Chat with us, powered by LiveChat

Điện thoại Samsung của nước nào sản xuất là điều ai cũng quan tâm khi tập đoàn SamSung dần trở nên lớn mạnh với quy mô trên toàn thế giới. Ngoài SamSung là thương hiệu của Hàn Quốc với những sản phẩm được làm từ nhiều quốc gia khác nhau.

Những năm gần đây, thị trường điện thoại thông minh đã chứng kiến ​​một tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Các công ty như Apple, Samsung và Xiaomi đang thống trị thị trường. Nhu cầu đã dẫn đến sự gia tăng năng lực sản xuất, nghiên cứu và phát triển của điện thoại di động.

Đặc biệt, Samsung đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về mức độ phổ biến của chúng. Giờ đây, tập đoàn đã và đang nắm giữ một thị trường rất lớn trên toàn cầu.

Thương hiệu SamSung của nước nào?

Vẫn nhiều người thắc mắc smartphone Samsung của nước nào, laptop Samsung của nước nào. Hapigo sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây. Công ty Samsung là một tập đoàn của Hàn Quốc được thành lập vào tháng 3 năm 1938 với tư cách là một cửa hàng kinh doanh tạp hóa bởi Lee Byung-Chull bán trái cây, cá và rau quả.

 Năm 1969, công ty đã có bước đột phá đầu tiên vào ngành công nghiệp điện tử, phát hành một chiếc tivi đen trắng là sản phẩm điện tử đầu tiên của mình.Ngay sau đó, công ty bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm của mình và phát triển trở thành một nhà sản xuất điện tử lớn tại quê nhà. Năm 1970, công ty mua 50% cổ phần của Korea Semiconductor.

Vào năm 2000, Samsung đã thực hiện bước đột phá đầu tiên trong thị trường điện thoại di động với việc phát hành một chiếc điện thoại phổ thông có camera tích hợp có khả năng chụp tối đa 20 bức ảnh cùng một lúc. Vào cuối năm 2000, công ty đã phát hành một số chiếc điện thoại, nhưng câu chuyện thành công trên toàn cầu của họ bắt đầu từ việc phát hành dòng điện thoại thông minh Galaxy S, sử dụng công nghệ màn hình OLED của công ty.

SamSung Của Nước Nào
Samsung nước nào sản xuất? SamSung Của Nước Nào?

Ngoài điện thoại thông minh, công ty cũng là nhà bán máy tính bảng lớn, đặc biệt là dòng Samsung Galaxy Tab chạy Android và được nhiều người coi là nhà phát minh ra danh mục phablet với các thiết bị dòng Samsung Galaxy Note.

Cho tới ngày nay, Samsung đã trở nên nổi tiếng rộng khắp thế giới với hơn 80 chi nhánh tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Trụ sở chính của SamSung là SamSung Town, Seoul, Hàn Quốc.

Ý nghĩa của tên thương hiệu SamSung

Sau khi đã biết hãng Samsung của nước nào, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của tên thương hiệu SamSung là gì.

Từ Samsung trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “3 ngôi sao”.

Cái tên “Ba ngôi sao” được chọn bởi người sáng lập Samsung là ông Lee Byung-Chul, ông đã kỳ vọng rằng tập đoàn của mình sẽ ngày một hùng mạnh và tỏa sáng trường tồn như những vì sao trên trời. Ba ngôi sao vẫn ở các dạng khác nhau như biểu tượng của công ty cho đến năm 1993, khi logo hiện tại được giới thiệu.

Lịch sử của Logo SAMSUNG

Bên cạnh thắc mắc Công ty Samsung của nước nào thì lịch sử về logo của SamSung cũng được rất nhiều người quan tâm.

Samsung là một trong những tập đoàn mở rộng nhanh chóng nhất trong số các tập đoàn trên toàn cầu. Đặc biệt khi đây còn là doanh nghiệp gia đình của Hàn Quốc. Công ty nổi tiếng trên thị trường toàn cầu về sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Trước đó, công ty chỉ sản xuất và buôn bán các sản phẩm thực phẩm, xuất khẩu cá,dệt may, bảo hiểm và bán bất động sản…

Samsung đã thay đổi doanh nghiệp không ngừng và kết quả là logo của công ty cũng từ đó mà thay đổi theo. Biểu tượng hiện tại được coi là một  thành công lớn trong việc phát triển thương hiệu thành công. Khiến cho cái tên Samsung ngày càng phổ biến và phải để nhiều người đặt ra câu hỏi SamSung là của nước nào.

Samsung của nước nào
Điện thoại Samsung xuất xứ từ đâu? Samsung là hãng điện thoại của nước nào?

1938 – 1969

Sự xuất hiện đầu tiên của logo Samsung là trên các gói mì. Sau đó, họ bắt đầu sử dụng nó để dán nhãn cho gạo, cá khô, rượu vodka, rượu và các sản phẩm khác trong nhóm sản phẩm mà SamSung kinh doanh.

Đó là một nhãn hiệu chi tiết dưới dạng một con chim, hình chữ nhật. Nó có các ký tự tiếng Hàn và một vòng tròn màu trắng bên trong hai vòng tròn. Có ba ngôi sao năm cánh ở trung tâm.

Có một số giả thiết về nguồn gốc của chiếc logo này. Theo phiên bản đầu tiên, chủ sở hữu của công ty đề cập đến các con trai của mình, những người sẽ kế thừa công việc kinh doanh của gia đình.

Anh ấy muốn chiếc logo phải là biểu tượng đặc biệt đối với anh ấy, vì vậy anh ấy đã đặt một biểu tượng đặc biệt vào nó. Ý nghĩa của logo là mong muốn công ty tỏa sáng rực rỡ như những ngôi sao trên bầu trời. Hơn nữa, ký tự “sam” có nghĩa là “quyền lực” và sự vĩ đại. Từ “sung sướng” được liên kết với sự vĩnh cửu.

Ngoài các ngôi sao, ba đường ngang được vẽ bên trong vòng tròn để đại diện cho sản phẩm chính của công ty là mì gạo. Một bông lúa mì được đặt thấp hơn một chút như một sự chứng minh cho nguồn gốc nông nghiệp của Samsung.

1969 – 1979

Thương hiệu bắt đầu bán bảo hiểm và bất động sản vào những năm 1960, điều này được thể hiện qua logo của hãng. Các nhà thiết kế đã loại bỏ tất cả các yếu tố liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm. Họ chỉ để lại ba ngôi sao bốn cánh được đặt bên trong một vòng tròn màu trắng trên nền hình vuông.

Với Logo này, bảng màu chỉ thể hiện hai màu màu đen và trắng.

Dòng chữ “Samsung” thời điểm này đã xuất hiện trên logo lần đầu tiên. Phiên bản tiếng Anh của tên được thương hiệu chọn để nhấn mạnh tính chất toàn cầu của công ty và đưa nó ra thị trường quốc tế. Chữ Sans serif nghiêm ngặt và đậm nét nhấn mạnh một phong thái điềm tĩnh.

1979 – 1993

Người sáng tạo của công ty coi logo đã lỗi thời vào cuối những năm 1970, do đó ông đã chọn cập nhật logo thành phần đồ họa của nó. Vòng tròn màu trắng đã được gỡ bỏ, và ba ngôi sao được tách ra, đặt bên trong hình lục giác, một ngôi sao bên trong ngôi sao kia.

Cũng trong thời gian ra đời logo đó, các dạng hình học chuyển sang màu đỏ thẫm ví dụ như ti vi màu của Samsung. Đó cũng là lúc nhà sản xuất đặt dấu chấm hết cho nó một lần và mãi mãi.

Loại bỏ các ký hiệu đen trắng gây khó chịu, người ta tin rằng việc sử dụng bảng màu sáng sẽ làm nổi bật chất lượng hình ảnh vượt trội của máy thu hình. Hơn nữa, tên thương hiệu xuất hiện và sau đó biến mất. Phông chữ không thay đổi nhiều.

1993 – 2005

Công ty bắt đầu tích cực tham gia thị trường quốc tế vào năm 1993. Khi đó, đã có nhiều người biết đến SamSung và thắc mắc tập đoàn SamSung của nước nào dần trở nên phổ biến hơn. Thương hiệu đã có được các phát minh lớn và gây nên sự bùng nổ công nghệ mạnh mẽ. Do đó thương hiệu đã từ bỏ mọi thứ lỗi thời, kể cả logo cũ.

Điều này đã cản trở sự phát triển hình ảnh của công ty. Một tên thương hiệu hoàn toàn mới đã xuất hiện nhờ quá trình đổi thương hiệu toàn cầu: một chữ Samsung màu trắng trên hình bầu dục màu xanh lam.

Vũ trụ được biểu diễn bằng một dạng hình học thuôn dài. Có một liên kết ẩn rõ ràng với các vì sao.

2005 – nay

Ngày nay, ai cũng biết câu trả lời cho thắc mắc SamSung là của nước nào với chiếc Logo màu xanh. Hình bầu dục đã được các nhà thiết kế loại bỏ để đơn giản hóa biểu tượng. Tất cả những gì còn lại là từ “Samsung” sơn màu xanh lam. Nó được viết bằng một kiểu chữ độc đáo giống với DDT Cond SemiBold và Helvetica Black. Các góc vuông và không có serifs phân biệt các ký tự in – chữ “A” thiếu một nét ngang.

Mặt khác, logo hình elip không biến mất – nó đã trở thành biểu tượng đặc trưng của công ty. Nó hiện được sử dụng bởi Tập đoàn Samsung và các công ty con của nó. Đổi lại, một tên thương hiệu bao gồm một dòng chữ duy nhất có thể được tìm thấy trong các chiến dịch quảng cáo.

Biểu tượng của công ty Hàn Quốc rất đơn giản, chỉ có dòng chữ “SAMSUNG” in hoa. Sau khi được thiết kế lại vào năm 2005, từ này được đặt trên một nền trống. Trước đây, nó được chứa trong một hình bầu dục nhô cao, như nhiều chủ sở hữu thiết bị Samsung và thiết bị gia dụng thu hồi.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã chọn con đường đơn giản hơn, xóa thiết kế hình học và chỉ giữ lại tên thương hiệu. Khái niệm này khác rất nhiều so với bản gốc với logo bao gồm ba ngôi sao bốn cánh từ năm 1969 đến năm 1993.

DDT Cond SemiBold và Helvetica Black là hai phông chữ trông giống với từ “SAMSUNG”. Nó được phân biệt bởi các đường thẳng rõ ràng, nhiều góc độ khác nhau và không có serifs. Chữ “A” chỉ được tạo thành từ hai nét chéo.

Màu xanh lam đậm (# 034EA2) là một đặc điểm phân biệt khác của biểu tượng. Nó được sử dụng cho các chữ cái, và phông nền là màu trắng.

Điện thoại Samsung có tốt không?

Những đặc điểm nổi bật của điện thoại Samsung

Đa dạng hóa mặt hàng 

Samsung luôn nghiên cứu và cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với các nhu cầu tài chính và nhu cầu sử dụng, giải trí của khách hàng. Với dòng điện thoại flagship của hãng là Samsung Galaxy Note và Galaxy S, dòng này sẽ được tích hợp tất cả những tính năng ưu việt và độc quyền của Samsung vào sản phẩm. Ngoài ra hãng còn có rất nhiều dòng điện thoại Galaxy khác như A, M,… Hay những dòng điện thoại Samsung giá rẻ cho đến cao cấp, Samsung 3 camera, Samsung dưới 5 triệu,… các tiêu chuẩn mà người dùng tìm kiểm đều có hết.

Màn hình công nghệ độc quyền Super Amoled

Ngoài câu hỏi Samsung là thương hiệu của nước nào thì những công nghệ hàng đầu của thương hiệu này cũng được nhiều người tò mò. Ngàn hàng dải màu sắc sống động được thêm vào cùng hình ảnh chân thực rõ nét dù dưới ánh nắng mặt trời vẫn không hề bị lu mờ đã được Samsung tích hợp vào trong chiếc điện thoại của mình, mặc dù rực rỡ là thế nhưng vẫn không hề hao tốn nhiều điện năng, đây là điểm đặc biệt khác của hãng.

Thiết kế đặc biệt

Đó chính là màn hình vô cực tràn viền độc đáo kể từ Samsung Galaxy S6 đến nay đã trải qua 7 đời S vẫn giữ được phong độ của nó. Thêm vào đó là khung kim loại, những gam màu mặt lưng độc đáo luôn là sự hấp dẫn khó bỏ qua dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Samsung của nước nào
Samsung là hãng của nước nào? Hãng điện thoại Samsung của nước nào? SamSung Của Nước Nào?

Bảo mật thú vị

Không chỉ đơn giản là bảo mật vân tay hay face ID dễ gây nhầm lần nữa, Samsung đã chơi trội với phong cách bảo mật cực kỳ mới lạ là kiểm tra mống mắt, người dùng phải nhìn trực tiếp vào camera và cảm biến của iphone mới có thể mở được khóa điện thoại. Tính năng này mang yếu tố bảo mật rất cao.

Phương thức thanh toán độc quyền

Không chỉ là một hãng công nghệ, Samsung vẫn mang đến giải pháp thanh toán thuận tiện và độc đáo cho người dùng qua app Samsung Pay được thiết lập sẵn trên máy điện thoại. Người dùng chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên, mở khóa bảo mật rồi đưa điện thoại lại gần thiết bị thanh toán là có thể hoàn thành thanh toán một cách dễ dàng. Từ giờ thì Samsung của nước nào không quan trọng nữa, vì bất cứ ai cũng có thể sở hữu điện thoại Samsung trong mọi tầm giá.

samsung pay thanh toan tien loi chi mot cham
Samsung Pay thanh toán tiện lợi chỉ một chạm

Mức giá thành cạnh tranh, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng 

Các mẫu điện thoại của Samsung được phân bổ ở hầu hết các phân khúc giá, từ mức giá rẻ cho đến mức giá cao cấp. Mức giá dao động từ 2.5 – 50 triệu đồng (có thể thay đổi theo thời gian). Với mức giá này cho phép người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm Samsung. 

Hiệu năng sản phẩm mạnh mẽ 

Smartphone của Samsung được trang bị bộ vi xử lý tiên tiến như con chip Mediatek, Exynos 2100, Snapdragon 888,… và RAM dung lượng lớn từ 3 – 12GB cho hiệu năng mạnh mẽ, đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất. Ngay cả các game năng hoặc tác vụ phức tạp đều có thể dễ dàng giải quyết. 

hieu nang san pham manh me
Hiệu năng mạnh mẽ

Âm thanh sống động 

Các dòng điện thoại của Samsung được hỗ trợ hệ thosogn loa kép, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos mang lại sự chân thật, sống động. Cùng với đó là sự kết hợp của công nghệ AKG cho trải nghiệm âm thanh trong trẻo, sắc nét. Nhờ đó mà thiết bị phục vụ tốt nhu cầu nghe gọi và giải trí. 

Camera chuyên nghiệp 

Được trang bị cụm camera từ 2 – 4 camera, camera chính có khẩu độ lớn cùng với góc rộng, camera chụp cận/zoom xa, camera xóa phông, chụp đêm, tích hợp AI,… mang lại trải nghiệm chụp ảnh cực chất. Camera selfie trang bị độ phân giải lớn, nhiều tính năng hỗ trợ để đảm bảo hình có độ sắc nét cao. 

camera chuyen nghiep
Camera chuyên nghiệp cho hình ảnh sắc nét, chân thực

Dung lượng pin cao 

Các dòng sản phẩm của Samsung được trang bị viên pin có dung lượng lớn từ 4000 – 5000mAh, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, liên lạc trong cả ngày dài. Bên cạnh đó, điện thoại cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, giúp sạc đầy pin cho điện thoại nhanh chóng. 

Hỗ trợ nhiều tính năng 

Một số mẫu điện thoại của Samsung được trang bị nhiều tính năng đặc biệt giúp cho người dùng có những trải nghiệm thú vị như: 

 • Đa cửa sổ, chia đôi màn hình: giúp cho người dùng hoạt động trên nhiều ứng dụng, có thể vừa lướt mạng xã hội vừa xem video. Đây là tính năng được phát triển đầu tiên bởi Samsung, sau đó mới phổ biến sang nhiều hãng khác. 
 • Thu nhỏ màn hình sử dụng một tay: với các dòng điện thoại có màn hình lớn nên sẽ khiến người dùng khó khăn khi thao tác một tay. Tiện ích này giúp tùy chọn diện tích trải nghiệm 4 – 4.5 – 5 inch. 
 • Trợ lý ảo: Samsung Bixby là trợ lý ảo được kích hoạt bằng giọng nói giúp bạn thực hiện các thao tác mà không cần phải chạm vào màn hình. Dễ dàng sử dụng điện thoại khi đang làm các công việc khác. 
 • Cảm biến vân tay một chạm: Công nghệ này được ẩn dưới màn hình với độ chính xác và bảo mật cao. Chỉ cần chạm nhẹ vào khu vực cảm biến trên màn hình là điện thoại đã được mở khóa trong tích tắc.
ho tro them nhieu tinh nang
Hỗ trợ thêm nhiều tính năng

Một số hạn chế của điện thoại Samsung

Vấn đề về pin

Bất cứ thứ gì cũng chứa cả 2 mặt là ưu và nhược điểm đối với từng người. Samsung cũng vậy, vấn đề tồn tại ở những chiếc điện thoại Samsung chính là pin, dù là 4000mAh hay 7000mAh thì hiện tượng sụt pin vẫn xảy ra thường xuyên với chúng. Nhiều người sử dụng phàn nàn về vấn đề này nhưng có vẻ như đây là điểm yếu mà bấy lâu Samsung vẫn chưa thể khắc phục được, hoặc đó có thể chính là điểm thu hút truyền thông của hãng thì sao?

Hiện tượng đơ chậm máy

Vấn đề này thì hay xảy ra ở những chiếc điện thoại phân khúc bình dân, có giá thành thấp nhất của hệ thiên hà Samsung, tuy nhiên thì không phải mỗi Samsung mà gần như bất cứ chiếc điện thoại nào trong tầm giá đó cũng gặp phải vấn đề này, có lẽ đây là minh chứng cho câu thành ngữ “tiền nào của đấy” mà thôi.

Tổng kết ưu nhược điểm

Pros

 • Đa dạng hóa mặt hàng 
 • Màn hình công nghệ độc quyền Super Amoled
 • Thiết kế đặc biệt
 • Bảo mật thú vị
 • Phương thức thanh toán độc quyền

Cons

 • Vấn đề về pin nhanh sụt
 • Hiện tượng đơ chậm máy
 • Dễ khiến người dùng nhầm lẫn do chưa có nhiều sự khác biệt về mặt thiết ké giữa các dòng máy
 • Kích thước màn hình lớn, không phù hợp với những người yêu thích sự nhỏ gọn

Có nên mua điện thoại Samsung? 

Samsung sở hữu nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: 

 • Những người yêu thích được trải nghiệm công nghệ sẽ thích hợp sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp như: Galaxy Z Series, Galaxy X Series.
 • Doanh nhân, nhân viên văn phòng thường sử dụng điện thoại để làm việc, ghi chú thì Galaxy Note Series là sự lựa chọn phù hợp.
 • Dòng Galaxy A Series Galaxy M Series là ứng cử viên sáng giá cho đối tượng là học sinh, sinh viên với mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo phục vụ tốt mọi thao tác học tập hay giải trí. 
 • Điện thoại Samsung có màn hình lớn là ưu điểm để người lớn tuổi lựa chọn sử dụng.
co nen mua dien thoai samsung hay khong
Có nên mua điện thoại Samsung hay không

Điện thoại Samsung sản xuất ở đâu?

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến nhất. Do đó, đôi khi bạn có thể tò mò muốn biết điện thoại Samsung của nước nào? Được sản xuất như thế nào và ở đâu.

Có một sự thật rằng nhiều người biết điện thoại samsung là của nước nào nhưng không biết rằng điện thoại này sản xuất ở đâu. Điện thoại SamSung không chỉ được sản xuất ở Hàn Quốc mà được sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới.

Hàn Quốc

Ai cũng biết câu trả lời cho thắc mắc “Samsung của nước nào?”. Hàn Quốc là nơi sản sinh ra Samsung. Công ty khởi đầu từ một đất nước nhỏ bé nay đã mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Tuy nhiên trên thực tế, chỉ có 8% thiết bị của Samsung hiện được sản xuất tại Hàn Quốc. 8% thiết bị này chỉ được bán tại thị trường địa phương, bao gồm Galaxy S Series và bây giờ là Điện thoại có thể gập lại mới nhất của Samsung.

Đối với Quốc Tế, thương hiệu phân phối ít hơn 10% sản lượng của mình. Vì vậy, nếu bạn ở Hàn Quốc mà vẫn đang sử dụng điện thoại Samsung thì điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng điện thoại của một công ty đến từ Hàn Quốc nhưng không được sản xuất tại quốc gia đó. Thực tế này đủ để hiểu quá trình mở rộng mà Samsung đã trải qua.

Việt Nam

Tuy rằng ai cũng biết câu trả lời cho thắc mắc “SamSung của nước nào?” là Hàn Quốc nhưng Việt Nam mới là quốc gia mà SamSung hiện nay đang đặt rất nhiều nhà máy để sản xuất hầu hết các sản phẩm của mình. Đây là quốc gia sản xuất quan trọng nhất với khoảng 50% cổ phần.

Có sáu nhà máy ở tỉnh đông bắc với khoảng 16.000 nhân viên. Hiện nay Samsung đang không ngừng mở rộng và phát triển sản xuất tại các nhà máy và chưa ngừng lại việc xây dựng nhà máy mới ở các quốc gia khác. Samsung đã công bố sẽ tạo nên một nhà máy điện thoại thông minh mới trị giá 3 tỷ đô la để đối đầu với sự cạnh tranh của các thương hiệu điện thoại thông minh mới nổi. Do đó, tỷ lệ sản xuất sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Mặc dù Việt Nam không phải là thị trường lớn đối với Samsung về số lượng tiêu thụ so với các nước khác, nhưng hầu hết các sản phẩm vẫn được sản xuất tại đây. Sở dĩ như vậy là do quốc gia này cung cấp lao động rẻ và những thứ thuận lợi khác, làm giảm chi phí sản xuất sản phẩm. Vì vậy, phần lớn điện thoại Samsung sản xuất ở đây chỉ được xuất khẩu. Nếu bạn ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, có lẽ bạn sẽ mua một chiếc điện thoại Samsung được sản xuất tại Việt Nam.

Samsung của nước nào
Tủ lạnh Samsung của nước nào? Kiểm tra máy Samsung của nước nào?

Ấn Độ

Nhiều người cũng nhầm lẫn trong câu trả lời “SamSung là của nước nào?”. Không ít người cho rằng chúng ở Ấn Độ. Tuy nhiên Ấn Độ chỉ là đơn vị sản xuất điện thoại di động lớn nhất và quan trọng nhất của Samsung dựa trên năng lực sản xuất. Giống như Hàn Quốc, hầu hết sản phẩm từ các nhà máy của Samsung ở Ấn Độ đều được bán trong nước. Theo một cách nào đó, nó phù hợp với người dân địa phương vì quốc gia này có thuế nhập khẩu rất lớn.

Các điện thoại phổ biến nhất ở Ấn Độ là các thiết bị dòng Galaxy M & Galaxy A; do đó, các thiết bị này được sản xuất với tỷ lệ cao hơn. Năm 2017, Samsung cũng đầu tư 600 triệu USD vào các nhà máy ở Ấn Độ để tăng gấp đôi sản lượng điện thoại thông minh của họ, và kết quả là, khoảng 120 triệu điện thoại Samsung được sản xuất hàng năm.

Trung Quốc

Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi “SamSung của nước nào?” là Trung Quốc. Bạn sẽ nghĩ rằng Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất điện thoại Samsung lớn nhất? Xét cho cùng, Trung Quốc là trung tâm toàn cầu tuy nhiên chúng không phải là của Trung Quốc.

nha may samsung tai trung quoc
Samsung dần chuyển dịch các nhà máy từ Trung Quốc sang quốc gia khác

Nhưng kịch bản lại khác khi Samsung đã cắt đứt quan hệ và chấm dứt tất cả các hoạt động sản xuất với Trung Quốc từ tháng 10 năm 2019. Nguyên nhân được cho là do doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể và nhiều người thích các công ty sản xuất di động địa phương hơn. Do đó, việc Samsung sản xuất hàng hóa của họ ở Trung Quốc không mang lại quá nhiều lợi nhuận và do đó, không có điện thoại Samsung nào được sản xuất tại Trung Quốc hiện nay.

Brazil

Trụ sở sản xuất tại Brazil được thành lập vào năm 1999, Samsung cũng có đơn vị sản xuất tại Brazil và Mỹ Latinh, với hơn 6000 công nhân làm việc tại nhà máy. Hầu hết điện thoại Samsung sản xuất tại đây được bán cho toàn bộ châu Mỹ Latinh.

Brazil có chính sách đánh thuế nhập khẩu cao, vì vậy nó tạo cơ hội tốt cho nhiều công ty sử dụng luật này có lợi cho họ. Samsung cũng sử dụng luật này để cung cấp các sản phẩm của mình trong nước với mức giá cạnh tranh. Vì có nhà máy ở Brazil nên câu hỏi Samsung của nước nào đã làm nghi vấn nhiều người.

Indonesia

SamSung của nước nào? Chúng là của Hàn Quốc nhưng Samsung cũng đã thành lập đơn vị sản xuất của mình tại Indonesia vào năm 2015 và nó đã mang lại lợi nhuận khá lớn cho công ty. Cũng giống như Hàn Quốc và Ấn Độ, các sản phẩm được bán chủ yếu tại địa phương. Khoảng 800.000 chiếc điện thoại mỗi năm được sản xuất tại Indonesia được bán chủ yếu ở chính quốc gia này, tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho tập đoàn.

Đài loan

Samsung bắt đầu sản xuất tại Đài Loan từ năm 1994, trở thành một trong những nhà máy sản xuất lâu đời nhất của công ty. Nó sản xuất 600.000 chiếc tại Đài Loan mỗi tháng và tỷ lệ tăng đều đặn, cho thấy nhu cầu ngày càng cao theo thời gian. Các điện thoại Samsung phổ biến nhất được sản xuất tại Đài Loan là Dòng điện thoại Galaxy và dòng điện thoại Galaxy Note.

Samsung Thổ Nhĩ Kỳ

Chuyến tàu sản xuất của Samsung đã dừng lại ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng đơn vị sản xuất vẫn chưa được thành lập ở đây. Vào cuối tháng 5 năm 2021, Samsung cũng đã công bố một đơn vị sản xuất mới để sản xuất điện thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãy lưu ý đến khía cạnh tài chính, đây là một kế hoạch đầu tư tuyệt vời khi Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ tới 43% thị phần. “Nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sản xuất các sản phẩm cho thị trường Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai. Không có quyết định nào được đưa ra về việc xuất khẩu chúng ”. – một cổ đông của công ty cho biết.

Hiện nay trên toàn thế giới, chỉ có 7-8 quốc gia đang sản xuất hầu hết các thiết bị của Samsung. Tuy nhiên, SamSung đã sản xuất ra các thiết bị mà hầu như mọi quốc gia trên thế giới đều sử dụng. Đó cũng là cách Samsung đã lên kế hoạch cho các nhà máy sản xuất của mình dựa trên chi phí sản xuất và các điều kiện thuận lợi khác.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Samsung, bạn đang nắm giữ một lượng lớn các linh kiện được sản xuất ở các địa điểm khác nhau trên toàn cầu. Đó là một điều khá thú vị. Từ giờ các bạn sẽ không còn thắc mắc về câu hỏi Samsung của nước nào nữa.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “SamSung của nước nào?”, Samsung là của nước nào sản xuất? Lịch sử phát triển cũng như lời giải đáp những câu hỏi xoay quanh tập đoàn SamSung và sản phẩm điện thoại của thương hiệu này.

Share.

Leave A Reply