Chat with us, powered by LiveChat

Bên cạnh những mẫu đồ chơi cho be 3 tuổi, 4 tuổi thì cách lựa chọn mẫu đồ chơi cho bé 5 tuổi cũng là một trong những chủ đề được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Bởi trong độ tuổi này các bé cần được trang bị những kiến thức học tập cơ bản, nên những món đồ chơi cần có tính năng là hỗ trợ bé học tập, thúc đẩy sự phát triển trí não và thể chất toàn diện cho bé.

Vậy đâu là những món đồ chơi tốt dành cho bé 5 tuổi? Tham khảo ngay 10 món đồ chơi bổ ích dưới đây các bậc cha mẹ nhé!

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi

5 tuổi được coi là dấu mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé vì đây là giai đoạn tiền lớp 1, bé cần được rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như là cần được trang bị những kiến thức học tập cơ bản để chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn đi học sắp tới. Vậy nên để có thể chọn lựa ra những món đồ chơi tốt cho bé 5 tuổi thì các bậc phụ huynh cần dựa vào những tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí vừa học vừa chơi

Đồ chơi giúp vừa học vừa chơi
Đồ chơi giúp vừa học vừa chơi

Chắc hẳn khi ở trên lớp mẫu giáo, bé cũng được các giáo viên giảng dạy cho những kiến thức học tập cơ bản như cách phát âm, cách ghép vần bảng chữ cái, cách đếm số,… Và để có thể giúp con “nhớ bài” được lâu hơn cũng như rèn luyện trí tuệ tốt hơn trước khi vào lớp 1 thì cha mẹ nên lựa chọn các loại đồ chơi giáo dục như bảng xếp hình con vật, bảng xếp hình chữ cái, đồng hồ đồ chơi, tô màu,… 

Đây đều là những món đồ chơi phổ biến, rất dễ mua và được nhiều bé yêu thích hiện nay. Nó không chỉ là một món đồ chơi mang lại niềm vui cho bé thông thường mà còn là một cách tạo động lực học tập cho bé rất hiệu quả.

Tăng khả năng vận động cho bé

Đồ chơi giúp bé tăng kỹ năng vận động
Đồ chơi giúp bé tăng kỹ năng vận động

Khi lên 5, cơ thể bé có nhu cầu phát triển thể chất cao nên ở giai đoạn này bé thường rất hiếu động và có sở thích khám phá. Vậy nên những món đồ chơi cũng cần đáp ứng được nhu cầu vận động của bé. Nếu là bé trai thì cha mẹ có thể lựa chọn cột đồ chơi bóng rổ hoặc khung thành bóng đá đồ chơi mini cho bé. 

Còn nếu là bé gái thì cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn những món đồ chơi nhảy dây, trang điểm, làm tóc giúp bé các bộ phận trên cơ thể của bé được vận động tốt hơn, từ đó nâng cao hệ sức khỏe xương khớp cho bé!

Tăng khả năng giao tiếp, rèn luyện kỹ năng mềm

Đồ chơi giúp bé rèn luyện kỹ năng mềm
Đồ chơi giúp bé rèn luyện kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp và một số loại kỹ năng mềm có vai trò rất quan trọng cho bé trong giai đoạn này bởi nó như là một bước tiền đề để giúp bé hình thành và phát triển nhân cách, rèn luyện khả năng ứng xử cho mình. Một số món đồ chơi giúp bé tăng khả năng giao tiếp tốt có thể kể đến là đồ chơi đồ hàng, đồ chơi câu cá, đồ chơi rút thanh gỗ,…

Đây đều là những món đồ chơi tập thể nên bé có thể trau dồi thêm khả năng nói, khả năng ứng xử cũng như kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn.

Lựa chọn đồ chơi giúp bé tư duy, sáng tạo

Đồ chơi giúp bé sáng tạo
Đồ chơi giúp bé sáng tạo

Tiêu chí cuối cùng mà cha mẹ cần chú ý để lựa chọn đồ chơi cho bé đó là cần đảm bảo tính tư duy, sáng tạo cho bé. Một số món đồ chơi giúp kích thích sự tư duy, sáng tạo tốt đó là đồ chơi lắp ghép mô hình lego, đồ chơi tô màu, đồ chơi ghép hình con vật,… Những món đồ chơi này sẽ giúp bé rèn luyện được khả năng tuy duy logic cũng như cách quan sát các sự vật, hiện tượng hiệu quả!

Top 10 món đồ chơi cho bé 5 tuổi vừa học vừa chơi tốt nhất

Và để giúp các bậc phụ huynh chọn lựa ra được những món đồ chơi cho bé 5 tuổi tốt nhất thì cha mẹ bậc cha mẹ hãy đừng bỏ qua 10 món đồ chơi được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé! Chắc chắn rằng với những gợi ý này sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn được một món đồ chơi phù hợp với sở thích, giới tính cho con em mình!

Đồ chơi xếp hình Lego

Đồ chơi  lego cho bé 5 tuổi
Đồ chơi lego cho bé 5 tuổi

Món đồ chơi đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bậc phụ huynh tham khảo đó là mẫu đồ chơi xếp hình lego. Có nhiều cha mẹ tưởng rằng, đây là một món đồ chơi chỉ thích hợp dành cho các bé nam mà không dành cho các bé nữ. Tuy nhiên đây là một quan niệm, tư tưởng sai lầm bởi trò chơi xếp hình lego sẽ giúp các bé có thể lắp ráp được nhiều mẫu sự vật, nhân vật, hiện tượng khác nhau theo trí tưởng tượng của mình. 

Các bé nam có thể lắp ghép các mô hình xây dựng còn các bé gái thì có thể lắp ghép mô hình thiên nhiên hoặc con vật. Vì thế thông qua trò chơi này sẽ giúp các bé kích thích được khả năng sáng tạo, tư duy logic. Đặc biệt đây là một món đồ chơi tập thể nên bé có thể rủ thêm những người bạn của mình chơi cùng để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn. Điều này thật sự có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình học tập của bé sau này. 

Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình con vật

Đồ chơi xếp hình con vật cho bé 5 tuổi
Đồ chơi xếp hình con vật cho bé 5 tuổi

Bên cạnh món đồ chơi xếp hình lego ra thì các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm mẫu đồ chơi xếp hình con vật. Đây được coi là một trong những món đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi được nhiều bé yêu thích nhất hiện nay. Để chơi được trò chơi này, bé sẽ cần vận dụng khả năng tư duy logic để sắp xếp những miếng hình được tách rời ghép lại với nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh. Qua đó, trò chơi cũng sẽ giúp bé nâng cao khả năng nhận thức các loại động vật và rèn luyện được tính kiên trì, tỉ mỉ tốt hơn.

Vậy nên nếu cha mẹ nào đang tìm kiếm một món đồ chơi trí tuệ cho bé 5 tuổi với mức giá thành hợp lý, phù hợp với mọi giới tính và sở thích của con thì có thể tham khảo các mẫu đồ chơi xếp hình con vật dưới đây nhé!

Đồ chơi phép tính số học

Món đồ chơi  phép tính số học cho bé 5 tuổi
Món đồ chơi cho bé 5 tuổi phép tính số họ

Đồ chơi phép tính số học cũng là một trong những món đồ chơi thông minh mà cha mẹ có thể tham khảo mua về cho bé chơi. Trong mỗi một bộ đồ chơi sẽ được trang bị que tính, các con số và các loại dấu toán học học khác nhau. Vậy nên, bé có thể học được các phép tính toán cộng trừ cơ bản thông qua trò chơi này, qua đó giúp rèn luyện khả năng tính toán, tăng khả năng tư duy cho bé hiệu quả. Từ đó hỗ trợ bé học tập môn toán dễ dàng hơn khi bé vào lớp 1. 

Môn toán được coi là một trong những môn học khó đối với bé nhưng thông qua món đồ chơi phép tính số học nó có thể giúp bé có thêm động lực học toán và giảm bớt sự nhàm chán của môn học này.

Đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn cho bé 5 tuổi
Đồ chơi đất nặn cho bé 5 tuổi

Đồ chơi đất nặn cũng là một trong những món đồ chơi được nhiều bé vô cùng yêu thích hiện nay. Thông qua trò chơi này, bé sẽ được thỏa sức sáng tạo các mẫu hình nhân vật, sự vật theo trí tưởng tượng của mình. Đặc biệt khi chơi trò chơi này bé sẽ được vận động các khớp ngón tay giúp các khớp xương tay của bé phát triển chắc khỏe.

Ngoài ra, đây còn là món đồ chơi tập thể nên bé hoàn toàn có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo thêm niềm vui cũng như rèn luyện cách tư duy chiến lược và tinh thần đồng đội. Vậy nên, nếu cha mẹ nào chưa tìm được một món đồ chơi ý nghĩa cho con thì có thể tham khảo mua đất nặn nhé ạ!

Ba mẹ có thể hướng dẫn bé nặn đất sét hình con vật hoặc nặn đất sét hình đồ ăn thông qua những chia sẻ trước của Hapigo nhé

Đồ chơi mê cung điện tử vui nhộn

Đồ chơi mê cung điện cho bé 5 tuổi
Đồ chơi cho bé 5 tuổi mê cung điện tử

Đồ chơi mê cung chạm điện đang là một trong những mẫu đồ chơi mới lạ và có sức hấp dẫn nhất đối với các bé hiện nay. Để chơi được trò chơi này, bé sẽ phải điều khiển vật dùng sao cho không chạm được vào đường đi mê cung. Nếu được vật bị chạm vào đường mê cung thì đó là thua cuộc, bé sẽ phải chơi lại từ đầu.

Tuy nghe luật chơi có vẻ nhàm chán nhưng chính những âm thanh và độ khó của trò chơi này đã khiến cho nhiều bạn nhỏ thích thú. Trò chơi này có ưu điểm là rèn luyện kỹ năng tư duy logic và tính kiên trì, tỉ mỉ cho bé hiện quả. 

Đồ chơi bóng đá khung thành cao cấp

Đồ chơi  bóng đá cho bé 5 tuổi
Đồ chơi cho bé 5 tuổi rèn luyện thể chất

Ngoài các nhóm đồ chơi trí tuệ, giáo dục ra thì cha mẹ cũng nên tham khảo thêm một số món đồ chơi giúp bé phát triển thể chất toàn diện, một trong số đó phải kể đến là đồ chơi bóng đá cho bé. Mỗi một bộ đồ chơi bóng đá sẽ được trang bị một khung thành và một trái bóng đá dạng mini để phù hợp với thể lực chơi của các bé.

Đặc biệt khi chơi món đồ chơi thể thao này, bé sẽ được tăng cường khả năng vận động của toàn bộ bộ phận khắp cơ thể. Từ đó hỗ trợ cho xương bé phát triển chắc khỏe, cơ thể bé thêm phần săn chắc. 

Ngoài ra, đây còn là món đồ chơi tập thể nên bé hoàn toàn có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo thêm niềm vui cũng như rèn luyện cách tư duy chiến lược và tinh thần đồng đội. Vậy nên, nếu cha mẹ nào chưa tìm được một món đồ chơi ý nghĩa cho con thì có thể tham khảo mẫu đồ chơi bóng đá này nhé!

Đồ chơi cho bé 5 tuổi xe Scooter

Xe scooter cho bé
Xe scooter cho bé

Nếu như không gian nhà bạn nhỏ, không đủ không gian để có thể cho bé chơi đá bóng thì có thể tham khảo chiếc xe scooter. Xe scooter là mẫu xe trượt có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thiết kế bắt mắt, sinh động, phù hợp với lứa tuổi của bé.

Thông qua trò chơi này sẽ giúp bé vận động các khớp chân tay, đồng thời rèn luyện thị giác tốt cho bé. Đặc biệt mẫu trò chơi này sẽ rất phù hợp để bé chơi ở không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Các bậc phụ huynh có thể cho bé sử dụng như một dụng cụ tập thể dục sau mỗi buổi chiều đi học về, giúp bé rèn luyện sức khỏe thể chất tốt hơn.

Đồ chơi cầu trượt mini

Đồ chơi cầu trượt cho bé 5 tuổi
Đồ chơi cho bé 5 tuổi – cầu trượt

Đồ chơi cầu trượt có lẽ là món đồ chơi mà bé nhỏ nào cũng yêu thích. Thay vì tốn chi phí xăng xe và thời gian đưa đón bé đi chơi thì giờ đây các bậc cha mẹ có thể tự thiết kế một chiếc cầu trượt mini ngay tại nhà cho bé. Đặc biệt, đây còn là món đồ chơi tập thể nên bé hoàn toàn có thể rủ những người bạn của mình chơi cùng để tạo thêm niềm vui cũng như rèn luyện tinh thần đồng đội.

Đồng thời tăng cường khả năng vận động, phát triển thể chất toàn diện cho bé thông qua các hoạt động trèo, trượt khi chơi trò chơi này.

Đồ chơi thiết kế thời trang

Đồ chơi  thiết kế
Đồ chơi thiết kế

Một loại đồ chơi cho bé 5 tuổi khác mà cha mẹ cũng cần chú ý trang bị thêm cho con đó là nhóm đồ chơi định hướng nghề nghiệp. Nếu như những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bậc phụ huynh tham khảo về đồ chơi đồ hàng, nấu ăn, bác sĩ thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đồ chơi thiết kế thời trang.

Với món đồ chơi này, các bác sẽ được rèn luyện khả năng tư duy logic cũng như rèn luyện gu thẩm mỹ tốt thông qua các phần phối quần áo, phối váy đầm cho mẫu búp bê. 

Đồ chơi đường ray ô tô

Đồ chơi  đường ray ô tô cho bé 5 tuổi
Đồ chơi cho bé 5 tuổi đường ray ô tô

Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu cho các bậc phụ huynh mẫu đồ chơi đường ray ô tô cho bé. Trò chơi này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiếng cười, trải nghiệm vui vẻ cho bé cùng với bạn bé. Đồng thời, đồ chơi đường ray ô tô cho bé còn giúp bé kích thích sự tư duy để làm sao cho chiếc ô tô có thể chạy về đích một cách nhanh nhất mà không bị chệch đường ray. Nếu bé yêu thích mẫu đồ chơi này thì cha mẹ cũng đừng ngại ngần gì mà hãy sắm ngay cho con nhé!

FAQs – Những câu hỏi thường gặp

Vì đây là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển về mặt tinh thần, trí tuệ cho bé nên việc lựa chọn đồ chơi cho bé 5 tuổi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như câu hỏi của các bậc cha mẹ trong việc lựa chọn và dạy cách con chơi trò chơi đúng cách. Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất và giải đáp cho các bậc phụ huynh tham khảo:

Cho bé chơi đồ chơi trong khoảng bao lâu?

Cha mẹ nên phân bổ thời gian cho con chơi hợp lý trong ngày, tốt nhất cha mẹ nên cho con chơi các loại đồ chơi trong khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày thôi nhé! Không nên cho bé chơi quá lâu vì như vậy dễ tạo ra tâm lý “mải chơi”.

Cách rèn luyện cho con chơi đồ chơi thông minh như thế nào?

Đối với mẫu đồ chơi thông minh, đồ chơi giáo dục cho bé thì cha mẹ có thể hướng dẫn con cách chơi trong khoảng thời gian đầu. Sau đó cho con tự chơi để kích thích sự suy nghĩ và khả năng tư duy cho bé tốt hơn.

Địa chỉ mua đồ chơi cho bé 5 tuổi tốt ở đâu?

Cha mẹ có thể tham khảo địa chỉ mua đồ chơi tốt cho bé tại các cửa hàng bán đồ chơi Mykingdom gần nhà mình sinh sống hoặc đặt mua hàng qua các trang bán hàng điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… để có dịp săn sale với mức giá “hời” nhất! Lưu ý hãy lựa chọn những shop bán hàng có nhiều lượt review cũng như nhiều lượt mua nhất để đảm bảo chất lượng đồ chơi tốt nhất cho bé nhé!

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được món đồ chơi phù hợp với sở thích, giới tính của mỗi bé.

Share.

Leave A Reply