Chat with us, powered by LiveChat

Khi bé lên 2 tuổi, lúc này cơ thể bé đã có những sự thay đổi nhất định về mặt ngôn ngữ và trí tuệ. Vậy nên khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi, cha mẹ cần lựa chọn những mẫu đồ chơi đáp ứng đầy đủ các tính năng như giúp bé phát triển trí não, nhận thức, hệ vận động và giác quan của bé. Nếu như cha mẹ vẫn chưa biết lựa chọn mua cho con món đồ chơi nào thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Những chú ý khi mua đồ chơi cho bé 2 tuổi

Sau khi tìm hiểu về những tác dụng mà đồ chơi mang lại cho bé thì cha mẹ cũng cần lưu ý một số tiêu chí lựa chọn đồ chơi dành cho bé 1 tuổi dưới đây nhé!

Đảm bảo được sự an toàn cho bé

Đồ chơi cho bé 2 tuổi
Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều món đồ chơi bị làm giả làm nhái bằng các loại nhựa gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt nếu trẻ có thói quen thói quen, hành vi cắn, mút, liếm đồ chơi thì các bậc cha mẹ càng nên chú ý. Tốt hơn hết cha mẹ nên lựa chọn cho con một số loại đồ chơi được làm bằng chất liệu an toàn, của một số cơ sở sản xuất đồ chơi nổi tiếng và được giấy chứng nhận của một số tổ chức cha mẹ nhé!

Lựa chọn đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi giúp bé phát triển trí não và thể chất
Đồ chơi giúp bé phát triển trí não và thể chất

Khi bé lên 2 tuổi, lúc này trí não bé phát triển mạnh mẽ nên các bậc cha mẹ nếu muốn con thông minh, lanh lợi hơn thì cũng nên chú ý lựa chọn đồ chơi thiên về tính sáng tạo và phát triển trí tuệ. Một số món đồ chơi giúp bé phát triển não bộ hiệu quả có thể kể đến như là trò chơi ghép hình, trò chơi tô màu,…

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển tính tương tác

Chọn đồ chơi cho bé phát triển tính tương tác
Chọn đồ chơi cho bé phát triển tính tương tác

Trò chơi giúp bé phát triển tính tương tác còn được hiểu là trò chơi mang tính tập thể nghĩa là có nhiều người chơi cùng với nhau. Một số loại đồ chơi đồng đội phù hợp cho bé 2 tuổi có thể kể đến là đồ hàng, quây cũi, nhà bóng, ghép hình,… Khi bé được chơi chung cùng với những người thân trong gia đình của mình hoặc với bạn bè của mình không chỉ giúp bé cảm thấy vui hơn mà còn rèn luyện được một số kỹ năng mềm, tính đồng đội, kỹ năng lắng nghe cho bé,… 

Nếu bé được phát triển cảm xúc tốt và được rèn luyện những kỹ năng này ngay từ khi bé thì sẽ rất tốt cho công việc cũng như quá trình học tập của bé sau này.

Chọn đồ chơi giúp bé phát triển hệ vận động

Chọn đồ chơi giúp bé phát huy khả năng vận động
Chọn đồ chơi giúp bé phát huy khả năng vận động

Khi bé lên 2 tuổi, lúc này có hệ xương khớp, hệ vận động phát triển mạnh mẽ. Vậy nên, nếu cha mẹ muốn con trở nên nhanh nhạy, thông minh, khỏe mạnh hơn thì cũng nên chú ý lựa chọn đồ chơi thiên về tính năng phát triển hệ vận động cho trẻ. Một số trò chơi giúp bé phát triển hệ vận động hiệu quả có thể kể đến như xe điện, xe lắc, thú nhún, bập bênh,…

10 Loại đồ chơi cho bé 2 tuổi đáng mua nhất

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý 10 món đồ chơi cho bé 2 tuổi dành cho các bậc phụ huynh tham khảo, đặc biệt những món đồ chơi dưới đây sẽ phù hợp với mọi giới tính cho bé. 

Xe đồ chơi cho bé 2 tuổi

Những chiếc xe đồ chơi cho bé có ưu điểm là giúp bé rèn luyện khả năng quan sát nhanh và phát triển được các hệ vận động hiệu quả. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số loại ô tô đồ chơi được các bé vô cùng yêu thích trong thời gian vừa qua cho các bậc phụ huynh tham khảo

Xe ô tô lắc

Xe ô tô lắc cho bé
Xe ô tô lắc cho bé

Ngoài chiếc xe ô tô điện đồ chơi thì cha mẹ cũng có thể tham khảo dòng xe ô tô lắc cũng giúp bé phát triển được kỹ năng quan sát, phản ứng nhanh, phát triển các khớp mô cơ xương ở tay bé chắc khỏe. Bởi khi chơi trò chơi này bé cần phối hợp phần chân phần tay để điều khiển hướng đi, và phần mắt để quan sát,… Từ đó, giúp bé rèn luyện được khả năng giữ thăng bằng, phối hợp nhịp nhàng với mọi bộ phận trên toàn cơ thể.

Xe đạp 4 bánh

Xe đạp 4 bánh cho bé
Xe đạp 4 bánh cho bé

Bên cạnh những mẫu xe ô tô đồ chơi cho bé thì cha mẹ có thể tham khảo thêm mẫu xe đạp cũng giúp bé phát triển được kỹ năng quan sát, phản ứng nhanh, phát triển các khớp mô cơ xương ở tay bé chắc khỏe. Bởi khi chơi trò chơi này bé cần phối hợp phần chân để di chuyển, phần tay để điều khiển hướng đi, và phần mắt để quan sát,… Từ đó, giúp bé rèn luyện được khả năng giữ thăng bằng, phối hợp nhịp nhàng với mọi bộ phận trên toàn cơ thể.  

Đặc biệt, bé có thể rủ các người bạn của mình để cùng chơi loại đồ chơi xin xò này, bé có thể tập lái đèo bạn mình xung quanh trong sân nhà, trong vườn,… giúp gắn kết thêm tình cảm bạn bè.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi

Những món đồ chơi phát triển trí tuệ hay còn được hiểu là đồ chơi giáo dục cho bé 2 tuổi có ưu điểm là giúp bé rèn luyện khả năng quan sát nhanh và phát triển được khả năng tư duy logic hiệu quả. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số loại đồ chơi trí tuệ được các bé vô cùng yêu thích trong thời gian vừa qua cho các bậc phụ huynh tham khảo

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi thông minh xếp hình cho bé
Đồ chơi thông minh xếp hình cho bé

Đối với trò chơi xếp hình, bé sẽ phải vận dụng khả năng tư duy logic để có thể lắp ghép được mô hình mà mình muốn nên nó sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn những mẫu lắp ráp loại to, vừa đủ, không nên chọn những mẫu lắp ráp có phụ kiện và linh kiện bé, nhỏ như đinh, ốc để trẻ dễ nuốt vào cơ thể nhé! 

Đồ chơi nông trại cho bé

Đồ chơi nông trại cho bé
Đồ chơi nông trại cho bé

Ngoài ra cha mẹ cũng có thể tham khảo các mẫu trò chơi trang trạng chăn nuôi gia súc, trang trại trồng cây cho bé. Thông qua trò chơi này, các bé có thể rèn luyện khả năng phản xạ nhanh nhạy và thể hiện được thế giới quan phong phú. Đặc biệt, đây là một trò chơi mang tính tập thể cao. Vậy nên, các bậc cha mẹ cũng có thể chơi cùng với con để phát triển thêm tình cảm gia đình. Bé cũng có thể rủ bạn bè cùng chơi để có thêm nhiều kỷ niệm và nhiều niềm vui cùng với những người bạn của mình.

Đồ chơi lắp ghép, xây dựng

Đồ chơi lắp ghép xây dựng
Đồ chơi lắp ghép xây dựng

Đối với các mẫu đồ chơi lắp ghép, xây dựng sẽ giúp bé thỏa sức sáng tạo, kích thích tư duy cho bé vô cùng hiệu quả. Bé có thể lắp ghép thành mô hình căn nhà hoặc lắp ghép thành một hình khối bất kỳ mà bé muốn. Qua đó thể hiện được thế giới quan, cá tính riêng và tố chất của bé. 

Ngoài ra nếu bé yêu thích trò chơi này và có tố chất lắp ráp cực đỉnh thì mô hình trò chơi lắp ghép xây dựng còn góp phần giúp bé định hướng nghề nghiệp như trở thành kiến trúc sư tài năng hoặc một số các ngành nghề thiên về khả năng sáng tạo khác như thiết kế nội thất, thiết kế căn hộ,…

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại đồ chơi này, bé sẽ được vận động khớp cánh tay và ngón tay nhiều hơn, hỗ trợ xương phát triển chắc khỏe.  Bé cũng có thể rủ bạn bè cùng chơi để có thêm nhiều kỷ niệm và nhiều niềm vui cùng với những người bạn của mình.

Bút màu tập tô vẽ cho bé

Đồ chơi cho bé - Bút tập tô
Đồ chơi cho bé – Bút tập tô

Bên cạnh những mẫu trò chơi bên trên thì cha mẹ cũng có thể tham khảo mẫu trò chơi tập tô, tập vẽ. Thông qua mẫu trò chơi này, cha mẹ có thể dạy con cách nhận biết các màu sắc cơ bản và giúp con kích thích được khả năng sáng tạo. Ngoài ra nếu bé yêu thích trò chơi này và có tố chất vẽ, cách phối màu sắc cực đỉnh thì trò chơi tô màu còn góp phần giúp bé định hướng nghề nghiệp như trở thành một nhà thiết kế ấn phẩm tài năng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại đồ chơi này, bé sẽ được vận động khớp cánh tay và ngón tay nhiều hơn, hỗ trợ xương phát triển chắc khỏe.  Bé cũng có thể rủ bạn bè cùng chơi để có thêm nhiều kỷ niệm và nhiều niềm vui cùng với những người bạn của mình.

Đồ chơi Montessori

Đồ chơi Montessori  giúp bé phát huy khả năng nhận biết, tư duy
Đồ chơi Montessori giúp bé phát huy khả năng nhận biết, tư duy

Đồ chơi montessori còn được biết đến là mẫu đồ chơi giáo dục tốt cho sự phát triển của bé. Trong bộ đồ chơi montessori sẽ được trang bị nhiều loại hình khối và các kiểu chơi khác nhau, ví dụ như bộ ghép hình không gian và dụng cụ thanh nhạc. Vậy nên, cha mẹ có thể sắm cho con một bộ dụng cụ đồ chơi này và hướng dẫn con cách nhận biết các loại hình khối, màu sắc cơ bản, giúp con phát triển tư duy, nhanh tay, nhanh mắt hơn nhé! 

Đồ chơi thú nhún cho bé

Đồ chơi  thú nhún cho bé 2 tuổi
Đồ chơi thú nhún cho bé 2 tuổi

Ngoài những món đồ chơi giáo dục cho bé thì cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm trò chơi thú nhún cho bé. Trò chơi này không chỉ đem lại những giây phút vui vẻ cho bé mà nó còn giúp bé phát triển được khớp xương chân hiệu quả. Hiện nay, mẫu trò chơi này cũng có thiết kế rất đa dạng, đa màu sắc, giúp cha mẹ có thể chọn lựa được một chú thú nhún phù hợp với sở thích, giới tính cho bé!

Đồ chơi quây cũi cho bé

Quây cũi cho bé tha hồ vui chơi
Quây cũi cho bé tha hồ vui chơi

Mẫu đồ chơi quây cũi có ưu điểm lớn là có thể giúp các bậc cha mẹ trông con được dễ dàng hơn, không lo con bị gặp nguy hiểm. Đối với trò chơi này, bé có thể rủ bạn bè hoặc các anh/chị/em của mình để vào chơi cùng trong chiếc quây của mình. 

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể trang bị thêm các loại bóng nhỏ để bé có thêm đồ chơi cùng với những người bạn. Từ đó giúp bé rèn luyện được tinh thần tập thể khi chơi đùa cùng với những người thân, bạn bè của mình tốt hơn.

Địa chỉ mua đồ chơi cho bé 2 tuổi

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán đồ chơi cho bé trên thị trường. Tuy nhiên để lựa chọn được những món đồ chơi đảm bảo được sự an toàn cho bé, chất lượng cao thì cha mẹ có thể tham khảo địa điểm cửa hàng đồ chơi Mykingdom gần nhà. Hoặc mua hàng online qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Lưu ý hãy mua tại các địa điểm bán có nhiều lượt mua cũng như là lượt review tích cực cho con nhé!

Hướng dẫn cách làm đồ chơi handmade cho bé 2 tuổi

Ngoài ra, nếu mẹ muốn tiết kiệm thêm chi phí mua đồ chơi cho con thì cũng có thể tham khảo cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi handmade qua video dưới đây nhé!

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cũng như các bậc phụ huynh về 10 món đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển trí tuệ cũng như rèn luyện được kỹ năng phản xạ nhanh nhạy. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các món đồ chơi cho bé gái đã được chúng tôi giới thiệu trước đó nhé

Share.

Leave A Reply