Chat with us, powered by LiveChat

Cây để bàn làm việc không chỉ có tác dụng giúp tạo nên không khí xanh, sạch, mát cho căn phòng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho gia chủ như tăng cường sức khỏe, thu hút may mắn và tài lộc… Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại cây để bàn làm việc giúp cải thiện tinh thần và tăng năng suất làm việc thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của Hapigo nhé!

Cách chọn cây để bàn làm việc theo mệnh

Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh kim thường mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng nhưng lại thiếu đi sự linh hoạt nên thường sẽ gây mất lòng hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường công sở. Chính vì thế mà trồng một số loại cây để bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh kim gặp được nhiều may mắn hơn, tránh được nhiều rủi ro hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân
Ngọc Ngân – Cây để bàn làm việc cho mệnh Kim

Đứng đầu danh sách cây để bàn làm việc hợp mệnh kim chính là cây Ngọc Ngân. Đây là loại cây sở hữu chiếc lá hình bầu dục, khá mềm, có màu xanh với những đốm trắng to rất bắt mắt. Chính vì đốm trắng trên lá nên đây được coi là loại cây để bàn làm việc phù hợp với mệnh kim.

Đối với những người mệnh kim, cây Ngọc Ngân được cho là mang tới sự may mắn và tiền tài rất tốt cho gia chủ. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, cây cũng sẽ tạo cảm giác mát mắt, tươi mới và vui vẻ khi làm việc.

Cây Ngọc Ngân rất dễ sống và rất phù hợp để trên bàn làm việc trong văn phòng bởi đây là loại cây ưa bóng râm, có thể thích nghi tốt với môi trường khô khi đặt trong phòng điều hòa máy lạnh.

Ngoài ra, cây Ngọc Ngân cũng là câu trả lời cho câu hỏi tuổi đinh sửu hợp cây gì để bàn làm việc và tuổi kỷ tỵ hợp cây gì để bàn làm việc.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện

Loại cây tiếp theo trong danh sách cây để bàn làm việc hợp mệnh kim đó là cây dây nhện thuộc thực vật thân thảo với phần thân ngắn và được bao phủ bởi nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau. Cây dây nhện phân biệt với các loại cây khác với lá nhỏ mềm, dài và nhọn rủ ra nhiều bên rất hài hòa và tao nhã. Phần lá của cây dây nhện có màu xanh hơi nhạt và mép là có phần viền màu trắng. Cánh của cây dây nhện tuy khá mỏng nhưng cũng rất cứng và giòn.

Không chỉ mang tới tài lộc, may mắn, thu hút khách hàng, giúp gia chủ có được những hợp đồng tốt cho gia chủ mệnh Kim, cây dây nhện cũng được đánh giá rất cao bởi khả năng giữ cho không khí trong sạch. Cây khi để trong môi trường bất kỳ sẽ loại bỏ đi các khí độc hại như carbon dioxide hay formaldehyde. Đồng thời cũng loại bỏ đi những chất ô nhiễm khác như benzen và xylen.

Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo
Cây Hương Thảo

Loại cây tiếp theo mà những ai mệnh kim muốn tìm cây để bàn làm việc cần phải tham khảo đó là cây Hương Thảo. Loại cây này thường mọc thành bụi, khóm hẹp và có hình dài màu xanh sẫm. Trên lá có phủ lông rải rác màu trắng nên được cho là rất phù hợp với người mệnh kim.

Khi ngửi có mùi thơm nhẹ nhàng mang đến cảm giác dễ chịu và có tác dụng an thần tốt. Chính vì thế cây thường được đặt tại văn phòng để giúp tinh thần thoải mái hơn trong giờ làm việc mệt mỏi, chống buồn ngủ và giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Về ý nghĩa, cây Hương Thảo được cho là sẽ mang lại may mắn và bình an cho những người mệnh kim.

Cây Trúc Nhật Phú Quý

Cây Trúc Nhật Phú Quý
Cây Trúc Nhật Phú Quý

Nếu đang tìm cây để bàn làm việc hợp mệnh kim thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua loại cây này. Cây Trúc Nhật Phú Quý thường được đặt trên bàn làm việc của những người mang mệnh Kim vì trên lá hoa có màu trắng xen lẫn kẽ lá xanh tạo nên một tổng thể rất tinh khiết và tươi mát.

Đối với gia chủ, dùng cây Trúc Nhật Phú Quý làm cây để bàn làm việc sẽ giúp đem lại sự may mắn cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi hơn và mang tới nhiều cơ hội thăng tiến hơn cho người sở hữu.

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Kim Tiền để bàn làm việc

Cây Kim Tiền để bàn làm việc
Cây Kim Tiền để bàn làm việc

Nếu yêu thích trồng cây, chắc chắn bạn không thể không biết đến cây kim tiền. Cây kim tiền là loại cây có lá mọc thành bụi được mọc đối xứng với nhau. Lá có màu xanh đậm, đặc biệt phù hợp để dùng làm cây để bàn làm việc vì cây không cần ánh sáng mạnh để sống và phát triển. 

Trong phong thủy, cây Kim Tiền với những khóm lá hình bầu dục được xem như bàn tay đang hứng lấy lộc trời ban, luôn luôn đi lên đại diện cho sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Đặc biệt hơn, nếu như được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền nở hoa sẽ đem lại sự thịnh vượng cho người trồng và chăm sóc.

Đây là loại cây để bàn làm việc phù hợp với cả mệnh Kim và mệnh Mộc. Ngoài ra, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc và tuổi mậu ngọ hợp cây gì để bàn làm việc.

Cây Kim Ngân để bàn làm việc

 Cây Kim Ngân để bàn làm việc
Cây Kim Ngân để bàn làm việc

Loại cây tiếp theo thường được những người mệnh Mộc chọn làm cây để bàn làm việc đó chính là cây Kim Ngân. Cây Kim Ngân có đặc điểm nhận biết với chiếc lá thuôn dài, hơi nhọn ở phần đầu và mọc giống như chiếc chân chim. Lá cây Kim Ngân có màu xanh mướt quanh năm với thân thắt bím vào nhau.

Cây Kim Ngân phần nào đã nói lên ý nghĩa của nó thông qua tên gọi. Kim Ngân tượng trưng cho tiền vàng, mang lại sự giàu có cho gia chủ. Cây có 5 lá mang biểu tượng của 5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy để giúp cân bằng và ổn định vượng khí tại không gian làm việc.

Những người mệnh Mộc chọn cây Kim Ngân làm cây để bàn làm việc sẽ tạo được năng lượng tích cực cho không gian sống, từ đó thu hút được nhiều vận may và vượng khí trong công việc. 

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm
Cây Cau Tiểu Trâm

Loại cây tiếp theo trong danh sách cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc đó là cây Cau Tiểu Trâm nhỏ bé. Tuy dáng hình bé nhỏ nhưng loại cây này có khả năng chịu nhiệt rất kiên cường và có thể sống ngay tại nơi không có ánh sáng tốt, đặc biệt có thể lớn lên mà không cần phải tưới nước hàng ngày. Chính vì thế cây rất phù hợp để trên bàn làm việc và đặc biệt là trong phòng điều hòa.

Cây Cau Tiểu Trâm có dáng cây mọc thẳng đứng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, thúc đẩy gia chủ luôn phải vươn lên, vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra, cây được cho là rất phù hợp với người mệnh Mộc vì tán là xanh đậm phần nào sẽ giúp khắc chế được tính cách nóng nảy của người mang mệnh Mộc và giúp những người mệnh Mộc bình tĩnh hơn trong công việc để tránh những tình huống rắc rối không đáng có.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Nếu đang tìm cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc thì cây Trường Sinh là loại cây mà bạn có thể tham khảo. Cây Trường Sinh là loại cây có thân hình nhẵn bóng, nhìn hơi tròn và mọng nước biểu thị cho sự sung túc, đầy đủ và thịnh vượng. Cây có lá màu xanh lục đậm, có dạng tròn và dạng đối. Khi ra hoa, hoa của cây Trường Sinh có màu trắng dạng chuỗi.

Cây Trường Sinh có sức sống mãnh liệt như chính cái tên của nó. Cây rất dễ trồng, có thể thoải mái đặt trong phòng điều hòa vì cây không cần nhiều ánh sáng và không cần tưới tiêu quá nhiều mà vẫn có thể phát triển tốt.

Cây phù hợp với những người mệnh mộc, tuy nhiên bạn cũng có thể gửi tặng cây Trường Sinh làm cây để bàn làm việc cho bạn bè, đối tác, đồng nghiệp với thông điệp rằng muốn gắn bó với nhau dài lâu.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu
Cây Ngân Hậu

Nếu bạn đang tìm cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy thì cây Ngân Hậu là loại cây đầu tiên mà bạn có thể tham khảo. Cây Ngân Hậu sở hữu lá có hình xương cá, phần trong lòng lá có đốm trắng, nhiều cây có màu hơi bạc xanh, viền ngoài của lá màu xanh với hình dạng lá to bản hình mũi mác khá dày. Tổng thể cây Ngân Hậu có thân nhỏ, mọc bui và có màu xanh bắt mắt.

Xét về ý nghĩa phong thủy, cân Ngân Hậu sẽ giúp cho người mệnh Thủy chiêu tài khí, thuận lợi trong công việc và mang lại nhiều điềm lành, bình an và yên ổn cho gia chủ khi sở hữu và chăm sóc.

Không chỉ tốt cho người mệnh Thủy, cây Ngân Hậu còn có khả năng hấp thu các khí độc như nicotin, Aldehyde formic. Từ đó giúp thanh lọc không gian làm việc rất tốt. Cây Ngân Hậu cũng rất dễ sống khi có thể tồn tại được trong cả bóng râm lẫn môi trường thủy sinh. 

Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng
Cây Huy Hoàng

Loại cây tiếp theo mà chỉ nghe tên thôi đã muốn sở hữu, rất phù hợp với những người mệnh Thủy đó là cây Huy Hoàng. Cây Huy Hoàng có phần lá khá to và khỏe. Trong lá có nhiều đốm trắng vàng dọc theo phần lá rất bắt mắt.

Cây Huy Hoàng được rất nhiều người mệnh Thủy chọn làm cây để bàn làm việc vì cây mang lại sự tươi vui, một sự nghiệp huy hoàng thuận buồm xuôi gió, tài lộc hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người sẽ có thể bị nhầm lẫn giữa cây Huy Hoàng và cây Vạn Niên thanh vì phần lá của hai loại cây này khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên để phân biệt, phần lá của cây Vạn Niên Thanh thường sẽ dày hơn, lòng lá không có đốm mà có màu vàng xanh, cả phần gân và thân đều chỉ có màu xanh.

Cây Vạn Niên Thanh xưa nay được ưu ái đại diện cho những người có đầu óc khoa học, có học thức và yêu ghét phân minh. 

Cây cũng thường được chọn làm cây để bàn làm việc vì cây mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi làm việc khi loại bỏ phần nào các bức xạ của thiết bị điện tử và khử đi những chất độc có trong môi trường. Cây để bàn làm việc này vừa khiến cho người dùng thấy thoải mái khi làm việc vừa mang lại sự may mắn, thịnh vượng và phát tài cho gia chủ, đặc biệt là cho những người mệnh Thủy.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

Nếu đang tìm cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy thì chắc chắn cây Lan Ý chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Cây Lan Ý hay còn được gọi là cây bạch môn, cây huệ hòa bình hay cây vỹ hoa trắng. Cây có đặc điểm là phần thân, tán, lá mọc thành cụm, có chiều cao vừa phải, không cao quá 60cm nên có thể dùng làm cây để bàn làm việc.

Cây Lan Ý có màu xanh đậm ở mặt trên của lá, có màu nhạt hơn ở mặt dưới và phần gân nổi khá mảnh. Cây Lan Ý được yêu thích nhất ở phần hoa. Hoa của cây Lan Ý có hình bán cầu, thẳng và có màu trắng muối phần nào tôn lên dáng vẻ thanh thoát.

Về mặt phong thủy, cây Lan Ý nhờ vào sự kết hợp giữa màu xanh và màu trắng nên rất phù hợp với người mệnh Thủy. Màu trắng đại diện cho kim. Mà theo ngũ hành thì kim sinh thủy nên cây Lan Ý rất phù hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy trồng Lan Ý làm cây để bàn làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi hơn, đồng thời cải thiện các mối quan hệ trong văn phòng và các mối quan hệ kinh doanh khác trong công việc.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời
Cây Sống Đời

Đối với những người mệnh hỏa, cây Sống Đời là sự lựa chọn hay nếu bạn đang tìm kiếm cây để bàn làm việc. Cây sống đời thuộc loại cây lá bỏng và có ngoại hình khá mọng nước ở phiến lá bầu dục của chúng. Lá của cây Sống Đời có phần nhọn ở đầu, có màu xanh thẫm và ở phần rìa của lá có hình răng cưa. Khi chăm sóc tốt, cây sẽ ra hoa với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, cam…

Cây Sống Đời đúng như cái tên của chúng, cây rất dễ sống trong mọi môi trường nên rất phù hợp để trang trí văn phòng đặc biệt là trong phòng điều hòa. Cây sống rất thọ. Khi một chiếc lá bất kỳ rụng xuống sẽ ngay lập tức mọc lên cây con và tiếp tục cuộc sống của chúng.

Cũng chính vì lý do đó mà cây Sống Đời còn là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai. Không chỉ thế, đối với người mệnh Hỏa, cây sống đời cũng thể hiện tình gắn bó giữa các đồng nghiệp với nhau. Cây để bàn làm việc sẽ giúp cho công việc suôn sẻ, nhẹ nhàng hơn.

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên
Cây Hoa Trạng Nguyên

Nếu muốn tìm kiếm một chiếc cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì chắc chắn cây Trạng Nguyên sẽ khiến bạn chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây hoa Trạng Nguyên có lá màu đỏ rất nổi bật nên rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên sở hữu hoa Trạng Nguyên làm cây để bàn làm việc giúp đẩy lùi điều xấu, gia tăng tài lộc và thu hút may mắn. Từ xa xưa cây đã mang ý nghĩa là đỗ đạt cao nên cây Trạng Nguyên được cho là sẽ giúp cho người trồng thăng tiến trong công việc và thi cử.

Cây Trầu Bà để bàn làm việc

Cây Trầu Bà để bàn làm việc
Cây Trầu Bà

Một loại cây khác cũng rất phù hợp để dùng làm cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đó là cây Trầu Bà Đế Vương đỏ. Loại cây này có phần lá cây khá lớn, hơi thuôn nhọn ở phần đầu với những chiếc lá non có màu đỏ tía phù hợp với người mệnh Hỏa. Lá cây khi già có màu lục tía, cuống của cây có màu tím thẫm.

Người mệnh Hỏa trồng cây Trầu Bà để bàn làm việc sẽ giúp thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống. Không chỉ thế, khi để ở bàn làm việc, cây Trầu Bà Đế Vương đỏ cũng sẽ giúp hấp thụ những chất độc có trong môi trường và không khí giúp cho gia chủ khỏe khoắn hơn.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc thì cây Hồng Môn chính là loại cây mà bạn nên tham khảo. Đây là dòng cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có lá màu xanh hình trái tim bản to. Phần thân của cây khá ngắn. Những mo hoa khi nở rộ sẽ có hình trái tim màu đỏ ngọc, hồng hoặc cam tùy sắc tố. Chính vì thế cây Hồng Môn được cho là rất phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Về mặt phong thủy, những người mệnh Hỏa dùng cây Hồng Môn làm cây để bàn làm việc sẽ giúp tinh thần thêm nhiệt huyết hơn với công việc, đồng thời giúp các mối quan hệ trong công việc trở nên tốt đẹp và gắn kết hơn.

Ngoài ra, người trồng cây Hồng Môn cũng được nhận xét là người có tố chất lãnh đạo, quyết đoán và đầy đam mê.

Mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Sen Đá Nâu 

Cây Sen Đá Nâu 
Cây Sen Đá Nâu 

Cây Sen Đá đã rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, ngày càng được nhiều người biết đến và được giới trẻ cực kỳ yêu thích, ưu ái chọn làm cây để bàn làm việc nhờ vào đặc tính dễ trồng và dễ chăm sóc của chúng.

Cây Sen Đá có lá dày, mọng nước xếp thành hình như đài hoa sen nhỏ nhắn rất độc đáo. Cây Sen Đá phù hợp với người mệnh Thổ, tượng trưng cho sự vươn lên trong khó khăn, đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ sx giúp cho gia chủ có thêm động lực và can đảm đối diện với những thách thức trong công việc và cuộc sống.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Loại cây tiếp theo cũng rất phù hợp dành cho người mệnh Thổ dùng làm cây để bàn làm việc đó là cây vạn lộc. Cây vạn lộc mang màu sắc đỏ giống như màu của lửa. Trong ngũ hành, hỏa sinh thổ nên đây được coi là loại cây để bàn làm việc cần có cho người mệnh thổ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn.

Không chỉ thế, đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc cũng sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và tạo thêm hứng thú trong công việc cho người sở hữu.

Cây Lưỡi Hổ

 Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ chính là loại cây tiếp theo mà bạn có thể sở hữu nếu mang mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ không có thân, rễ rất chắc chắn. Cây có phần lá dẹt, cao và hơi cứng có hình giống như lòng thuyền. Phần mép của lá cây có sụn màu đỏ nhạt, phía bên mép lá có viền màu vàng. 

Không chỉ tốt cho gia chủ mệnh Thổ, cây Lưỡi Hổ đã được chứng minh rằng có thể hấp thụ tới 107 khí độc khác nhau giúp thanh lọc môi trường sống và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi tà khí, giúp cho công việc hanh thông hơn.

Cây Lưỡi Hổ nhờ vào đường vân màu vàng trên lá tượng trưng cho màu của đất nên rất phù hợp để làm cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Thổ.

Cây Phú Quý 

Cây Phú Quý 
Cây Phú Quý 

Loại cây cuối cùng trong danh sách cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ đó là cây Phú Qúy. Cây có phần lá là chủ yếu, là cây màu trắng hồng, lá xanh bóng đôi khi hơi ngả vàng rất hợp với những người mệnh Thổ. 

Loại cây này khá dễ sống, không cần quá nhiều ánh sáng hay quá nhiều nước vẫn có thể sinh sống và phát triển. Chính vì thế cây rất phù hợp để làm cây để bàn làm việc cho những người mệnh Thổ. 

Xét về mặt ý nghĩa. Cây Phú Quý cũng sẽ giúp cho gia chủ có nhiều may mắn hơn, đem lại tài lộc và phú quý như đúng với tên gọi của nó. Đồng thời cây còn giúp thanh lọc không khí, giải tỏa căng thẳng và cải thiện tinh thần hiệu quả.

Các loại cây để bàn làm việc đẹp khác

Cây thủy sinh để bàn làm việc

Cây thủy sinh để bàn làm việc
Cây thủy sinh để bàn làm việc

Ngoài những loại cây trồng trên đất, cũng có rất nhiều loại cây thủy sinh được yêu thích làm cây để bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm cây nha đam, một loại cây thủy sinh để bàn làm việc được yêu thích nhất hiện nay.

Cây nha đam không chỉ có tác dụng làm mát, cây còn được cho là mang lại nhiều may mắn tới gia chủ, giúp tinh thần luôn thoải mái và minh mẫn trong công việc. Không chỉ thế, cây nha đam trồng thủy sinh để bàn làm việc cũng có khả năng thanh lọc không khí, giúp giải phóng oxy và lấy đi những làn khí có hại cho cơ thể.

Cây bonsai mini để bàn làm việc

Cây bonsai mini Linh Sam để bàn làm việc
Cây bonsai mini Linh Sam để bàn làm việc

Hiện nay cây bonsai để bàn làm việc đang được rất nhiều người săn đón. Cây Bonsai là một loại cây con có dáng hình cổ thụ được trồng ở trong chậu. Cây Bonsai được cho là mang lại rất nhiều may mắn tới cho gia chủ, thu hút tiền tài, tài lộc nhanh chóng.

Cây bonsai mini Mẫu Đơn để bàn làm việc
Cây bonsai mini Mẫu Đơn để bàn làm việc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây Bonsai phổ biến. Bạn có thể tham khảo ba dòng cây bonsai đang rất được yêu thích:

  • Cây linh sam: Mang lại nhiều may mắn, giàu sang, sự sung túc và tài lộc cho gia chủ.
  • Cây hoa mẫu đơn: Giúp mang lại hào quang, vinh hoa phú quý cho người sở hữu.
  • Cây hoa đỗ quyên: Giúp công việc thuận lợi, giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.
Cây bonsai mini Đỗ Quyên để bàn làm việc
Cây bonsai mini Đỗ Quyên để bàn làm việc

Cây giả để bàn làm việc

Optimized cay gia de ban lam viec
Cây giả để bàn làm việc

Ngày nay không ít người lựa chọn cây giả để bàn làm việc thay thế cho các loại cây thật vì không cần phải chăm bón nhiều mà vẫn mãi giữ được vẻ đẹp của cây cảnh. Cây giả để bàn làm việc cũng có một số tác dụng tương tự cây thật như giảm căng thẳng mệt mỏi, xua tan áp lực và khiến góc làm việc trông đẹp mắt hơn.

Tác dụng của cây để bàn làm việc

Cây để bàn làm việc giúp tăng tính thẩm mỹ

Không thể chối cãi được rằng đặt một chiếc cây trên bàn làm việc sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên tươi mới và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Chính vì thế mà dùng cây để bàn làm việc chính là cách trang trí mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn với ưu điểm giá thành rẻ mà mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Cây để bàn làm việc hút bức xạ máy tính

Máy tính là vật dụng không thể thiếu trong công việc ngày nay. Tuy nhiên nếu tiếp xúc quá nhiều với máy tính sẽ dễ khiến chúng ta gặp phải tình trạng tiêu cực như stress, đau đầu, lo lắng, mệt mỏi, uể oải và hàng loạt những tác hại nghiêm trọng khác.

Việc trồng một chiếc cây để bàn làm việc sẽ giúp giảm bớt tác hại mà bức xạ của máy tính gây ra cho cơ thể con người. 

Tác dụng của cây để bàn làm việc
Tác dụng của cây để bàn làm việc

Cây để bàn làm việc giúp lọc không khí hiệu quả

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, không khí thường được làm mát thông qua lá cây, hút đi những khí độc trong không khí bằng cách hấp thụ khí bị ô nhiễm và nhả ra lượng lớn O2. Chính vì thế việc có ít nhất một chậu cây để bàn làm việc sẽ giúp không gian làm việc thêm tươi mới, dễ thở hơn nhờ vào việc cây thanh lọc không khí và loại bỏ đi lượng không khí độc hại xung quanh.

Cây để bàn làm việc giúp giảm căng thẳng và thư giãn tốt

Cũng theo nhiều nghiên cứu khác về hiệu suất của nhân viên văn phòng khi có cây xanh cho biết, những ai trồng ít nhất một chiếc cây để bàn làm việc hoặc làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh sẽ có hiệu quả làm việc tốt hơn rất nhiều so với bình thường.

Cây xanh có khả năng làm giảm chỉ số huyết áp có thể tăng cao do căng thẳng trong công việc. Ngoài ra, có rất nhiều liệu pháp chữa lành từ thiên nhiên đã chỉ ra rằng việc càng gần gũi với thiên nhiên sẽ càng giúp con người trở nên bình tĩnh hơn và được chữa lành nhiều hơn.

Chính vì thế, việc trồng ít nhất một chậu cây để bàn làm việc và ngắm nhìn mỗi khi căng thẳng sẽ giúp cho tinh thần phấn chấn hơn, vực lại tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tăng năng suất hiệu quả làm việc

Một chiếc cây để bàn sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ vào việc giữ cho tinh thần luôn được thư giãn, cung cấp đủ lượng oxy…từ đó giúp tăng khả năng tập trung làm việc hơn, khiến cho gia chủ cảm thấy yêu đời hơn, làm việc năng suất hơn.

Mang lại may mắn và tài lộc

Như đã đề cập tới ở trên, khi chọn đúng loại cây phù hợp với phong thủy, cây để bàn làm việc có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ khi sở hữu và chăm sóc. Mỗi bản mệnh của từng người sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhau nên khi lựa chọn, hãy lưu ý lựa chọn kỹ đâu là loại cây phù hợp nhất với bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn và đặt cây cảnh để bàn

Nên đặt cây theo bố cục bàn làm việc

Những lưu ý khi lựa chọn và đặt cây cảnh để bàn
Nên đặt cây theo bố cục bàn làm việc

Tuy rằng việc đặt cây để bàn làm việc khá linh hoạt, nhưng đa phần bạn nên để cây theo bố cục không gian mở để thúc đẩy sự sáng tạo và thoải mái hơn khi làm việc. Bạn nên đặt ở trong góc nhỏ trên bàn làm việc để tránh việc làm đổ cây hay cản trở không gian làm việc của bạn. Từ đó sẽ tạo nên sự thoải mái hơn, tăng thêm sự thích thú khi làm việc, đồng thời thu hút tài lộc và may mắn đến cho bạn.

Vị trí đặt cây cần phải xem xét kỹ

Trên bàn làm việc, vị trí đặt cây lý tưởng là những nơi có không gian trống và có đủ chỗ cho kích thước cây tương ứng. Khi lựa chọn cây, bạn nên chọn những loại cây có kích thước vừa phải, những loại cây có màu sắc phù hợp với bàn làm việc của mình. 

Số lượng cây trồng trên bàn làm việc

Số lượng cây trồng trên bàn làm việc chỉ từ 1-2 cây
Số lượng cây trồng trên bàn làm việc chỉ từ 1-2 cây

Tương tự với việc chọn cây có kích thước vừa phải, bạn nên tránh việc đặt quá nhiều cây trên bàn. Chỉ nên đặt từ 1-2 chậu cây để bàn làm việc để tránh việc cây chiếm hết diện tích làm việc của bạn và khiến cho góc làm việc trở nên rối mắt và căn phòng trở nên bí bách chật chội hơn.

Hiểu được ý nghĩa của mỗi loại cây

Mỗi loại cây thường sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Có những loại cây được trồng để thu hút tài lộc, tiền tài, có những loại cây biểu trưng cho may mắn, hanh thông, có những loại cây loại biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ… Chính vì thế việc hiểu được ý nghĩa của từng loại cây sẽ giúp bạn lựa chọn được những điều tốt mà mình cần sẽ đến thông qua việc sử dụng cây để bàn làm việc.

Tránh lựa chọn một số loại cây

Không phải tất cả các loại cây đều có thể sử dụng làm cây để bàn làm việc. Bạn nên tránh một số loại cây có thân quá rườm rà chẳng hạn như cây leo. Theo như phong thủy, phần thân rườm rà đó sẽ che lấp đi may mắn của bạn. Đồng thời cũng nên tránh những cây dễ gây dị ứng, ví dụ như những cây có nhiều phấn hoa vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và sức khỏe của những người xung quanh.

Ưu tiên trang trí cây hợp mệnh

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, việc lựa chọn cây hợp mệnh sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc. Vậy nên việc lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh là khá quan trọng. Bạn có thể lựa chọn theo như gợi ý ở trên. Ngoài ra có một số lưu ý cho các mệnh khi chọn cây để bàn làm việc như sau:

  • Những người có mệnh Kim nên tránh trồng những loại cây có tán lá to vì điều đó sẽ khiến cho khả năng tư duy của người mệnh Kim bị hạn chế.
  • Những người mang mệnh Mộc nên chọn cây để bàn làm việc có màu xanh lục giúp cho tinh thần thoải mái và phấn chấn hơn.
  • Những người mang mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh đậm, tối màu hoặc màu đen.
  • Những ai mang mệnh Thổ nên tránh những cây có màu xanh đậm.

Cách chăm sóc cây để bàn làm việc

Cách chăm sóc cây để bàn làm việc
Cách chăm sóc cây để bàn làm việc

Đất

giống như trồng tại vườn, việc chọn đất tốt cho cây để bàn làm việc sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, từ đó thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Đất trồng cây để bàn làm việc thường phải là những loại đất có tính chất tơi xốp, có thể thoát nước tốt và có nhiều dinh dưỡng trong cây. 

Bạn có thể tăng thêm dinh dưỡng cho đất bằng cách thêm một số thành phần như xơ dừa, trấu ủ hoai mục, tro,…

Ánh sáng 

Cây cần ánh sáng để phát triển. Một số loại cây ưa bóng râm hoặc không cần quá nhiều ánh sáng để sinh sống và phát triển thì bạn có thể đặt chúng trong bóng râm, đặc biệt là ở trong môi trường điều hòa. Với những loại cây này, chỉ nên đặt chúng ở nhiệt độ từ 20-30 độ C. Tuy nhiên đối với những loại cây cần ánh sáng hơn thì hãy đặt tại nơi có thể hứng ánh sáng để cây phát triển tốt hơn, từ đó thu hút được nhiều vận may hơn.

Nước

Thông thường các loại cây để bàn là việc sẽ là những cây loại nhỏ nên việc tưới nước quá nhiều cũng không thật sự cần thiết. Mỗi tuần, nên tưới nước 1-2 lần để cây có đủ nước phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát độ ẩm của cây. Bất cứ khi nào cây có biểu hiện thiếu nước thì nên cung cấp thêm để cây phát triển tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Việc này không quá cần thiết đối với cây để bàn làm việc. Tuy nhiên đối với cây để bàn làm việc, nếu bạn muốn tăng thêm dinh dưỡng để chúng phát triển tốt hơn thì bạn có thể dùng các loại phân tan chậm để hạn chế tình trạng rửa trôi phân khi tưới nước. Thông thường bạn có thể bón phân tan chậm 3 tháng/lần cho cây để bàn làm việc giúp cây lớn nhanh hơn, phát triển tốt hơn mà không cần quá nhiều thời gian chăm sóc.

Kết luận

Cây để bàn làm việc
Cây để bàn làm việc

Trên đây là tất cả thông tin về những loại cây để bàn làm việc dành cho các mệnh khác nhau cũng như cách lựa chọn và cách chăm sóc cây để bàn làm việc sao cho hợp lý. Để tăng thêm tính sáng tạo cho bàn làm việc, bạn có thể trang trí thêm cho chậu cây để làm làm việc được hướng dẫn qua bài viết “11 Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa

Hapigo hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã lựa chọn được cây để bàn làm việc mà mình ưng ý nhất.

Share.

Leave A Reply