Chat with us, powered by LiveChat

Hình xăm che rạn bụng đẹp là điều mà nhiều người tìm đến khi những vết rạn bắt đầu xuất hiện do sự tăng cân đột ngột và đặc biệt là sau khi sinh thì đây là tình trạng rất phổ biến.

Cho dù vùng bụng của bạn xuất hiện vài vết rạn da sau quá trình mang thai, dũng cảm vượt qua giai đoạn tự làm hại bản thân hay trải qua một cuộc phẫu thuật lớn để lại một hoặc hai vết sẹo thâm, những “bổ sung” mới này sẽ nhắc nhở bạn về những lần bạn đã từng có thể vượt qua và chứng minh bạn cứng rắn đến mức nào.

Vì vậy, đừng cố gắng che dấu vết rạn bụng của bạn, hãy tận dụng chúng. Những hình xăm che rạn bụng đẹp tuyệt vời chắc chắn này làm nổi bật lên những vết sẹo của bạn.

Vết rạn là gì?

Vết rạn là gì
Vết rạn là gì?

Đầu tiên để tìm ra được hình xăm che rạn bụng đẹp, chúng ta cần phải biết chính xác vết rạn là gì. Việc hiểu được nguyên lý của vết rạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có khi sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp.

Đầu tiên, vết rạn da là một tình trạng da mà nhiều người gặp phải có thể xuất hiện ở cả thanh thiếu niên và người lớn. Chúng là những tổn thương da lành tính được biết đến là kết quả của sự rối loạn sợi da.

Ở thanh thiếu niên, các vết rạn da xuất hiện do quá trình phát triển nhanh chóng. Do sự phát triển, da bị kéo và trở nên căng ra quá mức. Kết quả là quá trình sản xuất collagen bình thường trong da bị gián đoạn hoàn toàn, biểu hiện dưới dạng các vết rạn da.

Rạn da ở thanh thiếu niên thường xảy ra trong độ tuổi dậy thì khi sự phát triển vượt bậc là phổ biến nhất và có nhiều khả năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, ở người lớn, rạn da xuất hiện do một số nguyên nhân như:

 • Tăng cân nhanh chóng hoặc giảm cân quá nhanh
 • Bụng to hơn và kéo căng hơn trong quá trình thai kỳ.
 • Tập thể hình
 • Tăng trưởng cơ bắp nhanh chóng
 • Trong trường hợp bệnh Cushing hoặc hội chứng Marfan

Khi vết rạn da bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên, chúng thường có màu đỏ hoặc nâu đỏ. Trong một số trường hợp, chúng cũng có màu tím hoặc hồng. Màu sắc của vết rạn nói chung phụ thuộc vào màu da của mỗi người và mức độ rạn da mà da đang trải qua.

Ngoài ra, lúc đầu, các vết rạn da có xu hướng nổi lên, có thể hơi ngứa và khó chịu. Tuy nhiên, theo thời gian, màu sắc nhạt dần và phần da nổi lên chìm xuống dưới da, có màu hơi nhạt hơn so với màu da của bạn. Đó là lý do tại sao vết rạn da thường được so sánh với vết sẹo.

Rạn da không được biết là nguyên nhân gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc bất lợi nào, ngoài những vấn đề có tính chất thẩm mỹ. Bởi vì các vết rạn da có xu hướng lộ rõ ​​trong hầu hết các trường hợp, chúng chắc chắn có thể gây ra các vấn đề về thẩm mỹ và gây phiền toái cho những người mắc phải chúng. Nhiều phụ nữ đã nói rằng họ không thể mặc quần áo hở hang hoặc đồ bơi nhiều hơn vì vết rạn da của họ.

Có nên xăm rạn bụng không?

Có nên xăm rạn da ở bụng không
Có nên xăm rạn da ở bụng không?

Khi tìm hiểu hình xăm che rạn bụng đẹp, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc có nên sở hữu một hình xăm trên các vết rạn da hay không.

Về mặt kỹ thuật, có, bạn có thể xăm lên vết rạn da của mình, giống như xăm trên vết sẹo đã lành. Tuy nhiên, không phải tất cả các vết rạn da đều giống nhau, và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng có được xăm hình vùng da bị rạn hay không. Điều quan trọng là phải đánh giá các vết rạn da, vị trí của chúng và liệu thợ xăm có thể thực hiện hình xăm trên tình trạng da đó hay không.

Ví dụ, nếu bạn muốn che dấu vết rạn da, thợ xăm cần phải xây dựng một phương pháp thích hợp để đạt được hiệu quả như vậy. Họ cũng cần đưa ra thiết kế hình xăm phù hợp và đảm bảo các vết rạn da ‘biến mất’ mà không gây tổn thương da. Vì vậy, về tổng thể, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một hình xăm rạn bụng đẹp lên vết rạn da của họ, nhưng một số yếu tố cần phải được xem xét trước khi sở hữu hình xăm rạn bụng đẹp.

Những điều cần cân nhắc trước khi xăm hình xăm che rạn bụng đẹp

Chúng ta đã biết rằng hoàn toàn có thể dùng hình xăm để che đi vết rạn bụng. Vậy để sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp, chúng ta cần phải chú ý những điều gì? Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi xăm hình để sở hữu hình xăm rạn bụng đẹp.

Tình trạng rạn da

Như một điều hiển nhiên, trước khi xăm bất cứ hình xăm che rạn bụng đẹp nào, bạn cần phải cân nhắc tới tình trạng da bị rạn của bạn đầu tiên. Nếu vết rạn mới xuất hiện hoặc mới nổi lên, thì có vẻ bạn chưa nên xăm ngay lúc này. Người thợ xăm sẽ rất khó để xăm lên vùng da đó và bạn cũng sẽ rất đau đớn khi xăm hình trong tình trạng như vậy.

Khi bạn đã xác định được tất cả các yếu tố, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và nghệ sĩ xăm hình về khả năng che vết rạn da bằng hình xăm. Đây là cách tốt nhất để đạt được những gì bạn muốn mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào có thể xảy ra.

Màu sắc của vết rạn da

Màu sắc của vết rạn da ảnh hưởng rất lớn tới hình xăm che rạn bụng đẹp.

Nếu vết rạn có màu đỏ hoặc tím, rất khó để che giấu chúng bằng hình xăm đen. Những vết rạn da có màu sắc như vậy cũng chỉ ra rằng chúng mới xuất hiện, vì vậy chúng cũng sẽ gây đau khi xăm, như đã đề cập trước đây.

Nếu bạn vẫn nhất quyết muốn xăm vào thời điểm này, có thể dùng phương pháp xăm màu để che đi những màu sắc không đẹp của vết rạn da

Chiều rộng và chiều dài của vết rạn da

Không chỉ tình trạng vào màu sắc, hãy đánh giá về chiều rộng và chiều dài của vết rạn trước khi sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp. Nếu vết rạn càng rộng thì việc che giấu chúng bằng hình xăm sẽ càng khó hơn. Nguyên nhân là do mực xăm không có khả năng che phủ hoàn toàn hoặc che đi các vết rạn da rộng. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là bạn nên xăm ở những vùng xung quanh để làm những vết rạn hòa vào hình xăm hơn là che chúng đi.

Ngoài ra, nếu các vết rạn da lớn hơn hoặc có hình dạng cụ thể, bạn có thể cần phải làm việc và lập kế hoạch thiết kế nhiều hơn để che chúng bằng hình xăm che rạn bụng đẹp.

Những thay đổi về cơ thể có thể xảy ra trong tương lai

Cần xem xét kỹ trước khi sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp
Cần xem xét kỹ trước khi sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp

Trước khi xăm, ngoài việc xem xét về những tình trạng hiện tại của da, bạn còn cần phải suy nghĩ về những thay đổi của cơ thể có thể xảy ra trong tương lai là như thế nào trước khi thực hiện xăm hình xăm che rạn bụng đẹp.

Nếu bạn đang có kế hoạch tăng cơ hoặc bắt đầu mang thai, tốt hơn là bạn chưa cần ngay lập tức sở hữu hình xăm vì lúc này các vết rạn ra mới có thể xuất hiện và những vết rạn da hiện tại có thể sẽ thay đổi đặc biệt ở là phần bụng, đùi, tay, mông như chúng ta đã đề cập ở trên.

Giảm cân trước khi xăm vết rạn cũng có thể tốt hơn. Trong quá trình giảm cân, các vết rạn da của bạn có thể co lại, vì vậy sẽ dễ dàng khắc phục và che chúng bằng hình xăm che rạn bụng đẹp.

Tay nghề của thợ xăm

Tuy rằng bạn muốn sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp nhưng không phải thợ xăm hình nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật khó như vậy. Để sở hữu hình xăm rạn bụng đẹp mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan tới sức khỏe thì hãy xem xét yếu tố tay nghề của thợ xăm khi chọn địa chỉ xăm hình xăm che rạn bụng đẹp uy tín.

Khi lựa chọn, hãy xem xét một vài yếu tố sau:

 • Thợ xăm hình của bạn đã từng thực hiện hình xăm che rạn bụng đẹp trước đó hay chưa?
 • Thợ xăm có hiểu biết về cách thích hợp để điều chỉnh hình xăm đối với các vết rạn da về kiểu dáng và màu sắc không?
 • Thợ xăm cảm thấy thế nào khi quan sát quy trình chữa lành các hình xăm?
 • Khi hình xăm không lành và không cải thiện như dự kiến, thợ xăm có thể điều chỉnh lại hay không?
 • Thợ xăm đó đã từng bị chê trách lần nào trước đó hay chưa?
 • Cơ sở đó có uy tín không, có an toàn vệ sinh không?
 • Địa chỉ xăm mình đó sử dụng loại mực gì, có thể bị phai màu nhanh chóng hay không.

Do đó, khi bạn đang tìm kiếm thợ xăm hình phù hợp để giúp thực hiện hình xăm che rạn bụng đẹp thì hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét tất cả các yếu tố đó và hỏi họ trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu họ cho bạn xem một số mẫu hình xăm che vết vết bụng đẹp mà họ đã từng thực hiện trước đây.

Đây là bước nhiều người thường bỏ qua nhưng bạn không nên bỏ qua bước này. Để có được một hình xăm chuyên nghiệp, điều quan trọng là bạn phải tìm được một thợ xăm mình chuyên nghiệp. Người thợ xăm không chỉ nên biết về kỹ thuật xăm cơ bản mà còn phải biết cách làm việc với vết rạn da.

Tóm lại

Tóm lại, những điều bạn cần xem xét trước khi quyết định xăm hình che vết rạn da bụng là những điều sau.

 • Xác định xem vết rạn da của bạn mới xuất hiện hay đã lâu, chúng đã lành hẳn chưa
 • Xác định xem da nổi lên hay trũng xuống (chỉ cần dùng ngón tay lướt qua các vết và bạn sẽ nhận thấy da nhô lên hay thấp hơn bề mặt da)
 • Xác định màu sắc của vết rạn da
 • Xác định kích thước và chiều rộng của vết rạn da
 • Xác định nguyên nhân sự xuất hiện của chúng (cho dù nguyên nhân là do mang thai, thay đổi cân nặng, phẫu thuật hoặc những thay đổi khác của cơ thể)
 • Xác định xem bạn có dự định tăng / giảm cân hoặc tăng cơ trong tương lai hay không
 • Xem xét kỹ về tay nghề của người thực hiện xăm hình cho bạn.

Lợi ích của việc sở hữu hình xăm che rạn ở bụng đẹp

Việc sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp mang lại một số lợi ích như sau:

 • Nếu bạn kết hợp điều này với phương pháp điều trị sẹo phẫu thuật, nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
 • Kim y tế hỗ trợ điều chỉnh cả kết cấu và màu sắc của da, cho chúng ta hiệu quả ngụy trang tốt hơn. Sử dụng kỹ thuật này cũng sẽ kích thích cơ chế chữa lành vết thương tự nhiên của cơ thể. 
 • Miễn là người thực hiện xăm mình xăm đúng kỹ thuật một cách chính xác, việc sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp hoàn toàn an toàn.
 • Che được vết rạn bụng nhanh chóng mà không cần phải qua điều trị

Ai nên và không nên xăm hình xăm che rạn bụng đẹp?

Tuy rằng việc sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp là an toàn cho cơ thể nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu hình ăm che rạn bụng đẹp mà có những người không cần thiết phải sở hữu chúng. Vậy những ai nên hoặc không nên che vết rạn bụng bằng hình xăm?

Những trường hợp nên xăm che rạn bụng

Thông thương những người bị rạn da ở bụng, đùi và mông nên đi xăm vết rạn trong trường hợp vết rạn đã lành hẳn và màu vết rạn đã gần nhất với màu da. Ngoài ra, nếu bạn không có kế hoạch thay đổi cơ thể mạnh mẽ nào như tăng hoặc giảm cân quá mức, thì không có lý do gì để không xăm một hình xăm che giấu như vậy.

Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể xăm vết rạn da, nhưng chỉ khi vết rạn da lành hoàn toàn, không gồ lên, không đổi màu và tương đối hẹp và nhỏ.

Những ai không nên sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp?

Những trường hợp có thể xuất hiện vết rạn ra mới hoặc sở hữu những hình xăm có màu đỏ hoặc tím, hoặc nổi lên thì không nên thực hiện xăm che vết rạn, ít nhất là trừ khi vết rạn đã lành hoàn toàn.

Nếu ai đó có kế hoạch tăng, giảm cân hoặc bắt đầu mang thai thì tốt nhất nên hoãn việc xăm vết rạn lại. Trong quá trình tăng hoặc giảm cân, các vết rạn da thay đổi; chúng có thể trở nên rộng hơn, hẹp hơn, lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Trong trường hợp như vậy, một hình xăm sẽ hoàn toàn bị gián đoạn hoặc thay đổi hình dáng do sự thay đổi của các vết rạn da ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hình xăm che rạn bụng đẹp ưa chuộng nhất

Chúng ta đã biết những lưu ý để sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp. Nếu bạn đang tìm những mẫu hình xăm đẹp thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số mẫu hình xăm dưới đây:

Cành hoa: hình xăm che rạn bụng đẹp da nữ

hình xăm che rạn bụng đẹp da nữ
Cành hoa: hình xăm che rạn bụng đẹp da nữ

Nếu như bạn đang theo đuổi hình tượng thanh lịch thì mẫu hình xăm này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Những bông hoa nở rộ trên các vết rạn da thể hiện ý nghĩa của vết rạn vô cùng đẹp mắt.

 Để có thêm một nét chấm phá hoặc che đi những vết rạn có màu, hãy kết hợp một số màu sắc vào những bông hoa này để vùng bụng thêm nổi bật hơn.

Hình xăm che rạn bụng đẹp cho nam

Hình xăm che rạn bụng đẹp da nam
Hình xăm che rạn bụng đẹp da nam

Việc rạn bụng không chỉ xuất hiện ở nữ mà nam giới cũng có thể gặp phải khi tăng cân tăng cơ nhanh chóng trong quá trình lớn lên hoặc tập luyện thể thao thể hình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu hình xăm dưới đây như hình con hổ để tăng thêm sự cá tính và dũng mãnh cho cơ thể của mình.

Với những hình xăm này, ngay cả khi bạn không sở hữu cơ bụng 6 múi thì những hình xăm che rạn bụng đẹp cũng sẽ là điểm nhấn tinh tế hấp dẫn nổi bật lên phong cách của bạn.

Hình xăm che rạn bụng đẹp đơn giản

Hình xăm che rạn bụng đẹp đơn giản
Hình xăm che rạn bụng đẹp đơn giản

Nếu bạn sở hữu một vết rạn nhỏ không đáng chú ý mà vẫn muốn sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp thì bạn có thể tham khảo mẫu hình xăm ở trên. Với một bông hoa nhỏ được xăm mực, những vết rạn da sẽ hoàn toàn được che lấp bởi hình bông hoa hút nhất, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Lông vũ chim công: hình xăm che rạn bụng đẹp chất

hình xăm che rạn bụng đẹp chất
Lông vũ chim công: hình xăm che rạn bụng đẹp chất

Chim công là một loài chim đẹp, rực rỡ. Hãy nâng niu vết rạn của bạn với những chiếc lông vũ đầy màu sắc này và câu trích dẫn đầy cảm hứng. Bạn có thể sở hữu hình xăm này dưới màu mực đen trắng nhưng cũng có thể kết hợp màu sắc nổi bật để giúp hình xăm được tô điểm hơn.

Mẫu hình xăm che rạn bụng đẹp hình lông vũ có thể phù hợp cho cả nam và nữ.

Hình xăm che rạn bụng dưới và đùi

Hình xăm che rạn bụng dưới và đùi
Hình xăm che rạn bụng dưới và đùi

Nếu bạn sở hữu vết rạn da ở phần bụng dưới và đùi thì kết hợp hình xăm ở hai vị trí này sẽ khiến bạn trông nổi bật và tinh tế hơn bao giờ hết.

Hãy thể hiện tình yêu với vết rạn da của bạn với trái tim đáng yêu được viền bằng những bông hoa màu tím. Dễ thương và tinh tế, hình xăm này là lời khen tặng hoàn hảo cho cơ thể của bạn.

Hình xăm lông công và tình yêu che rạn bụng đẹp

Hình xăm lông công và tình yêu che rạn bụng đẹp
Hình xăm lông công và tình yêu che rạn bụng đẹp

Hãy khéo léo tô điểm cho vết rạn da của bạn bằng lông công và những bông hoa đơn giản, một sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn có thể thêm vào vào một số thiết kế lạ mắt để có một hình xăm che rạn bụng đẹp tuyệt vời.

Hình xăm che rạn bụng đẹp tinh tế

Hình xăm che rạn bụng đẹp tinh tế
Hình xăm che rạn bụng đẹp tinh tế

Sử dụng vẻ ngoài mỏng manh của con bướm để làm nổi bật vẻ duyên dáng bên trong của bạn và che đi những vết rạn đã xuất hiện trước đó. Bạn cũng sẽ thể hiện tinh thần tự do tuyệt đẹp của mình với hình xăm tinh tế này.

Hình xăm che rạn bụng đẹp

Hình xăm che rạn bụng đẹp
Hình xăm che rạn bụng đẹp

Thiết kế hoa này sẽ che đi các vết rạn da khá tiện lợi. Các hiệu ứng đổ bóng màu đen và xám trông khá tuyệt và siêu thực.

Hình xăm che rạn bụng đẹp chất hiện nay

Hình xăm che rạn bụng đẹp chất
Hình xăm che rạn bụng đẹp chất

Không chỉ che đi được vết rạn da có kích thước lớn, hình xăm này còn có thể che đi được cả những vết sẹo trên bụng. Với hình hoa hồng, những vết rạn đã được che đi một cách rất tinh tế để lại dáng vẻ nữ tính cho vùng bụng dưới của bạn.

Hình xăm che rạn bụng đẹp chất
Hình xăm che rạn bụng đẹp chất

Nếu không thích xăm màu, bạn có thể tham khảo những mẫu hình đen trắng kết hợp với hiệu ứng đổ bóng làm cho hình xăm che rạn bụng đẹp trông siêu thật.

Hình xăm che rạn bụng đẹp sau sinh

Hình xăm che rạn bụng đẹp sau sinh
Hình xăm che rạn bụng đẹp sau sinh

Hầu hết các bà mẹ đều bị rạn da sau khi sinh và đây là một cách tuyệt vời để che đi những vết rạn da đó. Người sở hữu cũng có thể thêm vào một số trích dẫn. gợi ý trong ảnh là “Đối với những người đó, tôi yêu tôi sẽ hy sinh”, điều này có thể đại diện cho thực tế rằng sinh con cũng là một loại hy sinh vì tình yêu.

Hình xăm che rạn bụng đẹp

Hình xăm che rạn bụng đẹp
Hình xăm che rạn bụng đẹp

Nếu như bạn sở hữu những vết rạn nhưng không muốn che lấp đi bằng quá nhiều nét xăm hình màu đen trắng thì bạn có thể tham khảo mẫu hình xăm che rạn bụng đẹp này. Những vết rạn bụng sẽ được tô điểm bằng các màu sắc xăm sọc lấp lánh tạo điểm nhấn vô cùng quyến rũ và độc đáo.

Hình xăm che rạn bụng đẹp ưa chuộng nhất

Hình xăm che rạn bụng đẹp ưa chuộng nhất
Hình xăm che rạn bụng đẹp ưa chuộng nhất

Đây là một thiết kế hoa tuyệt đẹp mà bạn có thể sở hữu thêm đặc biệt nếu bạn là phụ nữ. Hình xăm này cũng vô cùng thời trang và đem lại nhiều ý nghĩa cho người sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp.

Điều gì sẽ xảy ra khi có một hình xăm trên các vết rạn da

Có một số yếu tố bạn cần biết và lường trước khi bị rạn da:

 • Khi mực xăm đi qua lớp hạ bì của bạn hoặc lớp da thứ hai bên cạnh lớp biểu bì, nó sẽ tồn tại ở đó suốt đời. Có các mạch máu, dây thần kinh, sợi collagen, tuyến và tế bào bì trong lớp hạ bì của da. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh. Trong lớp biểu bì, các tế bào liên tục chết đi. Nhờ đó, hình xăm chỉ truyền trên thượng bì sẽ biến mất.
 • Khoảng 50-3000 lần mỗi phút, kim xăm sẽ đốt da của bạn.
 • Trong quá trình xăm, người thợ xăm đâm kim vào mực sau đó khởi động máy xăm. Thông thường có từ ba đến 25 kim xăm riêng lẻ. Ý tưởng về những chiếc kim có ít đầu hơn là để nhấn mạnh và phác thảo, và hướng của những chiếc kim có nhiều đầu hơn là để tô màu và tạo bóng.
 • Bạn có cảm thấy đau hay không tùy thuộc vào mức độ cảm nhận của bạn với cơn đau. Thông thường khi xăm hình xăm che rạn bụng đẹp, bạn sẽ thường có cảm giác châm chích nhỏ đáng chú ý. Tuy nhiên hãy yên tâm rằng cơn đau không phải là không thể chịu đựng được hoặc khó chịu.
 • Khi tạo ra một thiết kế mà bạn muốn sở hữu, nghệ sĩ thường sử dụng một cây bút chì để phác thảo phác thảo trước khi bắt tay vào thực hiện.
 • Các vết rạn da thường được mô tả như một phần của hình xăm truyền thống bằng cách tận dụng sự xuất hiện của vết rạn nhờ vào thiết kế như thể chúng hữu hình. Một kỹ thuật khác, được gọi là hình xăm ngụy trang, che giấu vết sẹo bằng cách kết hợp chúng với da của bạn. 

Cách chọn hình xăm che rạn bụng đẹp và ý nghĩa

Có rất nhiều người thắc mắc nên lựa chọn hình xăm che rạn bụng đẹp như thế nào cho ý nghĩa. Vết rạn gắn liền với rất nhiều quá trình trong cuộc đời của bạn. Có thể là sau những lần sinh nở mang thiên thần của bạn đến với cuộc đời, có thể là nỗ lực để tăng cân tăng cơ sở hữu một thân hình khỏe mạnh hơn hay rất nhiều lý do khác.

Bởi vì các vết rạn da đẹp và khác nhau. Hapigo tin rằng không nên che giấu vết rạn da vì chúng đẹp và độc đáo. Chúng cho thấy những gì cơ thể bạn đã trải qua và chúng sẽ góp phần kể một câu chuyện. Cơ thể bạn bộc lộ những gì đã trải qua khi những vết này phát triển. Bạn không cần phải che dấu chúng hoàn toàn mà có thể lựa chọn xăm hình để làm nổi bật thêm vẻ đẹp của những vết rạn đó.

Cách để lựa chọn hình xăm che rạn bụng đẹp và ý nghĩa là hãy chọn hoặc tự thiết kế những hình xăm gắn liền với kỷ niệm trong cuộc đời của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn yêu thích hình xăm và không cảm thấy chán và muốn xóa chúng sau này.

Lưu ý khi sau khi xăm hình xăm che rạn ở bụng

Lưu ý khi sau khi xăm hình xăm che rạn ở bụng
Lưu ý khi sau khi xăm hình xăm che rạn ở bụng

Có một vài lưu ý bạn cần biết sau khi xăm hình xăm che rạn ở bụng để đảm bảo an toàn cũng như chăm sóc cơ thể sau khi xăm.

 • Sau khi dùng mỡ bôi trơn và băng kín hình xăm, thợ xăm sẽ bôi một lớp mỡ dầu lên trên hình xăm. Đừng loại bỏ nó cho đến khi 24 giờ trôi qua. Nói chuyện với thợ xăm của bạn về cách chăm sóc chính xác hình xăm sau đó.
 • Gỡ băng khỏi tay của bạn bằng cách rửa sạch hoàn toàn. Điều này để ngăn vi trùng xâm nhập vào hình xăm mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng loại bỏ nó đúng cách. Hãy thận trọng để băng không bị vụn trong quá trình bóc.
 • Sử dụng xà phòng kháng khuẩn nhẹ và nước ấm để rửa vùng bị ảnh hưởng. Đảm bảo không lau khu vực bụng bằng khăn mặt. Bạn nên để nó khô trong không khí. Làm sạch vùng da bụng sau khi xăm nhiều lần một ngày.
 • Hình xăm nên được bôi kem chống vi trùng khi nó đã khô.
 • Đảm bảo bạn dưỡng ẩm cho vùng bụng này hàng ngày. Bạn phải giữ cho nó ngậm nước mọi lúc.
 • Hình xăm che rạn bụng đẹp sau một thời gian nhất định sẽ bắt đầu đóng vảy khi nó đã bắt đầu lành lại. Tuy nhiên hãy lưu ý không nên tự ý bóc những vùng da này hoặc không nên cạo hình xăm để tránh việc hình xăm bị biến dạng hoặc vùng da bụng bị ảnh hưởng.
 • Sau khi xăm, hãy mặc quần áo rộng rãi trong vài ngày hoặc cho đến khi vết xăm ở bụng lành lại. Quần áo quá chật có thể khiến hình xăm của bạn khó chịu hơn.
 • Đừng lãng phí quá nhiều thời gian tắm hoặc ngâm mình dưới nước. Trong khi hình xăm đang lành, hãy tránh để hình xăm dưới ánh sáng mặt trời vì điều này có thể khiến hình xăm bị biến dạng hoặc ảnh hưởng tới chất lượng hình xăm cũng như vùng da bụng bạn vừa sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp.

Rủi ro liên quan đến hình xăm vết rạn da

Rủi ro liên quan đến hình xăm vết rạn da
Rủi ro liên quan đến hình xăm vết rạn da

Mặc dù bạn có thể sẽ rất cẩn thận khi xăm vết rạn da bụng, nhưng vẫn có một số nguy hiểm đi kèm.

 • Ở những vùng có nguy cơ bị rạn da cao như bụng thì xăm hình có thể thực sự giúp chúng cải thiện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ rạn da mới có thể xác định được hình xăm có thể giúp vùng bụng đẹp tự nhiên được hay không.
 •  Điều quan trọng nhất có thể làm để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng là hỗ trợ vệ sinh đúng cách. Nếu bất kỳ điều nào sau đây xảy ra, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức: Cảm thấy vùng da bụng như bị đốt cháy; sưng phù vùng xăm ở bụng mà không hề có dấu hiệu thuyên giảm; xuất hiện mùi khó chịu; da quá mềm hoặc ấm khi chạm vào; có xuất hiện mủ vàng…
 • Trong trường hợp nhạy cảm với mực xăm, hãy cố gắng tránh xăm mình. Các triệu chứng của dị ứng có thể không phát triển ngay lập tức. Phát ban thường nổi lên sau khi xăm hình.
 • Có thể xuất hiện thêm sẹo hoặc sự phát triển của các mô sẹo trên vết rạn da của bạn nếu bạn xăm mình.
 • Việc sử dụng kim xăm không được vệ sinh sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường máu như HIV, uốn ván và viêm gan.

Để tránh được những rủi ro không đáng có, hãy chọn xăm hình xăm che rạn bụng đẹp từ một người thợ xăm có kinh nghiệm, được đánh giá cao và đã từng thực hiện nhiều hình xăm che rạn bụng đẹp trước đó.

Nơi chọn chọn xăm che rạn bụng cũng phải đảm bảo là một môi trường sạch sẽ. Hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ và thợ xăm hình của bạn. Kiểm tra các lựa chọn của bạn và các trường hợp dự phòng có liên quan. Đừng thực hiện xăm nếu bạn chưa sẵn sàng. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Các câu hỏi thường gặp về hình xăm che rạn bụng đẹp

Có thể che dấu vết rạn da bằng hình xăm to không?

Bạn hoàn toàn có thể che dấu vết rạn da bằng hình xăm che rạn bụng đẹp và to. Điều này phụ thuộc vào độ sâu, mức độ nghiêm trọng của vết sẹo và sở thích của bạn. Có một vết sẹo lớn hoặc một vết sẹo có diện tích lớn có thể khiến việc che dấu bằng hình xăm rạn bụng sẽ khó khăn hơn

Khi xăm hình xăm che rạn bụng đẹp, vết rạn có lành hoàn toàn không?

Bạn chỉ có thể che đi vết rạn bụng của mình bằng hình xăm che rạn bụng đẹp chứ không thể phục hồi chúng lành lại như ban đầu.

Vết rạn mới có thể xuất hiện tại vị trí đã xăm mình không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Bạn có thể bị rạn da mới ở cùng khu vực với hình xăm nếu bạn tăng cân hoặc nếu da bạn bị rạn do bất kỳ cách nào khác.

Có thể xăm che những vết rạn mới hình thành không?

Không. Do tính chất nhạy cảm của da khi mới bị rạn mà việc xăm lên những vùng da này nó có thể gây hại nhiều hơn.

Kết luận

Dù bằng cách nào, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và nghệ sĩ xăm hình trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về cách bạn sẽ che vết rạn da của mình Tóm lại, như bạn thấy, sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp là điều hợp lý, miễn là vết rạn đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu và người thợ xăm biết họ đang đáp ứng những gì.

Trước khi bạn đưa ra quyết định về cách che vết rạn da, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và thợ xăm hình để sở hữu hình xăm che rạn bụng đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người yêu thích xăm hình thì bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hình xăm tại vị trí khác như bả vai qua bài viết “Những hình xăm đẹp ở bả vai cho nữ siêu xinh hot trend 2024” hoặc hình xăm ở chân qua bài viết “50+ Mẫu hình xăm đẹp ở chân cho nữ thu hút nhất hiện nay”.

Hapigo chúc bạn tìm được mẫu hình xăm mà mình ưng ý.

Share.

Leave A Reply