Chat with us, powered by LiveChat

Điện thoại Like New là gì? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi ngày nay, ngày càng nhiều người ưa thích sử dụng điện thoại Like new hơn điện thoại mới thông thường vì tính chất giá thành. Vậy điện thoại Like New là gì? Những ưu nhược điểm của điện thoại Like New là gì? Có những lưu ý nào trước khi mua điện thoại Like new? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu tất cả những thông tin trên trong bài viết dưới đây!

Điện thoại like new là gì?

Đúng với cái tên của nó, điện thoại Like New có nghĩa là chiếc điện thoại gần như mới. Thông thường, nó có nghĩa là một thiết bị cầm tay đã được trả lại do lỗi hoặc do người mua ban đầu đã thay đổi ý định về nó và không còn muốn sử dụng nữa.

Sau đó, nó sẽ được sửa chữa nếu có bất kỳ điều gì sai sót gì và được kiểm tra thật cẩn thận để đảm bảo sạc pin, các nút và máy ảnh, và các chức năng khác hoạt động bình thường. Sau khi được sửa chữa lại, nó sẽ được xóa sạch dữ liệu và trả lại tình trạng một chiếc điện thoại “Like New” giống như mới.

Điện thoại like new là gì
Điện thoại like new là gì

Không phải tất cả điện thoại Like New đều là sản phẩm bị lỗi. Một số trường hợp, điện thoại bị trả lại do khách hàng muốn đổi sang máy khác hoặc đời mới hơn trong khoảng thời gian 30 ngày sử dụng sau khi họ đăng ký hợp đồng.

Trước khi đưa ra bán trên thị trường, tất cả điện thoại like new đều đã được kiểm tra và thử nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường như một chiếc điện thoại mới.

Quy trình kiểm tra do người bán thực hiện thường bao gồm việc sạc pin, kiểm tra màn hình, các nút và camera có hoạt động hay không. Người bán cũng sẽ xác minh chất lượng âm thanh và khả năng phản hồi của màn hình, cũng như cách điện thoại kết nối với Wi-Fi và 3G / 4G được hay không.

Để bảo vệ dữ liệu, người bán sẽ xóa mọi dữ liệu cũ còn xót lại trên điện thoại một cách an toàn. Vì vậy, hiểu một cách chung nhất, điện thoại like new là một chiếc điện thoại gần như mới tinh hoàn toàn.

Xem thêm: Câu Chuyện Thú Vị Về Chiếc Điện Thoại Đầu Tiên Trên Thế Giới

Những loại điện thoại Like New hiện có trên thị trường

Điện thoại hàng Like New là gì? Những loại điện thoại Like New hiện có trên thị trường
Điện thoại hàng Like New là gì? Những loại điện thoại Like New hiện có trên thị trường

Like New Loại A (New 99,99%)

Sau khi đã biết điện thoại like new là gì thì chúng ta cần tìm hiểu có những loại điện thoại like new như thế nào. Trong bảng phân loại thì điện thoại Like New mới đến 99,99% là loại tốt nhất và được săn đón nhiều nhất. Chiếc điện thoại này thường khá hiếm, chúng được lấy từ những tay chơi công nghệ, chỉ sử dụng đồ mới trong một thời gian ngắn hoặc làm trong các ngành nghề đặc thù như review các sản phẩm điện thoại di động.

Sau khi trải nghiệm xong, họ sẽ nhanh chóng bán đi với giá rẻ để chuyển sang một loại sản phẩm điện thoại mới. Tuy nhiên vì độ mới của chúng, chiếc điện thoại like new loại A này thường giá sẽ không thấp hơn quá nhiều so với điện thoại New 100%.

Điện thoại Like New 99 là gì?
Điện thoại Like New 99 là gì?

Like New Loại B (New 97% – 99%)

Loại B của điện thoại Like New là gì? Điện thoại Like New Loại B là điện thoại đã qua sử dụng khoảng 1 đến 3 tháng. Điện thoại ở phân khúc này thường luôn được trưng bày  làm hàng mẫu tại các cửa hàng công nghệ lớn, các phòng triển lãm di động hoặc được người dùng trước bảo quản cẩn thận kỹ càng nên gần như không có quá nhiều lỗi nào từ ngoại hình cho đến phần mềm.

Like New Loại C (<95%)

Nằm cuối cùng trong danh sách phân loại điện thoại Like New là gì? Đối với điện thoại đã dùng lâu, ngoại hình không còn mới, có những vết lõm, trầy xước ít thì sẽ được xếp vào điện thoại like new loại C.

Với chiếc điện thoại này, giá sẽ mềm rất nhiều so với chiếc điện thoại mới hoàn toàn.

Tuy nhiên khi mua những chiếc điện thoại như thế này thì bạn cần phải check kỹ càng vì không phải dễ để phát hiện ra những hư hỏng của máy.

Những ưu nhược điểm khi mua điện thoại Like New

Ưu điểm

  • Tiết kiệm tài chính đáng kể, đặc biệt nếu bạn không bận tâm về việc mình có sử dụng điện thoại mới hoàn toàn hay không
  • Thời hạn bảo hành tương đối lâu dài, lên đến 12 tháng
  • Kèm theo đầy đủ các phụ kiện đi kèm như một chiếc điện thoại mới, chẳng hạn cáp sạc, bộ sạc

Nhược điểm

  • Không đảm bảo liệu bạn có nhận được các phụ kiện khác đi kèm với điện thoại hay không, chẳng hạn như tai nghe
  • Không nhận được bao bì với chiếc hộp như ban đầu, không có cảm giác hào hứng, kích thích

Có nên mua iPhone like new không?

Sau khi đã biết máy điện thoại like new là gì, sau đó chắc hẳn các bạn sẽ phải đắn đo rất lâu xem có nên mua điện thoại like new hay không. Một trong những điện thoại Like New đang có nhu cầu mua bán, trao đổi nhiều nhất hiện nay phải kể đến các dòng iPhone.

Điện thoại iPhone Like New là gì? Có nên mua không?
Điện thoại iPhone Like New là gì? Có nên mua không?

Điện thoại Like New chỉ chiếm một phần nhỏ doanh số bán hàng trong ngành. Vậy ưu thế tuyệt vời cho dòng điện thoại iPhone hàng like new là gì? Điện thoại Iphone like new 99 là gì? Đây là sản phẩm phù hợp với bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc điện thoại đẹp, đầy đủ chức năng với một khoản tiền nhỏ hơn gấp đôi khi mua một chiếc điện thoại mới.

Và đặc biệt hơn, trong số những người đã mua điện thoại Like New thì đến 82% cho biết họ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm này. Vậy nên, nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone nhưng không muốn chi nhiều tiền, thì việc mua một chiếc iPhone like new có thể là một giải pháp rất phù hợp cho bạn.

Những lưu ý khi mua điện thoại Like New là gì?

Về vấn đề bảo hành

Đây là một trong những điều rất quan trọng cần phải kiểm tra. Khi bạn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, rất ít đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tốt trong bao lâu. Với điện thoại Like new, bạn sẽ được bảo hành tùy thuộc vào kiểu máy, từ 60 ngày đến cả năm khi muốn bảo hành tại Apple.

Còn đối với các cửa hàng bán điện thoại, tùy từng cơ sở sẽ cho bạn thời gian bảo hành khác nhau, thường sẽ từ 3 tháng – 1 năm.

Khi mua điện thoại Like new, những phụ kiện đi kèm điện thoại like new là gì?

Khi mua điện thoại Like New, khác với việc bạn mua điện thoại mới với quy trình đập hộp “sang chảnh” thì những chiếc điện thoại like new sẽ không bao gồm bộ sạc, tai nghe. Cáp Lightning Connector mà bạn tìm thấy trong hộp nếu bạn mua điện thoại mới cũng bị thiếu.

Với một số điện thoại, bạn cần phải có mã pin bạn cần để mở điện thoại và lắp SIM.

Điện thoại Like New là gì? Lưu ý khi mua
Điện thoại Like New là gì? Lưu ý khi mua

Nên mua điện thoại Like New ở đâu đảm bảo an toàn?

Khi mua điện thoại like new, chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua với nhà bán lẻ hoặc các cửa hàng có uy tín trên thị trường. Nếu mua của các cá nhân đơn lẻ thì bạn nên mua của những người đảm bảo cấp cho bạn hóa đơn mua hàng và có cam kết bảo hành bằng văn bản.

Nếu mua của một đơn vị hoặc cá nhân không uy tín thì bạn không thể biết được điện thoại like new ở mức độ nào, đã từng sửa chữa, dính nước hay thay thế linh kiện nào trước đó hay chưa. Vậy nên hãy chọn những đơn vị uy tín để tránh kẻ gian lợi dụng nhé!

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Điện thoại like new là gì?” cũng như các ưu nhược điểm và lưu ý khi bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại like new. So sánh về giá thành cũng như chất lượng thì điện thoại like new vẫn là một chiếc rất đáng sở hữu. Chúc bạn sở hữu những chiếc điện thoại chất lượng nhất và có những trải nghiệm thật tốt trên chiếc điện thoại của mình.

Share.

Leave A Reply