Chat with us, powered by LiveChat

Bất chấp sự nổi tiếng của Samsung, một số người dùng báo cáo rằng họ thường xuyên gặp phải sự cố điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm, treo màn hình, khiến điện thoại của họ bị đơ, không có phản hồi. Việc tìm kiếm một giải pháp khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình là điều vô cùng cấp thiết.

Nếu bạn cũng đang cảm thấy phiền lòng với chiếc điện thoại Samsung bị treo logo khi khởi động hay Samsung Galaxy bị đơ khi khởi động thì hãy theo dõi bài viết này để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Tại sao điện thoại Samsung bị treo?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến điện thoại Samsung của bạn bị treo:

Điện thoại Samsung bị treo màn hình
Nguyên nhân điện thoại Samsung bị treo màn hình
 • Vấn đề về Touchwiz: Touchwiz là giao diện cảm ứng dựa trên nền tảng Android trên điện thoại Samsung mang đến trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn. Tuy nhiên nó thường xuyên làm quá tải RAM, khi đó điện thoại Samsung của bạn bị treo là điều không thể tránh khỏi.
 • Nhiều ứng dụng nặng được cài đặt trên điện thoại của bạn chiếm quá nhiều dung lượng của bộ vi xử lý Samsung và bộ nhớ trong.
 • Các widget tích hợp và các tính năng không dùng đến làm tiêu hao pin và làm chậm hệ điều hành.
 • Bộ nhớ RAM nhỏ trên hầu hết các điện thoại thông minh Samsung không thể xử lý đồng thời các hoạt động liên tục và đa nhiệm.
 • Điện thoại Samsung của bạn cần cập nhật OTA.
 • Thiết bị Samsung của bạn đã bị hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng trên chính nó hoặc thẻ SIM.
 • Pin đã bị giảm chất lượng theo thời gian.
 • Nhiệt độ pin quá cao.

Làm gì khi điện thoại Samsung bị treo màn hình?

Như bạn có thể thấy, sự cố điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được có thể xảy ra trong các trường hợp khác nhau. Do đó, bạn khó có thể tìm ra nguyên nhân chính xác hoàn toàn và thử các giải pháp điện thoại Samsung bị treo sao cho phù hợp. May mắn thay, vẫn có một số cách bạn có thể thử để khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại thiết bị điện thoại

khoi dong lai dien thoai
Khởi động lại điện thoại

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục sự cố điện thoại Samsung bị treo bằng cách khởi động lại thiết bị của mình.

Một trong những lý do phổ biến khiến thiết bị Android không phản hồi là lỗi tạm thời, Lỗi như vậy có thể xảy ra vì bất kỳ lý do gì, Nếu bạn thấy điện thoại Samsung của mình đột nhiên bị đơ, buộc khởi động lại máy phải là bước khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn muốn thử , Ở các thiết bị Samsung Galaxy cũ có bộ pin rời, việc ngắt kết nối pin thường là đủ để khắc phục hệ thống bị đơ.

Hoặc nếu như bạn không muốn tháo pin hoặc pin điện thoại không thể tháo rời, để khởi động lại điện thoại nhằm khắc phục tình trạng điện thoại SamSung bị troe màn hình, hãy nhấn và giữ hoàn toàn các nút Nguồn + Giảm âm lượng trong 10 giây. Khi logo Samsung xuất hiện trên màn hình, nó sẽ tự động khởi động lại.

Tham khảo thêm: Điện thoại Vsmart có tốt không? Có thật sự nên mua không?

Khi điện thoại Samsung bị treo màn hình tại vòng lặp khởi động

Khi thiết bị Samsung của bạn bật nguồn, nhưng không tải hệ điều hành hoặc chỉ khởi động đến logo Samsung, đây là dấu hiệu của phần mềm bị hỏng. Bạn cần mang (hoặc gửi) thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành để được đã cài đặt lại hệ điều hành để thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Điện thoại Samsung bị treo màn hình
Làm thế nào khắc phục điện thoại Samsung bị treo màn hình

Làm thế nào để ngăn vấn đề treo điện thoại Samsung bị treo màn hình lần nữa?

Như đã đề cập ở trên, một loạt các yếu tố có thể dẫn đến vấn đề và cuối cùng khiến cho điện thoại Samsung bị treo màn hình. Bên cạnh đó, cũng không có quá nhiều cách để tự mình khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị treo logo không tắt mở được. Vì vậy, điều cần thiết lúc này là phải tìm cách ngăn ngừa tình trạng này xảy ra cũng như ngăn ngừa tình trạng tái diễn.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn thường xuyên

Việc khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn sẽ tự động loại bỏ các trục trặc hoặc lỗi trong hệ thống. Để tự động khởi động lại điện thoại Samsung của bạn, hãy đi tới Cài đặt của thiết bị > chọn Pin và chăm sóc thiết bị > nhấp vào tùy chọn Thêm (hoặc ba chấm dọc ) ở góc trên bên phải> chọn Tự động hóa > bật tùy chọn Tự động khởi động lại tại thời điểm đã định> đặt lên Lịch trình .

Lưu ý: Điện thoại của bạn sẽ chỉ tự động khởi động lại khi:

 • Điện thoại không được sử dụng.
 • Màn hình tắt.
 • Pin còn hơn 30%.
 • Không có khóa thẻ SIM.
Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo logo nhanh gọn
Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo logo nhanh gọn

Phương pháp 2: Loại bỏ các ứng dụng nặng và vô dụng

Các ứng dụng nặng chiếm bộ nhớ trong và làm chậm bộ xử lý hệ thống dần dần sẽ dẫn tới tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình. Nếu đã cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên điện thoại nhưng hầu như không sử dụng, bạn có thể gỡ cài đặt chúng để giải phóng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất của bộ xử lý.

Cách thực hiện: Mở Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn> điều hướng đến Trình quản lý ứng dụng hoặc tab Ứng dụng > chọn ứng dụng bạn muốn xóa> nhấn vào nút Gỡ cài đặt .

Phương pháp 3: Đóng tất cả các ứng dụng không được sử dụng

Trên điện thoại di động, hầu hết tất cả các ứng dụng sẽ không hoàn toàn đóng lại khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng. Thay vào đó, chúng sẽ vẫn tiếp tục chạy ở chế độ nền. Vì vậy, để đóng các ứng dụng không sử dụng: Nhấp vào tùy chọn Tab ở cuối màn hình và vuốt lên trên để đóng các ứng dụng cần thiết.

Phương pháp 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Xoa bo nho cache va du lieu
Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Bạn nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên thiết bị của mình để giải phóng thêm dung lượng. 

Khi bạn có một lượng bộ nhớ hạn chế trên thiết bị Galaxy của mình, điều này có thể làm chậm điện thoại của bạn và lâu dần dẫn tới tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được. Khi đó, bạn có thể thử xóa dung lượng hoặc bộ nhớ trong cài đặt Chăm sóc thiết bị của mình.

 • Cách 1:  Bạn có thể Khởi chạy Cài đặt của mình> nhấn vào Chăm sóc thiết bị, Bạn có thể chọn Bộ nhớ, bạn có thể bật Clean now, Sau khi hoàn tất, hãy quay lại trang Chăm sóc thiết bị để chọn Bộ nhớ, chạm vào xóa, bạn có thể chọn Bộ nhớ, Chạm vào nút Clean Now.
 • Cách 2: Bạn có thể đi tới Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu được lưu trong bộ đệm > nhấn OK để bắt đầu xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của thiết bị.

Phương pháp 5: Cập nhật hệ thống thường xuyên

Để nâng cấp hệ điều hành tránh cho tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình, hãy mở Cài đặt , chọn Cập nhật phần mềm và nhấn vào nút Tải xuống và cài đặt để kiểm tra các bản cập nhật.

Phương pháp 6: Chỉ cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play

Việc tải xuống ứng dụng từ các nguồn không xác định có thể để lộ các lỗ hổng bảo mật của thiết bị và xảy ra một số rủi ro không đáng có. Trong đó có cả lỗi điện thoại Samsung bị treo logo. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn chỉ nên cài đặt các ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để tải xuống và cập nhật miễn phí, an toàn. Hiện nay hầu như các ứng dụng uy tín đều có mặt trên CH Play và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng bạn cần tại đây.

cai ung dung diet virus cho dien thoai
Cài ứng dụng diệt virus cho điện thoại

Phương pháp 7: Cài đặt ứng dụng chống vi-rút

Để tránh tình trạng điện thoại nhiễm Vi-rút gây nên lỗi điện thoại SamSung bị treo màn hình thì bạn có thể cài đặt ứng dụng chống vi-rút từ Cửa hàng Google Play trên điện thoại Samsung của mình để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các lỗi hoặc cuộc tấn công bên trong và cả bên ngoài.

Phương pháp 8: Lưu ứng dụng vào bộ nhớ trong

Một cách khác để tránh cho điện thoại Samsung bị treo màn hình là di chuyển các ứng dụng trong bộ nhớ trong của thiết bị.

Để làm được điều này, bạn thực hiện các bước dưới đây:

Mở Cài đặt > Bộ nhớ > Ứng dụng > chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển> nhấn vào tùy chọn Chuyển đến Bộ nhớ trong .

Điện thoại Samsung bị treo màn hình
Khắc phục điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được

Phương pháp 9: Lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây hoặc bộ nhớ ngoài

Nhiều người lưu trữ các bài hát, ảnh, video và tài liệu yêu thích của họ trong bộ nhớ trong của thiết bị. Theo thời gian, bộ nhớ trong ngày càng ít đi và điện thoại của bạn rất có thể bị đóng băng hoặc mắc lỗi điện thoại samsung bị treo màn hình. Vậy thì tại sao không nếu thực hiện lưu các tệp phương tiện vào bộ nhớ đám mây hoặc thẻ nhớ ngoài?

Ngày nay, nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác nhau cho phép bạn lưu trữ dữ liệu miễn phí như Google Drive, OneDrive, Samsung Cloud, … Bên cạnh đó, ổ cứng USB hoặc thẻ nhớ ngoài cũng là lựa chọn tốt để sao lưu dữ liệu và giải phóng bộ nhớ trong, giúp cho điện thoại chạy trơn mượt hơn, tránh tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được.

Tóm lại

Trên đây là tất cả các giải pháp khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình mà Hapigo muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể chọn một giải pháp phù hợp nhất để “giải cứu” chiếc điện thoại của mình. Nhưng nếu như không thể tự mình sửa lỗi, hãy đến cửa hàng sửa chữa và nhờ các chuyên gia thực hiện các bước kiểm tra cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn dùng iPhone có thể sẽ quan tâm đến cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim, iPhone bị nóng, mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa,…

Chúc bạn có những trải nghiệm thật tốt trên chiếc điện thoại của mình.

Share.

Leave A Reply