Chat with us, powered by LiveChat

Hãy cùng tham khảo 5 cách mở Iphone bị vô hiệu hóa dưới đây. Nếu chẳng may chiếc điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa do nhiều lý do khác nhau, đừng quá lo lắng vì hiện tượng này hoàn toàn có thể được khắc phục. Với những cách thực hiện rất dễ dàng, hãy mở Iphone của bạn ngay lập tức nhé!

Nguyên nhân làm cho Iphone bị vô hiệu hóa

Không phủ nhận iPhone là dòng điện thoại thông minh và xịn sò nhất hiện nay nhưng vẫn không tránh khỏi những lỗi cơ bản như iPhone bị nóng, iPhone không nhận sim, … Và một trong những lỗi thường gặp nhất mà người dùng Iphone gặp phải là lỗi Iphone bị vô hiệu hóa.

Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc người dùng quên mật khẩu điện thoại và nhập sai quá nhiều lần. Khi đó, điện thoại sẽ lập tức thông báo “Iphone is disabled”. Khi ấy, bạn sẽ không thể điều khiển Iphone, cũng không thể nhập tiếp mật khẩu được nữa.

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, vô hiệu hóa iphone, mở khóa iphone bị vô hiệu hóa bằng 3utools

Trường hợp đầu tiên rất hay gặp đó là iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Số lần nhập sai pass sẽ tính như sau:

 • Nhập sai 6 lần: iPhone vô hiệu hoá trong 1 phút 
 • Nhập sai 7 lần: iPhone vô hiệu hoá trong 5 phút
 • Nhập sai lần thứ 8: iPhone bị vô hiệu hoá trong 15 phút 
 • Nhập sai lần thứ 9: iPhone bị vô hiệu hoá trong 60 phút
 • Nhập sai lần thứ 10: Khi này, điện thoại ngay lập tức iPhone sẽ bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Một trường hợp nghiêm trọng hơn thường thấy đó là iPhone bị vô hiệu hóa quên iCloud. Khi đó, rất có thể điện thoại của bạn sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu và không thể sử dụng được nữa. 

5 Cách mở Iphone bị vô hiệu hóa nhanh nhất, dễ dàng nhất

Đây là trường hợp phổ biến khá thường thấy ở người dùng Iphone. Đừng quá lo lắng nếu chẳng may Iphone vô hiệu hóa. Hãy cứ bình tĩnh thực hiện những cách dưới đây để khôi phục Iphone nhanh chóng nhé!

Mở Iphone bị vô hiệu hóa bằng Itunes

Đây được xem là cách hữu ích nhất, được nhiều người sử dụng nhất khi Iphone bị vô hiệu hóa.

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa

Trường hợp 1: Khi Iphone chưa từng kết nối với Itunes trên máy tính

Nếu như Iphone của bạn chưa từng đồng bộ với Itunes trên máy tính lần nào thì bạn cần phải thực hiện theo những bước sau để khôi phục lại Iphone:

 • Đầu tiên, bạn hãy sử dụng dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại, từ đó kết nối thành công iPhone với máy tính.
 • Bước 2: Ở trên máy tính, hãy chọn khởi động iTunes. Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo Iphone đang rơi vào chế độ “Disable”. Lúc này, hãy giữ đồng thời nút nguồn và nút home của Iphone trong vài giây. Sau đó, thả tay khỏi nút nguồn là phím home để đưa điện thoại về chế độ DFU. Từ đó khôi phục lại Iphone.
 • Bây giờ thì bạn hãy chờ đợi màn hình hiện lên thông báo Itunes đã nhận kết nối với Iphone.

Khi iPhone đã về chế độ DFU thành công, lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Khi đó, bạn hãy nhấn OK để tiếp tục.

Đây là cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes bằng máy tính đơn giản và dễ làm nhất rồi nên các bạn lưu ý nhé.

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa

Trường hợp 2: Trường hợp điện thoại đã từng đồng bộ với máy tính và thường xuyên sao lưu dữ liệu.

Sẽ dễ dàng hơn để khôi phục Iphone bị vô hiệu hóa trong trường hợp này. Để mở khóa Iphone, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối Itunes với Iphone bằng cách dùng dây cáp kết nối iPhone với Itunes trên máy tính của bạn. Sau đó, nhấn vào lệnh “Back up now” trên màn hình máy tính để sao lưu các dữ liệu trên Iphone tránh trường hợp bị mất.
 • Bước 2: Quá trình Back Up dữ liệu này có thể sẽ diễn ra trong vài phút. Hãy cố đợi cho đến khi quá trình này kết thúc. Sau đó, bạn nhấn vào nút “Restore Backup”. Tiếp tục nhấn chọn vào bản sao lưu gần nhất.
 • Bước 3: Đến đây, quá trình phục hồi Iphone của bạn đã hoàn thành khi bản sau lưu đã thành công. Bạn có thể dùng Iphone của mình mà không cần nhập mật khẩu nữa.

Mở khóa Iphone bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng Icloud

Đây cũng là một trong những cách mở Iphone bị vô hiệu hóa không cần máy tính hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách này sẽ rất dễ dàng cho ai muốn mở khóa mà không thể sử dụng Itunes qua kết nối cùng Laptop.

 • Bước 1: Truy cập link Icould. Sau đó bạn thực hiện đăng nhập ID Apple mà bạn sử dụng trên điện thoại để đăng nhập vào.
 • Bước 2: Nhấn chọn All Devices để hiện thị đầy đủ tất cả các ứng dụng cần thiết. Tiếp tục chọn “Iphone
 • Bước 3: Chọn nút Eraser để xóa mã Passcode của điện thoại. Cuối cùng, thì bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây đã có trong máy. Vậy là bạn đã có thể vào máy mà không cần mật khẩu nữa.
 • Ở bước này, bạn có thể chọn “Xóa Iphone” ở bên góc phải của màn hình. Chọn “Xóa” khi được hỏi “Xóa iPhone này?”. Tuy nhiên khi đó tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị xóa hết và máy trở lại tình trạng ban đầu.
 • Sau khi thực hiện thành công tất cả các bước để mở iPhone bị vô hiệu hóa thành công, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa

Khôi phục Iphone bị vô hiệu hóa bằng chế độ Recovery

Thêm một cách nữa để bạn mở Iphone bị vô hiệu hóa không cần máy tính, bạn có thể dùng chế độ Recovery. Chế độ này sẽ giúp cho bạn xử lý vấn đề về iPhone nhanh chóng.

Tuy nhiên hãy lưu ý nếu sử dụng cách này, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn không chứa những thông tin quan trọng. Vì khôi phục Iphone bị vô hiệu hóa bằng chế độ Recovery sẽ mất hết tất cả dữ liệu trong iPhone của bạn. Đây là nút lệnh đưa chiếc điện thoại về chế độ mặc định như ban đầu. 

Để mở khóa iPhone bằng cách này, bạn cần sử dụng 1 cáp sạc, một chiếc máy tính có cài sẵn iTunes phiên bản cập nhật mới nhất. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiến hành lần lượt theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn thực hiện tắt nguồn điện thoại, ngắt kết nối giữa máy tính và iPhone.
 • Bước 2: Giữ nút Home để iPhone kết nối lại với máy tính. Bạn chờ khoảng vài giây , trên màn hình iPhone sẽ lập tức xuất hiện thông báo “Connect to iTunes”. Lúc này bạn hãy thả nút Home trên iPhone ra.
 • Bước 3: Chọn lệnh OK, rồi bấm chọn lệnh “Restore iPhone” trên màn hình để tiến hành khôi phục iPhone. Sau đó, bạn chỉ cần chọn sao lưu gần nhất là xong. 
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, mở khóa iphone khi bị vô hiệu hóa, cách mở ip bị vô hiệu hóa

Khôi phục Iphone bị khóa bằng 3uTools

Tương tự với cách trên, cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes này sẽ khiến cho bạn mất đi nhiều dữ liệu quan trọng trên iPhone. Vậy nên lưu ý cách này chỉ nên áp dụng với các máy không có tài khoản Icloud và không chứa dữ liệu quan trọng.

Bước 1: Cách này yêu cầu bạn phải tải ứng dụng 3uTools phiên bản mới nhất về máy tính.

Bước 2: Sau khi tải thành công ứng dụng 3uTools, bạn mở ứng dụng lên và chọn danh mục “Flash & JB”. 

Bước 3: Khi đã chọn xong, bạn sẽ nhìn thấy các bản Firmware mà Apple chưa khóa. Hãy kích hoạt và nhấn “Download”. Trường hợp bạn đã tải firmware trước đó thì hãy bấm chọn lệnh “Import”.

Bước 4: Hãy chọn phiên bản đã tải hoặc import để mở lên. 

Bước 5: Ở bước này, ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn thêm 2 lựa chọn “Retain User’s Data While Flashing” và “Flash”. 

Khi đó, hãy bấm chọn “Retain User’s Data While Flashing” >> “Flash” nếu như bạn đang muốn nâng cấp và giữ lại toàn bộ dữ liệu của mình nhé!

Còn nếu trong trường hợp chỉ muốn restore thôi thì bạn hãy chọn mục Flash và để 3uTools thực hiện.

Bước 6: Ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn biết được quá trình restore thông qua phần trăm. Đừng sốt ruột, bạn hãy ngồi đợi cho đến khi có màn hình hiển thị 100% là bạn đã có thể khôi phục iPhone bị khóa thành công.

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, mở vô hiệu hóa iphone

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID để khôi phục Iphone bị vô hiệu hóa

Một cách cuối cùng bạn có thể áp dụng là sử dụng Face ID hoặc Touch ID. Tuy nhiên có một hạn chế trong cách này bạn chỉ có thể dùng được khi điện thoại có cài Face ID hoặc Touch ID trước đó.

Đồng thời cũng tùy thuộc vào từng dòng iPhone khác nhau mà bạn có thể lựa chọn Touch ID hay Face ID.

 • Touch ID chỉ có từ dòng iPhone 8 trở về trước. Bạn có thể áp dụng khi iPhone 5 bị vô hiệu hóa hay các dòng iPhone 6, 7, 8,…
 • Face ID được áp dụng từ iPhone X trở lên và đồng thời không có tính năng Touch ID. 
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa
iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, iphone 6 bị vô hiệu hóa, sửa iphone bị vô hiệu hóa giá bao nhiêu

Trên đây là những cách giúp bạn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa. Hy vọng những cách mở iPhone bị vô hiệu hóa trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu như đã áp dụng hết các cách mà vẫn không thể tự mở khóa được hoặc không tự tin thực hiện ở nhà thì bạn có thể mang máy đến các cửa hàng uy tín để nhờ hỗ trợ nhé! Ngoài ra bann cũng có thể tham khảo cách khắc phục samsung bị treo màn hình.

Share.

Leave A Reply