Chat with us, powered by LiveChat

Danh sách các loại đồ chơi giáo dục lành mạnh và hữu ích không thể không kể đến bộ đồ chơi rút gỗ. Đây là món đồ chơi thông minh được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, hay ngay cả đối với người lớn, món đồ này cũng tạo ra rất nhiều sự thú vị và thử thách, rất thích hợp cho các cuộc tụ tập đông vui cùng bạn bè. Cùng tìm hiểu về các mẫu đồ chơi rút gỗ đang thịnh hành nhất hiện nay nhé.

Bộ đồ chơi rút gỗ có mấy loại?

Bộ đồ chơi gỗ rút thanh trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và hình thức chơi khác nhau. Sau đây là những thông tin chi tiết về các loại đồ chơi rút gỗ.

Phân loại theo số thanh gỗ

Bộ đồ chơi rút gỗ 100 thanh

đồ chơi rút gỗ 100 thanh không đánh số
đồ chơi rút gỗ 100 thanh không đánh số

Đồ chơi rút gỗ 100 thanh được làm từ các loại gỗ như gỗ dẻ gai, gỗ thông, gỗ công nghiệp,… Các khối phôi gỗ được xử lý qua các bước khác nhau như đo đạc, cắt xẻ, đánh nhẵn, bo góc,… Thông thường, bộ đồ chơi rút gỗ đánh số sẽ có kích thước dài 7,5cm, rộng 2cm và dày 1cm.

đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ cho các bạn nhỏ thỏa thích sáng tạo
đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ cho các bạn nhỏ thỏa thích sáng tạo

Tuy nhiên, với bộ đồ chơi rút gỗ loại to, kích thước sẽ nhỉnh hơn 1 chút, 7,5cm chiều dài, 2,5cm chiều rộng và 1,5cm bề dày. Với bộ đồ chơi rút gỗ 100 thanh, các bạn có thể xếp thành 30 hàng, mỗi hàng 3 thanh gỗ. Trò chơi này rất phù hợp để chơi đông người hoặc làm trò giải trí giúp các bé tăng thêm sự nhanh nhạy về tư duy và quan sát.

đồ chơi rút gỗ xếp mô hình cực sáng tạo
đồ chơi rút gỗ xếp mô hình cực sáng tạo

Bộ đồ chơi rút gỗ 54 thanh

Với sản phẩm đồ chơi rút gỗ 54 thanh loại lớn, chúng ta có thể chơi cùng lúc với số lượng người từ 2 đến 5 người. Nguyên liệu dùng để làm ra bộ đồ chơi rút gỗ 54 thanh cũng làm từ gỗ như loại 100 thanh. Điểm khác biệt là chúng chỉ xếp được 18 hàng, mỗi hàng 3 thanh gỗ. 

đồ chơi rút gỗ 54 thanh
đồ chơi rút gỗ 54 thanh

Về kích thước, sản phẩm đồ chơi rút gỗ loại 54 thanh thường được sản xuất với kích cỡ chiều dài 6,2cm, chiều rộng 2,5cm và bề dày 1,3cm. Với bộ trò chơi này, các bố mẹ có thể sử dụng để vui chơi cùng con, giúp các bé từ 3 tuổi trở lên có khả năng quan sát tốt hơn và đồng thời cũng giúp cải thiện sự khéo léo cho đôi tay của bé.

đồ chơi rút gỗ 54 thanh, 18 tầng có đánh số
đồ chơi rút gỗ 54 thanh, 18 tầng có đánh số

Bộ đồ chơi rút gỗ 48 thanh

Bộ đồ chơi 54 thanh được đánh số từ 1 đến 54 thì ở bộ 48 thanh gỗ, người ta sẽ đánh số từ 1 đến 48 (hoặc có bộ vẽ hình, có bộ không đánh số). Với bộ đồ chơi rút gỗ này, các bạn có thể xếp được 16 hàng, mỗi hàng 3 thanh gỗ. 

đồ chơi rút gỗ 48 thanh đánh số
đồ chơi rút gỗ 48 thanh đánh số

Tương tự như hai phân loại sản phẩm kể trên, bộ đồ chơi thanh gỗ rút 48 thanh cũng được gia công từ chất liệu gỗ thịt, được trải qua nhiều công đoạn xử lý kỹ càng, giúp mang lại một sản phẩm chất lượng tốt đến tay khách hàng. Về kích thước, phân loại đồ chơi rút gỗ 48 thanh được đo đạc và thực hiện với chiều dài 7,5cm, chiều rộng 2,5cm và bề dày 1,2cm. 

đồ chơi rút gỗ sắc màu
đồ chơi rút gỗ sắc màu

Đa phần loại đồ chơi rút gỗ 48 thanh được sử dụng để giải trí, xả stress cho người lớn, hoặc cũng có thể làm quà tặng cho các em bé từ 4 tuổi trở lên để có thể phát huy tốt khả năng quan sát, tư duy nhạy bén và tính tỉ mỉ, cẩn thận. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích thú với món quà thú vị này.

Phân loại theo mẫu mã thiết kế

Bộ đồ chơi rút gỗ hoạt hình

đồ chơi rút gỗ hoạt hình cho bé
đồ chơi rút gỗ hoạt hình cho bé

Bộ đồ chơi rút gỗ hoạt hình thường được gia công với vật liệu gỗ có chất lượng tốt, được mài nhẵn và sơn màu sắc sống động giúp các bé được kích thích thị giác, có hứng thú vừa học vừa chơi hơn. Bên cạnh màu sắc nổi bật của bộ đồ chơi, người ta còn in thêm cả hình ảnh hoạt hình lên phần bề dày của thanh gỗ, càng làm tăng thêm sự tò mò và ham học của các bạn nhỏ.

đồ chơi rút gỗ hoạt hình đủ màu sắc
đồ chơi rút gỗ hoạt hình đủ màu sắc

 Kèm theo bộ đồ chơi rút gỗ hoạt hình sẽ là 2 chiếc xúc xắc có in 6 hình con vật khác nhau ở 6 mặt, tương tự với hình ở thanh gỗ. Nhiệm vụ của các bé khi chơi trò này đó là đổ xúc xắc, nếu ra mặt con vật nào thì rút thanh gỗ có hình con vật đó. Cần phải thực hiện rút thanh gỗ 1 cách khéo léo để không làm đổ tháp gỗ. Chắc chắn trò chơi này sẽ khiến các bé phấn khích và thích thú hơn đấy nhé.

đồ chơi rút gỗ hoạt hình trí tuệ dành cho các bé
đồ chơi rút gỗ hoạt hình trí tuệ dành cho các bé

Đồ chơi rút gỗ đánh số

Đồ chơi rút gỗ đánh số sẽ có phân loại 100 thanh, 54 thanh hoặc 48 thanh gỗ. Nhà sản xuất sẽ đánh số cho các thanh gỗ theo thứ tự của bộ đồ chơi. Đây là phân loại đồ chơi rút gỗ thông dụng và phổ biến nhất so với những mẫu mã còn lại. Các bạn có thể tìm mua bộ đồ chơi rút gỗ wiss toy hoặc bộ đồ chơi rút gỗ jenga.

đồ chơi rút gỗ đánh số
đồ chơi rút gỗ đánh số

Người chơi có thể oẳn tù tì hoặc thực hiện đổ xúc xắc để tranh nhau lượt rút thanh gỗ. Trong lúc chơi, chúng ta có thể tăng thêm độ khó cho game bằng cách xếp thanh gỗ lên tầng trên sau khi đã rút nó ra khỏi vị trí ban đầu. Các thanh gỗ sau khi được rút dần hết sẽ được xếp chồng lên cao hơn, từ đó mà trò chơi cũng trở nên “khoai” hơn, đòi hỏi nhiều sự khéo léo và tỉ mỉ.

đồ chơi rút gỗ truyền thống
đồ chơi rút gỗ truyền thống

Có thể thấy, nhờ vào trò chơi rút gỗ này, chúng ta sẽ có được những giây phút thoải mái vui đùa cùng bạn bè và người thân yêu. Không những thế, các bậc phụ huynh khi chơi cùng con mình cũng giúp các bé thêm nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, gắn kết tình cảm gia đình thêm tốt đẹp.

đồ chơi rút gỗ size nhỏ
đồ chơi rút gỗ size nhỏ

Đồ chơi rút gỗ màu

Bộ đồ chơi rút gỗ màu sắc, được làm từ chất liệu gỗ tương tự như loại đánh số truyền thống và cũng có phân loại 54 thanh hoặc 48 thanh tùy chọn. Tuy nhiên ở bộ rút thanh gỗ sắc màu, thay vì đánh số thứ tự, người ta sẽ sơn 6 màu sắc khác nhau lên các thanh gỗ. Đi kèm cùng bộ đồ chơi rút gỗ màu đó là chiếc xúc xắc có in màu lên 6 mặt.

đồ chơi rút gỗ màu sắc
đồ chơi rút gỗ màu sắc

Nhiệm vụ của người chơi đó là đổ xúc xắc ra màu sắc gì thì phải rút thanh gỗ có màu sắc tương ứng. Cứ thay phiên nhau đổ xúc xắc và rút dần các thanh gỗ sao cho tháp gỗ không bị đổ xuống. Ngoài việc xếp gỗ để chơi trò rút thanh gỗ, phụ huynh có thể cho các con chơi các trò xếp hình khác bằng thanh gỗ sắc màu.

đồ chơi rút gỗ sắc màu
đồ chơi rút gỗ sắc màu

Bộ đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu

đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu
đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu

Bộ đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu cũng được thiết kế bằng chất liệu gỗ tương tự các mẫu rút gỗ trên và cũng có phân loại 54 thanh. Jenga tình yêu có hai tông màu đặc trưng là màu hồng và màu trắng. Với thiết kế này, các bạn có thể xếp 18 hàng, mỗi hàng 3 thanh gỗ cùng màu.

đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu dành cho các cặp đôi
đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu dành cho các cặp đôi

Đặc biệt hơn, đây là một bộ đồ chơi dành cho những cặp đôi yêu nhau, giúp tăng thêm cảm xúc và sự vui vẻ khi yêu. Trên mỗi 54 thanh gỗ sẽ mang 1 thông điệp tình yêu khác nhau. Luật chơi của bộ xếp gỗ này là người chơi sẽ phải thực hiện điều ghi trên thanh gỗ mà mình vừa rút ra. Có thể thấy, đây là một món quà cực kỳ ý nghĩa dành tặng cho người ấy.

Bộ đồ chơi gỗ Jenga Pass Challenge

Một bồ đồ chơi rút gỗ cực gay cấn và thú vị dành cho các bạn khám phá đó là loại Jenga pass challenge. Dựa trên bộ rút thanh gỗ cổ điển, Jenga Hasbro Gaming ( hay là jenga pass challenge) được ra đời với độ thử thách căng và khoai hơn rất nhiều.

đồ chơi rút gỗ jenga pass challenge
đồ chơi rút gỗ jenga pass challenge

Với thiết kế đặc biệt, bộ đồ chơi rút gỗ này sẽ được xếp trên tháp cầm tay và người chơi sẽ phải đặt tháp trên tay, sau đó di chuyển lần lượt cho từng người để rút thanh gỗ ra khỏi tháp. Khi chơi tháp gỗ cố định, càng về các bước sau chúng ta sẽ càng thấy hồi hộp để cầu mong tháp không đổ ở lượt chơi của mình. 

đồ chơi rút gỗ jenga hasbro gaming
đồ chơi rút gỗ jenga hasbro gaming

Tuy nhiên, với loại jenga pass challenge này, độ khó của game bị tăng rất nhiều do người chơi cần phải chuyền tay nhau để rút thanh gỗ ra khỏi vị trí của nó. Người thua cuộc và phải chịu hình phạt là người làm đổ sập chiếc tháp gỗ xuống. Loại đồ chơi rút gỗ này có điểm khác biệt so với các loại khác là nó chỉ có 27 thanh gỗ xếp thành 9 hàng, mỗi hàng 3 thanh. 

đồ chơi rút gỗ đầy gay cấn jenga hasbro gaming
đồ chơi rút gỗ đầy gay cấn jenga hasbro gaming

Kèm theo bộ trò chơi jenga hasbro gaming 27 thanh gỗ là túi nhựa, trụ cầm tay và tháp đựng thanh gỗ. Chất liệu để tạo thành sản phẩm đồ chơi trí tuệ này rất an toàn và lành tính, không gây hại hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, các bạn có thể yên tâm và xõa hết mình cùng mẫu đồ chơi trí tuệ thú vị này nhé

Đồ chơi rút gỗ uno

Bộ trò chơi uno stacko là sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ chơi rút gỗ và bộ bài uno. Các thanh uno sẽ được thiết kế với những ký hiệu đặc biệt cùng các con số mang 5 màu sắc đặc trưng: vàng, đỏ, xanh lá, xanh dương, tím. Đồ chơi rút gỗ uno này có thể được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa đa dạng hơn so với những mẫu còn lại.

đồ chơi rút gỗ uno
đồ chơi rút gỗ uno

Không những thế, ngoài các số được đánh trong bộ rút gỗ, uno stacko còn được vẽ các biểu tượng đặc biệt khác tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau như: draw two block (buộc người chơi kế tiếp phải rút hai thanh gỗ), reverse block (đảo chiều người chơi rút gỗ), skip block (bỏ lượt chơi của người kế tiếp mình), wild block (được quyền chọn màu sắc bất kỳ để người chơi khác rút thanh gỗ).

đồ chơi rút gỗ uno bằng nhựa
đồ chơi rút gỗ uno bằng nhựa

Với đồ chơi rút gỗ đầy màu sắc và cực kỳ thú vị này, các bạn có thể sử dụng để tặng quà cho bạn bè thân thiết, tặng các em nhỏ,… chắc chắn người nhận sẽ rất vui vẻ. Không những thế, chúng ta còn có được những phút giây thư giãn và thoải mái cùng người thân. Hãy tham khảo đồ chơi rút gỗ đặc biệt này nhé.

Cách xếp và hướng dẫn chơi bộ đồ chơi rút gỗ chi tiết

Cách xếp đồ chơi rút gỗ

đồ chơi rút gỗ có cách chơi khá đơn giản
đồ chơi rút gỗ có cách chơi khá đơn giản

Cách xếp đồ chơi rút gỗ thế nào? Đồ chơi rút gỗ là một trong số nhiều trò chơi trí tuệ, giáo dục rất thú vị và độc đáo dành cho các lứa tuổi khác nhau. Cách xếp các thanh gỗ để thực hiện rút gỗ khá đơn giản. Các bạn có thể xếp chồng các thanh gỗ lên nhau thành hình kim tự tháp và rút dần cho đến khi tháp gỗ sập xuống.

đồ chơi rút gỗ xếp thành kim tự tháp
đồ chơi rút gỗ xếp thành kim tự tháp

Cách phổ biến nhất mà mọi người hay dùng để chơi trò rút thanh gỗ đó là xếp chồng các thanh gỗ lên như 1 tòa nhà cao tầng, hình hộp chữ nhật. Ta có quy cách xếp thanh gỗ như sau, đặt 3 thanh gỗ 1 hàng, xếp sole một hàng 3 thanh ngang và 1 hàng 3 thanh dọc, xếp làm 18 hoặc 16 hàng tùy theo phân loại của bộ đồ chơi (54 thanh hoặc 48 thanh).

đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ
đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ

Ngoài việc sử dụng đồ chơi rút gỗ để rèn luyện rút gỗ thử tài khéo léo, các bố mẹ có thể thỏa sức cho con sáng tạo ra các thú vui khác cùng món đồ chơi trí tuệ này như: trò chơi xếp domino, xếp thành hình lâu đài, lô cốt, thi xếp chồng thanh gỗ lên nhau xem ai sẽ bị sập đổ trước,… 

đồ chơi rút gỗ giáo dục trí tuệ
đồ chơi rút gỗ giáo dục trí tuệ

Cách chơi đồ chơi rút gỗ

Đồ chơi rút gỗ không những đa dạng về phân loại số lượng thanh gỗ, phân loại mẫu mã thiết kế mà cách thức chơi trò chơi cũng cực kỳ phong phú, hãy cùng khám phá chi tiết những cách chơi thú vị của món đồ giáo dục này nhé:

Rút theo số chẵn, lẻ

đồ chơi rút gỗ
đồ chơi rút gỗ

Cách thực hiện chơi đồ chơi rút gỗ theo cách chẵn, lẻ như sau: các bạn hãy thay phiên nhau đổ xúc xắc khi đến lượt chơi, nếu xúc xắc ra các số lẻ thì người chơi đó phải tìm và rút thanh gỗ có đánh số lẻ. Ngược lại, nếu đổ ra số chẵn, người chơi phải rút ra các thanh gỗ có ghi số chẵn.

đồ chơi rút gỗ đổ xúc xắc
đồ chơi rút gỗ đổ xúc xắc

Có thể thấy, với bộ đồ chơi rút gỗ này, chúng ta sẽ chơi được nhiều người, từ 2 đến 4, 5 người, vì thế mà buổi tụ họp bạn bè sẽ trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn. Bên cạnh đó, quy luật này cũng rất dễ chơi và dễ hiểu, chúng ta có thể chơi cùng các bé để giúp các bạn nhỏ phát triển về tư duy cũng như sự quan sát.

Rút theo điểm của xúc xắc

Ở cách chơi đồ chơi rút gỗ theo điểm của xúc xắc này, các bạn sẽ cần tuân thủ theo số điểm đổ được. Quy tắc tính điểm như sau:

đồ chơi rút gỗ rút theo điểm xúc xắc
đồ chơi rút gỗ rút theo điểm xúc xắc
 • Nếu đổ được 1 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 1 đến 10.
 • Nếu đổ được 2 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 11 đến 20.
 • Nếu đổ được 3 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 21 đến 30.
 • Nếu đổ được 4 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 31 đến 40.
 • Nếu đổ được 5 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 41 đến 50.
 • Nếu đổ được 6 điểm, người chơi sẽ phải rút thanh gỗ đánh số từ 51 đến 60.

Tuy nhiên, cách thức chơi rút thanh gỗ này không quá phổ biến vì sự hạn chế của nó.

đồ chơi rút gỗ mang lại những giây phút vui vẻ bên cạnh bạn bè
đồ chơi rút gỗ mang lại những giây phút vui vẻ bên cạnh bạn bè

Rút theo tầng

đồ chơi rút gỗ theo tầng
đồ chơi rút gỗ theo tầng

Với cách chơi rút thanh gỗ theo tầng, chúng ta sẽ cần đến 1 chiếc xúc xắc để thực hiện những bước rút thanh gỗ hồi hộp. Vị trí để người chơi rút gỗ ở luật chơi này sẽ chia làm hai vùng khác nhau, cụ thể như sau: nếu đổ xúc xắc từ 1 đến 3 điểm, người chơi sẽ rút các thanh gỗ có đánh số từ 1 đến 27. Còn nếu điểm xúc xắc đổ ra là từ 4 đến 6 điểm, người chơi sẽ chọn các thanh gỗ từ 27 đến 54 để rút.

đồ chơi rút gỗ đổ theo điểm xúc xắc
đồ chơi rút gỗ đổ theo điểm xúc xắc

Có thể thấy, đây là cách thức chơi khá khó nhằn so với các cách chơi còn lại. Bởi lẽ càng những bước rút gỗ về sau, chúng ta không được chọn lựa mà phải phụ thuộc vào điểm đổ xúc xắc. Cách thức này khá ít người chọn vì bị giới hạn khi rút thanh gỗ. Tuy nhiên, nếu muốn tăng thêm độ khó khi chơi, các bạn có thể tham khảo luật chơi rút theo tầng này.

Cách rút gỗ uno

Trò chơi rút gỗ uno cũng là một cách chơi rất thú vị khi kết hợp cùng luật chơi của bài uno. Với loại đồ chơi rút gỗ này, người chơi cần phải thực hiện theo quy luật của bài uno thay vì chơi rút tự do như thông thường. Tuy nhiên, nó có điểm thú vị hơn các cách chơi khác đó là chúng ta cần phải rút thanh gỗ cùng màu cùng số với thanh gỗ mà người chơi trước đã rút. 

đồ chơi rút gỗ uno
đồ chơi rút gỗ uno

Mặc dù phải chơi theo luật nhưng đồ chơi rút gỗ uno lại khiến người chơi cảm thấy rất thích thú và hào hứng. Cụ thể nếu rút được một thanh số 1 màu xanh lá, người chơi kế tiếp cần chọn thanh số 1 màu bất kỳ hoặc thanh màu xanh lá có con số tùy thích( hoặc thanh đặc biệt đều được). 

Quy ước cho các thanh đặc biệt như sau:

 • Thanh wild màu tím: người chơi có thể đưa ra màu sắc bất kỳ nào đó để người tiếp theo chọn rút.
 • Thanh skip: có quyền làm mất lượt của người chơi ngay sau mình.
 • Thanh draw two: yêu cầu người chơi sau mình phải rút hai thanh trong tháp uno.
 • Thanh reserve: đổi chiều lượt chơi.
đồ chơi rút gỗ uno khá gay cấn
đồ chơi rút gỗ uno khá gay cấn

Nếu trong lượt, có người chơi nào sử dụng hai tay để rút thanh gỗ uno, các bạn có thể hô to “UNO” để người kia bị phạt bốc 2 thanh tiếp theo. Trò chơi sẽ hạ màn khi tháp uno bị đổ, người thua sẽ chịu phạt theo yêu cầu của những người chơi còn lại. Vì thế, các bạn cần khéo léo và nhẹ nhàng để rút thanh gỗ sao cho tháp không bị ập xuống nhé.

đồ chơi rút gỗ uno có quy luật dễ hiểu
đồ chơi rút gỗ uno có quy luật dễ hiểu

Lưu ý khi chơi uno stacko, các bạn không được sử dụng hai tay để rút thanh gỗ, vì sẽ bị phạt ngay lập tức đấy nhé. Hãy sử dụng 1 tay để đẩy nhẹ thanh gỗ ra, hoặc có thể đổi tay trong lượt chơi sao cho thuận tiện nhất.

Mẹo chơi đồ chơi rút gỗ

Hãy thật nhẹ nhàng và khéo tay, không nên run tay ở những thời khắc quan trọng vì nó sẽ rất dễ làm tháp bị đổ đấy nhé. Đặc biệt, các bạn không được để tháp gỗ bị nghiêng hay bị lệch, bị mất đi phần trọng tâm.

đồ chơi rút gỗ hoạt hình cho bé yêu
đồ chơi rút gỗ hoạt hình cho bé yêu

Trước khi rút, các bạn nên đếm số thanh gỗ để tháp gỗ giữ được cân bằng, sau khi đã xác định được mục tiêu thì nên rút thanh gỗ ra một cách nhanh chóng để tháp không bị đổ ập xuống.

đồ chơi rút gỗ đánh số
đồ chơi rút gỗ đánh số

Một điều nữa, các bạn có thể quan sát để đẩy bất kỳ thanh lỏng nào ra khỏi tháp, tuy nhiên nếu chọn lựa được vị trí khác tốt hơn thì bạn cần đẩy thanh gỗ trước đó vào vị trí cũ nhé. Điều này sẽ giúp tháp vững hơn và không dễ bị đổ sập xuống.

Cách làm bộ đồ chơi rút gỗ thế nào?

Cách làm đồ chơi rút gỗ bằng bìa các tông thế nào? Để tự tay làm cho bé bộ đồ chơi rút gỗ bằng chất liệu nhẹ, an toàn cho sức khỏe, các mẹ hãy thực hiện các bước sau đây:

đồ chơi rút gỗ có cách làm đơn giản
đồ chơi rút gỗ có cách làm đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Dao rọc giấy
 • Bìa carton 3 lớp
 • Thước kẻ
 • Keo dán giấy
 • Bút
 • Giấy nhám
đồ chơi rút gỗ máu sắc
đồ chơi rút gỗ máu sắc

Các bước thực hiện làm đồ chơi handmade

 • Bước 1: Đầu tiên, các mẹ hãy dùng bút và thước để vẽ ra các ô hình chữ nhật có kích thước bằng nhau.
 • Bước 2: Sử dụng dao rọc giấy để cắt các hình đã vẽ trên bìa ra thành các miếng chữ nhật rời nhau.
 • Bước 3: Tiếp theo, mẹ sử dụng giấy nhám để chà xát các cạnh vừa cắt của miếng các tông chữ nhật. 
 • Bước 4: Sau đó, các mẹ hãy dùng 2 miếng giấy các tông chữ nhật chập lại với nhau để tăng thêm độ dày cho thanh rút.
 • Bước 5: Sử dụng giấy bìa để bọc lại phần kẽ bên cạnh của thanh giấy, nhằm che đi dấu vết lộ lõi giấy. Điều này sẽ giúp tạo ra sự nhất quán trên bề mặt cho thanh rút.
đồ chơi rút gỗ đẹp
đồ chơi rút gỗ đẹp

Vậy là các mẹ đã có thể hoàn thành xong các thanh rút giấy cho bé thông qua vật dụng bìa các tông tái chế. Món đồ chơi rút gỗ này vừa giúp rèn luyện khả năng khéo léo và cẩn thận cho đôi tay của bé, vừa giúp các em nhỏ tăng thêm khả năng quan sát được nhạy bén hơn. Không những thế, món đồ chơi rút gỗ handmade tái chế này còn giúp dạy các bé bài học về việc bảo vệ môi trường xung quanh mình.

đồ chơi rút gỗ có cách chơi đơn giản
đồ chơi rút gỗ có cách chơi đơn giản

Lưu ý khi tự làm đồ chơi rút gỗ handmade cho bé yêu

Đầu tiên, các mẹ cần chọn lựa loại nguyên liệu sạch sẽ để tự làm đồ chơi cho bé. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các em bé.

Các loại nguyên liệu gỗ thừa, giấy bìa carton không nên bị dính hóa chất như sơn, mỹ phẩm, xà phòng,… vì sẽ dễ gây dị ứng hoặc nổi mẩn đỏ trên làn da nhạy cảm của các bé.

Song song với đó, trong quá trình làm đồ chơi rút gỗ handmade từ giấy bìa các tông, mẹ cần chú ý theo dõi bé khi sử dụng các vật dụng sắc nhọn như kéo và dao rọc giấy để tránh bị tổn thương đến tay, gây chảy máu. Nếu các bạn nhỏ đã lớn hơn một chút, mẹ có thể hướng dẫn để bé làm thật cẩn thận nhé.

đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ
đồ chơi rút gỗ xếp hình trí tuệ

Đồ chơi rút gỗ bao nhiêu tiền?

Bộ đồ chơi rút gỗ bao nhiêu tiền? Đồ chơi rút gỗ không những là thú tiêu khiển lành mạnh giúp người lớn có thể tụ tập và xả stress cùng bạn bè, mà nó còn là món đồ giáo dục trí tuệ dành cho các em bé nhỏ tuổi, giúp cải thiện tư duy cũng như độ nhanh nhạy, khéo léo khi vừa học vừa chơi. Qua những thông tin trên chúng ta có thể thấy được đồ chơi rút gỗ có rất nhiều mẫu mã cũng như kích cỡ to nhỏ và số lượng thanh khác nhau.

đồ chơi rút gỗ sắc màu có giá thành tùy thuộc vào kích cỡ sản phẩm
đồ chơi rút gỗ sắc màu có giá thành tùy thuộc vào kích cỡ sản phẩm

Chính vì thế mà các sản phẩm đồ chơi rút gỗ sẽ có giá tiền không giống nhau. Trên thị trường hiện nay, món đồ chơi này sẽ có nhiều loại khác nhau, vì thế các mẹ nên chọn lựa địa chỉ bán uy tín để mua được sản phẩm đạt chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé trong quá trình chơi mà học cùng món đồ chơi trí tuệ này.

đồ chơi rút gỗ tình yêu có chi phí phải chăng
đồ chơi rút gỗ tình yêu có chi phí phải chăng

Cụ thể, giá thành của các món đồ chơi rút gỗ như sau:

 • Đồ chơi rút gỗ 100 thanh: 150.000 vnđ – 200.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ 54 thanh: 90.000 vnđ – 150.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ 48 thanh: 70.000 vnđ – 130.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ sắc màu: 90.000 vnđ – 120.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ hoạt hình : 130.000 vnđ – 160.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ uno: 120.00 vnđ – 160.000 vnđ
 • Đồ chơi rút gỗ jenga tình yêu: 140.000 vnđ – 170.000 vnđ

Mua đồ chơi rút gỗ ở đâu?

Đồ chơi rút gỗ bán ở đâu? Có thể mua mặt hàng đồ chơi rút gỗ trí tuệ ở đâu chất lượng tốt? Để chọn mua sản phẩm uy tín, các bạn có thể tham khảo và chọn lựa tại các địa chỉ sau đây.

Đồ chơi rút gỗ mykingdom

Bộ đồ chơi rút gỗ mua ở đâu Hà Nội? Các bạn hãy ghé thăm và chọn lựa mẫu đồ chơi rút gỗ tại cửa hàng my kingdom. Đây là chuỗi cửa hàng đồ chơi có thâm niên trong việc buôn bán các mặt hàng đồ chơi cho bé đa dạng với đồ chơi trí tuệ, đồ chơi giáo dục, đồ chơi theo phim ảnh, đồ chơi mầm non, đồ chơi xe đạp và scooter, đồ chơi vận động, đồ chơi thời trang, đồ chơi làm bếp,…

đồ chơi rút gỗ gắn kết mọi người
đồ chơi rút gỗ gắn kết mọi người

Bên cạnh đó, my kingdom cũng có rất nhiều mặt hàng đồ chơi khác nhau dành cho các bé từ 0 đến 12 tháng tuổi, từ 1 tuổi đến 12 tuổi trở lên. Sản phẩm đồ chơi rút gỗ tại cửa hàng my kingdom được sản xuất từ vật liệu gỗ cao cấp, thông qua các bước chế tác kỹ càng và tỉ mỉ để cho ra đời thành phẩm đồ chơi trí tuệ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

đồ chơi rút gỗ tại my kingdom
đồ chơi rút gỗ tại my kingdom

Chính vì thế, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi mua bộ đồ chơi rút gỗ cho bé tại các cửa hàng my kingdom. My kingdom có cửa hàng phân phối và các showroom trên toàn quốc, các bạn có thể dễ dàng tham quan và mua sắm đồ chơi tại đây. Ngoài đồ chơi rút gỗ, cửa hàng còn trưng bày và bán các sản phẩm đồ chơi khác như: các loại rubik biến thể, bộ xếp hình LEGO, board game, robot, trực thăng điều khiển từ xa, trò chơi xếp hình, xe scooter 3 bánh,…

Website:https://www.mykingdom.com.vn/

Shop nhà xinh

Địa chỉ bán đồ chơi rút gỗ tại Sài Gòn, các bạn có thể ghé đến tiệm shop nhà xinh để chọn mua được sản phẩm như ý. Bộ đồ chơi trí tuệ rút gỗ tại đây được chế tạo từ nguyên vật liệu gỗ chất lượng tốt, qua các bước mài nhẵn đã tạo thành nên sản phẩm làm hài lòng các vị khách hàng khó tính. 

đồ chơi rút gỗ ở shop nhà xinh
đồ chơi rút gỗ ở shop nhà xinh

Ngoài các cửa hàng có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tham quan và mua sắm tại cơ sở có địa chỉ ở Hà Nội. Sản phẩm đồ chơi rút gỗ tại shop nhà xinh có giá thành rất phải chăng, chất lượng đảm bảo an toàn, phù hợp làm đồ chơi cho các em bé nhỏ. 

đồ chơi rút gỗ sáng tạo
đồ chơi rút gỗ sáng tạo

Ngoài sản phẩm đồ chơi rút gỗ, cửa hàng shop nhà xinh cũng có bán các sản phẩm tiêu dùng đa dạng khác nhau dành cho mẹ và bé, chăn ga gối, thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng, đồ bầu, thời trang nam nữ, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp,… Vì thế, nếu còn băn khoăn chưa biết nên mua đồ chơi rút gỗ ở đâu chất lượng tốt để làm quà cho bé yêu thì các bạn hãy ghé đến shop nhà xinh nhé. 

Website: http://shopnhaxinh.com/

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về món đồ chơi trí tuệ rút thanh gỗ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về các mẫu đồ chơi rút gỗ, cách làm đồ chơi rút gỗ handmade cũng như địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Chúc các bạn sớm sở hữu được một bộ đồ chơi rút gỗ chất lượng và ưng ý để có được những phút giây vui vẻ, thoải mái cùng bạn bè người thân.

Share.

Leave A Reply