Chat with us, powered by LiveChat

Đang sử dụng nhưng điện thoại bị tắt nguồn và bật mãi không lên. Hoặc sau một thời gian dài không sử dụng nên máy bị tắt nguồn thì phải xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại không lên nguồn trong bài viết sau đây nhé.

Điện thoại đang bị kẹt ở chế độ tắt nguồn

Dien thoai dang bi ket o che do tat nguon
Điện thoại đang bị kẹt ở chế độ tắt nguồn

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất thường thấy khi điện thoại không lên nguồn thường là do đang bị đóng băng ở chế độ tắt nguồn. Trong trường hợp này không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần khắc phục một chút là đã có thể khởi động lại rồi.

Cách khắc phục như sau:

Với các dòng máy có pin rời, người dùng chỉ cần tháo pin, chờ vài ba giây rồi lắp pin lại và khởi động lại điện thoại là được. Còn với dòng máy hiện đại pin không thể tháo rời, bạn hãy nhấn nút giữ nguồn khoảng 8-10 giây. Nếu giữ lâu mà điện thoại không lên nguồn ngay thì kiên trì thực hiện lại một lần nữa. Tình trạng không thể khắc phục thì hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tiếp theo nhé.

Điện thoại hết pin

Dien thoai het pin
Điện thoại hết pin

Điện thoại không lên nguồn phải làm sao? Nếu bạn đang sử dụng mà điện thoại đột ngột tắt nguồn và mở mãi không lên thì hãy kiểm tra dung lượng pin của mình nhé. Cứ ngỡ là điện thoại hỏng nhưng đôi lúc do bạn mải chơi không để ý đấy.

Cách khắc phục như sau:

Hãy cắm sạc ngay cho máy và chờ xem điện thoại có báo vào pin hay không. Trong trường hợp dung lượng pin đã quá cạn kiệt, bạn sẽ phải chờ từ 2-5 phút cho pin nạp vào rồi khởi động máy lại.

Điện thoại không lên nguồn do màn hình hỏng

Dien thoai khong len nguon do man hinh hong
Điện thoại không lên nguồn do màn hình hỏng

Nếu bạn đã xem xét và khắc phục theo 2 nguyên nhân ở trên mà vẫn không thành công. Thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng màn hình. Lỗi hỏng này có thể xác nhận bằng cách nhấn nút nguồn xem máy có âm thanh khởi động hay không. Nếu máy phản hồi nhưng điện thoại vẫn tiếp tục không lên nguồn thì 85% màn hình đã bị hỏng rồi.

Cách khắc phục như sau:

Khi màn hình điện thoại bị hỏng, hãy mang máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để kiểm tra kỹ và thay màn hình nhé.

Pin điện thoại bị hỏng

pin dien thoai hong
pin điện thoại hỏng

Pin chai hoặc hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận được điện năng để bật nguồn lên.

Cách khắc phục như sau:

Với các dòng máy hiện đại có pin liền khối với máy, bạn cần phải mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra, tư vấn sửa chữa. Trường hợp còn lại với các dòng máy thường, bạn có thể tự mở để kiểm tra, sau đó mua pin chính hãng để sử dụng.

Cáp sạc thiết bị bị hỏng

Cap sac thiet bi bi hong
Cáp sạc thiết bị bị hỏng

Qua kiểm tra mà dung lượng pin không hỏng, hoặc pin chưa bị chai thì đôi lúc nguyên nhân đến từ lỗi ở sạc và cáp sạc.

Cách kiểm tra và khắc phục như sau:

Nếu điện thoại không lên nguồn, bạn hãy sạc máy để khởi động như cách mà mình đã chỉ ở trên. Nếu vẫn không được thì hãy thay bộ sạc mới để kiểm tra sạc và cáp sạc xem có đang hoạt động bình thường hay không. Khi xác định được lỗi nằm ở sạc hay cáp sạc, hãy mang thiết bị đến địa chỉ sửa chữa uy tín để mua sạc mới, hoặc thay cáp sạc mới nhé.

Dien thoai bi treo logo
Điện thoại bị treo logo

Với lỗi này, thiết bị của bạn không hẳn là không lên nguồn. Mà máy sẽ được bật nhưng chỉ dừng mãi ở logo thương hiệu này. Vậy cách sửa điện thoại không lên nguồn trong trường hợp này phải làm sao?

Cách khắc phục như sau:

Thông thường lỗi treo logo thương hiệu thiết bị sẽ phát sinh từ lỗi phần mềm. Vì vậy để khắc phục người dùng bắt buộc phải đưa máy đến các cửa hàng bảo hành chính hãng để cài đặt lại ROM gốc hoặc xử lý kỹ thuật.

Phần mềm bị lỗi

Phan mem bi loi
Phần mềm bị lỗi

Phần mềm thiết bị lỗi sẽ khiến cho máy bị đơ. Sau đó bạn khởi động lại máy nhưng lại không lên nguồn. Trong trường hợp này 95% có nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm.

Cách khắc phục như sau:

Khi phần mềm bị lỗi, bạn không thể tự khắc phục được mà phải mang thiết bị đến với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tham khảo thêm: Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế

Bảo quản điện thoại đúng cách

Điện thoại lâu ngày không sử dụng thường sẽ khiến cho máy của bạn gặp tình trạng lỗi không lên nguồn phổ biến hơn. Để tránh tổn hại đến pin cũng như cấu tạo của máy, bạn nên lưu ý khi bảo quản như sau:

Khi bảo quản máy, không nên để dung lượng pin đầy 100% hoặc dung lượng quá thấp. Mức độ pin tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng là 50-80%.

Không sử dụng đến điện thoại, bạn nên tắt nguồn, tháo sim và thẻ nhớ trước khi cất. Nếu điện thoại của bạn có thể tháo rời pin, thì hãy tháo pin và cất riêng.

Để thiết bị ở môi trường đảm bảo khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao.

Cứ khoảng 1 tháng/1 lần hãy mở nguồn điện thoại lên, sạc pin để bảo vệ thiết bị tốt nhất. Như vậy điện thoại của bạn vẫn có thể hoạt động tốt dù không sử dụng đến.

Trên đây là thông tin chia sẻ đầy đủ nhất về nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không lên nguồn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích với những ai đang gặp tình trạng này để có thể sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, bạn hãy lưu lại cách bảo quản điện thoại khi không dùng tới đúng cách để duy trì tuổi thọ và tránh tổn hại cho thiết bị của mình nhé.

Share.

Leave A Reply