Chat with us, powered by LiveChat

iPhone không nhận SIM là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại. Trường hợp này có thể xảy ra khi bạn vừa lắp một thẻ SIM mới vào iPhone của mình hoặc bỗng dưng điện thoại thông báo không nhận SIM.

Trong bài viết này, Hapigo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố khi iPhone không nhận SIM với 10 hướng dẫn dễ dàng nhất.

Thẻ SIM là gì?

Sim điện thoại
Thẻ SIM là gì

Nói một cách đơn giản, thẻ SIM là thứ làm cho iPhone của bạn trở thành một chiếc điện thoại. SIM là viết tắt của mô-đun nhận dạng thuê bao, thẻ SIM điện thoại của bạn là một thẻ nhớ nhỏ lưu trữ thông tin nhận dạng quan trọng như số điện thoại, chi tiết thanh toán, danh bạ và nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. 

Thẻ SIM kết nối bạn với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, cho phép bạn thực hiện những việc như thực hiện và nhận cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động. Tuy nhiên, khi thẻ SIM bị trục trặc hoặc không được nhận dạng, các chức năng đó sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức, khiến bạn không thể thực hiện được tác vụ gì trên chiếc điện thoại của mình.

Tại sao iPhone không nhận SIM?

Thẻ SIM là một vật thể nhỏ bé, tinh xảo, chỉ bằng đầu ngón tay. Nhưng ngay cả với kích thước nhỏ bé, chúng chứa một lượng lớn thông tin. Có một số nguyên nhân có thể khiến iPhone không nhận sim. Những nguyên nhân đó có thể bao gồm:  

  • Khay hoặc thẻ SIM đặt không đúng vị trí
  • Sự cố hệ thống
  • Thẻ SIM bị hỏng
  • Bản cập nhật phần mềm gặp trục trặc

Thật không may, ngoại trừ thẻ SIM bị hỏng, nguyên nhân gây ra lỗi thẻ iPhone không nhận SIM trên iPhone của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra.

Một số chiếc iPhone thường cho biết SIM không được hỗ trợ vì iPhone của bạn là bản Lock và chỉ có thể sử dụng sim của một nhà cung cấp dịch vụ mạng nhất định. Điều này có nghĩa là bạn không thể lắp thẻ SIM từ một nhà cung cấp dịch vụ khác nếu bạn muốn chuyển đổi.

Bạn có thể tham khảo bài viết về điện thoại Lock là gì và tìm hiểu tại sao điện thoại Lock lại không thể nhận SIM từ nhà cung cấp khác.

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không, hãy mở Cài đặt và chọn “Cài đặt chung” -> Giới thiệu -> Khóa nhà cung cấp dịch vụ. IPhone đã mở khóa sẽ thông báo No SIM Restrictions .

iphone không nhận sim
iphone không nhận sim

8 Cách khắc phục iPhone không nhận sim dễ dàng nhất

Để khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM, bạn có thể tham khảo 10 cách làm dưới đây. Đây hoàn toàn là những cách không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí để thực hiện.

Bật (và Tắt) Chế độ trên máy bay

Đây thực sự là một cách rất đơn giản mà bạn có thể làm để khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trung tâm điều khiển của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay. Chờ khoảng mười lăm giây. Sau đó, nhấn lại vào biểu tượng Máy bay và xem liệu Thẻ SIM của bạn có được phát hiện hay không.

Để kiểm tra điều này, chỉ cần mở Trung tâm điều khiển và bật và tắt Chế độ trên máy bay . Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy điện thoại bắt sóng với tín hiệu điện thoại di động và dữ liệu mạng hoặc mạng Wi-Fi cục bộ của bạn. 

Khắc phục iPhone không nhận SIM bằng cách khởi động lại iPhone

Đây gần như là cách khắc phục đa số các lỗi nhỏ của iPhone, và cách này cũng có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM trong vài trường hợp. Đôi khi, một trục trặc phần mềm nhỏ có thể khiến điện thoại không nhận dạng thẻ SIM gây nên tình trạng iPhone không nhận SIM. Cho dù bắt buộc khởi động lại hay đơn giản, đặt lại phần cứng hay phần mềm, mẹo khắc phục sự cố này có thể là tất cả những gì iPhone cần để nhận dạng thẻ SIM của bạn. 

Để khởi động lại các mẫu iPhone mới hơn ( iPhone X trở lên), hãy nhấn và giữ cả nút giảm âm lượng và nút nguồn bên phải cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Sau đó, kéo thanh trượt, đợi điện thoại tắt và bật lại iPhone của bạn. 

Để khởi động lại iPhone SE , iPhone 8 , iPhone 7 , iPhone 6 , iPhone 5 hoặc kiểu máy cũ hơn, hãy nhấn và giữ nút Sleep / Wake (nằm ở trên cùng đối với iPhone SE thế hệ 1, iPhone 5 và các iPhone cũ hơn và ở phía bên phải đối với các kiểu máy mới hơn) cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

Tham khảo thêm:

Tháo và lắp lại khay và thẻ SIM

Nếu điện thoại của bạn bị rơi gần đây hoặc nếu khay SIM bị đẩy vào khe cắm không đúng cách, có thể thẻ SIM đã bị xô lệch khỏi vị trí và có thể bị hỏng khiến cho iPhone không nhận sim.

Tháo và lắp lại khay và thẻ SIM
Tháo và lắp lại khay và thẻ SIM của bạn 

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt iPhone đi và thực hiện kiểm tra lại khay sim. Khay SIM iPhone của bạn có thể được đẩy ra khỏi khe bằng cách sử dụng một chiếc tăm hoặc que chọc SIM. Bạn chỉ lấy chiếc que chọc sim đó ấn nhẹ vào lỗ nhỏ phía bên cạnh của iPhone rồi ấn nhẹ vào. Điều này sẽ làm cho khay SIM bật ra.

Sau khi đã rút ra, hãy kéo nó ra rồi kiểm tra xem nó có bị biến dạng hoặc có bị hư hỏng gì không. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy cẩn thận đặt thẻ SIM vào khay và lắp lại vào iPhone của bạn. Đừng thực hiện quá mạnh, nếu không bạn có thể làm hỏng nó thêm nữa và khiến iPhone không vào SIM thật sự.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng khay SIM đang được giữ chặt và đúng vị trí của thẻ SIM. Nếu bạn đã phát hiện ra rằng khay SIM của bạn hơi lỏng, thì đây có thể là lý do tại sao thẻ SIM không được iPhone phát hiện dẫn đến tình trạng iPhone không nhận SIM.

Trong trường hợp này, bạn phải đến cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất để được khắc phục, không nên sử dụng bất kỳ khay SIM nào khác vì điều này có thể khiến tình huống xấu hơn, làm hỏng SIM hoặc iPhone của bạn vĩnh viễn.

Lưu ý:  Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã tắt khi bạn tháo thẻ SIM. Đây là điều tối quan trọng. Sau khi nó trở lại và được lắp đúng cách, đóng lại sao lưu, hãy bật nó trở lại xem tình trạng iPhone không nhận SIM đã được cải thiện hay chưa. Nếu không, hãy chuyển sang những cách khác.

Khắc phục iPhone không nhận SIM bằng cách cập nhật iOS

Khắc phục iPhone không nhận sim bằng cách cập nhật iOS
Khắc phục iPhone không nhận sim bằng cách cập nhật iOS

Đôi khi, một trục trặc trong phần mềm có thể khiến thẻ SIM của bạn không hợp lệ khiến cho iPhone “nghĩ” rằng không có thẻ SIM nào trong máy cần được nhận dạng. May mắn thay, Apple thường nhanh chóng phát hiện ra các bản cập nhật lỗi này và phát hành phiên bản mới để khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM.

Để kiểm tra thủ công xem có bản cập nhật iOS hay không, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm, sau đó chọn Tải xuống và Cài đặt nếu cần. Đảm bảo sao lưu iPhone của bạn trước khi thực sự cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào để đề phòng trường hợp bị mất dữ liệu.

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ 

Tương tự như Apple, với các bản cập nhật iOS, nhà cung cấp dịch vụ của bạn cũng có thể phát hành bản cập nhật thường xuyên để giúp cải thiện kết nối di động trên mạng của bạn. Việc không cập nhật những bản cập nhật này không chỉ khiến bạn bỏ lỡ công nghệ mới nhất từ ​​nhà cung cấp dịch vụ di động mà còn có thể khiến thẻ SIM của bạn bị trục trặc, ngay cả khi nó không bị hỏng và khiến iPhone không nhận SIM.

Để xem liệu bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có sẵn theo cách thủ công hay không, hãy kết nối với WiFi , sau đó đi tới Cài đặt > Chung > Giới thiệu , sau đó chọn Cập nhật nếu được nhắc. Sau khi cập nhật, mọi thứ sẽ bắt đầu và chạy và khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM bằng cách đặt lại cài đặt mạng

đặt lại cài đặt mạng khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM
Khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM bằng cách đặt lại cài đặt mạng

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với vấn đề iPhone không nhận SIM, điều này có thể do lỗi phần mềm trong cài đặt mạng của điện thoại. Điều này bao gồm WiFi, Bluetooth, dữ liệu di động và bất kỳ VPN nào bạn có thể có. 

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là đặt lại cài đặt mạng của bạn. Hãy nhớ rằng thao tác này sẽ xóa mọi mật khẩu WiFi bạn đã lưu, vì vậy hãy nhớ ghi lại mọi mật khẩu quan trọng để bạn tham khảo sau này. 

Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng . Khi được nhắc, hãy nhập mật mã iPhone của bạn , sau đó chạm vào Đặt lại Cài đặt Mạng một lần nữa để xác nhận và xem tình trạng iPhone không nhận SIM đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục thử một vài cách bên dưới.

Tham khảo thêm: 5 Cách Mở Khóa iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Thành Công 100%

Khắc phục bằng cách thử một thẻ SIM khác

Nếu như bạn đã cập nhật, khởi động lại và đặt lại hầu hết mọi thứ có thể. Trước khi bắt buộc phải đặt lại thiết bị, cần xác nhận rằng thẻ SIM của bạn không phải là vấn đề khiến iPhone không nhận SIM.

Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách mượn thẻ SIM từ bạn bè hoặc đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và yêu cầu mượn một thẻ SIM khác để kiểm tra. 

Nếu lỗi “Không có SIM”, “SIM không hợp lệ” và tình trạng iPhone không nhận SIM biến mất, có thể nói rằng thẻ SIM của bạn là vấn đề khiến iPhone không nhận SIM và đã đến lúc thay thế chiếc SIM đó. Nếu không, có lẽ vấn đề nằm ở điện thoại của bạn. May mắn thay, có một cách nữa bạn có thể thử trước khi phải thực hiện sửa chữa.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone khắc phục tình trạng iPhone không nhận SIM

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu bạn đã làm theo các bước trước đó và điện thoại của bạn vẫn gặp sự cố iPhone không nhận SIM, hãy coi khôi phục cài đặt gốc là nỗ lực cuối cùng của bạn để khắc phục tình trạng này. Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn vào máy tính tương thích gần nhất hoặc iCloud để tránh bị mất dữ liệu và bạn không phải tải lại mọi thứ từ đầu.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt . Khi được nhắc, hãy xác nhận danh tính của bạn bằng Face ID, vân tay của bạn hoặc mật mã, sau đó chọn Xóa iPhone và kiểm tra tình trạng iPhone không nhận SIM có được cải thiện hay không.

Kết luận

 Hy vọng rằng làm theo các bước trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề iPhone không nhận SIM. Nhưng nếu tất cả những cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục tình trạng đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ với nhóm chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ hoặc mang tới cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa.

Tùy thuộc vào gói di động của bạn và nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn, thẻ SIM thay thế có thể có nhiều mức giá khác nhau từ vài chục nghìn đồng tớTham khảo các dòng điện thoại iPhone hiện có để tìm ra chiếc điện thoại ưng ý nhất.

Như với bất kỳ công nghệ nào, chắc chắn khi dùng lâu sẽ có những vấn đề xảy ra. May mắn thay, không có gì là không thể được giải quyết bằng một số cách khắc phục sự cố cẩn thận.

Trên đây là tất cả giải đáp và 8 cách xử lý khi iPhone không nhận SIM mà không hề tốn nhiều thời gian và chi phí. Hapigo hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết lỗi iPad hoặc iPhone không nhận SIM. Chúc bạn khắc phục sự cố thành công và có trải nghiệm thật tốt trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

Share.

Leave A Reply