Chat with us, powered by LiveChat

Nếu bạn đang tìm kiếm cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel chi tiết và đơn giản nhất thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ hướng dẫn cụ thể cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel cho những ai chẳng may làm mất các thông tin liên lạc trên sim Viettel mà chưa biết cách lấy lại ra làm sao. 

Trong cuộc sống hàng ngày, không ai muốn gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cũng có thể làm thất lạc điện thoại hoặc chẳng may reset điện thoại và làm mất tất cả các thông tin dữ liệu trên điện thoại. Trong đó có cả danh bạ những số liên lạc quan trọng nhất. Chính vì vậy, tìm cách khôi phục danh bạ trên sim là điều mà ai cũng nên biết để có thể nhanh chóng lấy lại được những số liên hệ quan trọng trên điện thoại của mình. Cùng tìm hiểu ngay với Hapigo nhé !!! 

Nguyên nhân bị mất danh bạ trên sim 

Thường thì có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng bị mất danh bạ trên sim Viettel. Nhưng dễ gặp nhất chính là các trường hợp sau đây: 

Rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng bị mất các số liên lạc trên danh bạ.
Rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng bị mất các số liên lạc trên danh bạ.
  • Máy bị lỗi phần mềm và cần phải reset lại xóa toàn bộ dữ liệu 
  • Bị thất lạc và đánh mất điện thoại khiến sim bị mất theo cùng toàn bộ dữ liệu thông tin trên máy 
  • Chuyển đổi và lắp sim sang điện thoại mới  
  • Khi sửa chữa điện thoại nên vô tình làm mất thông tin trên danh bạ 

Dù nguyên nhân bị mất danh bạ trên sim là gì thì các bạn cũng không cần quá lo lắng vì sẽ vẫn có những cách thức để giúp người dùng lấy lại thông tin danh bạ trên sim của mình. Các bạn có thể tham khảo ngay những cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel chi tiết dưới đây để thực hiện khôi phục dữ liệu nhé. 

Điều kiện cần để khôi phục danh bạ trên sim Viettel 

Dù có rất nhiều cách để khôi phục danh bạ trên sim Viettel để hỗ trợ người dùng có thể lấy cái các thông tin cần thiết của mình. Tuy nhiên không phải sim nào cũng có thể lấy lại được danh bạ. Để có thể khôi phục danh bạ trên sim thì phải đạt một trong những điều kiện cần sau đây: 

  • Danh bạ đã được đồng bộ và lưu giữ trên ứng dụng My Viettel
  • Danh bạ đã được đồng bộ và lưu giữ trên tài khoản iOS 
  • Danh bạ đã được đồng bộ và lưu giữ trên Gmail  
  • Danh bạ đã được đồng bộ và lưu giữ trên tài khoản Android 

Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel đơn giản 

Trong phần này của bài viết, chúng mình xin gửi đến bạn đọc 4 cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel nhanh gọn và đơn giản nhất. Chỉ cần thao tác từ 5 đến 10 phút là xong. Nếu sim Viettel của bạn đạt một trong những điều kiện kể trên thì tùy theo từng điều kiện đạt được mà thực hiện một trong những cách dưới đây nhé. 

Cách khôi phục bằng ứng dụng My Viettel 

Cách khôi phục danh bạ sim Viettel
Cách khôi phục danh bạ sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Trong trường hợp, sim của bạn đã được đồng bộ và lưu trữ thông tin trên ứng dụng của My Viettel thì bạn có thể khôi phục danh bạ trên sim thông qua ứng dụng My Viettel. Lần lượt thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại của mình.

Bước 2: Truy cập vào mục Tiện Ích trên ứng dụng My Viettel. Sau đó màn hình sẽ hiển thị các mục cho bạn chọn lựa tiếp theo. 

Bước 3: Nhấn vào Đồng Bộ Danh Bạ và chọn Tất Cả để tải lên các thông tin liên lạc đã mất trước đó lên điện thoại và sim. 

Bước 4: Sau khi tải thành công thì tất cả những số điện thoại mà bạn bị mất trước đó sẽ được khôi phục. 

Cách này bạn có áp dụng với những chiếc sim Viettel khác chứ không riêng gì sim cũ mà bạn đã thất lạc. Đây là cách thức khôi phục tiện lợi có thể áp dụng với nhiều máy và nhiều sim Viettel khác nhau. 

Cách khôi phục thông qua Gmail 

Với những bạn đã đồng bộ danh bạ của sim Viettel lên Gmail cá nhân thì có thể sử dụng cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel qua Gmail. Gmail vẫn được biết đến là một công cụ quan trọng phục vụ liên lạc và công việc hàng ngày của chúng ta. Giúp chúng ta có thể kết nối với các doanh nghiệp khác, trao đổi thư từ và các vấn đề liên quan đến công việc nhanh chóng…. Không chỉ vậy đây còn là công cụ tuyệt vời để lưu giữ những thông tin quan trọng như danh bạ các số điện thoại. 

Cách khôi phục danh bạ sim Viettel qua Gmail.
Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel qua Gmail.

Hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây để có thể lấy lại danh bạ thông qua Gmail trên sim Viettel nhé: 

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail đã được đồng bộ và lưu giữ thông tin danh bạ của bạn. 

Bước 2: Chọn mục tiện ích Danh Bạ hiển thị bên góc phải của màn hình. Đây được biết là một trong những tính năng được Google mở rộng cho Gmail cho phép người dùng đồng bộ những thông tin số điện thoại từ danh bạ của mình trên Gmail. 

Bước 3: Chọn mục Khác và tiếp tục nhấn vào Khôi Phục Danh Bạ. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các mốc thời gian khôi phục số điện thoại. Tùy vào nhu cầu khôi phục của bạn hãy chọn một mốc thích hợp nhất.

Cách khôi phục danh bạ trên hệ điều hành Android 

Nếu như bạn dùng điện thoại Android và đã đồng bộ danh bạ của mình với tài khoản Google trên điện thoại thì có thể áp dụng cách này để khôi phục danh bạ trên sim Viettel của mình. Bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau đây: 

Cách khôi phục danh bạ sim Viettel qua Android.
Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel qua Android.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài Đặt trên điện thoại Android. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã dùng để lưu trữ danh bạ của mình. 

Bước 2: Chọn mục Khôi Phục Liên Hệ để tiến hành khôi phục những số điện thoại đã bị thất lạc. Lúc này hãy sao chép những số điện thoại đã hiển thị trên màn hình. 

Bước 3: Chọn “Khôi Phục” đã danh bạ các số được lưu và hiển thị trên sim. 

Thực hiện nhanh gọn 3 bước phía trên đây là bạn có thể lấy lại danh bạ các số điện thoại quan trọng của người thân, bạn bè người quen đã từng lưu trên sim của mình rồi đó. 

Cách khôi phục danh bạ trên hệ điều hành iOS 

Với những chiếc điện thoại iphone sẽ sử dụng hệ điều hành iOS riêng biệt. Với hệ điều hành này cũng sở hữu chế độ lưu trữ và đồng bộ tự động giúp lưu giữ các thông tin cần thiết trên điện thoại của người dùng như danh bạ và hệ thống hình ảnh. Qua đó giúp người dùng có thể lấy lại được thông tin quan trọng trong các trường hợp chẳng may bị thất lạc hoặc hỏng máy điện thoại. 

Cách khôi phục danh bạ sim Viettel cho điện thoại iOS.
Cách khôi phục danh bạ sim Viettel cho điện thoại iOS.

Nếu như sim của bạn đã được đồng bộ với điện thoại iphone thì những thông tin như danh bạ chắc chắn đã được lưu giữ trên đó. Bạn có thể sử dụng cách thức sau đây để lấy lại các số liên hệ đã mất của mình: 

Bước 1: Vào mục cài đặt và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. 

Bước 2: Chọn Cài Đặt và nhìn xuống phía dưới màn hình sẽ thấy mục Khôi Phục Danh Bạ. Hãy nhấn vào đó để khôi phục danh bạ trên sim 

Bước 3: Thoát ra và vào lại phần Cài Đặt của điện thoại. Sau đó nhấn vào Danh Bạ và chọn lấy danh bạ từ Icloud. 

Sau khi hoàn tất thì sim của bạn sẽ được khôi phục lại danh bạ cũng như các số điện thoại đã mất trước đó. 

Kết Luận 

Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel khá dễ làm và đơn giản. Các bạn có thể thực hiện khi trước đó đã đồng bộ và lưu giữ các thông tin danh bạ trên gmail, tài khoản icloud, ứng dụng My Viettel hoặc tài khoản Google… 

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến người đọc cụ thể 4 cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel cụ thể và chi tiết nhất. Chỉ tốn khoảng 5 đến 10 phút để thực hiện mà thôi. Rất nhanh gọn và đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. 

Bên cạnh đó, tại website của Hapigo cũng cập nhập thường xuyên những kiến thức bổ ích về các chuyên mục đời sống như giải mã eSIM là gì, cách kiểm tra thông tin SIM, … Đừng bỏ lỡ nhé các bạn !!!

Share.

Leave A Reply