Chat with us, powered by LiveChat

Chả giò là món ăn đã khá quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt. Chả giò có hương vị thơm ngon nhưng kéo theo đó lượng calo của món ăn này cũng không hề ít. Vậy ăn chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có tăng cân không? Tất cả những thắc mắc liên quan đến món ăn này sẽ được chúng mình làm rõ trong các nội dung dưới đây.

Chả giò bao nhiêu calo?

Chả giò là món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như thịt lợn nạc, trứng gà, miến, mộc mĩ, rau củ quả và thịt lớn có thể thay thế bằng thịt bò hay hải sản đề được. Với nguyên liệu đa dạng, hẳn bạn cũng phần nào biết được hàm lượng calo và cùng các dưỡng chất mà chả giò cung cấp cho cơ thể là không hề ít.

Theo như thống kê từ các tổ chức dinh dưỡng thì mỗi 1 chiếc chả giò sẽ chứa khoảng 110 calo. Tuy nhiên lượng calo này cũng có thể thay đổi tùy theo công thức trộn nhân của gia đình bạn. Theo đó một chiếc chả giò cũng có thể giao động từ 100-200 calo.

Bên cạnh đó trong chả giò cũng có chứa rất nhiều các dưỡng chất khác nhau như chất béo, tinh bột, natri béo, protein,… Vì vậy bạn cần biết cách xây dựng chế độ ăn thật phù hợp để vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể, vừa hạn chế việc tăng cân, dễ tích tụ mỡ thừa trong cơ thể khi ăn nhiều chả giò.

chả giò bao nhiêu calo
chả giò bao nhiêu calo

Tham khảo hàm lượng calo của một số loại chả giò:

 • Chả giò chiên bao nhiêu calo? Trung bình 1 chiếc chả giò chiên có thể cung cấp khoảng 150 calo cho cơ thể.
 • Chả giò chay bao nhiêu calo? 100g chả giò chay có thể cung cấp tới 130 calo cho cơ thể.
 • 1 cuốn chả giò bao nhiêu calo? Theo đánh giá từ các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 cuốn chả giò chay sẽ chứa khoảng 110 calo.
 • Chả giò lụa bao nhiêu calo? 100g chả giò lụa sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 136 calo. Mức calo này cũng không quá nhiều nên bạn có thể duy trì thường xuyên trong các bữa ăn của mình.
 • Bún chả giò chay bao nhiêu calo? 1 tô bún chả giò chay bao nhiêu calo cũng là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Đáp án dành bạn là 1 tô bán bún chả giò chay sẽ cung cấp cho cơ thể 378 calo, rất phù hợp cho các bữa ăn chính của bạn.
Bún chả giò bao nhiêu calo?
Bún chả giò bao nhiêu calo?
 • Chả giò chiên không dầu bao nhiêu calo? Hàm lượng calo của các loại chả giò chiên không dầu chắc chắn sẽ thấp hơn hàm lượng calo của các loại chả giò chiên với dầu mỡ. Vì vậy nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì tốt nhất là nên sử dụng các loại chả giò chiên không dầu, hạn chế tối đa lượng calo nạp vào cơ thể.
 • Bún thịt nướng chả giò bao nhiêu calo? Bún thịt nướng chả giò sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 500 calo cho một suất ăn. Mặc dù mức calo này không quá cao nhưng cũng không quá thấp, vì vậy bạn nên cân nhắc để có thể xây dựng cho mình chế độ ăn phù hợp nhất.
 • Chả giò rế bao nhiêu calo? Món chả giò rế thực chất vẫn có hàm lượng calo tương tự như các loại chả giò khác. Theo đó món ăn này chỉ khác ở loại vỏ bọc bên ngoài phần nhân còn phần nhân bên trong vẫn sẽ bao gồm các nguyên liệu như chả giò thường.
 • 100g chả giò bao nhiêu calo? Trung bình 100g chả giò sẽ cung cấp khoảng 230 calo cho cơ thể. Đây là mức calo phù hợp cho mỗi bữa ăn chính. Vì vậy cách tốt nhất là bạn chỉ nên duy trì 100g chả giò cho mỗi bữa ăn nếu như đang trong chế độ siết cân.
100g chả giò bao nhiêu calo?
100g chả giò bao nhiêu calo?
 • Chả giò tôm thịt bao nhiêu calo? 100g chả giò tôm thịt sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 170 calo.
 • Chả giò thịt gà bao nhiêu calo? 100g chả giò thịt gà cũng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 154 calo. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì cũng có thể tham khảo ngay công thức chả giò này.

Ăn chả giò có béo không?

Không chỉ quan tâm chả giò bao nhiêu calo thì cũng có rất nhiều người quan tâm ăn chả chiên có béo không, người giảm cân có nên ăn chả giò không. Chắc hẳn với những thông tin về hàm lượng calo của chả giò cũng đã giúp bạn phần nào có được câu trả lời của riêng mình.

Để xác định được việc tiêu thụ chả giò trong các bữa ăn hàng ngày có tăng cân không, trước tiên bạn sẽ cần phải xác định lượng chả giò mà bạn sẽ tiêu thụ trong một bữa ăn như thế nào để từ đó so sánh với lượng calo tối đa mà bạn nên nạp vào cơ thể.

Theo đó có thể thấy hàm lượng calo quy định để có thể duy trì hoạt động sống của cơ thể đối với 1 người bình thường sẽ là 2000 calo. Vì vậy bạn cần phải xác định mỗi bữa ăn chính của mình chỉ nên giao động từ 600-700 calo mà thôi.

Việc duy trì đúng hàm lượng calo cho mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn giữ được cân nặng và vóc dáng của mình. Ngược lại tất niên nếu bạn nạp lượng calo cho mỗi bữa ăn đều cao hơn lượng calo quy định thì việc cơ thể bị tăng câng là điều khá hiểu.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có béo không?
Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có béo không?

Quay lại với hàm lượng calo của chả giò, theo như nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng thì trong mỗi 100g chả giò có chứa tới 600 calo. Vậy trung bình một bữa ăn bạn có thể tiêu thụ khoảng 300-400 calo từ chả giò và kết hợp thêm calo của một số món ăn khác nữa. Vì vậy trung bình bữa ăn có chả giò sẽ có thể vượt mức calo quy định cho 1 bữa ăn là chỉ khoảng 600-700 calo mà thôi.

Vì vậy việc bạn thường xuyên để chả giò vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể dễ dẫn đến việc mất kiểm soát về cân nặng. Tuy nhiên đó chỉ là khi bạn không cân chỉnh hợp lý các chế độ ăn uống của mình còn ngược lại nếu bạn biết cách sắp xếp, cắt giảm bớt các khẩu phần ăn thì thực tế chả giò bao nhiêu calo cũng không quá ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Để kiểm soát cân nặng tốt nhất, đặc biệt là với những người đang trong chế độ giảm cân thì việc xây dựng chế độ ăn hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết cách kết hợp với các chế độ ăn uống, luyện tập thể thao để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Cách ăn chả giò không bị tăng cân

Sau khi tìm hiểu chả giò bao nhiêu calo, hẳn cũng có rất nhiều người muốn biết làm thế nào để ăn chả giò không bị tăng cân. Theo đó việc ăn chả giò với số lượng hợp lý sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được cân nặng của mình.

 • Hạn chế việc ăn chả giò thường xuyên là yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu có nhiều chất béo và được chiên qua dầu nên việc ăn nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của bạn.
 • Giảm bớt các nguyên liệu có nhiều chất béo, đạm trong thành phần của chả giò. Theo đó nếu làm giảm chả tại nhà thì tốt nhất là bạn nên loại bỏ những loại nguyên liệu có nhiều chất béo như thịt,… để hạn chế việc tăng cân của bạn. Bên cạnh đó bạn nên tăng thêm thành phần từ rau củ để đảm bảo lượng chất xơ được dồi dào.
Cách ăn chả giò không bị tăng cân
Cách ăn chả giò không bị tăng cân
 • Bạn cũng nên nắm được lượng calo trong mỗi cách chế biến chả giò để đảm bảo có thể kiểm soát được hàm lượng calo nạp vào cơ thể. Nếu bạn biết cách để cân bằng lượng calo trong cơ thể thì chắc chắn bạn sẽ không phải quan tâm quá nhiều đến cân nặng của mình.
 • Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn phù hợp để đảm bảo lượng calo vào ra trong cơ thể, bạn cũng cần phải đảm bảo nạp đủ nước cho cơ thể. Việc uống đủ nước không chỉ giúp bạn có cảm giác no và hạn chế việc ăn lại mà còn đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bạn có thể vận hành một cách trơn tru nhất. Theo đó quá trình tiêu hóa và trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Ăn chả giò kết hợp với các loại nước hoa quả, nước detox cũng là một thói quen tốt để cho bạn có thể giảm được tối đa lượng calo nạp vào cơ thể. Theo đó cơ thể mới đảm bảo duy trì được vóc dáng, cân nặng như mong muốn.
 • Bên cạnh việc cân chỉnh các thực đơn ăn uống hàng ngày, bạn cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục để tăng cường cơ bắp, giảm mỡ bụng, hạn chế việc tăng cân mất kiểm soát. Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia thì những người thường xuyên vận động sẽ hạn chế được các vấn đề liên quan đến khả năng ghi nhớ, trầm cảm, sự tập trung,…

Cách làm chả giò nấm chay giúp giảm cân

Bên cạnh việc tìm hiểu chả giò bao nhiêu calo cũng như cách ăn chả giò không bị tăng cân thì bạn cũng có thể tham khảo cách làm chả giò tại nhà vô cùng đơn giản mà còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Theo đó bạn có thể làm món chả giò nấm chay đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Nguyên liệu

 • Các loại nấm: nấm kim châm, đùi gà, nấm hương,…
 • Rau củ: giá đỗ, cà rốt, su hào
 • Bánh tráng cuốn nem
 • Gia vị chay
 • Bún và rau sống ăn kèm
Cách làm chả giò nấm chay
Cách làm chả giò nấm chay

Cách thức thực hiện

 • Đầu tiên bạn sẽ cần phải đem rửa sạch các loại nấm và rau củ rồi ngâm với nước muối. Sau đó bạn rửa sạch lại lần cuối và vớt ra để cho ráo..
 • Tiếp theo, bạn sẽ phải lần lượt chế biến các nguyên liệu như thái sợi rau củ; nấm đùi gà, nấm hương sắt nhỏ.
 • Tiếp đến bạn lại cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc âu lớn và rồi trộn đều và nêm nếm thêm gia vị.
 • Lấy bánh tráng và đặt phần nhân vào giữa rồi cuốn thật chặt tay để chả giò khi rán không bị vỡ.
 • Bắc chảo lên bếp, để dầu thật nấu thì mới lần lượt cho chả giò vào trong chảo. Chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để hạn chế lượng dầu ngấm vào chả giò. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế lượng dầu chiên rán.
 • Cuối cùng bạn có thể thưởng thức thành quả của mình với một ít bún, rau sống và nước tương để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được cả gia đình yêu thích trong những dịp cuối tuần quây quần cùng nhau.

Lời kết

Chắc hẳn với những nội dung trên đây đã nắm giúp cho bạn có thể nắm được 1 chiếc chả giò bao nhiêu calo cũng như cách để đảm bảo lượng calo phù hợp khi ăn chả giò. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm calo của một số loại thực phẩm khác để giúp làm phong phú thêm cho các bữa ăn của mình như: bánh bao chiên, bánh mì ngọt,…

Share.

Leave A Reply