Chat with us, powered by LiveChat

Cách ứng tiền sim Viettel là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng tìm nhiều nhất hiện nay. Đây là cách thức ứng tiền trước của nhà mạng giúp hỗ trợ người dùng trong trường hợp hết tiền trong sim mà chưa thể nạp thẻ ngay lập tức. Người dùng có thể ứng tiền từ nhà mạng để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên người dùng sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ sau đó. 

Khi thực hiện gửi tin nhắn chuẩn theo đúng cú pháp của Viettel thì hệ thống của mạng viễn thông này sẽ tự động ứng cho khách hàng một khoản tiền nhất định để có thể nhắn tin, gọi điện cũng như phục vụ mục đích liên lạc đang bị gián đoạn do hết tiền. Tất cả các thuê bao di động trả trước hoặc Dcom trả trước của Viettel đều có thể thực hiện ứng tiền. 

Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 cách ứng tiền sim Viettel đơn giản dễ làm chỉ 1 giây là xong. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để có thể ứng tiền trong những lúc cần kíp liên lạc mà không có tiền trong tài khoản thì hãy tìm hiểu ngay cùng với chúng mình nhé ! 

Lợi ích khi ứng tiền sim Viettel 

Dịch vụ ứng tiền sim Viettel cho phép người dùng tạm ứng trước một khoản tiền điện thoại nhất định để có thể sử dụng trước khi tài khoản hết tiền mà chưa thể mua và nạp thẻ ngay được. Nhà mạng viễn thông đưa ra nhiều mức ứng tiền từ nhỏ đến lớn như ứng tiền sim Viettel 10k, 30k, 40k, 50k… Rất nhiều mức tiền được ứng phù hợp với nhu cầu của từng người trong từng trường hợp khác nhau. 

Hướng dẫn ứng tiền sim Viettel nhanh gọn hiệu quả.
Hướng dẫn ứng tiền sim Viettel nhanh gọn hiệu quả.

Có thể nói đây là dịch vụ mang lại lợi ích chính đáng và cần thiết cho người dùng. Trong thời đại này, việc liên lạc và kết nối qua điện thoại là rất quan trọng. Ví dụ nếu bạn đang ở ngoài đường và quên mang theo ví tiền nhưng lại cần gọi điện về nhà gấp vì công chuyện quan trọng. Đúng lúc điện thoại lại không còn tiền. Trong lúc này việc ứng tiền sim trả trước sẽ giúp bạn có thể giữ được liên lạc mà không cần nạp thẻ ngay lập thức. 

Vậy có thể khẳng định lợi ích tiên quyết hàng đầu của việc ứng tiền sim của các nhà mạng viễn thông chính là hỗ trợ khách hàng có thể giữ được liên lạc cần thiết qua điện thoại khi hết tiền mà không cần phải nạp tiền ngay trong thời điểm đó. 

Điều kiện để ứng tiền sim Viettel 

Bên cạnh việc tham khảo những cách ứng tiền sim Viettel thì các bạn cũng cần phải nắm được những điều kiện cơ bản cần có để có thể thực hiện dịch vụ này. Đó là:

 • Sim Viettel vẫn còn đang hoạt động bình thường 
 • Sim Viettel trả trước (không áp dụng cho thuê bao trả sau) 
 • Sim Viettel hoạt động bình thường 2 chiều và đã sử dụng trên 90 ngày 
 • Không nợ cước ứng tiền Viettel trong một số trường hợp cụ thể 
 • Số tiền trong tài khoản chính của người muốn ứng không trên 300đ.

Cách ứng tiền sim Viettel đơn giản nhanh gọn dễ làm

Trong phần này của bài viết, chúng mình xin giới thiệu đến bạn đọc 5 cách ứng tiền sim Viettel đơn giản dễ làm. Chỉ cần thực hiện là sẽ có ngay tiền trong tài khoản để tiếp tục thực hiện các thao tác liên hệ cần thiết qua điện thoại. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua 911 

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 911 cực nhanh gọn.
Cách ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 911 cực nhanh gọn.

Để thực hiện ứng tiền qua tổng đài 911 của Viettel thì các bạn thực hiện thao tác gọi thoại để có thể ứng được tiền. Cụ thể là: Nhấn bàn phím lần lượt theo các nút *911# sau đó nhấn nút gọi là được. 

Với thao tác ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 911 thì người dùng sẽ được tạm ứng trước 10.000vnđ. Để thực hiện được thao tác này thì phải đáp ứng được các điều kiện như sau: 

 • Sim Viettel kích hoạt hai chiều đã sử dụng 90 ngày trở lên 
 • Số tiền còn lại trong tài khoản không qua 3000đ
 • Chỉ được ứng một lần duy nhất trước khi thanh toán hết số tiền đã ứng trước đó của nhà mạng. 

Sau khi bạn nạp tiền vào tài khoản thì nhà mạng sẽ tự động trừ đi 10.000vnđ bạn đã ứng trước đó cộng với 1.500đ phí dịch vụ ứng tiền. Vậy nên để có thể vừa sử dụng tiếp các dịch vụ và vừa đủ số tiền thanh toán cho nhà mạng thì các bạn hãy cân nhân số tiền nạp vào trong lần nạp tiếp theo nhé. 

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua 9118 

Khi đăng ký ứng tiền thông qua tổng đài 9118 thì số tiền người dùng được ứng sẽ có nhiều mức để lựa chọn như 5k, 10k, 15k, 20k, 25k, 30k, 35k, 40k, 45k, 50k. Trước đó bạn sẽ phải nhắn tin đăng ký dịch vụ qua tổng đài bằng cách soạn thảo tin nhắn với cú pháp UT rồi gửi đến số 9118 để đăng ký. Lúc này tổng đài sẽ tùy vào thời gian sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng và cho ứng với số tiền khác nhau. 

Thông thường số tiền ứng sẽ được xem xét theo các điều kiện sử dụng dưới đây: 

Số tiền được ứng Điều kiện ứng tiền 
5.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 70.000vnđ 
10.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 100.000vnđ 
20.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 200.000vnđ
30.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 300.000vnđ
40.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 400.000vnđ
50.000vnđThuê bao sử dụng trong 3 tháng gần nhất chi tiêu khoảng 500.000vnđ

Sau khi ứng tiền từ tổng đài 9118 thì người dùng phải nạp thẻ và chi trả hết số tiền đã vay trước đó thì mới có thể tiếp tục thực hiện ứng tiền của những lần sau đó. Cước phí dịch vụ mỗi lần ứng tiền thành công từ tổng đài 9118 chính là 10% số tiền bạn được ứng và sẽ được trừ thẳng vào tài khoản chính của người dùng sau khi nạp thẻ điện thoại. 

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua 5511

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 5511
Cách ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 5511

Khi thực hiện ứng tiền sim Viettel thông qua tổng đài 5511 thì người dùng sẽ được ứng trước từ 10.000vnđ cho đến 50.000vnđ tùy theo nhu cầu sử dụng. Để thực hiện việc ứng tiền này bạn làm theo các cách sau đây: 

 • Soạn tin theo cú pháp XT và gửi tới số tổng đài 5511 
 • Hoặc quay số *511# và nhấn gọi rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài 

Nếu bạn đạt các điều kiện dưới đây thì tổng đài 5511 sẽ tự động ứng tiền theo yêu cầu vào thuê bao điện thoại của bạn: 

 • Là thuê bao trả trước và đã hoạt động cả hai chiều liên tục trên 90 ngày 
 • Tổng số tiền mà thuê bao của bạn sử dụng trước đó đã vượt mức 150.000vnđ 
 • Tài khoản chính còn dưới 1.000đ
 • Không nợ cước dịch vụ của Viettel 

Sau khi ứng tiền thành công từ tổng đài 5511 thì sau đó bạn phải nạp thẻ và thanh toán số tiền đã ứng trước đó thì mới có thể tiếp tục thực hiện những lần ứng tiền về sau. Phí dịch vụ của tổng đài 5511 là 15% cho mỗi lần ứng tiền vậy nên các bạn hay cân nhắc ứng tiền qua tổng đài 9118 thì mức phí sẽ thấp hơn 5% và tiết kiệm chi phí hơn nhé. 

Cách ứng tiền sim Viettel thông qua My Viettel 

Bên cạnh việc thực hiện ứng tiền sim Viettel qua các tổng đài thì người dùng cũng có thể ứng tiền thông qua ứng dụng My Viettel. Các bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau đây. Tuy nhiên lưu ý là để thực hiện các thao tác trên My Viettel thì điện thoại của bạn phải được kết nối internet nhé. 

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy để thực hiện thao tác ứng tiền. 

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản My Viettel bằng số điện thoại của bạn. 

Bước 3: Lựa chọn mục Nạp Tiền tại màn hình chính để thực hiện giao dịch

Bước 4: Nhấn vào mục Ứng Tiền để thực hiện giao dịch. 

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn cho người dùng chọn lựa và nêu rõ điều khoản cũng như chi phí dịch vụ. Nếu đồng ý thì bạn nhấn vào mục Ứng Tiền để hoàn thành giao dịch.  

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ nhanh chóng

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ qua 9118

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ thông qua tổng đài 9118
Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ thông qua tổng đài 9118

Có một mẹo để có thể ứng tiền sim Viettel khi còn nợ đó là ứng tiền ở hai tổng đài khác nhau. Ví dụ nếu trong lần một bạn ứng tiền thông qua tổng đài 911 thì ở lần ứng tiền lần hai mà bạn vẫn còn nợ thì hãy thực hiện dịch vụ này ở tổng đài khác. 

Đây được biết đến là dịch vụ ứng tiền linh hoạt với tên gọi Airtime Credit có mức phí dịch vụ cho mỗi lần ứng tiền là 15%. Cách ứng tiền sim Viettel sau khi còn nợ thông qua tổng đài 9118 cụ thể như sau: 

 • Soạn tin nhắn theo cú pháp UT gửi đến tổng đài 9118 
 • Hoặc nhấn phím gọi theo cú pháp *918# và bấm phím gọi. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn của tổng đài viên là được. 

Số tiền được ứng sẽ giao động từ 5.000vnđ cho đến 50.000vnđ tùy vào điều kiện sử dụng của từng thuê bao. Bạn có thể soạn tin TC gửi 9118 để kiểm tra số tiền mà bạn đủ điều kiện được ứng là bao nhiêu trước khi thực hiện giao dịch ứng tiền khi còn nợ. 

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ qua 9119

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ thông qua tổng đài 9119
Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ thông qua tổng đài 9119

Khi bạn đã sử dụng hết tiền đã ứng lần trước đó mà chưa kịp nạp thẻ để trả mà vẫn muốn thực hiện cuộc gọi cũng như nhắn tin cho thuê bao khác thì có thể thực hiện ứng tiền miễn phí thông qua tổng đài 9119. 

Đây là dịch vụ được hỗ trợ bởi tổng đài 9119 và người dùng sẽ không phải mất bất kỳ chi phí nào trả cho mạng viễn thông Viettel. Tuy nhiên ứng tiền ở đây không phải là được ứng thẳng tiền vào tài khoản mà sẽ được hỗ trợ nhắn tin hoặc gọi điện mà không tốn chi phí nào cả. Các bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây: 

Cách 1: Nhắn theo cú pháp: Số điện thoại muốn thực hiện cuộc gọi gửi 9119

Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp: Số điện thoại muốn liên hệ + nội dung muốn nhắn gửi cho người nhận. Sau đó gửi cho 9119 là được. 

Kết Luận 

Ứng tiền sim Viettel là một trong những dịch vụ hỗ trợ ứng tiền cho người dùng có thể tiếp tục thực hiện liên lạc trong khi hết tiền mà chưa thể nạp tiền vào điện thoại. Tùy vào từng thuê bao sẽ có những ưu đãi mức phí ứng tiền khác nhau. Khi thực hiện ứng tiền thì sau đó các bạn sẽ phải chi trả một khoản phí dịch vụ từ 10 đến 15% số tiền đã tạm ứng. 

Trong bài viết trên đây, chúng mình đã giới thiệu đến bạn đọc những cách ứng tiền sim viettel đơn giản dễ thực hiện. Qua đó bạn có thể tham khảo và thực hiện ứng tiền mỗi khi cần. Bên cạnh đó, tại website của Hapigo cũng liên tục cập nhập những bài viết hữu ích trong chuyên mục đời sống nhà cửa như Hướng dẫn cách làm lại sim Viettel, top máy xách tay dưới 10 triệu nhỏ gọn,…. Đừng bỏ lỡ nhé !!!

Share.

Leave A Reply