ở xương quai xanh, bạn hoàn toàn có thể ra ngay tiệm xăm để sở hữu một hình xăm che nốt ruồi quai xanh. Đây là một vị trí xăm rất phổ biến, tôn lên vẻ đẹp, sự mỏng manh của người phụ nữ.

Nốt ruồi tại vùng xương quai xanh cũng cho thấy bạn là người may mắn, phú quý và có quý nhân phù trợ. Hình xăm tại đây biểu thị động lực và sức mạnh sống mãnh liệt. Chính vì thế đây là vị trí rất thích hợp cho hình xăm che nốt ruồi quai xanh.

Hình xăm che nốt ruồi quai xanh
Hình xăm che nốt ruồi quai xanh

Hình xăm che nốt ruồi phong thuỷ

Hình xăm che nốt ruồi phong thuỷ
Hình xăm che nốt ruồi phong thuỷ

Nốt ruồi phong thủy thường sẽ mang tới nhiều may mắn, phú quý và tài lộc cho người sở hữu. Đặc biệt là ở các vị trí như lòng bàn tay, ngón tay trỏ, giữa trán, bụng, ngực, cằm, sau gáy…

Hình xăm che nốt ruồi phong thủy vừa giúp cho bạn thể hiện cá tính, vừa mang tới nhiều may mắn tài lộc cho người sở hữu. 

Cách chăm sóc hình xăm che nốt ruồi sau khi xăm

Sở hữu hình xăm che nốt ruồi đẹp không chỉ dừng lại ở việc tìm mẫu và giao hết vào tay thợ xăm. Một hình xăm che nốt ruồi đẹp sẽ bền hơn nếu như bạn biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý nên và không nên trong việc chăm sóc hình xăm che nốt ruồi.

Những điều nên làm đối với hình xăm che nốt ruồi

 • Thông thường sau khi xăm, thợ xăm sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hình xăm che nốt ruồi của mình. Để hình xăm che nốt ruồi được che phủ trong vài giờ để nó thấm hết chất lỏng, máu hoặc mực thừa có thể chảy ra ngoài.
 • Hãy nhớ rằng một hình xăm là một vết thương. Khi bạn đã sẵn sàng để tháo băng, hãy xử lý hình xăm của bạn như đối với bất kỳ vết thương da nào khác. Rửa tay trước khi chạm vào hình xăm và cẩn thận rửa vùng bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước. Luôn sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ, không có mùi thơm để thực hiện quy trình này
 • Đảm bảo an toàn cho hình xăm che nốt ruồi khi vừa mới xăm nhưng tuyệt đối không được bọc quá kín. Sau khi xăm, bao phủ toàn bộ hình xăm của bạn bằng một lớp thuốc mỡ mỏng hoặc một sản phẩm khác đã được phê duyệt. Nếu hình xăm che nốt ruồi của bạn ở khu vực không được che bởi quần áo, hãy để hở giúp cho da thở và dễ lành.
 • Che chắn khi bạn ra nắng: Chọn mặc quần áo rộng rãi và trang phục  chống nắng cho đến khi hình xăm của bạn lành lại. Sau đó, bổ sung kem chống nắng vì làn da có hình xăm không hề miễn nhiễm với tia UV hoặc lão hóa sớm.
 • Hãy liên hệ với thợ xăm hoặc bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vết sưng tấy, kích ứng bất thường hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng hay các phản ứng dị ứng khác.

Những điều không nên làm đối với hình xăm che nốt ruồi

 • Không chà xát mạnh trên vùng da có hình xăm che nốt ruồi cho đến khi chúng thực sự khô và lành lại để tránh những vét sẹo và việc phai màu không đáng có. Nếu muốn vệ sinh, chỉ cần vỗ nhẹ để tránh bị kích ứng.
 • Không thoa kem chống nắng cho đến khi hình xăm của bạn lành hẳn, vì các hóa chất hoặc khoáng chất có thể gây kích ứng vùng da sau khi xăm của bạn.
 • Không bơi, ngâm mình trong bồn nước nóng hoặc tắm cho đến khi hình xăm của bạn đã lành hẳn. Thay vào đó, hãy chọn tắm vòi sen. Bạn có thể ngâm mình hoặc bơi lội nếu bạn có thể giữ cho hình xăm che nốt ruồi của mình không bị dính nước. 
 • Bên cạnh đó, nên tránh các phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô cho đến khi vết mực của bạn lành lại.

Quy trình chi tiết chăm sóc hình xăm che nốt ruồi sau khi xăm

Quy trình chi tiết chăm sóc hình xăm che nốt ruồi sau khi xăm
Quy trình chi tiết chăm sóc hình xăm che nốt ruồi sau khi xăm

Quá trình chăm sóc hình xăm che nốt ruồi của bạn sẽ độc đáo như chính hình xăm của bạn. Những hình xăm lớn hơn có thể sẽ mất nhiều thời gian để lành hơn, cũng như những hình xăm cọ xát với quần áo cũng sẽ lâu lành hơn.

Để chăm sóc hình xăm che nốt ruồi một cách hoàn chỉnh nhất, hãy tham khảo quy trình chi tiết qua từng ngày dưới đây:

 • Ngày 1: Bạn có thể nhận thấy máu, huyết tương và màu mực rỉ ra từ hình xăm của bạn. Bạn cũng có thể cảm thấy ấm nóng vùng da đó hoặc sưng tấy sau khi xăm. Lúc này, hãy giữ cho miếng băng của bạn sạch sẽ. Có thể giặt bằng xà phòng không có mùi thơm sau vài giờ.
 • Ngày 2-3: Khi da lành lại, bạn sẽ nhận thấy các vảy mỏng bắt đầu hình thành. Tuyệt đối không được bóc chúng ra. Hình xăm che nốt ruồi của bạn lúc này có thể trông xỉn màu hơn một chút nhưng đừng quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ không kéo dài lâu.
 • Trong những ngày này, hãy rửa hình xăm của bạn hai lần một ngày, sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa cồn và hương liệu để tránh gây kích ứng
 • Ngày 4–6: Các vết mẩn đỏ sẽ bắt đầu mờ dần và các vảy sẽ tiếp tục hình thành. Không được bóc các mảnh da này và hãy rửa hình xăm che nốt ruồi hai lần một ngày, sau đó sử dụng kem chuyên dụng chăm sóc cho hình xăm không chứa cồn và hương liệu.
 • Tuần 1–2: Vảy của hình xăm che nốt ruồi sẽ bắt đầu rụng ra. Hãy để chúng rụng tự nhiên và không nên tự ý bóc để đẩy nhanh quá trình.
 • Cảm giác ngứa là điều bình thường, vì vậy hãy để sẵn kem dưỡng da sau khi xăm và thoa nó nhiều lần trong ngày.
 • Ở thời điểm này, vết đỏ và sưng hầu như đã được giảm bớt đáng kể. Nếu chưa, hãy nói chuyện với thợ xăm của bạn hoặc bác sĩ da liễu.
 • Tuần 2–4: Hình xăm che nốt ruồi của bạn có thể vẫn hơi xỉn màu hoặc khô, vì vậy các sản phẩm chăm sóc hình xăm là những gì bạn cần tiếp tục duy trì sử dụng. Hãy duy trì thói quen dưỡng ẩm cho đến khi làn da của bạn được chữa lành hoàn toàn và mềm mại trở lại.

Cuối cùng, hãy chăm sóc hình xăm che nốt ruồi dài hạn. Có thể mất vài tháng để vết xăm lành hoàn toàn, đặc biệt là những hình xăm lớn.

Sau khoảng 3 tháng, hình xăm sẽ được hoàn thiện hoàn toàn. Tuy nhiên đừng quên luôn thoa kem chống nắng để hình xăm che nốt ruồi luôn giữ được màu mực rực rỡ đúng như những gì bạn mong muốn. 

Những điều cần cân nhắc trước khi xăm che nốt ruồi

Trước khi sở hữu hình xăm che nốt ruồi, chúng ta cần phải biết một số rủi ro mà bạn cần phải cân nhắc trước khi xăm che nốt ruồi. Dưới đây là một trong số những rủi ro bạn có thể gặp phải và một số lưu ý cần cân nhắc trước khi xăm.

Nốt ruồi là khối u ác tính

Ai cũng biết rằng nốt ruồi, bất kể loại nào, đều có thể trở thành ung thư do một số yếu tố như phơi nắng quá nhiều, lối sống kém, hút thuốc, suy giảm hệ thống miễn dịch, v.v.

Như đã đề cập, nốt ruồi được tạo ra từ các tế bào hắc tố, chịu trách nhiệm sản xuất melanin nhưng cũng phát triển ung thư do sự phát triển không kiểm soát. Tiếp xúc quá nhiều với tia UV thường làm tăng tốc độ phát triển của các tế bào hắc tố, vì vậy chúng bắt đầu thay đổi kích thước, hình dạng và thậm chí cả màu sắc của nốt ruồi.

Chỉ riêng hơn 75.000 người Mỹ  được chẩn đoán mắc ung thư tế bào hắc tố, ung thư da mỗi năm và hơn 9.000 người Mỹ đã ra đi vì căn bệnh này

Đó là lý do tại sao nốt ruồi có thể thực sự nguy hiểm. Khi mực phủ lên nốt ruồi, không thể theo dõi bất kỳ thay đổi nào trên nốt ruồi, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư. Hình xăm không thể đánh giá nốt ruồi và liệu pháp loại bỏ bằng laser có thể phá vỡ thêm sắc tố bên trong nốt ruồi, khiến việc đánh giá càng khó hơn.

Chảy máu quá nhiều

Khi một cây kim xăm xuyên qua da hàng nghìn lần trong một lần xăm, nó có thể hút một ít máu một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi kim đâm vào nốt ruồi, máu có thể chảy từ mức tối thiểu đến quá nhiều. Do đó, người thợ xăm có thể sẽ không thể tiếp tục xăm, và người được xăm sẽ phải chăm sóc y tế.

Việc chọc thủng một nốt ruồi có thể khá rủi ro. Trong một số trường hợp, máu  khó cầm và thậm chí có thể là dấu hiệu của ung thư da. Nếu nốt ruồi tiếp tục chảy máu, chắc chắn bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu khám để khắc phục tình trạng này.

Các vấn đề về thiết kế và màu sắc

Những điều cần cân nhắc trước khi xăm che nốt ruồi
Những điều cần cân nhắc trước khi xăm che nốt ruồi

Khi xăm ở vùng da có nốt ruồi, thợ xăm sẽ rất khó để kết hợp các nốt ruồi vào hình xăm và tìm được màu mực phù hợp.

Nhiều thợ xăm chuyên nghiệp nhận thức rõ về những rủi ro mà nốt ruồi gây ra trong trường hợp xăm mình, vì vậy họ cố gắng tránh gây ra bất kỳ loại vấn đề sức khỏe nào. Để làm được điều đó, họ sẽ chỉ đồng ý xăm xung quanh các nốt ruồi một cách cẩn thận. Đây là một quy trình không hề dễ dàng.

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, người xăm cần xăm cả vào vùng da gần nhất với nốt ruồi nhưng không quá sát. Nốt ruồi làm biến dạng mực và hấp thụ mực. Trong quá trình này, chúng thậm chí có thể ảnh hưởng đến màu và tông màu, hoặc thúc đẩy các đường viền hình xăm không đều.

Một nghệ nhân xăm hình thực sự chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn không nên xăm hình ở những vùng cơ thể có nhiều nốt ruồi để tránh những khó khăn khi xăm và những nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra.

Chuẩn bị trước hình xăm bạn muốn thực hiện

Trước khi tới tiệm xăm và yêu cầu thợ xăm giúp bạn sở hữu hình xăm che nốt ruồi, đừng quên chuẩn bị trước những hình xăm bạn thích và mong muốn sở hữu. Hãy tham khảo trước càng nhiều mẫu hình xăm che nốt ruồi càng tốt và diễn tả chính xác những gì bạn muốn với thợ xăm để đạt được kết quả ưng ý cuối cùng.

Dưới đây là một số điều cần nhớ khi chọn hình xăm che nốt ruồi:

 • Khi muốn sở hữu những hình xăm nhỏ, cần phải lưu ý rằng dù có xăm ở vị trí nào, các hình xăm sẽ mờ dần đi theo thời gian, các nếp nhăn dày lên, màu đậm sẽ nhạt dần thành màu kém nổi bật hơn, các góc cạnh sắc nét sẽ trở nên mềm mại hơn. Những thay đổi này sẽ dễ nhận thấy hơn trên những hình xăm nhỏ với nhiều chi tiết.
 • Trong quá trình lựa chọn thiết kế hình xăm che nốt ruồi, bạn có thể chỉ muốn sở hữu một phần nhỏ từ những mẫu thiết kế lớn.
 • Thiết kế hình xăm che nốt ruồi càng đơn giản càng tốt, đặc biệt nếu đó là hình xăm đầu tiên trên cơ thể mà bạn sở hữu. Điều này đặc biệt đúng với những hình xăm nhỏ, nhưng đó là một quy tắc tốt để tuân theo cho tất cả các hình xăm. Không nên thiết kế lộn xộn với quá nhiều chi tiết, thay vào đó, hãy bám vào một chủ đề chính, một chủ đề phụ và một yếu tố nền.

Kết luận

Tóm lại, bạn hoàn toàn không nên xăm lên trên nốt ruồi sẵn có mà chỉ nên xăm vùng da xung quanh nốt ruồi nhằm che phủ chúng một cách hoàn hảo và tự nhiên nhất. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nếu như hình xăm có sự thay đổi về màu sắc hoặc kích thước thì hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến của bác sỹ da liễu và thợ xăm chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số hình xăm che khuyết điểm khác như vết rạn bụng qua bài viết “Gợi ý 10+ hình xăm che rạn bụng đẹp và những lưu ý khi xăm”. Hapigo mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được hình xăm che nốt ruồi ưng ý!

Share.

Leave A Reply