Chat with us, powered by LiveChat

Cây Kim Ngân để bàn thường sẽ mang lại may mắn, tiền tài và vượng khí cho người sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc, ý nghĩa tiền tài và không biết cách lựa chọn cây như thế nào cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Để sở hữu và chăm sóc tốt nhất cho cây, hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin về cây Kim Ngân để bàn trong bài viết dưới đây nhé! 

Đôi nét về cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là gì
Cây Kim Ngân là gì? 

Cây Kim Ngân ( Lonicera periclymenum) hay còn được biết đến với những cái tên quen thuộc như cây thắt bím hay cây bím tóc. Đây là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Mexico, chủ yếu được phát hiện sinh sống ở khu vực đầm lầy tự nhiên. Khác với những cây Kim Ngân để bàn hiện nay, cây Kim Ngân tự nhiên có dáng hình khá cao và to, có thể cao đến 6 mét nếu như được phát triển tự nhiên ở ngoài thiên nhiên.

Cây Kim Ngân là loại cây ưa bóng râm, có khả năng chịu được nước tốt, vì đặc tính ưa bóng râm nên dù để trong phòng thiếu ánh sáng cây vẫn có thể phát triển tốt. Thân cây xoắn lại vào nhau khá dẻo dai, lá cây to xanh tốt và luôn xòe rộng thành nhiều lá trong một chùm. Nhiều người còn gọi lá của cây Kim Ngân là lá kép chân vịt hay lá chân chim. Thông thường một chùm sẽ có khoảng từ 7-9 lá đối với cây tự nhiên còn đối với cây Kim Ngân để bàn thì mỗi chùm sẽ có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành.

Cây Kim Ngân có nở hoa. Cây sẽ ra hoa từ khoảng tháng 4 cho tới tháng 11 hàng năm đối với cây tự nhiên. Đối với cây Kim Ngân để bàn sẽ ít thấy hoa hơn. Hoa của cây Kim Ngân thường nở vào ban đêm, có màu kem nhạt hoặc màu trắng và mang tới mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng. Theo phong thủy người ta cho rằng cây Kim Ngân rất hiếm ra hoa nhưng nếu đã ra hoa thì sẽ mang lại ý nghĩa tài lộc và may mắn cho người trồng.

Một điều không phải ai cũng biết đó là cây Kim Ngân có quả. Khi được trồng ngoài tự nhiên, quả của cây Kim Ngân có hình khá giống quả bơ với đường kính có thể lên tới 10cm. Quả Kim Ngân khi đủ độ chín sẽ chuyển dần sang màu nâu, bên trong quả có hạt với lượng hạt từ 10-20 hạt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân để bàn

Ý nghĩa của cây Kim Ngân để bàn
Ý nghĩa của cây Kim Ngân để bàn

Cây Kim Ngân dường như đã trở thành cái tên không còn xa lạ bởi loại cây này có kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, rất bắt mắt, đồng thời đem lại nhiều may mắn và tiền tài cho người trồng khi sở hữu.

Đầu tiên, xét về tên của cây Kim Ngân để bàn trong tiếng Hán. Kim có ý nghĩa là tiền bạc, vàng, ánh vàng. Ngân được hiểu là ngân lượng, ngân khố kho tích trữ của cải. Ghép hai từ lại với nhau, cây Kim Ngân để bàn mang lại ý nghĩa rất rõ ràng về của cả, tiền tài dồi dào, được cất giữ tốt trong ngân khố nên không bị tiêu hao.

Xét về mặt hình thức, mỗi nhánh của cây Kim Ngân để bàn thường có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đủ các yếu tố sẽ giúp mọi sự cân bằng và hài hòa, mang tới năng lượng tốt giúp cho người sở hữu luôn dồi dào tiền bạc, may mắn và mọi sự thuận lợi hơn.

Cây Kim Ngân để bàn có thân hình trụ vững, to và khá mập nên được người xưa tượng trưng như những bậc chính nhân quân tử, luôn biết độ lượng và bao dung. Thân của cây Kim Ngân để bàn thường có hình dạng xoắn vào nhau theo hình vặn thừng như một sự đoàn kết đồng lòng, tương trợ phát triển để cùng nhau đi lên.

Nhìn chung, xét về ý nghĩa của cây Kim Ngân, nếu cây Kim Ngân để bàn ở những vị trí liên quan đến công việc hay tiền tài thì rất may mắn và sẽ sinh sôi tiền tài cho người sở hữu. Nếu được trồng tại bàn làm việc, văn phòng thì sẽ thu hút sự may mắn, chiêu tài và vượng khí tốt lành tới cho người trồng

Không chỉ xét về ý nghĩa của riêng cây Kim Ngân, số lượng cây cũng mang ý nghĩa rất đậm nét về phong thủy. Thông thường khi chọn cây Kim Ngân để bàn làm việc, người ta thường sẽ chọn trồng cây với số lẻ như 1 cây, 3 cây hoặc 5 cây với những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

 • Trồng 1 cây Kim Ngân để bàn: Mang ý nghĩa là “Trụ Thiên”, thể hiện sự vững mạnh, kiên định, vững vàng, kiên cường và tinh thần bất khuất. Với ý nghĩa này, cây Kim Ngân để bàn với sự nhắc nhở người trồng luôn phấn đấu cho hoài bão phía trước và sự nghiệp trong tương lai.
 • Trồng 3 cây Kim Ngân để bàn còn mang ý nghĩa là thế “Tam Tài” hoặc “Phúc – Lộc – Thọ”. Trồng 3 cây tượng trưng cho ba yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Đây là những yếu tố cần phải có để sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, bứt phá.
 • Trồng 5 cây Kim Ngân để bàn mang ý nghĩa “Ngũ Phúc”, thể hiện sự hòa hợp của “Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang”. Chính vì điều này mà cây mang ý nghĩa song hành và mọi người thường đặt 5 cây Kim Ngân để bàn lễ tân hoặc trong sảnh văn phòng.

Lợi ích của việc trồng cây Kim Ngân để bàn

Lợi ích của việc trồng cây Kim Ngân để bàn
Cây Kim Ngân để bàn mang lại rất nhiều lợi ích cho người trồng

Cây Kim Ngân không chỉ được yêu thích bởi ý nghĩa phong thủy của chúng, cây Kim Ngân để bàn còn được yêu thích bởi lợi ích mà chúng mang lại cho người sở hữu. 

Cây Kim Ngân để bàn mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần

 • Chính vì thế sở hữu cây Kim Ngân để bàn không chỉ mang lại may mắn và tiền tài cho người sở hữu mà có thể chia sẻ những sự may mắn đó tới cho bạn bè người thân bằng cách chiết cây và làm quà tặng dành cho những người bạn yêu mến.
 • Cây Kim Ngân để bàn thể hiện sự sung túc trong cuộc sống, giàu có về mặt tiền bạc. Nếu có cây Kim Ngân trên bàn làm việc thì sẽ được đồng nghiệp tôn trọng hơn.
 • Cây Kim ngân để bàn giúp cho tâm trí được bình yên, thảnh thơi và đời sống tinh thần thoải mái hơn khi mọi sự đều hanh thông và thuận lợi.

Cây Kim Ngân để bàn mang lại nhiều lợi đời sống

 • Trong đời sống, cây Kim Ngân để bàn không chỉ đẹp mà còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, tránh cho không gian trong phòng nhiều muỗi, xua đuổi bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho người trồng.
 • Cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp làm dịu mắt sau những giờ làm việc căng thẳng với máy tính và các thiết bị điện tử khác.
 • Cây Kim Ngân có khả năng hút từ tính độc hại của máy tính.
 • Có thể dùng Cây Kim ngân để bàn để làm quà tặng, quà trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp mắt và sang trọng hơn.
 • Bạn không cần phải tốn công chăm sóc Cây Kim ngân để bàn vì cây có khả năng chịu nhiệt cao và rất dễ trồng.
 • Cây Kim ngân để bàn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, có khả năng hấp thụ và loại bỏ chất độc, đặc biệt là formaldehyde có trong keo trộn dùng làm các vật dụng trong nhà, mang đến không gian xanh mát và thư giãn hơn.

Cây kim ngân để bàn hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây Kim Ngân để bàn hợp mệnh gì?

Xét về mệnh, cây Kim Ngân được đánh giá là phù hợp với hầu hết tất cả các bản mệnh trong phong thủy. Tuy nhiên để tốt hơn về mặt phong thủy thì mỗi mệnh khi trồng cần phải lưu ý cách bố trí, cách chọn chậu,…để có được sự cân bằng lý tưởng về âm dương. Cụ thể:

 • Mệnh Mộc và mệnh Hỏa: Mộc và Hỏa là hai mệnh hợp nhất với cây Kim Ngân vì cây Kim Ngân được cho là thuộc họ Mộc, Mộc sinh Hỏa. Đối với mệnh Mộc khi chọn cây Kim Ngân để bàn, nên chọn chậu có dáng cao dài, thẳng đứng hoặc hơi cong thiết kế kiểu cách, rất tốt khi trồng thủy sinh. Bên cạnh đó nên tránh những chậu có dáng tròn hoặc góc nhọn. Mệnh Hỏa thì không nên trồng thủy sinh mà nên trồng với những chậu có góc nhọn hoặc hình kim tự tháp.
 • Mệnh Thủy: Những người mệnh Thủy muốn trồng cây Kim Ngân thì nên chọn trồng dưới dạng thủy sinh sẽ tốt hơn, đồng thời hãy thêm vài viên sỏi nhỏ màu trắng ở trong chậu cây để tốt hơn cho phong thủy. Thủy là nước, màu trắng của nước và đá tượng trưng cho Kim, Kim lại sinh Thủy.
 • Mệnh Thổ, Kim: Đối với hai mệnh Thổ và Kim nếu muốn trồng cây Kim Ngân để bàn thì nên chọn những chiếc chậu sứ hoặc chậu thủy tinh và thêm vài viên sỏi trắng hoặc vàng để trang trí. Màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim, màu vàng thuộc hành Thổ mà Thổ thì lại sinh Kim.
Cây kim ngân để bàn hợp mệnh gì, tuổi gì?
Cây kim ngân để bàn hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây Kim Ngân để bàn hợp tuổi nào?

Không chỉ xét về mệnh mà cây Kim Ngân để bàn còn phù hợp với một số tuổi nhất định. Khi được trồng trên bàn của những người tuổi này thì cây sẽ thực sự phát huy tác dụng mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn, từ đó công việc thuận lợi và vạn sự hanh thông hơn. Cụ thể, cây Kim Ngân phù hợp với một số người có tuổi như sau:

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý có điểm yếu khá lớn về khả năng quản lý tài chính. Tuy rằng họ kiếm tiền rất tốt, cũng có ý thức tiết kiệm tiền bạc nhưng không phải lúc nào cũng biết cách nắm giữ và khá yếu trong việc nắm bắt cơ hội để phát triển và việc đầu tư tiền bạc đôi lúc sẽ gặp khó khăn.

Nhìn chung, những người tuổi Tý có ý thức rất rõ về tiền bạc, cũng có khả năng kiếm ra nhiều của cải vật chất nhưng họ lại thiếu một chút may mắn và ngại mạo hiểm, ngại đối đầu với khó khăn thử thách. Chính vì thế mà đặt một cây Kim Ngân để bàn làm việc người tuổi Tý sẽ giúp khắc phục và bù lại những khiếm khuyết đó, từ đó mang lại nhiều tài lộc hơn cho người tuổi Tý.

Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất có một tính cách đặc trưng đó là họ sống rất ngay thẳng và thật thà tốt bụng. Họ là những người có lòng tự trọng rất cao, luôn đề cao lý lẽ, sự công bằng và giá trị của con người. Ngay cả vật chất như tiền bạc của cải, danh vọng tiếng tăm địa vị cũng khó lòng có thể làm cho họ thay đổi được những bản chất tốt đẹp ngày.

Những người tuổi Tuất cũng được đánh giá là rất nhiệt tình giúp đỡ những người khác, luôn biết cách hài hòa lợi ích của cá nhân và lợi ích của tập thể. Tuy nhiên đôi lúc sẽ khá nóng nảy có thể khiến việc lớn không thành.

Sở hữu một chiếc cây Kim ngân để bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Tuất hài hòa được mối quan hệ xung quanh, gây thiện cảm với đồng nghiệp, từ đó xây dựng những mối quan hệ sâu sắc giúp họ thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Thân

Những người tuổi Thân được đánh giá là những người cực kỳ thông minh, nhanh trí, khéo léo và tài ba trong tài chính và các công việc liên quan tới tiền bạc. Họ là những người năng nổ trong công việc, có nhiều sáng kiến hay và rất tự tin vào bản thân. Những người tuổi Thân khá ưa cạnh tranh và có tính hiếu thắng khá cao.

Vì lẽ đó mà những người tuổi Thân nên sở hữu cây Kim Ngân để bàn để giúp họ giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, giúp họ tích lũy tiền bạc và giữ gìn tài sản tốt hơn. Cây Kim Ngân cũng sẽ giúp những người tuổi Thân quản lý tốt tiền bạc và biết nắm bắt lấy thời cơ để phát triển nhanh chóng hơn trong sự nghiệp.

Cách lựa chọn cây Kim Ngân để bàn ưng ý

Cách lựa chọn cây Kim Ngân để bàn ưng ý
Cách lựa chọn cây Kim Ngân để bàn ưng ý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp cây Kim Ngân, bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu nhưng không phải ai cũng biết chọn được cây Kim Ngân tốt. Dưới đây là một vài tiêu chí bạn có thể cân nhắc khi mua cây Kim Ngân để bàn:

Tuổi hợp và mệnh hợp

Thông thường khi lựa chọn cây Kim Ngân để bàn, tuổi và mệnh là hai yếu tố đầu tiên người mua sẽ xem xét. Cây Kim Ngân hợp với hầu hết tất cả các mệnh nhưng hợp nhất với một số mệnh và tuổi riêng, chính vì thế bạn cần phải xem xét điều này nếu muốn mua cây Kim Ngân để bàn vì mục đích phong thủy.

Chậu cây

Ngoài tuổi và mệnh hợp, chậu cây là yếu tố quan trọng không kém khi xem xét lựa chọn mua cây Kim Ngân để bàn. Mỗi cây Kim Ngân được trồng ở các loại chậu khác nhau sẽ mang đến một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chính vì thế mà việc lựa chọn chậu cây cũng là điều bạn cần lưu tâm khi mua.

Tuy nhiên nếu ưng ý một cây Kim Ngân để bàn nhất định mà không ưng ý chậu cây thì bạn hoàn toàn có thể tự mua riêng chậu để thay thế.

Kích thước

Kích thước là điều khá quan trọng đối với một cây Kim Ngân để bàn và nhất là bàn làm việc. Hãy xác định trước đâu là không gian bạn muốn đặt cây Kim Ngân, từ đó lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Một cây Kim Ngân để bàn phải có kích thước vừa phải, không nên quá to cao, không nên quá sum suê nhiều lá dễ khiến bàn làm việc trở nên bừa bộn, ngột ngạt hơn. Cây cũng không nên quá nhỏ để tránh việc bị “lọt thỏm” trên bàn của bạn. Vậy nên tùy vào không gian bàn, tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn kích thước cây cho phù hợp.

Giá cả

Trước khi mua cây Kim Ngân, hãy xác định tầm giá mà bạn sẵn sàng chi để đổi lấy một cây Kim Ngân. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước, kiểu dáng chậu, giống cây và dáng cây khác nhau nên mức giá của các cây sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá trên một số sàn thương mại điện tử hoặc liên hệ với chủ cửa hàng trước khi mua cây Kim Ngân để bàn.

Tình trạng cây

Tình trạng cây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua cây Kim Ngân. Hãy tiến hành kiểm tra kỹ về cây trước khi mua. Hãy xem xét kỹ:

 •  Lá xem lá có bị vàng không, có bị rụng nhiều không, có dễ rụng không, lá có đốm trắng xuất hiện không.
 • Phần thân nhìn có mượt không, có vững chắc không, có bị dập không hoặc có bị thiếu sức sống không.
 • Phần đất có bị khô héo không, có bất cứ biểu hiện lạ nào không.

Nếu mua cây trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể đọc kỹ review của từng cửa hàng trước khi mua cây.

Các dịch vụ đi kèm

Yếu tố cuối cùng cũng khá quan trọng khi tìm mua cây Kim Ngân đó là các dịch vụ kèm theo khi mua. Hãy liên hệ với người bán và hỏi xem cây có chế độ bảo hành không. Nếu cây có vấn đề gì thì có được đổi lại không, thời hạn bảo hành là bao lâu, nếu có ý định đổi chậu khác thì giá cả như thế nào, cây có kèm theo bất kỳ phụ kiện nào không…

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn
Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Cây Kim Ngân để bàn mang lại rất nhiều lợi ích về phong thủy cũng như sức khỏe cho người trồng. Tuy nhiên cây chỉ thực sự phát huy tác dụng khi ở trong trạng thái khỏe mạnh và tươi tốt. Để làm được điều đó, cần phải đảm bảo một số yếu tố sau:

Nước

Khi trồng cây Kim Ngân để bàn làm việc, nhiều người thường lơ là vấn đề tưới nước do quá bận bịu. Cũng có không ít người tưới nước rất nhiều cho cây Kim Ngân vì mong muốn cây lớn nhanh hơn và khỏe hơn. Tuy nhiên hai điều này không phải là cách chăm sóc cây đúng.

Khi tưới quá nhiều nước cho cây Kim Ngân để bàn, cây sẽ dễ gặp phải tình trạng úng rễ, hỏng rễ và dần dần gây chết cây. Vậy nên khi tưới nước, chỉ nên tưới 2-3 lần một tuần và khi tưới hãy kiểm tra xem đất đang ở trong trạng thái như thế nào, có ướt quá hay khô quá hay không. Nếu đất quá ướt thì phải lưu ý để đất khô giữa những lần tưới nhưng cũng không được để đất bị quá khô tránh việc không cấp đủ nước cho cây.

Độ ẩm

Cây Kim Ngân để bàn làm việc tuy khá dễ sống nhưng chúng là một loài cây ưa ẩm. Vậy nên dù có để được trong phòng điều hòa, cũng không nên đặt chúng ở những nơi có không khí quá khô nóng. Nếu cây không đạt được độ ẩm cần thiết, bạn có thể khắc phục bằng việc để máy làm ẩm không khí ở cạnh cây Kim Ngân để bàn hoặc đặt cây lên một khay đá cuội có nước (Lưu ý không để cho nước bị thấm vào trong đất ở chậu).

Ngoài ra vừa để cây đủ ẩm, vừa để trang trí thêm cho cây, bạn có thể sử dụng những chiếc chụp thủy tinh có lỗ thở để cho cây vừa giữ được độ ẩm vừa có thể thở vừa trang trí thêm cho bàn làm việc của bạn.

Ánh sáng

Vì cây Kim Ngân khá ưa bóng râm nên khi trồng hãy đặt chúng ở nơi có bóng mát và được hưởng gián tiếp ánh nắng mặt trời, tránh để dưới nắng với nhiệt độ cao rọi thẳng trực tiếp vào lá khiến lá bị cháy. Nếu cây không có đủ lượng ánh sáng cần thiết, cây Kim Ngân để bàn dễ có thể bị yếu và rụng lá.

Đất trồng

Đất trồng có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cây. Sau một thời gian dài, cây sẽ hút hết dưỡng chất ở đất nên tốt nhất mỗi năm nên thay đất cho cây Kim Ngân để bàn một lần.

Cây Kim Ngân không hề kén đất, bạn có thể thay bất kỳ loại đất nào miễn là đất có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển. Bạn có thể dùng đất tôi xốp có trộn lẫn mùn gỗ ủ mục hoặc có một chút vỏ chấu để cây có độ thông thoáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo loại đất TS2 có sẵn trong đất thành phần kích rễ để cây phát triển tốt hơn.

Nhìn chung, hãy chọn những loại đất có khả năng ráo nước nhanh và giữ được ẩm tốt. Để tăng khả năng dưỡng ẩm cho cây, bạn có thể thêm một số loại dớn hoặc đá Vermiculite lên trên bề mặt và dùng đá trân trâu hoặc đá bọt để cho đất dễ ráo nước hơn.

Nhiệt độ

Cây Kim Ngân sẽ phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ nhất định, lý tưởng nhất là từ 10-40 độ C. Khi được trồng trong nhà, trên bàn làm việc thì nhiệt độ nên ở mức từ 15-25 độ C. Cây Kim Ngân cũng giống con người, có thể bị sốc nhiệt nếu như thời tiết thay đổi quá đột ngột ví dụ như từ môi trường quá nóng sang môi trường quá lạnh. Vậy nên nếu di chuyển cây từ ngoài vào nhà thì bạn nên đặt bình ở môi trường bình thường trước để cây có thời gian thích nghi rồi mới cho vào trong phòng điều hòa.

Kỹ thuật

Bên cạnh những cách chăm sóc trên thì kỹ thuật trồng cây cũng là điều rất quan trọng để cây Kim Ngân phát triển tốt. Khi chăm sóc cây, hãy lót ở phía dưới của đáy chậu để cho nước thoát tốt hơn, sau đó mới cho thêm đất vào chậu với tỉ lệ khoảng ½. Sau đó, quan sát xem cây đã thẳng chưa, nếu chưa thì hãy chỉnh lại cho thẳng và nén nhẹ đất để bề mặt đất bằng phẳng hơn.

Phân bón

Để cho cây Kim Ngân để bàn mau lớn hoặc phát triển tốt hơn, bạn có thể bón phân cho cây. Một số loại phân bón ủ hữu cơ hoặc dạng dung dịch hay dạng túi trà có thể sử dụng được cho cây Kim Ngân để bàn.

Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh để bàn

Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh để bàn
Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh để bàn

Chăm sóc cây Kim Ngân thủy sinh không quá khó, cũng gần tương tự với cách chăm sóc và trồng cây Kim Ngân trên đất. Sử dùng bình thủy tinh để trồng cây Kim Ngân để bàn có ưu điểm là dễ quan sát quá trình hấp thụ dinh dưỡng và lớn lên của cây, giúp người trồng dễ dàng phát hiện ra các bệnh như thối rễ hoặc nấm để từ đó kịp thời can thiệp. Cụ thể khi chăm sóc cây Kim Ngân để bàn thủy sinh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đầu tiên và cũng khá quan trọng đó là bạn chỉ nên ngâm ngột phần của rễ cây Kim Ngân vào trong nước trong bình thủy sinh. Tuyệt đối không nên ngâm toàn bộ phần thân của cây vào trong nước vì điều đó sẽ làm cho cây bị thối và nhanh chóng chết cây.
 • Lượng nước cần thiết cho cây Kim Ngân để bàn sinh sống phụ thuộc vào độ dài của rễ và chiều cao của bình. Nên đổ đầy nước khoảng ⅔ bình sau đó nhúng một phần rễ của cây vào nước rồi dùng các viên sỏi nhỏ để trang trí cho bình thêm đẹp hơn.
 • Đối với cây Kim Ngân thủy sinh để bàn, nên thay nước khoảng 1 tháng 1 lần.
 • Bạn có thể thả cá ở trong bình đựng cây Kim Ngân thủy sinh để bàn. Điều này vừa có thể làm sạch bọ gậy cũng như các loại vi tảo có khả năng gây bệnh cho cây, vừa khiến chậu cây sống động hơn và giúp bàn làm việc thêm đẹp hơn.

Thắc mắc về cây kim ngân để bàn

Cây Kim Ngân để bàn
Cây Kim Ngân để bàn

Cây Kim Ngân để bàn bị vàng lá phải làm gì?

Trong quá trình chăm sóc cây Kim Ngân để bàn, sẽ có một số vấn đề xảy ra với cây, phổ biến là tình trạng cây bị vàng lá. Trong trường hợp này, lý do có thể đến từ việc cây thiếu độ ẩm cần thiết, không khí quá khô, cây bị đặt ở nhiệt độ quá nóng hoặc bạn đã tưới quá nhiều nước cho cây…

Trong trường hợp này, bạn có thể làm một số cách sau để khắc phục ví dụ như:

 • Quan sát xem phần đất có bị khô không. Nếu quá khô thì hãy tưới thêm nước để cây có đủ lượng nước cần thiết. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều.
 • Đặt cây ở nơi khô ráo, hưởng ánh nắng gián tiếp từ mặt trời, thoáng mát và có gió nhẹ.
 • Sử dụng phân bón để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng vàng lá.

Cây Kim Ngân để bàn bị khô héo thì phải làm gì?

Bên cạnh một số cây vàng lá thì cây bị khô héo cũng khá phổ biến nếu thiếu kỹ thuật trồng. Nguyên nhân của việc này có thể do bạn đã đặt ở vị trí ánh sáng quá mạnh, để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, cây thiếu hoặc thừa nước hoặc đơn giản là trồng lâu nên lá đã già.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể:

 • Đặt lại cây tại nơi có vị trí hưởng được ánh nắng gián tiếp từ mặt trời, mát mẻ, thông thoáng.
 • Cắt đi những cành bị khô héo, úa vàng.
 • Cung cấp nước thường xuyên cho cây.
 • Bổ sung dưỡng chất cho cây bằng việc bón phân đạm hoặc phân bón ở nồng độ thấp. Hãy thực hiện công việc này 1 tuần/lần. Sau khi cây đã khỏe hơn, lá đã xanh hơn thì hãy thay đổi đất trồng bằng đất mục trộn với đất phù sa sau đó tưới thêm phân bón.

Cây Kim Ngân để bàn có độc không?

Cây Kim Ngân nhìn chung khá an toàn với sức khỏe con người. Cây thuộc họ cây Gạo nenen khá lành tính và an toàn với con người. Chưa hề có ai gặp vấn đề khi tiếp xúc với thân, cành hoặc lá cây. Tuy nhiên không nên ăn lá cây Kim Ngân vì điều này có thể dẫn tới việc rối loạn tiêu hóa, gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài và ngộ độc.

Ngoài ra, phần nhựa của cây Kim Ngân tiết ra nếu ăn phải có thể chứa độc tố gây hại cho sức khỏe con người nên khi trồng hãy lưu ý không nên cho trẻ con cào cấu lá, gây nên tình trạng cây chảy nhựa và dính vào da hoặc bị ăn phải gây tình trạng rối loạn về sức khỏe.

Giá cây kim ngân để bàn bao nhiêu? Mua cây kim ngân để bàn ở đâu?

Cây Kim Ngân để bàn làm việc
Cây Kim Ngân để bàn làm việc

Hiện nay cây Kim Ngân được bán rất rộng rãi, bạn có thể mua được tại các cửa hàng bán cây, tại các gánh hàng rong hoặc ngay tại các sàn thương mại điện tử với giá thành công khai và review chân thực.

Hiện nay cây Kim Ngân được bán với nhiều giá thành khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước cây, chậu cây và nhiều yếu tố khác. Đối với cây Kim Ngân nhỏ để bàn thì giá sẽ chỉ khoảng từ 120.000 – 150.000 đồng một cây. Tuy nhiên nếu như đặt trên bàn phòng khách với kích thước cây lớn hơn, thế cây đẹp hơn thì giá tương đối cao, có thể dao động từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Kết luận

Việc tìm hiểu thông tin về cây Kim Ngân trước khi sở hữu và điều vô cùng quan trọng để cây phát triển tốt, từ đó mang tới vượng khí và may mắn cho người sở hữu. Nếu bạn thực sự yêu thích cây Kim Ngân thì đây hoàn toàn là loại cây mà bạn nên có trên bàn làm việc hay bàn phòng khách của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cây để bàn làm việc khác qua bài viết “25 cây để bàn làm việc phong thủy tăng tài lộc, may mắn”. Hapigo chúc bạn tìm được cây mình ưng ý.

Share.

Leave A Reply