Chat with us, powered by LiveChat

Decor bàn làm việc đẹp mắt, khoa học và mang đậm dấu ấn cá nhân là cách dễ dàng nhất để tạo thêm động lực cho công việc,  mang tới nhiều nguồn cảm hứng để nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy sáng tạo và giảm bớt căng thẳng khi làm việc. 

Hãy cùng Hapigo tìm hiểu về những món đồ decor bàn làm việc đẹp mắt và những món đồ decor hợp phong thủy rất được yêu thích hiện nay qua bài viết này!

Lợi ích của decor bàn làm việc

Lợi ích của decor bàn làm việc
Lợi ích của decor bàn làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà việc decor bàn làm việc lại được nhiều người quan tâm và chú trọng. Bàn làm việc là nơi chúng ta thực hiện công việc 8 tiếng một ngày hoặc hơn. Chính vì thế nơi đây không chỉ cần những thiết bị tốt để hỗ trợ công việc, chúng ta còn cần phải có một không gian làm việc thoải mái và lý tưởng nhất. Vậy cụ thể, việc decor bàn làm việc mang lại những lợi ích gì? 

Việc decor bàn làm việc, trang trí và bố trí bàn làm việc mang lại một số lợi ích như sau:

 • Decor bàn làm việc sẽ giúp đem lại một tinh thần sảng khoái, dồi dào năng lượng và thoải mái nhất cho nhân viên khi thực hiện công việc.
 • Trang trí bàn làm việc sẽ tránh cho nhân viên luôn phải ở trong trạng thái căng thẳng nhất của công việc, đem lại hiệu suất làm việc cao hơn.
 • Decor bàn làm việc sẽ khiến cho góc làm việc trở nên chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn.
 • Sắp xếp và trang trí bố cục hài hòa trên bàn làm việc sẽ giúp diện tích bàn làm việc và diện tích căn phòng thoáng đãng hơn.
 • Việc trang trí bàn làm việc cũng sẽ khiến cho không gian làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát.
 • Decor bàn làm việc có tác động tích cực đến sức khỏe, đặc biệt là khi biết cách chọn đồ decor hứng ánh sáng, chọn những món đồ lọc không khí,…
 • Nếu cân bằng được các yếu tố phong thủy, decor bàn làm việc còn có thể giúp tăng tài lộc và vận may cho chủ bàn.
 • Decor bàn làm việc thể hiện được phong cách cá nhân của chủ bàn. Từ đó khiến cho người ngồi muốn cống hiến nhiều hơn, cảm thấy gắn bó hơn với công việc.
 • Decor bàn làm việc còn có thể tạo ra nguồn cảm hứng bất tận, giúp cho người ngồi cảm thấy sáng tạo hơn, nghĩ ra nhiều ý tưởng hay ho.
 • Trang trí bàn làm việc còn có thể giúp tạo động lực cho người ngồi và những người xung quanh.

Nhìn chung, decor bàn làm việc mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trang trí không gian làm việc của mình, bắt đầu bằng những lưu ý nhỏ trong cách decor bàn làm việc tùy thuộc vào từng không gian dưới đây.

Cách decor bàn làm việc theo không gian

Ngày nay, không gian bàn làm việc có thể rất linh hoạt. Bạn có thể đang muốn trang trí bàn làm việc tại văn phòng, cũng có thể muốn trang trí bàn làm việc tại nhà, đặc biệt là khi dịch Covid diễn ra khiến cho rất nhiều người chuyển sang làm việc online tại nhà và dần trở thành xu hướng. Vậy nên hãy cùng Hapigo lưu ý những cách decor tùy thuộc vào từng không gian như sau.

Cách decor bàn làm việc văn phòng

Thêm dấu ấn cá nhân lên bàn làm việc

Decor bàn làm việc
Decor bàn làm việc công ty

Mỗi người sẽ được chọn một vị trí làm việc cho riêng mình. Cách để không gian làm việc của bạn trở nên khác biệt hơn so với những người khác và mang đậm tính cách của bạn đó là việc thêm dấu ấn cá nhân của chính bạn lên bàn làm việc.

Để làm được điều này, bạn có thể decor bàn làm việc của mình bằng nhiều cách khác nhau như đặt một khung ảnh có ảnh của bạn, đặt đồ lưu niệm, tranh in, đồ trang trí hay bất cứ thứ gì mang đậm phong cách của chính bạn.

Nếu bạn theo phong cách tối giản, hãy đặt những món đồ đơn giản không cầu kỳ với những màu sắc tao nhã. Nếu bạn theo phong cách nữ tính, hãy chọn những món đồ decor màu sắc sặc sỡ, ngọt ngào. Nếu bạn theo phong cách cổ điển, hãy chọn những món đồ decor bàn làm việc vintage… Chắc chắn điều này sẽ khiến ai nhìn vào cũng biết đó chính là bàn làm việc của bạn.

Decor bàn làm việc ngăn nắp nhất có thể

Tại văn phòng, không gian làm việc chỉ được giới hạn ở một chiếc bàn nhỏ không quá rộng rãi. Chính vì thế mà việc decor bàn làm việc làm sao cho gọn gàng và ngăn nắp hết sức có thể là vô cùng quan trọng. Nghiên cứu đã chỉ ra một bàn làm việc lộn xộn sẽ làm giảm năng suất khi làm việc, gây mất tập trung và mất cảm hứng làm việc.

Chính vì thế, việc decor bàn làm việc ngăn nắp sẽ giúp thúc đẩy khả năng tập trung khi làm việc, từ đó nâng cao năng suất làm việc hơn, tạo cảm hứng và đem đến cho bạn nhiều ý tưởng tuyệt vời khi làm việc.

Khi chọn đồ trang trí, bạn có thể lựa chọn những món đồ decor phân ngăn, một món đồ mang nhiều chức năng để giúp trưng bày phụ kiện ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Decor bàn làm việc ngăn nắp nhất có thể
Decor bàn làm việc ngăn nắp nhất có thể

Lựa chọn những món đồ kích thước nhỏ, tận dụng tối đa các phụ kiện trên bàn làm việc

Như đã nói ở trên, bàn làm việc chỉ giới hạn ở một không gian nhất định. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn những món đồ decor có kích thước vừa và nhỏ để tránh việc đồ decor chiếm hết không gian làm việc của bạn. Điều đó vừa gây bất tiện vừa khiến bạn cảm thấy bực bội hơn.

Phối hợp màu sắc hài hòa

Để tránh việc những món đồ decor bàn làm việc khiến không gian làm việc của bạn trông lộn xộn và rối mắt, hãy ưu tiên lựa chọn một trình tự sắp xếp các món decor bàn làm việc đồng bộ màu sắc với nhau. Việc chọn các món đồ decor bàn làm việc cùng một tông màu sẽ giúp cho không gian làm việc đơn giản, tinh tế và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bố trí tài liệu trên bàn làm việc dễ nhớ

Hãy cố gắng bố trí tài liệu trên bàn thật gọn gàng và dễ nhớ. Bên cạnh đó, nên đặt tại nơi mà bạn có thể dễ dàng với lấy. Khi làm việc căng thẳng mệt mỏi, việc lục tìm tài liệu cần cho công việc rất mất thời gian và dễ gây bực mình. Chính vì thế hãy cố gắng lọc những tài liệu cần thiết và đặt chúng vào những giá decor đẹp mắt, vừa khiến bàn làm việc đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn mà không bị bừa bộn.

Cách decor bàn làm việc tại nhà

Trang trí theo phong cách căn phòng

Nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn đồ decor bàn làm việc như thế nào thì hãy dừng lại một chút để nhìn ngắm căn phòng của bạn. Căn phòng của bạn có phong cách như thế nào. Nếu ngôi nhà của bạn có kiểu trang trí truyền thống đơn giản thì hãy chọn những đồ trang trí đơn giản tiện dụng để phù hợp với không gian.

Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách vintage gỗ ấm áp thì hãy chọn những đồ decor có phong cách retro cổ điển. Nếu căn phòng của bạn có phong cách hiện đại thì hãy chọn những món đồ decor bàn làm việc bằng kim loại hiện đại.

Trang trí bàn làm việc với đồ decor theo phong cách riêng

Khác với môi trường chuyên nghiệp chỉn chu nơi công sở thì với bàn làm việc tại nhà, bạn có thể tùy ý lựa chọn bất cứ món đồ decor nào mà bạn yêu thích kể cả khi những món đồ đó có hơi điên rồ đi chăng nữa. Hãy cứ là chính bạn. Bạn có thể decor bàn làm việc bằng những tấm ảnh kỉ niệm nhí nhố, những khung tranh bạn yêu thích, một bình hoa với mùi hương mà không phải ai cũng thích hay bất cứ thứ gì khác.

Bất cứ đồ decor nào cũng có thể lựa chọn, miễn là bạn thích và chúng mang lại cho cảm cảm hứng làm việc bất tận trong suốt quá trình làm việc tại nhà.

Truyền cảm hứng cho bản thân bằng đồ decor

Đặc biệt là khi bạn làm việc liên quan tới những ngành nghề sáng tạo, việc chọn những món đồ decor truyền cảm hứng là vô cùng quan trọng mỗi khi bị bí ý tưởng. Bên cạnh đó hãy chọn những món đồ truyền cảm hứng cho bạn để tiếp thêm làm việc động lực mỗi khi mệt mỏi.

Cách decor bàn làm việc giám đốc

Cách decor bàn làm việc giám đốc
Cách decor bàn làm việc giám đốc

Hơi khác biệt một chút so với những chiếc bàn làm việc thông thường, nếu bạn đang cần decor bàn làm việc cho quản lý, giám đốc hoặc công việc của bạn ở chức vụ cao thì việc decor bàn làm việc phải đảm bảo trang nhã, thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện được uy quyền của người ngồi nhưng vẫn phải cân bằng yếu tố sang trọng thẩm mỹ.

Thông thường, bàn làm việc cho giám đốc rất gọn gàng, mỗi món đồ decor đặt trên bàn đều mang ý nghĩa và công dụng riêng. Cụ thể theo phong thủy, các vật dụng và đồ decor trên bàn giám đốc thường sẽ được sắp xếp theo vị trí như sau để đem lại được nhiều tài lộc và may mắn:

 • Phía Đông bàn làm việc nên để tiền bạc hoặc những đồ decor thu hút tiền bạc.
 • Phía Đông Nam nên đặt điện thoại để bàn.
 • Phía Đông Bắc nên decor bằng một cuốn sổ tay ghi chép.
 • Phía Tây nên đặt một con dấu.
 • Phía Tây Nam nên decor lịch để bàn.
 • Phía Tây Bắc nên decor bằng bút viết.
 • Phía Nam nên decor bằng chiếc đèn để bàn đại diện cho sự thông suốt.
 • Phía Bắc nên decor bàn làm việc bằng cây cảnh, những cây mang ý nghĩa về tiền bạc.
Cách decor bàn làm việc giám đốc
Cách decor bàn làm việc giám đốc

Trên bàn làm việc của giám đốc, bạn có thể decor bằng những món đồ tốt cho phong thủy như quả cầu, quả linh vật, con ngựa, thuyền chở vàng… để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe, mối quan hệ hơn cho người quản lý.

101+ Món đồ decor bàn làm việc đẹp và độc đáo

Đồng hồ decor bàn làm việc

Đồng hồ decor bàn làm việc
Đồng hồ decor bàn làm việc

Đồng hồ là món đồ decor bàn làm việc thông dụng mà nhiều người yêu thích. Một chiếc đồng hồ để bàn nhỏ gọn không chỉ giúp cho bạn kiểm soát thời gian thực hiện công việc tốt hơn mà còn là một món decor thẩm mỹ rất hiện đại và đẹp mắt.

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về đồng hồ decor đẹp như đồng hồ kim cách điệu để bàn, đồng hồ điện tử kèm loa, đồng hồ hẹn giờ, đồng hồ gỗ, đồng hồ cát… cho bạn tự do lựa chọn theo sở thích.

Đèn decor bàn làm việc

Decor trang trí bàn làm việc
Decor trang trí bàn làm việc

Đèn decor bàn làm việc rất được yêu thích, đặc biệt rất phù hợp để trang trí bàn làm việc tại nhà. Một chiếc đèn bàn vừa xinh xắn, đẹp mắt vừa cung cấp đủ ánh sáng cho bàn làm việc. Sở hữu một chiếc đèn sẽ giúp tinh thần người ngồi thoải mái hơn, từ đó tập trung vào công việc hơn và giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Decor bàn làm việc với đồ trang trí bằng gỗ

Decor bàn làm việc với đồ trang trí bằng gỗ
Decor bàn làm việc với đồ trang trí bằng gỗ

Khi phong trào bảo vệ môi trường đang ngày được đề cao thì những đồ trang trí bằng gỗ đã thực sự khẳng định được vị thế của nó. Những đồ trang trí bằng gỗ ngày nay vô cùng đa dạng, được thiết kế rất đẹp mắt từ những con thú ngộ nghĩnh, những chiếc giá để bàn, những chiếc khung tranh ảnh nhẹ nhàng đơn giản,… Đồ decor bằng gỗ trên bàn làm việc sẽ tạo được cảm giác nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Decor bàn làm việc với đồ handmade

Decor bàn làm việc với đồ handmade
Decor bàn làm việc với đồ handmade

Với những ai khéo tay và đam mê làm đồ handmade thì decor bàn làm việc với chính những món đồ handmade tự tay làm là một gợi ý rất tuyệt vời. Những món đồ này vừa mang đậm dấu ấn cá nhân, vừa kích thích khả năng sáng tạo khi làm việc.

Không cần vật dụng cầy kỳ, hãy cứ sáng tạo với những tờ giấy màu, những khung gỗ nhỏ, những chiếc chai bỏ đi, lịch để bàn…để tự tạo ra những món đồ decor bàn làm việc độc nhất nhé!

Decor bàn làm việc với cây xanh

Decor bàn làm việc với cây xanh
Decor bàn làm việc với cây xanh

Mang thiên nhiên tới bàn làm việc chắc chắn sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất khác biệt  cho bàn làm việc. Nhiều nghiên cứu khác nhau tại nhiều thời điểm khác nhau đã liên tục xem xét các tác động của thực vật trong môi trường làm việc và chỉ ra rằng, một chiếc cây để bàn không chỉ làm sáng bàn làm việc của bạn mà còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng decor bàn làm việc bằng những chiếc cây xanh có thể tăng tốc độ hoàn thành các công việc trên máy tính của nhân viên lên 12%.

Decor bàn làm việc máy tính với thảm chuột và bàn phím đầy màu sắc

Decor bàn làm việc máy tính với thảm chuột và bàn phím đầy màu sắc
Decor bàn làm việc máy tính với thảm chuột và bàn phím đầy màu sắc

Thông thường, bàn phím và thảm chuột có xu hướng buồn tẻ, nhàm chán và đơn giản. Chọn mua một tấm thảm được làm riêng để làm bừng sáng không gian làm việc của bạn. Bạn có thể tùy chọn các mẫu mã mình ưa thích sao cho phù hợp với sở thích cá nhân, từ đó tăng hứng thú hơn khi làm việc với máy tính.

Decor bàn làm việc với sổ ghi chú và giấy nhớ

Decor bàn làm việc với sổ ghi chú và giấy nhớ
Decor bàn làm việc với sổ ghi chú và giấy nhớ

Một món đồ vô cùng quen thuộc với bất cứ ai và cũng là món đồ decor bàn làm việc không thể thiếu đó là sổ, bút và giấy nhớ. Một cuốn sổ đẹp không chỉ giúp không gian thêm đẹp và sáng tạo hơn, cuốn sổ còn rất dễ dàng ghi lại ý tưởng và ghi chú nhanh những công việc cần thiết để bạn nhắc nhở bản thân không bỏ lỡ công việc nào đó.

Còn chần chờ gì mà không tậu ngay cuốn sổ và những mảnh giấy nhớ nhỏ đầy màu sắc trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động bắt mắt.

Trang trí bàn làm việc với bảng ghim ghi chú công việc

Trang trí bàn làm việc với bảng ghim ghi chú công việc
Trang trí bàn làm việc với bảng ghim ghi chú công việc

Bảng ghim ghi chú công việc là một vật dụng trang trí góc tường tiện dụng và đẹp mắt. Bạn có thể treo lên chúng những danh sách công việc cần phải hoàn thành, những lời nhắc nhở trong công việc hoặc những câu trích dẫn truyền cảm hứng làm việc. Một khung lưới sắt rất tiện dụng để treo vật dụng, danh sách, giấy tờ lên đó mà không tốn quá nhiều diện tích bàn làm việc, rất phù hợp để decor bàn làm việc cũng như không gian làm việc của bạn.

Trang trí bàn làm việc bằng phụ kiện gỗ cho đồ công nghệ

Trang trí bàn làm việc bằng phụ kiện gỗ cho đồ công nghệ
Trang trí bàn làm việc bằng phụ kiện gỗ cho đồ công nghệ

Trên bàn làm việc có rất nhiều phụ kiện như dây sạc, dây máy tính,… và rất dễ trở nên lộn xộn. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể lựa chọn trang trí bàn làm việc bằng phụ kiện gỗ để sắp xếp mọi thứ trên bàn gọn gàng hơn, tinh tế hơn mà cũng rất chuyên nghiệp bắt mắt.

Decor bàn làm việc với bể cá mini

Trang trí bàn làm việc với bảng ghim ghi chú công việc
Trang trí bàn làm việc với bảng ghim ghi chú công việc

Nếu như bạn yêu thích cảm giác mới mẻ, độc lạ và yêu thích sự sáng tạo thì một chiếc bể cá mini sẽ rất phù hợp với bạn. Hãy chọn một chiếc bình nhỏ xinh, không quá to để vừa làm việc vừa ngắm những chú cá tinh nghịch đủ màu sắc bơi lội trong nước trong những thời điểm công việc căng thẳng sẽ giúp giảm stress hiệu quả.

Một số lưu ý khi decor bàn làm việc

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Cây xương rồng tuy nhìn rất bắt mắt và được nhiều người yêu thích nhưng theo quan niệm phong thủy thì đặt cây xương rồng trên bàn làm việc là điều khá tối kỵ. Sự gai góc của cây thường sẽ được coi là sát khí hoặc ám khí, từ đó có thể sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, vận may và sự nghiệp khi để trên bàn làm việc.

Không chỉ về mặt phong thủy, việc decor bàn làm việc bằng cây xương rồng nếu không cẩn thận những chiếc gai nhọn có thể khiến bạn bị thương. Thay vào đó hãy đặt cây sen đá, cây lưỡi hổ,… Có rất nhiều loại cây vừa đẹp vừa hợp phong thủy nên để trên bàn làm việc, bạn có thể tham khảo cây kim ngân để bàn nhé!

Không nên sử dụng những món đồ bị hỏng

Khi decor bàn làm việc, tránh đặt những đồ bị hỏng hóc trên bàn làm việc vì điều đó có thể sẽ tạo nên những nguồn cảm xúc tiêu cực, những năng lượng xấu từ đồ bị hỏng có thể khiến cho bạn bị bức bách và khó chịu, từ đó cản trở nguồn năng lượng tích cực khiến công việc không được suôn sẻ.

Thay vào đó, hãy chọn những đồ decor mới hơn, đẹp mắt hơn và tạo được nhiều nguồn cảm hứng hơn cho bạn.

Không nên decor bằng những vật sắc nhọn

Cũng theo như các chuyên gia phong thủy, bạn không nên bày biện những vật dụng sắc nhọn trên bàn làm việc vì những đồ vật decor này có thể đẹp về mặt hình thức nhưng sẽ mang tới cảm giác bị chèn ép, áp bức và tiêu hao năng lượng tốt đẹp của bạn. Chính vì thế, nên tránh những vật phẩm decor bàn làm việc có hình dáng sắc nhọn nhé!

Không nên chọn màu sắc không phù hợp với mệnh của người làm việc

Khi decor bàn là việc, bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên tốt hơn hết nên chọn những màu sắc hợp mệnh với người làm việc nếu như xét về phong thủy. Những người mệnh Mộc thường sẽ hợp với những đồ decor có góc tròn, uốn lượn có màu đen hoặc màu xanh đậm. Những ai thuộc mệnh Hỏa thì có thể phù hợp với những đồ decor có hình dáng dài, màu xanh, màu đỏ…

Cách decor bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí đặt đồ decor theo phong thủy

Khi mua về những đồ decor trang trí đẹp, nếu bạn là một người tin vào phong thủy, bạn có thể tham khảo một số cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc dưới đây để giúp công việc được suôn sẻ hơn.

Vị trí đặt đồ decor theo phong thủy
Vị trí đặt đồ decor theo phong thủy

Theo như phong thủy, bàn làm việc sẽ được phân chia thành 9 mảng riêng biệt, mỗi mảng sẽ có hình chữ nhật và được đánh số từ 1 đến 9 theo như hình dưới đây. Mỗi mảng hình sẽ đóng một vai trò khác biệt. Cụ thể:

 • Vị trí 1: Vị trí đầu tiên là vị trí nằm ở phía trên cùng bên tay trái của bàn làm việc. Vị trí này thường tượng trưng cho tài lộc nên thông thường những món đồ tượng trưng cho tiền tài, may mắn thường sẽ được đặt tại đây. Một số sự lựa chọn đại diện cho tiền tài có thể kể đến như: Cây xanh, cây kim tiền, bể cá nhỏ, ống đựng tiền xu,…
 • Vị trí 2: Vị trí thứ 2 tượng trưng cho sự uy tín và danh tiếng của chủ bàn. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng vì khi có danh tiếng uy tín, cơ hội trong công việc sẽ rộng mở hơn, được nhiều người tin tưởng hơn. Để thuận lợi có được tiếng tăm và uy tín, bạn hãy đặt tại đây những đồ decor có năng lượng thu hút mạnh mẽ, những món đồ decor tượng trưng cho danh vọng, quyền lực và địa vị.
  Những món đồ decor tượng trưng cho điều này có thể kể đến như đèn bàn làm việc, hoa tươi hoặc những đồ decor bàn có màu sắc tươi sáng như đỏ, cam, hồng,…
 • Vị trí 3: Vị trí tiếp theo nằm ở bên góc tay phải phía trên cùng của bàn làm việc. Vị trí này xét về phong thủy tượng trưng cho tình yêu. Tình yêu sẽ giúp bạn có động lực hơn trong công việc. Vậy nên khi decor bàn làm việc, bạn có thể đặt hình ảnh người mình yêu hoặc những món quà tặng của người yêu tại đây. Còn nếu như vẫn còn đang độc thân, bạn có thể đặt trên bàn làm việc những đồ có màu sắc nóng hoặc một bình hoa hồng để thu hút tình duyên.
 • Vị trí 4: Vị trí thứ 4 nằm ở phía dưới vị trí 1, khu vực này trong phong thủy thường sẽ đại diện trong gia đình, cũng là vị trí mà rất gần với tầm mắt của người ngồi. Bạn có thể đặt một bức ảnh gia đình ở vị trí này sẽ khiến cho tình cảm gia đình luôn tốt đẹp, hòa thuận và hỗ trợ lẫn nhau kể cả về mặt đời sống hay công việc.
 • Vị trí 5: Vị trí tiếp theo trong phong thủy đại diện cho yếu tố sức khỏe. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất vì có sức khỏe mới có thể làm tốt được công việc của mình. Để có được sức khỏe dồi dào, vị trí này bạn chỉ cần giữ cho mặt bàn ngăn nắp hết sức có thể, từ đó sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực hơn, giúp cho sức khỏe tốt hơn từ đó công việc được thuận lợi hơn.
 • Vị trí 6: Vị trí số 6 là vị trí đại diện cho sự sáng tạo trong phong thủy. Cũng giống như chức năng của bán cầu não phải, mang xu hướng về nghệ thuật và sáng tạo.

Để kích thích nhiều sự sáng tạo hơn, hãy đặt những món đồ decor bàn làm việc không chỉ đẹp mắt mà còn mang hàm ý về sự sáng tạo hoặc kích thích khả năng sáng tạo như cuốn sổ, tạp chí, bút, sách,…Hãy chọn những món đồ có màu sắc sặc sỡ, đầy nguồn cảm hứng hoặc bạn có thể tự tạo cho mình những món đồ handmade để tăng khả năng sáng tạo của bản thân.

 • Vị trí 7: Viij trí tiếp theo tượng trưng cho trí tuệ, kiến thức và sự tinh thông. Nếu như bạn đang làm một công việc mà cần tăng thêm kiến thức chuyên môn, muốn hiểu biết hơn về nhiều thứ thì hãy decor bàn làm việc bằng một cuốn sách tại vị trí này.
 • Vị trí 8: Vị trí số 8 tượng trưng cho sự nghiệp. Thông thường theo phong thủy, bạn chỉ cần dọn dẹp gọn gàng hết sức có thể để vừa tiện khi làm việc mà lại vừa mang ý nghĩa con đường sự nghiệp hanh thông, không trắc trở công khai.
 • Vị trí 9: Vị trí cuối cùng trong phong thủy đại diện cho quý nhân phù trợ. Tại đây, bạn có thể đặt một chiếc điện thoại hoặc một cuốn sổ danh bạ để khi gặp khó khăn, sẽ được những người thân quen như quý nhân phù trợ giúp đỡ bạn vượt qua trắc trở trong công việc cũng như cuộc sống.

Cách decor bàn làm việc cho từng bản mệnh hợp phong thủy

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường rất nổi bật bởi sự chính trực, ngay thẳng, phóng khoáng và nhiệt tình nhưng không kém phần nóng nảy trong công việc. Người mệnh Hỏa hợp với các yếu tố Thổ và Mộc, hợp với những màu sắc tone ấm nóng như đỏ, hồng, tím, cam hoặc màu tương sinh là xanh lá cây của mệnh Mộc giúp giảm sự nóng nảy trong công việc của người mệnh Hỏa.

Chính vì thế khi lựa chọn các đồ decor bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý đến màu sắc các vật dụng trên mặt bàn để vừa tạo nên sự cân bằng, vừa giúp thu hút vận khí, vận may, kích thích tài lộc,… Bạn có thể chọn những đồ decor như các loại cây hợp phong thủy, vòng tay trầm hương, thác khói trầm hương, đá phong thủy,… sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Thủy

 Decor bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thổ
Decor bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thủy, họ có ưu điểm là thích nghi với môi trường rất nhanh gọn. Người mệnh Thủy có sự thông minh và khéo léo rất nổi bật trong giao tiếp nên được nhiều người yêu quý. Mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, Mộc. Chính vì thế mà khi chọn đồ decor bàn làm việc cho người mệnh Thủy, nên chọn những màu như xanh, đen, trắng, xám,…

Bạn có thể lựa chọn trang trí một số loại cây như cây Phát Tài, cây Thường Xuân,… hoặc các vật dụng như tượng thần tài, rồng phong thủy, cóc phong thủy,… sẽ đem lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng trong công việc.

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Kim
Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường sẽ có tính cách rất mạnh mẽ, kiên cường và quyết đoán. Mệnh Kim hợp với những màu sắc như ghi, trắng, vàng nâu đất,…

 Hãy lưu ý chọn những màu này khi chọn đồ decor bàn làm việc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, các vật dụng decor phong thủy thích hợp có thể kể đến như linh vật trâu vàng, hổ, những quả cầu phong thủy mang màu trắng, vàng sẽ đem lại rất nhiều may mắn, tiền tài và thu hút vận khí cho người mệnh Kim. Ngoài ra, những loại cây như cây Lan Ý, cây Trầu Bà,… cũng sẽ rất tốt cho người mang mệnh này.

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Cách decor bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường rất mềm mỏng, biết cương biết nhu, quyết đoán và mạnh mẽ khi cần, là bản mệnh tượng trưng cho màu xanh lá cây, rất hợp với mệnh Thủy nên khi chọn đồ decor bàn làm việc cho người mệnh Mộc, nên chọn các màu sắc như xanh dương và đen.

Một số gợi ý đồ decor phong thủy cho mệnh Mộc có thể kể đến như đá phong thủy màu xanh, đen, thiềm thư, Tỳ hưu, Kỳ lân,… hay các loại cây như cây Kim Tiền, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì,… sẽ mang lại nhiều may mắn, nhiều nguồn năng lượng tích cực thu hút vận khí và nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong làm ăn.

Cách decor bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ luôn được yêu mến bởi sự đáng tin cậy, luôn biết cách bao dung giúp đỡ người khác nên có rất nhiều quý nhân phù trợ và các mối quan hệ tốt đẹp trong làm ăn. Mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Kim và Hỏa nên khi chọn đồ decor, nên ưu tiên các vận dụng có sắc cam, nâu, đỏ, hồng để thu hút may mắn, tài lộc và cầu bình an trong con đường sự nghiệp.

Một số đồ decor phong thủy mệnh Thổ có thể lưu ý như trâu vàng, rồng vàng, ngựa vàng hoặc các vật decor được làm bằng đất nung như tượng phật di lạc, gậy như ý,… Bạn cũng có thể chọn các loại cây như cây lưỡi hổ, cẩm nhung, hồng phát lộc hoặc cây lan quân tử sẽ giúp mệnh Thổ xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc may mắn trong công việc.

Kết luận

Decor bàn làm việc không khó, quan trọng là trang trí làm sao cho vừa mắt, gọn gàng, tinh tế nhưng cũng phải mang đậm phong cách cá nhân. Hapigo hi vọng rằng những gợi ý trong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để trang trí bàn làm việc của chính mình.

Share.

Leave A Reply