Chat with us, powered by LiveChat

“Điện thoại Lock là gì?” là câu hỏi rất phổ biến vào những thời điểm đầu của năm 2015 khi những chiếc Iphone đắt đỏ trên thị trường quốc tế được người người sử dụng nhà nhà ưa dùng bỗng được bán với mức giá rẻ giật mình. Khái niệm Iphone Lock từ đó được biết đến nhiều hơn.

Vậy điện thoại Lock là gì? Điện thoại Iphone Lock có gì khác với những dòng điện thoại Iphone khác không? Tất cả những thắc mắc đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điện thoại Lock là gì? Thế nào là điện thoại Iphone Lock?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu khái niệm “Điện thoại Lock là gì?” hay “iphone lock là gì?”.

Để trả lời cho câu hỏi điện loại lock là gì, điện thoại Lock hay còn gọi với cái tên là Iphone Lock là loại máy Iphone bản khóa mạng. Dòng điện thoại này khi bán ra ngoài thị trường sẽ được đi kèm với hợp đồng của nhà mạng bởi vì điện thoại này chỉ có thể sử dụng được duy nhất một loại SIM của nhà mạng đó.

Ví dụ: Điện thoại Lock hay còn gọi là Iphone Lock của nhà mạng Mobiphone thì bạn điện thoại của bạn chỉ có thể hoạt động khi dùng sim của Mobiphone. 

điện thoại lock là gì? đt lock là gì?
điện thoại lock là gì? đt lock là gì?

Sự khác biệt quan trọng giữa máy Iphone Lock và điện thoại Iphone bản Quốc Tế

Chúng ta sẽ hiểu hơn về điện thoại lock là gì khi so sánh với chính nó ở một phiên bản khác. Vậy iphone lock và quốc tế có gì khác nhau?

Điện thoại Lock là loại máy rất khác biệt so với điện thoại Iphone phiên bản quốc tế. Vậy điện thoại quốc tế là gì là gì? Với bản này, giá thường sẽ đắt hơn rất nhiều so với điện thoại Iphone bản Lock. iPhone quốc tế này sẽ dùng được SIM của mọi nhà mạng trong và ngoài nước.

Hai loại điện thoại này được sản xuất với quy trình như nhau, chất lượng giống nhau và chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Vì tính tiện dụng, khi mua điện thoại Lock chúng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với bản điện thoại Iphone Quốc Tế. Lý do duy nhất là vì khi mua chúng ta sẽ phải mua kèm với hợp đồng nhà mạng bán ra ngoài thị trường. Đây chính là sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế và là câu trả lời cho ai đang thắc mắc iphone bản quốc tế khác gì bản lock.

Dần dần, câu hỏi “Điện thoại Lock là gì” ngày càng được nhiều người quan tâm, chúng đã trở thành một phân khúc điện thoại Lock hoàn toàn khác biệt so với điện thoại iPhone phiên bản Quốc Tế.

Một số ưu điểm vượt trội và nhược điểm của điện thoại Iphone bản Lock

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất của điện thoại Lock là gì? Điện thoại Lock sở hữu giá thành rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone phiên bản Quốc Tế chính hãng mặc dù hai loại máy này sử dụng cấu hình với chức năng y hệt như nhau.
 • Tuy nhiên nếu muốn một chiếc điện thoại Lock/Iphone Lock của bạn trở thành phiên bản Quốc Tế thì bạn có thể mua Code ( với giá thành khá mắc) hoặc sử dụng Sim ghép. Khi đó, iPhone Lock sẽ ngay lập tức trở thành iPhone Quốc Tế thông thường.
 • Với iPhone bản Lock, cái khắc phục lỗi của điện thoại Lock là gì? chỉ cần sử dụng Sim ghép là dường như điện thoại đã được khắc phục hết tất cả các lỗi vốn có của điện thoại Lock.

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất của điện thoại Lock là gì? Như đã đề cập, máy iPhone Lock thường được bán ra ngoài thị trường đi kèm với hợp đồng của nhà mạng. Vậy nên nếu muốn sử dụng chúng tại Việt Nam thì bạn sẽ phải mua kèm một chiếc Sim ghép. Điều này gây nên sự bất tiện khi sử dụng với rất nhiều người không quen. Nếu đang tìm hiểu nhược điểm của máy lock là gì thì đây được coi là một trong những nhược điểm lớn nhất cho câu hỏi nhược điểm của điện thoại Lock là gì.
 • Với iPhone Lock, sóng điện thoại sẽ không được ổn định bằng điện thoại iPhone phiên bản Quốc Tế.
 • Ai cũng biết pin iPhone khá kém. Điều này còn tệ hơn khi bạn dùng một chiếc iPhone phiên bản Lock. Điện thoại Lock sẽ khiến pin điện thoại sụt hanh hơn hẳn do với khi sử dụng điện thoại với những chiếc SIM bình thường.
 • Một trong những lỗi của điện thoại Lock khiến nhiều người không thích nhất đó là hiện tượng lỗi xảy ra khá thường xuyên như yêu cầu kiểm tra lại số tiền trong tài khoản của bạn, gửi tin nhắn, nạp tiền…
 • Đặc biệt Code unlock để sử dụng Sim của các nhà mạng khác không hề rẻ như chúng ta thường nghĩ.

Các bước kiểm tra quan trọng trước khi sử dụng máy Iphone Lock, điện thoại Lock.

Để có được một chiếc máy điện thoại iPhone Lock chất lượng tốt, bạn cần phải kiểm tra qua một vài bước quan trọng. Vậy những bước quan trọng để kiểm tra điện thoại Lock là gì? Hãy cùng thực hiện check chúng thật kỹ với những bước sau để biết lưu ý quan trọng khi sùng điện thoại lock là gì nhé!

Bước 1: Bước đầu tiên trong quá trình tìm hiểu cách kiểm tra điện thoại Lock là gì hay điện thoại lock là gì, bạn thực hiện gắn SIM của các nhà mạng khác nhau, lần lượt thử vào iPhone của bạn

Cách nhận biết iphone lock là gắn sim nhà mạng khác vào điện thoại
Cách nhận biết iphone lock là gắn sim nhà mạng khác vào điện thoại

Bước 2: Truy cập vào trang Web của hãng Apple để thực hiện kiểm tra điện thoại. Sau khi đã vào website bạn chọn mục Support.

cách kiểm tra điện thoại lock hay quốc tế là truy cập vào website của Apple
cách kiểm tra điện thoại lock hay quốc tế là truy cập vào website của Apple

Bước 3: Bạn chọn iPhone là thiết bị mà mình cần phải kiểm tra.

Cách nhận biết iphone lock và quốc tế bằng cách chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra
Cách nhận biết iphone lock và quốc tế bằng cách chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra

Bước 4: Ở bước này, bạn chọn Apple là đơn vị hỗ trợ giúp đỡ.

Cách nhận biết iphone lock và quốc tế
Cách nhận biết iphone lock và quốc tế là chọn Apple là đơn vị hỗ trợ giúp đỡ

Bước 5: Bạn nhấn chọn lệnh “Sửa chữa và hư hỏng vật lý” nhé!

Cách nhận biết iphone lock và quốc tế
Cách nhận biết iphone lock và quốc tế là chọn sửa chữa và hư hỏng vật lý

Bước 6: Nếu như tình trạng iPhone Lock không có trong danh sách đề cử thì bạn ấn nút “chủ đề không có trong danh sách

Chủ đề không có trong danh sách
Chủ đề không có trong danh sách

Bước 7: (nếu chọn chủ đề không có trong danh sách, bạn chọn mô tả vấn đề rồi nhấn tiếp tục.

Chọn mô tả và nhấn tiếp tục
Chọn mô tả và nhấn tiếp tục

Bước 8: Chọn hình thức Apple giúp đỡ là “Chat

Chọn chát
Chọn chát

Bước 9: Nhập Serial là số điện thoại của bạn

nhập số serial 
nhập số serial 

Bước 10: Tiến hành nhập các thông tin cá nhân của bạn và chọn Continue.

Chọn Continue
Chọn Continue

Bước 11: Bạn chọn “chat với nhân viên Apple” để họ giúp bạn thực hiện bước kiểm tra điện thoại nhé!

chat với nhân viên Apple
chat với nhân viên Apple

Hãy lưu ý rằng khi chat với nhân viên, họ sẽ nói với bạn bằng tiếng anh.

Bạn hãy hỏi họ rằng “ “Please let me know my iPhone with IMEI number (Điền dãy số IMEI vào) is locked or unlocked?”

Nếu như họ trả lời bạn rằng “Locked” thì có nghĩa là máy bạn là bản điện thoại Lock. Còn nếu như nhân viên trả lời bạn rằng “Unlocked” thì có nghĩa điện thoại của bạn chắc chắn là bản quốc tế và bạn không cần phải thắc mắc điện xem điện thoại Lock là gì nữa.

Cách sử dụng điện thoại Lock, Iphone Lock

Vậy cách để sử dụng điện thoại Lock là gì hay cách sử dụng điện thoại bản lock là gì?

Như đã nói ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể “unlock” điện thoại iPhone Lock khi dùng SIM của nhà mạng bằng cách mua mã code.

Tuy nhiên đây là cách này có chi phí cao, làm mất đi lợi thế lớn nhất của iPhone Lock là giá thành rẻ. Vì vậy cho đến hiện nay, đa số vẫn sử dụng cách hiệu quả và tiết kiệm hơn hẳn đó là cách sử dụng SIM ghép.

SIM ghép của điện thoại Lock là gì? Chúng được biết đến là một vi mạch rất nhỏ gắn chung cùng với các thẻ SIM. Chúng có cấu tạo nhỏ như một mảnh đồng màu vàng, nhỏ dẹt như tờ giấy gọn và được đặt trong lòng của khay SIM. Khi đưa cho vào iPhone, chiếc SIM ghép này được lắp đè lên SIM thông thường của người sử dụng.

Có nên mua điện thoại Lock, máy Iphone Lock giá rẻ hay không?

điện thoại hàng lock là gì? Có nên mua điện thoại Lock, máy Iphone Lock giá rẻ hay không?
điện thoại hàng lock là gì? Có nên mua điện thoại Lock, máy Iphone Lock giá rẻ hay không?

Sau khi biết được điện thoại lock là gì, chúng ta sẽ xét đến những yếu tố có nên mua iPhone Lock hay không.

Như đã nói ở trên, điện thoại Lock/iPhone lock hiện nay vẫn đang được rất nhiều người ưa thích lựa chọn, từ đó tạo nên một phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh điện thoại iPhone phiên bản quốc tế.

Với ưu điểm khác biệt về giá, những chiếc điện thoại iPhone Lock với giá rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ nguyên được cấu hình, chất lượng phần cứng và hình thức bên ngoài, điện thoại iPhone Lock là gì đã không còn là câu hỏi quá khó với mọi người và ngày càng được nhiều người đón nhận tích cực hơn. 

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn những sự đơn giản và tính ổn định cao, đề cao tính tiện dụng mà ngân sách lại có đủ khả năng chi trả thì điện thoại iPhone phiên bản Quốc Tế chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Với phiên bản này, bạn không cần quá lo lắng rằng những lỗi có thể gặp với phiên bản điện thoại Lock là gì, hiệu suất sử dụng cũng như là đảm bảo về sự lâu dài.

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi mua điện thoại iPhone phiên bản Lock

Đối với chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock, có 5 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của chiếc điện thoại này mà ai cũng thắc mắc bên cạnh câu hỏi điện thoại hàng lock là gì. Đây cũng là những vấn đề bạn cần phải lưu tâm nếu như đang thắc mắc điện thoại Lock là gì và có ý định mua một chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock.

 • Hình thức máy iPhone bản Lock: iPhone sau khi đã qua sử dụng sẽ được định giá theo hình thức bên ngoài của chúng. Một chiếc điện thoại với đẹp sẽ có giá tương đối cao, tuy nhiên một chiếc điện thoại có vài lỗi hình thức sẽ khiến cho iPhone không giữ được giá như ban đầu.
 • Chất lượng máy điện thoại iPhone Lock: Sẽ rất khó để có thể phân biệt được đâu là iPhone nguyên bản, đâu là iPhone Quốc Tế hay đâu là hàng dựng nếu như bạn chưa hiểu rõ về chúng và vẫn đang thắc mắc điện thoại Lock là gì. Chính bởi thế khi mua, bạn nên lựa chọn mua tại những cơ sở chất lượng, có tiếng trên thị trường để đảm bảo về chính sách bảo hành cho chiếc điện thoại Lock của bạn.
 • Thời gian bảo hành máy Lock: Thời gian bảo hành là một trong những yếu tố rất quan trọng. Chi phí để sửa hoặc thay thế một chiếc điện thoại khác không phải là nhỏ. Vì vậy, lời khuyên ở đây rằng bạn hãy mua gói bảo hành hoặc mua điện thoại ở những nơi cam kết bảo hành trong ít nhất một năm để đảm bảo quyền lợi của bạn.
 • Phụ kiện đi kèm điện thoại khi mua: Phụ kiện đi kèm điện thoại Lock khi mua là gì? Hầu hết điện thoại Lock đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng đi kèm vì tính khan hiếm của phụ kiện cũng như giá thành của chúng khá đắt, đi ngược lại với tiêu chí ngon – bổ – rẻ của điện thoại Lock. Và nếu như bạn muốn khắc phục điều này, bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện cho điện thoại iPhone Lock từ bên thứ 3 tại các nhà sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng tốt hơn hoặc chọn mua của những cơ sở uy tín.
 • Uy tín của nơi bán hàng: Như đã nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán phụ kiện, sản phẩm điện thoại Lock cho những ai chưa biết nhiều về điện thoại và vẫn đang thắc mắc điện thoại Lock là gì.

Điều này sẽ dẫn đến những khả năng rủi ro lớn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua tại những nơi có có giấy phép kinh doanh, tránh giao dịch tại nơi công cộng với những người không rõ thông tin. Và nếu như bạn chọn mua tại những cửa hàng bán lẻ thì bạn cũng nên tìm hiểu trước một vài thông tin như điện thoại lock là gì hay tham khảo những phản hồi khách hàng để chắc chắn rằng mình mua được chiếc điện thoại Lock tốt nhất nhé!

Tạm kết

Qua bài viết trên, Hapigo đã giải đáp cho bạn biết điện thoại lock là gì, cách nhận biết iphone lock là gì và sự khác nhau giữa iphone lock và quốc tế. Dù là bản iPhone nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Dựa vào những ưu nhược điểm và phân tích đã được nêu rõ trong bài, chắc hẳn bạn đã có cho mình quyết định có nên sở hữu điện thoại iPhone bản lock hay không.

Bên cạnh thắc mắc điện thoại lock là gì thì điện thoại Like New là gì cũng được người dùng thắc mắc rất nhiều. Chắc hãng điện thoại này bạn chưa từng nghe tới đúng không? Vậy ngay bây giờ mời bạn cùng theo dõi bài viết ” Điện thoại Like New là gì ” để cùng tìm hiểu nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc “Điện thoại Lock là gì và có nên mua điện thoại Lock không?”. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chiếc điện thoại của mình.

Share.

Leave A Reply