Chat with us, powered by LiveChat

Bánh bò bao nhiêu calo là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy những người giảm cân có nên ăn không? Ăn bánh bò có dễ tăng cân không? Nếu bạn cũng muốn giải đáp các câu hỏi này thì có thể tham khảo ngay các nội dung dưới đây của chúng mình nhé.

Bánh bò bao nhiêu calo?

Bánh bò cho một trong những loại bánh dân dã rất phổ biến ở các tỉnh Nam. Loại bánh này được làm chủ yếu từ bột sắn và bột gạo tẻ. Bên cạnh đó loại bánh này sẽ có hàm lượng đường thốt nốt, cốt dừa và một số nguyên liệu khác để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.

Vậy 1 cái bánh bò bao nhiêu calo? Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 chiếc bánh bò hấp sẽ có hàm lượng calo trung bình khoảng 82,9 calo. Trong đó cụ thể gồm:

 • Bột gạo tẻ có hàm lượng calo khoảng 36,5 calo.
 • Bột sắn với hàm lượng calo khoảng 6,4 calo.
 • Đường thốt nốt trong bánh bò thường có hàm lượng calo khoảng 40 calo.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào từng loại bánh bò khác nhau mà hàm lượng calo cũng sẽ có sự thay đổi. Nếu bạn đang trong chế độ ăn giảm cân thì có thể lựa chọn những loại bánh bò có hàm lượng calo phù hợp nhất với mình.

Bánh bò bao nhiêu calo?
Bánh bò bao nhiêu calo?

Tham khảo hàm lượng calo của một số loại bánh bò

 • Bánh bò thốt nốt bao nhiêu calo? Bánh bò thốt nốt cũng là một trong những loại bánh bò rất phổ biến trên thị trường hiện nay và thường được bán ở các tỉnh miền Nam. Bánh bò thốt nốt thường sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 120 calo cho 100g bánh.
 • Bánh bò nướng bao nhiêu calo? Bánh bò nướng thường sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 115 calo. Mức calo này khá cao so với các món ăn vặt hiện nay.
 • Bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo? Bánh bò cốt dừa hiện nay thường sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 90 calo cho 100g bánh.
 • Bánh bò dừa bao nhiêu calo? Bánh bò dừa là loại bánh có cách làm khác hẳn với các loại bánh bò truyền thống và cũng được rất nhiều người yêu thích. Loại bánh này sẽ có hàm lượng calo không quá chênh lệch với bánh bò truyền thống, giao động khoảng 110 calo.
 • Bánh bò rễ tre bao nhiêu calo? Bánh bò rễ tre chỉ là tên gọi khác của các loại bánh bò truyền thống. Theo đó loại bánh này cũng sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 82 đến 110 calo.
Bánh bò rễ tre bao nhiêu calo?
Bánh bò rễ tre bao nhiêu calo?
 • 100g bánh bò bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình cứ 100g bánh bò sẽ chứa khoảng 82,9 calo.
 • Bánh bò hấp bao nhiêu calo? 1 chiếc bánh bò hấp với cách làm truyền thống sẽ có hàm lượng calo giao động khoảng 82 calo.
 • Bánh bò Cao Bằng bao nhiêu calo? Chưa có nghiên cứu chính xác về hàm lượng calo trong bánh bò. Tuy nhiên có thể thấy hàm lượng đường trong bánh bò Cao Bằng sẽ ít hơn các loại bánh bò miền Nam. Vì vậy bạn có thể cân nhắc khi ăn để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cân nặng của mình.

Ăn bánh bò có tăng cân không?

Ăn bánh bò có béo không chắc chắn sẽ là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất lúc này. Nếu bạn đã nắm được 1 chiếc bánh bò bao nhiêu calo thì có thể phần nào trả lời được câu hỏi ăn bánh bò có bị béo không.

Nhìn chung có thể thấy một chiếc bánh bò sẽ giao động hàm lượng calo từ 82 đến 110 calo. Đây là mức calo khá cao với những chiếc bánh có trọng lượng nhỏ như bánh bò. Trung bình bạn có thể ăn từ 3 – 4 chiếc bánh mỗi lần ăn mới có thể đủ no và hàm lượng calo lúc này có thể lên tới gần 500 calo.

Không chỉ vậy nguyên liệu của các loại bánh bò cũng đều là những thành phần dễ gây tăng cân như bột gạo, đường, cốt dừa,… với hàm lượng tinh bột khá cao. Do đó nếu như ăn quá nhiều hoặc ăn thường xuyên rất có thể sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có béo không?
Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có béo không?

Khi cơ thể hấp thụ các chất tinh bột trong bánh bò sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành các loại đường hữu cơ tích tụ bên trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy nếu lượng đường đó không được đào thải ra bên ngoài thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng tích tụ mỡ thừa, cân nặng tăng nhanh chóng.

Không chỉ vậy khi ăn bánh bò, bạn thường sẽ ăn kèm với các loại nước cốt dừa với hàm lượng calo và chất béo cực cao. Vì vậy nếu như bạn không biết cách kiểm soát tốt hàm lượng calo nạp vào cơ thể cũng như các khẩu phần ăn hàng ngày của mình thì việc tăng cân là điều rất dễ xảy ra.

Vì vậy nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân mà vẫn muốn ăn bánh bò thì nên cân nhắc tần suất ăn sao cho phù hợp nhất. Không nên ăn bánh bò trừ bữa, chỉ nên sử dụng bánh bò như một món ăn vặt nhẹ nhàng trước bữa ăn mà thôi.

Ăn nhiều bánh bò có tốt không?

Nếu bạn đã biết bánh bò bao nhiêu calo vậy thì ăn nhiều bánh bò có tốt không? Có thể thấy thành phần của bánh bò chủ yếu bao gồm tinh bột và đường nên loại bánh này không thực sự được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Ngoài tinh bột thì loại bánh này còn bao gồm các chất béo, protein,…

Nếu xét về tỉ lệ dinh dưỡng trong các loại bánh bò thì các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên không nên ăn quá nhiều bánh bò trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Lượng tinh bột lớn trong bánh bò cùng với hàm lượng protein, chất béo thấp sẽ không đảm bảo các yếu tố về sức khỏe của bạn.

Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh bò
Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh bò có tốt không?

Bánh bò được đánh giá là không đạt tỉ lệ năng lượng phù hợp trong các loại thực phẩm, trong đó tinh bột chỉ nên chiếm 48% nhưng với bánh bò thì hàm lượng tinh bột lại chứa tới 90%. Vì vậy bạn không nên ăn bánh bò thường xuyên hay sử dụng bánh bò thay thế cho các bữa ăn chính của mình.

Thực tế bánh bò không phải là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên cân đối để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ nên ăn bánh bò như một món ăn vặt nhẹ nhàng, có thể duy trì tần suất từ 1-2 lần/ tuần là phù hợp nhất.

Cách ăn bánh bò không bị béo

Sau khi đã nắm được bánh bò bao nhiêu calo, hẳn sẽ có rất nhiều đang trong chế độ ăn kiêng cảm thấy dè chừng với món ăn này. Vậy làm thế nào để những người đang ăn kiêng cũng có thể ăn bánh bò một cách ngon miệng mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân?

 • Không nên ăn bánh bò quá thường xuyên bởi nó có thể làm tăng nguy cơ mất kiểm soát về cân nặng, gây béo phì.
 • Nên sử dụng bánh bò như một món ăn vặt, không sử dụng bánh bò thay thế cho các bữa chính của mình.
 • Các loại bánh bò khi ăn với nước cốt dừa đều đảm bảo nâng cao hương vị của nó. Tuy nhiên nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì nên hạn chế sử dụng cốt dừa ăn kèm để giảm bớt lượng calo có thể nạp vào cơ thể.
Bánh bò bao nhiêu calo? Cách ăn bánh bò không bị béo?
Bánh bò bao nhiêu calo? Cách ăn bánh bò không bị béo?
 • Không nên ăn bánh bò trước các bữa ăn chính bởi nó thể gây nên tình trạng ngang bụng, đầy bụng bởi trong bánh bò có chứa hàm lượng tinh bột vô cùng cao.
 • Chỉ nên ăn bánh bò từ 1-2 lần mỗi tuần là phù hợp nhất. Mỗi lần ăn bạn cũng chỉ nên ăn 1-2 chiếc để đảm bảo không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.
 • Để hạn chế lượng đường trong các loại bánh bò, bạn cũng có thể tự làm bánh bò tại nhà. Theo đó bạn có thể sử dụng các loại tinh bột và đường dành cho người ăn kiêng để đảm bảo hạn chế tối đa lượng calo của sản phẩm.
 • Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống phù hợp thì bạn cũng nên tham gia các bộ môn thể thao để đảm bảo có thể mang lại hiệu quả giảm cân an toàn và nhanh chóng nhất.

FAQs – Những câu hỏi thường gặp

Tại sao gọi là bánh bò?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về món bánh với cái tên vô cùng đặc biệt này. Sở dĩ bánh có tên là “Bánh bò” bởi khi ủ bột làm bánh, bột sẽ bắt đầu nở và “bò” lên thành âu, thành tô ủ bột nên những người làm bánh mới đặt cho nó cái tên là “bánh bò”.

Bánh bò có vị gì?

Bánh bò là loại bánh được làm từ gạo lên men và thường được sử dụng các nguyên liệu như thốt nốt, cốt dừa nên các thành phẩm bánh bò thường sẽ có vị ngọt, béo nhè nhẹ, mùi thơm của men vô cùng dễ chịu chứ không hề bị gắt.
Có thể thấy bánh bò là một món ăn vặt vô cùng hay ho, dễ ăn, hương vị không quá đặc sắc nhưng lại đảm bảo có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Trong bánh bò có gì?

Bánh bò là một loại bánh truyền thống, dân dã của người Việt Nam nên các nguyên liệu tạo nên bánh bò cũng vô cùng gần gũi với chúng ta. Có thể thấy trong các loại bánh bò hiện nay đều chứa các thành phần như bột gạo, nước, men và đường/ đường thốt nốt.

Bánh bò ăn thay cơm được không?

Có thể thấy thành phần của bánh bò hầu hết đều là tinh bột, không có sự cân bằng về tinh bột, chất béo và protein như một số loại đồ ăn khác. Vì vậy bạn không nên ăn bánh bò thay cơm bởi hàm lượng tinh bột vượt mức cho phép có thể làm bạn bị khó tiêu, đầy bụng và dễ tăng cân.

Bánh bò ăn chay được không?

Bánh bò truyền thống với các thành phần từ bột gạo, đường, nước cốt dừa hoàn toàn có thể sử dụng cho những người ăn chay. Bên cạnh đó nhiều loại bánh bò hiện nay thường sẽ có sữa nên những bạn ăn chay cần cân nhắc để lựa chọn được loại bánh phù hợp nhất cho chế độ ăn của mình.

Mẹ bầu có ăn bánh bò được không?

Trong giai đoạn mang bầu, các mẹ có thể ăn các loại bánh bò nhưng cần lưu ý chỉ ăn với hàm lượng vừa đủ, phù hợp bởi trong bánh bò có chứa đường và tinh bột cao, có thể gây nên tình trạng tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy mẹ cần lưu ý để có chế độ ăn cho phù hợp.

Lời kết

Hy vọng với các thông tin trên Hapigo đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Bánh bò bao nhiêu calo. Bánh bò là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nhưng để hạn chế việc tăng cân, dư thừa năng lượng khi ăn bánh bò, bạn cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo hàm lượng calo có trong một số thực phẩm như: bún gạo lứt, cà phê sữa, cà,…

Share.

Leave A Reply