Chat with us, powered by LiveChat

Khi sử dụng điện thoại, bạn thường sẽ gặp các tình trạng liên quan đến kết nối wifi trên thiết bị.Việc điện thoại không bắt được wifi cũng gây ra những bất tiện liên quan đến công việc và cuộc sống của người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, mỗi một lỗi lại có cách khắc phục riêng. Cùng tìm hiểu cụ thể ngay dưới bài viết này nhé.

Điện thoại không bắt được wifi phải kiểm tra những gì?

Lỗi không bắt được wifi trên thiết bị di động hiện nay gặp khá phổ biến. Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp để khắc phục, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

dien thoai k bat duoc wifi
điện thoại k bắt được wifi

Kiểm tra thiết bị di động xem đã bật tính năng kết nối wifi hay chưa.

Mạng wifi có khả dụng, hoặc đã được bật sẵn hay chưa.

Kiểm tra độ chính xác password wifi.

Sử dụng điện thoại kết nối với wifi khác xem lỗi xuất phát từ thiết bị hay do đường truyền mạng

Tiến hành kiểm tra các cổng kết nối mạng trên modem phát wifi xem có bị lỏng hay tuột dây hay không.

Trong trường hợp đã kiểm tra hết nhưng máy của bạn vẫn không vào được mạng wifi. Hãy tìm hiểu xem điện thoại đang gặp lỗi nào, nguyên nhân ra sao nhé.

Điện thoại không vào được wifi do đâu?

Dien thoai khong vao duoc wifi do dau
Điện thoại không vào được wifi do đâu?

Không kết nối được wifi, hoặc đột ngột bị mất

Lỗi đầu tiên nguyên nhân có thể đến từ chiếc smartphone của bạn đã gặp lỗi khi bắt wifi. Có thể các ứng dụng trong điện thoại bị xung đột nhỏ khiến cho máy bạn bị trục trặc. Thông thường những lỗi này sẽ khiến cho quá trình phát wifi đến máy bị ảnh hưởng. Tuy nhiên với lỗi này thì biện pháp khắc phục không khó, tham khảo ngay sau đây:

Nếu đang dùng điện thoại mà wifi thì tắt đột ngột thì bạn có thể khởi động lại điện thoại. Sau đó tiến hành kết nối lại. Theo đó khởi động lại điện thoại giúp cho bạn kết nối lại wifi một cách nhanh chóng.

Lỗi không bắt được wifi sau khi up rom cook

Đây là một trong những lỗi điện thoại không bắt được wifi khá phổ biến ở người dùng. Lỗi này thường xuất phát từ việc bạn dùng thủ thuật up rom cook trên một số dòng smartphone Android cũ. Vì thế có thể điện thoại sẽ không truy cập được mạng hoặc bắt được nhưng không dùng được, wifi yếu,…

Các thao tác khắc phục đơn giản như sau:

Bước 1: Lần lượt truy cập theo hướng dẫn như sau: Settings – Wifi – Chọn mạng – Modify/ Advanced.

Bước 2: Ở trong mục Advanced, bạn tiến hành cài đặt các thông số cụ thể như sau:

Mục Gateway điền: 192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1 hay 192.168.100.1)

Netmask điền: 255.255.255.0

Chỉnh DNS1 theo thông số: 8.8.8.8

Chỉnh DNS2 về 8.8.4.4

Bước 3: Lưu các thông số này lại là xong rồi.

Lỗi điện thoại vào mạng được nhưng không dùng được

Tình trạng điện thoại kết nối được wifi nhưng không dùng được cũng rất phổ biến. Nguyên nhân của lỗi này có thể bắt nguồn từ việc cấu hình DNS hoặc địa chỉ IP sai, các thông số gateway cài đặt chưa chuẩn xác.

Loi dien thoai vao mang duoc nhung khong dung duoc
Lỗi điện thoại vào mạng được nhưng không dùng được

Các biện pháp khắc phục:

Trước hết bạn cần dùng một thiết bị điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng wifi xem có dung được hay không. Đồng thời việc này cũng nhằm kiểm tra xem lỗi có xuất phát từ đường truyền hay không. Nếu wifi kết nối ở máy khác vẫn dùng bình thường thì hãy khắc phục như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Setting (cài đặt) rồi chọn wifi

Bước 2: Lựa chọn mạng đang kết nối rồi kiểm tra thông số kết nối mạng trong mục Advanced.

Bước 3: Kiểm tra lại dây mạng xem đã kết nối đúng với wifi hay chưa để điều chỉnh.

Điện thoại kết nối được wifi nhưng mạng yếu, chập chờn

Kết nối mạng chập chờn có thể xuất phát từ nguyên nhân là thiết bị điện thoại của bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin. Khi chế độ này mở ở trạng thái máy nghỉ thì ứng dụng sẽ tắt pin cho anten bắt sóng wifi. Vì thế nên điện thoại của bạn mới ở trong trạng thái khi kết nối được, lúc thì không. Hoặc có bắt được thì tốc độ mạng cũng rất kém.

Các bước khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản. Phương pháp đầu tiên chính là truy cập vào phần setting (cài đặt) của máy, sau đó tắt chế độ tiết kiệm pin. Hoặc tiếp tục vào mục Advanced trong wifi Setting, tiếp đó lựa chọn chế độ keep Wifi on during sleep. Chế độ này sẽ giúp cho thiết bị di động của bạn giữ kết nối với mạng wifi kể cả khi máy bật tiết kiệm pin hoặc đang trong trạng thái nghỉ.

Wifi bị giới hạn trên điện thoại

Bên cạnh lỗi điện thoại không bắt được wifi thì lỗi giới hạn kết nối cũng hay xảy ra. Đặc biệt đối với những người dùng hệ điều hành Android thì gần như là thường xuyên.

Wifi bi gioi han tren dien thoai
Wifi bị giới hạn trên điện thoại

Khi wifi bị giới hạn kết nối trên thiết bị, gây cản trở cho công việc và cuộc sống của bạn, các cách khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra mạng wifi mà bạn muốn kết nối đã được bật.

Cách 2: Tiến hành truy cập vào mạng, bạn có thể thử lại nhiều lần nếu chưa thành công.

Cách 3: Liên hệ với người quản trị mạng xem có mật khẩu wifi đã bị thay đổi hay chưa.

Cách 4: Để thay đổi mật khẩu wifi, bạn truy cập vào phần cài đặt, chọn wireless & networks. Tiếp đó chọn wifi setting, nhấn giữ ở mạng wifi muốn kết nối rồi chọn change password để đổi sang mật khẩu mới.

Cách 5: Có thể truy cập vào mạng, nhấn giữ ở wifi bạn  muốn kết nối rồi chọn forget network. Sau đó tiến hành kết nối, đăng nhập mật khẩu lại từ đầu.

Với lỗi điện thoại bị giới hạn kết nối wifi thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 2-5 phút là thiết bị có thể vào mạng bình thường rồi. 

👉 Xem thêm: Tại sao điện thoại không gọi được? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi ổ cứng của điện thoại

Điện thoại không bắt được wifi cũng có thể do lỗi từ phần cứng của thiết bị. Đặc biệt trong quá trình sử dụng mà điện thoại vô tình bị va đập mạnh, rơi rớt, dính nước thì lỗi này xảy ra nhiều hơn.

Loi o cung cua dien thoai
Lỗi ổ cứng của điện thoại

Nếu nguyên nhân xuất phát từ ổ cứng của máy thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. Thay vào đó hãy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục kịp thời nhé.

Điện thoại không vào được wifi do bị trùng địa chỉ IP

Khi thiết bị điện thoại bị trùng địa chỉ IP sẽ không thể kết nối được vào mạng mặc dù bạn nhập đúng mật khẩu. Trong trường hợp này cách sửa rất đơn giản, bạn có thể tự làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần setting trên điện thoại, chọn kết nối.

Bước 2: Sau đó chọn wifi rồi nhấn vào biểu tượng hình răng cưa.

Bước 3: Kế đó chọn mục nâng cao, nhấn chọn Tĩnh ở phần cài đặt IP.

Bước 4: Cài đặt lại địa chỉ IP, xong đó nhấn lưu rồi kết nối lại với mạng wifi xem đã được hay chưa.

Wifi đột ngột mất kết nối liên tục

Điện thoại nào cũng có chế bộ sleep giúp máy nghỉ ngơi khi người dùng không sử dụng. Vì vậy chính sách tiết kiệm pin của wifi sleep policy sẽ thường ngắt kết nối wifi ở trong trường hợp này. Vì thế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và cảm thấy bất tiện khi mỗi lần máy nghỉ lại phải kết nối lại mạng. Để khắc phục, hãy thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào wifi setting trong phần cài đặt/cấu hình của máy rồi chọn Advenced.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn keep wifi on during sleep để điện thoại luôn mở kể cả khi bật tiết kiệm pin hoặc máy nghỉ.

Bước 3: Trong mục này nhấn chọn Always là xong.

Như vậy điện thoại của bạn sẽ duy trì trạng thái kết nối wifi mọi lúc mọi nơi rồi. Tuy nhiên khi kết nối wifi không bị ngắt thì thời lượng sử dụng pin sẽ bị rút ngắn hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản lỗi điện thoại không bắt được wifi. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Trong trường hợp đã tự làm tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả, hãy đến với trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ nhé. 

Share.

Leave A Reply