Chat with us, powered by LiveChat

Khi trẻ lên 3 tuổi, lúc này bé rất hiếu động và đều bộc lộ được sự hứng thú, tò mò về thế giới xung quanh. Vậy nên, những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cần được đáp ứng được các yếu tố về rèn luyện thể chất, tư duy sáng tạo cũng như giúp bé rèn luyện được một số kỹ năng mềm quan trọng.

Nhưng với vô số món đồ chơi trên thị trường hiện nay thì đâu là những món đồ chơi phù hợp cho bé 3 tuổi? Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, chúng tôi đã tổng hợp ra 10 món đồ chơi dưới đây phù hợp cho từng giới tính của trẻ.

Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Mỗi một độ tuổi bé sẽ có nhu cầu phát triển khác nhau. Vì thế để chọn được những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi đáp ứng được nhu cầu của bé thì cha mẹ cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

Phát triển thể chất cho bé

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Chọn đồ chơi giúp bé phát huy khả năng sáng tạo

Khi lên 3 tuổi, lúc này cơ thể bé có nhu cầu cao về sự phát triển thể chất nên dù là trai hay gái thì bé vẫn rất năng động và có sự tò mò, yêu thích khám phá về mọi điều xung quanh môi trường sống. Cha mẹ có thể nhận thấy ngay rằng vào độ tuổi này, bé rất yêu thích những bộ môn có các hoạt động chạy, nhảy. Ví dụ như bé trai thì rất yêu thích các món đồ chơi thể thao như bóng đá, bỏng rổ,… Còn bé gái thì yêu thích đồ chơi nhảy dây, âm nhạc,…

Rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo cho bé

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Trí tuệ của bé phát triển qua từng năm tháng nên khi lên 3 tuổi, bé có thể tiếp thu được mọi thứ nhanh chóng. Ngoài ra, bé cũng sẽ bộc lộ được sự hiếu kỳ, tò mò cũng như khả năng sáng tạo rõ ràng nhất trong độ tuổi này. Vậy nên nếu cha mẹ muốn rèn luyện thêm cho con về khả năng tư duy, sáng tạo thì có thể lựa chọn một số món đồ chơi thiên về tính giáo dục như lắp ghép chữ cái, bảng vẽ, đồ chơi lắp ghép hình khối cơ bản, đồ chơi lắp ghép lego,…

Rèn luyện kỹ năng mềm cho bé

Optimized do choi thong minh cho be 3 tuoi 3
Đồ chơi tư duy cho bé phát triển toàn diện

Kỹ năng mềm rất quan trọng với sự phát triển của bé hiện nay. Cha mẹ có thể lựa chọn một số món đồ chơi mang tính chất tập thể, đồng đội để bé có thể rèn luyện khả năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm tốt hơn. Đây đều là những kỹ năng mềm cơ bản có vai trò quan trọng trong công việc cũng như quá trình học tập của bé mai sau.

Top 10 món đồ chơi đáng mua nhất cho bé 3 tuổi 

Trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi đáng mua nhất, phù hợp với mọi giới tính của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo ngay dưới đây để xem đó là những món đồ chơi nào và nó có đặc điểm gì đặc biệt nhé!

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi lego lắp ghép

Món đồ chơi lego lắp ghép
Món đồ chơi lego lắp ghép

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu đồ chơi lego lắp ghép dành cho bé nam. Đây có lẽ là một mẫu đồ chơi mà hầu hết các bé nam nào cũng yêu thích. Trò chơi lắp ghép lego sẽ giúp bé có thể thỏa sức sáng tạo lắp ghép các mô hình sự vật, nhân vật theo trí tưởng tượng của mình. Qua đó, cha mẹ có thể theo dõi được thế giới quan sinh động của bé. 

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể chơi hướng dẫn bé lắp ghép lego để gắn kết thêm tình cảm gia đình hoặc bé cũng có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo ra được nhiều kỷ niệm vui. Vậy nên, nếu cha mẹ chưa biết lựa chọn tặng món quà nào cho con thì có thể tham khảo mẫu đồ chơi lắp ghép lego như: Lego Ninjago, đồ chơi Lego Minecraft,…

Đồ chơi xây dựng bằng gỗ

Đồ chơi xây dựng bằng gỗ cho bé
Đồ chơi xây dựng bằng gỗ cho bé

Ngoài món đồ chơi lắp ghép lego ra thì cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm món đồ chơi xây dựng bằng gỗ cho bé 3 tuổi. Trò chơi này sẽ giúp bé có thể thỏa sức sáng tạo lắp ghép mô hình căn hộ xây dựng theo trí tưởng tượng phong phú của mình. Qua đó, cha mẹ có thể theo dõi được thế giới quan sinh động của bé. Bên cạnh đó, mẫu đồ chơi này còn góp phần giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sau này, đồng thời rèn luyện được tính kiên nhẫn, chu toàn trong mọi “sản phẩm” căn hộ xây dựng của mình. 

Ngoài ra, bé cũng có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo ra được nhiều kỷ niệm vui, rèn luyện tính tinh thần đồng đội, kỹ năng lắng nghe hiệu quả. Đây đều là những kỹ năng mềm cần có ở sự phát triển của bé, giúp bé có thêm được nhiều sự yêu quý của mọi người trong công việc cũng như quá trình học tập sau này.

Xe scooter cho bé 3 tuổi

Xe scooter cho bé
Xe scooter cho bé

Bên cạnh những mẫu đồ chơi lắp ráp, cha mẹ cũng có thể lựa chọn thêm những mẫu đồ chơi giúp con phát triển khả năng vận động, phát triển thể chất toàn diện như chiếc xe scooter mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Mẫu đồ chơi này sẽ giúp các khớp xương của bé phát triển chắc khỏe bởi khi chơi, bé sẽ cần sử dụng chân để di chuyển, phần mắt để quan sát và phần tay để giữ thăng bằng, điều khiển chiếc xe. 

Cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng mẫu đồ chơi này để làm bài tập thể dục nhẹ nhàng cho con vào buổi sáng. Việc hình thành thói quen tập thể dục buổi sáng từ nhỏ cho con sẽ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh và có một chiều cao vượt trội sau này.

Cột bóng rổ cho bé 3 tuổi

Cột bóng rổ giúp bé rèn luyện thế chất
Cột bóng rổ giúp bé rèn luyện thế chất

Một món đồ chơi vận động khác cho bé nữa mà chúng tôi muốn dành cho các bạn tham khảo đó là đồ chơi cột bóng rổ. Trò chơi này sẽ giúp bé vận động và biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp bé rèn luyện được khả năng quan sát, tính kiên trì, nhẫn nại cho bé vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, bóng tổ là một món đồ chơi thể thao theo tính đồng đội.

Vậy nên, bé hoàn toàn có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm cũng như là kỹ năng lắng nghe đồng đội của mình. 

Một món đồ chơi vừa giúp rèn luyện được thể chất vừa rèn luyện được những kỹ năng mềm cơ bản thì đây chắc chắn sẽ là một món quà rất ý nghĩa đối với bé. Nếu như cha mẹ nào mà chưa biết mua loại đồ chơi nào tặng cho con trai thì có thể tham khảo ngay mẫu đồ chơi bóng rổ này nhé!

Đồ chơi bảng vẽ cho bé

Đồ chơi bảng vẽ cho bé phát huy trí tưởng tượng
Đồ chơi bảng vẽ cho bé phát huy trí tưởng tượng

Nhắc đến mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi, đồ chơi giáo dục thì không thể không nhắc tới đồ chơi bảng vẽ cho bé. Trong mỗi sản phẩm sẽ được trang bị các phụ kiện như bút vẽ, gạt tẩy, các loại hình khối cơ bản. Vậy nên thông qua mẫu trò chơi này bé sẽ được kích thích khả năng tư duy sáng tạo vượt trội.

Ngoài ra nếu như các bậc phụ huynh nào mong muốn con có thể học được các vần chữ cái cũng như nhận biết được các loại hình khối sớm thì chiếc bảng vẽ cũng sẽ có tác dụng hỗ trợ bé trong quá trình học tập. 

Đồ chơi thông minh cho bé gái 3 tuổi

Thông qua những món đồ chơi thông minh cho bé nam được chúng tôi giới thiệu bên trên thì sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm cho các bậc phụ huynh top những món đồ chơi đáng mua nhất dành cho bé gái:

Đồ chơi bác sĩ cho bé

Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé
Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé

Đồ chơi bác sĩ tuy không phải là một món đồ chơi mới lạ nhưng nó vẫn được nhiều các bé gái yêu thích. Trong mỗi bộ đồ trò chơi bác sĩ sẽ được đi kèm các vật dụng mô phỏng lại đồ dùng y tế như kéo, bông gạc, kim tiêm, tai nghe, đèn soi,… Vì thế, trò chơi bác sĩ sẽ giúp bé có thể thỏa sức sáng tạo các câu chuyện khám chữa bệnh theo trí tưởng tượng phong phú của mình.

Qua đó, cha mẹ có thể theo dõi được thế giới quan sinh động của bé. Bên cạnh đó, mẫu đồ chơi này còn góp phần giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sau này, nuôi dưỡng niềm đam mê nghề y sĩ của bé ngay từ khi còn nhỏ. 

Ngoài ra, bé cũng có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo ra được nhiều kỷ niệm vui, rèn luyện tính tinh thần đồng đội, kỹ năng lắng nghe hiệu quả. Đây đều là những kỹ năng mềm cần có ở sự phát triển của bé, giúp bé có thêm được nhiều sự yêu quý của mọi người trong công việc cũng như quá trình học tập sau này!

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi búp bê
Đồ chơi búp bê

Ngoài món đồ chơi bác sĩ mà chúng tôi giới thiệu bên trên thì những món đồ chơi búp bê cũng được rất nhiều bé gái yêu thích. Với trò chơi này, bé có thể học tập cách giữ gìn đồ đạc cũng như cách quan tâm, chăm sóc người khác thông qua cách chăm sóc búp bê như cho búp bê ăn, thay trang phục, tổ chức tiệc trà bánh cho búp bê giao lưu với những búp bê của bạn bè mình. Qua đó, đồ chơi búp bê còn giúp bé phát triển được khả năng sáng tạo một cách hiệu quả, cha mẹ có thể theo dõi được thế giới quan sinh động của bé tốt hơn!

Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn
Đồ chơi nấu ăn

Trong mỗi bộ đồ chơi nấu ăn sẽ được trang bị những dụng cụ nấu ăn như xoong, nồi, chảo, đũa, thìa, bát cùng với một số loại thực phẩm rau, củ, quả, trứng, cá,… Ngoài ra, mẹ cũng có thể hướng dẫn bé cách chế biến các loại món ăn đơn giản thông qua trò chơi này, giúp bé rèn luyện được kỹ năng lắng nghe, nâng cao tính học hỏi cũng như tăng sự tiếp thu nhanh hơn. Qua đây cũng là một món đồ chơi có tinh thần đồng đội cao, bé cũng có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo ra được nhiều kỷ niệm vui hơn nữa nhé!

Đồ chơi trang điểm, làm tóc cho bé 3 tuổi

Đồ chơi làm tóc cho bé điệu
Đồ chơi làm tóc cho bé điệu

Kể đến mẫu đồ chơi thông minh dành cho bé gái mà không nhắc đến món đồ chơi trang điểm, làm tóc cho bé thì quả là một sự thiếu sót lớn. Đây là một trong những món đồ chơi hot hit nhất hiện nay và được rất nhiều bé gái vô cùng yêu thích. Thông qua món đồ chơi này nó sẽ giúp các bé kích thích sự sáng tạo cũng như rèn luyện tính thẩm mỹ cho bé hiệu quả. Mẹ có thể hướng dẫn và chơi cùng với bé để có thể học hỏi được sự phối hợp phong cách trang điểm và kiểu tóc cho búp bê. 

Ngoài ra, nếu như bé thật sự có niềm đam mê với trò chơi trang điểm, làm tóc thì nó cũng giúp bé định hướng được nghề nghiệp sau này trở thành một chuyên viên trang điểm, tạo mẫu tóc tài năng.

Đồ chơi lắp ghép bảng chữ cái

Đồ chơi lắp ghép cho bé
Đồ chơi lắp ghép cho bé

Cuối cùng chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh tham khảo thêm mẫu đồ chơi thông minh đó là đồ chơi lắp ghép bảng chữ cái. Cha mẹ hoàn toàn có thể mua bảng chữ cái tiếng việt hoặc tiếng anh cho bé lắp ghép. Trò chơi này có ưu điểm là gíup bé rèn luyện thị giác tốt, quan sát và lắp đồ vật đúng ô trống. Đặc biệt, trò chơi lắp ghép bảng chữ cái cũng là một trong những trò chơi giáo dục giúp bé nhận biết được các mặt chữ sớm hơn, kích thích sự phát triển trí tuệ của bé hiệu quả.

Một số những lưu ý khi cho bé chơi đồ chơi

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi thì cha mẹ cũng cần lưu ý một vài điểm đặc biệt dưới đây nhé!

  • Không nên mua quá nhiều đồ chơi cho bé vì sẽ tạo ra tâm lý mải chơi, điều này không tốt cho quá trình học tập của bé mai sau, chỉ nên trang bị khoảng từ 4 – 5 món đồ chơi cho bé.
  • Rèn luyện thói quen cất đồ chơi cho bé sẽ giúp bé có khả năng tự lập cũng như ý thức kỷ luật tốt hơn.
  • Tránh mua những đồ chơi có vật dụng nhỏ đi kèm vì bé sẽ dễ nuốt vào cơ thể gây nguy hiểm cho bé.
  • Lựa chọn mua đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo được độ bền cũng như sự an toàn cho bé

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên, các bậc phụ huynh đã lựa chọn ra được món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi phù hợp với sở thích cũng như giới tính của bé. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm những món đồ chơi cho bé 2 tuổi, đồ chơi cho bé 1 tuổi đã được chúng tôi review trong bài viết vừa rồi nhé!

Share.

Leave A Reply