Chat with us, powered by LiveChat

Từ năm 2020, theo nghị định của nhà nước, các nhà mạng đã yêu cầu người dùng thực hiện đăng ký sim chính chủ để có thể đảm bảo thông tin và quyền lợi của người dùng tốt nhất. Đây là một trong những thao tác cơ bản đầu tiên mà bất kỳ ai cũng nên thực hiện khi muốn sử dụng một chiếc sim điện thoại lâu dài. 

Việc đăng ký sim chính chủ sẽ giúp cho người dùng có quyền lợi trực tiếp với chiếc sim mà mình đang sử dụng. Hơn thế nữa, nếu như bị thất lạc hoặc đánh mất thì có thể lấy lại được thông tin và số điện thoại dễ dàng. 

Quan trọng là vậy nên việc đăng ký sim chính chủ rất được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cụ thể các bước thực hiện quá trình này. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim chính chủ của các nhà mạng trong nước như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile chi tiết và dễ thực hiện nhé. 

Tại sao cần đăng ký sim chính chủ? 

Việc đăng ký sim chính chủ là không hề bắt buộc. Tuy nhiên, nếu thực hiện thao tác này sẽ đem lại một số lợi ích như sau: 

  • Giúp nhà mạng có thể quản lý thông tin của Sim tốt hơn. Hạn chế tình trạng Sim rác trên thị trường viễn thông. 
  • Dễ dàng thực hiện các thao tác như làm lại Sim hoặc khóa Sim tránh can thiệp từ kẻ mạo danh có mục đích xấu hoặc những khi điện thoại bị thất lạc. 
  • Sử dụng xuyên suốt một thời gian sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng. 
  • Không bị mất sim do tranh chấp chính chủ (trường hợp này rất dễ xảy ra khi sở hữu sim số đẹp có mức giá cao)

Đăng ký sim chính chủ cần những gì? 

Khi đi đăng ký sim chính chủ thì cần phải mang theo CMND hoặc CCCD
Khi đi đăng ký sim chính chủ thì cần phải mang theo CMND hoặc CCCD

Để thực hiện đăng ký sim chính chủ thì các bạn cần chuẩn bị những thông tin cũng như vật dụng cần thiết sau đây:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước nhân dân 
  • Ảnh chân dung theo yêu cầu của nhà mạng 
  • Chiếc sim mà bạn muốn đăng ký chính chủ 
  • Điện thoại để lắp sim 
  • Ghi nhớ 5 số điện thoại mà bạn đã liên hệ gần đây nhất 

Thông thường các thao tác thực hiện đăng ký chính chủ cho sim điện thoại tốn khoảng từ 20 đến 30 phút. Khi thực hiện thao tác này người đăng ký sẽ không phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào cho nhà mạng. 

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel 

Hiện nay, nhà mạng Viettel hỗ trợ khách hàng đăng ký sim chính chủ bằng hai hình thức là đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch hoặc thông qua app MyViettel. 

Thực hiện đăng ký sim tại điểm giao dịch của Viettel

Bạn chỉ cần mang đầy đủ các giấy tờ và các vật dụng cần thiết đến địa điểm giao dịch của Viettel gần nhất tại nơi ở để được hỗ trợ. Chú ý đi vào giờ hành chính. 

Khi đến nơi giao dịch của Viettel, bạn chỉ cần đưa ra những đồ đã chuẩn bị và chờ đợi các hỗ trợ viên thực hiện đăng ký chính chủ cho mình là được. 

Đăng ký tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel 

Có thể ghé thăm các địa điểm giao dịch của Viettel để thực hiện đăng ký sim.
Có thể ghé thăm các địa điểm giao dịch của Viettel để thực hiện đăng ký sim.

Vì các điểm giao dịch của Viettel chỉ mở vào giờ hành chính nên có rất nhiều người không thể đến tận đó và thực hiện đăng ký sim chính chủ. Vậy nên hãng viễn thông này đã cho phép người dùng thực hiện đăng ký sim thông qua ứng dụng My Viettel. 

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đó điền số điện thoại đang sử dụng và thực hiện các bước theo hướng dẫn cụ thể trên App như điền thông tin cá nhân, tải ảnh cá nhân lên và thực hiện đăng ký sim chính chủ là được. 

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Mobifone 

Cũng tương tự như mạng viễn thông Viettel, Mobifone cho phép người dùng đăng ký sim tại điểm giao dịch và thông qua website chính thức tại nhà. Các bạn có thể lựa chọn giữa 1 trong hai hình thức để đăng ký. 

Đăng ký sim chính chủ tại điểm giao dịch Mobifone

Đăng ký sim chính chủ trực tiếp tại địa điểm giao dịch của Mobifone
Đăng ký sim chính chủ trực tiếp tại địa điểm giao dịch của Mobifone

Đầu tiên, bạn hãy lên mạng tìm kiếm địa chỉ điểm giao dịch Mobifone gần với nơi mình ở. Sau đó, đem theo các vật dụng cần thiết theo yêu cầu của nhà mạng đã chuẩn bị trước đó. Đến nơi, các bạn chỉ cần đưa các thông tin cần thiết và đợi hỗ trợ viên thực hiện thao tác đăng ký cho là được nè. 

Đăng ký tại nhà qua website Mobifone 

Nếu không muốn tốn thời gian di chuyển từ nhà đến địa điểm giao dịch của Mobifone để thực hiện thao tác đăng ký sim chính chủ thì các bạn có thể thực hiện tại nhà thông qua website hoặc ứng dụng của Mobifone. Tuy nhiên sẽ không có hỗ trợ viên trợ giúp mà phải tự mình thực hiện tất cả các thao tác. 

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của nhà mạng viễn thông Mobifone 

Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu để có thể truy cập. 

Bước 3: Trên màn hình hiển thị nút “Lấy Mã” màu xanh ngọc. Nhấn vào đó xong thì sẽ có một mã code được gửi về tin nhắn điện thoại. Điện mã đó vào dòng mã xác minh phía bên dưới. Sau đó nhấn nút kiểm tra. 

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu của nhà mạng như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, số cmnd…

Bước 5: Gửi ảnh chân dung và ảnh chụp chứng minh nhân dân theo yêu cầu của nhà mạng.

Bước 6: Thực hiện ký tên và nhấn nút cam kết để đảm bảo các thông tin đã điền bên trên là hoàn toàn đúng với sự thật. Sau đó nhấn nút gửi thông tin là được. 

Đăng ký tại nhà qua ứng dụng Mobifone 

Có thể đăng ký tại ứng dụng Mobifone
Có thể đăng ký tại ứng dụng Mobifone

Bước 1: Tải ứng dụng Mobifone về điện thoại. Sau đó nhập số điện thoại và mật khẩu theo yêu cầu. Nhấn vào nút đăng nhập hiển thị trên màn hình. 

Bước 2: Nhấn vào phần cá nhân hiển thị bên trên màn hình. Sau đó chọn nút cập nhập đầy đủ thông tin

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng và nhấn vào phần cập nhập là được. 

Khi thực hiện đăng ký sim chính chủ thành công qua ứng dụng Mobifone thì sẽ có tin nhắn thông báo qua điện thoại. 

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Vinaphone 

Vinaphone chỉ hỗ trợ đăng ký sim chính chủ tại các địa điểm giao dịch
Vinaphone chỉ hỗ trợ đăng ký sim chính chủ tại các địa điểm giao dịch

Để đăng ký sim chính chủ của Vinaphone thì các bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm giao dịch của nhà mạng viễn thông này. Trước tiên hãy tìm kiếm địa điểm giao dịch gần nhất với nơi mình ở để tiết kiệm thời gian di chuyển. Sau đó mang theo các giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện đăng ký nhanh gọn nhất. 

Khi đến địa điểm giao dịch, các bạn sẽ được tư vấn viên hỗ trợ thực hiện các thao tác để đăng ký sim chính chủ thành công. 

Với những ai sử dụng sim của nhà mạng viễn thông Vinaphone thì chỉ có một cách thức duy nhất để đăng ký sim chính chủ chính là đến trực tiếp địa điểm giao dịch chứ không có hình thức đăng ký trực tuyến như hai nhà mạng trên. 

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

Đăng ký sim chính chủ tại cơ sở giao dịch của Vietnamobie.
Đăng ký sim chính chủ tại cơ sở giao dịch của Vietnamobie.

Giống như những nhà mạng viễn thông kể trên, các bạn có thể đăng ký sim trực tiếp tại phòng giao dịch của Vietnamobile hoặc website chính thống của nhà mạng viễn thông này.

Nếu đăng ký tại phòng giao dịch thì bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ và nhờ hướng dẫn viên thực hiện các quy trình đăng ký sim là được.

Nếu bạn lựa chọn hình thức đăng ký trực tuyến thì hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của nhà mạng miễn thông Vietnamobile

Bước 2: Nhập số điện thoại vào theo yêu cầu và nhấn nút gửi mã bí mật hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Sau khi nhận được mã code từ tin nhắn điện thoại thì nhập vào ô mã bí mật và nhấn nút kiểm tra mã

Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu của nhà mạng như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân…

Bước 5: Xác nhận thông tin và cam kết theo đúng sự thật. Sau đó nhấn nút hoàn thành là được.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan 

Hỏi: Một chứng minh thư nhân dân có thể đăng ký chính chủ được mấy sim? 

Một chứng minh thư có thể đăng ký chính chủ được mấy sim?
Một chứng minh thư có thể đăng ký chính chủ được mấy sim?

Đáp: Với nhà mạng Viettel, người dùng có thể đăng ký chính chủ tối đa 3 sim di động cho thuê bao trả trước và tối đa 10 sim di động cho thuê bao trả sau

Nhà mạng Mobifone không giới hạn số lượng đăng ký chính chủ cho sim trả trước và giới hạn tối đa 5 sim di động cho thuê bao trả sau. 

Nhà mạng Vinaphone không giới hạn số lượng đăng ký sim chính chủ cho thuê bao trả sau nhưng với sim trả trước thì chỉ được đăng ký tối đa 3 thuê bao. 

Nhà mạng Vietnamobile không giới hạn số lượng sim đăng ký chính chủ cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên với thuê bao trả sau thì 1 chứng minh thư nhân dân chỉ có thể đăng ký chính chủ tối đa 2 thuê bao mà thôi.

Hỏi: Có thể đăng ký sim chính chủ cho các bé dưới 14 tuổi được không? 

Đáp: Không thể đăng ký sim chính chủ cho các bé dưới 14 tuổi vì trong thao tác thực hiện cần có chứng minh thư nhân dân. Trong trường hợp này khi các bố mẹ muốn đăng ký sim chính chủ cho bé thì có thể đăng ký tên của mình để đảm bảo quyền lợi cũng như dễ dàng lấy lại sim nếu bị mất hoặc thất lạc. 

Kết Luận 

Đăng ký sim chính chủ là thao tác hỗ trợ người dùng được hưởng quyền lợi chính đáng từ nhà mạng viễn thông. Hầu hết các nhà mạng đều khuyến khích người dùng đăng ký sim chính chủ để có thể đảm bảo quyền lợi khi sử dụng. Trong một số trường hợp bị thất lạc sim thì cũng có thể lấy lại dễ dàng.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký sim chính chủ cho các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ thông tin và kiến thức bổ ích như cách khắc phục ipad không kết nối wifi, Cách Khắc Phục Điện Thoại Không Nhận Sim …. Đừng bỏ lỡ nhé !!!

Share.

Leave A Reply